NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
23/04/2024
Lượt xem

Tangential SEO: Bí thuật tìm từ khóa triển khai content SEO

23/04/2024
22 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (179 bình chọn)

Tối ưu hóa từ khóa với các chủ đề liên quan trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp là một phương pháp SEO truyền thống được áp dụng rộng rãi hiện nay. Tuy nhiên, khi thị trường ngày càng bão hòa, việc triển khai và áp dụng chiến lược mới là điều cần thiết để doanh nghiệp chiếm được lợi thế trước đối thủ của mình. Trong đó, Tangential SEO là một kỹ thuật SEO mới mà bạn có thể tham khảo. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu rõ hơn về Tangential SEO tại đây.

Định nghĩa Tangential SEO

Tangential SEO là một chiến lược SEO nhằm tạo và tối ưu hóa nội dung cho các chủ đề có liên quan mật thiết đến hoạt động kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp. Điều này khiến cho những khách hàng dù không tích cực tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ của bạn nhưng vẫn hứng thú với nội dung bạn tạo ra và thấy chúng có liên quan hoặc hữu ích.

Tangential SEO là gì?
Tangential SEO là gì?

Đây là một chiến lược được thiết kế để xây dựng khả năng hiển thị thương hiệu, thiết lập uy tín, thu hút một lượng đối tượng khách hàng rộng hơn, và cuối cùng là thu hút nhiều traffic hơn đến website của bạn. Tangential SEO được rất nhiều SEOer, content marketer áp dụng để đa dạng hóa chiến lược, giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận trực tuyến…

Tangential Content là gì?

Tangential Content được hiểu là nội dung không liên quan trực tiếp đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp. 

Ví dụ: Thay vì chỉ tập trung vào việc triển khai nội dung về các sản phẩm thời trang thể thao, Nike còn tạo những nội dung khác như playlist nhạc khi tập luyện, playlist nhạc cho các tâm trạng khác nhau, xu hướng âm nhạc thịnh hành trên toàn cầu, chia sẻ, thảo luận về thiết kế đô thị và những tác động đến hoạt động thể chất ngoài trời của mọi người…

Tangential Content
Tangential Content

Có thể thấy rằng, những chủ đề này không liên quan trực tiếp đến các sản phẩm/dịch vụ mà Nike đang cung cấp, nhưng chúng lại tạo cảm giác hứng thú và thu hút người dùng truy cập để đọc nội dung hoặc cùng thảo luận về một chủ đề nào đó. Dưới đây là một số ví dụ tương tự:

 • Starbucks có thể triển khai các nội dung về sách, văn học hoặc tạo câu lạc bộ sách cho khách hàng của mình…
 • Apple có thể khám phá các chủ đề khác như thiết kế nội thất, sự ảnh hưởng của yếu tố không gian đến năng suất và sự sáng tạo của con người…
 • Bên cạnh chủ đề nội thất, IKEA có thể phát triển những nội dung khác như: Mẹo tạo không gian xanh trong các căn hộ nhỏ, công thức nấu ăn với dụng cụ bếp hạn chế, cách làm vườn trong thành phố…

Tại sao nên tạo Tangential Content?

Tangential Content mang lại nhiều lợi ích nổi bật cho các doanh nghiệp, bao gồm khả năng gia tăng mức độ tiếp cận người dùng, cải thiện hiệu suất SEO và nâng cao độ nhận diện thương hiệu (brand awareness). Cụ thể là: 

Phạm vi tiếp cận rộng 

Khi bạn khai thác Tangential Content, bạn có thể thu hút được đối tượng khách hàng mục tiêu ở phạm vi rộng hơn. Đó có thể là những người quan tâm đến những chủ đề liên quan xoay quanh sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Tại sao nên tạo Tangential Content?
Tại sao nên tạo Tangential Content?

Chẳng hạn như khi cung cấp thức ăn tốt cho sức khỏe (eat clean), bạn có thể viết những chủ đề xoay quanh chủ đề chăm sóc, bảo vệ sức khỏe để thu hút cả những khách hàng có hứng thú đến khía cạnh này. Mặc dù hiện tại họ chưa có nhu cầu tìm hiểu và mua sản phẩm eat clean, nhưng họ vẫn truy cập websute của bạn vì những nội dung trên. 

Gia tăng mức độ tương tác

Tương tự với việc bạn có một nhà hàng, khi bạn biết cách thay đổi và mở rộng thực đơn, bạn sẽ thu hút nhiều khách hàng đến với cửa hàng của mình hơn. Việc tạo nên chủ đề liên quan trên website cũng gia tăng sự tham gia và tương tác của khách truy cập – nhất là khi nội dung của bạn thật sự hữu ích và có giá trị đối với họ.

Tạo dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp  

Bạn có thể xây dựng các nội dung liên quan xoay quanh sản phẩm, dịch vụ trên website của mình. Bằng cách dành thời gian nghiên cứu và cung cấp thông tin giá trị với những kiến thức chuyên sâu, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong mắt khách hàng. Điều này cực kỳ hữu ích trong việc tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đáng tin cậy cho thương hiệu.

Tạo dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, uy tín
Tạo dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp, uy tín

Nội dung giàu cảm xúc và phù hợp với khách hàng

Nếu tạo được nội dung phù hợp với phong cách và những vấn đề khách hàng đang quan tâm, bạn có thể dễ dàng tác động đến cảm xúc của họ. Khi bạn gắn liền hình ảnh thương hiệu với các giá trị về cảm xúc, lối sống, khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ thương hiệu giữa hàng ngàn cái tên khác trên thị trường hiện nay. 

Những nội dung hữu ích, có giá trị thường được người đọc chia sẻ về các trang mạng xã hội của mình để những ai quan tâm có thể tham khảo. Ngoài ra, một bài viết nhận về nhiều đánh giá và đề xuất tích cực thường được gắn backlink vào những website khác. Khi đó, website của bạn sẽ trở nên uy tín và được biết đến nhiều hơn, chưa kể là điều này còn mang lại lợi thế lớn trong SEO.

Link Building
Link Building

Tăng hiệu suất SEO

Nội dung đa dạng và hữu ích sẽ thu hút lượng traffic khủng về website của bạn. Điều này không chỉ gia tăng hiệu suất SEO mà còn góp phần tạo ra conversion rate cho website, nhất là đối với những website đã xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín thông qua những chủ đề chuyên sâu trong lĩnh vực của mình.

Lưu ý: Mặc dù Tangential Content mang lại rất nhiều lợi ích cho thương hiệu, nhưng để làm được điều đó, bạn cần nghiêm túc trong việc nghiên cứu và tìm kiếm chủ đề phù hợp với khách hàng mục tiêu của mình. Hãy liên tục phát triển nội dung mới dựa trên nhu cầu, thị hiếu chung và thường xuyên theo dõi hiệu suất để xác định đâu mới là chủ đề mà người đọc của bạn quan tâm. Tuy nhiên, cần đảm bảo là nội dung, chủ đề bạn xây dựng vẫn liên quan và phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Ở phần tiếp theo, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ý tưởng cho Tangential Content.

Cách tạo ý tưởng cho Tangential Content

Trong hướng dẫn dưới đây, Vietnix sẽ áp dụng cho một công ty cung cấp dịch vụ tẩy lông, làm đẹp.

Bước 1: Thiết lập chân dung khách hàng (buyer persona)

Chân dung khách hàng (buyer persona) là một mô tả cơ bản hay một hình mẫu giả định đại diện cho khách hàng lý tưởng của doanh nghiệp. Khái niệm này thường được xây dựng dựa trên dữ liệu thực tế và nghiên cứu thị trường (market research) về khách hàng hiện tại của công ty. Bằng cách xây dựng chân dung khách hàng, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về khách hàng và dễ dàng phát triển các chiến lược phù hợp để “đi sâu vào tâm trí” của họ.

Thiết lập chân dung khách hàng
Thiết lập chân dung khách hàng

Chân dung khách hàng bao gồm các thông tin như:

 • Nhân khẩu học.
 • Kiểu hành vi.
 • Động lực, nhu cầu.
 • Mục tiêu mua hàng.
 • Thách thức, giá trị.
 • Nỗi sợ hãi.

Bước 2: Tạo Mind Map (Sơ đồ tư duy)

Sơ đồ tư duy thường bắt đầu với một ý tưởng chính được đặt tại trung tâm. Từ ý tưởng trung tâm đó, bạn có thể phân nhánh thành các chủ đề chính ở xung quanh. Sơ đồ này được ví như một cái cây đang dần phát triển các cành nhánh, ở mỗi nhánh chính lại mọc thêm nhiều nhánh nhỏ. Trong đó, mỗi một nhánh sẽ đại diện cho một chủ đề hoặc một ý tưởng liên quan. 

Trong sơ đồ tư duy minh họa bên dưới, chúng ta sẽ đặt tên chân dung khách hàng (trường hợp này là Sarah Thompson) tại vị trí trung tâm, sau đó phát triển các nhánh khác nhau, mỗi nhánh lại đại diện cho các giá trị, nguyện vọng và sở thích của người mua. 

Lập sơ đồ tư duy cho khách hàng mục tiêu
Lập sơ đồ tư duy cho khách hàng mục tiêu

Đây không phải là giai đoạn nghiên cứu từ khóa nên bạn không cần phải quá bận tâm về số lượng tìm kiếm keyword. Ngược lại, bạn cần tập trung nghiên cứu chân dung khách hàng và đặt mình vào góc nhìn của họ để đưa ra những chiến lược marketing tối ưu nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra nhiều mind map tương ứng với các phân khúc khách hàng mục tiêu khác nhau để có cái nhìn rõ nét nhất về từng đối tượng tiêu biểu. Hãy nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ phân tích dữ liệu để xác định chân dung khách hàng phù hợp nhất. Chẳng hạn với một công ty tẩy lông, sau khi phân tích bằng Similarweb, bạn có thể nhận thấy rằng nam giới cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến khía cạnh này. 

Phân khúc khách hàng mục tiêu theo giới tính
Phân khúc khách hàng mục tiêu theo giới tính

Khi đó, bạn có thể tạo nên một mind map cho khách hàng nam. Cần lưu ý là sơ đồ tư duy phải được thực hiện một cách khách quan để thể hiện chính xác nhất những đặc điểm chung của một nhóm nhân khẩu học nào đó. Đặc biệt, sự đa dạng trong góc nhìn có thể giúp cho chiến lược nội dung của bạn trở nên phong phú hơn rất nhiều. 

Bước 3: Tìm dữ liệu để hỗ trợ ý tưởng

Bây giờ, bạn chỉ cần đưa tất cả những câu hỏi mình đã triển khai trong mind map lên Google để theo dõi kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị cái gì. Với ví dụ minh họa bên dưới, có thể thấy rằng truy vấn đầu tiên không có bất kỳ lượng tìm kiếm (volume – khung màu đỏ) nào. Mặc dù vậy, Google vẫn cung cấp một loạt kết quả liên quan (được thể hiện trong khung màu xanh của hình). Như vậy, ngay cả khi truy vấn đó không có lượt tìm kiếm thì vẫn có những nội dung liên quan khác thu hút sự quan tâm của người dùng. 

Theo dõi kết quả tìm kiếm trên Google
Theo dõi kết quả tìm kiếm trên Google

Khi đó, bạn có thể sử dụng một số công cụ để thu thập tất cả các từ khóa liên quan. Trong bài viết này, Vietnix sẽ sử dụng Ahrefs – một công cụ vô cùng hữu ích và được ứng dụng rộng rãi hàng đầu hiện nay. 

Thu thập từ khóa bằng Ahrefs
Thu thập từ khóa bằng Ahrefs

Ahrefs cho phép người dùng click vào từng kết quả tìm kiếm và xuất các từ khóa liên quan một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

Bước 4: Lặp lại cho mỗi ý tưởng nội dung

Cứ thế, bạn tiếp tục thực hiện tương tự cho những câu hỏi khác đã được thể hiện trong mind map để thu thập dữ liệu và lên ý tưởng cho nội dung của mình. Đừng vội bỏ qua những truy vấn không có lượng tìm kiếm, vì chúng vẫn có thể mang lại ý tưởng tuyệt vời cho bạn với các kết quả liên quan. 

Thực hiện tương tự với các ý tưởng khác
Thực hiện tương tự với các ý tưởng khác

Bước 5: Tìm từ khóa bổ sung mà đối thủ của bạn chưa khai thác

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã sở hữu một danh sách từ khóa có liên quan đến thương hiệu và lĩnh vực hoạt động của công ty. Các từ khóa sẽ tương ứng với những câu hỏi, băn khoăn và điểm đau (pain point) của khách hàng mục tiêu mà công ty hướng đến.

Bằng cách hiểu rõ tâm lý khách hàng, doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược nội dung phù hợp để giải quyết “nỗi đau” và vấn đề họ đang gặp phải. Điều này không chỉ giúp khách hàng tin tưởng và nhớ đến thương hiệu, mà nó còn thúc đẩy họ mua hàng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website.

Tuy nhiên, đối thủ của bạn cũng có thể đang sở hữu những từ khóa mà bạn thu thập được từ các công cụ SEO. Cuộc đua TOP cho cùng một từ khóa đã được quá nhiều đối thủ triển khai là vô cùng khó khăn. Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian và khoảng cách, bạn nên xây dựng những nội dung “độc nhất” – nội dung ít hoặc chưa được phát hiện. Để sở hữu từ khóa chưa ai có, bạn có thể tìm thêm từ các trang mạng xã hội, các diễn đàn hoặc các website UGC (User-Generated Content – Nội dung do người dùng tạo).

Tham khảo câu hỏi trên Reddit
Tham khảo câu hỏi trên Reddit

Lý do là vì các diễn đàn như Quora hay Reddit đều là những nơi sở hữu lượng người tham gia khổng lồ. Mỗi ngày, sẽ có người đăng vô số câu hỏi mà họ không tìm được câu trả lời trên Internet. Đặc biệt, tại Reddit, bạn có thể chọn các topic và subreddit cụ thể để tham khảo các câu hỏi thu hút được sự quan tâm từ đông đảo người dùng. 

Trên các website UGC, đây là nơi tồn tại rất nhiều câu hỏi, nhưng vì người dùng thường diễn đạt chúng theo nhiều cách khác nhau nên các công cụ từ khóa có thể gặp khó khăn trong việc đo lường search volume. Đó là lý do những biến thể này có thể sẽ không xuất hiện trong danh sách từ khóa của công cụ, nhưng chúng lại tiềm năng hơn rất nhiều so với những gì mà bạn nghĩ.

Quay lại ví dụ về công ty tẩy lông, bạn có thể khai thác hàng ngàn câu hỏi và ý tưởng chưa được làm rõ trên Quora. Khi đó, bạn có thể lấy tất cả những từ khóa dưới đây.

Khai thác câu hỏi trên Quora
Khai thác câu hỏi trên Quora

Để tìm kiếm từ khóa và thu thập thông tin từ các diễn đàn, website UGC, bạn có thể tạo một công cụ lấy dữ liệu tự động. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn và cần đầu tư nhiều thời gian. Vậy nên, bạn có thể tham khảo một tiện ích mở rộng của Chrome có tên là Scraper để tối ưu hóa quy trình này. Với Scraper, bạn chỉ cần click chuột phải và lấy thông tin từ tất cả các câu hỏi liên quan một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Sử dụng Scraper để lấy dữ liệu
Sử dụng Scraper để lấy dữ liệu

Bước 6 (Tùy chọn): Sử dụng AI để các câu hỏi bớt “Chatty” hơn

Những câu hỏi được người dùng đặt trên diễn đàn thường đậm chất “chatty” với các lỗi chính tả, các từ viết tắt, từ địa phương, cách đặt câu kỳ lạ, khó hiểu… Lúc này, bạn có thể sử dụng các công cụ AI như ChatGPT để câu hỏi bớt “chatty” hơn.

Bạn có thể sử dụng lời nhắc sau để câu hỏi trở nên ngắn gọn, dễ hiểu hơn:

Viết lại các câu hỏi Reddit sau thành một câu đơn giản và trình bày tất cả vào trong một bảng.”

Sau đó, ChatGPT sẽ phản hồi với kết quả sau:

Các câu hỏi được viết lại bởi ChatGPT
Các câu hỏi được viết lại bởi ChatGPT

Bằng cách này, câu hỏi sẽ trở nên ngắn gọn, dễ hiểu và dễ khai thác hơn rất nhiều so với phiên bản ban đầu.

Lưu ý: Ở bước này, bạn có thể lựa chọn thực hiện hoặc không tùy theo chất lượng câu hỏi thu được và nhu cầu của riêng bạn.

Bước 7 (Tùy chọn): Nhận tất cả các câu hỏi liên quan

Sau khi đã thu thập tất cả các câu hỏi từ diễn đàn, bạn hãy tiếp tục thu thập các câu hỏi liên quan bằng một số công cụ hỗ trợ như People Also Ask. Tương tự bước 6, đây không phải là bước quan trọng mà bạn buộc phải thực hiện.

Nhận tất cả các câu hỏi liên quan
Nhận tất cả các câu hỏi liên quan

Bước 8: Lấy dữ liệu về search volume cho tất cả truy vấn mới 

Dữ liệu về từ khóa mà bạn thu thập được từ các công cụ SEO (Ahrefs, Semrush…) đã bao gồm thông tin về search volume. Tuy nhiên, với các truy vấn mới mà bạn khám phá được từ những bước trên, bạn cũng nên sử dụng một công cụ SEO để kiểm tra search volume của chúng. Nhóm từ khóa mới này sẽ bao gồm các keyword đã được trích xuất (có thể đã được chuẩn hóa bằng AI) cùng các câu hỏi liên quan thu thập được từ People Also Ask.

Lấy dữ liệu về search volume trên Semrush
Lấy dữ liệu về search volume trên Semrush

Trong trường hợp bất kỳ truy vấn nào không có lượng tìm kiếm, bạn có thể hiểu chúng có thể là một trong số những biến thể câu hỏi chưa được công cụ từ khóa thu thập. Trên thực tế, có nhiều câu hỏi dù thu hút rất nhiều sự quan tâm từ người dùng trên các nền tảng khác nhau, nhưng chúng lại được coi là “zero volume”. Ngoài ra, còn có trường hợp tồn tại những câu hỏi tương tự, lặp lại nhau. Lúc đó, bạn có thể đến với bước tiếp theo để tham khảo cách nhóm chúng lại một cách nhanh chóng nhất.

Bước 9: Phân cụm từ khóa

Việc nhóm các từ khóa liên quan hoặc phân cụm từ khóa (clustering) giúp bạn dễ quản lý các ý tưởng, chủ đề của mình hơn. Đồng thời, điều này còn giúp bạn nắm được cần phải tạo câu nào và xác định các câu hỏi lặp đi lặp lại trong những từ khóa “zero volume” khó nhận biết trên. 

Hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ phân cụm từ khóa mà bạn có thể tham khảo. Nhưng cần đảm bảo rằng, công cụ bạn sử dụng sẽ nhóm các từ khóa dựa trên cách công cụ tìm kiếm hiểu chúng, chứ không phải dựa trên mô hình ngôn ngữ tự nhiên.

Phân cụm từ khóa
Phân cụm từ khóa

Gần như mọi công cụ nhóm từ khóa đều yêu cầu người dùng tải lên một file CSV duy nhất – tức là bạn phải kết hợp tất cả các report của mình. Nếu còn tồn tại các cột khớp nhau, bạn có thể sử dụng công cụ hợp nhất CSV trực tuyến như merge-csv.com. Ngoài ra, đừng quên loại bỏ cả những từ khóa trùng lặp trong file trước khi tải lên công cụ nhóm từ khóa.

Riêng công cụ Keyword Insights sẽ cho phép người dùng tải lên nhiều file CSV (không giới hạn số lượng) – bất kể các cột có khớp nhau hay không. Đồng thời, công cụ này còn hướng dẫn người dùng cách xác định các cột và tự động loại bỏ từ khóa trùng lặp trong các file. 

Sau khi xem báo cáo phân cụm, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong volume. Chẳng hạn như với hình ảnh minh họa trên, hãy quan sát volume liên quan đến biến thể của câu hỏi “Can you recycle razor blades?“.

Báo cáo phân cụm
Báo cáo phân cụm

Thông thường, các phương pháp nghiên cứu từ khóa truyền thống sẽ bỏ qua cụm từ này vì các công cụ SEO đã báo cáo rằng nó chỉ có 60 lượt tìm kiếm trong mỗi tháng. Tuy nhiên, tổng của các câu hỏi tương tự trên thực tế lại có thể cao hơn rất nhiều so với số liệu trên. Ngoài ra, các truy vấn “zero volume” này còn được lựa chọn dựa trên mức độ tương tác (lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét,…). Vậy nên, chúng đều là những chủ đề hấp dẫn mà bạn có thể khai thác.

Tóm tắt nội dung chính

Điều quan trọng mà doanh nghiệp cần làm là kết hợp nghiên cứu tangential keyword vào chiến lược của mình để mở rộng chủ đề và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn. Đồng thời, điều này còn giúp doanh nghiệp thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và khám phá những cơ hội mới. Đặc biệt, Tangential SEO còn là phương pháp SEO hữu hiệu để doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và trở thành thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực kinh doanh của mình. 

Để khám phá ý tưởng cho tangential content, bạn cần thực hiện các bước chính như: 

 • Hiểu khách hàng mục tiêu: Đặt bản thân vào vị trí của khách hàng mục tiêu để xác định những nội dung, câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
 • Khám phá nội dung hiện có: Tìm hiểu xem đã có nội dung nào giải quyết được các câu hỏi trên hay chưa bằng cách sử dụng các công cụ SEO. 
 • Làm phong phú ý tưởng tangential content: Khám phá các từ khóa mà ít hoặc chưa có đối thủ phát hiện ra bằng cách tham khảo những câu hỏi được quan tâm trên các diễn đàn, trang web UGC…
 • Nhóm từ khóa: Để nhận biết các mẫu và thêm “volume” vào các từ khóa “zero volume”, bạn cần tiến hành nhóm các từ khóa tương tự lại với nhau. 
 • Phân tích các cụm từ khóa để tìm xu hướng: Phân loại thông tin thành các danh mục chính: trước khi mua, sau khi mua, phong cách sống, lời khuyên, ý tưởng sản phẩm mới,… để xác định ý tưởng mới và tận dụng chúng một cách hiệu quả.

Lưu ý: Mỗi một ngành nghề, lĩnh vực riêng sẽ có những diễn đàn, nền tảng mạng xã hội tương ứng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những diễn đàn, nền tảng phù hợp – nơi mà khách hàng tiềm năng xuất hiện để tìm ý tưởng cho nội dung của mình.

Lời kết

Bên trên là cách xây dựng nội dung dựa trên phương pháp Tangential SEO. Có thể nói rằng, đây sẽ là một phương pháp SEO hiệu quả giúp bạn chiếm được lợi thế tuyệt vời trước các đối thủ của mình. Vậy nên, đừng quên chia sẻ bài viết đến những người cộng sự để cùng triển khai chiến lược này trong tương lai, bạn nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI