Proxy là gì? 3 tính năng nổi bật và cách cài đặt proxy miễn phí

Lượt xem
Home

Tại thời buổi công nghệ internet như hiện nay, Proxy là cái tên hết sức quen thuộc. Vậy Proxy là gì? Proxy hoạt động như thế nào và có tính năng ra sao? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến những thông tin về Proxy đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Proxy là gì? Proxy server là gì?

Proxy hay còn gọi là máy chủ Proxy, hoạt động như một cổng nối giữa người dùng với internet. Proxy hoạt động như tường lửa và bộ lọc web. Các máy chủ này cung cấp các chức năng, bảo mật và riêng tư phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng hoặc chính sách của đơn vị. Khi sử dụng máy chủ Proxy, tất cả lưu lượng truy cập internet sẽ truyền qua máy chủ rồi với đến các địa chỉ yêu cầu. Yêu cầu này sẽ trở lại máy chủ và máy chủ lại chuyển tiếp dữ liệu nhận được từ trang web về cho người dùng. 

Proxy server là gì?
Proxy server là gì?

Không chỉ truyền tiếp các yêu cầu web, Proxy còn thực hiện bảo mật dữ liệu và tăng hiệu suất mạng. Nó hoạt động như một bức tường lửa và bộ lọc web, cung cấp kết nối mạng cũng như dữ liệu bộ nhớ cache nhằm tăng tốc các yêu cầu. Mỗi máy chủ Proxy sẽ bảo vệ người dùng và mạng nội bộ khỏi các tác nhân xấu từ internet.

Proxy có tác dụng gì? Vì sao nên dùng Proxy Server?

Proxy server là một loại máy chủ mà bất kỳ người dùng hoặc doanh nghiệp nào cũng nên cần sử dụng, vì máy chủ Proxy mang đến những công dụng vô cùng hữu hiệu gồm:

 • Bảo mật quyền riêng tư cho người dùng và công ty
 • Giúp bạn truy cập vào các tài nguyên bị chặn một cách thuận tiện
 • Cải thiện tốc độ truyền, đồng thời tiết kiệm băng thông hiệu quả
 • Tối ưu chế độ bảo mật và kiểm soát tốt việc dùng mạng internet của trẻ em (đối với cá nhân, hộ gia đình) và nhân viên (đối với doanh nghiệp).

3 tính năng của dịch vụ Proxy là gì?

Sau khi đã hiểu hơn về Proxy là gì, vấn đề tiếp theo cần quan tâm đó chính là các tính năng của Proxy. Cùng Vietnix tìm hiểu tất cả 3 chức năng chính của Proxy, bao gồm:

 • Tường lửa và Filtering.
 • Chia sẻ kết nối với Proxy Server.
 • Proxy Server và Caching.
cac tinh nang cua proxy la gi
Các tính năng của Proxy là gì?

1. Tường lửa và Filtering

Proxy làm việc ở lớp Application – lớp 7 trong mô hình OSI, hỗ trợ lọc các ứng dụng một cách độc lập. Nếu được cấu hình đúng cách nó sẽ giúp cải thiện được vấn đề bảo mật và hiệu suất cho mạng. Đồng thời, các Proxy đều có khả năng mà các tường lửa thông thường không thể cung cấp được.

2. Chia sẻ kết nối cùng Proxy Server

Tính năng chia sẻ kết nối với Proxy là gì? Proxy Server được xem là giải pháp cung cấp sự mở rộng và hiệu quả trong truy cập internet. Thay việc gán cho mỗi máy khách một kết nối internet trực tiếp, trong trường hợp này tất cả kết nối bên trong đều sẽ được cho qua một hoặc nhiều Proxy và lần lượt kết nối ra ngoài.

3. Proxy Server và Caching

Hiện nay, có đến 3 hình thức để Caching của các website có thể cải thiện được chất lượng dịch vụ của một mạng, cụ thể: 

 • Năng cấp băng thông mạng và tăng cường khả năng mở rộng. 
 • Nâng cấp khả năng phản hồi cho các máy khách. 
 • Các Proxy Server cache có thể tăng khả năng phục vụ với mức độ truy cập thậm chí nguồn nguyên bản hoặc liên kết mạng trung gian khi đang offline.

Cách thức hoạt động của Proxy Server như thế nào?

Ta cần phải hiểu một điều, tất cả máy chủ Proxy là một máy tính khi tham gia internet, chúng đều cần phải có địa chỉ IP. Ví dụ đơn giản như ta coi địa chỉ IP chính là địa chỉ nhà của chúng ta, đơn vị ship hàng cần phải biết địa chỉ mới có thể gửi thư, hàng hóa đến. Với internet cũng vậy, cần phải có địa chỉ IP của máy tính thì mới có thể truyền dữ liệu đến. Cụ thể hơn:

 • Về cơ bản, mỗi máy tính sẽ kết nối internet với địa chỉ IP riêng, khi gửi một yêu cầu web, yêu cầu đó sẽ chuyển về máy chủ Proxy.
 • Proxy Server sẽ thực hiện yêu cầu web, thu thập phản hồi từ máy chủ web rồi chuyển tiếp dữ liệu trang web để trả lời yêu cầu đó trong trình duyệt.
 • Máy chủ Proxy cũng có thể tự thay đổi địa chỉ IP để máy chủ web không biết chính xác vị trí của máy. Proxy còn có thể mã hóa dữ liệu để không ai đọc được dữ liệu khi vận chuyển. Ngoài ra, máy chủ Proxy còn có thể chặn truy cập vào các website cụ thể dựa trên địa chỉ IP.
proxy là gì
Proxy hoạt động thông minh nhờ địa chỉ IP

Proxy Server có những ưu, nhược điểm gì khi sử dụng?

Cách thức hoạt động của Proxy Server khá đơn giản và dễ hiểu đúng không nào? Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Proxy cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vậy ưu nhược điểm của Proxy là gì?

Ưu nhược điểm của Proxy Server là gì?
Ưu nhược điểm của Proxy Server là gì?

Ưu điểm của Proxy Server

Khi sử dụng dịch vụ, Proxy Server nhận được rất nhiều những phản hồi, đánh giá tích cực. Vậy những phản hồi tích cực đó về Proxy là gì?

 • Riêng tư: Máy chủ Proxy có thể thay đổi IP cùng thông tin nhận dạng khi gửi yêu cầu. Do vậy, máy chủ đích sẽ không biết được ai đã đưa ra yêu cầu, từ đó giúp thông tin cá nhân và thói quen duyệt web được giữ kín. 
 • Điều khiển: Khi sử dụng máy chủ Proxy, các nội dung được lọc và an toàn hơn. 
 • Tốc độ tăng và tiết kiệm băng thông: Sử dụng Proxy Server hiệu quả giúp mạng tổng có hiệu suất tốt hơn. Ngoài ra, còn lưu trữ các trang Web phổ biến giúp tiết kiệm băng thông. 
 • Truy cập nội dung bị chặn: Máy chủ Proxy có thể thay đổi địa chỉ IP nên vị trí địa lý cũng được thay đổi, giúp dễ dàng truy cập vào các nội dung bị chặn.
 • Độ bảo mật của Proxy là gì? Người dùng có thể cấu hình máy chủ Server để mã hóa các yêu cầu website không cho bên thứ ba biết hoạt động của mình. Có thể chặn các phần mềm hoặc website không lành lạnh không cho truy cập thông qua Proxy Server. Có thể kết nối máy chủ Proxy với VPN giúp người dùng truy cập Internet từ xa thông qua Proxy.

Nhược điểm của Proxy Server

Ngoài những ưu điểm vượt trội mà Proxy Server mang lại, đôi khi vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Vậy những nhược điểm của Proxy là gì? 

 • Tốc độ chậm: Một vài website được lưu trữ trước, caching Proxy có thể cải thiện thời gian tải. Nhưng với các website mới truy cập, Proxy sẽ làm chậm kết nối đó. 
 • Không ổn định: Các Proxy miễn phí hầu như không có hiệu suất cao. Một số trường hợp còn bị gián đoạn hoặc bị ngắt kết nối đột ngột.
 • Không mã hóa: Nếu sử dụng máy chủ Proxy không có mã hóa, khi gửi yêu cầu dưới dạng văn bản, rất có thể người khác sẽ thấy bạn, mật khẩu và cả thông tin tài khoản. Do vậy, hãy đảm bảo máy chủ Proxy có tính năng mã hóa.
 • Chức năng hạn chế: Chỉ có thể đặt một Proxy áp dụng cho tất cả thiết bị bởi Proxy không hoạt động theo từng cơ sở ứng dụng. Điều này khá bất tiện, khó khăn trong nhiều trường hợp.
 • Nguy cơ bị tội phạm mạng tấn công: Đôi khi, máy chủ proxy sẽ cho các hacker tạo ra để thực hiện các hành vi xấu của họ. Vì vậy, bạn cần có sự chọn lựa proxy server uy tín để sử dụng nhằm tăng tính an toàn.
 • Đôi khi các nghi thức cần một proxy khác nhau: Các proxy server cần phải hiểu rõ từng nghi thức để làm nhiệm vụ. Chẳng hạn như, các nhiệm vụ từ client đến server thật, rồi từ đó đến proxy client. Ngoài ra, tính năng install, sự kết hợp và cấu hình các máy chủ khác nhau còn gặp nhiều hạn chế.
 • Gặp khó khăn đi đưa dịch vụ mới vào hệ thống: Các dịch vụ mới khi chưa cài đặt proxy server, người dùng nên để bên ngoài tường lửa. Vì khi đặt các dịch vụ này vào hệ thống sẽ vô tình biến máy chủ của bạn trở thành yếu điểm.

Các loại máy chủ Proxy phổ biến hiện nay

Các loại máy chủ Proxy không hẳn sẽ hoạt động cùng một cách, quan trọng phải hiểu về các chức năng của từng loại máy chủ. Dưới đây là phân loại về máy chủ Proxy phổ biến hiện nay, bạn có thể tham khảo:

Transparent Proxy 

Transparent Proxy là gì? Đây còn gọi là Proxy trong suốt, nó sẽ chỉ cho các trang web biết nó là một máy chủ proxy và vẫn sử dụng địa chỉ IP của bạn, xác định yêu cầu web. Các đơn vị thường lựa chọn Proxy trong suốt để lọc nội dung bởi dễ dạng thiết lập tên máy khách và máy chủ. 

Transparent Proxy 
Transparent Proxy 

Anonymity Proxy

Một Anonymity Proxy (hay còn gọi là proxy ẩn danh), nó sẽ không chuyển địa chỉ IP của bạn tới trang web, giúp tăng độ bảo mật về hành vi trộm cắp danh tính và giữ thói quen duyệt web ở chế độ riêng tư. Đồng thời, còn có thể ngăn website phân phát nội dung tiếp thị dựa trên vị trí của bạn. Ngoài ra, web ẩn danh sẽ ngăn trang web sử dụng một số kỹ thuật với mục đích quảng cáo, nhưng không đảm bảo 100%.

Distorting proxy 

Distorting Proxy là gì? Còn gọi là Proxy mạo danh, nó thực hiện chức năng giống như máy chủ vô danh bằng cách gửi sai địa chỉ IP cho máy chủ web, giúp truy cập vào nội dung bị chặn dễ dàng.

High Anonymity proxy 

Máy chủ High anonymity proxy (proxy ẩn danh cao) thường xuyên thay đổi địa chỉ IP khi xuất hiện trên máy chủ của website, khiến cho việc theo dõi lưu lượng truy cập thuộc của ai rất khó. Các proxy ẩn danh cao được ví như mạng TOR rất riêng tư và đảm bảo an toàn khi sử dụng Internet.

Phân biệt Proxy và NAT

Hiện nay Proxy và NAT đều được sử dụng rất phổ biến và nhận được những đánh giá khách quan. Vậy những điểm khác nhau giữa NAT và Proxy là gì?

 • Máy chủ Proxy thường đại diện cho các máy tính của người dùng khi truy cập vào hệ thống.
 • NAT làm thay đổi địa chỉ nguồn gốc của lưu lượng truy cập tới thông qua NAT trước khi đi qua NAT với internet để đến địa chỉ đích.
 • Proxy hoạt động trên tầng giao vận lớp 4 hoặc cao hơn, còn NAT hoạt động trên lớp mạng (lớp 3).
Phân biệt giữa Proxy và NAT
Phân biệt giữa Proxy và NAT

Phân biệt Proxy và VPN

Cũng giống như NAT và Proxy, VPN được sử dụng rất rộng rãi trong thời buổi công nghệ internet như hiện nay. Vậy điểm khác biệt giữa VPN và Proxy là gì?

 • VPN là các đường hầm mã hóa, sở hữu nhiều tính năng bảo mật chuyên nghiệp giúp ẩn địa chỉ IP cực tốt.
 • Khi kết nối máy khách VPN trên thiết bị qua VPN Server, các lưu lượng truy cập sẽ được mã hóa, được bảo mật khác nhau và mã hóa ở mức độ phức tạp.
 • Proxy chỉ sử dụng ở mức trình duyệt và dựa vào lỗ hổng bảo mật, còn VPN áp dụng cho cả hệ thống máy tính với mật độ cao, tuy nhiên cần phải trả phí mới được sử dụng toàn bộ chức năng.
Phân biệt giữa Proxy và VPN
Phân biệt giữa Proxy và VPN

Hướng dẫn chi tiết cài đặt Proxy miễn phí

Nếu bạn cũng muốn ứng dụng Proxy hãy tham khảo cách cài đặt hoàn toàn miễn phí với trình duyệt Chrome như sau:

Bước 1: Mở Chrome, kích chuột vào biểu tượng “dấu ba chấm”.

Mở Chrome và chọn biểu tưởng dấu ba chấm
Mở Chrome và chọn biểu tưởng dấu ba chấm

Bước 2: Vào mục Cài đặt (Settings), chọn Hệ thống (System) và chọn Mở tùy chọn cài đặt Poroxy trên máy tính của bạn (Open your computer’s proxy settings) trên máy tính.

Vào Settings và thực hiện các thao tác
Vào Settings và thực hiện các thao tác

Bước 3: Tại Automatic proxy setup, hãy kéo Off qua On, nhập địa chỉ Proxy vào trong ô Script address và chọn Save.

Kéo thanh ngang từ Off sang On
Kéo thanh ngang từ Off sang On

Bước 4: Cùng lúc đó, tại thẻ Manual proxy setup, ta cũng kép thanh Use a proxy server từ Off sang On, nhập địa chỉ proxy cần thay đổi và ấn Ok.

Cài đặt Proxy cho Firefox

Để tiến hành cài đặt máy chủ Proxy cho trình duyệt Firefox, bạn cần thực hiện các thao tác gồm:

 • Bước 1: Trên thanh công cụ, người dùng click mở ô Menu, chọn tác vụ Option và cuộn thanh tác vụ xuống dưới, tiếp tục chọn dấu 3 chấm.
 • Bước 2: Màn hình hiển thị hộp thoại Connection Setting, bạn hãy chọn Manual Proxy Configuration. Khi này, hộp thoại điền tên miền Proxy sẽ hiển thị.
 • Bước 3: Tại ô lệnh HTTP Proxy, người dùng điền thông tin IP và Port của HTTP Proxy Server. Hoặc ô lệnh HTTPS Proxy, bạn cần tiền thông tin của IP và Port của HTTPS Proxy Server để hoàn tất.

Thiết lập Proxy Server trên điện thoại

Để thiết lập Proxy Server trên điện thoại cho cả 02 hệ điều hành Android và iOS, người dùng chỉ cần thực hiện các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Click chọn Cài đặt tại giao diện màn hình chính, chọn mục Wifi. Tiếp đến, hãy click chọn chữ i nằm ở góc phải ngoài cùng của một mạng Wifi.
 • Bước 2: Ở phía dưới cùng của màn hình, người dùng sẽ thấy mục định cấu hình Proxy, tiếp tục hãy chọn Thủ công. Để hoàn tất quá trình cài đặt Proxy Server trên điện thoại, bạn hãy nhập thông tin lần lượt cho máy chủ, số Port, cuối cùng hãy ấn Lưu là xong.

Cách tắt Proxy trong trình duyệt web

Trong trường hợp bạn cần tắt Proxy cho trình duyệt web thì nên làm thế nào? Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tắt cho trình duyệt Chrome, Firefox, Internet Explorer và Safari một cách chi tiết như sau:

Trong Google Chrome

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Chrome trên máy tính, tại góc phải màn hình xuất hiện biểu tượng dấu 3 dòng, người dùng hãy click chọn để mở menu tùy chỉnh và điều khiển Google Chrome. Sau đó, bạn chọn tác vụ Cài đặt ở bên trái, click tìm Mạng và chọn lệnh Thay đổi cài đặt proxy.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn nút Cài đặt LAN.
 • Bước 3: Tại hộp thoại tác vụ, người dùng bỏ dấu tick chọn yêu cầu sử dụng proxy server cho mạng LAN của bạn.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn phím OK để vô hiệu hóa proxy là xong.

Trong Internet Explorer

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Explorer, chọn nút Công cụ và tiếp tục chọn Tùy chọn Internet.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục truy cập vào tab Kết nối, sau đó chọn tiếp Cài đặt mạng LAN.
 • Bước 3: Hộp thoại mạng LAN hiển thị, bạn hãy bỏ tick chọn tại ô Sử dụng máy proxy server cho mạng LAN của bạn
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn phím OK để hoàn tất quá trình vô hiệu hóa máy chủ proxy.

Trong Firefox

 • Bước 1: Click chọn ứng dụng Firefox trên máy tính, sau đó chọn trình đơn thả xuống của ứng dụng này
 • Bước 2: Chuyển hướng đến tác vụ nâng cao, chọn tiếp tab Mạng.
 • Bước 3: Khi màn hình hiển thị phần Kết nối, bạn tiếp tục chọn mục Cài đặt.
 • Bước 4: Tiếp tục click chọn No Proxy
 • Bước 5: Người dùng chọn nút OK để đóng phần Cài đặt kết nối và cửa sổ tùy chọn. Như vậy, quá trình vô hiệu hóa proxy server cho Firefox đã hoàn tất.

Trong Safari

 • Bước 1: Mở ứng dụng Safari, tại trình đơn thả xuống, bạn hãy click vào Tùy chọn.
 • Bước 2: Người dùng chọn tab nâng cao, sau đó tiếp tục chọn Thay đổi cài đặt.
 • Bước 3: Tại hộp thoại của mạng LAN, bạn bỏ chọn hộp kiểm “Use a proxy server for you LAN”.
 • Bước 4: Bạn chọn phím OK và đóng cửa sổ cài đặt để hoàn tất quá trình vô hiệu hóa proxy server.

Câu hỏi thường gặp

Proxy trong WIFI là gì?

Một máy chủ proxy nằm giữa máy tính của bạn và Internet. Proxy đóng vai trò là cầu nối giữa trình duyệt web của bạn và các dịch vụ internet như trang web và nền tảng phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS), máy chủ proxy có thể làm cho internet của bạn riêng tư và an toàn hơn, đồng thời có tốc độ tải nhanh hơn.

Một proxy có cần thiết không?

Lý do bạn nên sở hữu một Proxy đó là Proxy giúp bảo vệ tài sản dữ liệu của công ty bằng cách hạn chế các trang web có khả năng chứa mã độc hại. 

Định cấu hình proxy trên iphone là gì?

Định cấu hình proxy trên iPhone là việc dùng một máy chủ trung gian để truy cập mạng Internet trên iPhone. Máy chủ proxy đóng vai trò là cầu nối giữa thiết bị iPhone và trang web mà bạn truy cập đến. Máy chủ này giúp giấu địa chỉ IP thực của người dùng và giúp tăng tốc độ lướt web hiệu quả.

Vps proxy là gì?

VPS proxy được hiểu là một dịch vụ sử dụng máy chủ ảo VPS để làm trung gian liên kết giữa Internet và người dùng. Chức năng của VPS tương tự như một máy chủ proxy thực thụ.

Web proxy là gì?

Web proxy cũng là một máy chủ proxy, công dụng của máy chủ này là trung gian cho người dùng truy cập Internet thông qua một trang web nào đó.

Proxy wifi là gì?

Tương tự như web proxy, proxy wifi hoạt động như một máy chủ proxy, thay vì liên kết người giữa website với người dùng thì máy chủ này sẽ cho phép người dùng truy cập Internet thông qua wifi.

Cổng proxy là gì?

Cổng proxy được sử dụng để xác định một cổng proxy nhất định trên một máy chủ và hoạt động chung với địa chỉ IP của máy chủ này để định tuyến lưu lượng truy cập mạng Internet đến đúng mục đích.

VPN là gì?

VPN là từ viết tắt của Virtual Private Network, có nghĩa là mạng riêng ảo. VPN có chức năng tạo ra sự kết nối riêng tư giữa thiết bị của người dùng với mạng Internet. Hiện nay, VPN cũng là một công cụ phổ biến dùng để tăng tốc độ lướt web được nhiều người tin dùng.

Lời kết

Như vậy bài viết đã chia sẻ được các thông tin về Proxy là gì hay Proxy server là gì, các tính năng, ưu nhược điểm và cách cài đặt Proxy hoàn toàn miễn phí. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể ứng dụng một cách thông minh. Nếu bạn có bất kỳ chia sẻ hoặc góp ý hãy để lại bình luận phía dưới. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (111 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI