NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
07/07/2023
Lượt xem

Bug và Fix Bug là gì? Hướng dẫn cách Fix Bug hiệu quả nhất

07/07/2023
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (112 bình chọn)

Đối với các lập trình viên, Bug và Fix Bug đã trở thành một trong những công việc quen thuộc mà họ phải thực hiện mỗi ngày. Vậy, Bug là gì và Fix Bug là gì? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu qua bài viết được chia sẻ dưới đây.

Fix Bug là gì? Lợi ích khi Fix Bug 

Fix Bug là gì?

Fix Bug là quá trình sửa lỗi phần mềm trên hệ thống, chương trình máy tính, hoặc là quá trình khắc phục lỗi ngay sau khi Debug với mục đích duy trì hoạt động của chương trình phần mềm và nâng cao chất lượng sản phẩm trước khi tung ra thị trường.

Tìm hiểu về Fix Bug
Tìm hiểu về Fix Bug

Lợi ích khi Fix Bug

Dưới đây là những lợi ích từ việc Fix Bug: 

  • Nâng cao kiến thức lập trình: Viết báo cáo các lỗi Bug là một hình thức feedback giúp lập trình viên có thể nắm rõ các lỗi phát sinh, từ đó trau dồi kiến thức mới và phát triển sản phẩm một cách hoàn thiện nhất.
  • Biết cách viết code dễ Debug: Sau khi phát hiện và tự Fix Bug, lập trình viên sẽ tích lũy được kinh nghiệp và biết cách viết code sao cho thuận tiện trong quá trình Debug, ngoài ra đây cũng là cách để lập trình viên dễ dàng xử lý những tình huống phát sinh sau này. 
  • Tạo được niềm tin cho khách hàng: Khi khách hàng nhận được những sản phẩm đã được Fix Bug cẩn thận, họ sẽ hài lòng và có ấn tượng tốt về sản phẩm của bạn, từ đó giới thiệu đến mọi người xung quanh. Ngoài ra, một sản phẩm hoàn chỉnh cũng là nguồn động lực mang đến niềm hạnh phúc cho các lập trình viên.

Tổng quan về Bug là gì?

Bug là thuật ngữ chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, được sử dụng để chỉ các lỗi phần mềm xuất hiện trong hệ thống máy tính hoặc chương trình lập trình khiến cho quá trình khởi chạy gặp sự cố, không chính xác hoặc không chạy như mong muốn.

Ngoài Bug, chúng ta còn có một khái niệm liên quan khác là DeBug. DeBug là quá trình tìm kiếm Bug trước khi ra mắt sản phẩm và đưa sản phẩm đến tay người dùng. DeBug gắn liền với cả quá trình viết code của lập trình viên, từ những dòng code đầu cho đến cuối cùng, bạn đều phải vừa viết vừa phát hiện lỗi để mang lại một chương trình phần mềm hoàn hảo nhất. 

Bên cạnh Bug, DeBug là Fix Bug – hay sửa lỗi chương trình phần mềm. Fix Bug diễn ra ngay sau khi bạn phát hiện lỗi với mục đích loại bỏ lỗi và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Ngoài các bài viết giải đáp thắc mắc về Fixbug là gì? Bug là gì? Vietnix.vn còn có các bài viết nói về các lỗi hệ thống, các lỗi phần mềm thường gặp, giúp bạn có thêm kiến thức mới về các lỗi website.

Các loại Bug phổ biến nhất 

Trong quá trình viết code, Bug là một vấn đề mà bất cứ lập trình viên nào cũng phải đối mặt và giải quyết. Dưới đây là một số loại Bug phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

1. Bug chức năng (Functional Bug)

Bug chức năng là các lỗi có liên quan mật thiết đến chức năng của một thành phần nào đó có trong chương trình phần mềm. Hay nói cách khác, khi xuất hiện bug chức năng, thành phần đó sẽ không hoạt động đúng với ý định của lập trình viên.

Chẳng hạn như: Nút Thêm vào giỏ hàng không cập nhật được các mặt hàng được chọn, nút Đăng ký không có phép người dùng đăng ký hay hộp tìm kiếm không phản hồi yêu cầu của người dùng,…

Bug chức năng
Bug chức năng

2. Bug logic (Logical Bug)

Bug logic xuất hiện sẽ khiến quy trình làm việc theo dự kiến của phần mềm, ứng dụng bị gián đoạn, từ đó dẫn đến tình trạng thực thi sai hoặc không chính xác và gây ra các sự cố bất ngờ trên hệ thống. 

Nguyên nhân gây ra Bug logic thường đến từ việc diễn giải sai logic ứng dụng của các lập trình viên, chẳng hạn như gán giá trị sai cho biến, chia hai số thay vì cộng chúng lại,… 

Ngoài Bug logic còn có các lỗi khác khiến các ứng dụng trên server làm website không thể chạy được, điều này cũng gây rất nhiều rắc rối cho người dùng, bạn có thể tham khảo thêm về các lỗi và cách sửa lỗi này tại trang web Vietnix.vn.

3. Bug quy trình làm việc (Workflow Bug)

Workflow Bug (lỗi quy trình) là lỗi điều hướng, thường gắn liền với hành trình người dùng trong chương trình ứng dụng, phần mềm. Chẳng hạn như khi người dùng điền vào biểu mẫu lịch sử khám bệnh của mình, họ được cung cấp 3 tùy chọn là: 1. Lưu, 2. Lưu và thoát, 3. Trở về trang trước.

Nếu như người dùng bấm vào Lưu và thoát, điều này đồng nghĩa với việc họ muốn lưu thông tin mình đã điền và thoát khỏi biểu mẫu. Tuy nhiên, sau khi họ nhấp vào lựa chọn đó, họ chỉ thoát ra trong khi thông tin vẫn chưa được lưu, đây chính là ví dụ điển hình của Workflow Bug.

4. Bug cấp đơn vị (Unit Level Bug)

Bug cấp đơn vị (Unit Level Bug) thường dễ xử lý hơn các loại bug khác vì developer chỉ cần làm việc với một số lượng code nhỏ. Khi đó, họ có thể dễ dàng theo dõi và fix bug một cách nhanh chóng. 

Trong quá trình phát triển các module ban đầu của chương trình phần mềm, developer cần phải đảm bảo các đoạn code nhỏ hoạt động đúng như ý định bằng cách triển khai unit testing. Khi đó, bạn sẽ phát hiện các lỗi bug vẫn còn tồn tại trong giai đoạn viết mã. 

Chẳng hạn như khi bạn tạo biểu mẫu cho một trang, việc unit test sẽ giúp bạn xác minh liệu các trường đầu vào có chấp thuận đầu vào thích hợp hay không, hoặc các nút hoạt động của trang có thực hiện đúng với chức năng của nó hay không. Nếu như một hoặc một số trường nào đó không chấp nhận các ký tự thích hợp, tức là bạn đang gặp phải bug cấp đơn vị. 

5. Bug tích hợp cấp hệ thống (System-Level Integration Bug)

Bug tích hợp cấp hệ thống (System-Level Integration Bug) xuất hiện khi hai hoặc nhiều đơn vị code có sự mâu thuẫn hoặc không tương thích với nhau, mà nguyên nhân chủ yếu thường đến từ việc các developer khác nhau cùng viết một chương trình. 

Bug tích hợp cấp hệ thống gây khó khăn cho các developer trong việc theo dõi, phát hiện và khắc phục lỗi khi họ phải kiểm tra trong một đoạn code lớn. Không chỉ thế, việc tái tạo, fix bug cũng đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Một ví dụ về bug tích hợp cấp hệ thống là sự cố tràn bộ nhớ, hoặc giao diện người dùng với cơ sở dữ liệu không tương thích với nhau,…

6. Bug ngoài giới hạn (Out of Bound Bug)

Khi người dùng tương tác với giao diện theo cách không chủ ý, tức là nhập một giá trị hay một tham số nào đó nằm ngoài giới hạn sử dụng, bug ngoài giới hạn (Out of Bound Bug) sẽ xuất hiện. Chẳng hạn như nhập một số rất lớn, một số rất nhỏ, hoặc nhập giá trị đầu vào thuộc kiểu dữ liệu không xác định.

Lỗi này thường tồn tại trong quá trình kiểm tra chức năng của ứng dụng web hay mobile app dưới dạng xác thực.

Ngoài ra cũng có một số lỗi khiến website mất an toàn, không thể đảm bảo về tính bảo mật và cần phải sửa nhanh chóng, bạn có thể tham khảo các bài viết để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nguyên nhân xảy ra Bug là gì? 

Trong quá trình thiết kế và viết code, có rất nhiều nguyên nhân khiến chương trình, phần mềm bị phát sinh lỗi. Việc xác định nguyên nhân chính xác sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra phương án giải quyết và khắc phục. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

Bug xảy ra do yếu tố con người

Bug thường xảy ra trong quá trình viết code của lập trình viên. Khi lập trình viên xử lý thông tin và tìm kiếm kỹ thuật code, họ thường gặp một số sai sót khiến cho phần mềm không chạy đúng. 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có công nghệ trí tuệ nhân tạo nào có khả năng cải tiến và tạo nên các chương trình phần mềm tốt hơn con người, vì thế lập trình viên cần phải kiểm duyệt kỹ lưỡng trước khi launching sản phẩm ra thị trường.

Vấn đề trao đổi thông tin

Quá trình trao đổi thông tin giữa khách hàng, đội ngũ kiểm thử và đội ngũ phát triển phần mềm đóng vai trò quan trọng và quyết định sự thành bại của một phần mềm. Nếu quá trình này diễn ra không thuận lợi khiến cho các bên không hiểu hoặc hiểu sai ý nhau, phần mềm có thể bị thiết kế sai, gây ra các lỗi Bug và ảnh hưởng đến thời gian hoàn thiện một sản phẩm.

Vấn đề trao đổi thông tin
Vấn đề trao đổi thông tin

Hạn chế về thời gian

Để lên kế hoạch chi tiết, cụ thể cho một dự án phát triển phần mềm, đòi hỏi đội ngũ phát triển phải đầu tư về thời gian, nguồn lực và chi phí. Nếu như cả thời gian và nguồn lực đều hạn chế, lập trình viên sẽ không có đủ thời gian để code cũng như kiểm thử một cách kỹ lưỡng. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến độ hoàn thiện và chất lượng của sản phẩm.

Vì thế, trong bất kỳ dự án nào, bạn cũng cần phải sắp xếp một lịch trình làm việc hợp lý dựa trên kinh nghiệm, năng lực của đội ngũ phát triển để đảm bảo rằng mọi thứ đều diễn ra đúng theo kế hoạch đã triển khai, tránh gây áp lực cho lập trình viên và hạn chế lỗi Bug xuất hiện. 

Sự phức tạp của các ứng dụng

Việc sử dụng các kỹ thuật hướng đến đối tượng có độ phức tạp cao có thể khiến cho lỗi phát sinh trong quá trình viết code. Ngoài ra, lỗi cũng thường xuất hiện nhiều trong trường hợp các ứng dụng có nhiều cơ sở dữ liệu quan trọng với kích thước lớn làm tăng size của hệ thống. 

Để đảm bảo không có vấn đề phát sinh trong quá trình viết code, bajnc ần có cho mình một vài ứng dụng viết code chất lượng. Bạn có thể tham khảo các bài viết tại Vietnix.vn để biết thêm chi tiết.

Yêu cầu thay đổi liên tục

Trên thực tế, có nhiều trường hợp mặc dù dự án đã hoàn thiện theo yêu cầu ban đầu của khách hàng, nhưng khi bàn giao thì lại bị yêu cầu thay đổi và chỉnh sửa. Lúc này, dù phải thay đổi nhiều hay ít, lớn hay nhỏ thì đều gây ảnh hưởng nhất định đến toàn bộ phần mềm. 

Việc thay đổi yêu cầu liên tục không chỉ khiến lập trình viên mất nhiều công sức, thời gian, mà còn vô tình gây ra các lỗi Bug vì họ không thể giải quyết một cách triệt để tất cả các yêu cầu, hoặc không thể nhận ra sự ảnh hưởng của thay đổi đó đối với các chức năng khác của sản phẩm.

Kỹ năng kiểm thử còn kém

Kiểm thử là bước quan trọng giúp bạn đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động một cách trơn tru và đúng với ý định ban đầu. Vậy nên, nếu đội ngũ Tester thiếu kinh nghiệm hoặc thiếu cẩn trọng trong công tác kiểm thử, họ có thể bỏ sót các lỗi Bug, thậm chí cho ra đời một sản phẩm chất lượng kém ẩn chứa nhiều lỗi Bug nghiêm trọng. 

Sử dụng tool có sẵn

Hiện nay, lập trình viên có thể sử dụng một số tool hỗ trợ lập trình như class libraries, shared DLLs, compilers, HTML editors, deBuggers,… Mặc dù việc sử dụng tool sẵn có từ đơn vị thứ 3 có thể giúp các lập trình viên tiết kiệm thời gian, công sức, nhưng việc này lại ẩn chứa nhiều rủi ro khiến cho Bug xuất hiện và gây ra lỗi trong quá trình phát triển chương trình phần mềm. 

Vì thế, khi sử dụng các công cụ hỗ trợ, bạn cần phải ứng dụng một cách cẩn trọng và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi ra mắt sản phẩm hoặc bàn giao cho khách hàng. 

Cách build version không đồng nhất

Cách build version không đồng nhất cũng là một nguyên nhân quen thuộc gây ra lỗi Bug. Lập trình viên có thể gặp khó khăn trong việc xác định bản build xuất hiện lỗi để xử lý nếu như Bug hồi quy xảy ra sau khi function đã được test nhiều lần ở các bản build khác nhau. Vì thế, bạn cần phải đặt version cho các bản build một cách nhất quán để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình deBug, Fix Bug.

Code chưa thực sự hiệu quả

Ngoài ra, Bug cũng có thể xuất hiện khi lập trình viên viết code chưa hiệu quả, chẳng hạn như không biết cách xử lý hiệu quả, quên xử lý lỗi khi phát hiện, thiết validate dữ liệu,… Ngoài ra, quá trình làm việc với các tool, deBuggers hay compilers kém hiệu quả cũng có thể là nguyên nhân gây Bug. 

Cách tốt nhất để ghi lại Bug phục vụ cho quá trình Fix Bug là gì ? 

Cách tốt nhất để ghi lại Bug phục vụ cho quá trình Fix Bug là:

  • Bạn chỉ nên ghi lại những Bug có độ phức tạp cao hoặc tạo sự hứng thú khi tìm thấy lỗi Bug.
  • Bạn nên ghi lại các lỗi Bug do bản thân gây ra, hoặc ghi lại Bug của người khác nếu bạn cảm thấy nó thú vị. 
  • Bạn hãy ghi lại Bug ngay sau khi Fix Bug xong để tránh việc quên mất hoặc nhớ nhầm.

Câu hỏi thường gặp

DeBug là gì?

DeBug là quá trình tìm kiếm các lỗi (Bug) phát sinh trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Quá trình này gắn liền với công việc của lập trình viên và giúp họ kịp thời phát hiện lỗi để ngăn chặn, khắc phục nhanh chóng, từ đó mang đến những chương trình, phần mềm chất lượng tốt nhất cho người dùng.

Bug khủng là gì? 

Bug khủng là những lỗi đến từ chính tả, cú pháp, thường liên quan đến lỗi thuật toán, lỗi logic code hay lỗi tài nguyên,… Với lỗi tài nguyên, lỗi có thể xuất hiện do lập trình viên đã sử dụng sai loại dữ liệu hoặc bị lỗi vi phạm truy cập.

Bug bất ngờ là gì? 

Bug bất ngờ là những lỗi phát sinh bất ngờ, nằm ngoài dự đoán của lập trình viên, thường xảy ra sau khi chương trình đã được kiểm thử và đưa vào vận hành một cách hoàn hảo. Quá trình tìm kiếm và sửa bug bất ngờ thường khá khó khăn vì lập trình viên phải mất nhiều thời gian, công sức, thậm chí kéo dài mãi mãi vì không tìm ra bug.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã làm rõ khái niệm Bug và Fix Bug làm gì, đồng thời cung cấp một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi Bug. Ngoài ra, đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng đọc và áp dụng cách fix bug phù hợp mỗi khi hệ thống xuất hiện bug nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI