VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall
Tên Miền
SSL
3
3

8 phần mềm chống DDoS tốt nhất hiện nay

1786
Lượt xem
Home Kiến thức dịch vụ DDoS 8 phần mềm chống DDoS tốt nhất hiện nay

Với việc các cuộc tấn công DDoS đang diễn ra ngày càng nhiều, việc phòng chống DDoS là rất cần thiết. Vì vậy, chúng tôi đã chọn ra 8 phần mềm chống DDoS hiệu quả nhất của năm 2021. Cụ thể về các phần mềm sẽ được mô tả trong bài viết dưới đây.

DDoS hay Tấn công từ chối dịch vụ là một trong những mối nguy lớn nhất cho các doanh nghiệp online. Tần suất tấn công DDoS đã tăng đến hơn 2,5 lần chỉ trong vòng 3 năm qua. Vì vậy đừng chần chờ gì nữa, hãy bước ngay vào tìm hiểu những giải pháp chống DDoS hiệu quả nhất ngay bây giờ!

Vietnix Firewall

Được nhắc đến đầu tiên trong danh sách chính là bộ phần mềm chống DDoS của công ty đi đầu trong lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam, với gần 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu và cung cấp dịch vụ. Vietnix Firewall là tường lửa gồm nhiều lớp đứng giữa người dùng và server. Nó có nhiệm vụ phân tích và vô hiệu hóa các kết nối đang tấn công server. Tường lửa của Vietnix có khả năng bảo vệ toàn diện, nâng cao tính ổn định. Đồng thời giúp hệ thống đứng vững trước các cuộc tấn công DDoS.

phần mềm chống DDoS
Tường lửa chống DDoS toàn diện của Vietnix

Vietnix cho phép dùng thử miễn phí dịch vụ trong vòng 7 ngày. Sau đó, sẽ có 4 gói dịch vụ khác nhau cho khách hàng lựa chọn, với giá dao động từ 500,000 đến 4,000,000 VNĐ/tháng. Một mức giá không thể hợp lý hơn để đổi lấy sự an toàn tuyệt đối cho doanh nghiệp của khách hàng. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật của Vietnix cũng có kinh nghiệm dày dặn, luôn trợ giúp khách hàng 24/7.

Cụ thể về các gói dịch vụ tường lửa chống DDoS của Vietnix, bạn có thể tham khảo:

SolarWinds Security Event Manager

Đây là một phần mềm chống DDoS có khả năng giám sát nhật ký các sự kiện (event log). Event log là một tài nguyên chính để kiểm tra nếu phát các yếu tố độc hại đang cố gắng phá vỡ mạng.

Để bảo vệ server khỏi DDoS, SolarWinds Security Event Manager duy trì một danh sách các yếu tố độc hại. Từ đó chương trình có thể tự động chặn IP tương tác với mạng. Dựa vào danh sách này, ta cũng có thể phòng chống các mối nguy hại gần đây.

Trong một cuộc tấn công, các cảnh báo cũng có thể được cấu hình để thông báo khi có nguồn đáng ngờ đang gửi các lưu lượng đến. Bên cạnh đó, các bản ghi cũng có thể được sử dụng để phân tích. Từ đó giúp tìm ra hướng để giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS. Các kết quả ghi chép này có thể được lọc ra theo tài khoản, IP, thời gian…

Phần mềm này có giá khởi điểm từ 4.655 USD/tháng, bên cạnh gói dùng thử miễn phí 30 ngày.

phần mềm chống DDoS

Sucuri Website Firewall

Sucuri Website Firewall là một tường lửa ứng dụng web, ngăn chặn tấn công DDoS và khai thác zero-day. Phần mềm này kiểm tra mọi lưu lượng HTTP/HTTPS truy cập. Đồng thời chặn các lưu lượng đáng ngờ khi tiếp cận dịch vụ. Do đó, nó ngăn chặn việc các botnet làm các trang web ngoại tuyến.

Bên cạnh đó, Sucuri cũng gia cố thêm khả năng bảo vệ của mình với geo-blocking. Chức năng này chặn các khách truy cập đến trang web từ các quốc gia có lượng tấn công DDoS cao. Tuy nhiên, ta có thể giảm quy mô kiểm soát bằng cách white list các địa chỉ IP tin cậy.

Hiện nay, có 4 phiên bản tường lửa khả dụng là: Basic, Pro, Business và Custom Solutions. Với chi phí hàng tháng cho ba gói đầu lần lượt là 9.99 USD, 19.98 USD và 69.93 USD. Custom Solutions là gói tùy chỉnh, cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp với các trợ lý online.

StackPath Web Application Firewall

phần mềm chống DDoS

StackPath là một giải pháp bảo vệ DDoS và tường lửa ứng dụng web. Được thiết kế với mục đích hàng đầu là chống lại tội phạm mạng. StackPath cung cấp khả năng bảo vệ các lớp 3, 4 và 7. Tại lớp 7, giải pháp này sử dụng các thuật toán phân tích hành vi. Từ đó có thể phát hiện và chặn các cuộc tấn công ở lớp ứng dụng. Bên cạnh đó, StackPath cũng bảo vệ server khỏi tấn công HTTP, UDP và SYN Flood.

Với mục tiêu giải quyết được cả các cuộc tấn công lớn, StackPath sở hữu băng thông lên đến 65 Tbps. Con số này còn cao hơn cả lưu lượng của cuộc tấn công DDoS lớn nhất từng được thực hiện. Do đó, StackPath có đủ khả năng để xử lý những cuộc tấn công mạnh nhất. Bên cạnh đó, nó cũng có thể ngăn chặn tấn công từ mọi nơi trên thế giới nhờ vào mạng lưới rộng khắp.

Có nhiều mức giá khác nhau cho StackPath, nhưng có hai dịch vụ riêng lẻ phổ biến là CDN và WAF bên cạnh gói dùng thử miễn phí. Gói CDN có mức giá 10 USD/tháng với dịch vụ bảo vệ DDoS lớp mạng. Gói WAF cũng có mức giá tương tự, nhưng bảo vệ DDoS lớp ứng dụng.

Link11

Link11 là một công cụ bảo vệ DDoS dựa trên cloud. Hệ thống có khả năng phát hiện bằng AI và giảm thiểu các cuộc tấn công DDoS qua các lớp 3-7.

AI phân tích chuỗi các mẫu tấn công đã biết. Từ đó, sử dụng dữ liệu này để so sánh với lưu lượng sử dụng trực tuyến. Nếu có một kết nối có dáng điệu lưu lượng nghi ngờ, Link11 có thể phản hồi tức thời qua thông báo SMS.

Về mặt thiết lập, Link11 rất dễ triển khai vì chạy trong cloud. Do đó ta không cần phải thiết lập phần cứng bổ sung. Đồng thời, việc cấu hình nền tảng cũng chỉ mất vài phút mà thôi. Trong dashboard, người quản lý có thể giám sát lưu lượng, ứng dụng và hành vi của server. Ngoài ra, phần mềm cũng cho phép tạo các báo cáo về các sự kiện bảo mật. Cùng với đó là tự động hoặc thủ công lên lịch các báo cáo.

Hiện nay, Link11 là một trong những nền tảng bảo vệ DDoS được sử dụng rộng rãi nhất bởi khả năng tự động hóa và tính đơn giản hàng đầu. Tuyệt vời hơn cả ở phần mềm này chính là AI của nó. Người dùng phải liên hệ trực tiếp với công ty để tham khảo về giá của phần mềm. Link11 cũng có bản dùng thử miễn phí.

CloudFlare

phần mềm chống DDoS

Cloudflare là một phần mềm chống DDoS cho WordPress, VPS, … có hiệu suất cao, với băng thông lên đến 30 Tbps, gấp 15 lần lưu lượng của cuộc tấn công DDoS lớn nhất tính đến nay. Vì vậy, Cloudflare hoàn toàn có thể chống cự lại các cuộc tấn công lớn. Để bắt kịp “trend” tấn công hiện nay, Cloudflare sử dụng một CSDL IP có khả năng chặn đến hơn 20 triệu loại yếu tố gây hại khác nhau. Khả năng phòng thủ của Cloudflare cũng được thiết kế để xử lý nhiều loại tấn công DDoS và tấn công dữ liệu khác nhau.

Hiện nay có 4 phiên bản khác nhau của phần mềm: Free, Pro, Business và Enterprise. Dĩ nhiên, phiên bản Free hoàn toàn miễn phí, dành cho các trang web cá nhân. Phiên bản Pro và Business có giá 20 USD và 200 USD/tháng. Trong đó, gói Pro có tường lửa ứng dụng web, chủ yếu dành cho các trang web, blog, portfolio. Bên cạnh đó, gói Business cho phép tùy chỉnh các rule WAF, 100% SLA uptime và tốc độ cực nhanh. Gói Enterprise là một gói tùy chỉnh, dành cho các kỹ sư giải pháp và có giá tùy thuộc vào từng trường hợp.

AWS Shield

AWS Shield là một giải pháp DDoS được quản lý chặt chẽ. Nó giám sát các flow để phân tích lưu lượng truy cập đến server. Từ đó phát hiện ra các lưu lượng độc hại nhanh chóng. Bên cạnh đó, AWS Shiled cũng sử dụng các biện pháp khác, như lọc gói, ưu tiên lưu lượng để kiểm soát việc quản lý lưu lượng truy cập trong mạng.

Người quản lý cũng có thể viết các quy tắc với AWS WAF để chống tấn công ở lớp ứng dụng. Với việc bảo vệ nâng cao, phần mềm cũng có AWS Shiled Advanced. Nó giúp giảm thiểu ảnh hưởng của các cuộc tấn công DDoS lớn.

Có hai phiên bản chính hiện nay là: AWS Shield Standard và AWS Shield Advanced. Trong đó, gói Standard hoàn toàn miễn phí, giúp bảo vệ mạng chung. Gói Advanced có các tính năng phòng thủ bổ sung cho Amazon Elastic Compute, Amazon CloudFront, AWS Global Acclerator và Elastic Load Balancing. Gói này có giá 3000 USD/tháng, chưa tính một số chi phí bổ sung.

Akamai Prolexic Routed

Akamai Prolexic Routed có khả năng chống lại nhiều loại tấn công DDoS khác nhau. Chẳng hạn như flood UDP, SYN, HTTP GET, POST. Phần mềm này cũng có thể phát hiện ra các mối đe dọa ngay tức thời, cùng với trung tâm hỗ trợ hoạt động 24/7.

Ngoài ra, phần mầm còn có thể giám sát lưu lượng mạng, giúp phát hiện sớm các cuộc tấn công. Tại dashboard, người quản lý có thể quan sát dữ liệu lưu lượng trực tuyến. Đồng thời, Akamai cũng hỗ trợ băng thông lên đến 8.0 Tpbs với 19 trung tâm dữ liệu khắp thế giới.

Người dùng cần liên lạc với team sales của Akamai để tham khảo về giá dịch vụ. Ngoài ra, Akamai cũng có một phiên bản dùng thử hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng bạn có thể lựa chọn một phần mềm chống DDoS cho VPS, Website, … an toàn. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn!

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (3 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PearsonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Yêu cầu Vietnix gọi lại

Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn

NGÀY
GIỜ
PHÚT
GIÂY