VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

VPS là gì? Virtual Private Server dùng để làm gì?

7828
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật VPS là gì? Virtual Private Server dùng để làm gì?

Dịch vụ lưu trữ web là một thành phần không thể thiếu khi bạn muốn thiết lập và chạy trang web của riêng mình. Khi nhắc đến dịch vụ lưu trữ, phần lớn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến web hosting. Tuy nhiên, vẫn có một sản phẩm cao cấp hơn đó là VPS. Vậy thì VPS là gì? VPS dùng để làm gì và khi nào thì chúng ta nên nâng cấp lên VPS? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này!

VPS là gì?

VPS là viết tắt của Virtual Private Server hay còn gọi là máy chủ riêng ảo. VPS được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như một máy chủ riêng chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó.

Ví dụ: Nếu bạn có một con máy chủ với thông số 6 cores/12 threads sẽ tạo ra 3 VPS khác nhau với thông số 2 cores/4 threads. Và từ gói VPS đó sẽ tạo ra 50 gói shared hosting khác sử dụng chung tài nguyên từ 2 cores/4 thread này. Điều này đồng nghĩa với việc là có 2 core/4 thread, bạn sẽ chia cho các gói shared hosting khác nhau và các tài nguyên từ cấu hình này sẽ được chia sẻ, nhưng sử dụng không quá mức xử lý cho phép của 2 cores/4 threads.

VPS là viết tắt của Virtual Private Server hay còn gọi là máy chủ riêng ảo
VPS là viết tắt của Virtual Private Server hay còn gọi là máy chủ riêng ảo

Mỗi gói VPS là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, có CPU, RAM, dung lượng ổ HDD, địa chỉ IP và hệ điều hành riêng biệt. Vì vậy người dùng có toàn quyền quản trị root và có thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

VPS thường được lựa chọn bởi các chủ sở hữu website có lưu lượng truy cập khá cao. Mức trung bình của lưu lượng truy cập vượt quá giới hạn của gói shared hosting.

Hiện nay, công nghệ mới nhất trong lĩnh vực VPS và đang được phát triển nhanh chóng là VPS NVMe. VPS NVMe ra đời nhằm giải quyết vấn đề về tốc độ đọc/ghi dữ liệu của VPS thông thường, ổ đĩa NVMe đã nhanh chóng trở thành một giải pháp hiệu quả cho việc tăng cường hiệu suất VPS.

VPS được dùng để làm gì?

Hiện nay, VPS được sử dụng rất rộng rãi trong doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng thường là sự lựa chọn tối ưu với những trường hợp sau đây: 

1. Đối với máy chủ game

Có những nhà đầu tư, phát triển game muốn làm game server nhưng chưa có nhiều ngân sách. Trong khi đó, các game mới, game hot thường có hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Muốn chạy được game, họ cần hệ thống máy chủ có dung lượng và khả năng xử lý cực khủng.

Vì vậy, việc thuê VPS chính là một trong những giải pháp tốt nhất để đầu tư cho sản phẩm game trước khi đủ ngân sách để xây dựng datacenter riêng.

2. Phát triển dự án

Những công ty phát triển phần mềm, ứng dụng, website,… thường sẽ cần không gian lưu trữ riêng cho các ứng dụng, sản phẩm thử nghiệm của mình. Trường hợp này nếu xây dựng máy chủ vật lý thì khá tốn kém. Do đó, sử dụng VPS sẽ hiệu quả và tiết kiệm nhất.

3. Lưu trữ website đa dịch vụ

Nếu website của bạn hoặc những hệ thống bán hàng, website thương mại điện tử, các diễn đàn,… có lượng truy cập thường ngày lớn thì nên thuê VPS để sử dụng. Bởi vì hệ thống VPS có dung lượng lưu trữ lớn hơn hosting, tốc độ mạng ổn định, bảo mật tốt và khả năng tùy biến cao.

Những website này lựa chọn thuê VPS và tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí như: đầu tư chi phí cho máy chủ, nhân sự, datacenter,… đổi lại những hệ thống máy chủ mạnh mẽ để sử dụng.

4. Làm nơi lưu trữ các dữ liệu: Tài liệu, video, hình ảnh, data riêng

Nếu bạn có nhu cầu xử lý hình ảnh, video cũng có thể sử dụng VPS để phục vụ công việc một cách hợp lý mà không cần dùng đến các thiết bị lưu trữ rời, vừa khó kiểm soát lại vừa dễ gặp phải tình trạng bị hư hỏng. Ngoài ra, việc lưu trữ dữ liệu trên VPS giúp bạn có thể dễ dàng truy cập và chia sẻ với mọi người mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có internet.

5. Sử dụng cho hệ thống email doanh nghiệp

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp cũng rất cần nguồn để quản lý gửi, nhận email nội bộ. Máy chủ ảo VPS là lựa chọn lý tưởng để sử dụng làm email riêng cho doanh nghiệp bởi khả năng bảo mật cao, dễ dàng quản lý và mở rộng tài nguyên, đáp ứng việc nhập và truy xuất liên tục.

6. Phát triển Platform

Việc phát triển nền tảng (platform) như các ứng dụng trên hệ điều hành ngày càng trở nên phổ biến hơn, ví dụ: những ứng dụng trên điện thoại thông minh, hay máy tính bảng,…

Những công việc này yêu cầu phải tập trung các hình ảnh, file, thông tin,… khối lượng rất lớn vào một máy chủ có dung lượng lớn để đảm bảo tính thống nhất và dễ dàng quản lý. Vì vậy, thuê VPS là lựa chọn đầu tư tối ưu.

7. Các chương trình truyền thông trực tiếp

Các chương trình truyền thông trực tuyến cũng cần có nguồn lưu trữ thật tốt. Tuy không cần dung lượng quá lớn nhưng các loại dữ liệu lưu trữ này luôn cần nhập và truy xuất liên tục.

Như vậy ta có thể thấy VPS có rất nhiều ứng dụng, nhất là trong thời buổi công nghệ phát triển. Để có thể hiểu rõ hơn cách ứng dụng VPS vào những mục đích kể trên bán có thể xem qua bài hướng dẫn cách sử dụng VPS cho người mới bắt đầu của Vietnix.

VPS hoạt động như thế nào?

Server – Máy chủ là một máy tính mà máy chủ lưu trữ web của bạn lưu trữ các tệp và cơ sở dữ liệu cần thiết cho trang web. Bất cứ khi nào khách truy cập trực tuyến muốn truy cập trang web bạn đang sở hữu, trình duyệt của họ sẽ gửi một yêu cầu đến máy chủ của bạn và nó sẽ chuyển các tệp cần thiết qua internet. Dịch vụ lưu trữ VPS cung cấp cho bạn một máy chủ ảo mô phỏng một máy chủ vật lý. Tuy nhiên, trên thực tế thì máy được chia sẻ giữa một số người dùng với nhau.

Virtual – Công nghệ ảo hóa. Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cài đặt một lớp ảo hóa trên hệ điều hành (OS) của máy chủ. Lớp này chia máy chủ thành các phân vùng và cho phép mỗi người dùng cài đặt hệ điều hành và phần mềm của riêng họ (Private).

Do đó, VPS – một máy chủ riêng ảo – vừa ảo vừa riêng tư do bạn có toàn quyền kiểm soát. Nó được tách biệt với những người dùng máy chủ khác ở cấp độ hệ điều hành. Trên thực tế, công nghệ VPS tương tự như việc tạo phân vùng trên máy tính của riêng bạn khi bạn muốn chạy nhiều hơn một hệ điều hành (Ví dụ: Windows và Linux) mà không cần khởi động lại.

Chạy VPS cho phép bạn thiết lập trang web của mình trong một vùng chứa an toàn với các tài nguyên được đảm bảo (bộ nhớ, dung lượng đĩa, lõi CPU,…) mà bạn không phải chia sẻ với người dùng khác. Với dịch vụ lưu trữ VPS, bạn có quyền truy cập giống như khi bạn có một máy chủ chuyên dụng, nhưng với chi phí thấp hơn nhiều.

Các thông số cần biết khi thuê máy chủ ảo VPS

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS. Dưới đây, là một số thông số cần thiết bạn cần biết khi mua máy chủ ảo VPS.

1. CPU của VPS là gì?

CPU Core là lõi xử lý của CPU. Một máy chủ riêng sẽ có lượng core nhất định và nó được chia cho các VPS. Thông thường, số core càng cao thì khả năng xử lý dữ liệu càng tốt. Số lượng core trung bình ở các gói VPS là từ 1 core đến 3 core.

Ví dụ thuê VPS Basic 6 của Vietnix có CPU 4 Core

2. RAM của VPS là gì?

RAM là bộ nhớ chính trong máy tính, nếu VPS của bạn có nhiều RAM thì khả năng truy xuất dữ liệu càng tốt. Bởi vì khi sử dụng VPS bạn sẽ cần RAM để xử lý các vấn đề như xử lý truy vấn nhập xuất của database với MySQL, xử lý các đoạn mã PHP với phần mềm PHP, các ứng dụng nhỏ đi kèm, hỗ trợ đọc ghi dữ liệu,… Vì vậy, thông số này rất quan trọng khi thuê VPS.

Ví dụ thuê VPS Basic 6 của Vietnix có 6GB RAM.

3. Dung lượng của VPS là gì?

Dung lượng hay ổ cứng của VPS là không gian lưu trữ, nơi lưu trữ các file cài đặt cả hệ điều hành, các file mã nguồn website.

Ổ cứng được chia làm hai loại chính là SSD và HDD:

 • SSD có khả năng truy xuất cực nhanh, độ bền cao và bù lại giá cả đắt hơn so với dung lượng lưu trữ có được.
 • HDD dung lượng lữu trữ lớn, giá thành rẻ nhưng đổi lại khả năng truy xuất chậm hơn và dễ bị hỏng mất dữ liệu nếu chịu va đập lớn.

Ví dụ thuê VPS Bassic 6 của Vietnix có 60GB SSD.

4. Băng thông của VPS là gì?

Băng thông chính là lưu lượng được phép truyền tải dữ liệu đi. Nếu bạn có 1 file có dung lượng 1GB trên VPS thì cứ 1 người tải xuống bạn sẽ mất 1GB băng thông, tương tự với các loại file khác như hình ảnh, CSS, JS,…

Ví dụ thuê VPS tại Vietnix không giới hạn data transfer.

5. IP của VPS là gì?

IP (Internet Protocol) là số lượng địa chỉ IP mà nhà cung cấp dịch vụ VPS sẽ cấp cho bạn. Thông thường, các dãy địa chỉ IP sẽ được nhà cung cấp chọn ngẫu nhiên.

Trường hợp nếu bạn chọn mua thêm nhiều IP khác nhau thì các dãy IP đó sẽ có chung một class A và B. Ví dụ như: 192.158.1.1/192.158.1.2/192.158.1.3.

Ưu nhược điểm khi sử dụng VPS

Dịch vụ lưu trữ máy chủ ảo VPS có cấu hình lớn và thời gian xử lý dữ liệu rất nhanh, tuy nhiên cũng có nhược điểm. Bạn có thể qua ưu nhược điểm của dịch vụ VPS dưới đây:

Ưu điểm của VPS

 • Nhanh hơn và đáng tin cậy hơn một máy chủ shared hosting.
 • Có thể tùy biến nguồn tài nguyên dễ dàng, chỉ cần trong giới hạn của máy chủ vật lý cho phép.
 • Vì các tài nguyên máy chủ như bộ nhớ hoặc sức mạnh xử lý được đảm bảo, nên không có sự dao động nào về tài nguyên có sẵn.
 • Sử dụng VPS giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, nhân sự, chi phí vận hành, không gian lắp đặt.
 • Các vấn đề và sự gia tăng lưu lượng truy cập của những người dùng máy chủ khác không ảnh hưởng đến trang web của bạn.
 • Bạn có quyền truy cập superuser (root) vào máy chủ của mình.
 • Bạn có quyền riêng tư tốt hơn vì các tệp và cơ sở dữ liệu của bạn bị khóa khỏi những người dùng máy chủ khác.
 • VPS là một dịch vụ dễ mở rộng quy mô. Khi trang web của bạn phát triển, bạn có thể dễ dàng nâng cấp tài nguyên máy chủ của mình (RAM, CPU, dung lượng đĩa, băng thông,…).

Nhược điểm của VPS

 • Chi phí cao hơn so với shared hosting.
 • Đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn để quản lý máy chủ.
 • Máy chủ được định cấu hình không đúng có thể dẫn đến lỗ hổng bảo mật.
 • Bởi vì một máy chủ vật lý tạo ra nhiều VPS, nên việc sử dụng chung cùng một máy chủ sẽ khiến cho máy chủ ảo của bạn sẽ bị phụ thuộc.
 • Phần mềm VPS sẽ bị ảnh hưởng bởi hoạt động và sự ổn định của máy chủ vật lý.
 • Cần nhiều thời gian và chi phí để nâng cấp máy chủ ảo và mức độ nâng cấp cũng không thể mở rộng nhiều.
 • Cách thức hoạt động và năng suất của máy chủ ảo không đạt được hiệu quả như mong muốn.

VPS có thể cài được những hệ điều hành nào?

Khi nói đến hệ điều hành VPS, có hai tùy chọn có sẵn cho bạn sử dụng – Windows và Linux. 

 1. Windows được cung cấp bởi Microsoft và có khả năng tương thích cao với các chương trình cũng như ứng dụng do Microsoft cung cấp. Hệ điều hành Windows cho VPS được phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật của Microsoft và việc sử dụng nó sẽ không yêu cầu nhiều kiến ​​thức kỹ thuật. VPS Windows cũng tương đối dễ dàng hơn để quản lý môi trường máy chủ.
 2. Mặt khác, Linux là một nền tảng mã nguồn mở đi kèm với một loạt các tùy chọn mà bạn có thể chọn. Là mã nguồn mở, các Hệ điều hành này thực tế miễn phí, với các phiên bản doanh nghiệp vẫn rẻ hơn Hệ điều hành Windows. Ubuntu và CentOS là hai hệ điều hành dựa trên Linux dành cho VPS, dễ sử dụng hơn và lý tưởng cho người dùng lần đầu. Các tùy chọn cho người dùng âm thanh công nghệ hơn bao gồm Debian, Red Hat, Fedora và OpenSUSE. Một số Hệ điều hành dựa trên Linux là:

So sánh sự khác nhau giữa hosting và VPS

Có 7 điểm khác nhau cơ bản khi so sánh hosting và VPS, cụ thể là:

Điểm khác biệtVPSHosting
Hiệu suấtHiệu suất cao hơn vì máy chủ chỉ chứa duy nhất trang web của bạn.Hiệu suất sẽ bị ảnh hưởng bởi lưu lượng truy cập của các website khác cùng hệ thống máy chủ.
Độ tin cậy và tính ổn địnhVPS được đánh giá là an toàn và ổn định hơn.Nhiều trang web nằm trên cùng một máy chủ có thể dẫn đến sự quá tải.
Bảo mậtVPS cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ, được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.Nhiều nguy cơ vi phạm bảo mật. Đồng thời, lỗ hổng bảo mật trên 1 trang web có thể ảnh hưởng đến các trang khác trên cùng máy chủ.
Giá cảMức phí hàng tháng cao hơn hosting, nhưng lại cực kỳ hợp lý so với dùng máy chủ chuyên dụng.Các tài nguyên của máy chủ được chia đều cho các trang web cùng hệ thống. Vì thế mức giá cũng rất phải chăng, phù hợp cho đối tượng sinh viên hay người mới bắt đầu.
Dịch vụ được quản lýKhi lựa chọn dịch vụ VPS được quản lý, bạn có thể mong đợi thấy nhiều tính năng hơn và hỗ trợ nhiều hơn. Các gói hosting thông thường là do khách hàng tự quản lý, nhà cung cấp chỉ cung cấp dịch vụ.
Khả năng mở rộngCác gói lưu trữ VPS có khả năng mở rộng để phù hợp với nhu cầu.Khó mở rộng để bắt kịp nhu cầu người dùng.
Tùy chỉnhToàn quyền tùy chỉnh và cài đặt các phần mềm lên máy chủ để phục vụ cho mục đích riêng.Chỉ có thể can thiệp vào gói hosting mình sở hữu, không thể tác động lên máy chủ.

Để làm rõ hơn các tiêu chí trên mời các bạn cùng Vietnix phân tích chi tiết sự khác biệt của VPS và hosting trong phân dưới đây.

Sự khác biệt giữa Shared hosting và VPS là gì?
Sự khác biệt giữa shared hosting và VPS

1. Hiệu suất

Cho dù trang web của bạn có tính thẩm mỹ hay hữu ích đến đâu, khả năng truy cập trang web nhanh chóng vẫn rất quan trọng.

Gói lưu trữ VPS hầu như luôn luôn nhanh hơn gói hosting đơn giản vì người dùng của bạn không phải xếp hàng với khách truy cập của các trang web khác để truy cập vào trang web của bạn. Dịch vụ lưu trữ VPS cung cấp nhiều tài nguyên máy tính và sức mạnh xử lý hơn. Điều này sẽ thúc đẩy tốc độ của hầu hết các trang web và do đó, khiến người tiêu dùng có nhiều khả năng chuyển đổi hơn.

Nếu trang web của bạn tương đối nhỏ, một gói hosting có thể sẽ hoạt động hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, nếu trang web của bạn lớn hơn hoặc được dựa vào để kinh doanh và tăng trưởng doanh thu, bạn có thể sẽ nhận thấy sự khác biệt.

2. Độ tin cậy và tính ổn định

Thời gian hoạt động rất quan trọng đối với bất kỳ trang web nào. Vì nó quyết định sự hiện diện trực tuyến của bạn có khả dụng cho khách truy cập bất cứ khi nào họ cần hay không. Điều này đặc biệt quan trọng đối với danh mục đầu tư chuyên nghiệp, trang web kinh doanh và cửa hàng thương mại điện tử.

Hầu hết các vấn đề đều có thể phát sinh với máy chủ trong cả gói hosting và VPS. Phần lớn điều này phụ thuộc vào chất lượng của phần cứng và phần mềm máy chủ. Đồng thời cũng bị ảnh hưởng bởi kiến ​​thức chuyên môn, hỗ trợ và quản lý của nhà cung cấp. 

Tuy nhiên, bạn thường có thể mong đợi ít vấn đề hơn với gói VPS vì ít khách hàng hơn tồn tại trên mỗi máy chủ. Mỗi phân vùng có thể được cấu hình và tùy chỉnh cho các yêu cầu của trang web hoặc ứng dụng cụ thể. VPS thường an toàn và ổn định hơn.

Trong môi trường hosting, có nhiều trang web có khả năng gây quá tải cho máy chủ. VPS nằm trong một môi trường lưu trữ độc lập. Do đó, không phải lo lắng về việc các tài khoản khác có thể ảnh hưởng đến quyền truy cập vào trang web của bạn.

3. Bảo mật

Trong môi trường hosting, thường có nhiều nguy cơ vi phạm bảo mật hơn. Đơn giản vì có nhiều trang web hơn – và nhiều trang web hơn đồng nghĩa với nhiều cơ hội hơn cho những kẻ tấn công. Ngoài ra, khách hàng sử dụng hosting thường có ít kinh nghiệm với các biện pháp phòng ngừa. Có nghĩa là các lỗ hổng máy chủ có thể do “hàng xóm” của bạn gây ra.

Khi một khách hàng sử dụng máy chủ hosting quên cập nhật WordPress hoặc bị xâm phạm, điều đó có thể ảnh hưởng đến các trang web khác trên cùng một máy. Tuy nhiên, cũng giống như hiệu suất và độ tin cậy, các rủi ro bảo mật thực tế có thể rất khác nhau. Vì nó còn tùy thuộc vào số tiền mà công ty cung cấp dịch vụ đã đầu tư vào việc bảo mật máy chủ của họ.

Các trang web xử lý nhiều dữ liệu người dùng hoặc thông tin thanh toán có thể được lợi khi chọn dịch vụ lưu trữ VPS. Tùy chọn này cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ thường được quản lý bởi các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Vì vậy bạn ít phải lo lắng về việc bảo mật thông tin nhạy cảm.

4. Giá cả

Nói chung, nếu sử dụng VPS thì bạn phải chấp nhận bỏ ra mức phí hàng tháng cao hơn so với hosting. Dịch vụ lưu trữ VPS cung cấp nhiều tài nguyên hơn và có xu hướng đáng tin cậy hơn. Do đó, nó thường có chi phí cao hơn.

5. Dịch vụ được quản lý

VPS có thể được quản lý hoặc không được quản lý. Trong trường hợp không được quản lý, có nghĩa là nhà cung cấp chỉ hỗ trợ các vấn đề với máy chủ hoặc mạng của nó. Còn khách hàng chịu trách nhiệm cài đặt và cấu hình phần mềm.

Khi bạn chọn máy chủ lưu trữ VPS, bạn có thể mong đợi thấy nhiều tính năng hơn và hỗ trợ nhiều hơn khi bạn sử dụng gói được quản lý. Cho dù bạn chọn được quản lý hay không được quản lý, VPS sẽ tùy thuộc vào lượng thời gian bạn muốn đầu tư và khả năng kỹ thuật của bạn để duy trì độ tin cậy và hiệu suất của trang web.

6. Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng là khả năng cho một tài khoản lưu trữ có thể đáp ứng sự phát triển của trang web. Đây thường là tính năng vượt trội khi quyết định giữa chia sẻ hoặc lưu trữ VPS.

Nếu bạn có trung bình 10.000 khách truy cập mỗi tháng, một máy chủ được chia sẻ sẽ có thể hỗ trợ mức sử dụng đó. Tuy nhiên, khi bạn mở rộng và phát triển trang web của mình, gói hosting có thể không theo kịp. Các máy chủ dùng chung bị hạn chế về khả năng hỗ trợ khối lượng công việc tăng lên. Ngược lại, các gói lưu trữ VPS có tiềm năng tương đối không giới hạn trong lĩnh vực này.

Các nguồn lực thường có thể được điều chỉnh để thích ứng với các xu hướng lưu lượng truy cập khác nhau. Ví dụ: các cửa hàng thương mại điện tử có thể sẽ cần nhiều băng thông hơn để xử lý lượng người mua sắm đổ xô vào Black Friday. Nếu bạn mong đợi thêm nhiều nội dung và lưu lượng truy cập, gói lưu trữ VPS thường là một khoản đầu tư tốt.

Một số chủ sở hữu trang web chọn sử dụng gói hosting giá cả phải chăng ban đầu để thử nghiệm một ý tưởng và sau đó sẽ chuyển sang gói VPS. Tuy nhiên, nếu bạn dự đoán sự phát triển nhanh chóng, bạn có thể muốn xem xét máy chủ lưu trữ VPS ngay từ đầu. Khi nhu cầu của người dùng bắt đầu vượt quá tài nguyên máy chủ, không có lựa chọn nào khác ngoài việc nâng cấp gói của bạn.

7. Tùy chỉnh

Với VPS, bạn có toàn quyền tùy chỉnh và cài đặt các phần mềm lên máy chủ để phục vụ cho mục đích riêng. Đồng thời, bạn cũng có toàn quyền kiểm soát máy chủ ảo của riêng mình.

Nhưng có một lưu ý, quyền lực lớn đi kèm với trách nhiệm lớn. Mặc dù tiềm năng cấu hình phần mềm là không giới hạn, nhưng bạn không nên lạm dụng nó và vô tình phá hủy hoặc xóa các tệp hay chương trình. Tốt hơn hết hãy chỉ thực hiện những thay đổi cần thiết cho trang web của bạn.

Xem thêm: Nên thuê VPS ở đâu? Top 10 VPS giá rẻ, uy tín, chất lượng tốt nhất 2023

Thuê VPS ở đâu tốt nhất hiện nay?

Sau những chia sẻ chi tiết về VPS, hẳn là những người thực sự quan tâm lúc này đều sẽ có chung một câu hỏi “Thuê VPS ở đâu tốt nhất?”. Một máy chủ VPS chất lượng phải sở hữu tốc độ cao, giá cả phải chăng, hỗ trợ tốt và đầy đủ tài nguyên. Đồng thời, một nhà cung cấp dịch vụ phù hợp cũng sẽ đem đến cho khách hàng sự an tâm để có thể đồng hành lâu dài.

Vietnix hiện đã và đang là một trong số các nhà cung cấp VPS hàng đầu tại Việt Nam. Có 4 loại VPS chủ yếu đó là: VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp và VPS GPU giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp để đáp ứng nhu cầu của từng cá nhân và tổ chức.

Bảng giá dịch vụ VPS Giá Rẻ tại Vietnix
Bảng giá dịch vụ VPS Giá Rẻ tại Vietnix

Với mục tiêu giúp khách hàng an tâm phát triển kinh doanh, các gói dịch vụ của Vietnix được xây dựng với chất lượng ổn định và tốc độ cao khi đăng ký VPS tại Vietnix khách hàng sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Tặng bản quyền DirectAdmin, khách hàng sẽ được tặng kèm license Directadmin chính hãng trong quá trình sử dụng. Vietnix cam kết không sử dụng bản crack/nulled.
 • Tặng miễn phí Theme và Plugin WordPress bản quyền trị giá đến 800$/Năm.
 • VPS được khởi tạo nhanh chóng, sẵn sàng sử dụng trong vòng 5 phút ngay sau khi thanh toán, khách hàng không cần phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi.
 • Không giới hạn Data Transfer, giúp khai thác tối đa hiệu suất của hệ thống mà không bị giới hạn bởi lượng dữ liệu trao đổi trong 1 tháng.
 • Khách hàng có toàn quyền kiểm soát máy chủ với trang quản trị có giao diện đơn giản, đầy đủ tính năng.
 • Sao lưu dữ liệu tự động 1 tuần/lần, bảo vệ dữ liệu trong các tình huống khẩn cấp.
 • Vietnix đảm bảo hỗ trợ đa dạng hệ điều hành theo lựa chọn và nhu cầu của từng khách hàng để cs thể tiết kiệm thời gian quản trị và vận hành website hay ứng dụng web.
 • Vietnix cam kết hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng. Thủ tục hoàn tiền được tiến hành nhanh gọn, rõ ràng đảm bảo uy tín khách hàng có thể an tâm trải nghiệm dịch vụ.

Đặc biệt, đội ngũ nhân sự chuyên môn cao của Vietnix được đào tạo thường xuyên, chuyên môn cao luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7 qua nhiều kênh như Ticket, Livechat, Telegram, Hotline nhằm hỗ trợ và giải quyết các vấn đề phát sinh trong thời gian ngắn nhất.

Chỉ từ 89.000VND/tháng bạn đã có thể sử dụng dịch vụ VPS tốc độ cao tại Vietnix kèm nhiều ưu đãi và lợi ích hấp dẫn, còn chờ gì nữa mà không đăng ký ngay hôm nay.

Câu hỏi thường gặp

Nên dùng VPS Linux hay VPS Windows?

Tùy vào nhu cầu và mục đích của mà chọn thuê VPS Windows hay VPS Linux. Thường Linux sẽ phù hợp với các lập trình viên backend với mã nguồn mở. Còn Windows phù hợp với dân văn phòng có nhu cầu sử dụng nhiều ứng dụng của Microsoft.

VPS nước ngoài là gì?

VPS nước ngoài là những VPS có datacenter được đặt tại nước ngoài, như: VPS Singapore, VPS Mỹ, VPS Châu Âu,… được gọi là VPS nước ngoài.

Lời kết

Mong rằng bài viết VPS là gì của Vietnix cung cấp được cho bạn những thông tin cần thiết và bổ ích liên quan đến dịch vụ VPS. Bên cạnh đó, nếu còn bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan sản phẩm, bạn có thể comment bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi qua Ticket. Ngoài ra, nếu đã có ý định dùng VPS nhưng chưa tìm được nhà cung cấp phù hợp, hy vọng bạn sẽ cân nhắc đến Vietnix. Xin cảm ơn!

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (17 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận