Hướng dẫn tối ưu hoá phân phối CSS giúp tăng tốc độ tải trang

Lượt xem
Home

CSS là một bước tiến lớn giúp các website có thể khoác lên mình những bộ giao diện sặc sỡ, phức tạp và có khả năng tuỳ chỉnh cao. Tuy nhiên, để đảm bảo trải nghiệm của người dùng luôn tốt thì ta cần tối ưu hoá phân phối CSS. Trong bài viết này, hãy cùng Vietnix tìm hiểu 11 phương pháp tối ưu phân phối CSS hiệu quả nhất cho website.

Vì sao cần tối ưu hoá phân phối CSS?

Những CSS được phân phối kém có thể khiến trình duyệt phải đợi một thời gian mới có thể download và xử lý dữ liệu định dạng kiểu trước khi hoàn tất việc render hiển thị trang web. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và có thể để lại nhiều tác động tiêu cực đến website.

Vì sao cần tối ưu hoá phân phối CSS?
Vì sao cần tối ưu hoá phân phối CSS?

Do đó, việc tối ưu hoá phân phối CSS là vô cùng quan trọng. Nhưng trước hết, hãy cùng phân tích các vấn đề về CSS ở trên trang web của chúng ta.

Thực hiện kiểm tra website

Hầu hết các công cụ kiểm tra hiệu suất đều cho phép xem những vấn đề liên quan đến CSS có trên trang. PageSpeed Insights và WebPageTest là những công cụ phổ biến nhất, ngoài ra thì bạn đọc cũng có thể cân nhắc sử dụng GTmetrix, SpeedVitals hay Pingdom.

Thực hiện kiểm tra website
Thực hiện kiểm tra website

Bây giờ ta có thể kiểm tra phần waterfall để biết cách các file được load, rồi từ đó lựa chọn được những chiến thuật tối ưu hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm ra được một số lỗi mặc dù không liên quan đến CSS nhưng đang góp phần làm chậm website. Chẳng hạn, các stylesheet đang chặn first paint của trang có thể được đánh dấu là “Render Blocking Resources“.

Kiểm tra lỗi trên website
Kiểm tra lỗi trên website

Cùng Vietnix tìm hiểu 11 cách tối ưu hóa phân phối CSS giúp website tối ưu tốc độ tải trang và tăng trải nghiệm người dùng, cụ thể như sau:

1. Hạn chế sử dụng directive @import

@import của CSS cho phép ta import một file CSS bên ngoài, ngay trong một script CSS. Tuy nhiên quy tắc này lại gây ảnh hưởng đến tốc độ trang, vì hàm @import sẽ gọi mọi file đã được import một cách riêng lẻ thay vì load đồng bộ với những file cần thiết khác để render trang.

Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình này sẽ tạo ra thêm nhiều HTTP request. Và nói chung, số lượng HTTP request càng nhiều thì tốc độ trang càng thấp.

Để khắc phục, ta có thể áp dụng phương pháp download file CSS song song bằng cách dùng tag <link> thay cho @import.

<!-- Using @import -->
<style>
@import url('demo.css');
</style>

<!-- Using <link> -->
<link rel="stylesheet" href="demo.css">

2. Tránh sử dụng biểu thức CSS

Các biểu thức CSS được sử dụng trong JavaScript để thiết lập các giá trị CSS. Tuy nhiên chúng có thể được thực thi nhiều lần, vì vậy cũng làm ảnh hưởng đến hiệu năng của website.

Bên cạnh đó các biểu thức CSS cũng không còn được hỗ trợ bởi nhiều trình duyệt hiện đại. Thay vào đó ta có thể dùng hàm calc() như dưới đây:

/* CSS expression */
width: expression(document.body.clientWidth - 50);

/* CSS calc() */
width: calc(100% - 50px);

3. Nén CSS bằng GZIP hoặc Brotli

Cả Gzip lẫn Brotli đều là các kỹ thuật nén file của website hiệu quả, thường là CSS, JavaScript, text,… Hai phương pháp này có một điểm giống nhau, đó là đều nén file website để làm giảm kích thước nhằm tăng tốc độ load, thường là giảm đến 70-80% so với kích thước gốc.

Sau khi nén xong, các phiên bản nhỏ hơn này sẽ được gửi đến trình duyệt của người dùng thay cho bản gốc. Trình duyệt sau đó sẽ tự động giải nén file và xử lý file gốc. Mấu chốt nằm ở việc kích thước file cần gửi đã nhỏ hơn nhiều, nên tốc độ download cũng được cải thiện đáng kể.

Để áp dụng kỹ thuật và bật nén Gzip cho trang WordPress, ta có thể chỉnh sửa file .htaccess bằng cách paste đoạn code dưới đây vào giữa tag đóng và mở của WordPress:

# Compress HTML, CSS, JavaScript, Text, XML and fonts
 AddOutputFilterByType DEFLATE application/javascript
 AddOutputFilterByType DEFLATE application/rss+xml
 AddOutputFilterByType DEFLATE application/vnd.ms-fontobject
 AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-font
 AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-font-opentype
 AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-font-otf
 AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-font-truetype
 AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-font-ttf
 AddOutputFilterByType DEFLATE application/x-javascript
 AddOutputFilterByType DEFLATE application/xhtml+xml
 AddOutputFilterByType DEFLATE application/xml
 AddOutputFilterByType DEFLATE font/opentype
 AddOutputFilterByType DEFLATE font/otf
 AddOutputFilterByType DEFLATE font/ttf
 AddOutputFilterByType DEFLATE image/svg+xml
 AddOutputFilterByType DEFLATE image/x-icon
 AddOutputFilterByType DEFLATE text/css
 AddOutputFilterByType DEFLATE text/html
 AddOutputFilterByType DEFLATE text/javascript
 AddOutputFilterByType DEFLATE text/plain
 AddOutputFilterByType DEFLATE text/xml
 
 # Remove browser bugs (only needed for really old browsers)
 BrowserMatch ^Mozilla/4 gzip-only-text/html
 BrowserMatch ^Mozilla/4\.0[678] no-gzip
 BrowserMatch \bMSIE !no-gzip !gzip-only-text/html
 Header append Vary User-Agent

Ngoài ra, nếu trang được kết nối với Cloudflare thì ta có thể kích hoạt nén Brotli theo các bước sau:

 1. Đăng nhập tài khoản Cloudflare.
 2. Chọn domain phù hợp.
 3. Click vào app Speed.
 4. Chọn tab Optimization.
 5. Chuyển Brotli thành On.
Kích hoạt nén Brotli trên Cloudflare
Kích hoạt nén Brotli trên Cloudflare

4. Thu nhỏ file CSS

Thu nhỏ file CSS là việc xoá các comment, khoảng trắng và kí tự newline để giảm kích thước của file và giúp cải thiện tốc độ download.

Giả sử ta có một file CSS gốc như sau:

/* Clearfix */
.clearfix:after {
  clear: both;
  content: '';
  display: table;
  zoom: 1;
}

Sau khi được thu nhỏ thì file sẽ trở thành:

.clearfix:after{clear:both;content:'';display:table;zoom:1}

Bạn đọc có thể sử dụng các công cụ nén CSS online để thực hiện việc nén file CSS. Ngoài ra nếu đang dùng WordPress thì bạn cũng có thể kích hoạt option Minify CSS files trong plugin caching.

5. Gộp các file CSS

Các trình duyệt phải duyệt qua các file request để thu thập mọi thông tin liên quan đến kiểu dáng để hiển thị được website chính xác. Nếu các file này được download không đồng bộ thì số lượng file đang phân phối cũng sẽ thấp. Từ đó, số lượng HTTP request giảm theo và tốc độ load sẽ được cải thiện.

Nếu đang bắt đầu xây dựng một website thì việc gộp file vô cùng đơn giản: chỉ cần copy code từ tất cả file CSS rồi paste vào 1 file duy nhất. Tuy nhiên cần lưu ý không nên sử dụng @import để pull các file vì nó không hỗ trợ khả năng download đồng thời.

Nếu đang dùng WordPress hay các CMS khác thì bạn cũng có thể sử dụng nhiều plugin caching khác nhau để gộp file.

6. Hạn chế inline styling

CSS inline có thể làm tăng kích thước của tài liệu HTML, từ đó làm chậm tốc độ load của trang. Bên cạnh đó, CSS inline cũng không được đưa vào bộ nhớ đệm nên mỗi khi truy cập vào một trang web, các style inline này lại được load với HTML một lẫn nữa.

Chẳng hạn, inline CSS có thể có dạng như sau:

<!-- HTML & inline CSS -->
<div style="background-color: red; float: left; width: 50%;"></div>

Có thể được viết thành:

/* CSS */
.item {
  background-color: red;
  float: left;
  width: 50%;
}
<!-- HTML -->
<div class="item"></div>

Bên cạnh đó còn có nhiều vấn đề liên quan đến inline styling như khả năng tái sử dụng hay khả năng bảo trì. Vì vậy nói chung bạn đọc nên tránh sử dụng các phương pháp này.

7. Đơn giản hoá các CSS Selector

Nếu kích thước của file HTML càng lớn, và các style CSS ngày càng dài thì tốt nhất bạn nên cân nhắc đơn giản hoá chúng bằng cách nhóm những selector lại với nhau. Đồng thời hãy hạn chế việc lồng quá nhiều CSS vào nhau để đảm bảo tính hiệu quả.

header ul.menu > li.active > ul.sub-menu {
  display: block;
}

/* the same, but more efficient */
.active .sub-menu {
  display: block;
}

8. Chạy thử CSS trên một CDN

File CSS là một phần nội dung tĩnh và có thể được phân phối tốt trên một CDN. Các CDN không chỉ được sắp xếp hợp lý cho những file này mà còn có khả năng giảm load trên server.

Hơn nữa, nếu các mục tiêu khách truy cập đến từ nhiều vị trí địa lý khác nhau thì bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng CDN ở gần những vị trí này. Hiện nay hầu hết các plugin caching trên WordPress cũng hỗ trợ phân phối file CSS từ CDN với các thao tác cấu hình đơn giản.

Chạy thử CSS trên một CDN
Chạy thử CSS trên một CDN

9. Giảm CSS

Việc giảm CSS không dùng đến cũng là một phương pháp cải thiện hiệu năng và tối ưu hoá phân phối CSS vô cùng hiệu quả. Sở dĩ vì nhiều framework CSS (như Bootstrap) đi kèm rất nhiều tính năng nhưng lại ít khi dùng đến.

Bên cạnh đó, hãy xoá cả những khoảng trắng và comment trong file CSS. Mặc dù khoảng trắng trong file giúp code thân thiện hơn với người dùng, nhưng lại vô tình ảnh hưởng đến tốc độ load trang của trình duyệt.

Hiện nay có rất nhiều công cụ cho phép giảm CSS vô cùng hiệu quả như toptal.com. Ngoài ra, người dùng WordPress cũng có thể sử dụng các plugin như WPRocket hay Autoptimize.

Giảm CSS
Giảm CSS

10. Ưu tiên những CSS ở trang đầu tiên

Để tối ưu trải nghiệm người dùng tốt hơn, bạn nên cân nhắc load CSS cho những kiểu có nhu cầu cần khả dụng ngay lập tức (chẳng hạn như các menu điều hướng, nút CAT, hero image,…). Việc này cho phép ta trì hoãn những file CSS cho các thành phần kém quan trọng hơn như footer.

Bạn đọc có thể tham khảo một số công cụ như Critical Path CSS Generator để phân tích trang rồi tự tạo những file riêng lẻ. Ngoài ra các plugin WP Rocket và Autopitmize cũng cung cấp sẵn module để tự động hoá việc phân phối CSS quan trọng cho website.

Ưu tiên những CSS ở trang đầu tiên
Ưu tiên những CSS ở trang đầu tiên

Sau khi có được các file riêng lẻ, bạn cũng có thể cân nhắc inline những CSS quan trọng ngay ở trang màn hình đầu tiên, đồng thời trì hoãn việc load các file CSS lớn khác.

11. Cache file CSS

Cuối cùng, ta có thể thiết lập các quy tắc cho file CSS để lưu trữ chung trong cache của trình duyệt, nhằm giảm thiểu tải trên web server. Việc này giúp giảm số lượng HTTP request và từ đó cũng giảm thời gian load trang.

Người dùng WordPress có thể sử dụng một số caching plugin có sẵn, hoặc chỉnh sửa trực tiếp file .htaccess bằng cách thêm đoạn code sau:

<IfModule mod_expires.c>
 ExpiresActive On
 ExpiresByType text/css "access plus 1 year"
</IfModule>

Lời kết

Sau khi thực hiện đầy đủ 11 phương pháp ở trên, bạn có thể tự tin rằng tốc độ load các stylesheet của trang đã được cải thiện rất nhiều. Tất nhiên, nếu chỉ thực hiện một vài phương pháp kể trên thì website của bạn cũng đã được tối ưu tốt hơn hẳn. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (127 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI