NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
23/08/2022
Lượt xem

Chân dung khách hàng là gì? Cách vẽ chân dung khách hàng chuẩn nhất

23/08/2022
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (70 bình chọn)

Xác định đúng chân dung khách hàng mục tiêu sẽ giúp cho doanh nghiệp xây dựng được kế hoạch kinh doanh, chiến lược Marketing hiệu quả hơn, từ đó giúp tăng doanh thu nhanh chóng. Vậy thực chất chân dung khách hàng là gì?

Và làm thế nào để có thể xác định được chính xác chân dung khách hàng. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Vietnix, để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Chân dung khách hàng là gì?

Chân dung khách hàng (tên tiếng Anh là Customer Persona hay Buyer Persona) chính là hồ sơ thông tin chi tiết và toàn diện về khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. Hồ sơ này thường bao gồm các thông tin về: Nhân khẩu học (độ tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân gia đình), vị trí địa lý hiện tại, đặc điểm nổi bật về hành vi hoặc sở thích,…

Chân dung khách hàng chính là hồ sơ thông tin chi tiết và toàn diện về khách hàng mục tiêu
Chân dung khách hàng chính là hồ sơ thông tin chi tiết và toàn diện về khách hàng mục tiêu

Các doanh nghiệp xây dựng chân dung khách hàng dựa trên những nghiên cứu và khảo sát về thị trường, phỏng vấn trực tiếp, làm bản đánh giá online. Tất cả những dữ liệu đó sẽ giúp doanh nghiệp phân khúc được nhóm khách hàng hiện tại và nhóm đối tượng người dùng tiềm năng. Từ đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn nội dung và thông điệp phù hợp, để tiếp cận khách hàng của mình bằng những cách tốt nhất.

Tại sao cần phải xác định chân dung khách hàng?

Chân dung khách hàng chính là một yếu tố then chốt để giúp các hoạt động tiếp theo trong Marketing có thể đạt được hiệu quả tối đa nhất. Dưới đây là những lợi ích to lớn của việc xác định đúng chân dung mà Vietnix đưa ra, để trả lời cho câu hỏi “Tại sao các doanh nghiệp cần thực hiện vẽ chân dung khách hàng?”.

Chiến lược Marketing: Chân dung khách hàng là yếu tố quan trọng trong chiến lược Marketing. Chúng cho phép doanh nghiệp hiểu được chính xác chiến lược Marketing cần thu hút và tiếp cận tới ai. Nhờ đó khi doanh nghiệp triển khai chiến lược Marketing sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Chân dung khách hàng là yếu tố quan trọng trong chiến lược Marketing
Chân dung khách hàng là yếu tố quan trọng trong chiến lược Marketing

Quyết định Marketing: Khi doanh nghiệp bạn đã nắm rõ thông tin về quyết định mua sản phẩm – dịch vụ của khách hàng thì phương án Marketing đưa ra sẽ hiệu quả, chất lượng. Từ đó, giúp tăng doanh thu nhanh chóng cho doanh nghiệp bạn.

Content Marketing: Giúp doanh nghiệp có thể đưa ra các quy trình xây dựng và triển khai nội dung bài viết sáng tạo, hình ảnh bắt mắt, video hay podcast thu hút. Từ đó giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng cho doanh nghiệp.

Truy cập trả tiền (Paid Traffic): Chân dung khách hàng giúp bạn nên mua traffic ở đâu là hợp lý, và chọn ra phương án có thể sử dụng để đem lại hiệu quả kinh doanh.

Tạo sản phẩm: Sản xuất ra các sản phẩm mà khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng. Xây dựng chân dung khách hàng đúng sẽ đưa ra những mục tiêu trong tương lai và biết hiện khách hàng đang muốn gì, cần gì nhất. Từ đó, giúp bạn có thể khám phá ra được nhiều cơ hội để  phát triển sản phẩm – dịch vụ mới.

Copywriting: Chân dung khách hàng giúp chuyển hóa nhu cầu của khách hàng vào nội dung bài viết hiệu quả. Nhờ đó, các hình ảnh hay video chất lượng hơn và giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều lượng khách hàng tiềm năng nhất chỉ trong thời gian ngắn.

Email Marketing: Giúp doanh nghiệp bạn tăng tỷ lệ khách hàng mở email quảng cáo nhiều hơn. Từ đó nâng cao tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên email.

Tối ưu chuyển đổi: Hiểu rõ về đặc điểm của người mua hàng, giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với họ nhanh chóng, giới thiệu cho họ biết về lợi ích của sản phẩm – dịch vụ. Từ đó, giúp tác động trực tiếp vào tâm lý của họ, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Các thành phần quan trọng trong chân dung khách hàng

Một trong những cách để giúp doanh nghiệp bạn xây dựng chân dung khách hàng mục tiêu đơn giản và phổ biến nhất là thực hiện mô hình 5 thành phần, cụ thể như sau:

Mục tiêu, giá trị: Là tất cả các vấn đề có liên quan trực tiếp tới sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Sử dụng những thông tin này sẽ giúp bạn tạo ra sản phẩm phù hợp và triển khai những chiến dịch Marketing hiệu quả.

Mục tiêu, giá trị là tất cả các vấn đề có liên quan trực tiếp tới sản phẩm – dịch vụ
Mục tiêu, giá trị là tất cả các vấn đề có liên quan trực tiếp tới sản phẩm – dịch vụ

Nguồn thông tin: Bước này rất quan trọng giúp doanh nghiệp có thể xác định được khách hàng mục tiêu hiện tại đang ở đâu, ở khu vực địa lý nào, độ tuổi ra sao, đọc những nội dung gì,… Tất cả những thông tin này sẽ giúp bạn xác định được địa điểm tốt nhất để đặt quảng cáo. Từ đó giúp khách hàng tăng nhận biết hình ảnh thương hiệu nhanh chóng.

Nhân khẩu học: Customer avatar giúp khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn cao hơn các đối thủ cùng ngành khác. Chúng mô tả chi tiết các đặc điểm bao gồm: tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân gia đình, thu nhập cá nhân, công việc hiện tại,…

Tất cả những thông tin hữu ích này sẽ giúp doanh nghiệp sản xuất nội dung phù hợp với nhu cầu của khách hàng, lựa chọn nền tảng triển khai quảng cáo hiệu quả nhất. Ngoài ra, chúng cũng giúp doanh nghiệp đưa ra các thông điệp Email Marketing chất lượng và xây dựng kịch bản sale giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Customer avatar giúp khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn cao hơn các đối thủ cùng ngành khác
Customer avatar giúp khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn cao hơn các đối thủ cùng ngành khác

Thách thức và nỗi đau: Nắm bắt thách thức, nỗi đau khách hàng giúp bạn triển khai những ý tưởng có sản phẩm mới để có thể giải quyết chúng. Tập trung viết nội dung quảng cáo thể hiện được sự thấu hiểu nỗi đau khách hàng, thôi thúc họ thực hiện hành động nhanh chóng.

Trở ngại và vai trò: Dựa vào các khảo sát của người dùng, doanh nghiệp cần phải xác định được những lý do tại sao khách hàng tiềm năng không lựa chọn mua sản phẩm của bạn. Từ đó giải quyết tất cả các vấn đề và trở ngại của khách hàng nhanh chóng. Ngoài ra, doanh nghiệp cần xác định đối tượng khách hàng hiện tại có phải là người tự đưa ra quyết định mua hàng hay bị người khác chi phối.

6 cách xác định chân dung khách hàng hiệu quả nhất

Việc xây dựng chân dung khách hàng chính xác tiêu tốn nhiều thời gian và nguồn lực. Doanh nghiệp có thể áp dụng 6 cách dưới đây để xác định chân dung khách hàng mục tiêu hiệu quả và phù hợp nhất:

1. Dựa vào nhân khẩu học

Để giúp doanh nghiệp bạn có thể vẽ chân dung khách hàng thì yếu tố đầu tiên cần triển khai chính là thu thập các đặc điểm về nhân khẩu học. Việc xác định nhân khẩu học sẽ giúp doanh nghiệp thu hẹp phạm vi tiếp cận và có thể chọn lọc ra những khách hàng mục tiêu chất lượng nhất.

Để xác định được những số liệu, bạn cần thu thập các yếu tố như sau:

 • Giới tính khách hàng mục tiêu.
 • Độ tuổi của khách hàng mà bạn muốn hướng đến.
 • Vị trí địa lý và khu vực đang sinh sống của khách hàng.
 • Tình trạng học vấn: Tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng hay Đại Học.
 • Tình trạng hôn nhân hiện tại.
 • Mức thu nhập hàng tháng.

2. Dựa theo thời điểm khách mua hàng

Dựa vào hành vi mua sản phẩm mang tính thời vụ, chỉ được sản xuất trong các dịp lễ tết như valentine, 8/3, trung thu, lễ giáng sinh,… sẽ giúp bạn xây dựng chân dung khách hàng hiệu quả. Thông qua quá trình thu thập thông tin khách hàng về độ tuổi, nhu cầu chi tiêu cho sinh hoạt đời sống, và mong muốn về giá trị sản phẩm.

3. Dựa vào thị trường mục tiêu

Để xác định chân dung khách hàng dựa vào thị trường mục tiêu thì bạn cần tìm hiểu kỹ về quy mô, số lượng khách hàng đang sinh sống tại khu vực, đối thủ cạnh tranh, sản phẩm thay thế, và phân khúc thị trường. Muốn làm được điều này, doanh nghiệp của bạn cần phải trả lời được các câu hỏi dưới đây:

 • Thu thập thông tin tệp khách hàng của bạn đang sinh sống ở khu vực địa lý nào? Ở đó có nhiều khách hàng tiềm năng hay không? Và có bao nhiêu người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp?
 • Trong khu vực mà bạn đang muốn phát triển khi doanh liệu có đối thủ cạnh tranh hay sản phẩm nào có thể thay thế những sản phẩm, dịch vụ của bạn không? Đánh giá xem hiện tại nguồn lực kinh tế của các đối thủ như thế nào? Doanh nghiệp của bạn có có đủ năng lực và nguồn vốn để đấu với họ không?
 • Hiện tại doanh nghiệp bạn có đủ khả năng để sản xuất và phục vụ cho khách hàng không? Các quy trình triển khai và sản phẩm của bạn có thể tiếp cận được với khách hàng không? Việc đầu tư kinh doanh có mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp bạn không?

4. Dựa trên nỗi đau của khách hàng

Một biện pháp hiệu quả để xây dựng chân dung khách hàng đó chính là dựa trên những nỗi đau mà họ đang gặp phải. Hầu hết, khách hàng khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm đều mang trong mình một nỗi đau riêng và không tiện nói ra trực tiếp.

image 366
Chân dung khách hàng là gì? Cách vẽ chân dung khách hàng chuẩn nhất 8

Việc doanh nghiệp cần làm đó làm tìm hiểu chính xác những nỗi đau mà các khách hàng đang gặp phải hay những vấn đề của sản phẩm mà khách hàng không tự giải thích được. Từ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng các giải pháp hiệu quả để giải quyết nỗi đau khách hàng nhanh chóng. Việc này sẽ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, bền vững.

5. Dựa theo sở thích và hành vi

Yếu tố hành vi và sở thích của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận đúng với nhiều khách hàng tiềm năng và xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất.

image 367
Chân dung khách hàng là gì? Cách vẽ chân dung khách hàng chuẩn nhất 9

Có nhiều cách để bạn có thể tự xác định hành vi và sở thích của khách hàng như:

 • Khách hàng thường xuyên có mặt ở những đâu (các công cụ tìm kiếm). Sau đó hãy tiến hành quan sát và nghiên cứu thật kỹ hành vi của khách hàng để thu về những thông tin giá trị nhất.
 • Khách hàng tiềm năng của bạn thường hay tương tác và quan tâm tới những nội dung nào trên các trang mạng xã hội như làm đẹp, tin tức, giải trí,… 
 • Lối sống hiện tại của khách hàng vẫn duy trì lối sống truyền thống hay theo phong cách hiện đại. Đánh giá xem liệu họ có sẵn sàng trải nghiệm những sản phẩm mới của bạn, hay là chỉ trung thành với các sản phẩm quen thuộc.

6. Dựa theo tệp khách hàng hiện có

Trong quá trình phát triển kinh doanh thì các doanh nghiệp luôn lưu trữ lại các tệp thông tin khách hàng thông qua 2 kênh chính là WebsiteFanpage. Bạn phải luôn nhớ nhu cầu và sở thích của khách hàng sẽ thay đổi theo từng ngày. Vì vậy khi doanh nghiệp triển khai một chiến dịch kinh doanh mới, bạn cần cập nhập lại các xu hướng ở hiện tại và target lại đối tượng khách hàng để triển khai chiến dịch hiệu quả nhất.

5 bước xác định chân dung khách hàng mục tiêu chuẩn nhất

Dưới đây là 5 bước cơ bản giúp các doanh nghiệp xác định chân dung khách hàng mục tiêu chuẩn xác nhất:

Bước 1: Xác định mục tiêu chính

Trong bước này, doanh nghiệp cần xác định đúng mục tiêu chính cho quá trình xây dựng chân dung khách hàng. Việc này có thể được thực hiện thông qua triển khai các bảng khảo sát online, phỏng vấn trực tuyến, hay đánh giá trực tiếp từ khách hàng.

Những lợi ích trong việc xác định đúng được mục tiêu để xây dựng chân dung khách hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn:

 • Hiểu được đối tượng khách hàng đang muốn triển khai kinh doanh sản phẩm, dịch vụ có ảnh hưởng gì tới quy trình bán hàng.
 • Những đối tượng khách hàng này được tạo ra để phục vụ cho mục đích gì của quá trình bán hàng.
 • Hiểu được khách hàng tiềm năng đang mong muốn và có nhu cầu gì trong quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.
 • Tiến hành thu thập những dữ liệu phù hợp nhất cho hoạt động phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 2: Thu thập thông tin, dữ liệu của khách hàng

Có 4 kênh chính giúp doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng. Bao gồm:

Thu thập qua nội bộ của doanh nghiệp

Có 3 phòng ban đáng để bạn thăm dò ý kiến đó là phòng Marketing, phòng kinh doanh và phòng chăm sóc khách hàng. Hãy lắng nghe chia sẻ những gì mà họ biết về khách hàng, những mối quan tâm và yêu cầu hiện tại từ khách hàng. Tuy nhiên, thu thập dữ liệu qua nội bộ sẽ chỉ nằm ở mức độ hiểu biết của nhân viên với khách hàng, rất khó để đưa ra ý tưởng mới.

Sử dụng các công cụ phân tích, thăm dò khách hàng

Bạn có thể sử dụng công cụ khảo sát và phân tích khách hàng trực tuyến như Google Analytics, Google Search Console, làm khảo sát online, event khảo sát trên Fanpage,… Qua những dữ liệu thu thập, bạn sẽ nắm được thách thức và vấn đề mà khách hàng mục tiêu đang muốn giải quyết. Bạn cần lựa chọn câu hỏi thông minh và kênh khảo sát phù hợp, để giảm được vấn đề khách hàng chỉ trả lời cho có lệ.

Social Listening

Có một phương pháp đơn giản nhất để giúp doanh nghiệp thu thập dữ liệu là thông qua các tệp dữ liệu khách hàng có sẵn trên website và trang fanpage. Chúng bao gồm số lần người dùng truy cập trang, các nội dung mà người đọc quan tâm nhất, tần suất khách hàng quay trở lại trang, các hành động like bài viết hay comment,…

Đây chính là các dữ liệu thực tế và mang lại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn cần thực sự am hiểu việc sử dụng các công cụ đo lường và chọn lọc thông tin kỹ lưỡng để không bị seeder “dắt mũi”.

>> Xem thêm: Seeding là gì? Những kênh seeding hiệu quả nhất hiện nay

Phỏng vấn khách hàng trực tiếp

Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể tiến hành phỏng vấn trực tiếp khách hàng tại các cửa hàng, điểm bán, đại lý, hay tổ chức các chương trình khuyến mại,… Kết quả phỏng vấn sẽ giúp bạn đánh giá xem trong quá trình sử dụng, họ có đang gặp khó khăn gì không hoặc điều gì khiến họ quyết định mua sản phẩm.

Bước 3: Phân tích dữ liệu

Khi đã thu thập được dữ liệu người dùng, bạn hãy tiến hành phân loại khách hàng mục tiêu theo từng nhóm khác nhau, tùy vào độ tuổi, hành vi, sở thích,… Dựa vào đó, doanh nghiệp có thể xác định chân dung khách hàng tiềm năng dễ dàng và chính xác nhất.

Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là xác định đúng đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Những thông tin này cần được lưu trữ cẩn thận trong tệp riêng.

Bước 4: Tạo ra danh tính và khuôn mặt cho chân dung khách hàng mục tiêu

Để bạn dễ dàng quản lý nguồn dữ liệu người dùng đang có nhu cầu nhưng chưa được đáp ứng, hãy đặt một cái tên ngắn gọn hoặc một ký hiệu đặc biệt cho họ. Dựa vào đó, phân biệt được người này là Nam hay Nữ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự lựa chọn khuôn mặt cho từng khách hàng dựa trên hình dung trong suy nghĩ của bạn.

Bước 5: Bổ sung thêm những nội dung chi tiết cho chân dung khách hàng mục tiêu

Sau khi đã phân loại từng nhóm đối tượng bạn hãy viết thêm mô tả cho khách hàng như: lối sống hiện tại, đặc điểm về nhân khẩu học, sở thích, sự quan tâm về sản phẩm – dịch vụ mà bạn đang muốn giới thiệu. Nếu như bạn có nhiều hơn một chân dung khách hàng tiềm năng, thì cần phải phân rõ đặc điểm đối tượng để tránh trùng lặp dữ liệu người dùng.

 Xác định chân dung khách hàng mục tiêu
Xác định chân dung khách hàng mục tiêu

Những lưu ý cần tránh khi xác định chân dung khách hàng

Có rất nhiều doanh nghiệp đều tự nghĩ rằng đối tượng khách hàng tiềm năng của họ chính là bất cứ ai, bất cứ người tiêu dùng nào, miễn là họ có nhiều tiền để sử dụng sản phẩm – dịch vụ. Suy nghĩ này hoàn toang là sai lầm.

Sự thật là nếu chỉ tập trung bán sản phẩm cho những khách hàng nhiều tiền nhưng không có nhu cầu sử dụng sản phẩm – dịch vụ của bạn thì sẽ gây lãng phí nguồn lực doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều ngân sách cho các chiến dịch quảng cáo nhưng tỷ lệ thu hồi vốn lại không cao, gây thiệt hại về tài chính cho doanh nghiệp nghiêm trọng.

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu được chân dung khách hàng là gì và những lợi ích to lớn khi xây dựng chân dung khách hàng với doanh nghiệp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết, và đừng quên chia sẻ bài viết này cho mọi người xung quanh nhé.

Nếu bạn vẫn còn câu hỏi nào cần giải đáp, hãy để lại bình luận xuống bên dưới, Vietnix sẽ trả lời bạn nhanh chóng.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI