NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/06/2024
Lượt xem

Các phương pháp bảo mật website hiệu quả

12/06/2024
26 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (165 bình chọn)

Với sự phát triển và phổ biến của Internet, thì ngày càng nhiều dữ liệu cần được lưu trữ và bảo vệ hơn. Đi kèm đó là sự phát triển của nhiều website, chính vì vậy việc bảo mật website là hết sức cần thiết. Để giúp website của các cá nhân, doanh nghiệp được hoạt động một cách an toàn hãy tham khảo những các phương pháp bảo mật website ngay sau đây!

Bảo mật website là gì?

Internet là một nơi nguy hiểm! Với mức độ thường xuyên cao, chúng tôi nghe nói về việc các trang web trở nên không khả dụng do các cuộc tấn công DDoS hoặc hiển thị thông tin bị sửa đổi (và thường bị làm hỏng) trên trang chủ của họ. Trong các trường hợp high-profile, hàng triệu mật khẩu, địa chỉ email và chi tiết thẻ tín dụng đã bị rò rỉ ra miền công cộng, khiến các user trang web phải bối rối cả về cá nhân lẫn rủi ro tài chính.

Bảo mật website là gì?
Bảo mật website là gì?

Mục đích của bảo mật website là ngăn chặn  bất kỳ loại tấn công nào. Định nghĩa rõ ràng hơn về bảo mật website là hành động / thực hành bảo vệ các website khỏi bị truy cập, sử dụng, sửa đổi, phá hủy hoặc gián đoạn trái phép.

Bảo mật website hiệu quả đòi hỏi nỗ lực thiết kế trên toàn bộ trang web: trong ứng dụng web của bạn, cấu hình server web, chính sách tạo và đổi mới mật khẩu của bạn và code phía máy client. Mặc dù tất cả những điều đó nghe có vẻ rất đáng ngại, nhưng tin tốt là nếu bạn đang sử dụng framework web phía server, nó gần như chắc chắn sẽ kích hoạt các cơ chế bảo vệ “by default” mạnh mẽ và được cân nhắc kỹ lưỡng trước một số cuộc tấn công phổ biến hơn.

Các cuộc tấn công khác có thể được giảm thiểu thông qua cấu hình server web của bạn, chẳng hạn bằng cách bật HTTPS. Cuối cùng, có các công cụ quét lỗ hổng bảo mật có sẵn công khai có thể giúp bạn tìm hiểu xem bạn có mắc bất kỳ sai lầm cụ thể nào hay không.

Phần còn lại của bài viết này cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết về một số mối đe dọa phổ biến và một số bước đơn giản và các phương pháp bảo mật website của mình.

Tại sao cần bảo mật website?

 • Các trang web bị hack có thể nhắm mục tiêu đến khách hàng của bạn
 • Số lượng các trang web bị hack tăng lên nhanh chóng
 • Khiến doanh nghiệp mất uy tín và giảm doanh thu
 • Rút kinh nghiệm từ những sai lầm: Sửa chữa trang web đắt hơn bảo vệ chúng
 • Trang web không may sẽ bị đưa vào danh sách đen

Các phương pháp bảo mật website hiệu quả

1. Luôn cập nhật ứng dụng hay phần mềm website

Hàng ngày, có vô số trang web bị xâm nhập do phần mềm lỗi thời. Các hacker và bot tiềm năng vẫn đang quét các trang web để tấn công.

Cập nhật rất quan trọng đối với máy tính và bảo mật website của bạn. Nếu phần mềm hoặc ứng dụng trang web của bạn không được cập nhật, thì trang web của bạn không an toàn.

Bạn hãy thực hiện nghiêm túc tất cả các yêu cầu cập nhật phần mềm và plugin.

Các bản cập nhật thường chứa các cải tiến bảo mật và sửa chữa lỗ hổng bảo mật. Kiểm tra trang web của bạn để biết các bản cập nhật hoặc thêm một plugin thông báo cập nhật. Một số nền tảng cho phép cập nhật tự động, đây là một tùy chọn khác để đảm bảo an ninh cho trang web.

Bạn càng đợi lâu cập nhật, trang web của bạn sẽ càng kém an toàn. Hãy ưu tiên hàng đầu việc cập nhật website của bạn và các thành phần của nó.

2. Bảo mật website với HTTPS và SSL Certificate

Có một URL an toàn cũng là cách bảo mật website cho bạn. Nếu khách truy cập trang web của bạn đề nghị gửi thông tin cá nhân của họ, bạn cần HTTPS, không phải HTTP, để gửi thông tin đó.

Thêm HTTPS và một SSL Certificate
Thêm HTTPS và một SSL Certificate

HTTPs là gì?

HTTPS (Hypertext Transfer Protocol Secure) là một giao thức protocol được sử dụng để cung cấp bảo mật qua Internet. HTTPS ngăn chặn sự can thiệp và gián đoạn xảy ra trong khi nội dung đang truyền.

SSL là gì ?

SSL (Secure Sockets Layer) là một giao thức protocol trang web cần thiết khác. Nó chuyển thông tin cá nhân của khách truy cập giữa website và database của bạn. SSL mã hóa thông tin để ngăn người khác đọc thông tin khi đang truyền.

Nếu trang web của bạn quá tải, bạn sẽ không thể truy cập được. Đừng quá lo lắng, bạn có thể tham khảo bài viết cách truy cập trang web quá tải mà Vietnix đã chia sẻ.

3. Đặt mật khẩu có độ bảo mật cao

Đây cũng là một trong những cách bảo mật website mà bạn cần biết. Với việc có rất nhiều trang web, database và chương trình cần password (mật khẩu), nên khó để theo dõi hết được chúng. Rất nhiều người sử dụng cùng một mật khẩu ở tất cả các nơi, để ghi nhớ thông tin đăng nhập của họ. Nhưng đây là một sai lầm bảo mật đáng kể ảnh hướng tới việc bảo mật website.

Tạo một mật khẩu đặc biệt cho mọi yêu cầu đăng nhập mới. Đưa ra các mật khẩu phức tạp, ngẫu nhiên và khó đoán. Sau đó, lưu trữ chúng bên ngoài thư mục website.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng hỗn hợp chữ và số gồm 14 chữ số làm mật khẩu. Sau đó, bạn có thể lưu trữ (các) mật khẩu trong một file offline, smartphone hoặc một máy tính khác.

Đặt một mật khẩu có độ bảo mật cao
Đặt một mật khẩu có độ bảo mật cao

4.Sử dụng một website hosting Bảo Mật

Hãy coi tên miền website của bạn như một địa chỉ đường phố. Bây giờ, hãy nghĩ về hosting chính là nơi nơi lưu trữ website của bạn. Khi bạn nghiên cứu một khu đất để xây nhà, giống như bạn cần phải kiểm tra các host lưu trữ web tiềm năng để tìm ra cái nào phù hợp và an toàn cho website mình.

Nhiều host cung cấp các tính năng bảo mật máy chủ để bảo vệ dữ liệu trang web đã tải lên của bạn tốt hơn. Có một số mục nhất định cần kiểm tra khi chọn một host.

 • Host web có cung cấp một Secure File Transfer Protocol (SFTP) không? SFTP.
 • Sử dụng FTP bởi Unknown User có bị vô hiệu hóa không?
 • Nó có sử dụng Rootkit Scanner không?
 • Nó có cung cấp dịch vụ file backup không?
 • Mức độ cập nhật của họ về các nâng cấp bảo mật tốt như thế nào?

Cho dù bạn chọn nhà cung cấp host nào để lưu trữ web của mình đi nữa, hãy đảm bảo rằng nó có những thứ bạn cần để giữ trang web của bạn an toàn.

Nếu bạn đang cần dịch vụ hosting tốc độ cao vừa đảm bảo tính bảo mật thì hãy tham khảo các gói hosting tại Vietnix. Các gói Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting của Vietnix đều được tích hợp nhiều công nghệ bảo mật hiện đại như CloudLinux, Imunify360, Two Factor Authentication (2FA) và Malware Scanner giúp bảo vệ website toàn diện trước tấn công xâm nhập web, mã độc.

Ngoài ra, nhằm giúp chủ website xoá bỏ nỗi lo mất dữ liệu và giúp website luôn an toàn, Hosting Vietnix tự động sao lưu dữ liệu mỗi ngày với JetBackup. Và sẽ luôn có một bản sao dữ liệu để đề phòng trong các trường hợp xảy ra sự cố.

Hiện tại, Vietnix cung cấp đa dạng gói Hosting với cấu hình và mức giá phù hợp đáp ứng nhu cầu người dùng. Liên hệ ngay để được tư vấn kỹ hơn!

5. Cho phép quyền truy cập và đặc quyền quản trị website

Ban đầu, bạn có thể cảm thấy thoải mái khi cho một số nhân viên high-level truy cập vào website của mình. Bạn cung cấp cho mỗi người các đặc quyền quản trị với suy nghĩ rằng họ sẽ sử dụng trang web của mình một cách cẩn thận. Mặc dù đây là tình huống lý tưởng nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Thật không may, nhân viên không nghĩ đến bảo mật website khi đăng nhập vào CMS. Thay vào đó, suy nghĩ của họ chỉ là về nhiệm vụ cần phải làm. Nếu họ mắc lỗi hoặc bỏ qua một vấn đề, điều này có thể dẫn đến một vấn đề bảo mật nghiêm trọng.

Điều quan trọng là phải kiểm tra nhân viên của bạn trước khi cấp cho họ quyền truy cập website. Tìm hiểu xem họ có kinh nghiệm sử dụng CMS của bạn không và liệu họ có biết những gì cần tìm để tránh vi phạm bảo mật hay không.

Hướng dẫn mọi người dùng CMS về tầm quan trọng của mật khẩu và cập nhật phần mềm. Cho họ biết tất cả những cách họ có thể giúp duy trì sự an toàn của website.

Để theo dõi những ai có quyền truy cập vào CMS của bạn và cài đặt quản trị của họ, hãy ghi lại và cập nhật nó thường xuyên.

Việc nhân viên đến và đi. Nên, một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn các vấn đề bảo mật là có một hồ sơ vật lý về những người thực hiện những gì với website của bạn. Hãy cẩn thận khi nói đến quyền truy cập của user để bảo mật website an toàn.

6. Chống và xử lí khi bị DDoS

DDoS là viết tắt của từ (Distributed Denial-of-Service) nó có nghĩa là tấn công từ chối dịch vụ phân tán. DDoS là những cuộc tần công thẳng vào server với mục đích chính là phá làm quá tải máy chủ và không cho máy chủ truyền tải thông tin. Dẫn đến việc chất lượng kết nối và truyền tải thông tin vào website của bạn không tốt. Mặc dù tấn công DDoS không thể lấy cắp dữ liệu nhưng nó vẫn mang lại rất nhiều bất lợi. Vì thế cần có một giải pháp xử lí thông minh khi bị tấn công DDoS.

Website bị gián đoạn hoạt động, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh do DDoS sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn lựa chọn hosting Vietnix. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm phát triển thương hiệu, bứt phá doanh thu mà không gặp bất cứ vấn đề bảo mật nào. Tất cả các gói hosting hiện tại đều được tích hợp sẵn công nghệ Firewall Anti DDoS do Vietnix nghiên cứu và phát triển, giúp chống DDoS hiệu quả. Website của bạn sẽ luôn đứng vững trước các cuộc tấn công DDoS.

7. Bảo mật website SQL ijnection

SQL Injection được sử dụng trong tấn công các ứng dụng chứa dữ liệu (data-driven) với một kỹ thuật chèn code. Nó được biết đến như là một vector có khả năng tấn công dành cho các website không có bảo mật cao. Những nó vẫn có thể được dùng để tấn công bất kỳ cơ sở dữ liệu SQL nào. Những cuộc tấn công này sẽ gây ra các hậu quả như làm mất hiệu lực giao dịch, thay đổi số dư thậm chị làm tiết lộ hay mất dữ liệu trên hệ thống.

Để phòng ngừa cuộc tấn công SQL ijnection nên thường xuyên cập nhật và fix các lỗi của tất cả các máy chủ, dịch vụ và cả ứng dụng. Sau đó sản sinh và dùng tốt source code cùng lúc đó kiểm thử source code website không cho phép tồn tại của các lệnh SQL có biểu hiện bất thường.

8. Bảo mật website với XSS

Cross-site scripting hay còn được viết tắt là XSS. Là các cuộc tấn công khá phổ biến bằng mã độc. Các hacker sẽ lợi dụng lỗ hổng của bảo mật website để thêm các mã script, rồi sau đó gửi về người dùng để truy cậpmạo danh người dùng. Bạn cần phải chắc chắn rằng người dùng không thể đưa các nội dung JavaScript vào website của bạn được.

9. Thay đổi cài đặt mặc định CMS để bảo mật website

Các cuộc tấn công phổ biến nhất chống lại các website là hoàn toàn tự động. Điều mà nhiều bot tấn công dựa vào là để user có cài đặt CMS ở chế độ mặc định.

Sau khi chọn CMS, hãy thay đổi cài đặt mặc định của bạn ngay lập tức. Các thay đổi giúp ngăn chặn một số lượng lớn các cuộc tấn công xảy ra.

Cài đặt CMS có thể bao gồm điều chỉnh nhận xét kiểm soát, khả năng hiển thị của user và quyền cấp phép.

Một ví dụ tuyệt vời về thay đổi cài đặt mặc định mà bạn nên thực hiện là ‘quyền cấp phép với file.’ Bạn có thể thay đổi quyền để chỉ định ai có thể làm gì với file đó.

Mỗi file có ba quyền cấp phép và một số đại diện cho mỗi quyền:

 1. ‘Đọc ‘(4): Xem nội dung file.
 2. ‘Viết ‘(2): Thay đổi những nội dung file.
 3. ‘Thực thi ‘(1): Chạy chương trình file hoặc tập lệnh script.

Để làm rõ, nếu bạn muốn cho cấp phép nhiều quyền, hãy cộng các số lại với nhau. Ví dụ: để cho phép đọc (4) và ghi (2), bạn đặt quyền cấp phép user thành 6.

Cùng với cài đặt quyền cấp phép file mặc định, có ba kiểu user:

 1. Chủ sở hữu – Thường là người tạo file, nhưng quyền sở hữu có thể được thay đổi. Chỉ một user có thể là chủ sở hữu tại một thời điểm.
 2. Nhóm group – Mỗi file được gán cho một nhóm. User là một phần của nhóm cụ thể đó sẽ có quyền truy cập vào các quyền của nhóm.
 3. Công khai – Mọi người khác.

Tùy chỉnh user và cài đặt quyền cấp phép của họ. Không giữ nguyên các cài đặt mặc định, nếu không một lúc nào đó bạn sẽ gặp phải các vấn đề về bảo mật website.

10. Backup Website của bạn

Một trong số các phương pháp bảo mật website tốt nhất là BACKUP. Bạn nên có nhiều hơn một giải pháp. Mỗi thứ đều rất quan trọng để khôi phục website của bạn sau khi sự cố bảo mật chính xảy ra.

Có một số giải pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giúp khôi phục các file bị hỏng hoặc bị mất.

Giữ thông tin website của bạn off-site. Không lưu trữ các bản backup của bạn trên cùng một server với website của bạn; chúng cũng dễ bị tấn công.

Backup Website của bạn
Backup Website của bạn

Chọn giữ bản backup website của bạn trên máy tính nhà hoặc ổ cứng. Tìm một nơi off-site để lưu trữ dữ liệu của bạn và bảo vệ dữ liệu khỏi các lỗi phần cứng, hack và virus.

Một tùy chọn khác là backup website của bạn trên cloud. Nó giúp việc lưu trữ dữ liệu dễ dàng và cho phép truy cập thông tin từ mọi nơi.

Bên cạnh việc chọn nơi để backup website của bạn, bạn phải xem xét việc tự động hóa chúng. Sử dụng một giải pháp mà bạn có thể lên lịch backup website của mình. Bạn cũng nên đảm bảo giải pháp của mình có một hệ thống khôi phục đáng tin cậy.

Hãy dự phòng trong quá trình backup của bạn – hãy sao lưu bản backup của bạn để bảo mật website an toàn nhất.

Bằng cách này, bạn có thể khôi phục các file từ bất kỳ thời điểm nào trước khi xảy ra hack hoặc virus.

>> Xem thêm: Backup là gì? Chia sẻ những cách bảo vệ và sao lưu dữ liệu tốt nhất

11. Biết file cấu hình server website của bạn

Tìm hiểu các file cấu hình server web của bạn. Bạn có thể tìm thấy chúng trong thư mục web gốc. File cấu hình server web cho phép bạn quản lý các quy tắc server. Điều này bao gồm các chỉ thị để cải thiện bảo mật trang web của bạn.

Có nhiều loại file khác nhau được sử dụng với nhiều server khác nhau. Tìm hiểu về một trong những thứ bạn muốn sử dụng.

 • Những server web Apache sử dụng file .htaccess
 • Những server Nginx sử dụng nginx.conf
 • Những server Microsoft IIS sử dụng web.config

Không phải mọi quản trị viên web đều biết họ sử dụng server web nào. Nếu bạn là một trong số họ, hãy sử dụng trình quét website như Sitecheck để kiểm tra trang web của bạn. Nó quét các malware đã biết, virus, trạng thái backlist, lỗi trang web và hơn thế nữa.

Bạn biết về tình trạng bảo mật website hiện tại của mình càng nhiều thì càng tốt. Nó cho bạn thêm thời gian để sửa chữa trước khi bất kỳ tác hại nào đến với nó.

12. Sử dụng tường lửa bảo mật ứng dụng web (WAF)

Đảm bảo bạn đăng ký một web application firewall (WAF). Nó nên được đặt giữa server website của bạn và việc kết nối dữ liệu. Mục đích là đọc từng bit dữ liệu đi qua đó để bảo mật website của bạn.

Đăng ký Tường lửa ứng dụng web (WAF)
Đăng ký Tường lửa ứng dụng web (WAF)

Ngày nay, hầu hết các WAF đều dựa trên cloud và là một dịch vụ plug-and-play. Cloud service là một cổng vào gateway để truy cập đến tất cả lưu lượng, ngăn chặn tất cả các nỗ lực tấn công. Nó cũng lọc ra các loại lưu lượng truy cập không mong muốn khác, như những kẻ gửi thư rác và bot độc hại.

13. Thắt chặt an ninh mạng để nâng cao bảo mật

Khi bạn nghĩ rằng website của mình là an toàn, bạn cần phải phân tích an ninh mạng (Cyber Security) của mình. Nhân viên sử dụng máy tính văn phòng có thể vô tình tạo ra một đường dẫn không an toàn đến website của bạn.

Để ngăn họ cấp quyền truy cập vào server website của bạn, hãy xem xét thực hiện những việc sau tại doanh nghiệp của mình:

 • Đăng nhập máy tính hết hạn sau một thời gian ngắn không hoạt động.
 • Đảm bảo rằng hệ thống của bạn sẽ thông báo cho user ba tháng một lần về các thay đổi mật khẩu.
 • Đảm bảo tất cả các thiết bị được cắm vào mạng đều được quét phần mềm malware mỗi khi chúng được gắn vào.

Công cụ phát hiện bảo mật website

1. Sucuri

SUCURI là một trong những phần mềm quét malware và bảo mật trang web miễn phí phổ biến nhất. Bạn có thể thực hiện kiểm tra nhanh malware, trạng thái backlist, SPAM xâm nhập, lỗi và giúp bảo mật website tốt nhất.

cac phuong phap bao mat website 1
Sucuri bảo mật website

SUCURI cũng giúp dọn dẹp và bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa và hoạt động online trên bất kỳ nền tảng website nào, bao gồm WordPress, Joomla, Magento, Drupal, phpBB, v.v.

2. Qualys

SSL Server Test của Qualys là điều cần thiết để quét và bảo mật website của bạn nhằm tìm ra các lỗ hổng và cấu hình sai SSL / TLS. Nó cung cấp phân tích chuyên sâu về URL https: // của bạn bao gồm ngày hết hạn, xếp hạng tổng thể, mật mã cipher, phiên bản SSL / TLS, mô phỏng bắt tay, chi tiết giao thức protocol, BEAST, v.v.

Qualys tăng cường bảo mật web
Qualys tăng cường bảo mật web

Cách tốt nhất là bạn nên chạy kiểm tra Qualys sau khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào liên quan đến SSL / TLS.

3. Quttera

Quttera kiểm tra website để tìm malware và các lỗ hổng để bảo mật web an toàn.

Bảo mật web với Quttera
Bảo mật web với Quttera

Nó quét website của bạn để tìm các file độc hại, file đáng ngờ, file có nguy cơ đáng ngờ, PhishTank, Safe Browsing (Google, Yandex) và danh sách miền Malware để bảo mật ứng dụng web một cách tốt nhất.

4. Intruder

Intruder là một trình quét lỗ hổng cloud-based mạnh mẽ nhằm tìm ra điểm yếu trong toàn bộ cơ sở hạ tầng ứng dụng web. Nó được thiết kế dành cho doanh nghiệp và cung cấp một công cụ quét bảo mật web cấp chính phủ và ngân hàng mà không phức tạp.

Intruder một trong những công cụ bảo mật web tốt nhất
Intruder một trong những công cụ bảo mật web tốt nhất

Kiểm tra bảo mật mạnh mẽ của nó bao gồm xác định:

 • Thiếu các bản vá patches
 • Cấu hình sai
 • Các sự cố ứng dụng web chẳng hạn như sự xâm nhập SQL & tập lệnh cross-site
 • Vấn đề về CMS

Intruder giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách ưu tiên kết quả dựa trên ngữ cảnh của chúng và chủ động quét hệ thống của bạn nhằm tìm ra các lỗ hổng mới nhất. Nó cũng tích hợp với các nhà cung cấp cloud lớn (AWS, GCP, Azure) và Slack & Jira. Bạn có thể dùng thử Intruder miễn phí trong 30 ngày.

5. UpGuard

UpGuard Web Scan là một công cụ đánh giá rủi ro bên ngoài mà sử dụng thông tin có sẵn công khai để phân loại.

Kiểm tra và bảo mật web với UpGuard
Kiểm tra và bảo mật web với UpGuard

Kết quả kiểm tra được phân loại thành các nhóm sau.

 • Rủi ro website
 • Rủi ro qua email
 • An ninh mạng
 • Lừa đảo và Malware
 • Bảo vệ web và thương hiệu
 • Một vị trí bảo mật nhanh chóng và tốt cho website của bạn.

6. SiteGuarding

SiteGuarding giúp bạn quét miền của mình để tìm malware, blacklist website, spam xâm nhập, defacement và hơn thế nữa. Máy quét tương thích với WordPress, Joomla, Drupal, Magento, osCommerce, Bulletin và một nền tảng platform khác.

SiteGuarding giúp bảo mật website tốt
SiteGuarding giúp bảo mật website tốt

SiteGuarding cũng giúp bạn xóa malware khỏi website của mình, vì vậy nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi virus, chúng sẽ rất hữu ích.

7. Observatory

Mozilla gần đây đã giới thiệu một observatory, giúp chủ sở hữu trang web kiểm tra các yếu tố bảo mật website khác nhau. Nó xác thực chống lại bảo mật tiêu đề OWASP, thực tiễn tốt nhất của TLS và thực hiện các thử nghiệm của bên thứ ba từ Labs SSL, Bridge High-Tech, Security Headers, Preload HSTS, v.v.

Observatory
Observatory

8. Scanner Web Cookies 

Scanner Web Cookies là một công cụ bảo mật website free all-in-one phù hợp để quét các ứng dụng web. Nó có thể tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật và các vấn đề về quyền riêng tư trên các cookie HTTP, Flash applet, HTML5 localStorage, sessionStorage, Supercookies và Evercookies. Công cụ này cũng cung cấp trình quét malware URL miễn phí và trình quét lỗ hổng HTTP, HTML và SSL / TLS.

Scanner Web Cookies bảo mật website
Scanner Web Cookies bảo mật web

Để sử dụng công cụ này, bạn cần nhập tên miền đầy đủ trang web của mình và nhấp vào Check! Sau một thời gian, bạn sẽ nhận được báo cáo đầy đủ về lỗ hổng bảo mật, hiển thị chi tiết về tất cả các vấn đề được tìm thấy và điểm tác động tổng thể về quyền riêng tư.

Bạn có thể sử dụng dịch vụ theo yêu cầu miễn phí mà không có hạn chế hoặc bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí API RESTful hoàn toàn tự động với các gói khác nhau, cung cấp từ 100 lần quét API không giới hạn mỗi tháng.

9. Detectify

Được hỗ trợ đầy đủ bởi các hacker có đạo đức, dịch vụ bảo mật miền và ứng dụng web Detectify cung cấp khả năng giám sát tài sản và bảo mật website tự động nhằm phát hiện hơn 1500 lỗ hổng.

Detectify bảo mật ứng dụng web
Detectify bảo mật ứng dụng web

Khả năng quét lỗ hổng bảo mật của nó bao gồm OWASP Top 10, CORS, Bucket Amazon S3 và các cấu hình sai DNS. Asset Monitoring liên tục giám sát các tên miền phụ, tìm kiếm các hành vi chiếm đoạt thù địch và cảnh báo nếu phát hiện thấy bất thường.

Detectify cung cấp ba gói định giá: Starter, Professional và Enterprise. Tất cả chúng đều bắt đầu với bản dùng thử miễn phí 14 ngày, bạn có thể dùng mà không cần sử dụng thẻ tín dụng.

10. Probely

Probely cung cấp một cách chắc chắn chuyên gia ảo về bảo mật website mà bạn có thể thêm vào nhóm phát triển, nhóm bảo mật, DevOps hoặc doanh nghiệp SaaS của mình. Chuyên gia bảo mật này sẽ quét ứng dụng web của bạn và tìm tất cả các lỗ hổng trên nó. Bạn có thể coi Probely như một bác sĩ gia đình cung cấp cho bạn các chẩn đoán định kỳ và cho bạn biết phải làm gì để khắc phục bất kỳ vấn đề nào.

cac phuong phap bao mat website 7
Probely

Nó là một công cụ chủ yếu được xây dựng cho các nhà phát triển, cho phép họ độc lập hơn khi kiểm tra bảo mật. Những cách tiếp cận phát triển API-First đảm bảo rằng mọi tính năng sẽ có sẵn lần đầu tiên trên phiên bản dịch vụ API. Nó có nhiều gói định giá, bao gồm một gói miễn phí với khả năng quét ánh sáng.

11. Pentest-Tools

Máy quét lỗ hổng trang web là một bộ công cụ toàn diện được cung cấp bởi Pentest-Tools mà kết hợp một giải pháp cho việc thu thập thông tin, kiểm tra ứng dụng web, kiểm tra CMS, kiểm tra cơ sở hạ tầng và kiểm tra SSL. Đặc biệt, trình quét và bảo mật website được thiết kế để phát hiện các lỗ hổng ứng dụng web phổ biến và các vấn đề về cấu hình server.

Scan và bảo mật website với Pentest-Tools
Scan và bảo mật website với Pentest-Tools

Công ty cung cấp phiên bản Light của công cụ, nơi mà thực hiện quét bảo mật web thụ động. Nó có thể phát hiện nhiều lỗ hổng, bao gồm các cài đặt cookie không an toàn, tiêu đề HTTP không an toàn và phần mềm server lỗi thời. Bạn có thể thực hiện tối đa 2 lần quét toàn bộ, miễn phí cho website của mình để có được đánh giá toàn diện. Kết quả sẽ cho bạn biết về các lỗ hổng như bao gồm file cục bộ, sự xâm nhập SQL, xâm nhập lệnh OS, XSS, v.v.

12. ImmuniWeb

Một trong những trình quét bảo mật website phổ biến, ImmuniWeb, nó kiểm tra trang web của bạn theo các tiêu chuẩn sau.

 • Tuân thủ PCI DSS & GDPR
 • Tiêu đề HTTP, bao gồm CSP
 • Kiểm tra CMS cụ thể cho các trang web WordPress và Drupal
 • Các lỗ hổng thư viện front-end
ImmuniWeb
ImmuniWeb

Lời kết

Hy vọng các phương pháp bảo mật website trên sẽ giúp bạn và doanh nghiệp của mình bảo vệ được website an toàn hơn. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này. Vietnix xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hưng Nguyễn

Co-Founder
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+61)

Điểm Mobile

99 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Media

Nguyễn Việt Dũng

19 Tháng 6 lúc 11:07

·

Cảm ơn anh em Vietnix đã tối ưu web “”cùi”” của mình! Đội ngũ chuyên nghiệp, làm việc ngay cả đêm muộn. Trước đây web chỉ được 28 điểm trên PC, giờ chạy nhanh hơn với 94 điểm trên cả desktop lẫn mobile.

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+23)

Điểm Mobile

100 (+40)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Agency Marketing

Doãn Kỹ

24 Tháng 3 lúc 17:37

·

Đã tối ưu pagespeed tại Vietnix được 3 tháng, kết quả vẫn duy trì ở mức 98/100 trên cả mobile và desktop. Đội ngũ hỗ trợ support nhanh chóng và rất nhiệt tình khi mình yêu cầu. 

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+49)

Điểm Mobile

97 (+70)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Nguyễn Việt Dũng

25 Tháng 2 lúc 07:37

·

[Respect]
Anh và anh Mạnh Palado Việt Nam xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em Hưng Nguyễn CEO và Vietnix Trung CTO cùng anh em dev Vietnix đã hỗ trợ tối ưu tối ưu tốc độ website Palado .vn nha!!! Xanh lè, UX và UI đều được tối ưu vượt trội!!!
Lại nợ các em 1 ân huệ, nhất định sẽ repay 1 ngày gần nhất nhé ^^!!!!
#vietnix #toiuutocdo #palado
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG