Sửa lỗi ‘This site can’t be reached’ trong WordPress

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Lỗi ‘This site can’t be reached’ trong WordPress có thể ngăn bạn truy cập trang web, khiến bạn không thể kiểm tra blog WordPress và truy cập dashboard WordPress của mình, do đó bạn không thể cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào, xuất bản nội dung mới hoặc thực hiện các tác vụ admin quan trọng khác. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi “This site can’t be reach” một cách dễ dàng.

Lỗi ‘This site can’t be reached’ trong WordPress là gì?

Có rất nhiều lỗi WordPress phổ biến, nhưng ‘This site can’t be reached’ dễ gây khó chịu vì thông báo khó hiểu và cũng không cho bạn biết phải làm gì tiếp theo.

Lỗi "This site can't be reached"
Lỗi “This site can’t be reached”

Trong trường hợp xấu nhất, lỗi này có thể khiến trang web của bạn hoàn toàn không thể truy cập được, gây khó khăn cho việc kiểm tra trang web WordPress, cũng như thêm nội dung mới, cài đặt các bản cập nhật bảo mật và thực hiện các thay đổi quan trọng khác.

Thông thường, lỗi xảy ra có nghĩa là có điều gì đó đang ngăn trình duyệt truy cập vào trang web đích. Điều này có thể là do kết nối Internet kém hoặc mạng được thiết lập không chính xác, thậm chí là sự cố với cài đặt DNS của bạn.

Vì vậy, trong hướng dẫn này, cùng Vietnix xem xét kỹ hơn cách khắc phục lỗi WordPress và giải quyết vấn đề ‘This site can’t be reached’.

Đây là một lỗi nghiêm trọng nên bạn sẽ muốn giải quyết nó càng nhanh càng tốt. Nếu bạn không chắc chắn điều gì gây ra sự cố thì Vietnix khuyên bạn nên bắt đầu với bước một vì đây là bước dễ thực hiện nhất.

1. Kiểm tra kết nối Internet

Bạn nên thử cách khắc phục đơn giản nhất trước tiên để kiểm tra xem bạn hiện có kết nối Internet hay không.

Kiểm tra kết nối internet của bạn
Kiểm tra kết nối internet của bạn

Nếu không có vấn đề rõ ràng nào, bạn có thể thử khởi động lại kết nối internet của mình. Tương tự như việc tắt và bật máy tính, việc này thường có thể khắc phục tất cả các loại sự cố nhỏ và giúp trang web hoạt động bình thường.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên ngắt kết nối router khỏi nguồn điện rồi đợi ít nhất 1 phút trước khi kết nối lại.

2. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Hầu hết các trình duyệt web hiện đại đều lưu trữ file, data và nội dung khác từ các trang web bạn truy cập. Sau đó, trình duyệt có thể tải nội dung được lưu trong cache này từ máy tính cục bộ thay vì tải xuống lại từ máy chủ từ xa. Điều này giúp các trang web tải nhanh hơn, nhưng đôi khi có thể gây ra sự cố. 

Ví dụ: nội dung được lưu trong bộ nhớ cache có thể trở nên lỗi thời hoặc bị hỏng theo thời gian.

Tuy nhiên, việc xóa bộ nhớ cache của trình duyệt lại khá dễ dàng. Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, thì chỉ cần nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải.

Sau đó, chọn ‘More Tools‘, tiếp theo là ‘Clear Browsing Data….’

Nhấn vào Clear Browsing Data
Nhấn vào Clear Browsing Data

Trong cửa sổ popup, chọn hộp bên cạnh ‘Cached images and files’

Google Chrome sẽ xóa toàn bộ bộ nhớ cache theo mặc định. Vì vậy, bạn cần muốn mở menu thả xuống ‘Time Range’ và yêu cầu Chrome chỉ xóa nội dung được lưu trong cache trong một khoảng thời gian cụ thể.

Điều chỉnh menu time range và chọn hoặc bỏ một vài cài đặt
Điều chỉnh menu time range và chọn hoặc bỏ một vài cài đặt

Bạn cũng có thể muốn chọn hoặc bỏ chọn một số tùy chọn khác. 

Ví dụ: hộp kiểm ‘Browsing History‘ được chọn theo mặc định nhưng bạn có thể bỏ chọn hộp kiểm này nếu muốn giữ lại lịch sử duyệt web của mình.

Khi bạn đã cài đặt xong, hãy nhấp vào ‘Clear data‘.

Nhấp vào Clear Data sau khi cài đặt xong
Nhấp vào Clear Data sau khi cài đặt xong

Google Chrome bây giờ sẽ làm trống cache của trình duyệt. Sau khi hoàn tất, hãy thử truy cập lại trang web để xem liệu lỗi ‘This site can’t be reached’ còn xảy ra hay không.

Nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt khác, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về phương pháp xóa cache WordPress an toàn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ tốc độ cao cho website WordPress thì hãy tham khảo sử dụng dịch vụ của Vietnix. Với WordPress Hosting Vietnix, bạn có thể yên tâm vì đây là giải pháp được thiết kế chuyên biệt và tối ưu cho nền tảng WordPress, đảm bảo mang lại hiệu suất tối ưu cho website.

Bên cạnh đó, WordPress Hosting Vietnix cũng cung cấp các tính năng vượt trội như cài đặt WordPress chỉ trong một cú nhấp chuột, tăng tốc độ tải trang dưới 1 giây, khu vực thử nghiệm website không giới hạn và backup tự động 4 lần mỗi ngày,… Hơn nữa, bạn sẽ có được sự hỗ trợ nhiệt tình và chuyên nghiệp từ đội ngũ kỹ thuật của Vietnix 24/7 để giải quyết mọi vấn đề bạn gặp phải trong quá trình sử dụng dịch vụ.

WordPress Hosting Vietnix
Sửa lỗi 'This site can't be reached' trong WordPress 40

Vietnix là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ tốc độ cao và an toàn cho website WordPress. Hãy đăng ký ngay hôm nay để trải nghiệm!

3. Vô hiệu hóa phần mềm firewall hoặc phần mềm chống virus

Các plugin chống virus firewall có thể giúp bạn an toàn nhưng cũng có thể block các trang web hoàn toàn đáng tin cậy. Điều này thường xảy ra khi security plugin và phần mềm bảo mật quá nghiêm ngặt hoặc trang web được thiết lập theo cách kích hoạt cài đặt bảo mật của bạn.

Ví dụ: nếu bạn vẫn đang xây dựng trang web WordPress của mình thì có thể bạn chưa có chứng chỉ SSL. Nhiều firewall sẽ ngăn bạn truy cập trang web không có chứng chỉ hợp lệ, vì vậy có thể gây ra lỗi.

Để kiểm tra xem firewall hoặc chương trình chống virus có đang chặn kết nối hay không, chỉ cần tắt phần mềm đó. Nếu trang web hiện đang tải mà không gặp sự cố, thì nguyên nhân là do chương trình chống virus hoặc firewall. Lúc này, bạn không nên tắt hoàn toàn phần mềm bảo mật của mình.

Thay vào đó, bạn nên kiểm tra cài đặt của phần mềm để xem bạn có thể đưa một trang web cụ thể vào whitelist hay không. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ lỗi trong khi tiếp tục bảo vệ khỏi hacker, virus và các mối đe dọa khác.

Nếu bạn không chắc chắn tìm những cài đặt này ở đâu thì hãy thử kiểm tra tài liệu, diễn đàn hoặc trang social media chính thức của phần mềm để biết thêm thông tin. Tùy thuộc vào giấy phép phần mềm của bạn, bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng hoặc developer để được trợ giúp.

Để biết thêm tip bảo vệ bạn khỏi hacker mà không gây ra lỗi ‘This site can’t be reached’, vui lòng xem hướng dẫn bảo mật WordPress cơ bản của Vietnix.

4. Tiến hành đặt lại mạng riêng ảo

Mạng riêng ảo (VPN) có thể bảo vệ quyền riêng tư của bạn, bảo mật thông tin và cho phép bạn truy cập các trang web bị block hoặc bị kiểm duyệt ở vị trí.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng VPN thì kết nối hiện tại của bạn có thể bị gián đoạn hoặc VPN không nhận ra địa chỉ IP mà bạn đang sử dụng. Một số VPN sẽ tự động kết nối lại nếu gặp sự cố, nhưng đôi khi bạn có thể phải kết nối lại theo cách thủ công.

Nếu bạn gặp lỗi ‘site can’t be reached’ khi sử dụng VPN, thì bạn nên kiểm tra trang web hoặc tài liệu của nhà cung cấp để biết hướng dẫn về cách đặt lại VPN.

5. Vô hiệu hóa máy chủ proxy

Một máy chủ proxy nằm giữa bạn và các trang web bạn đang cố truy cập. Nhiều người sử dụng các máy chủ này như một lớp bảo mật bổ sung hoặc để lưu trữ data vào cache.

Nếu máy chủ proxy không thể kết nối với một trang web thì bạn sẽ thấy lỗi “site can’t be reach”. Bạn cũng có thể gặp lỗi này nếu không thể kết nối với máy chủ proxy ngay từ đầu.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tắt máy chủ proxy. Nếu bạn đang sử dụng Mac, hãy tiếp tục và nhấp vào biểu tượng ‘Apple’ trên thanh công cụ.

Chọn biểu tượng Apple trên thanh công cụ
Chọn biểu tượng Apple trên thanh công cụ

Sau đó, chọn ‘System Preferences…’ Trong cửa sổ popup, nhấp vào ‘Network‘.

Nhấn vào network
Nhấn vào network

Trong menu bên trái, chọn mạng mà bạn muốn tắt cài đặt proxy. Khi bạn đã tắt, hãy nhấp vào nút ‘Advanced…’

Nhấn vào Advanced
Nhấn vào Advanced

Trong cửa sổ popup, chỉ cần chọn tab ‘Proxies‘.

Bây giờ, bạn có thể bỏ chọn tất cả các giao thức được liệt kê trong phần ‘Select a protocol to configure.

Cài đặt proxy
Cài đặt proxy

Cuối cùng, nhấp vào nút ‘OK‘ để lưu các thay đổi mà bạn đã tùy chỉnh trước đó. Bây giờ, bạn có thể thử truy cập trang web để xem liệu bạn có còn gặp lỗi hay không.

6. Tiến hành xóa cache DNS

Tương tự như cache của trình duyệt, máy tính của bạn lưu trữ địa chỉ IP của tất cả các trang web bạn truy cập. Điều này giúp các trang web tải nhanh hơn vì trình duyệt không phải tra cứu cùng một địa chỉ IP nhiều lần.

Tuy nhiên, thông tin DNS được lưu trong cache có thể bị lỗi thời. Điều này có thể gây ra lỗi ‘site can’t be reached’, đặc biệt nếu trang web đã chuyển sang tên miền mới hoặc bạn đã chuyển WordPress sang máy chủ hosting mới.

Khi xóa cache DNS, bạn sẽ nhận được thông tin mới nhất về một trang web, bao gồm tên miền hoặc địa chỉ mới của trang web đó.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Vietnix đã tạo hướng dẫn đầy đủ về cách xóa cache DNS trên máy tính.

7. Thay đổi máy chủ DNS

DNS giống như danh bạ điện thoại của internet. Thay vì liệt kê tên và số điện thoại của mọi người, DNS liệt kê tên miền và địa chỉ IP tương ứng của họ.

Nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn sẽ tự động sắp xếp cho bạn một máy chủ DNS. Tuy nhiên, đôi khi máy chủ này có thể không khả dụng hoặc có thể có thông tin sai.

Nếu trình duyệt không có địa chỉ chính xác của trang web thì bạn sẽ gặp lỗi ‘This site can’t be reached’.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách chuyển sang máy chủ DNS công cộng khác, chẳng hạn như Google Public DNS. Bạn có thể sử dụng bất kỳ máy chủ công cộng nào bạn muốn nhưng chỉ cần lưu ý rằng nhà cung cấp DNS có thể xem tất cả các trang web bạn truy cập.

Nhiều nhà cung cấp cũng thu thập thông tin cá nhân, chẳng hạn như địa chỉ email doanh nghiệp, tên và số điện thoại của bạn.

Khi bạn đã tìm thấy máy chủ DNS mà mình muốn sử dụng, đã đến lúc chuyển sang máy chủ đó. Trên Mac, bạn cần chọn biểu tượng ‘Apple‘ trên thanh công cụ rồi nhấp vào tùy chọn ‘System Preferences…‘.

Chọn System Preferences
Chọn System Preferences

Trong cửa sổ popup, chọn ‘Network’ rồi nhấp vào nút ‘Advanced…’. Khi bạn đã hoàn thành, hãy mở tab ‘DNS’.

Chọn tab DNS
Chọn tab DNS

Ở góc dưới bên trái, nhấp vào nút ‘+’. Thao tác này sẽ thêm một máy chủ DNS mới có địa chỉ 0.0.0.0.

Thêm máy chủ DNS mới
Thêm máy chủ DNS mới

Bây giờ bạn có thể tiếp tục và nhập số cho máy chủ công cộng mà bạn muốn sử dụng.

Sau đó, chỉ cần nhấp vào nút ‘OK’ để lưu các thay đổi của bạn.

Nhấp OK để lưu các thay đổi
Nhấp OK để lưu các thay đổi

Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại cửa sổ popup trước đó.

Để bắt đầu sử dụng máy chủ DNS mới, hãy nhấp vào nút ‘Apply’.

Nhấp Apply để bắt đầu sử dụng DNS mới
Nhấp Apply để bắt đầu sử dụng DNS mới

Cuối cùng, bạn đã có thể truy cập trang web để xem liệu thao tác này có xóa được thông báo lỗi hay không.

8. Đặt lại cài đặt TCP/IP

Giao thức Transmission Control/Giao thức Internet (TCP/IP) là một tập hợp các giao thức kiểm soát cách gửi và nhận data qua internet.

Nếu có vấn đề với cách định cấu hình kết nối Internet của bạn thì việc gia hạn giao thức TCP và IP sẽ đưa kết nối về cài đặt mặc định, giúp giải quyết được sự cố.

Để đặt lại cài đặt TCP/IP trên máy Mac, hãy chọn biểu tượng ‘Apple‘ trên thanh công cụ rồi nhấp vào ‘System Preferences…

Trong cửa sổ popup, chọn ‘Network‘ rồi nhấp vào nút ‘Advanced…‘. Khi bạn đã hoàn thành, hãy mở tab ‘TCP/IP‘.

Mở tab TCP/IP
Mở tab TCP/IP

Trên màn hình, hãy tiếp tục và nhấp vào nút ‘Renew DHCP Lease‘. Bây giờ bạn có thể thử truy cập trang web hoặc blog để kiểm tra xem bạn có còn gặp lỗi ‘site can’t be reach’ tương tự hay không.

Vietnix đã có hơn 11 năm kinh nghiệm xuất sắc trong lĩnh vực và đã trở thành một trong những đối tác đáng tin cậy của hơn 50.000 khách hàng, bao gồm cả cá nhân và thương hiệu lớn như GTV, UB Group, iVIVU, Vietnamworks, SEOSONA, và SAGO Media. Với hơn 100.000 dịch vụ được kích hoạt, Vietnix đã chứng minh được sự đáng tin cậy của mình và đang tiếp tục phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Điều đặc biệt tại Vietnix là chất lượng dịch vụ được đánh giá rất cao, với 97% khách hàng giới thiệu dịch vụ sau khi sử dụng. Đây là một minh chứng khác cho sự đáng tin cậy và chuyên nghiệp của Vietnix trong việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cao. Hãy an tâm lựa chọn Vietnix đồng hành cùng bạn trong quá trình kinh doanh trực tuyến trên internet.

Vietnix
Sửa lỗi 'This site can't be reached' trong WordPress 41

Mọi vấn đề thắc mắc cần tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Hotline: 1800 1093.
  • Email: sales@vietnix.com.vn.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao trang web hiển thị ‘This Site Can’t Be Reached’?

ERR_CONNECTION_RESET
Đôi khi, bạn sẽ thấy mã ERR_CONNECTION_RESET bên cạnh lỗi ‘This Site Can’t Be Reached’. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là đã xảy ra sự cố với kết nối Internet của bạn.
Vấn đề thường gặp nhất là mất kết nối Internet, nhưng cũng có thể do phần mềm và cài đặt cản trở kết nối và kích hoạt ERR_CONNECTION_RESET.

DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN
Hệ thống tên miền (DNS) cho phép bạn kết nối với các trang web khi khớp với một tên miền thân thiện với người dùng, chẳng hạn như www.vietnix.com, với ID của máy chủ hosting trang web này.

Bạn sẽ nhận được code lỗi này nếu Google Chrome không thể phân giải tên miền hoặc địa chỉ cho trang web mà bạn đang cố truy cập.

Vì không thể kết nối nên trình duyệt cho rằng tên miền không tồn tại. Sau đó hiển thị code DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, trong đó phần NXDOMAIN của lỗi là viết tắt của ‘non-existent domain ‘.

Nếu bạn thấy code này bên cạnh thông báo ‘site can’t be reached’ thì điều đó thường có nghĩa là đã xảy ra sự cố với cách định cấu hình cài đặt DNS của bạn.

Làm cách nào để khắc phục trang web không thể truy cập được trong WordPress?

Bạn nên bắt đầu với các bản sửa lỗi nhanh chóng và dễ dàng, bao gồm khởi động lại kết nối Internet và xóa cache DNS và trình duyệt.

Nếu bạn đang sử dụng firewall hoặc phần mềm chống virus, VPN hoặc máy chủ proxy thì bạn nên kiểm tra cài đặt của chúng vì tất cả những điều này đều có thể gây ra lỗi.
Bạn cũng có thể tắt phần mềm hoặc dịch vụ để xem liệu nó có giải quyết được lỗi hay không. Ngoài ra, một số người dùng đã nhận được kết quả khá tốt khi thay đổi máy chủ DNS của họ và đặt lại cài đặt TCP/IP.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách dễ dàng sửa lỗi ‘This site can’t be reached’ trong WordPress. Bạn cũng có thể xem qua hướng dẫn của Vietnix về Quản lý tên miền là gì? Hướng dẫn quản lý tên miền hiệu quả cũng như Top dịch vụ email marketing cho doanh nghiệp nhỏ xịn 2023 để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bạn, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (132 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận