NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
14/12/2023
Lượt xem

SEO content là gì? Hướng dẫn xây dựng kế hoạch SEO content chi tiết 

14/12/2023
25 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (66 bình chọn)
Banner Single Post

SEO content là gì? Làm cách nào để xây dựng một kế hoạch SEO content marketing hiệu quả?… Đây chắc hẳn là nỗi đắn đo của các Marketer và doanh nghiệp bán hàng online. Hôm nay, Vietnix sẽ cùng bạn đi tìm hiểu content SEO là gì, 7 loại SEO content phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay và 7 bước giúp bạn xây dựng một kế hoạch Seo content hiệu quả!

SEO Content là gì? 

SEO content là nội dung trực tuyến trên website được xây dựng, tối ưu dựa trên ý định tìm kiếm xung quanh một từ khóa cụ thể, với mục đích làm tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm (Ví dụ: Google). Dựa trên SEO content, Google sẽ đánh giá và xếp hạng bài viết của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

SEO Content là gì?
SEO Content là gì?

Đây chính là “công cụ” hỗ trợ đắc lực cho SEO, giúp tăng traffic và tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website của doanh nghiệp mà không mất một đồng nào. Do vậy, bạn nên bắt đầu tìm hiểu và chăm chút cho SEO content ngay từ hôm nay để “gặt hái trái ngọt” sau này!

Nhận ngay trọn bộ “Checklist Content chuẩn SEO” được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix. Cùng khám phá ngay!

Mối tương quan mật thiết giữa SEO và Content Marketing

SEO có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào content. Giữa SEO và content luôn tồn tại một sợi dây liên kết vững chắc. Đồng thời, đây cũng là hai thành tố luôn đồng hành cùng nhau.

Mối tương quan mật thiết giữa SEO và Content Marketing
SEO content là gì? Hướng dẫn xây dựng kế hoạch SEO content chi tiết  29

Mục đích mà SEO muốn hướng đến là tăng thứ hạng của trang web ở bảng xếp hạng tìm kiếm của nền tảng Google. Thông qua những công việc như: Cấu trúc trang web, kỹ thuật Offpage hoặc SEO Onpage kèm những công việc không tên khác liên quan đến kỹ thuật.

Sản xuất ra những nội dung cung cấp kiến thức bổ ích để thu hút khách hàng để mắt đến thương hiệu và sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang kinh doanh là mục đích của content marketing. Để đạt được mục đích này content marketing sẽ làm những công việc như: Viết bài website, blog, fanpage

Phân tích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn mối quan hệ giữa SEO và Content Marketing là gì.

Content như thế nào là phù hợp với SEO?

Muốn tạo ra content chất lượng, phù hợp với công cụ tìm kiếm thì bạn phải am hiểu và biết rõ công cụ tìm kiếm tìm ra website hay blog của bạn ra sao. Đồng nghĩa với việc bạn nên chia nhỏ nội dung thành các lĩnh vực chủ đề khác nhau. Sau đó ở từng lĩnh vực sẽ tập trung, xoáy sâu vào các chi tiết, chứ không phải nhồi nhét từ khóa vào nội dung một cách vô tội vạ.

SEO và Content Marketing ảnh hưởng đến thứ hạng website ra sao?

Thực hiện tối ưu hóa nội dung cho những công cụ tìm kiếm sẽ hỗ trợ được thứ hạng của website, từ đó bạn sẽ gặt hái được những mục tiêu trong quá trình làm content marketing của mình.

Xuất bản được một content chất lượng và bổ ích giúp Authority Score và mức độ liên quan của website được cải thiện, nhờ đó mà sức mạnh SEO được gia tăng.

12 loại Content SEO phổ biến bạn cần khai thác

Content SEO đang ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Sau đây là 7 loại SEO content hiệu quả mà bạn cần khai thác cho website của mình:

Content SEO web

 • Đây chính là dạng SEO content phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu.
 • Content SEO web cung cấp cho người đọc các thông tin, chủ đề liên quan đến sản phẩm có trong website của doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, đây cũng là nơi vô cùng hữu hiệu để doanh nghiệp thể hiện chuyên môn của bản thân. Từ đó giúp xây dựng niềm tin, sự uy tín và tăng lượt traffic cho website.
Một bài Content SEO web trên vietnix.vn
Một bài Content SEO web trên vietnix.vn

Content SEO báo

 • Content SEO báo là tất cả các bài báo online mà bạn đã đọc. Chúng được quy chỉnh theo các quy tắc chuẩn SEO, nhưng là chuyên biệt cho mảng báo chí.
 • Các bài content seo báo có thể được tìm thấy dưới hình thức bài phỏng vấn, tin tức mới nhất, tin nổi bật, Top new…
Ví dụ về content báo dạng tin tức nổi bật
Ví dụ về content báo dạng tin tức nổi bật

Content SEO trang sản phẩm

 • Bạn đã bao giờ đọc được các nội dung mô tả, giới thiệu sản phẩm trên các trang thương mại điện tử? Đó chính là bài viết Content SEO trang sản phẩm.
 • Tuy nhiên, Content SEO trang sản phẩm không chỉ có mục đích đưa thông tin sản phẩm tới người mua, mà còn là cách hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn.
Content SEO trên các trang thương mại điện tử
Content SEO sản phẩm trên các trang thương mại điện tử

Content SEO dạng video

 • Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng ưa chuộng các hình thức truyền tải thông tin dạng video. Do vậy, các doanh nghiệp đang sử dụng ngày càng nhiều hình thức này trong content.
 • Bạn có thể tìm thấy các content SEO dạng video khi xem video youtube,…
Content SEO dạng video
SEO content là gì? Hướng dẫn xây dựng kế hoạch SEO content chi tiết  30

Content SEO dạng Ebooks

 • Bài content dạng Ebooks đòi hỏi người viết cần có kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu. 
 • Content SEO ebooks thường được viết với mục đích tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp đưa doanh nghiệp đến gần hơn với các khách hàng mục tiêu. 
Content SEO dạng Ebooks
Ebooks

Content dạng list

 • Content list được xem là dạng content được ưa chuộng hàng đầu hiện nay, bởi cả người tiêu dùng và các công cụ tìm kiếm như Google.
 • Content SEO dạng list thuộc dạng bài đăng web hoặc các bài báo online. Tuy nhiên, bố cục và cách trình bày theo dạng liệt kê một danh sách. 
Ví dụ cho content dạng list
Ví dụ cho content dạng list

Content SEO dạng hướng dẫn

Content SEO dạng hướng dẫn thường được sử dụng để giải thích, trình bày cụ thể cách thức để làm một việc gì đó. 

Ví dụ: Cách upload website lên hosting, Hướng dẫn cách sử dụng VPS cho người mới bắt đầu,…

Content SEO Podcast

 • Podcast, một ứng dụng đặc biệt phát triển trên hệ điều hành iOS, đã chứng tỏ sức hấp dẫn của mình trong suốt nhiều năm trở lại đây bằng cách trở thành hiện tượng được lan truyền toàn cầu.
 • Podcast có thể được hiểu như một phiên bản hiện đại của radio, nhưng với sự đa dạng hơn về nội dung. Từ các chủ đề về tình yêu, gia đình đến đời sống, podcast mang lại sự đa dạng và phong phú. Do đó, để thu hút người nghe, những người sản xuất nội dung podcast buộc phải không ngừng sáng tạo và hiểu rõ tâm lý của đối tượng lắng nghe.

Content SEO dạng Infographics

 • Infographics là một dạng nội dung được trình bày dưới hình ảnh, thường chứa đựng nhiều dữ liệu thông tin về một chủ đề cụ thể, thường được biểu diễn dưới dạng đồ thị hoặc biểu đồ.
 •  Infographics có khả năng tăng cường lượt xem và tương tác, cũng như cách liên kết. Tuy nhiên, nhược điểm khi sử dụng loại nội dung này là công cụ tìm kiếm không thể đọc nội dung, làm cho việc tối ưu hóa SEO trở nên khó khăn.

Trình chiếu (Slideshow)

Slideshow là một phương tiện hiệu quả để thể hiện một chuỗi hình ảnh có liên quan. Đôi khi, hình ảnh có thể trở nên quan trọng hơn văn bản – Giả sử bạn muốn tôn lên trang phục của tất cả các nhân vật tham gia một sự kiện sang trọng. Trong trường hợp này, việc tối ưu hóa SEO cho tiêu đề, chú thích, tên tệp hình ảnh, … là rất quan trọng, đặc biệt là khi công cụ tìm kiếm gặp khó khăn trong “đọc” nội dung từ hình ảnh.

Bảng chú giải thuật ngữ (GLossary)

Hiện nay, nhiều người thường tìm kiếm các thuật ngữ trên mạng bằng cách sử dụng Google thay vì dựa vào từ điển truyền thống. Đối với những người làm việc trong các ngành chuyên môn, việc xây dựng một bảng chú giải thuật ngữ hiệu quả có thể là chìa khóa giúp họ thu hút lượng tìm kiếm đáng kể. Hãy tưởng tượng về các thuật ngữ nấu ăn, thuật ngữ y tế, thuật ngữ thời trang, hay thậm chí là thuật ngữ kiến trúc – mỗi lĩnh vực đều có những từ ngữ đặc biệt và một bảng chú giải có thể giúp dẫn dắt người đọc hiểu rõ hơn về những khái niệm phức tạp trong lĩnh vực đó.

Thư mục (Directory)

Một cách tiếp cận hữu ích đối với việc liên kết đến các trang web hoặc tài nguyên liên quan đến một chủ đề cụ thể là thông qua việc tạo các danh mục hoặc thư mục.

Ví dụ:

Một website trong lĩnh vực giáo dục có thể xây dựng các danh mục tổng hợp chứa toàn bộ nội dung về chuyên ngành, bao gồm các thông tin về đào tạo, bộ phận phòng ban, nhân sự, cũng như các chính sách và nội quy của tổ chức.

7 bước xây dựng kế hoạch SEO Content

Bạn đã biết SEO content là gì, các loại SEO content được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tiếp theo, hãy cùng Vietnix xây dựng một kế hoạch SEO Content cụ thể qua 7 bước đơn giản sau:

7 bước xây dựng kế hoạch SEO Content
7 bước xây dựng kế hoạch SEO Content

Bước 1: Chọn chủ đề cho bài viết

Đầu tiên, bạn cần chọn một chủ đề cụ thể cho các bài viết của mình. Đó có thể là bài viết cung cấp thông tin, giới thiệu sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp,… Trong trường hợp bạn cảm thấy “bí” ý tưởng hoặc đơn giản là cần một chủ đề mới mẻ, hãy tham khảo 1 trong 3 cách sau đây:

Website của đối thủ cạnh tranh

Hẳn bạn đã nghe nói đến câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Hãy áp dụng câu nói này để phát triển content website của bạn. Bạn có thể nhấn vào website của đối thủ cạnh tranh để biết được họ đang làm gì, điểm mạnh của họ là gì, điểm hạn chế của họ là gì,… Từ đó học hỏi và rút kinh nghiệm cho doanh nghiệp mình.

Các trào lưu, xu hướng

Các trào lưu luôn được người tiêu dùng ưa thích và dễ tạo ấn tượng với họ nhất. Hãy nắm bắt các trào lưu hiện có trên thị trường để khai thác trên website của bạn. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng chủ đề này bởi nó có thể không phù hợp với website của doanh nghiệp bạn.

Personas – Chân dung khách hàng

Dựa vào chân dung khách hàng mục tiêu, bạn có thể hiểu được các đặc điểm, sở thích và thói quen của họ. Từ đó có thể xác định được nhu cầu, mong muốn của khách hàng để triển khai các dạng nội dung phù hợp.

Ví dụ: Tôi có một thương hiệu mỹ phẩm online và đang tiến hành phát triển nội dung cho Website của mình. Tôi phát hiện xu hướng mà khách hàng mục tiêu của mình đang ưa chuộng hiện nay là bảo vệ môi trường, “sống xanh, sống đẹp”. Vì vậy, tôi triển khai các bài Content SEO với nội dung về sống xanh, các mỹ phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên, chế độ ăn uống healthy cho làn da “không tì vết”.

Bước 2: Đi tìm từ khóa (keyword)

Các bước tìm từ khóa:

Keyword (Từ khóa) là một trong những yếu tố cốt lõi của bài Content SEO. Để tìm ra keyword có hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo 3 bước sau:

 • Tìm cụm từ chính: Từ chủ đề bài viết, bạn cần tìm ra cụm từ quan trọng nhất để làm từ khóa chính cho bài.
 • Các công cụ phân tích: Sau đó, hãy dùng các công cụ phân tích từ khóa để tìm cụm từ tối ưu nhất.
 • Phân bổ từ khóa: Sau khi đã có keyword, hãy tiến hành phân bổ cụm từ đó vào các vị trí thích hợp trong bài.

Các công cụ phân tích keyword tối ưu nhất:

 1. Sử dụng trang tìm kiếm Google Search.
 2. Các bài viết được lọt TOP trên trang kết quả tìm kiếm.
 3. Các công cụ hỗ trợ chuyên sâu như Google Ads, Ahrefs, keywordtool.io,…
Cong cu phan tich keyword 1
Các công cụ phân tích keyword phổ biến

Bước 3: Tiến hành viết bài SEO Content

Trước khi bắt tay vào viết một bài SEO hoàn chỉnh, bạn cần lên một outline cụ thể cho bài viết của mình:

Phần Title:

Title hay còn gọi là phần tiêu đề của bài viết. Để thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn nên lựa chọn các title ngắn gọn súc tích, gây ấn tượng và gợi sự chú ý của người đọc. Phần title của bạn bắt buộc phải bao gồm từ khóa chính nếu muốn đạt điểm SEO cao. 

Thẻ Meta Description:

Thẻ Meta Description hay còn gọi là đoạn mô tả của bài viết. Meta bắt buộc có từ khóa chính của bài viết và các từ khóa phụ nếu có. Meta thường có độ dài từ 2 đến 3 câu, bao hàm toàn bộ ý chính mà bài viết đề cập. Đây là phần sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google nên bạn cần viết sao cho thu hút và tạo ấn tượng với người đọc.

Phần thân bài:

Phần thân bài là toàn bộ nội dung cụ thể của bài viết. Nó bao gồm các nội dung có trong các thẻ H2, H3, H4,… Content chuẩn SEO nên có nội dung cụ thể, ngắn gọn súc tích. Các đoạn văn trong bài không nên quá dài mà chỉ nên chia thành nhiều đoạn nhỏ để thuận tiện cho người đọc.

Phần kết:

Các bài viết chuẩn SEO của bạn nên có một phần kết ở cuối bài để tổng hợp lại nội dung bài viết. Chú ý là phần kết cũng bao gồm từ khóa chính và các từ khóa phụ nếu có.

Bước 4: Tối ưu hóa cho người dùng

Sau khi đã viết một bài hoàn chỉnh, giờ là lúc bạn tiến hành tối ưu hóa bài viết. Để bài viết của bạn đạt thứ hạng cao trên các thanh kết quả tìm kiếm, đây là bước không thể thiếu.

 • Các câu văn cần ngắn gọn, súc tích, không dài dòng.
 • Có thêm hình ảnh minh họa phù hợp. Có thể thêm các hình thức đa dạng hơn như video, infographic, biểu đồ,…

Bước 5: Tối ưu hóa từ khóa

Đây là bước giúp content của bạn tối ưu với SEO. Hãy lưu ý đến những nội dung sau đây:

 • Phần Sapo: Cần chứa từ khóa chính.
 • Internal link: Thêm các đường link nội bộ (Internal links) dẫn đến các bài content khác trên trang web của bạn.
 • Mật độ tự khóa: Từ khóa nên có sự phân bổ đều trong cả bài viết. Mật độ từ khóa phụ thuộc vào số lượng chữ và độ dài bài viết. Một gợi ý cho bạn đó là hãy sử dụng các từ khóa đồng nghĩa để tránh việc sử dụng từ khóa chính quá nhiều. 
 • URL ngắn gọn: Link URL cần chứa từ khóa chính, không được quá dài.

Bước 6: Chia sẻ lên các nền tảng xã hội

Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng các nền tảng mạng xã hội, đây sẽ là cách đưa bài viết chuẩn SEO của bạn tới gần hơn với cộng đồng. Điều này sẽ giúp tăng lượng traffic cho các nền tảng của bạn.

Bước 7: Phân tích kết quả

Cuối cùng, hãy tiến hành đánh giá mức độ SEO của bài viết đã được thực hiện như thế nào. Bạn có thể theo dõi qua bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm website của doanh nghiệp mình. 

 • Google Analytics.
 • Chỉ số quan trọng như Total Clicks – cho bạn biết số lần click chuột của người dùng.

Bạn có thể dựa vào các chỉ số này để xác định hiệu quả các nội dung chuẩn SEO, từ đó rút kinh nghiệm cho các bài content tiếp theo.

Bạn có thể đánh giá qua Google Analytics
Bạn có thể đánh giá qua Google Analytics

Bên cạnh đó, web hosting cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn. Nếu bạn đang dùng hết mọi nỗ lực nhưng SEO vẫn không nhận lại kết quả tốt thì đã đến lúc xem xét lại dịch vụ lưu trữ của website. Còn nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn nhà cung cấp hosting nào để cùng bạn xây dựng website thì đã có Vietnix ở đây.

Tại thì trường trong nước, khi chọn Vietnix làm nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting thì bạn sẽ được tặng miễn phí gói Rank Math Pro cùng nhiều theme và plugin WordPress bản quyền khác. Tổng giá trị quà tặng lên đến 800 USD/Năm.

Rank Math Pro được xem là một plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm dành cho WordPress giúp người dùng dễ dàng tối ưu hóa nội dung với các đề xuất tích hợp dựa trên các phương pháp hay nhất được chấp nhận rộng rãi. Tùy chỉnh các cài đặt SEO quan trọng một cách nhanh chóng, kiểm soát trang nào có thể lập chỉ mục và cách bạn muốn website của mình xuất hiện trong tìm kiếm với dữ liệu có cấu trúc.

Ngoài ra, tất cả các theme của MyThemeShop mà Vietnix tặng bạn đã được tối ưu SEO. Đồng nghĩa với bạn có thể đạt được thứ hạng SEO cao hơn trong kết quả tìm kiếm khi bạn dùng các chủ đề của MyThemeShop. Ưu đãi tuyệt vời thế này còn chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Vietnix để được tư vấn cụ thể hơn.

Tối ưu Onpage cho Content SEO

Cả nội dung và kỹ thuật SEO đều đóng vai trò quan trọng và luôn đi đôi với nhau không thể coi thường bất kỳ yếu tố nào. Nếu bạn không thể đáp ứng đồng thời cả hai yếu tố, tức là cung cấp nội dung chất lượng và thực hiện kỹ thuật SEO một cách chặt chẽ, việc lên top bảng xếp hạng của Google sẽ trở nên khó khăn.

Dưới đây, Vietnix sẽ chia sẻ một số mẹo và phương pháp thực hành hiệu quả nhất về tối ưu Onpage Content.

Tập trung vào từ khóa nhưng không lạm dụng

Đây là một nguyên tắc quan trọng trong quá trình thực hiện SEO cho trang web của bạn. Việc tuân thủ các quy tắc sử dụng cụm từ khóa trong tiêu đề sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận diện và hiểu rõ nội dung của bạn, từ đó đánh giá mức độ liên quan và trả kết quả phù hợp với truy vấn của người dùng.

Sử dụng thẻ Heading đúng cách

Thẻ Heading bao gồm các thẻ HTML từ H1 đến H6 và được sử dụng để tạo ra cấu trúc và sắp xếp bài viết hoặc bài đăng trên blog. Khi xây dựng nội dung bài viết, hãy sử dụng các heading (H1, H2, H3) một cách hợp lý để tạo ra bố cục bài viết theo chuẩn SEO, giúp nội dung trở nên có cấu trúc chặt chẽ và dễ đọc.

Tối ưu độ dài bài viết

Tối ưu hóa độ dài bài viết là quan trọng, nhưng không phải lúc nào viết dài cũng là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, một bài viết có độ dài lớn thường thể hiện sự đầu tư sâu rộng về nội dung và kiến thức của tác giả đối với chủ đề. Để đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng, bài viết cần phải có độ dài phù hợp.

Tại trang web Vietnix, chú trọng vào chất lượng nội dung là một ưu tiên hàng đầu. Hầu hết các bài viết đều có độ dài từ 2000 từ trở lên, điều này đồng thời góp phần lớn vào sự gia tăng lưu lượng truy cập.

Mặc dù không nhất thiết phải viết bài quá dài, nhưng cả người đọc và Google thường ưa chuộng bài viết có chiều sâu hơn. Vì vậy, độ dài trung bình cho một bài viết nên là khoảng 2000 từ để đảm bảo sự hấp dẫn và thích ứng với xu hướng này.

Không nên bỏ qua việc tối ưu hóa internal link, đây là một bước quan trọng mà bạn không nên phớt lờ. Công việc này không đòi hỏi quá nhiều thời gian nhưng lại mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cho trang web của bạn. Tối ưu hóa internal link không chỉ giúp truyền đạt sự uy tín từ trang này sang trang khác mà còn hướng dẫn khách truy cập đến các trang có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Tối ưu hóa chủ đề: Build Content theo cụm chủ đề

Trong quá trình tối ưu content theo chủ đề, quan trọng nhất là tập trung vào việc tối ưu hóa cho các chủ đề và cụm từ khóa, tránh để từ khóa đơn lẻ, rời rạc. Thực tế cho thấy khoảng 70% lượt xem trang đến từ kết quả trực tiếp của các từ khóa đuôi dài.

Đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm

Đặt mình vào vị trí người tìm kiếm là một bước quan trọng trong nghiên cứu từ khóa. Mục tiêu cuối cùng của việc này là cung cấp đúng nội dung mà người dùng đang tìm kiếm. Do đó, để thực hiện điều này một cách hiệu quả, bạn cần đưa mình vào tình huống của người tìm kiếm và hiểu rõ họ tìm kiếm thông tin như thế nào. Có những cách nào giúp họ tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và chính xác hơn không?

Tâm lý và nhu cầu tìm kiếm của mỗi người là khác nhau. Có người muốn tìm kiếm thông tin tổng quát về một sản phẩm, trong khi số khác lại quan tâm đến việc tìm kiếm một sản phẩm cụ thể hoặc so sánh các sản phẩm khác nhau. Hiểu đúng ý định tìm kiếm của người dùng giúp bạn xác định cách tiếp cận phù hợp và cung cấp thông tin phù hợp, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của họ một cách tối ưu.

Những lưu ý quan trọng trước khi viết bài Content SEO

Việc viết content SEO không phải là một nhiệm vụ khó khăn, tuy nhiên, để tạo ra bài viết SEO chuẩn và đạt được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm, bạn cần chú ý đến những điều sau:

Xác định chủ đề chính: Tập trung xoay quanh chủ đề liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp để tránh sự loãng nội dung trên trang web.

Định rõ đối tượng độc giả: Xác định rõ đối tượng mà bài viết hướng tới để sử dụng văn phong phù hợp và hiệu quả.

Ưu tiên từ khóa có volume cao: Lựa chọn bộ từ khóa với từ có lượng tìm kiếm cao để tăng khả năng tiếp cận với đối tượng khách hàng.

Giọng văn tự nhiên và rõ ràng: Sử dụng giọng văn tự nhiên, trình bày rõ ràng để người đọc dễ dàng theo dõi và tìm kiếm thông tin phù hợp.

Chèn link một cách hợp lý: Không nên chèn link chuyển đổi cao trong mọi bài viết, vì điều này có thể làm tăng tỷ lệ lead không chất lượng.

Mẫu bài viết chuẩn SEO

Mẫu bài viết giới thiệu về thương hiệu chuẩn SEO

Mục đích chính của những bài viết giới thiệu thương hiệu là giúp khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp hoặc công ty. Mẫu bài viết chuẩn SEO thường được thiết kế theo cấu trúc sau:

Mẫu bài viết giới thiệu về thương hiệu chuẩn SEO
Mẫu bài viết giới thiệu về thương hiệu chuẩn SEO
 • Phần đầu: Chứa tên và logo thương hiệu, cung cấp một số nội dung tổng quan về doanh nghiệp hoặc công ty.
 • Phần giới thiệu: Trình bày thông tin chi tiết về doanh nghiệp, bao gồm tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, thế mạnh, và đội ngũ nhân sự.
 • Phần thân: Trình bày thông tin cụ thể để người đọc nắm bắt các chi tiết quan trọng, có thể sử dụng dạng checklist hoặc đưa ra các heading và triển khai nội dung chi tiết theo từng phần.
 • Phần kết: Cung cấp các thông tin liên hệ như địa chỉ, số điện thoại, email đưa ra các liên kết đến các mạng xã hội phổ biến của doanh nghiệp.

Bên cạnh mẫu bài viết giới thiệu thương hiệu, bạn cũng có thể xem thêm nhiều mẫu bài viết chuẩn SEO chất lượng để tham khảo.

Lời kết

Trong bài viết trên đây, Vietnix đã cùng bạn tìm hiểu SEO content là gì, 7 loại SEO Content phổ biến được ưa chuộng nhất hiện nay và 7 bước giúp bạn xây dựng một kế hoạch SEO Content Marketing hiệu quả, chất lượng. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có cho mình những kiến thức về SEO hữu ích, giúp quá trình phát triển nội dung Website của doanh nghiệp bạn trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI