HTTP là gì? Phân biệt giữa HTTP và HTTPS

Lượt xem
Home

Có lẽ rằng, ai trong số chúng ta cũng đều bắt gặp HTTP trên thanh địa chỉ URL khi sử dụng trình duyệt để truy cập Internet. Theo đó, một địa chỉ web sẽ luôn bắt đầu với http:// hoặc https://. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ HTTP là gì cũng như sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS? Bài viết dưới đây, Vietnix sẽ giới thiệu đến bạn những điều cơ bản nhất trong chủ đề này nhé!

HTTP là gì? 

HTTP là từ được viết tắt bởi thuật ngữ “HyperText Transfer Protocol”, có nghĩa tiếng Việt là Giao thức Truyền tải Siêu Văn Bản và được sử dụng trong www. Theo đó, HTTP cho phép người dùng tìm nạp các tài nguyên, chẳng hạn như HTML doc.

HTTP được biết đến là nền tảng của bất cứ sự trao đổi dữ liệu nào trên website. Đồng thời, đây cũng là giao thức kết nối giữa client (thường là các trình duyệt hoặc chương trình, thiết bị) và server (thường là máy tính trên đám mây). Một bản doc hoàn chỉnh được tái tạo từ nhiều doc con khác nhau và được fetch – tìm nạp, điển hình là văn bản, hình ảnh, video, mô tả layout, script,…

Được thiết kế lần đầu tiên từ những năm 90 của thế kỉ XX, HTTP là giao thức vốn đã phát triển dần theo thời gian nay lại hoàn toàn có thể mở rộng hơn. Đây là một giao thức thuộc lớp ứng dụng. Chúng được gửi thông qua nền tảng TCP/IP hoặc qua một kết nối TCP đã được mã hóa sang dạng TLS.

Nhờ vào khả năng mở rộng của HTTP, nó không chỉ được sử dụng để tìm nạp các tài liệu siêu văn bản mà thậm chí chúng còn có thể tìm cả hình ảnh lẫn video hoặc đăng tải một nội dung nào đó lên server, giống với các kết quả form HTML. Ngoài ra, HTTP cũng được người dùng sử dụng để tìm nạp các phần của doc nhằm mục đích cập nhật các trang web theo yêu cầu.

HTTP là gì?
HTTP là gì?

>> Xem thêm: HTTP, HTTPS là gì? Sự khác biệt giữa giao thức HTTP và HTTPS

Khái niệm HTTPS là gì?

HTTPS (HyperText Transfer Protocol Secure) là một dạng của giao thức HTTP sử dụng thêm tiêu chuẩn công nghệ có tên gọi là SSL (Secure Sockets Layer). Mục đích điều này là để mã hóa dữ liệu nhằm gia tăng tính an toàn và bảo mật trong việc truyền thông dữ liệu giữa máy chủ Web server và trình duyệt Web. Theo đó, giao thức HTTPS sử dụng cổng 433 để truyền dữ liệu.

HTTPS là gì?
HTTPS là gì?

Sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS? 

Hiện nay, giao thức HTTPS thường chủ yếu được sử dụng cho các website có giao dịch trực tuyến sử dụng các loại thẻ để thanh toán đơn hàng. Bởi lẽ, HTTPS có khả năng đảm bảo an toàn cho giao dịch cũng như tránh những rủi ro không đáng có, điển hình là bị mất thông tin tài khoản thẻ trong quá trình giao dịch.

Ngoài ra, những trang web có sử dụng giao thức HTTPS còn là một tín hiệu đặc biệt để Google tiến hành xếp hạng từ khóa. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều website chuyển sang dùng giao thức HTTPS với mục đích để SEO tốt hơn.

Ngoài những lợi thế trên thì việc dùng HTTPS sẽ khiến cho việc truy cập của website có xu hướng chậm hơn so với HTTP. Các trang web không liên quan đến giao dịch trực tuyến hoặc truyền tải dữ liệu quan trọng thì việc thông tin có hay không khả năng bị lộ không phải là vấn đề quá quan trọng. Tuy nhiên, hiện nay Chrome vẫn dành sự ưu tiên hơn cho các trang web sử dụng HTTPS.

Để có thể ứng dụng giao thức HTTPS trên website thì trang web đó phải có chứng chỉ SSL. Trong trường hợp ngược lại, website của bạn sẽ xuất hiện hiển thị kết nối không bảo mật trên trình duyệt Chrome.

Sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS
Sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS

Khía cạnh cơ bản của HTTP

HTTP đơn giản

Giao thức HTTP thường được thiết kế với xu hướng đơn giản và thân thiện để người truy cập có thể dễ dàng đọc được, ngay cả khi xuất hiện thêm một số phức tạp trong HTTP/2 bằng cách đóng gói HTTP message thành các frame. Theo đó, với các HTTP message, chúng ta có thể đọc và hiểu một cách nhanh chóng. Chúng cung cấp khả năng testing hơn cho các dev đồng thời giảm thiểu độ phức tạp cho bất cứ người dùng nào, kể cả những người mới bắt đầu.

HTTP có thể mở rộng

Bắt đầu được giới thiệu trong HTTP/1.0, các header HTTP khiến giao thức này trở nên dễ dàng hơn trong việc mở rộng và thử nghiệm. Các chức năng mới thậm chí còn có thể được giới thiệu bằng thỏa thuận đơn giản giữa một client và một máy chủ server về ngữ nghĩa của một header mới.

HTTP là stateless, nhưng không sessionless

HTTP không có liên kết giữa hai yêu cầu được thực hiện một cách liên tiếp trên cùng một kết nối. Điều này sẽ ngay lập tức có khả năng trở thành vấn đề với người dùng khi họ cố gắng tương tác mạch lạc với các trang web nhất định nào đó. Chẳng hạn như việc sử dụng shopping cart trên các trang web thương mại điện tử.

Trong khi cốt lõi của HTTP là stateless nhưng các cookie HTTP vẫn cho phép sử dụng session trạng thái. Khi sử dụng khả năng mở rộng của header, các cookie HTTP sẽ được thêm vào trong quy trình vận hành, cho phép người dùng tạo các session trên mỗi yêu cầu HTTP nhằm mục đích chia sẻ cùng ngữ cảnh hoặc cùng trạng thái.

Khía cạnh cơ bản của HTTP
Khía cạnh cơ bản của HTTP

Cấu trúc cơ bản của HTTP

Trong sơ đồ dưới đây, các bạn sẽ hình dung được cấu trúc đơn giản của một trang web cũng như miêu tả cụ thể vị trí của HTTP:

Cấu trúc cơ bản của HTTP
Cấu trúc cơ bản của HTTP

Giao thức HTTP còn được biết đến là một giao thức theo kiểu Yêu cầu – Phản hồi dựa trên cấu trúc Client – Server. Theo đó, Client và Server sẽ có xu hướng giao tiếp với nhau bằng cách trao đổi các message độc lập (điều này trái ngược hoàn toàn với một luồng dữ liệu). Các message này sẽ được gửi bởi Client, thông thường là qua một trình duyệt web. Các yêu cầu cũng như message sau đó sẽ được gửi lại bởi server như một sự trả lời, hay còn được gọi là phản hồi.

>> Xem thêm: Cách chuyển HTTP sang HTTPS WordPress nhanh chóng

Kết nối của HTTP

Một kết nối sẽ được kiểm soát tại layer truyền tải. Chính vì vậy, về cơ bản là nằm ngoài phạm vi của HTTP. HTTP hiện nay không yêu cầu giao thức truyền tải cơ bản phải dựa trên sự kết nối mà chỉ yêu cầu khả năng đáng tin cậy hoặc không bị mất message (tối thiểu là trình báo một lỗi). Theo đó, trong số hai giao thức truyền tải phổ biến nhất hiện nay trên Internet thì TCP luôn được đánh giá là đáng tin cậy còn UDP thì không. Do đó, HTTP sẽ  có xu hướng dựa vào tiêu chuẩn TCP vốn dựa trên sự kết nối (connection-based).

Trước khi một client và server thực hiện trao đổi một cặp Yêu cầu – Phản hồi HTTP, chúng sẽ phải thiết lập ra một kết nối TCP. Đây là quá trình yêu cầu một số vòng lặp. Hoạt động mặc định của HTTP/1.0 được biết đến là mở một kết nối TCP riêng biệt cho từng cặp Yêu cầu – Phản hồi của HTTP. Điều này khiến cho nó trở nên kém hiệu quả hơn đôi chút về việc chia sẻ kết nối TCP đơn lẻ trong trường hợp nhiều yêu cầu được gửi một cách liên tiếp.

Kết nối của HTTP
Kết nối HTTP

Để giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra lỗ hổng này, HTTP/1.1 đã giới thiệu đến người dùng pipelining (tuy nhiên nó được chứng minh là tương đối khó để thực hiện) và kết nối liên tục: Kết nối TCP ở bên dưới có thể được kiểm soát một phần bằng cách dùng tiêu đề Connection. Sau đó, HTTP/2 đã tiến một bước xa hơn nữa bằng cách ghép các thông báo qua kết nối duy nhất với mục đích là giữ cho kết nối trở nên ổn định cũng như hiệu quả hơn.

Các thử nghiệm hiện nay đang được tiến hành nhằm thiết kế một giao thức sao cho có khả năng truyền tải tốt hơn và phù hợp hơn so với HTTP. Một ví dụ điển hình là Google đang thử nghiệm QUIC – giao thức kết nối Internet nhanh được xây dựng trên cơ sở UDP để cung cấp giao thức truyền tải hiệu quả và đáng tin cậy hơn.

Lời kết

Tóm lại, HTTP hay HTTPS đơn giản đều là các giao thức giúp truyền tải dữ liệu từ web server sang trình duyệt web của người dùng và ngược lại. Hy vọng thông qua bài viết trên đây của Vietnix, bạn đã nắm rõ khái niệm HTTP là gì, HTTP là viết tắt của từ gì cũng như có được những kiến thức tổng quan về giao thức HTTP rồi nhé!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (104 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI