NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
07/09/2022
Lượt xem

Googlebot là gì? Cách tối ưu website để con bọ Google truy cập và index

07/09/2022
15 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (149 bình chọn)

Hiện nay, Google có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với kết quả tìm kiếm và lượng truy cập của một website. Trong đó, Googlebot là hình thức chính để Google lấy thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu chi tiết về Googlebot qua bài viết dưới đây để hiểu về cách thức để tối ưu hóa Googlebot.

Googlebot là gì?

Googlebot là tên gọi chung cho hai trình thu thập dữ liệu web khác nhau của Google đó là: Trình thu thập dữ liệu trên máy tính (Googlebot Desktop), cho phép mô phỏng việc sử dụng của người dùng trên máy tính và trình thu thập trên thiết bị di động (Googlebot Smartphone), cho phép mô phỏng người dùng trên thiết bị điện thoại di động.

Googlebot là gì?
Googlebot là gì?

Dù là hình thức thu thập tại thiết bị máy tính hay điện thoại di động thì Googlebot Desktop và Googlebot Smartphone đều có đặc điểm chung là sẽ thu thập các dữ liệu trên trang web của bạn. Để xác định được Googlebot thuộc dạng nào, hãy xem chuỗi tác nhân người dùng trong phần yêu cầu. Bạn hãy lưu ý là cả hai loại trình thu thập dữ liệu web trên máy tính và trên điện thoại có cùng mã sản phẩm trong tệp robots.txt cho nên việc sử dụng tệp robots.txt để nhắm đến Googlebot là điều không nên làm.

Xem thêm: Cách sửa lỗi Googlebot không thể truy cập file CSS và JS đơn giản

Cách thức hoạt động của Googlebot với website của bạn

Thông thường, trung bình các Googlebot sẽ không truy cập vào một trang web hơn một lần trong khoảng thời gian vài giây. Nếu trong trường hợp mạng bị trễ thì sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của Googlebot trong khoảng thời gian ngắn cao hơn một chút.

Google đã thiết kế để chạy hàng nghìn Googlebot cùng một lúc với mục đích giải quyết yêu cầu về hiệu suất và quy mô phát triển của môi trường web hiện nay. Hơn nữa, Google đã dùng cách chạy nhiều trình thu thập dữ liệu trên các máy nằm gần các trang web mà trình thu thập đó có khả năng thu thập dữ liệu. Nhật ký truy cập của người dùng được hiển thị các lượt truy cập từ nhiều máy tại google.com, tất cả trong số đó đều có tác nhân người dùng Googlebot. 

Mục tiêu của Googlebot là thu thập dữ liệu một cách hiệu quả và tối đa nhất trên trang web của người dùng mà vẫn đảm bảo không làm quá tải băng thông máy chủ của người dùng trong mỗi lần truy cập. 

Một trang web có thể được thu thập dữ liệu bằng cả hai hình thức thu thập là Googlebot Desktop và Googlebot Mobile. Googlebot thu thập dữ liệu thông tin qua HTTP/1.1. Tính từ thời điểm tháng 11/2020, Google sẽ đánh giá rằng nếu trang web có thể thu được nhiều lợi ích hơn từ việc thu thập dữ liệu thông tin qua HTTP/2 thì trang web đó sẽ được thu thập dữ liệu qua HTTP/2. Điều này sẽ giúp trang web và chính Googlebot tiết kiệm tài nguyên điện toán (Ví dụ như: RAM, CPU,…) mà vẫn đảm bảo việc lập chỉ mục và xếp hạng trang web của người dùng.

Cách thức hoạt động của Googlebot với website
Cách thức hoạt động của Googlebot với website

Bạn cũng có thể tự điều chỉnh việc Googlebot không thu thập dữ liệu qua HTTP/2 bằng cách phản hồi lại máy chủ bằng mã trạng thái HTTP 421 khi Googlebot thực hiện lưu trữ dữ liệu qua HTTP/2. Bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp tạm thời nếu như không thể tự hướng dẫn máy chủ lưu trữ theo ý muốn bằng cách nhắn tin yêu cầu nhóm Googlebot (tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời).

Vấn đề xảy ra với các trang web có lượng lưu trữ web băng thông thấp là do Googlebot có thể chiếm một lượng lớn băng thông. Nếu tốc độ thu thập dữ liệu quá nhanh sẽ khiến các trang web đó vượt quá giới hạn băng thông cho phép và phải tạm thời gỡ xuống. Để giải quyết vấn đề này, Google đã cung cấp tính năng Google Search Console cho phép chủ trang web có thể tùy chỉnh được tốc độ thu thập dữ liệu của Googlebot.

Tần suất thu thập dữ liệu của Googlebot sẽ tùy thuộc vào ngân sách thu thập thông tin, tức là dựa vào số liệu ước tính tần suất truy cập trang web. 

Về kích thước, Googlebot có thể thu thập 15 MB đầu tiên trong một tệp HTML hoặc tệp dựa trên văn bản được hỗ trợ có chỉ mục. Sau 15 MB đầu tiên, Googlebot ngừng thu thập dữ liệu và chỉ thực hiện thu thập thông tin từ đó để lập chỉ mục. Giới hạn kích thước tệp đang áp dụng cho dữ liệu chưa nén.

Googlebot ảnh hưởng thế nào với trang web của bạn?

Googlebot ảnh hưởng lớn đến xếp hạng website của bạn cũng như khả năng hiển thị kết quả trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Bạn không cần lo rằng Googlebot không tìm thấy và xem xét trang web của bạn, điều có thể thay đổi chính là tốc độ tiếp cận của Googlebot nhanh hay chậm. Tuy nhiên, đối với yêu cầu của SEO, bạn cần Googlebot tiếp cận sớm, dễ dàng nhận ra những thay đổi, đăng mới, sửa đổi nội dung trên website của bạn càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp trang web của bạn được tái lập chỉ mục và tăng xếp hạng trên các kết quả tìm kiếm thông tin (SERP).

Googlebot ảnh hưởng lớn đến trang web của bạn
Googlebot ảnh hưởng lớn đến trang web của bạn

Ngược lại, khi Googlebot không truy cập hoặc việc truy cập vào trang web bị hạn chế, Googlebot chỉ xem xét được một lượng nhỏ nội dung thì website sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Google xem xét thấy thông tin không được làm mới, không đa dạng thông tin, nội dung không hữu ích sẽ giảm thứ hạng của bạn trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Như vậy, hệ thống càng sàng lọc được nhiều thông tin, tốc độ tiếp cận càng nhanh thì hiệu suất website trên SERP càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý việc Googlebot có bị chặn bởi chính website hoặc từ máy chủ không. Có thể một số lỗi xảy ra từ Firewall, DNS

Lý do Googlebot thu thập thông tin chậm

Nếu bạn nhận thấy rằng Googlebot đang thu thập thông tin quá chậm. Hãy xem xét và kiểm tra các lý do kỹ thuật sau đây để tìm được nguyên nhân:

Máy chủ chậm

Việc một trang web có quá nhiều thông tin, quá cồng kềnh về mặt tài nguyên sẽ khiến Googlebot giảm tần suất và độ sâu thu thập thông tin. Vì mỗi lần truy cập sẽ mất nhiều thời gian thu thập hơn các web khác.

Trang web của bạn có nhiều lỗi

Các lỗi trên trang web cũng ảnh hưởng đến việc Google thu thập thông tin, bởi lẽ Google cũng sẽ mất nhiều thời gian để xem xét các nguồn dữ liệu hơn. Bạn cần thiết phải sửa những lỗi này.

Trang web của bạn có nhiều lỗi
Trang web của bạn có nhiều lỗi

Hãy thử truy cập vào “Google Search Console” để bật tính năng tìm lỗi của Google, sau đó hãy khắc phục những lỗi trên trang web mà Google chỉ ra. Việc thường xuyên vào trang web và kiểm tra các lỗi là điều cần thiết để đảm bảo quá trình làm việc của Googlebot được mượt mà, nhanh chóng.

Đang có quá nhiều URL

Quá nhiều URL trong cùng 1 trang web sẽ tạo ra sự dư thừa không cần thiết và làm quá trình thu thập dữ liệu bị rối loạn và mất kiểm soát. Google cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường để thu thập thông tin nội dung trên trang web.

Làm sao để cải thiện tốc độ thu thập thông tin website?

Chúng ta đều đã biết rằng tốc độ thu thập thông tin của Googlebot trong website vô cùng quan trọng, sau đây hãy thực hiện một số cách để tăng tốc độ thu thập dữ liệu web:

 1. Trước hết hãy khắc phục và sửa chữa nếu phát hiện các lỗi như trên.
 2. Thiết lập sao cho website của bạn có tốc độ tải nhanh.
 3. Luôn luôn cập nhật, làm mới trang web, thêm các nội dung mới để thu hút sự chú ý của Googlebot.
 4. Xây dựng sơ đồ trang web và gửi lên công cụ tìm kiếm.
 5. Có thể xây dựng chiến lược liên kết gia tăng thêm backlink cho website của bạn.
 6. Hướng dẫn Googlebot sử dụng tệp robot.txt để truy cập trang web hoặc bằng thẻ meta robots tags.
 7. Tạo liên kết nội bộ, tối ưu giúp Googlebot di chuyển dễ dàng đến trang web của bạn.
 8. Sử dụng đăng ký Google News cho website của bạn.

Chặn Googlebot thu thập thông tin website của bạn

Khả năng giữ bí mật về một máy chủ trang web bằng biện pháp không xuất bản các đường liên kết đến máy chủ đó sẽ không đạt hiệu quả. Ví dụ: Khi một người truy cập một đường liên kết từ máy chủ “bí mật” của bạn để đến một máy chủ của web khác thì URL được gọi là “bí mật” kia cũng xuất hiện trong cả thẻ liên kết giới thiệu, đồng thời sẽ được máy chủ của web khác lưu trữ và để lại thông tin trong nhật ký liên kết giới thiệu đối với trang web đó. 

Có nhiều đường liên kết không còn hiệu quả và không thể sử dụng được trên website. Mỗi khi phát hiện một đường liên kết không khả dụng đến trang web của bạn hoặc việc không cập nhật liên kết để phản ánh sự thay đổi trong máy chủ của bạn, thì Googlebot đồng thời cũng sẽ thu thập thông tin trên đường liên kết từ website của bạn.

Chặn Googlebot thu thập thông tin website của bạn
Chặn Googlebot thu thập thông tin website của bạn

Bạn cũng có thể lựa chọn một số cách để ngăn chặn Googlebot thực hiện quá trình thu tập dữ liệu nội dung trên website của bạn. Tuy nhiên, nhiều người sẽ có thể nhầm lẫn hai quá trình: Googlebot thu thập dữ liệu trên một trang và việc ngăn Googlebot lập chỉ mục một trang web duy nhất so với việc ngăn cả quá trình thu thập dữ liệu hoặc chặn hẳn người dùng truy cập một trang web, hai việc này không giống nhau.

Tóm lại, Googlebot sẽ luôn biết website và URL của bạn và vẫn sẽ truy cập được trang web của bạn. Đường dẫn website có thể từ đường dẫn được chia sẻ ở dạng backlink, được đặt ở site khác mà bạn cũng không chia sẻ, nhưng Google sẽ truy cập được bằng cách này hay cách khác và biết được sự truy cập của bạn. 

Xác minh Googlebot

Một điều quan trọng là bạn cần xác định được vấn đề đến từ Google. Trước khi chặn Googlebot, cần kiểm tra kỹ lại trình thu thập dữ liệu khác thường có giả mạo chuỗi tác nhân người dùng được Googlebot sử dụng. Bạn có thể sử dụng quy trình tra cứu DNS ngược đối với IP của chính nguồn yêu cầu đó để xác minh một yêu cầu thực sự đến từ Googlebot.

Googlebot và các bot công cụ tìm kiếm thông tin có uy tín đều tuân theo các lệnh được đưa ra trong tệp robots.txt. Tuy nhiên, đối với những kẻ có ý định không tốt hay gian lận thì không tuân theo. Google cũng tích cực ngăn chặn những người có ý đồ đó để tăng xếp hạng tìm kiếm. Khi nhận ra những trang web có sử dụng gian lận trong kết quả của Google thì hãy báo lại với Google.

Một số lỗi thường gặp về Googlebot

Thường sẽ có những lỗi sau về Googlebot mà người dùng hay gặp, dưới đây là một số gợi ý cách khắc phục khi gặp lỗi.

Lỗi URL Errors, robots.txt trong Google Webmaster tool

Trạng thái: Trang web hiển thị “Google couldn’t crawl your site because we were unable to access the robots.txt” hoặc “Server error”,  “Not found”, “Google không thể truy cập trang web của bạn do sự cố kết nối máy chủ”. 

Cách khắc phục: Kiểm tra trong file robots.txt có thư mục nào cấm mà Google không triển khai Index những URL của bạn hoặc kiểm tra hosting có chạy liên tục hay đang bị gián đoạn và khắc phục.

Lỗi URL Errors, robots.txt trong Google Webmaster tool
Lỗi URL Errors, robots.txt trong Google Webmaster tool

http://www/example.com/ (Googlebot không thể truy cập website của bạn)

Trạng thái: Trang web hiển thị ”Trong 24 giờ qua, Googlebot gặp 2 lỗi trong khi cố truy vấn robots.txt của bạn. Để bảo vệ rằng chúng tôi không thu thập dữ liệu bất kỳ trang nào được liệt kê trong tệp, chúng tôi đã trì hoãn việc thu thập dữ liệu của mình. Tỷ lệ lỗi robots.txt chung của website của bạn là 66.7 %”.

Cách khắc phục:

 • Tỷ lệ lỗi của website là 100%:
  • Hãy cố gắng truy cập http://www.example.com/robots.txt qua trình duyệt web, nếu bạn làm được thì trang web của bạn có thể cấu hình từ chối quyền truy cập vào Googlebot. Sau đó hãy kiểm tra cấu hình vào tường lửa và website của bạn để chắc chắn bạn không từ chối quyền truy cập của Googlebot.
  • Nếu robots.txt là trang tĩnh thì cần xác minh dịch vụ web được quyền truy cập hợp lệ vào tệp.
  • Còn nếu robots.txt là trang động thì việc của bạn là xác minh tệp lệnh tạo robots.txt cấu hình đúng cách và có quyền chạy. Kiểm tra trang web xem có lỗi hay không và khắc phục ngay nếu thấy lỗi.
 • Tỷ lệ lỗi của website dưới 100%:
  • Khắc phục bằng cách sử dụng công cụ quản trị website, sau đó tìm ngày lỗi cao, kiểm tra máy chủ trong ngày đó. Bạn phải tìm ra lỗi và khắc phục được lỗi đó. 
  • Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc website của bạn bị quá tải, hãy gia tăng dịch vụ lưu trữ bằng cách liên hệ với nhà cung cấp, thảo luận về định cấu hình máy chủ hoặc cũng có thể yêu cầu thêm tài nguyên cho website của bạn.

Trong trường hợp trang web chuyển tới máy chủ khác, nguyên nhân có thể là URL tại trang chuyển hướng tới máy chủ phân phối tệp robots.txt đã xảy ra sự cố. Sau khi đã hoàn thành việc khắc phục sự cố, hãy chọn “Fetch as Google”, truy cập http://www.example.com/robots.txt để xác minh Googlebot đã có quyền truy cập website của bạn như bình thường. 

Xem video chuyên gia của Google nói gì về Googlebot

Hãy cùng Vietnix xem video dưới đây để biết các chuyên gia của Google nói gì về Googlebot.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao Googlebot truy cập trang web của bạn?

Googlebot hoạt động giống như một trình duyệt web của Google. Googlebot truy cập website của bạn đề tìm các liên kết bên trong và bên ngoài, đồng thời tìm nạp nội dung để tạo chỉ mục cho toàn bộ trang web của bạn.

Có bao nhiêu bot trên Google?

Google có 16 bot khác nhau, được thiết kế cho các hình thức kết xuất và thu thập thông tin trang web khác nhau. Sự thật là đối với SEO, bạn hiếm khi cần thiết lập trang web của mình một cách khác biệt cho bất kỳ điều nào trong số này. Mỗi bot này có thể được xử lý khác nhau bằng cách sử dụng robot của bạn.

Lời kết

Qua bài viết trên, Vietnix hy vọng bạn đọc đã hiểu về Googlebot và tầm quan trọng của trình thu thập dữ liệu này đối với các website trên mạng. Mong rằng bạn sẽ nắm được những cách thức để tối ưu hóa việc hoạt động của Googlebot và phát triển website được nhiều người truy cập, tạo nhiều giá trị cho cộng đồng.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI