NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
19/07/2023
Lượt xem

Top 12 công cụ phân tích website hiệu quả nhất

19/07/2023
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (131 bình chọn)
Banner Single Post

Phân tích website là một làm việc quan trọng mà các chủ sở hữu website nên thực hiện đều đặn để hiểu rõ hơn về nhu cầu và hành vi của người dùng trang của mình. Từ đó có thể đưa ra kế hoạch tối ưu và phát triển website tốt nhất. Dưới đây, Vietnix sẽ giới thiệu 12 công cụ phân tích website hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Phân tích website là gì?

Phân tích website (hay website analytics) là quá trình thu thập, đo lường và báo cáo dữ liệu và hoạt động nhằm cung cấp thông tin hữu ích cho người quản trị để tiến hành phân tích, đánh giá và tối ưu hóa hiệu quả của website.

phan tich website
Top 12 công cụ phân tích website hiệu quả nhất 31

Thông qua việc phân tích website, bạn có thể xác định các thông số quan trọng như lượng truy cập tổng thể hoặc từng trang, vị trí truy cập, hành vi và thời gian mà người dùng trên website, nội dung được ưa thích,…

Đây là cơ sở giúp bạn hiểu chính xác sự quan tâm của khách hàng hoặc độc giả, đối tượng tiềm năng ở vị trí nào, nhận biết nội dung mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao,… Cuối cùng phát triển chiến lược marketing phù hợp và đưa ra các giải pháp để giúp website ngày càng hấp dẫn, nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ phân tích website, bao gồm miễn phí và trả phí. Mỗi công cụ đều có tính năng và ưu điểm riêng, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn công cụ phù hợp. Dưới đây là 12 công cụ phân tích website hiệu quả nhất.

1. Google Analytics

Google Analytics là công cụ phân tích website do Google xây dựng, phát triển và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Mặc dù đây là công cụ miễn phí nhưng nó vẫn cung cấp nhiều tính năng quan trọng và không kém cạnh các công cụ trả phí, chẳng hạn như giúp người dùng có thể phân tách dữ liệu website nhanh chóng, chuẩn xác.

google analytics
Công cụ Google Analytics

Google Analytics hiển thị thông tin quan trọng như lưu lượng truy cập, tỷ lệ thoát trang, thời gian lưu trang, các thông tin về khách truy cập,… Ngoài ra, nó còn tích hợp với các dịch vụ của Google như Google Adwords, Google AdSense, Google Optimize. Công cụ này cũng cho phép người dùng tích hợp với các phần mềm bên thứ ba để thực hiện phân tích website hiệu quả.

Google Analytics được đánh giá là công cụ tốt nhất cho cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, phù hợp với hầu hết các loại website. Nó có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ tiếng Việt và được tích hợp trên nhiều nền tảng web khác nhau.

Để sử dụng Google Analytics, bạn cần cài đặt công cụ này vào website. Tuy nhiên, việc này có thể gây khó khăn cho những người không rành công nghệ hoặc chưa có kinh nghiệm quản trị website. Ngoài ra cần lưu ý rằng, nếu muốn sử dụng Google Analytics dưới dạng người dùng doanh nghiệp thì bạn cần trả thêm chi phí cho tài khoản Google Business.

2. Clicky

Clicky là một công cụ phân tích website được xem là tương đương với phiên bản miễn phí của Google Analytics. Phiên bản trả phí của cả hai dịch vụ này có một số tính năng khác biệt, nhưng xét về tổng thể thì Clicky có giá thấp hơn. Clicky thường được lựa chọn vì cung cấp nhiều plugin cho các hệ thống quản lý nội dung (CMS) khác nhau như WordPress, Joomla, Drupal,… giúp việc cài đặt dễ dàng hơn.

công cụ phân tích website Clicky
Công cụ Clicky

Một số tính năng nổi bật của Clicky trong phiên bản trả phí bao gồm heatmap cơ bản, phân tích video và đặc biệt là tính năng “spy”. Tính năng “spy” giúp giám sát hành động và thu thập dữ liệu về cách người dùng tương tác trên website theo thời gian thực. Từ đó, người quản trị website có thể hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng và đưa ra các giải pháp cải thiện về nội dung, thiết kế để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Mặc dù giao diện của Clicky có vẻ lỗi thời, nhưng nó cung cấp nhiều tính năng thú vị với mức giá hợp lý. Do đó, sau nhiều năm, Clicky vẫn được xem là một lựa chọn tốt thay thế Google Analytics cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

3. Semrush

Semrush là một giải pháp toàn diện với hơn 21 công cụ SEO, phù hợp cho cả cá nhân lẫn doanh nghiệp để phát triển website chuyên nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực marketing. Các công cụ của Semrush phục vụ cho việc tiếp thị nội dung, nghiên cứu thị trường, quảng bá trên mạng xã hội và quảng cáo. Trong các tính năng của Semrush thì SEO là tính năng nổi bật nhất và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

semrush.jpg
Công cụ Semrush

Semrush hỗ trợ SEO thông qua khả năng nghiên cứu từ khóa, quản lý backlink, theo dõi thứ hạng từ khóa, kiểm tra SEO onpagephân tích đối thủ. Điều này giúp bạn xây dựng chiến lược marketing hiệu quả và đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Semrush cũng cung cấp các công cụ tối ưu hóa local SEO, rất hữu ích cho các website về nhà hàng, khách sạn hay du lịch…

Hiện tại, Semrush trở thành nền tảng hỗ trợ marketing được nhiều người lựa chọn hàng đầu khi cung cấp 3 gói dịch vụ phục vụ cho nhiều mục đích marketing, từ freelancer, blogger đến các dự án E-commerce và doanh nghiệp lớn.

4. Ahrefs

Ahrefs là một công cụ phân tích website toàn diện trong lĩnh vực SEO. Nó cho phép người dùng theo dõi thứ hạng website, nghiên cứu từ khóa, lưu lượng truy cập, xây dựng backlink,… Đồng thời, Ahrefs cũng là một công cụ hiệu quả để phân tích website của đối thủ cạnh tranh.

công cụ phân tích website Ahrefs
Công cụ Ahrefs

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Ahrefs:

 • Cung cấp các số liệu độc nhất cho từ khóa.
 • Cho phép tìm kiếm các website có lượt truy cập cao để đặt backlink.
 • Cung cấp công cụ Content Explorer để nghiên cứu nội dung và tìm kiếm liên kết tốt.
 • So sánh thứ hạng từ khóa hiện tại và trước đây để thấy được sự thay đổi của website.
 • Cung cấp khả năng phân tích và giám sát những external link hay outbound link trên trang web của bạn.
 • Bạn có thể xem traffic của từng trang cụ thể.
 • Cung cấp lịch sử thứ hạng của website cho một từ khóa bất kỳ.
 • Giúp nghiên cứu và tự động hóa các internal link.

Tuy sở hữu nhiều tính năng hữu ích như vậy nhưng thực tế Ahrefs vẫn tồn tại một số nhược điểm cần lưu ý như các báo cáo thống kê về dữ liệu traffic trên website khá hạn chế. Hay các chỉ số về traffic, thứ hạng trên Ahrefs chỉ mang tính chất tương đối và không cung cấp dữ liệu theo thời gian thực trong một ngày.

Có thể thấy Ahrefs là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tối ưu SEO hiệu quả. Để sử dụng Ahrefs bạn chỉ cần đăng ký tài khoản trên trang web mà không cần cài đặt.

Tuy nhiên, Ahrefs là công cụ trả phí và chi phí để sử dụng đầy đủ các tính năng hữu ích của nó được đánh giá là khá cao trên thị trường.

5. Hotjar

Hotjar là một công cụ phân tích website được biết đến nhiều nhờ khả năng theo dõi hành vi khách hàng bằng heatmap (bản đồ nhiệt) và bản ghi thao tác người dùng, kết hợp với tính năng phản hồi hữu ích.

hotjar.jpg
Công cụ Hotjar

Tính năng phản hồi là tính năng nổi bật của Hotjar, cho phép bạn hỏi người truy cập website tại sao họ không thực hiện một hành động cụ thể như bấm nút mua hoặc đăng ký. Nếu người dùng ngừng điền thông tin vào một biểu mẫu hoặc chuẩn bị thoát trang, bạn có thể hỏi ngay lập tức. Các hộp thoại hỏi ý kiến sẽ tự động hiển thị dựa trên dữ liệu Hotjar thu thập được từ việc theo dõi hành vi khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh vị trí hiển thị và điều kiện hiển thị của các hộp thoại đó. Hotjar cung cấp nhiều kiểu cách hiển thị để đảm bảo phù hợp với nhiều loại website và nhu cầu cụ thể.

Có thể nói, Hotjar là công cụ phân tích website giúp nâng cao trải nghiệm người dùng (UX) và tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website. Thông qua việc hiểu rõ hành vi và thu thập ý kiến từ khách hàng giúp bạn thay đổi nội dung cũng như thiết kế web để đáp ứng sở thích của họ. Điều này đặc biệt hữu ích cho các website bán hàng và kinh doanh online, giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, nhất là tỷ lệ mua hàng.

6. Parse.ly

Parse.ly là một nền tảng được thiết kế để đo lường hiệu suất nội dung và đã được mua lại bởi Automatic, công ty chủ quản của hệ thống quản lý nội dung WordPress, vào tháng 2/2021. Khác với các công cụ phân tích website truyền thống chỉ đo lường thời gian mở trang và tỷ lệ thoát trang, Parse.ly sử dụng tính năng “heartbeat” để xác định xem người dùng có đang thực sự tương tác trên website hay không?

công cụ phân tích website Parse.ly
Công cụ Parse.ly

Tính năng “heartbeat” giúp xác nhận rằng tab chứa nội dung đang được mở và người dùng thực sự đang xem trang thông qua các hoạt động như di chuyển con trỏ chuột, cuộn trang, nhấp chuột,… Điều này giúp thu thập dữ liệu chính xác hơn để phân tích và phát triển nội dung theo hướng chính xác.

Thêm vào đó, Parse.ly cũng thu thập dữ liệu từ các mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, hệ điều hành của người dùng và các nền tảng khác như Apple News, Google AMP, Facebook Instant Articles. Điều này giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về loại nội dung nào nên tập trung và nội dung nào cần cải thiện.

Việc tích hợp Parse.ly vào WordPress sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn khi triển khai chiến dịch content marketing. Theo thông báo mua lại từ Automatic, họ dự định làm phong phú trải nghiệm của người dùng WordPress khi sử dụng công cụ phân tích Parse.ly.

7. Mixpanel

Mixpanel được đánh giá là một công cụ mạnh mẽ để phân tích website, đặc biệt là các ứng dụng web và mobile. Công cụ này cho phép thu thập dữ liệu về cách người dùng tương tác với sản phẩm hoặc website của bạn.

Mixpanel
Công cụ Mixpanel

Khác với việc thu thập dữ liệu dựa trên lượt xem trang và phiên làm việc của trình duyệt, Mixpanel hoạt động theo mô hình “theo dõi dựa trên sự kiện”. Trong đó, mỗi hành động cụ thể mà người dùng thực hiện, như đăng ký tài khoản mới, mua sản phẩm, download video, nghe nhạc,… sẽ được coi là một sự kiện. Các sự kiện này có thể có các thuộc tính liên quan như loại sản phẩm, giá tiền,…

Mixpanel cung cấp thông tin chi tiết về từng người dùng hoặc khách hàng cụ thể, giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi của họ. Ngoài ra, nó cũng cung cấp báo cáo chi tiết, dễ hiểu và trực quan để bạn có thể phân tích dữ liệu một cách dễ dàng. Nhờ vào Mixpanel, bạn sẽ có đủ thông tin để phát triển các chiến lược tối ưu phù hợp, nhằm nâng cao hiệu quả tương tác trên website/sản phẩm và tăng cường doanh số.

8. Finteza

Finteza cung cấp nhiều công cụ đánh giá website chuyên sâu nên được đánh giá là nền tảng phân tích website All In One. Nó hỗ trợ hơn 50 CMS và các SDK khác nhau, giúp người quản trị web có thể cài đặt và sử dụng một cách dễ dàng.

công cụ Finteza
Công cụ Finteza

Điểm đặc biệt của Finteza so với các đối thủ là:

 • Xác định lượt truy cập “thực” bằng khả năng nhận dạng đến 12 loại lưu lượng truy cập xấu như bot, hacker/spammer và lượt truy cập qua trung gian hoặc VPN.
 • Hệ thống quảng cáo riêng với công nghệ chống chặn quảng cáo, tăng cơ hội nhấp và lợi nhuận từ quảng cáo.

Bên cạnh đó, Finteza còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như phân tích khách hàng, phân tích trang, phễu bán hàng và đo lường hiệu suất website,… Đối với phân tích khách hàng, Finteza cung cấp 15 loại báo cáo để phân tích từ các khía cạnh khác nhau.

Với Finteza, bạn có một giải pháp All In One để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi thông qua các bản thống kê chuyên sâu. Nó phù hợp cho nhiều loại website, đặc biệt là các website bán hàng trực tuyến, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các blogger muốn đặt quảng cáo trên website để tăng thu nhập.

9. Matomo

Matomo (trước đây được biết đến với tên gọi Piwik) là công cụ phân tích website tốt nhất cho những người quan tâm đến quyền riêng tư và ưu tiên sử dụng phần mềm mã nguồn mở. Với hơn 70 plugin hỗ trợ, Matomo là một nền tảng All In One (tất cả trong một) cho phép bạn tùy chỉnh báo cáo để theo dõi và đánh giá hiệu quả của website.

công cụ phân tích website Matomo
Công cụ Matomo

Ngoài ra, Matomo còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích giống như Finteza, bao gồm: Quy trình chuyển đổi hình phễu (conversion funnel), bản đồ nhiệt (heatmap), A/B testing, phân tích form, đánh giá video/audio, tính năng SEO và đo hiệu năng website,…

Vì Matomo là phần mềm mã nguồn mở nên bạn có toàn quyền quản lý dữ liệu và thông tin. Bạn cũng có thể tùy chỉnh nền tảng theo nhu cầu. Không chỉ vậy, bạn có thể sử dụng Matomo hoàn toàn miễn phí bằng cách cài đặt nó trên máy chủ của mình, bất kể đó là hosting hay VPS.

10. Google Search Console

Google Search Console là công cụ không thể thiếu đối với những người quản trị web và SEOer. Được cung cấp miễn phí bởi Google, Google Search Console giúp người dùng kiểm tra traffic, trạng thái index và tối ưu hóa SEO hiệu quả cho website.

Google Search Console
Công cụ Google Search Console

Sử dụng Google Search Console, bạn có thể dễ dàng theo dõi cụm từ và từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên website của bạn, cùng với thứ hạng tương ứng của chúng. Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin về các liên kết trên website, file robots.txt, dữ liệu sitemap và vấn đề liên quan đến trải nghiệm người dùng thông qua báo cáo về chỉ số Core Web Vitals.

Google Search Console có giao diện đơn giản và dễ sử dụng, giúp bạn phân tích dữ liệu website một cách chuẩn xác và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện các thao tác cài đặt Google Search Console trên website của mình thì mới có thể sử dụng nó.

11. Similarweb

Similarweb là một công cụ phân tích website trực tuyến rất phổ biến hiện nay. Không chỉ đo lường các chỉ số hoạt động của website, Similarweb còn cung cấp hỗ trợ trong việc đề xuất và phân tích các website của đối thủ trong cùng lĩnh vực.

Similarweb
Công cụ Similarweb

Similarweb cung cấp cho người dùng nhiều ưu điểm hữu ích như:

 • Giúp phân tích dữ liệu về xếp hạng.
 • Tương tác của người dùng và traffic.
 • Giúp đo lường và thống kê hiệu quả các vấn đề liên quan đến traffic.
 • Trạng thái index.
 • Tình trạng link liên kết.
 • Thứ hạng truy vấn trên trang.

Công cụ này cũng hỗ trợ phân tích dữ liệu về website của đối thủ và cung cấp hỗ trợ tối ưu SEO cho website. Đặc biệt, Similarweb là một công cụ trực tuyến miễn phí mà không yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản hoặc cài đặt.

Tuy nhiên, Similarweb chỉ có thể tiến hành phân tích và thống kê các chỉ số hoạt động của những website có dữ liệu lớn, hoạt động ít nhất 3 tháng và có traffic trên 1000. Ngoài ra, kết quả phân tích từ Similarweb chỉ mang tính chất tương đối.

12. Crazy Egg

Crazy Egg là công cụ phân tích website cho phép người quản trị web nhìn thấy hành vi chi tiết của người dùng trên website. Bằng cách theo dõi và phân tích đường di chuyển chuột, click chuột và scroll chuột,

Crazy Egg giúp đưa ra những đánh giá chính xác để cải thiện chất lượng và thiết kế website. Từ đó giúp gia tăng trải nghiệm của người dùng và tỷ lệ chuyển đổi trên website.

crazyegg
Công cụ Crazyegg

Ngoài việc cung cấp thông tin về traffic, Crazy Egg đặc biệt chú trọng vào việc theo dõi và phân tích hành vi người dùng trên website. Bằng cách biến các thông số ở trên thành bản đồ nhiệt (heatmap) trực quan, Crazy Egg giúp người quản trị web dễ dàng nhìn thấy những vị trí mà người dùng chú ý nhiều nhất và những vị trí mà họ bỏ qua trên website. Một điểm mạnh khác của Crazy Egg là không cần cài đặt, người dùng có thể sử dụng trực tiếp công cụ trên website của Crazy Egg.

Tuy nhiên, Crazy Egg cũng có một số nhược điểm như báo cáo thống kê về dữ liệu lưu lượng truy cập trên website khá hạn chế, giao diện của Crazy Egg có thể khó theo dõi, gây khó khăn cho người dùng. Hơn nữa, Crazy Egg là một công cụ trả phí, yêu cầu người dùng cần chuẩn bị sẵn ngân sách để sử dụng.

Lời kết

Như vậy, Vietnix đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn 12 công cụ phân tích website hiệu quả nhất. Hy vọng rằng những công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi hoạt động của website và hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng trên website của mình. Từ đó có thể tối ưu hóa website và chiến lược kinh doanh một cách hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận để Vietnix có thể hỗ trợ bạn.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI