NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
19/12/2022
Lượt xem

Cách SEO top Google đưa từ khóa lên top 1 nhanh nhất

19/12/2022
22 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (163 bình chọn)

SEO trong marketing được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp. Tuy nhiên liệu bạn đã nắm rõ cách SEO top Google đưa từ khóa lên top 1 nhanh chóng và bền vững nhất hay chưa? Nếu bạn cũng đang quan tâm tới chủ đề này thì hãy cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

SEO top Google là gì?

SEO top Google hay SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (đối với trường hợp này là Google). Trong đó, bạn sẽ thực hiện cải thiện thứ hạng và tăng khả năng hiển thị của website trên công cụ tìm kiếm Google theo 200 yếu tố xếp hạng được chính Google phổ biến, để gia tăng lưu lượng người truy cập vào trang web. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa và thấy trang web doanh nghiệp bạn xuất hiện đầu tiên thì cũng có nghĩa là bạn đã đạt vị trí top đầu trên Google thành công.

SEO top Google
SEO top Google là gì?

Hiểu rõ về bản chất của việc lên top Google

Để có thể lên top Google thì quá trình SEO là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, làm thế nào để SEO nhanh chóng thì bạn cần nắm vững cách thức công cụ tìm kiếm này hoạt động cũng như nguyên tắc xếp hạng vị trí. Cụ thể hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết:

Hiểu về cách Google hoạt động

Bạn có từng thắc mắc rằng Google làm thế nào để có thể tìm kiếm, chọn lọc và xếp hạng vị trí cho từng nội dung cụ thể giữa hàng trăm nghìn nội dung trên Internet không? Chỉ khi hiểu rõ quy trình này thì bạn mới có thể rút ngắn thời gian và giúp nội dung của mình nhanh chóng xuất hiện trên Google.

Cụ thể quy trình công cụ tìm kiếm Google hoạt động gồm 3 bước như sau:

 • Bước 1 – Thu thập dữ liệu: Đầu tiên, Google Bot sẽ tìm kiếm và thu thập dữ liệu từ những trang web mới và những nội dung vừa được thêm vào trên Internet. Quá trình này có thể diễn ra tự nhiên, hoặc người dùng có thể phát tín hiệu và yêu cầu Google Bot thu thập dữ liệu từ một website chỉ định.
 • Bước 2 – Lập chỉ mục: Sau khi đã tìm thấy một trang bất kỳ nào đó, Google sẽ cố gắng hiểu rõ nội dung có trong website đó và lưu trữ vào chỉ mục (kho cơ sở dữ liệu của Google). Nếu bạn có thể tìm kiếm website đó thông qua thanh tìm kiếm thì có nghĩa là quá trình lập chỉ mục đã thành công.
 • Bước 3 – Thực hiện xếp hạng: Google sẽ dựa trên những yếu tố nhất định để tiến hành xếp hạng website phù hợp với cụm từ tìm kiếm của người dùng.
Hiểu về cách Google hoạt động
Hiểu về cách Google hoạt động

Bạn có thể đọc chi tiết hơn trong bài viết sau của chính Google: https://developers.google.com/search/docs/fundamentals/how-search-works?visit_id=638052525907693663-3864346323&rd=1. Nhờ đó, bạn sẽ biết cách đưa những thông tin cần thiết cho người dùng để có thể đưa từ khóa SEO lên top Google nhanh chóng nhất.

Nguyên tắc SEO top Google

Cốt lõi của việc xếp hạng vị trí website trên Google là phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng tối ưu nhất. Do đó, nếu bạn muốn SEO website lên top Google thì nội dung sẽ phải vừa đáp ứng nhu cầu người dùng, vừa đáp ứng những tiêu chí của công cụ này. Hay giới chuyên ngành thường gọi toàn bộ chúng dưới cái tên “Chuẩn SEO“. Trong đó:

 • Chuẩn: Nội dung trên trang web phải được chuẩn hóa để có thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
 • SEO: Website được tối ưu hóa giúp Google có thể dễ dàng thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng từ khóa nhanh chóng.

Bản chất của việc SEO top Google là sự hợp tác với Google để mang tới cho người dùng những thông tin hữu ích, cần thiết nhất mà họ đang tìm kiếm. Đây chính là mối quan hệ 3 bên cùng có lợi là website, người dùng và Google. Trong đó, Google là nơi cung cấp thông tin đáng tin cậy, người dùng nhận được tin tức mà họ cần, còn website tiếp cận với khách hàng mục tiêu.

Nguyên tắc SEO top Google
Nguyên tắc SEO top Google

Hiện nay có rất nhiều phương pháp marketing, xây dựng thương hiệu khác. Vậy tại sao doanh nghiệp nào cũng phải thực hiện quá trình SEO top Google? Lý do chính là bởi SEO mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn so với các phương pháp khác.

Ưu điểm của SEO top Google

Những ưu điểm của SEO top Google có thể kể đến như sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Kết quá của quá trình SEO thường tồn tại trong thời gian dài. Trong khi đó quảng cáo trả phí thường chỉ mang lại kết quả trong thời gian ngắn. Do đó nếu lựa chọn SEO thay vì quảng cáo trả phí thì doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
 • Gia tăng doanh thu: Khi thực hiện SEO lên top Google thì website sẽ thu hút nhiều người truy cập vào. Đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận và chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người mua hàng, từ đó gia tăng doanh số bán hàng.
 • Nâng tầm thương hiệu: Khi doanh nghiệp xuất hiện ở top đầu trong kết quả tìm kiếm thì càng dễ phổ biến độ nhận diện thương hiệu tới khách hàng. Vì vậy SEO là hoạt động không thể thiếu trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.
Ưu điểm của SEO top Google
Ưu điểm của SEO top Google

Những hình thức SEO top Google được sử dụng nhiều

Có rất nhiều hình thức để SEO website lên top Google. Sau đây là danh sách những hình thức phổ biến và hiệu quả nhất mà bạn cần nắm rõ:

 1. SEO từ khóa: Là thủ thuật SEO giúp bài viết chứa từ khóa chính xuất hiện trên top tìm kiếm của Google. Có 2 hình thức SEO từ khóa mà bạn có thể thực hiện là SEO từ khóa tiếng Việt có dấu hoặc không dấu. Tuy nhiên cần lưu ý rằng đây là hình thức SEO phổ biến nhất nên bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác trên thị trường trong quá trình triển khai.
 2. SEO hình ảnh: Là kỹ thuật giúp hình ảnh trong website xuất hiện trong top tìm kiếm của Google. Đây là hình thức giúp website tiếp cận với người dùng cực hiệu quả chỉ sau hình thức SEO từ khóa. Bạn nên kết hợp cả 2 hình thức này để tối ưu hóa lưu lượng người truy cập vào website.
 3. SEO video: Một trong những hình thức SEO quan trọng tiếp theo mà bạn cần nhớ là SEO video. Đây là kỹ thuật giúp video trên website hoặc các nền tảng khác như Youtube xuất hiện trong top tìm kiếm ở tab video.
 4. Local SEO: SEO Google Maps là kỹ thuật giúp người dùng có thể tìm thấy địa điểm của bạn trên Google Maps.
 5. SEO mobile: Là hình thức tối ưu công cụ tìm kiếm trên nền tảng di động.
nhung hinh thuc seo top google duoc nhieu nguoi su dung 1
Cách SEO top Google đưa từ khóa lên top 1 nhanh nhất 24

Ngoài ra còn có một số hình thức SEO hiệu quả trên những nền tảng khác mà bạn có thể thử nghiệm như SEO Bing, SEO Facebook, SEO Google News, SEO Youtube,…

Các gợi ý từ Google để có 1 website tốt

Trên trang chủ của Google cũng đăng tải nhiều hướng dẫn, gợi ý về cách làm thế nào để đạt top Google nhanh chóng. Cụ thể, để website nhanh chóng chiếm lĩnh thứ hạng cao trên các trang tìm kiếm thì bạn cần thực hiện những điều sau:

 • Chủ động giúp Google tìm được nội dung trên website của bạn.
 • Chỉ dẫn Google nên thu thập dữ liệu nào, không nên thu thập dữ liệu nào.
 • Giúp Google lẫn người đọc có thể hiểu nhanh, hiểu rõ về nội dung trang web.

Những điều này có thể được thực hiện thông qua các hoạt động:

 • Thực hiện phân cấp thư mục trong web.
 • Tối ưu hóa nội dung và hình ảnh.
 • Tối ưu hóa website sao cho thân thiện với nền tảng di động.
 • Chạy quảng cáo cho web.
 • Phân tích hành vi người dùng và ý đồ, hiệu suất tìm kiếm của họ.
 • Quản lý thứ hạng website trong kết quả tìm kiếm.

Chi tiết về bài hướng dẫn này, bạn có thể truy cập theo link sau để đọc: https://developers.google.com/search/docs/fundamentals/seo-starter-guide?hl=vi&visit_id=638053651064816676-2809846080&rd=1.

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó hiểu nếu mới bắt đầu tìm hiểu và làm quen với SEO. Để nắm bắt rõ hơn thì bạn có thể tiếp tục theo dõi 8 bước SEO website Google trong phần tiếp theo của bài viết.

8 bước SEO website lên top Google bền vững 

Thực tế, mỗi SEOer sẽ tự đúc kết quy trình làm việc hiệu quả cho riêng mình sau thời gian làm việc và tích lũy kinh nghiệm lâu dài. Còn nếu bạn mới bắt đầu công việc SEO hoặc đang muốn hoàn thiện quy trình SEO cho bản thân thì có thể tham khảo 8 bước thực hiện sau:

Bước 1 – Phân tích, tổng hợp thông tin

Trong bất cứ lĩnh vực nào, việc phân tích, tổng hợp thông tin về ngành hàng, đối thủ luôn là bước đầu tiên cần thực hiện. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ về thị trường mà còn đúc kết được những kinh nghiệm từ đối thủ – những người đã thực hiện SEO từ trước.

Phân tích, tổng hợp thông tin
Phân tích, tổng hợp thông tin

Việc phân tích ngành hàng sẽ giúp bạn sẽ tìm được “điểm chạm” giữa khách hàng mục tiêu và website. Khách hàng đang tìm kiếm thông tin gì? Họ sẽ bị thu hút bởi những nội dung nào? Chỉ khi xác định được những “điểm chạm” này thì bạn mới có thể chọn lọc những chủ đề, từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi thành doanh số tốt nhất.

Có 2 loại chủ đề chính mà bạn có thể dựa vào đó để xác định danh sách từ khóa là:

 1. Chủ đề dọc: Là những từ khóa có chủ đề liên quan trực tiếp đến nhu cầu của khách hàng.
 2. Chủ đề ngang: Là những từ khóa có chủ đề mà khách hàng mục tiêu đang quan tâm, chú ý.

Ví dụ như với công ty kinh doanh Hosting, VPS thì chủ đề dọc sẽ là “hosting là gì“, “VPS là gì” còn chủ đề ngang sẽ là “giá thuê hosting“, “địa chỉ mua hosting uy tín”,…

Còn đối với việc phân tích đối thủ thì bạn sẽ dựa trên kết quả tìm kiếm từ top 10 Google. Hãy tập trung phân tích những website nằm trong top về các yếu tố như nội dung, hình ảnh, backlink, giao diện,…

Cuối cùng, hãy tổng hợp lại tất cả những thông tin bạn đã thu thập được từ ngành hàng và đối thủ. Sau đó kết hợp xem xét sức mạnh của doanh nghiệp để phân tích ra những ưu – nhược điểm, cơ hội và thách thức của doanh nghiệp trong quá trình SEO top Google. Như vậy bạn sẽ đưa ra được chiến lược SEO hiệu quả và tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Bước 2: Lên danh sách từ khóa phù hợp

Thao tác tìm kiếm trên Google hiện nay là thông qua các từ khóa. Trong đó, tùy theo ý định tìm kiếm (search intent) mà người dùng sẽ truy vấn những từ khóa khác nhau trên Google. Do đó, để có thể tiếp xúc với khách hàng thì bạn cần đảm bảo website phải bao phủ toàn bộ nơi mà họ có thể tiếp xúc. Đó chính là điểm chạm – hay tất cả từ khóa mà khách hàng có ý định tìm kiếm trên Google.

Lên danh sách từ khóa phù hợp
Lên danh sách từ khóa phù hợp

Đây cũng là lý do bạn cần nghiên cứu từ khóa và lên danh sách phù hợp theo ngành của mình. Danh sách này cần đảm bảo thâu tóm hết toàn bộ nhu cầu của khách hàng, đồng thời không để sót thị trường ngách nào.

Để thực hiện điều này dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo phương pháp 5*3 để tìm kiếm và sàng lọc danh sách toàn bộ từ khóa ngành:

Lần 1 (5×1):

 • Bước 1: Xác định chủ đề (dựa trên ngành hàng, lĩnh vực của bạn).
 • Bước 2: Tìm các từ khóa liên quan với chủ đề bằng công cụ Keyword Planner.
 • Bước 3: Tìm ra danh sách từ khóa chi tiết hơn với công cụ Keywordtool.io.
 • Bước 4: Tổng hợp tất cả tạo thành một danh sách từ khóa hoàn chỉnh.
 • Bước 5: Nhóm những từ khóa cùng chủ đề, insight thành một từ khóa danh mục lớn.

Lần 2 (5×2): Với mỗi từ khóa danh mục, bạn sẽ tiếp tục sử dụng những công cụ phân tích trên để tạo thành một từ khóa danh mục nhỏ hơn.

Lần 3 (5×3): Lặp lại các bước tương tự với từ khóa danh mục nhỏ để có được danh sách bộ từ khóa chi tiết về lĩnh vực của bạn.

Quá trình nghiên cứu bộ từ khóa cũng sẽ giúp bạn định hình và xây dựng cấu trúc website phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức. Cụ thể hơn hãy cùng đi tới bước 3 ngay sau đây.

Bước 3: Xây dựng cấu trúc website

Cấu trúc website là việc bạn phân chia danh sách từ khóa thành các chuyên mục và trang đích phù hợp. Cấu trúc website chuẩn không chỉ giúp bạn dễ dàng quản lý nội dung web mà còn giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết cũng như bot Google có thể nhanh chóng thu thập dữ liệu để lập chỉ mục.

Xây dựng cấu trúc website
Xây dựng cấu trúc website

Sau khi nghiên cứu khách hàng mục tiêu, kết hợp cùng bộ từ khóa ngành ở bước 2, bạn hãy phác họa chi tiết chân dung khách hàng mục tiêu mà quá trình SEO sẽ hướng đến trong thời gian tới. Những thông tin mà bạn cần xác định rõ là họ là ai, đang gặp phải vấn đề gì, tìm kiếm những từ khóa nào, thứ tự tìm kiếm ra sao,….

Những thông tin này không thể thiếu trong quá trình cấu trúc website cũng như phân bổ từ khóa SEO phù hợp theo từng thư mục. Bạn cần xem bộ từ khóa nào nên gắn vào trang chủ, danh mục sản phẩm, landing page,… sao cho phục vụ tốt cho nhu cầu tìm kiếm người dùng mà vẫn đảm bảo SEO hiệu quả.

Bước 4: Lập kế hoạch SEO chi tiết

Ở bước này, bạn sẽ tiến hành lên kế hoạch SEO chi tiết về công việc, thời gian dự kiến hoàn thành và nhân sự phụ trách. Trong đó, một dự án SEO thường gồm 4 nhóm công việc chính như sau:

 1. Xây dựng website: Bạn cần chú ý thiết kế website sao cho vừa thân thiện với người dùng và Google nhưng vẫn thể hiện sự khác biệt cũng như thế mạnh của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào chiến lược SEO mà bạn có thể bắt đầu xây dựng một website mới hoặc tối ưu lại website hiện tại.
 2. Xây dựng nội dung: Nội dung các bài viết trên website cần dựa trên bộ từ khóa đã được thiết lập ở những bước trên. Bạn sẽ phải xác định số lượng bài viết cho mỗi chủ đề từ khóa, thứ tự lên nội dung cho chủ đề, hệ thống link nội bộ,…
 3. Quảng cáo website: Dù nội dung của bạn có hay đến đâu nhưng nếu không thể tiếp cận tới khách hàng thì cũng không mang lại hiệu quả gì. Do đó bạn cần tiến hành quảng cáo nội dung lên các “điểm chạm” như các trang mạng xã hội, báo chí, diễn đàn,…
 4. Phân tích và audit SEO: Trong quá trình thực hiện SEO, bạn cần liên tục theo dõi kết quả và phân tích số liệu từ dự án (thứ hạng, traffic,…). Như vậy bạn mới có thể đưa ra phương án điều chỉnh phù hợp để tối ưu hiệu quả SEO.
Lập kế hoạch SEO chi tiết
Lập kế hoạch SEO chi tiết

Tùy theo từng lĩnh vực, thị trường và mục tiêu cần đạt được mà kế hoạch SEO sẽ bao gồm những công việc khác nhau thuộc 4 nhóm chính trên. Cụ thể hơn, hãy cùng đến với những bước tiếp theo trong quy trình SEO web.

Đào tạo SEO: Hoạch định chiến lược SEO tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Bước 5: Tối ưu Onpage website

Onpage website là quá trình xây dựng website sao cho đáp ứng trải nghiệm người dùng và thân thiện với Google. Đây là công việc cần sự phối hợp chặt chẽ giữa team SEO và lập trình viên, mới có thể xây dựng một website đạt chuẩn.

Đầu tiên, người làm dịch vụ seo sẽ kiểm tra các yếu tố SEO Onpage như URL web, thẻ tiêu đề, meta, từ khóa, tốc độ tải trang,… Có rất nhiều công cụ mà bạn có thể sử dụng để thực hiện quá trình này là SEOquake, Screaming Frog, Website Auditor,… Sau khi đã xác định tình trạng cụ thể của những yếu tố trên, SEOer sẽ chuyển yêu cầu tới lập trình viên để tối ưu chúng.

Bước 6: Xây dựng Social Network cho doanh nghiệp

Social Network là yếu tố không thể thiếu trong quá trình SEO với vai trò tăng độ nhận diện của doanh nghiệp trên Internet. Hệ thống này cũng là một “điểm chạm” giúp quảng bá doanh nghiệp tới người dùng một cách tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

Xây dựng Social Network cho doanh nghiệp
Xây dựng Social Network cho doanh nghiệp

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện để bắt đầu xây dựng Social Network là tổng hợp danh sách những mạng xã hội phổ biến hiện nay cần tạo tài khoản. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên những mạng xã hội có cộng đồng sử dụng bao gồm toàn bộ hoặc một phần khách hàng mục tiêu. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo quảng bá doanh nghiệp tới đúng đối tượng.

Tiếp theo, bạn cần lên kế hoạch cụ thể về chiến lược chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội (chia sẻ nội dung gì, thời điểm nào, số lượng bao nhiêu). Bạn có thể sử dụng một số công cụ như Only While, IFTTT,… để quản lý và hỗ trợ quá trình đăng tải, chia sẻ nội dung nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cần lưu ý trong quá trình xây dựng hệ thống Social Network, thông tin về doanh nghiệp phải được đăng tải đồng bộ. Chính vì thế bạn nên liệt kê chi tiết và chính xác về những thông tin cơ bản như tên gọi doanh nghiệp, ngày thành lập, hotline, email liên hệ, địa chỉ,… Sự đồng bộ thông tin sẽ giúp người dùng lẫn Google nhận diện doanh nghiệp.

Bước 7: Triển khai content

Content sẽ được xác định dựa trên nhóm chủ đề và danh sách từ khóa đã được triển khai trước đó. Nên lựa chọn những chủ đề là thế mạnh của doanh nghiệp nhưng có ít sự cạnh tranh và có khả năng lên top cao để triển khai trước. Song song đó, triển khai toàn bộ nội dung cho từng nhóm chủ đề một sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, tránh trùng lặp nội dung cũng như đi link nội bộ hiệu quả.

Quá trình lên nội dung chi tiết trên website thường bao gồm 5 bước như sau:

 • Bước 1: Xác định từ khóa chính, từ khóa phụ.
 • Bước 2: Lựa chọn nội dung bài viết cho phù hợp với search intent và insight khách hàng. Đồng thời nội dung cần đảm bảo có sự khác biệt và lợi thế hơn so với đối thủ.
 • Bước 3: Lên dàn ý bài viết. Bạn có thể tham khảo 10 bài viết đầu tiên trong top tìm kiếm của Google.
 • Bước 4: Triển khai viết bài chi tiết.
 • Bước 5: Thêm hình ảnh, video, link nội bộ nhằm phục vụ cho bài viết. Sau đó thực hiện tối ưu bài viết chuẩn SEO và đăng bài.
Triển khai content
Triển khai content

Sau khi hoàn thiện xong, bạn đừng quên quảng cáo, chia sẻ bài viết lên các nền tảng social để khách hàng có thể tiếp cận và tìm kiếm thông tin nhanh chóng hơn. Đây cũng là một cách tăng lưu lượng truy cập cho web và đi backlink hiệu quả.

Bước 8: Phân tích kết quả và rút kinh nghiệm

Điều cuối cùng mà bạn cần phải thực hiện trong bất cứ dự án SEO nào là đánh giá tình hình triển khai và kết quả dự án. Các số liệu của website cần được theo dõi liên tục theo định kỳ để kịp thời đưa ra những phương án cải thiện kịp thời khi cần.

Bạn có thể sử dụng công cụ đo lường do chính Google cung cấp như Google Search ConsoleGoogle Analytics để hỗ trợ quá trình này. Trong đó:

 • Google Search Console: Bạn có thể xem số lượng click vào website, từ khóa được nhiều người dùng quan tâm, tỷ lệ click, số lượng backlink, internal – external trên web, lỗi trên website,…
 • Google Analytics: Bạn có thể xem số lượng khách truy cập vào web, thời gian xem trang, thông tin nhân khẩu học của người dùng,…

Bên cạnh 2 công cụ này thì bạn có thể tự kiểm tra bằng tay hoặc dùng một số phần mềm SEO tốt nhất thứ 3 như Spineditor, Ahrefs, Semrush… để theo dõi thứ hạng từ khóa của trang web. Trong đó, bạn cần chú ý đến số lượng từ khóa nằm trong top 10, thời gian lên top, tỷ lệ từ khóa đã lên top, thứ tự của những từ khóa bán hàng,… Từ việc phân tích những thông tin này, bạn sẽ đưa ra phương hướng triển khai tiếp theo cho dự án SEO để xem có cần audit website, content, đi backlink,… hay không.

Lời kết

Quá trình SEO top Google yêu cầu bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức thực hiện. Tuy nhiên một khi đạt được thành công thì sẽ mang lại hiệu quả marketing lâu dài, bền vững cho doanh nghiệp. Chúc bạn áp dụng thành công cho ngành hàng và doanh nghiệp của mình.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI