Tìm hiểu giá thuê hosting 1 năm bao nhiêu là hợp lý

Lượt xem
Home

Giá thuê hosting 1 năm bao nhiêu là câu hỏi của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp trước khi xây dựng một website cho thương hiệu. Vì hiện tại thị trường cung cấp hosting đang vô cùng sôi động với nhiều mức giá cạnh tranh, nhưng chất lượng về dịch vụ vẫn thực sự chưa đảm bảo. Hôm nay, Vietnix sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Chi phí duy trì website gồm những gì?

Để tính được chi phí này chúng ta còn phụ thuộc vào mức độ, quy mô trang web của bạn như là chức năng, nền tảng,… Bên cạnh đó là mức giá mà dịch vụ cung cấp bạn đã chọn để làm trang web.

Dưới đây là 8 yếu tố cơ bản có thể ảnh hưởng đến chi phí để duy trì một website các bạn cần lưu ý:

 1. Tên miền.
 2. Chứng chỉ SSL.
 3. Dịch vụ web hosting tốc độ cao – lưu trữ web.
 4. Các bản cập nhật tổng thể.
 5. Cập nhật CMS.
 6. Hỗ trợ kỹ thuật.
 7. Báo cáo phân tích website.
 8. Hỗ trợ hệ thống thương mại điện tử.
Chi phí duy trì trang website của bạn
Chi phí duy trì trang website của bạn

1. Tên miền

Domain là một yếu tố không thể thiếu của một website, chúng có thể thay thế địa chỉ IP của máy chủ. Khách hàng sẽ không thể nào truy cập được vào website của bạn mà không có tên miền. Chính vì thế bạn phải bỏ ra chi phí để gia hạn tên miền và hosting hằng năm. Nếu bạn không gia hạn thì sẽ có người khác thuê tên miền của bạn và doanh nghiệp của bạn phải tìm một tên miền mới.

 Tên miền là một yếu tố không thể thiếu của một website
Tên miền là một yếu tố không thể thiếu của một website

2. Chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL hay còn gọi là chứng chỉ bảo mật giúp bảo vệ người dùng truy cập website và công ty của bạn. Chứng chỉ SSL được vận hành dưới hình thức cho phép website nhận, chuyển và bảo mật dữ liệu, tránh nguy cơ bị can thiệp được cung cấp bởi người dùng hay công ty.

Chứng chỉ SSL hay còn gọi là chứng chỉ bảo mật
Chứng chỉ SSL hay còn gọi là chứng chỉ bảo mật

Khi chứng chỉ bảo mật này đang hoạt động, URL website của bạn sẽ xuất hiện với một ổ khóa bên cạnh trong các trình duyệt web như Google Chrome. Ngay lúc này URL sẽ cập nhật từ “http” thành “https” cho khách hàng truy cập. Đa số, người dùng ưu tiên tìm kiếm những website có ổ khóa trước khi đi đến lựa chọn mua sắm. Chính vì thế chứng chỉ SSL là yếu tố không thể thiếu của một website.

Doanh nghiệp có thể sử dụng chứng chỉ SSL miễn phí, nhưng hầu hết đều nên đầu tư vào giấy phép có trả phí. Mua SSL trả phí thường bao gồm các tính năng bổ sung, như hỗ trợ khách hàng và tỷ lệ mã hóa cao hơn, có lợi cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Vietnix đang cung cấp nhiều chứng chỉ SSL uy tín, giá rẻ, chỉ từ 160.000 VND/Tháng. Bạn có thể liên hệ với Vietnix để được tư vấn lựa chọn gói phù hợp. Sau khi đăng ký thành công, bộ phận kỹ thuật của Vietnix sẽ hỗ trợ bạn chứng thực và cài đặt chứng chỉ SSL nhanh chóng.

3. Dịch vụ web hosting – lưu trữ web

Tương tự như tên miền, web hosting cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Khách hàng sẽ không thể nào truy cập vào website của bạn nếu bạn không có dịch vụ cung cấp web hosting. Vì thế, mỗi doanh nghiệp cần phải tính chi phí hosting vào trong danh sách chi phí để duy trì một website.

Dịch vụ web hosting
Dịch vụ web hosting

Dưới đây là một số loại hình lưu trữ website bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp:

Hiện nay, các doanh nghiệp thường ưu tiên chọn những loại hình lưu trữ ít tốn kém nhằm tiết kiệm chi phí. Nhưng hãy lưu ý rằng, nên chọn những gì tốt nhất cho trang web của bạn, chỉ khi trang web hoạt động mượt mà thì các khách hàng tiềm năng của bạn mới có những trải nghiệm chất lượng từ dịch vụ, doanh nghiệp mới dẫn đến ý định mua hàng, doanh số công ty bạn cũng sinh ra từ đó.

Bên cạnh đó, với sự phát triển vượt bật của công nghệ số thì hầu hết người dùng đều ưu tiên mua sắm và nghiên cứu tại những trang web có tốc độ xử lý nhanh.

Việc ưu tiên tốc độ của website bạn nên đặt lên hàng đầu.

4. Các bản cập nhật tổng thể

Website doanh nghiệp của bạn sẽ tăng tính bảo mật và trở nên mới mẻ, không nhàm chán nếu được cập nhật liên tục. Điều này sẽ khiến khách hàng an tâm hơn.

Cập nhật website liên tục
Cập nhật website liên tục

Website của bạn sẽ có chế độ bảo trì định kỳ, điều này giúp làm tăng xác suất để khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn dẫn đến hành động mua hàng. Thông qua việc chọn trải nghiệm dịch vụ, bán sản phẩm của bạn.

5. Cập nhật CMS

Mỗi doanh nghiệp sẽ có chiến lược marketing khác nhau, nhưng điểm chung là đều hướng đến tỷ lệ chuyển đổi của website. Hệ thống quản lý nội dung (CMS) chính là yếu tố quyết định của việc tiếp thị nội dung và quảng cáo này.

cms
Cập nhật CMS

Hệ thống CMS là nơi bạn có thể tải lên, xuất bản và quản lý nội dung website của mình. Dưới đây là ứng dụng CMS thường gặp:

Cho dù bạn chọn CMS tiêu chuẩn hay tùy chỉnh, điều quan trọng là công ty của bạn phải duy trì chúng bằng các bản vá bảo mật và cập nhật định kỳ.

Việc duy trì CMS bằng các bản bảo mật cùng cập nhật định kỳ là điều cần thiết, dù đó có là CMS tiêu chuẩn hay tùy chỉnh.

6. Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật là yếu tố cần thiết khi bạn cần duy trì một trang web. Dù chẳng ai muốn website của mình xảy ra sự cố nhưng việc chuẩn bị cho mình một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật từ nhà cung cấp dịch vụ là rất cần thiết. Một đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật luôn luôn sẵn sàng giúp bạn sẽ khiến website của bạn ổn định hơn.

Hỗ trợ kỹ thuật là yếu tố cần thiết khi bạn cần duy trì một trang web
Hỗ trợ kỹ thuật là yếu tố cần thiết khi bạn cần duy trì một trang web

7. Báo cáo phân tích website

Hiện tại, nhiều dịch vụ cung cấp bảo trì website sẽ có cả các báo cáo phân tích định kỳ trong dịch vụ. Những thống kê định kỳ về số liệu phân tích website của bạn cung cấp thông tin cụ thể về hiệu năng của website, cũng như các kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số và tối ưu quá trình SEO.

Báo cáo phân tích website
Báo cáo phân tích website

8. Hỗ trợ hệ thống thương mại điện tử

Đối với doanh nghiệp dưới hình thức thương mại điện tử thì hệ thống thanh toán đóng vai trò vô cùng quan trọng. Doanh số của doanh nghiệp tỉ lệ thuận với chất lượng của hệ thống thanh toán. Nếu hệ thống thanh toán xử lý chậm thì doanh số của bạn sẽ bị sụt giảm và ngược lại.

Hỗ trợ hệ thống thương mại điện tử
Hỗ trợ hệ thống thương mại điện tử

Chính vì thế, hỗ trợ hệ thống thương mại điện tử là vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp.

Chi phí gia hạn tên miền 1 năm bao nhiêu?

Muốn xác định được chi phí gia hạn tên miền mỗi năm, bạn cần phải dựa vào loại tên miền mà mình đã chọn.

Ví dụ:
– Tên miền quốc tế như .com, .net, .info,… nằm ở mức từ 235.000 VND/Năm, xấp xỉ 13 USD/Năm trở lên.
– Tên miền Việt Nam như .vn nằm ở mức từ 560.000 VND/Năm, xấp xỉ 35 USD/Năm.
– Tên miền .vn (1 ký tự) mất khoảng 40 triệu đồng phí gia hạn hàng năm.
– Tên miền .vn (2 ký tự) có phí gia hạn từ 10.000.000 VND/Năm.

Ngoài ra, một số tên miền có phí duy trì hàng năm rẻ hơn, chỉ khoảng vài chục nghìn đồng. Bạn có thể truy cập website Vietnix để xem chi phí của từng loại tên miền và nhận tư vấn trực tiếp theo nhu cầu sử dụng. Cùng tham khảo bảng giá tên miền của Vietnix dưới đây.

Bảng giá chi phí thuê tên miền tại Vietnix
Bảng giá chi phí thuê tên miền tại Vietnix

Vietnix là một đơn vị uy tín với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp tên miền. Lựa chọn Vietnix, bạn có thể đăng ký và kích hoạt tên miền nhanh chóng, dễ dàng với sự hỗ trợ miễn phí 24/7 từ đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting Vietnix

Giá thuê hosting 1 năm bao nhiêu?

Với sự bùng nổ của hình thức kinh doanh online như hiện nay, ai cũng muốn sở hữu cho mình một website đặc trưng đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp, cá nhân. Ngoài ra, khi muốn trang web của mình tối ưu nhất có thể nhằm thúc đẩy doanh thu thì bạn buộc phải bỏ chi phí thuê hosting cho website của mình hoặc tự tạo hosting cho mình.

Vậy giá thuê hosting 1 năm bao nhiêu? Như đã đề cập bên trên, có nhiều dịch vụ lưu trữ web để doanh nghiệp lựa chọn, phù hợp với quy mô và nhu cầu phát triển. Dưới đây, Vietnix sẽ tóm tắt chi phí giá thuê hosting 1 năm để mọi người tham khảo:

Loại lưu trữChi phí dao động/Năm
Shared hostingTừ 60.000 VND/Năm
VPSTừ 960.000 VND/Năm
Dedicated serverTừ 36.000.000 VND/Năm
Bảng giá tham khảo của nhà cung cấp Vietnix

Lưu ý: Bảng tổng hợp chi phí hosting trên còn tùy vào cấu hình của gói host mà bạn chọn thì giá hosting 1 năm có thể thay đổi.

Chi phí duy trì hosting tỷ lệ thuận với dung lượng, băng thông, tốc độ, số lượng người truy cập vào trang web của gói hosting mà bạn chọn. Chi phí duy trì hosting sẽ được trao đổi với công ty cung cấp dịch vụ lúc bạn bắt tay vào thiết kế trang web. Hiện nay, phí duy trì hosting giao động từ 800.000 đến 2.000.000 VNĐ.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí hosting này thì bạn nên đóng phí gia hạn hosting nhiều năm để nhận được ưu đãi từ nhà cung cấp. Trong các khoản chi phí duy trì website thì phí duy trì hosting thường đắt hơn với phí duy trì domain.

Dịch vụ thuê hosting của Vietnix:

Với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Hosting, VPS, nơi đặt máy chủ,… uy tín, chất lương cao được hàng nghìn khách hàng tin dùng. Vietnix luôn nỗ lực xây dựng hệ thống dịch vụ tốc độ cao, ổn định nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bởi vậy nên dù là Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting hay WordPress Hosting thì Vietnix vẫn mang tới cho khách hàng các gói dịch vụ có cấu hình tối ưu nhất để khách hàng có thể an tâm xây dựng thương hiệu, bứt phá doanh thu.

Bên cạnh đó, đội ngũ Vietnix luôn nỗ lực mang tới những lợi ích thiết thực khác cho khách hàng như:

 • Đảm bảo trải nghiệm mượt mà, tốc độ nhất cho khách hàng nhờ hệ thống máy chủ hiện đại, sử dụng 100% ổ cứng SSD/NVME, cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều công hệ hỗ trợ tối ưu hiệu suất website.
 • Loại bỏ tình trạng website mất kết nối khi bị tấn công DDoS nhờ tích hợp công nghệ DDoS độc quyền do Vietnix phát triển. Công nghệ này hỗ trợ chống tấn công ở cường độ và tần suất thấp (layer 3, 4,7), chặn traffic quốc tế theo tên miền.
 • Hỗ trợ tư vấn trực tiếp qua Hotline, livechat 24/7 để tiếp nhận và giải quyết vấn đề phát sinh của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất, đảm bảo hệ thống của khách hàng hoạt động liên tục, tránh gián đoạn.
 • Tiết kiệm thời gian thiết kế website cũng như quản trị hệ thống web với bộ quà tặng theme và plugin WordPress bản quyền trị giá đến 26.000.000 VND/Năm khi sử dụng dịch vụ hosting. Ngoài ra bạn cũng được nhận miễn phí chứng chỉ SSL giúp tăng cường bảo mật dữ liệu cho web.
Bảng so sánh các gói hosting tại Vietnix
Bảng so sánh các gói hosting tại Vietnix

Dưới đây là chi phí Hosting Giá Rẻ một tháng tại Vietnix. Bạn có thể tham khảo gói dịch vụ này hoặc sử dụng các gói Hosting Cao Cấp, Business Hosting cấu hình cao hơn theo nhu cầu sử dụng:

Gói dịch vụCPURAMỔ cứng SSDDomainGiá tiền
HOSTING CHEAP 11 Core0.5GB 0.1GB 1 Domain5.000 VND/Tháng
HOSTING CHEAP 21 Core1GB 1GB1 Domain15.700 VND/Tháng
HOSTING CHEAP 31 Core1.5GB2GB1 Domain21.100 VND/Tháng
HOSTING CHEAP 41 Core2GB4GB2 Domain42.700 VND/Tháng
HOSTING CHEAP 52 Core4GB8GB4 Domain80.500 VND/Tháng
HOSTING CHEAP 64 Core6GB 8GB4 Domain91.300 VND/Tháng
Bảng chi phí Hosting Giá Rẻ tại Vietnix.

Vietnix đã khẳng định được sự uy tín thông qua việc cung cấp nhiều sản phẩm chất lượng và nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo khách hàng. Đến 97% khách hàng đánh giá 5 sao sau khi sử dụng dịch vụ của Vietnix. Điều này chứng tỏ sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng đối với chất lượng dịch vụ mà Vietnix mang lại.

Ngoài ra, Vietnix còn được vinh danh với giải thưởng Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2022. Đây là một sự công nhận cho những đóng góp và thành tựu của Vietnix trong ngành.

Vietnix - Dịch vụ hosting, VPS tốc độ cao
Vietnix – Dịch vụ hosting, VPS tốc độ cao

Liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn lựa chọn gói hosting phù hợp cho bạn!

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1093
 • Email: sales@vietnix.com.vn

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết trên bạn đã nắm được giá thuê hosting 1 năm là bao nhiêu. Từ đó có thể lựa chọn cho mình gói hosting phù hợp với nhu cầu phát triển của website. Nếu có thắc mắc gì về chi phí mua tên miền và hosting, liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn bởi đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (60 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận