NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/03/2024
Lượt xem

ChatGPT là gì? Tìm hiểu về cách thức hoạt động của ChatGPT

29/03/2024
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

4.9/5 - (97 bình chọn)

ChatGPT là một ứng dụng AI chatbot nổi tiếng và được quan tâm ở nhiều quốc gia. ChatGPT cung cấp giải pháp trả lời các câu hỏi của người dùng thông qua cuộc trò chuyện giống như một người thật trên điện thoại di động hoặc máy tính. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giúp bạn hiểu rõ ChatGPT là gì và cách thức hoạt động của công cụ này.

ChatGPT là gì?

Hẳn không ít bạn thắc mắc AI là gì, ChatGPT là gì mà nổi tiếng trên toàn thế giới. ChatGPT (Chat Generative Pre-training Transforme) là một công cụ chatbot AI do công ty OpenAI phát triển. Hiểu đơn giản, ChatGPT chính là một AI (trí tuệ nhân tạo) và có thể đưa ra câu trả lời một cách lưu loát, đầy đủ cho những câu hỏi của người dùng ở mọi lĩnh vực.

ChatGPT là gì?
ChatGPT là gì?

Để khai thác và đào tạo được nền tảng ChatGPT, các nhà nghiên cứu của OpenAI đã thu thập một nguồn dữ liệu lớn từ các nguồn khác nhau như Wikipedia, các bách khoa toàn thư, các tờ báo hàng đầu và các nguồn thông tin công cộng khác, với hàng trăm triệu tài liệu.

Tiếp theo, họ tiến hành làm sàng lọc và lựa chọn nội dung trước khi cung cấp cho mô hình AI để đọc và “huấn luyện”. Bằng cách đọc dữ liệu này, mô hình AI sẽ học được các khía cạnh ý nghĩa của từ và cụm từ, và càng đọc nhiều, mô hình càng xây dựng được nhiều hiểu biết sâu sắc hơn.

GPT được đánh giá là 1 trong những mô hình ngôn ngữ tiên tiến nhất hiện nay, có khả năng tự học và làm việc với các dữ liệu lớn một cách tự động. Bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào của bạn, dù trong lĩnh vực nào, Chat GPT đều có thể giải đáp một cách trôi chảy và đầy đủ chỉ trong tích tắc. 

ChatGPT có thể đảm nhận các nhiệm vụ sáng tạo và nghệ thuật như viết thư, làm thơ, soạn nhạc, hoàn thành hội thoại, thiết kế hay thậm chí là sửa bug trong lập trình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT viết content cho các trang landing page website,… một cách chuyên nghiệp và hấp dẫn. Nhờ những lợi ích của chat GPT, hiện nay rất nhiều người dùng đã lựa chọn sử dụng công cụ này để phục vụ cho công việc của mình. Dù vẫn có một số hạn chế nhưng không thể phủ nhận rằng, công cụ này đã thể hiện rất tốt tiềm năng phát triển về công nghệ trong tương lai.

ChatGPT được tạo ra ở đâu?

Được ra mắt vào ngày 30/11/2022, ChatGPT là một sản phẩm trí tuệ nhân tạo do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. Trụ sở chính của công ty này được đặt tại San Francisco, thuộc tiểu bang California.

Trụ sở chính của công ty OpenAI
Trụ sở chính của công ty OpenAI

ChatGPT được tạo ra từ hệ thống kho dữ liệu khổng lồ cùng nguồn thông tin lớn lấy từ internet, bao gồm cả website Reddit. Đây chính là nơi lưu trữ nhiều thông tin đa dạng trên toàn thế giới hay các cuộc tranh luận về nhiều chủ đề khác nhau. Qua đó, giúp cho ChatGPT có thể dễ dàng mô phỏng các đoạn hội thoại và giao tiếp như người với người.

Không những thế, dựa vào những phản hồi của người dùng trong quá trình trò chuyện sẽ giúp ChatGPT được đào tạo và phát triển hơn. Nhờ thế mà ChatGPT sẽ dễ dàng biết được người dùng khi đặt câu hỏi mong muốn điều gì để phản hồi chính xác hơn.

Cách thức hoạt động của ChatGPT là gì?

Nguyên lý hoạt động của ChatGPT khá đơn giản. Công cụ này sẽ ghi nhận những câu hỏi hay lời kể, thông tin của bạn, sau đó đưa ra những câu trả lời cho các thắc mắc đó. Để trả lời câu hỏi của người dùng sao cho đúng nghĩa nhất, mô phỏng này sẽ sử dụng các dữ liệu văn bản có sẵn từ hệ thống internet, với hơn 570GB nguồn thông tin khác nhau bao gồm cả 300 tỷ từ được cập nhật vào hệ thống.

Cách thức hoạt động của ChatGPT
Cách thức hoạt động của ChatGPT

Để hoạt động, hệ thống này sẽ sử dụng các thuật toán khá phức tạp, hơn nữa còn cần trải qua nhiều cuộc thí nghiệm và giám sát chặt chẽ. Khi người dùng đặt câu hỏi và ChatGPT đưa ra câu trả lời sai thì ngay lập tức hệ thống sẽ cập nhật lại đáp án đúng nhất. Từ đó, giúp cho hệ thống được củng cố thêm nhiều kiến thức mới và những dữ liệu được cập nhật sẽ chuẩn xác hơn.

Khác với chatbot truyền thống, công cụ này không được kết nối internet và đặc biệt không có khả năng tự truy cập thông tin từ bên ngoài. Các dữ liệu phản hồi người dùng đều được đào tạo, cài đặt và cập nhật trong suốt quá trình sử dụng, dần dần trở thành một hệ thống xử lý ngôn ngữ, có thể hiểu và tạo ra văn bản giống như con người. 

Điểm đặc biệt lớn của ChatGPT đó là không ngừng học hỏi, cập nhật thêm kiến thức và dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Điều này sẽ giúp cho hệ thống thông minh, tiếp cận với con người và ngày càng hiểu về các gợi ý, câu hỏi của con người.

Sức hút của ChatGPT tại Việt Nam

Có thể thấy, sức hút của ChatGPT tại Việt Nam ngày càng tăng, khiến nhiều người muốn trải nghiệm thử. Mặc dù tại thời điểm ChatGPT mới ra mắt không hỗ trợ cho thị trường Việt Nam nhưng ChatCPT đã chính thức hoạt động được ở Việt Nam. Từ ngày 02/11/2023, bạn có thể đăng ký và sử dụng miễn phí ChatGPT tại Việt Nam trên nền tảng website chat.openai.com, ứng dụng ChatGPT trên Android, iOS. Hiện nay bạn đã không còn những ngày tháng sử dụng các phần mềm fake IP tới những quốc gia khả dụng ChatGPT.

ChatGPT chưa hỗ trợ đăng ký tại Việt Nam
ChatGPT chưa hỗ trợ đăng ký tại Việt Nam

Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều các tiện ích mở rộng và công cụ AI nổi bật khác như Gemini, Merlin, Copilot,… Mỗi công cụ sẽ có những đặc điểm và tính năng riêng, phù hợp với các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Bạn có thể sử dụng thử nghiệm các công cụ này và đánh giá chúng dựa trên những trải nghiệm sử dụng thực tế, giúp tối ưu hóa quá trình tìm kiếm thông tin.

Ưu điểm của ChatGPT

Với khả năng xử lý yêu cầu thông minh và tính hiệu quả cao, Chatbot GPT được đánh giá là một trong những công cụ hữu ích giúp người dùng giải quyết các vấn đề của nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • Triển khai linh hoạt: Chat GPT có thể được triển khai trên đa dạng các nền tảng bao gồm web, di động và các nền tảng khác.
 • Đa ngôn ngữ hỗ trợ: Công cụ AI này được trang bị hệ thống dữ liệu đa ngôn ngữ, cho phép hỗ trợ người dùng trên toàn cầu.
 • Giải đáp đa dạng lĩnh vực: Chat GPT có khả năng trả lời đa dạng các câu hỏi từ người dùng, bao gồm kiến thức, địa lý, lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa,….
 • Tạo nội dung tự động: Chat GPT có thể tự động tạo ra nội dung như viết bài, kể chuyện và tạo các loại nội dung khác.
 • Hỗ trợ khách hàng hiệu quả: Công cụ này có thể giải quyết các vấn đề hỗ trợ khách hàng, đưa ra các kịch bản chăm sóc khách hàng và cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng, nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Tự động hóa quy trình: Hệ thống AI này có khả năng tự động hoá các tác vụ thủ công, nhờ đó giúp tăng năng suất và hiệu quả của doanh nghiệp và tổ chức.
 • Phân tích dữ liệu và thống kê: Chat GPT có thể phân tích dữ liệu và thống kê, giúp cải thiện hoạt động và quản lý dữ liệu hiệu quả.
 • Tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn: Nhờ việc cung cấp thông tin chính xác và nhanh chóng, hệ thống AI này đang tạo ra trải nghiệm người dùng tốt và hài lòng.

Nhược điểm của ChatGPT là gì?

Sau đây là những hạn chế của ChatGPT được nhiều người dùng đưa ra sau khi trải nghiệm trực tiếp công cụ này:

 • Sự xuất hiện của các phần mềm lừa đảo: Khi Chat GPT ra đời, một số cá nhân có ý đồ xấu đã tận dụng khả năng lập trình của chatbot để phát triển các phần mềm giả mạo nhằm mục đích tấn công và trộm cắp thông tin. Thậm chí, ChatGPT có thể sử dụng mã code tạo bởi chính hệ thống này để thực hiện các hành vi lừa đảo tinh vi hơn.
 • Thiếu chính xác: Mặc dù được tích hợp một cơ sở dữ liệu lớn, hệ thống chatbot AI này vẫn có thể mắc phải những sai sót trong một số trường hợp.
 • Xuyên tạc thông tin: ChatGPT có thể gây ra sự xuyên tạc hoặc sai lệch thông tin, đặc biệt là khi dữ liệu cơ sở không chính xác hoặc lỗi thời.
 • Cản trở sáng tạo: Sử dụng ChatGPT có thể ảnh hưởng đến sự sáng tạo của con người khi họ trở nên quá phụ thuộc vào máy tính, trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề.
 • Tác động đến việc tìm kiếm thông tin: Hệ thống có thể ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm thông tin của con người bằng cách cung cấp câu trả lời mà không cần tham gia vào quá trình.
 • Tiềm ẩn nguy cơ thay thế một số ngành nghề: Khả năng biên tập nhanh chóng của Chat GPT và các công cụ chatbot hiện đại có thể đe dọa đến các ngành nghề như: Viết lách, lập trình, biên tập, kịch bản, thiết kế đồ họa,… thông qua việc thay thế một số công việc truyền thống bằng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo.
 • Không đưa ra lời giải đáp cho những câu hỏi có chứa nội dung độc hại: ChatGPT được OpenAI lập trình để không cung cấp những phản hồi độc hại hoặc không hữu ích cho người dùng. Do đó, nếu bạn đặt những câu hỏi có chứa nội dung độc hại sẽ không nhận được câu trả lời.
 • Chất lượng câu hỏi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng câu trả lời: ChatGPT không thể trả lời những câu hỏi diễn đạt không rõ ràng. Do đó, công cụ này sẽ yêu cầu người dùng phải diễn đạt lại câu hỏi để có thể hiểu rõ hơn và cung cấp câu trả lời tốt nhất.
 • Không phải lúc nào câu trả lời cũng chính xác: Câu trả lời của ChatGPT đôi khi không chính xác hoặc quá dài dòng. Stack Overflow đã nhận được phản hồi từ người dùng về vấn đề này. Vì vậy, website Q&A của Stack Overflow đã tạm thời cấm sử dụng câu trả lời của ChatGPT tạo ra. Sau khi người kiểm duyệt của Stack Overflow trải nghiệm ChatGPT, đã có thể nhận định rằng các câu trả lời mà AI này đưa ra là sai. Nhưng có lẽ đây không còn là vấn đề mới, bởi chính OpenAI nhà sản xuất của ChatGPT cũng đã nhận rõ được điều này. Hơn nữa, họ cũng đã đưa ra lời cảnh báo cho tình trạng trong thông báo trước đó.
Không đưa ra lời giải đáp cho những câu hỏi có chứa nội dung độc hại
Không đưa ra lời giải đáp cho những câu hỏi có chứa nội dung độc hại

Mục đích chính của ChatGPT là gì?

Mục đích của ChatGPT là trở thành một mô hình trí tuệ nhân tạo áp dụng trong các lĩnh vực sau:

 • Nhân cách hóa cuộc trò chuyện: Chat GPT được thiết kế để hiểu và tham gia vào cuộc trò chuyện giữa con người và con người, mang lại trải nghiệm tương tác và cá nhân hóa hơn so với việc tìm kiếm thông tin trên Google.
 • Cung cấp câu trả lời chuyên sâu: Trái với Google chỉ cung cấp câu trả lời nhanh chóng cho các câu hỏi cụ thể, Chat GPT có khả năng cung cấp câu trả lời chuyên sâu để giải thích các chủ đề phức tạp một cách dễ hiểu.
 • Đề xuất dựa trên tùy chọn và sở thích: Đưa ra các đề xuất dựa trên sở thích và lựa chọn của người dùng, đặc biệt hữu ích trong việc tìm kiếm sách hay phim.
 • Hỗ trợ sáng tạo nội dung: Gợi ý, hỗ trợ người dùng tìm kiếm cảm hứng hoặc ý tưởng mới cho các công việc sáng tạo như viết văn, sáng tác nhạc, thiết kế đồ họa và kiến trúc.
 • Hỗ trợ học ngoại ngữ: Bằng cách tham gia vào cuộc trò chuyện, cung cấp bài học ngữ pháp, từ vựng và phản hồi.
 • Dịch thuật: Hỗ trợ dịch ngôn ngữ trong thời gian thực, giúp người dùng giao tiếp với người nói các ngôn ngữ khác nhau thông qua giao diện trò chuyện.
 • Hỗ trợ y tế: Đưa ra các chẩn đoán y tế bằng cách đặt câu hỏi liên quan và cung cấp thông tin chi tiết, cũng như đề xuất dựa trên các triệu chứng và tiền sử bệnh của người dùng.
 • Mục đích giải trí: Gợi ý các trò chơi, câu chuyện hài hước, hoặc câu đố để đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn của người dùng.
Chat GPT được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau
Chat GPT được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Cách dùng ChatGPT đơn giản

Tùy theo mục đích sử dụng và mong muốn câu trả lời nhận được đơn giản hay phức tạp, người dùng có thể nhập nhiều truy vấn khác nhau cho ChatGPT. Dưới đây là cách dùng Chat GPT đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ChatGPT của bạn. Sau đó, tại giao diện chính của ChatGPT, hãy nhấn chọn New chat và tiến hành cuộc trò chuyện với ChatGPT 

Nhấn chọn New chat để tiến hành cuộc trò chuyện với ChatGPT
Nhấn chọn New chat để tiến hành cuộc trò chuyện với ChatGPT

Bước 2: Bạn chỉ việc nhập câu hỏi vào khung chat bên dưới rồi nhấn biểu tượng gửi tin nhắn, chỉ trong giây lát kết quả sẽ được hệ thống hiển thị ngay. 

Nhập câu hỏi và nhấn biểu tượng gửi tin nhắn
Nhập câu hỏi và nhấn biểu tượng gửi tin nhắn
Kết quả được hệ thống trả về
Kết quả được hệ thống trả về

So sánh ChatGPT và các công cụ chatbot khác

Một số công cụ tìm kiếm khác thường phản hồi nhu cầu của người dùng bằng cách liệt ra các địa chỉ website trên Internet có thể giúp họ tìm được thông tin mình muốn. Tuy nhiên, ChatGPT không có khả năng tìm kiếm nguồn thông tin trên Internet. Thay vào đó, mô hình AI này sẽ sử dụng những gì đã học được từ quá trình đào tạo và nghiên cứu để phản hồi lại người dùng, tuy nhiên, vẫn tồn tại khả năng xảy ra lỗi và độ chính xác không đạt tuyệt đối. Một điểm khác biệt quan trọng nữa là cách mà Chat GPT được đào tạo chuyên biệt, giúp hệ thống hiểu được mong muốn của con người thông qua phân tích câu hỏi và đề xuất các câu trả lời hữu ích.

Chat GPT có khác biệt lớn là được đào tạo chuyên sâu hơn các chatbot khác
Chat GPT có khác biệt lớn là được đào tạo chuyên sâu hơn các chatbot khác

Dùng ChatGPT có mất phí không vậy?

ChatGPT cho phép dùng thử miễn phí trong thời gian chạy thử nghiệm. Việc OpenAI cung cấp các tính năng dùng thử và phản hồi là để cho AI cập nhật nhiều câu trả lời tốt hơn và rút kinh nghiệm cho những câu trả lời trước đó.

Thực tế, trong thời gian đầu khi hệ thống này mới ra mắt, người dùng ở Việt Nam phải trả phí để có thể sử dụng số điện thoại, email nước ngoài hoặc thực hiện chuyển đổi mạng sang quốc gia khác để đăng ký tài khoản GPT. Tuy nhiên, từ ngày 2/11/2023, việc đăng ký tài khoản chat GPT tại Việt Nam đã hoàn toàn miễn phí, không cần tốn bất kỳ chi phí cho việc thuê số điện thoại nước ngoài hoặc chuyển vùng mạng.

Song song với phiên bản miễn phí, OpenAI cũng triển khai mô hình ngôn ngữ GPT-4, còn gọi là phiên bản ChatGPT Plus với nhiều cập nhật về dữ liệu và tính năng cải tiến hơn so với phiên bản miễn phí. Điều này giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng, cung cấp độ chính xác và hiệu quả cao, cũng như giảm áp lực tài chính khi vận hành chatbot, nguồn lực và duy trì bản miễn phí. Để sử dụng phiên bản ChatGPT Plus, người dùng cần trả 20 USD/tháng, tương đương khoảng 470.000VND.

Câu hỏi thường gặp

Đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam được không?

Hiện nay, bạn có thể sử dụng tài khoản Chatgpt Việt Nam hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng.
Việc đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam đã trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải sử dụng các biện pháp như fake IP hoặc sử dụng số điện thoại của các quốc gia khác. Điều này giúp người dùng có thể trải nghiệm và sử dụng dịch vụ của ChatGPT một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

AI là gì?

AI (Artificial Intelligence) là viết tắt của “trí tuệ nhân tạo”, đề cập đến lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các hệ thống máy tính có khả năng mô phỏng, thực hiện các công việc mà trước đây chỉ có thể được thực hiện bởi con người. Các công nghệ AI nhằm mô phỏng các khả năng suy luận, học tập, giải quyết vấn đề, và nhận biết mẫu lệnh từ con người.

Merlin chatgpt là gì?

Merlin ChatGPT là một tiện ích website, giúp người dùng tương tác với ChatGPT một cách tiện lợi và nhanh chóng hơn, ngay trên trình duyệt hiện tại mà không cần phải mở một tab khác.
Bên cạnh đó, Merlin được xem như một trợ lý thông minh, hỗ trợ tối ưu cho ChatGPT, có vai trò như một tiện ích trung gian, cho phép người dùng liên tục kết nối với chatbot này mà không cần phải giữ mở một tab trình duyệt cụ thể.

Lời kết

Trên đây, Vietnix đã tổng hợp lại những thông tin cơ bản giúp cho bạn đọc hiểu rõ ChatGPT là gì. Nhìn chung, đây là một công cụ hỗ trợ rất tốt trong quá trình triển khai chiến lược hay kế hoạch SEO marketing. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI