NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/06/2024
Lượt xem

Cách SEO Google Maps lên top bền vững và hiệu quả

12/06/2024
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (174 bình chọn)

Google Maps không chỉ đơn thuần dùng để dẫn đường hay xem bản đồ, mà còn là một công cụ marketing vô cùng quan trọng cho các doanh nghiệp. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách SEO Google Maps từ A-Z hiệu quả nhất để nhanh chóng cải thiện thứ hạng trên Google Maps.

Tổng quan về SEO Google Maps là gì?

SEO Google Maps hay còn gọi là SEO Local, là quá trình tối ưu sự hiện diện của thương hiệu trên Google Maps, với mục đích nhằm tăng khả năng tiếp cận với những người dùng trên Internet.

Giả sử rằng bạn đang có nhu cầu tìm một nhà cung cấp dịch hosting ở quanh khu vực hiện tại thì có thể tìm kiếm “dịch vụ hosting” ở trên Google Maps. Các kết quả sẽ được hiển thị dựa trên vị trí hiện tại của người dùng như sau:

SEO Google Maps là gì?
SEO Google Maps là gì?

Google Maps cung cấp nhiều chiến lược kinh doanh để giúp các doanh nghiệp xây dựng được một thứ hạng cao trong những kết quả tìm kiếm này.

Nhận ngay trọn bộ “Checklist SEO Google Maps” được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix. Cùng khám phá ngay!

Lợi ích khi SEO Google Maps

Không quá ngạc nhiên khi Google luôn là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trong nhiều năm trở lại đây. Vậy còn Google Maps thì sao? Theo một nghiên cứu của The Manifest, có đến 70% người dùng smartphone thường xuyên sử dụng Google Maps, và 83% người Mỹ đã tìm kiếm online trước khi đặt chân đến một cửa hàng. Vì vậy Google Maps chắc chắn là một nền tảng giàu tiềm năng cho việc thúc đẩy các chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Lợi ích khi SEO Google Maps
Lợi ích khi SEO Google Maps

Trong phần này của bài viết, Vietnix sẽ liệt kê một số lợi ích chính của SEO Google Maps.

Trước tiên, khả năng tìm kiếm lân cận của Google Maps giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những doanh nghiệp đang ở gần có thể đáp ứng nhu cầu của mình. Bên cạnh đó, có đến 1/3 số lượt tìm kiếm trên thiết bị di động là liên quan đến vị trí nên SEO Google Maps cũng có thể giúp tăng traffic đến doanh nghiệp.

Các kết quả trả về từ Google Maps không chỉ cung cấp vị trí mà còn đi kèm nhiều chỉ mục liên quan đến doanh nghiệp, trong đó có cả thông tin liên lạc. Hơn nữa, hầu hết các lượt tìm kiếm trên Google Maps là đến từ thiết bị di động, nên khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với doanh nghiệp chỉ với một chạm duy nhất.

Đối với các doanh nghiệp bán dịch vụ hoặc sản phẩm, họ còn có thể tích hợp đường link dẫn trực tiếp đến website trên Google Maps. Ngoài ra nếu biết cách SEO Google Maps đúng cách thì doanh nghiệp sẽ có vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm từ Google Maps, giúp làm tăng mức độ uy tín của doanh nghiệp.

Và một lợi ích quan trọng nữa là SEO Google Maps giúp làm tăng trải nghiệm khách hàng khi các kết quả trả về bao gồm nhiều thông tin quan trọng như: địa chỉ, email, website, hình ảnh, đánh giá,…

Local 3-Pack là gì?

Local 3-Pack (hay còn gọi là Top 3 Google Maps) là danh sách ba vị trí có thứ hạng cao nhất trong kết quả tìm kiếm khi sử dụng các từ khoá như gần tôi, gần [Vị trí],…

Local 3-Pack là gì?
Local 3-Pack là gì?

Những doanh nghiệp nằm trong Local 3-Pack sẽ có được lợi thế không nhỏ về lượng traffic và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng đến với website. Bên cạnh đó, Google Maps còn cung cấp thêm các thông tin hữu ích như: địa chỉ, mặt hàng kinh doanh, mô tả về doanh nghiệp, đánh giá,… giúp khách hàng dễ dàng cân nhắc trước khi đến trực tiếp.

Trong những phần tiếp theo, Vietnix sẽ hướng dẫn cách SEO Google Maps hiệu quả nhất để giúp doanh nghiệp của bạn giữ vững vị trí của mình trong Local 3-Pack của Google Maps.

Cách Google đánh giá thứ hạng của địa điểm

Google đánh giá xếp hạng của các vị trí dựa vào các tiêu chí như: mức độ liên quan, khoảng cách địa lý và nhận dạng tên. Cụ thể thì sẽ có hai trường hợp tìm kiếm như sau:

 • Nếu người dùng search từ khoá có chứa cả tên doanh nghiệp thì kết quả Google Maps trả về sẽ hiển thị đầy đủ thông tin ở phía bên phải.
 • Nếu người dùng search từ khoá không chứa tên doanh nghiệp thì Google Maps sẽ đề xuất 3 kết quả phù hợp nhất. Các thông tin được hiển thị gồm có: tên doanh nghiệp, xếp hạng đánh giá và địa chỉ.

Google đánh giá xếp hạng Local 3-Pack dựa trên các tiêu chí:

 • Ưu tiên doanh nghiệp có vị trí địa lý gần với người tìm nhất.
 • Ưu tiên doanh nghiệp có nhiều đánh giá tích cực và uy tín.
Cách Google đánh giá thứ hạng của địa điểm
Cách Google đánh giá thứ hạng của địa điểm

Các bước triển khai Google Maps

Sau khi biết được những kiến thức cơ bản về Google Maps và cách Google xếp hạng các trang trong kết quả tìm kiếm, hãy cùng đến với cách SEO Google Maps để đạt được thứ hạng cao nhất cho doanh nghiệp của mình!

1. Thêm doanh nghiệp vào Google Maps

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có mặt trên Google Maps thì có thể bỏ qua bước này. Nếu không thì hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Vào Google.com/maps hoặc ứng dụng Google Maps trên smartphone rồi tìm kiếm tên của doanh nghiệp.
 • Bước 2: Nếu có xuất hiện trong menu drop-down kèm theo vị trí thì bạn có thể bỏ qua bước đầu tiên này.
Thêm doanh nghiệp trên Google Maps
Thêm doanh nghiệp trên Google Maps
 • Bước 3: Chọn Add a missing place để thêm doanh nghiệp vào Google Maps.
Thêm doanh nghiệp trên Google Maps
Thêm doanh nghiệp trên Google Maps
 • Bước 4: Cung cấp các thông tin như: tên, loại hình và vị trí doanh nghiệp.
Cung cấp thông tin doanh nghiệp
Cung cấp thông tin doanh nghiệp

2. Xác nhận doanh nghiệp trên Google Maps

Bất kỳ ai cũng có thể thêm doanh nghiệp vào Google Maps, nhưng chỉ người đã xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp mới có thể kiểm soát nó trên Google. Bên cạnh đó, sau khi xác minh thì ta có thể bổ sung thêm nhiều thông tin về doanh nghiệp để cải thiện thứ hạng tốt hơn nữa. Đồng thời chỉ những doanh nghiệp được xác thực mới có thể tiếp tục thực hiện các bước sau trong cách SEO Google Maps.

Sự khác nhau giữa doanh nghiệp chưa xác thực và đã xác thực
Sự khác nhau giữa doanh nghiệp chưa xác thực và đã xác thực

Đầu tiên ta cần có một tài khoản Google My Bussiness miễn phí. Sau đó vào danh sách doanh nghiệp trên Google Maps, chọn Claim this business hoặc Own this business? rồi làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

3. Thêm thông tin vào danh sách doanh nghiệp Google Maps

Sau khi liên kết danh sách doanh nghiệp trên Google Maps với tài khoản Google My Business, bây giờ ta có thể bắt đầu việc tối ưu SEO Google Maps cho doanh nghiệp của mình. Bạn đọc cần lưu ý một tính chất quan trọng là: doanh nghiệp càng có nhiều thông tin thì thứ hạng của nó trên Google Maps sẽ càng cao.

Để bắt đầu hãy truy cập vào tài khoản Google My Business. Dashboard của công cụ sẽ có dạng như hình dưới đây:

Thêm thông tin vào danh sách doanh nghiệp Google Maps
Thêm thông tin vào danh sách doanh nghiệp Google Maps

Chọn vào tab Info, ở đây ta sẽ cần điền các thông tin như sau: tên, loại hình, địa chỉ, khu vực kinh doanh (nếu có), thời gian làm việc, số điện thoại, website, sản phẩm, dịch vụ, thuộc tính, và mô tả. Dưới đây là một số mẹo để điền thông tin tối ưu SEO Google Maps:

Tên và địa chỉ cần có sự nhất quán

Tính nhất quán của thông tin về doanh nghiệp trên website là một thước đo sự uy tín của doanh nghiệp trên Google Maps. Lấy ví dụ, nếu doanh nghiệp có tên “Công ty cổ phần Giải pháp và Công nghệ Vietnix” thì hãy đảm bảo tên trong dashboard Google My Business cũng giống hệt như vậy, chứ không phải “CTCP Giải pháp & Công nghệ Vietnix” hay “Công ty Vietnix”,…

Tương tự với địa chỉ của doanh nghiệp, hãy sử dụng cùng một thông tin địa chỉ (chính xác cả về phường, quận,…) khi khai báo thông tin trên Google My Business.

Sử dụng SĐT ở địa phương

Google thường bỏ qua các đầu SĐT miễn phí để tránh bị spam. Do đó ta nên dùng SĐT với mã vùng của địa phương để nhận được xếp hạng cao hơn trên Google Maps, đồng thời những người tìm kiếm cũng sẽ yên tâm rằng doanh nghiệp cần tìm đang ở gần vị trí của mình.

Cập nhật giờ làm việc

Khi hiển thị kết quả, Google Maps còn cho biết doanh nghiệp hay cửa hàng hiện có đang mở cửa hay không. Nếu đóng cửa thì có thể do ngoài giờ hành chính hoặc vì một số nguyên nhân khác (tiêu biểu trong thời gian gần đây là vì COVID-19).

Vì vậy việc cập nhật thời gian thường xuyên và chính xác sẽ giúp tối ưu SEO Google Maps tốt hơn. Đồng thời khách hàng cũng không cần phải đến tận nơi rồi mới biết rằng cửa hàng hiện không còn mở cửa để rồi nhận review thấp từ họ.

Giao diện Vietnix trên SEO Google Maps
Giao diện Vietnix trên SEO Google Maps

Mô tả chi tiết doanh nghiệp

Mô tả trên danh sách doanh nghiệp của Google Maps sẽ cung cấp một cái nhìn chi tiết hơn cho khách hàng, đồng thời làm nổi bật hơn khi so với các đối thủ cạnh tranh khác. Ta có thể viết với văn phong phù hợp loại hình kinh doanh của doanh nghiệp, khéo léo chèn các keyword mô tả doanh nghiệp và các sản phẩm kinh doanh để thu hút khách hàng.

Phân loại doanh nghiệp chính xác

Google My Business cho phép lựa chọn hai kiểu phân loại: primary (chính)secondary (phụ). Đối với phân loại chính, hãy lựa chọn thông tin đại diện chính xác nhất cho các sản phẩm cốt lõi của doanh nghiệp. Còn những sản phẩm phụ hãy điền vào mục phân loại khác.

Phân loại doanh nghiệp
Phân loại doanh nghiệp

Cần lưu ý rằng ta không thể thêm danh mục tự chọn mà chỉ có thể lựa chọn các danh mục có sẵn trong Google My Business.

4. Thêm hình ảnh

Google rất ưa thích các doanh nghiệp cung cấp hình ảnh rõ ràng, tường minh. Việc này sẽ có khả năng cải thiện được thứ hạng của doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm, đồng thời công nghệ nhận dạng ảnh của Google cũng đang phát triển rất mạnh và sẽ cung cấp nhiều kết quả trực quan hơn cho khách hàng tìm kiếm. Nếu không cung cấp ảnh thì kết quả trên Google Maps sẽ chỉ là một hình ảnh vô cùng nhàm chán như dưới đây, và dĩ nhiên chẳng khách hàng nào có hứng thú với các doanh nghiệp như thế cả.

Thêm hình ảnh vào SEO Google Maps
Thêm hình ảnh vào SEO Google Maps

Vào phần Photos trong dashboard của Google My Businesss rồi click vào biểu tượng thêm ảnh. Bây giờ chỉ cần upload hoặc kéo thả ảnh, hay thậm chí là video vào. Vietnix khuyên bạn nên đăng ít nhất một ảnh mỗi ngày để đạt thứ hạng SEO tốt nhất, đồng thời khách hàng cũng biết rằng doanh nghiệp vẫn còn đang “sống”.

5. Nhận review

Google dựa vào các review để xếp hạng doanh nghiệp, bạn có thể chủ động yêu cầu khách hàng review và tích cực phản hồi lại. Việc phản hồi thường xuyên cũng cho những người khác biết rằng doanh nghiệp rất quan tâm và lắng nghe đến người tiêu dùng của mình.

6. Loại bỏ thông tin thừa

Google sẽ đánh giá thấp những doanh nghiệp có quá nhiều số điện thoại hay địa chỉ. Vì vậy hãy đảm bảo loại bỏ các thông tin và danh sách trùng lặp để không ảnh hưởng đến thứ hạng của website.

7. Đăng bài thường xuyên

Tương tự như Facebook, ta cũng có thể thêm các bài viết lên danh sách doanh nghiệp của Google Maps. Việc này sẽ cho Google biết rằng ta đang chủ động quản lý doanh nghiệp của mình trên Internet và xem như một điểm cộng khi đánh giá xếp hạng. Ngoài ra, việc này cũng cải thiện hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, vì ai mà chả thích các doanh nghiệp luôn tích cực tương tác với người dùng của mình đúng không nào?

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách chèn Google Maps vào WordPress nếu bạn muốn hỗ trợ người dùng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và di chuyển tới địa điểm cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn.

Cách để xếp hạng cao trên Google Maps

Trong phần cuối cùng của bài viết, Vietnix sẽ cung cấp 8 mẹo SEO Google Maps hiệu quả nhất để có được xếp hạng cao nhất trên Google Maps.

Những cách giúp xếp hạng cao trên Google Maps
Những cách giúp xếp hạng cao trên Google Maps

1. Thêm và xác thực doanh nghiệp trên Google Maps

Để tối ưu SEO Google Maps thì dĩ nhiên ta phải khai báo thông tin doanh nghiệp trên nền tảng Google trước. Sau đó, một điều kiện tiên quyết để bắt đầu tối ưu thứ hạng website là xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp. Cách SEO Google Maps hai thao tác này có để được tham khảo ở phần Các bước triển khai Google Maps của bài viết này.

2. Tối ưu danh sách doanh nghiệp

Sau khi thêm danh sách doanh nghiệp Google Maps thì ta cần thêm đầy đủ các thông tin để cải thiện điểm SEO. Cách điền thông tin và những mẹo để cung cấp thông tin dễ “ăn điểm” nhất cũng đã được đề cập ở phần trước trong bài viết này.

Việc xây dựng các backlink chất lượng cũng có thể đem lại nhiều lợi ích to lớn cho SEO Google Maps. Tuy nhiên việc xây dựng backlink cần phải được thực hiện thường xuyên, đều đặn chứ không phải chỉ cung cấp vài trích dẫn là đủ để đạt thứ hạng cao trên Google Maps.

>> Xem thêm: Cách xây dựng hệ thống backlink đa tầng cho website

Hãy cố gắng tạo các liên kết từ những website có thẩm quyền tên miền cao. Chẳng hạn ta có thể yêu cầu ai đó liên kết đến blog post của mình trên trang. Cần chú ý đến các nội dung sau nếu muốn tối ưu SEO Google Maps tốt nhất:

 • Thường xuyên tạo backlink.
 • Sáng tạo nhiều nội dung chất lượng.
 • Thêm anchor text có liên quan.
 • Xuất bản trên những ấn phẩm có thẩm quyền.

4. Sử dụng Schema Markup

Trước hết, đảm bảo website được tối ưu cho các thiết bị di động vì hầu hết khách hàng đều tìm kiếm vị trí lân cận trên Google Maps thông qua smartphone. Ngoài ra, việc sử dụng schema markup sẽ giúp Google hiểu rõ hơn nội dung của website. Chẳng hạn ta có thể thêm thông tin vị trí của mình vào Schema để Google đọc thông tin về vị trí doanh nghiệp tốt hơn.

5. Tối ưu Homepage của website

Website của doanh nghiệp cũng là một thành phần không thể thiếu trong các chiến lược SEO. Hãy đảm bảo rằng website được tối ưu tốt cho thiết bị di động, đồng thời cung cấp thêm những keyword về vị trí trên homepage để cải thiện SEO Google Maps, cụ thể:

 • Thẻ H1/title.
 • Thẻ mô tả.
 • Nội dung trang.
 • Homepage.

Nếu bạn dùng website có thể tham khảo các plugin bản đồ WordPress để tạo được bản đồ tốt nhất cho website.

6. Xây dựng các trích dẫn có thẩm quyền

Citation (trích dẫn) là một bản ghi về NAP (Name – Address – Phone) như: Tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại, URL website.

Google sẽ sử dụng Citation như một cách để xác thực vị trí doanh nghiệp, hay ta có thể xem Citation như một Backlink trong chiến lược SEO. Nguồn Citation càng chất lượng thì website càng có nhiều tiềm năng đạt thứ hạng cao trên Google Maps.

Chính vì vậy, Vietnix khuyên bạn nên viết chi tiết các Citation của mình. Lấy ví dụ, đây là citation NAP của Vietnix trong Google My Business:

Ví dụ về citation NAP của Vietnix
Ví dụ về citation NAP của Vietnix

Câu hỏi thường gặp

Mục đích của Google Maps là gì?

Google Maps là bản đồ hoạt động trong trình duyệt web. Dịch vụ Google Maps ban đầu được tạo ra như một phương tiện cung cấp chỉ đường lái xe và đây là mục đích mà Google Maps được sử dụng phổ biến nhất.

SEO doanh nghiệp địa phương là gì?

SEO địa phương là một chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) giúp doanh nghiệp của bạn được hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm địa phương trên Google . 
Bất kỳ doanh nghiệp nào có một vị trí thực tế hoặc phục vụ một khu vực địa lý đều có thể hưởng lợi từ SEO địa phương.

Lời kết

Bài viết này là tổng hợp chi tiết những cách và mẹo SEO Google Maps tối ưu nhất cho các website. Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình thiết lập SEO Google Maps thì hãy để lại comment bên dưới để nhận được hỗ trợ nhanh nhất từ Vietnix nhé. Chúc các bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI