NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
26/04/2024
Lượt xem

Router là gì? Nguyên lý hoạt động và cách lựa chọn Router tốt nhất

26/04/2024
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (180 bình chọn)

Router đóng vai trò rất quan trọng trong việc lắp đặt mạng không dây Wifi trong gia đình, giúp việc kết nối mạng trên điện thoại, laptop,… trở nên dễ dàng hơn. Vậy chi tiết Router là gì? Nguyên lý hoạt động của Router ra sao? Hãy cùng Vietnix khám phá ngay trong bài viết này.

Router là gì?

Router hay còn được gọi là thiết bị định tuyến, là một phần của hạ tầng mạng được sử dụng để định tuyến các gói dữ liệu đến các thiết bị kết nối. Nó có thể được hiểu đơn giản là một thiết bị để phân phối kết nối Internet tới nhiều thiết bị khác trong cùng một mạng.

Tìm hiểu về Router
Tìm hiểu về Router

Nguyên lý hoạt động của Router Wifi là gì?

Để Router Wifi đi vào hoạt động và phát sóng Wifi ở khu vực cần sử dụng, cần phải kết nối thiết bị Router Wi-fi với một Modem và modem này sẽ kết nối và nhận tín hiệu đường truyền Internet từ nhà cung cấp mạng. Nguyên lý kết nối giữa Modem và Router Wifi sẽ thông qua dây cáp mạng, được nối từ cổng LAN trên Modem chính thông qua cổng WAN hoặc LAN (tùy vào chế độ mà bạn sử dụng). Mỗi thiết bị trong hệ thống sẽ mang một IP độc nhất, nhờ đó Router sẽ xác định thông qua IP này để truyền và chuyển tiếp tín hiệu internet một cách chính xác.

nguyen ly hoat dong cua router
Nguyên lý hoạt động của Router

Thiết bị Router Wifi sẽ đảm nhiệm việc gửi gói tin (Packet) giữa nhiều hệ thống mạng, là một điểm phát sóng Wifi, để từ đó, những thiết bị điện tử như máy tính, smartphone sẽ nhận sóng và kết nối. Nhờ cơ chế hoạt động này, thời gian truyền dữ liệu trong Router Wifi được giảm thiểu đáng kể, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng Internet, không làm chậm, gián đoạn hoặc ngắt kết nối đường truyền.

Sự khác nhau giữa Router có dây và Router không dây, giữa Router và Modem là gì?

Router khác gì Modem?

Hầu hết các Modem hiện đại ngày nay sẽ được tích hợp Router đi cùng, nên khá ít người để ý về sự khác biệt giữa 2 loại thiết bị này. Dẫu vậy, việc hiểu rõ những điểm khác nhau về chức năng giữa Router và Modem vẫn là điều tương đối cần thiết.

Modem là thiết bị quan trọng để kết nối mạng thông qua ISP, trong khi Router kết nối nhiều thiết bị thuộc môi trường Internet – kể cả chính Modem. Router là thứ cho phép Modem cũng như các thiết bị sử dụng mạng truyền dữ liệu từ vị trí này đến vị trí khác. Còn Modem đóng vai trò đường truyền dẫn dữ liệu đến và đi từ Internet.

router khac modem nhu the nao
Router khác Modem như thế nào?

Khi lắp đặt, bạn sẽ thấy modem được nhắc đến phổ biến, bởi chúng cần thiết cho việc điều khiển các loại tín hiệu khác nhau của các thiết bị so với Internet. Cụ thể hơn, máy tính và thiết bị chủ yếu sử dụng tín hiệu kỹ thuật số (digital), còn Internet lại hoạt động bằng tín hiệu analog.

Modem sẽ giúp việc chuyển đổi giữa 2 loại tín hiệu này thành định dạng chính xác. Chức năng này cũng là lý do chính cho việc thiết bị này được đặt tên là Modem. Modem thực ra là sự kết hợp giữa 2 từ tiếng Anh: Modulator và Demodulator. Khi đăng ký gói Internet, bạn sẽ nhận được modem từ ISP của mình. Tóm lại, thiết bị này mang chức năng chuyển đổi tín hiệu, còn Router đảm nhận phần điều phối chúng.

Router có dây và Router không dây

Các router có thể được phân loại thành hai loại chính: có dây và không dây. Sự khác biệt giữa chúng là cách kết nối mà mỗi thiết bị sử dụng. Router có dây chỉ có cổng cáp LAN, trong khi router không dây (hay còn gọi là router Wifi) được trang bị ăng-ten và không dây, cho phép thiết bị kết nối mà không cần cáp. Hiện nay, hầu hết các router và modem đều kết hợp cả cổng LAN và ăng-ten. Khi chọn mua router Wifi, cần lưu ý một số điều để đảm bảo chọn đúng loại phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chức năng của Router

Router Wifi có vai trò chuyển mạng có dây thành mạng không dây, nhờ đó việc kết nối mạng của các thiết bị sẽ trở nên thuận tiện. So với mạng có dây, mạng Wifi giúp nhiều thiết bị có thể cùng sử dụng mạng, hỗ trợ cho công việc hoặc cuộc sống thường ngày. Việc giảm bớt số lượng dây cáp cũng giúp thiết kế nhà bạn trở nên gọn gàng và thoáng đãng hơn.

chuc nang cua router
Chức năng của Router

Ưu và nhược điểm của Router là gì?

Ưu điểm
 • default icon

  Tối ưu việc phân phối dữ liệu, giảm lưu lượng mạng.

 • default icon

  Chia sẻ Wifi, kết nối được nhiều thiết bị, tăng hiệu suất làm việc.

 • default icon

  Thiết bị Router tạo kết nối ổn định và tin cậy giữa các host mạng.

 • default icon

  Cung cấp kết nối giữa các kiến trúc mạng khác nhau, ví dụ như Ethernet, Token ring,…

Nhược điểm
 • default icon

  Tốc độ sử dụng mạng sẽ bị giảm đi nếu có nhiều thiết bị kết nối cùng lúc.

 • default icon

  Thiết bị Router là thiết bị phụ thuộc, cần phải đi kèm Modem để chia sẻ Wifi.

Các loại Router

Router gồm có nhiều loại, các loại Router hiện nay phải kể đến như:

Router có dây (Wired Router)

 • Loại Router này sẽ kết nối trực tiếp máy tính thông qua dây cáp. Sẽ có 2 cổng kết nối giữa Router và modem, một trong số đó dùng để nhận gói dữ liệu internet, còn cổng còn lại kết nối với máy tính để phân phối gói dữ liệu này.
 • Trong quá trình chuyển các gói dữ liệu, Router có dây sẽ dùng hệ thống tường lửa (SPI) để tăng cường bảo mật.
Router có dây
Router có dây

Router không dây (Wireless Router)

 • Thay vì dùng dây cáp để truyền dữ liệu, Router không dây sẽ sử dụng hệ thống ăng-ten. Tín hiệu được truyền qua ăng-ten sẽ giúp phân phối các gói dữ liệu một cách chính xác.
 • Router không dây sẽ thiết lập nên mạng cục bộ không dây (Wifi).

Router ảo (Virtual router)

 • Khác với 2 loại Router có dây hoặc Router không có dây, cơ chế của Router ảo là một bộ định tuyến mặc định để các máy tính cùng chia sẻ mạng.
 • Router ảo dùng trong trường hợp router chính bị lỗi hoặc vô hiệu hóa. Router ảo hoạt động bằng cách dùng giao thức dự phòng bộ định tuyến ảo (VRRP).
Router ảo
Router ảo

Core Router và Edge Router

 • Core Router là loại bộ định tuyến có thể có dây hoặc không dây. Core Router chỉ dùng để phân phối các gói dữ liệu Internet thuộc cùng một môi trường mạng.
 • Trái ngược với Core Router, Edge Router có thể phân phối các gói dữ liệu giữa một hoặc nhiều mạng, tuy nhiên không thể làm được điều đó trong cùng 1 mạng.

Distribution router

Distribution router (interior router), tiếp nhận dữ liệu từ edge router (hoặc cổng gateway) qua kết nối dây và chuyển tiếp dữ liệu đó đến người dùng cuối, thường thông qua kết nối không dây như WiFi. Tuy nhiên, router thường cũng có các kết nối vật lý khác như Ethernet để kết nối với người dùng hoặc các router bổ sung.

Quá trình định tuyến Router

Mọi thiết bị kết nối tới mạng TCP/IP đều có địa chỉ IP riêng biệt. Khi cần liên lạc giữa các máy tính, địa chỉ IP này sẽ được tham chiếu.

qua trinh dinh tuyen cua router
Quá trình định tuyến Router

Cổng vào mặc định là một phần trong cấu hình TCP/IP của một máy tính. Nếu máy tính chưa tìm được chỗ gửi gói dữ liệu ở đâu thì địa chỉ cổng vào mặc định sẽ được chỉ định. Địa chỉ của cổng vào mặc định chính là địa chỉ IP của một Router.

Mỗi Router có ít nhất hai địa chỉ IP. Một trong số đó dùng chung địa chỉ mạng của mạng cục bộ, còn một sẽ do ISP của riêng bạn quy định. Lúc này, Router sẽ đảm nhiệm việc chuyển gói dữ liệu từ mạng cục bộ sang mạng ISP. ISP cũng có các Router riêng hoạt động tương tự những Router khác, nhưng chúng sẽ định tuyến cho các phần khác của Internet.

Ứng dụng của Router

Một số ứng dụng quan trọng của Router như:

 • Tạo mạng cục bộ (LAN).
 • Có thể chia kết nối Internet với nhiều thiết bị.
 • Chạy tưởng lửa.
 • Kết nối với VPN.
 • Xác định nơi gửi thông tin từ máy tính này sàn máy tính khác.
 • Kết nối các phương tiện hay các thiết bị khác nhau.
Các giao thức Router
Các giao thức Router

Các giao thức Router

Một số giao thức của thiết bị router phổ biến bao gồm:

 • Open Shortest Path First (OSPF): Dùng để tối ưu đường dẫn tốt nhất cho các gói. Internet Engineering Task Force (IETF): Một trong số các Interior Gateway Protocol (IGP) sẽ chỉ định OSPF
 • Border Gateway Protocol (BGP): Quản lý thông qua việc trao đổi thông tin giữa các edgerouter. BGP cung cấp sự ổn định mạng, đảm bảo Router có thể nhanh chóng thích ứng để gửi các gói thông qua một kết nối lại khác, nếu một đường dẫn Internet gặp sự cố.
 • Interior Gateway Routing Protocol (IGRP): Xác định cách thông tin định tuyến giữa các cổng.
 • Enhanced Interior Gateway Routing Protocol (EIGRP): Là loại giao thức phát triển và nâng cấp từ IGRP.
 • Exterior Gateway Protocol (EGP): Xác định cách thông tin định tuyến giữa hai neighbor gateway host. Loại giao thức thường được dùng giữa các máy chủ trên Internet để truyền thông tin bảng định tuyến.
 • Routing Information Protocol (RIP): Dùng để xác định cách Router chia sẻ thông tin khi di chuyển lưu lượng.
Các giao thức Router
Các giao thức Router

Khi nào cần sử dụng Router

Giả sử bạn cần kết nối Internet cho nhiều thiết bị, thì bạn bắt buộc phải cần đến Router. Chúng cần thiết cho việc phân luồng dữ liệu mạng, hỗ trợ việc kết nối các thiết bị với nhau. Ứng dụng này giúp bạn chuyển và chia sẻ file với các thiết bị trong cùng môi trường mạng như máy in, máy scan, tivi,…

Cách lựa chọn Router Wifi tốt nhất

Tùy vào nhu cầu, bạn nên lựa chọn loại Router Wifi phù hợp. Dưới đây là những yếu tố mà bạn có thể tham khảo trong việc chọn Router.

Phạm vi phát sóng

Một trong những tiêu chí quan trọng khi mua Router là phạm vi phát sóng. Bạn có thể kiểm tra điều này thông qua số lượng và hiệu suất của ăng-ten. Nếu lắp đặt ở nơi có tường dày, văn phòng hoặc khu đông dân cư, bạn nên chọn loại Router hỗ trợ xuyên tường.

Tốc độ kết nối tối đa của Router

Tốc độ hiển nhiên là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm khi mua Router. Thường thì tốc độ truyền phụ thuộc vào giá trị gói cước và nhà cung cấp dịch vụ.

cach lua chon router wifi tot nhat
Cách lựa chọn Router Wifi tốt nhất

Độ bảo mật của Wifi

WP2 là loại hình bảo mật được đánh giá cao nhất bởi giới chuyên môn tin học.

RAM, bộ xử lý

Nếu cần loại Router cao cấp, bạn nên để ý các thông tin về RAM và bộ xử lý. Thông số RAM càng lớn, bộ xử lý mạnh thì các tác vụ xử lý sẽ càng mượt mà, tăng độ thuận tiện trong công việc.

Cách sử dụng Router

Muốn sử dụng Router, bạn cần có cho mình 1 đoạn dây LAN (8 lõi). Chỉ cần cắm 1 đầu dây vào Modem và 1 đầu vào Router Wifi là bạn có thể phát sóng Wifi ngay lập tức.

cach su dung router
Cách sử dụng Router

Một số khó khăn trong bảo mật liên quan đến Router

Khai thác lỗ hổng bảo mật

Tất cả các router dựa trên phần cứng đều đi kèm với phần mềm được cài đặt tự động, được gọi là firmware, giúp router thực hiện các chức năng. Tương tự như phần mềm khác, firmware của router thường chứa các lỗ hổng mà các kẻ tấn công mạng có thể tận dụng và các nhà sản xuất router thường phát hành các bản cập nhật để khắc phục các lỗ hổng này.

Vì lý do này, việc cập nhật firmware của router là cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng. Các router chưa được cập nhật có thể trở thành mục tiêu của các kẻ tấn công, cho phép họ theo dõi lưu lượng truy cập hoặc sử dụng router đó để tham gia vào mạng botnet.

Khai thác lỗ hổng bảo mật
Khai thác lỗ hổng bảo mật

Tấn công DDoS

Cả các tổ chức lớn và nhỏ thường trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công DDoS nhằm vào cơ sở hạ tầng mạng của họ. Các cuộc tấn công DDoS ở tầng mạng không được kiểm soát có thể gây quá tải hoặc gây sự cố cho các router, dẫn đến thời gian gián đoạn hoạt động của mạng. Cloudflare Magic Transit là một giải pháp nhằm bảo vệ router và mạng khỏi các loại tấn công DDoS.

Tấn công DDoS
Tấn công DDoS

Thông tin đăng nhập admin

Tất cả các router đều đi kèm với một tập hợp thông tin xác thực quyền admin để thực hiện các chức năng quản trị. Thông tin xác thực này thường được thiết lập với các giá trị mặc định, như “admin” là tên người dùng và mật khẩu. Để đảm bảo an toàn, tên người dùng và mật khẩu cần phải được thay đổi sớm để tránh việc các kẻ tấn công biết thông tin xác thực mặc định và sử dụng chúng để tiếp cận router từ xa.

Lý do Business Router có giá thành cao

Các chức năng cơ bản của một router được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp hoặc tổ chức lớn dưới đây sẽ giúp bạn hiểu lý do vì sao Business Router lại có giá thành cao:

 • Router doanh nghiệp thường có dạng là một thiết bị tích hợp nhiều dịch vụ, bao gồm cung cấp dịch vụ mạng, ứng dụng, và bảo mật.
 • Cung cấp tích hợp VPN dựa trên phần cứng để cho phép khách hàng và nhân viên truy cập từ xa.
 • Có cấu hình cao, cung cấp các tùy chọn nâng cao để quản lý các thiết bị được kết nối, bao gồm kiểm soát chất lượng dịch vụ (QoS) cho các thiết bị, cổng và các loại traffic cụ thể.
 • Router doanh nghiệp cao cấp, như các sản phẩm của Cisco, thường đòi hỏi các thiết bị riêng biệt để tạo điểm truy cập không dây và sử dụng các switch bên ngoài để kết nối các thiết bị có dây với router.
 • Các router doanh nghiệp thường được lắp ráp từ các thành phần chất lượng cao, đảm bảo hoạt động ổn định và liên tục trong nhiều năm.

Câu hỏi thường gặp

WiFi và bộ định tuyến (Router) có giống nhau không?

Bộ định tuyến (Router) là một thiết bị được sử dụng để chuyển tiếp kết nối Internet đến tất cả các thiết bị được kết nối. Còn WiFi kết hợp các chức năng mạng của bộ định tuyến và điểm truy cập không dây. Router không dây (hoặc Router WiFi) hoạt động giống như Router có dây, nhưng nó thay thế dây bằng tín hiệu vô tuyến không dây.

Tại sao chúng ta cần Router?

Bạn cần một Router để chia sẻ một kết nối Internet với nhiều thiết bị. Các nhà cung cấp Internet thường chỉ cấp một địa chỉ IP cho thiết bị đầu tiên được kết nối với modem. Hãy coi địa chỉ đó là địa chỉ gửi thư qua Internet của bạn – không có địa chỉ đó, bạn không thể nhận hoặc gửi dữ liệu qua Internet.

ADSL router là gì?

ADSL router, hay còn gọi là bộ định tuyến ADSL, là một thiết bị mạng kết hợp chức năng của modem ADSL và bộ định tuyến. Modem ADSL có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu analog từ đường dây điện thoại sang tín hiệu số để máy tính có thể truy cập internet, trong khi bộ định tuyến có nhiệm vụ chia sẻ kết nối internet đến nhiều thiết bị khác nhau thông qua mạng Wi-Fi hoặc cáp Ethernet.

Site router là gì?

Site router, hay còn gọi là bộ định tuyến site, là một thiết bị mạng được sử dụng trong hạ tầng mạng truyền dẫn để kết nối các mạng khác nhau, ví dụ như mạng vô tuyến di động, mạng truy cập cố định, mạng doanh nghiệp và mạng truyền dẫn.

Lời kết

Router là một trong những thiết bị quan trọng mà mọi gia đình đều cần sử dụng. Hiểu rõ cách vận hành của Router giúp các bạn tối ưu hóa về chi phí và chất lượng sử dụng. Bài viết trên đã giải thích về khái niệm Router là gì cùng những thông tin bổ ích khác về Router. Hãy truy cập ngay Vietnix để tham khảo các bài viết mới nhất nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI