VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
5

SEO Youtube là gì? Cách SEO video trên Youtube hiệu quả

717
Lượt xem
Home SEO SEO Youtube là gì? Cách SEO video trên Youtube hiệu quả

Đối với marketer, khái niệm liên quan đến SEO có lẽ là những kiến thức cơ bản cần phải biết, nhưng liệu bạn đã hiểu hết thế nào là SEO Youtube hay chưa? Nó khác gì so với SEO Web thông thường? Tìm hiểu ngay cùng Vietnix nhé.

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube là các kỹ thuật mà giúp cho các video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm của hệ thống Youtube. Từ đó được đánh giá cao và xếp hạng cao trên thanh đề xuất cho người xem.

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube mang đến lợi ích to lớn trong việc tiếp cận đông đảo khách hàng mục tiêu của bạn. Từ đó, bạn có thể truyền tải về thông điệp truyền thông cũng như quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả.

Với chi phí tương đối rẻ, bạn sẽ không mất quá nhiều kinh tế cho một hoạt động SEO trên Youtube. Công việc dễ dàng mang đến hiệu quả cũng như giúp các nội dung của bạn luôn đứng đầu TOP tìm kiếm Youtube.

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Tại sao nên SEO Youtube?

Khi video marketing đang dần trở thành xu hướng thì Youtube content lại ngày càng trở nên quan trọng. Nó giúp bạn tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của mình thông qua nội dung bên trong và chất lượng của video.

Có thể kể đến một vài lợi ích khi bạn thực hiện một chiến dịch SEO Youtube như sau:

  • Giúp lượng traffic đổ về website và các kênh social khác nhiều hơn.
  • Tăng khả năng chuyển đổi của khách hàng.
  • Thu thập được nhiều thông tin về khách hàng mới.
  • Phủ sóng hình ảnh thương hiệu, sản phẩm cao hơn.
  • Tạo dựng niềm tin với khách hàng.
Cơ hội chuyển đổi tuyệt vời cùng SEO Youtube
Cơ hội chuyển đổi tuyệt vời cùng SEO Youtube

Các yếu tố đánh giá xếp hạng video Youtube

Để đánh giá mức độ hiệu quả của một video youtube SEO, doanh nghiệp của bạn cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây, Vietnix đưa ra cho bạn một vài tiêu chí mà bạn cần phải biết.

SEO Youtube ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Thời gian xem trung bình

Có thể kể đến đó là thời gian xem trung bình. Nếu như công chúng truy cập video của bạn, họ ở lại và xem đủ lâu để thuật toán Youtube đánh giá Video của bạn thực sự hữu ích và là 1 video tốt. Đó là một tiêu chí SEO đề xuất Youtube.

Tổng thời gian xem

Một tiêu chí khác đó là tổng thời gian xem của video. Tổng thời gian xem video bạn nhận được tỷ lệ thuận với chất lượng video. Do vậy, SEO Youtube đánh giá đó là tiêu chí quan trọng xếp hạng video của bạn trên thanh tìm kiếm.

thời gian xem ảnh hướng đến thứ hạnh SEO Youtube

Tối ưu từ khóa, title

Nói đến SEO, chắc chắn là phải có từ khóa. Từ khóa SEO Youtube của bạn phải đủ tốt ở 2 chiều. Đầu tiên là nó phải giúp công chúng của bạn hài lòng, thứ 2 là từ khóa phải khiến Youtube hiểu về video của bạn muốn truyền tải.

Có thể tối ưu từ khóa qua các dạng như: Phần mô tả, phần tiêu đề video hay cả là thẻ hashtag đều vô cùng quan trọng làm nên thành công cho Youtube SEO. Nó sẽ hỗ trợ nhiều trong quá trình đánh giá của Youtube.

Độ tương tác của người dùng

Sự tương tác của công chúng với video cho thấy thái độ cũng như đánh giá của họ về nội dung video của bạn. Biểu hiện của nó qua các chỉ số như: Lượt xem, lượt like, chia sẻ, những bình luận, lượt đăng ký mới.

Chất lượng và nội dung video SEO Youtube

Một video đủ tốt nó phải đáp ứng được nhu cầu và thỏa mãn người xem. Tối ưu hóa các nội dung và chất lượng video đảm bảo thời gian mà công chúng dành cho kênh của bạn là hữu ích, tăng lượt xem, like và chia sẻ cho video.

Nếu video của bạn chưa đạt được chất lượng nội dung bạn nên xóa các video cũ đó và tối ưu lại các video đó.

>> Để xóa video Youtube, tham khảo: Cách xóa video trên Youtube đơn giản bằng máy tính và điện thoại

Các chiến lược SEO Youtube

Như đã chia sẻ về video marketing đang là xu thế mới trong một vài năm gần đây. Mà Youtube vừa là một công cụ cung cấp video, lại là một công cụ tìm kiếm chiếm đến 55% tổng nội dung Google. Cho nên nó thật sự màu mỡ.

Các chiến lược SEO Youtube
Có những chiến lược SEO Youtube nào?

Để hoạt động hiệu quả, sau đây Vietnix mang đến cho bạn là một vài chiến lược SEO đang HOT trên Youtube, hiệu quả nhất. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé.

SEO đề xuất Youtube

Video đề xuất là những video được xuất hiện phía bên phải màn hình giao diện chính của người dùng khi họ đang xem một video bất kỳ. Đó là những video hay, có lượt tìm kiếm cao và quan trọng là chuẩn SEO youtube.

Chiến lược SEO đề xuất Youtube dễ dàng áp dụng và dễ dàng tối ưu tìm kiếm. Nó giúp các video của bạn tiếp cận đúng công chúng mục tiêu, khách hàng và những người thực sự quan tâm đến nội dung bạn truyền tải.

SEO video Youtube

SEO video Youtube thủ công nhất chính là tối ưu hóa chuẩn SEO ở từng video. Theo đó, bạn sẽ phải chỉnh sửa, gán từ khóa, hashtag hay title để video trở nên chuẩn SEO. Cách làm đơn giản nhưng hiệu quả khá tốt.

SEO kênh Youtube

Là cách làm khó khăn nhất trong các hình thức SEO đã nêu trên. SEO kênh Youtube thường áp dụng ở SEO tên kênh và SEO từ khóa. Nó đòi hỏi kênh Youtube của bạn phải đa lĩnh vực và có kiến thức về SEO chắc chắn.

Cách SEO video trên Youtube hiệu quả

Để hỗ trợ SEO video trên kênh Youtube hiệu quả nhất, sau đây Vietnix sẽ chia sẻ cho bạn là một số bước để bạn thực hiện SEO hiệu quả.

Làm thế nào để SEO video trên Youtube hiệu quả
Làm thế nào để SEO video trên Youtube hiệu quả

Bạn có thể theo dõi một số gợi ý từng bước như sau:

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Là công việc đơn giản và cần phải thực hiện đầu tiên. Nghiên cứu từ khóa đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải tìm kiếm bộ từ khóa khả thi và phù hợp cho nội dung video. 

Bước 2: Lựa chọn từ khóa

Từ bộ từ khóa bạn đã nghiên cứu, bạn cần lựa chọn ra bộ danh sách hoặc 1 vài từ khóa khả thi nhất. Hãy ưu tiên lựa chọn những bộ từ khóa ít có sự cạnh tranh để SEO tốt hơn.

Bước 3: Tăng khả năng níu giữ người xem

Điều này cần phải thực hiện vì nó chính là yếu tố quyết định đưa video của bạn có được thăng hạng hay là không. Bạn cần tối ưu ở những nội dung video để giữ người dùng ở lại.

Mang lại nhận diện thương hiệu tốt từ Youtube

Bước 4: Tối ưu hóa tiêu chí phụ

Có thể kể đến như là: Lượt bình luận, lượt share, lượt đăng ký mới từ video và những click của công chúng,… Bạn đều phải tối ưu tất cả những nội dung này để đạt hiệu quả SEO Youtube tốt nhất.

Bước 5: SEO hiệu quả trên TOP

Bạn cần nhấn mạnh và nói rõ từ khóa chính của mình sẽ xuất hiện trong video. Qua đó, Youtube có thể hiểu rằng bạn đang muốn đề cập đến điều gì, đánh giá xếp hạng nó cao hơn.

Chia sẻ các bước SEO Youtube hiệu quả nhất
Chia sẻ các bước SEO Youtube hiệu quả nhất

Bước 6: Title, meta và tag chuẩn SEO

Nó cho biết khả năng đọc hiểu video của bạn, tóm gọn nội dung video muốn đề cập cho khách hàng và giúp youtube hiểu được chủ đề bạn muốn truyền tải. Nó giải thích mối tác động của 3 bên.

Title, meta và tag chuẩn SEO

Thật ra, đó cũng không phải tiêu chí quá quan trọng nhưng nó sẽ giúp video của bạn dễ dàng thu được nhiều lượt traffic. Nó giúp bạn thực hiện các hoạt động quảng bá video một cách hiệu quả.

Các công cụ giúp SEO Youtube dễ dàng

Có vài công cụ bổ trợ có thể giúp cải thiện hoạt động SEO Youtube và nâng cao chất lượng giúp bạn dễ dàng đạt hiệu quả. Có thể kể một số công cụ như: Chiến lược nội dung với Hubspot, thiết kế Canva, Google trend tìm keyword,… Công cụ hộ trợ tối ưu SEO Youtube như: VidIQ, YouTube Search Suggest,…

Các công cụ bổ trợ giúp bạn cải thiện hoạt động, tối ưu hóa nội dung và nâng cao chất lượng cho nó. Nhưng sử dụng như thế nào thì lại là một khía cạnh khác. Bạn cần phải làm quen và có kế hoạch để khai thác nó một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang muốn SEO Youtube hiệu quả bạn có thể tìm hiểu qua các phần mềm SEO Youtube.

Câu hỏi thường gặp

SEO YouTube có dễ không?

Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới đều đang chạy quảng cáo Facebook và AdWords, thật khó để cạnh tranh trên những nền tảng đó. 
YouTube là một câu chuyện khác. Bạn không cần quá nhiều ngân sách lớn để bắt đầu tạo những video hay và SEO trên Youtube.

Tại sao SEO YouTube lại quan trọng?

SEO mang đến cơ hội tiếp cận nhiều đối tượng hơn và phát triển tự nhiên trên cả Google và YouTube, tăng chỉ số tương tác video

Lời kết

SEO Youtube là một trong những phạm trù mà doanh nghiệp của bạn cần đầu tư để nâng cao khả năng tìm kiếm của khách hàng và quảng bá thương hiệu. Đừng quên liên hệ ngay đến Vietnix để nhận tư vấn về Youtube SEO nhé.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (7 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận