NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
03/05/2024
Lượt xem

ISP là gì? Những điều cần biết về Internet Service Provider

03/05/2024
19 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (181 bình chọn)

Khi nhắc tới kết nối internet hay các dịch vụ mạng, chúng ta thường nghe thấy thuật ngữ ISP. Vậy, ISP là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Cùng Vietnix tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chuẩn nhất.

ISP là gì? IPS là viết tắt của từ gì?

ISP (viết tắt của từ Internet Service Provider) là nhà cung cấp dịch vụ internet. ISP chuyên cung cấp giải pháp về kết nối mạng toàn cầu cho cá nhân người dùng hoặc các đơn vị, tổ chức. Đơn giản hơn, nhà cung cấp internet là cầu nối giữa tất cả mọi thứ trên mạng và người sử dụng ở bất kỳ đâu, dù là nhà hay cơ quan.

ISP là gì?
ISP là gì?

Nói cách khác, để máy tính của bạn kết nối được với hệ thống máy tính khác trên thế giới, bạn cần đăng ký với một nhà cung cấp dịch vụ internet. Trong hoạt động gửi email, nhà cung cấp dịch vụ internet có vai trò là bưu điện. Khi bạn gửi một email cho người khác, email đó sẽ được chuyển tới ISP. Sau đó, hệ thống sẽ phân tích, tìm kiếm và gửi email của bạn tới người nhận. Quá trình này diễn từ 1 – 2 giây từ khi bạn nhấn nút gửi. 

Tài khoản ISP là gì? Chính sách an toàn thông tin của ISP là gì?

Tài khoản ISP là địa chỉ email, tài khoản internet hoặc không gian website và cũng là yếu tố quan trọng khi sử dụng ISP. Với tài khoản ISP, bạn mới truy cập được internet. Do vậy, bạn cần ghi nhớ tài khoản ISP để đăng nhập và sử dụng cho các lần sau. Nếu quên tài khoản, hãy liên hệ lại với nhà cung cấp dịch vụ mạng để được hỗ trợ. 

Tài khoản ISP là gì?
Tài khoản ISP là gì?

Chính sách an toàn thông tin của ISP là một tập hợp các quy tắc và hướng dẫn nhằm bảo vệ thông tin của khách hàng và của chính ISP. ISP có trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân, tài chính và kinh doanh của khách hàng khỏi các hành vi xâm phạm như trộm cắp, truy cập trái phép, phá hoại,…

ISP để làm gì?

Xem dữ liệu từ các trang web không mã hóa

Với các trang web không được mã hóa, ISP có khả năng xem chi tiết về URL của người dùng, bao gồm thời gian truy cập, trang web được truy cập, vị trí truy cập và thiết bị sử dụng. Trong khi đó, khi sử dụng trang web đã được mã hóa, ISP sẽ không thể xác định nội dung của các trang mà người dùng truy cập cũng như URL của họ. Tuy nhiên, nhà cung cấp dịch vụ internet vẫn có khả năng biết được người dùng truy cập vào trang web nào.

Xem dữ liệu từ trang web không mã hóa
Xem dữ liệu từ trang web không mã hóa

Theo dõi thông tin và lưu lượng người dùng

ISP sử dụng lịch sử duyệt web để phân phối quảng cáo và bán thông tin cho các bên quảng cáo. Việc này gây khó chịu cho người dùng vì thông tin cá nhân của họ có thể bị tiết lộ. Để tránh tình trạng làm phiền, người dùng có thể sử dụng kết nối an toàn hoặc mạng riêng ảo để giảm thiểu rủi ro thông tin rò rỉ.

Vai trò chính của ISP

Do kết nối trực tiếp với đường trục internet nên ISP có vai trò là trung tâm tại đây. Với lượng lớn truy cập mà ISP cần xử lý, chúng yêu cầu có kết nối băng thông cao. ISP cần bổ sung thêm băng thông cho kết nối xương sống nếu muốn cung cấp mạng tốc độ cao cho khách hàng và ngăn chặn tắc nghẽn. Để thực hiện điều này, ISP sẽ nâng cấp các đường hiện hoặc bổ sung thêm đường mới.

Cách thức hoạt động của ISP như thế nào?

Ở tầng trên cùng của sơ đồ truy cập internet sẽ là các nhà cung cấp internet cấp 1. Loại nhà cung cấp này có quyền truy cập vào tất cả các mạng trên internet chỉ sử dụng các thoả thuận ngang hàng mà họ không cần trả bất kỳ chi phí nào. 

Nhà cung cấp internet cấp 1 sẽ bán quyền truy cập mạng cho nhà cung cấp internet cấp 2. Sau đó, nhà cung cấp internet cấp 2 sẽ bán lại quyền truy cập này cho người dùng cá nhân và các tổ chức. Trên thực tế, nhà cung cấp internet cấp 1 cũng có thể bán quyền truy cập mạng trực tiếp cho người dùng mà không cần thông qua các nhà cung cấp internet cấp 2.

Cách thức hoạt động của ISP
Cách thức hoạt động của ISP

Bên cạnh đó, các nhà cung cấp internet cấp 3 cũng có thể mua lại băng thông mạng từ nhà cung cấp internet cấp 2, sau đó bán cho người dùng cuối cùng. Lưu lượng truy cập sẽ trải qua một số bước nhảy trước khi được định tuyến từ mạng gia đình tới internet. 

Công nghệ ISP sử dụng để tạo thiết lập kết nối có thể dựa trên cáp vệ tinh, DSL, wifi, cáp quang hoặc đường dây điện thoại cùng các phương tiện khác. Vì cơ sở hạ tầng của ISP có thể đáp ứng được lưu lượng truy cập internet, nên nhiều nhà cung cấp cáp và điện thoại cũng được coi là nhà cung cấp dịch vụ internet. 

Mô phỏng cách thức hoạt động của ISP
Mô phỏng cách thức hoạt động của ISP

Phân loại các ISP

Hiện nay, có ba loại dịch vụ cung cấp internet phổ biến là DSL, Cáp và Fiber Internet:

 • DSL: Dịch vụ DSL kết nối người dùng với internet qua đường dây điện thoại, mang lại tốc độ tải xuống từ 5 đến 35 Mbps và tốc độ tải lên từ 1 đến 10 Mbps. Nếu bạn ở khu vực xa các trạm cung cấp và thường xuyên sử dụng một thiết bị duy nhất để lướt web hoặc xem TV trực tuyến, thì DSL là sự lựa chọn phù hợp.
 • Cáp: Do sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, DSL dần trở nên lạc hậu so với xu hướng hiện đại và người dùng dần chuyển sang sử dụng mạng cáp. Internet cáp là loại dịch vụ ISP phổ biến nhất hiện nay với độ trễ thấp, tốc độ tải xuống từ 10 đến 500 Mbps và tốc độ tải lên từ 5 đến 50 Mbps.
 • Fiber Internet: Còn được gọi là Fiber, Fiber Optical, hoặc Broadband, dịch vụ này có tốc độ tải nhanh hơn nhiều so với ADSL hoặc cáp, thậm chí có thể nhanh hơn hàng trăm lần. Fiber đang dần trở thành xu hướng sử dụng phổ biến của người dùng.
Phân loại các ISP
Phân loại các ISP

ISP cung cấp những gì?

ISP cung cấp dịch vụ internet cho gia đình và tổ chức. Nhiều nơi ban đầu cung cấp quyền truy cập sử dụng internet qua modem quay số. Loại kết nối này được diễn ra trên đường dây điện thoại và có giới hạn 56Kbps. Vào cuối 1990, ISP bắt đầu đưa vào truy cập internet với băng thông rộng, nhanh hơn qua modem cáp và DSL. Hiện nay, một số nhà cung cấp mạng đã có kết nối cáp quang với khả năng truy cập mạng tốc độ cao. 

ISP cung cấp thông tin người dùng
ISP cung cấp thông tin người dùng

Bên cạnh kết nối mạng, các nhà cung cấp internet cũng có thêm một số dịch vụ sau đây: 

WWW

Nhà cung cấp dịch vụ internet chính là trung gian kết nối người dùng với các website. Những trang web này có thể bao gồm kênh bán hàng, kênh chia sẻ kinh nghiệm hay tin tức trực tuyến,…

Mail

Nhà cung cấp internet có dịch vụ thư điện tử cho phép người sử dụng gửi và nhận tin tức nhanh chóng. 

FTP

Các nhà cung cấp dịch vụ mạng còn mang tới khả năng truyền tải thông tin file transfer protocol dưới nhiều định dạng từ video, tập tin hay hình ảnh thông qua internet. Ở hiện tại, tính năng này thường được mạng xã hội hoặc website tích hợp sẵn. 

Nhờ có ISP, người dùng có thể truyền tải thông tin qua internet
Nhờ có ISP, người dùng có thể truyền tải thông tin qua internet

Mạng xã hội

Nhờ được cung cấp internet, người dùng có thể truy cập được rất nhiều mạng xã hội lớn để tiếp nhận, chia sẻ thông tin. Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng bổ sung thêm nhiều tính năng tiện ích như gọi video hay nhắn tin,…

Công cụ tìm kiếm

Người dùng hiện nay có thể tìm kiếm được mọi thứ trên internet qua các công cụ như Google hay Cốc Cốc,… khi sử dụng dịch vụ cung cấp mạng.

Thông tin được nhìn thấy của ISP

Ngày nay, nhiều website đều sử dụng giao thức HTTPS và chứng chỉ SSL để mã hoá. ISP vẫn có khả năng thấy được một số thông tin từ các trang web này. Tuy nhiên, đối với website không mã hoá thì ISP có thể thấy được toàn bộ dữ liệu. 

Web được mã hóa

ISP sẽ nhìn được URL của tất cả các trang mà người dùng truy cập. Ngoài ra, họ cũng có quyền truy cập vào tất cả các hoạt động mà người dùng đã thực hiện trên internet trước đó.

Web không được mã hóa

Website sử dụng giao thức HTTPS sẽ giảm lượng thông tin mà ISP được phép truy cập từ người sử dụng internet. Khi truy cập vào các website này, họ sẽ không thể thấy được URL và nội dung đầy đủ mà người dùng đã xem trước đó. 

ISP có thể nhìn thấy thông tin người dùng tại website không mã hoá
ISP có thể nhìn thấy thông tin người dùng tại website không mã hoá

Các dịch vụ Internet của ISP

 • Công cụ tìm kiếm như Google là một phương tiện hữu ích giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin trên internet.
 • World Wide Web (WWW) là một mạng lưới của các trang web mà ISP là đơn vị trung gian kết nối người dùng với các trang web như tin tức, thương mại điện tử, du lịch và chia sẻ kinh nghiệm.
 • Mạng xã hội là dịch vụ internet khác mà ISP cung cấp, cho phép người dùng sử dụng mạng xã hội để tiếp nhận thông tin, chia sẻ, kết nối và giao tiếp dù ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.
 • FTP phương tiện truyền tải tệp tin, hình ảnh và dữ liệu khác qua internet.

Cách kết nối ISP

Để có thể kết nối với ISP, bạn cần có modem và tài khoản còn hoạt động. Khi kết nối modem với cáp hoặc ổ cắm điện thoại trong nhà, nó sẽ giao tiếp với nơi cung cấp internet của bạn. Lúc này, ISP sẽ xác minh tài khoản của bạn và gán cho modem địa chỉ IP.

Kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ internet như thế nào?
Kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ internet như thế nào?

Bạn có thể truy cập vào internet khi đã có địa chỉ IP. Bạn cũng có thể sử dụng bộ định tuyến (thiết bị tích hợp hoặc riêng biệt) để kết nối các thiết bị khác với internet. Do mỗi thiết bị được định tuyến bởi cùng một modem nên chúng sẽ chia sẻ cùng một địa chỉ IP cho ISP cung cấp và chỉ định. 

Ứng dụng của ISP

ISP có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hiện đại. Với ISP, cá nhân và các tổ chức sẽ được truy cập internet. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ truy cập được mạng xã hội như facebook, instagram hay mua sắm trực tuyến,…  Để kết nối với internet, người dùng cần thiết bị viễn thông, router và mạng. Nhờ đó, nhà cung cấp internet sẽ cho phép người sử dụng truy cập vào mạng có chứa thiết bị và lập kết nối internet. 

Vai trò chính của ISP là cung cấp internet
Vai trò chính của ISP là cung cấp internet

Các nơi cung cấp mạng đảm bảo người dùng truy cập internet, định tuyến lưu lượng, duy trì cơ sở hạ tầng mạng và phân giải tên miền. Ngoài cung cấp khả năng sử dụng internet, nhiều ISP cũng có thêm các dịch vụ khác như đăng ký tên miền, dịch vụ email và lưu trữ web. 

Như ở trên đã nói, đối với trang web không mã hoá thì ISP có thể truy cập vào dữ liệu mà bạn đã sử dụng. Họ cũng sử dụng lịch sử truy cập internet của bạn để gắn quảng cáo và bán thông tin người dùng cho các nhà tiếp thị. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến nhiều người khó chịu vì bị lộ thông tin cá nhân. Do đó, nếu không muốn bị làm phiền, bạn có thể cài đặt kết nối an toàn hoặc dùng mạng riêng ảo để hạn chế rò rỉ thông tin. 

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn ISP

Các gói cước

Sau khi hiểu được ISP là gì và bắt đầu sử dụng, người dùng cần tự tìm hiểu về các chi phí tối thiểu cho một gói dịch vụ 4G hoặc cáp quang để có thể tiếp cận hạ tầng rộng lớn của các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP). Các chi phí này sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng nhà cung cấp dịch vụ, cũng như các yếu tố kỹ thuật cơ bản. Hiện nay, trên thị trường có nhiều lựa chọn cho người dùng, với một số nhà cung cấp dịch vụ phổ biến tại thị trường internet Việt Nam như Viettel, VNPT, FPT,… Do đó, người dùng cần nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm hiểu để có thể chọn ra gói dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của mình, có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nhà cung cấp để được tư vấn thêm.

Các gói cước
Các gói cước

Thiết bị truy cập

Khi xem xét về nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn hoặc nhà thầu thi công trong các dự án, các kỹ thuật viên sẽ cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng có khả năng hỗ trợ nhiều đường truy cập Internet, có khả năng chịu tải cao và đảm bảo bảo mật. Thị trường thiết bị mạng cung cấp nhiều sự lựa chọn từ các thương hiệu lớn như Cisco, Juniper, Fortinet, Huawei và các thiết bị mạng của các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP).

Thiết bị truy cập
Thiết bị truy cập

Trong khi đó, đối với nhu cầu cá nhân, hầu hết người dùng chỉ cần một bộ định tuyến (router) đi kèm khi lắp đặt dịch vụ internet của nhà cung cấp là đủ để đáp ứng nhu cầu truy cập internet tại nhà. Đối với nhóm người cá nhân, nhu cầu sử dụng internet 4G thường cao hơn và hầu hết các điện thoại di động và thiết bị cầm tay sẽ có bộ điều hợp mạng (network adapter) để hỗ trợ chức năng này một cách hiệu quả.

Tính chất công việc

Hiện nay các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… rất phổ biến và được nhiều người dùng cá nhân sử dụng. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp, các trang web, email và mạng xã hội như Linkedin,… thường là phương tiện thông tin phổ biến hơn. Đôi khi, để vận hành một trang web một cách hiệu quả, người quản trị web cần phải hiểu rõ về ISP và các nhu cầu liên quan để xử lý các vấn đề kỹ thuật. Ví dụ, với trang web, người quản trị cần phải nắm vững về domain, IP public và chứng chỉ SSL. Đối với email, các quản trị viên công nghệ thông tin cần phải biết cách whitelist các địa chỉ IP của các đơn vị để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật.

Tính chất công việc
Tính chất công việc

Top ISP ở Việt Nam tốt nhất hiện nay

Dưới đây là 03 nhà cung cấp dịch vụ quen thuộc mà bạn chắc chắn đã nghe qua:

Viettel

Ưu điểm
 • default icon

  Sử dụng hạ tầng cáp AON hiện đại.

 • default icon

  Giá cả hợp lý và nhiều chương trình ưu đãi.

 • default icon

  Dịch vụ và hỗ trợ khách hàng được đánh giá cao.

 • default icon

  Cả đường truyền nội địa và quốc tế đều ổn định.

Nhược điểm
 • default icon

  Tập trung chủ yếu vào lĩnh vực di động nên chưa có sự đầu tư đầy đủ vào lĩnh vực này.

 • default icon

  Độ phủ sóng của mạng vẫn chưa cao ở một số khu vực.

VNPT

Ưu điểm
 • default icon

  Cơ sở hạ tầng được đầu tư kỹ lưỡng và hiện đại.

 • default icon

  Chất lượng đường truyền tốt và phủ sóng mạnh mẽ.

 • default icon

  Có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông.

 • default icon

  Dịch vụ hỗ trợ khách hàng ổn định và chăm sóc tận tình.

Nhược điểm
 • default icon

  Tốc độ đường truyền có thể không đồng đều tùy vào khu vực.

 • default icon

  Quy trình đăng ký có thể phức tạp làm cho khách hàng cảm thấy không thoải mái.

VNPT
VNPT

FPT

Ưu điểm
 • default icon

  Sử dụng hạ tầng cáp AON hiện đại.

 • default icon

  Tốc độ truyền dữ liệu cao.

 • default icon

  Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và tận tâm.

 • default icon

  Quy trình đăng ký nhanh chóng và đơn giản.

Nhược điểm
 • default icon

  Các gói cước cạnh tranh chưa nhiều.

 • default icon

  Độ phủ sóng vẫn còn hạn chế ở một số khu vực, đặc biệt là các khu vực núi.

Câu hỏi thường gặp

ISP có giống với Wifi hay không?

Nhà cung cấp dịch vụ Internet sẽ cung cấp internet đến một địa điểm. Còn đối với các nhà cung cấp WiFi sẽ lấy internet (băng thông) đó và định tuyến nó qua môi trường hoặc cấu trúc ngoài trời.

Làm sao để tìm địa chỉ IP của nhà cung cấp dịch vụ internet?

Bạn có thể tìm địa chỉ IP của nhà cung cấp dịch vụ internet bằng cách:
1. Bạn hãy mở trình duyệt của bạn
2. Bạn truy cập vào www.ipcheck.org hoặc Công cụ tra cứu địa chỉ IP
3. ISP của bạn sẽ được hiển thị ở dưới địa chỉ IP của bạn

ISP lấy ở đâu?

ISP (Internet Service Provider) là một tổ chức hoặc công ty cung cấp dịch vụ internet. ISP có thể lấy nguồn internet của họ từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm: đường truyền cáp quang, kết nối thông qua dây đồng trục, kết nối qua đường dây điện thoại, kết nối vệ tinh,…

ISP Viettel có tốt không?

Theo đánh giá chung, ISP Viettel là một trong những ISP tốt nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. ISP Viettel có những ưu điểm nổi bật như: Hệ thống đường truyền ổn định, tốc độ cao, giá cước cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt,…

DSL là gì?

DSL là viết tắt của Digital Subscriber Line, hay Đường dây thuê bao kỹ thuật số trong tiếng Việt. Đây là một họ các công nghệ truyền dẫn dữ liệu và kết nối Internet thông qua đường dây điện thoại có sẵn.

Lời kết

Thông qua bài viết này, Vietnix hy vọng bạn đã hiểu được định nghĩa ISP là gì cũng như cách thức hoạt động của ISP. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận ngay bên dưới, Vietnix sẽ giải đáp nhanh nhất.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI