Featured Image là gì? Cài đặt Featured Image chuẩn SEO chi tiết mới nhất

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Featured Image là gì? Featured Image là hình ảnh chính của một bài viết trên blog. Hình ảnh này được xem là hình ảnh đại diện của bài viết thu hút ánh nhìn của độc giả, từ đỏ mà gia tăng lượt nhấp vào website của bạn. Cùng Vietnix xem qua bài viết này để hiểu thêm về Featured Image là gì cũng như là vai trò và tính năng của Featured Image.

Trong WordPress, Featured Image (hình ảnh nổi bật) là hình ảnh chính của một bài viết trên blog. Thông thường, chúng xuất hiện bên cạnh tiêu đề của mỗi bài viết trên trang chủ và trên mạng xã hội.

Featured Image giúp tăng cường tương tác của người dùng và tăng số lượt xem trang. Các công cụ tìm kiếm và trang web mạng xã hội cũng có thể sử dụng những hình ảnh này và hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm và dòng tin tức trên mạng xã hội.

Featured Image thường được sử dụng cho các bài viết trên blog, nhưng bạn cũng có thể thiết lập Featured Image cho các trang và loại bài viết tùy chỉnh.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Hầu hết các theme WordPress đều tích hợp sẵn hỗ trợ cho Featured Images và hiển thị chúng một cách tinh tế trên các vị trí khác nhau trên trang web WordPress của bạn.

Trên một trang blog WordPress tiêu chuẩn, bạn sẽ thấy trước các Featured Images. Các tác giả chủ đề thêm hỗ trợ Featured Images vào chủ đề của họ bằng cách thêm một đoạn mã đơn giản vào file functions.php của chủ đề. Họ cũng quyết định kích thước và kiểu dáng của các hình ảnh và cách chúng sẽ được hiển thị.

Trong nhiều theme WordPress chuyên nghiệp dành cho nhiếp ảnh, bạn thường thấy sự sáng tạo trong việc sử dụng Featured Images. Các trang web tin tức và giải trí do WordPress cung cấp cũng hiển thị Featured Images cho mỗi bài viết trên trang nhất.

Featured Images là gì? Featured Images là một tính năng của chủ đề WordPress
Featured Images là một tính năng của chủ đề WordPress

Thêm Featured Images vào một bài viết được thực hiện bằng cách nhấp vào liên kết ‘Set featured image’ trên màn hình Edit. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm Featured Images hoặc hình thu nhỏ bài viết trong WordPress.

Thêm Featured Image vào bài đăng
Thêm Featured Image vào bài đăng

Tác giả chủ đề có thể thiết lập hình ảnh mặc định sẽ được hiển thị khi không tìm thấy hình ảnh. Nếu tính năng này không có trong chủ đề trang web của bạn, bạn có thể tự đặt một hình ảnh dự phòng mặc định.

Nếu bạn có một blog WordPress với nhiều tác giả, bạn cũng có thể yêu cầu thêm Featured Images cho mỗi bài viết.

Ngoài ra, bạn có thể ẩn Featured Images trên một số bài viết trong WordPress nếu bạn muốn.

Yêu cầu Featured Image
Yêu cầu Featured Image

Nơi tìm hình ảnh phù hợp

Hãy chú ý khi chọn hình ảnh để sử dụng trên trang web của bạn. Bạn không thể đơn giản lấy hình ảnh từ bất kỳ nơi nào trên internet bằng cách sử dụng tìm kiếm hình ảnh của Google.

Những hình ảnh đó được bảo vệ bởi luật bản quyền (DMCA) và sử dụng chúng mà không có sự cho phép đúng đắn có thể gây rắc rối pháp lý.

May mắn thay, có nhiều nguồn tài nguyên có sẵn mà bạn có thể sử dụng để tìm hình ảnh miễn phí cho các bài viết trên blog của bạn.

Những nguồn mà chúng tôi ưa thích là:

  • Shutterstock, cung cấp một số hình ảnh miễn phí, nhưng bạn sẽ nhận được giá trị tốt nhất từ các gói trả phí. Đây là những gì chúng tôi sử dụng cho trang WPBeginner.
  • Unsplash, một nguồn tài nguyên trực tuyến phổ biến cung cấp hình ảnh chất lượng cao mà bạn có thể sử dụng trên trang web và các dự án khác.
  • Negative Space, một bộ sưu tập hình ảnh miễn phí được tổ chức rất tốt và không vi phạm bản quyền.
  • New Old Stock, một bộ sưu tập hình ảnh cổ điển từ các kiểu sách cổ phục vụ công chúng.
Unsplash là một nguồn hình ảnh miễn phí phổ biến cho các blogger
Unsplash là một nguồn hình ảnh miễn phí phổ biến cho các blogger

Thumbnail” đơn giản chỉ là một cách gọi khác cho Featured Images.

“Featured image” là thuật ngữ chính thức, nhưng từ “thumbnail” cũng được sử dụng khá phổ biến. Ngay cả trang WordPress Codex về featured images cũng được đặt tiêu đề là Post Thumbnails.

“Featured image” là mô tả tốt hơn về mục đích của những hình ảnh này. Thuật ngữ “thumbnail” không trọn vẹn mô tả cách hình ảnh đó được dùng để đại diện cho nội dung của bài viết.

Cover images được sử dụng trong khu vực nội dung của các bài viết hoặc trang. Thông thường, chúng được sử dụng để phân chia các phần khác nhau của một trang hoặc bài viết dài.

Featured image là hình ảnh đại diện cho một bài viết. Nó được hiển thị trước hoặc cạnh nội dung, nhưng không nằm bên trong bài viết thực tế.

Để biết thêm thông tin về chủ đề này, xem hướng dẫn của chúng tôi về sự khác biệt giữa cover image và featured image trong WordPress.

Chỉnh sửa Background Option trong Cover Block
Chỉnh sửa Background Option trong Cover Block

Trong quá trình thêm featured images hay bất cứ loại hình ảnh nào trên WordPress, bạn nên sử dụng thêm plugin tối ưu hóa hình ảnh như WP Smush Pro để nén, giảm kích thước hay resize mà không ảnh hưởng tới chất lượng hay độ sắc nét. Plugin này nằm trong bộ theme và plugin cao cấp mà khách hàng sẽ được tặng miễn phí khi đăng ký WordPress Hosting tại Vietnix. Một số công cụ khác có thể kể đến như: Plugin WP Rocket hỗ trợ , Rank Math SEO Pro, Elementor Pro, theme từ Divi – MyThemeShop – Astra,…

Hướng dẫn mua WordPress Hosting tại Vietnix

Trong quá trình thêm featured images hay bất cứ hình ảnh nào trên WordPress, bạn có thể sử dụng thêm các plugin hỗ trợ tối ưu hóa hình ảnh để cải thiện tốc độ tải trang và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Trong đó, WP Smush Pro là plugin được nhiều người dùng lựa chọn để nén, giảm kích thước hay resize hình ảnh mà không ảnh hưởng tới chất lượng hay độ sắc nét của ảnh.

cd wp smush pro
Featured Image là gì? Cài đặt Featured Image chuẩn SEO chi tiết mới nhất 16

Hiện tại, bạn có thể nhận miễn phí plugin cao cấp này và nhiều plugin hữu ích khác như Plugin WP Rocket (tối ưu hóa bộ nhớ đệm và tăng tốc độ tải trang), Rank Math SEO Pro (tối ưu hóa SEO), Elementor Pro (thiết kế giao diện trang web một cách dễ dàng và chuyên nghiệp), và theme từ Divi, MyThemeShop, Astra (tùy biến trang web theo ý muốn),… Tất cả chúng này đều nằm trong bộ quà tặng trị giá 26.000.000 mà khách hàng của Vietnix sẽ được tặng miễn phí khi đăng ký WordPress Hosting. Còn chần chừ gì mà không sử dụng các công cụ này để nâng cao hiệu quả và chất lượng của trang web của bạn.

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Lời kết

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về featured images trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem thêm những bài viết khác liên quan đến WordPress kể đến như 20 thủ thuật WordPress căn bản hay hướng dẫn tạo Blog WordPress đơn giản.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (123 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận