NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
16/12/2023
Lượt xem

CTR là gì? CTR bao nhiêu là tốt? Cách tối ưu CTR hiệu quả

16/12/2023
30 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (67 bình chọn)

Nhắc đến các chỉ số đo lường của Website hay Facebook Ads thì phải nhắc đến CTR. Chỉ số này đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường hiệu quả của quảng cáo trực trực tuyến. Vậy CTR trong Marketing là gì? Làm sao để xây dựng chỉ số CTR hiệu quả? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Click Through Rate – CTR là gì?

CTR (Click Through Rate) là tỷ lệ người xem nhấp vào một đường link hoặc bài quảng cáo, hay gọi tắt là tỷ lệ nhấp chuột. Chỉ số này được dùng để đánh giá hiệu quả của từ khóa hoặc bài quảng cáo của bạn.

CTR là gì?
CTR là gì?

Trong SEO, những trang có thứ hạng cao trên Google tìm kiếm sẽ có tỷ lệ CTR càng cao. Bởi dưới góc độ của một người dùng khi tìm kiếm, họ sẽ có xu hướng click vào những trang nằm đầu thay vì nhảy qua các trang sau để tìm thông tin.

Trong quảng cáo, chỉ số CTR cao sẽ cho quảng cáo PPC thành công. Đồng thời, nó sẽ ảnh hưởng đến điểm chất lượng và chi phí bạn phải trả cho mỗi lần người đọc click quảng cáo.

Cách tính CTR là gì?

Trong SEO, chỉ số CTR được tính theo công thức sau:

CTR = (Tổng số lần nhấp vào đường link) / (Tổng số lần đường link hiển thị).

Công cụ sau đây của Vietnix sẽ hỗ trợ bạn tính CTR một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập số lần nhấp chuột vào đường link, và số lần đường link hiển thị vào ô tương ứng, sau đó chọn “Tính CTR“, kết quả sẽ lập tức được hiển thị bên dưới.

Trong Google AdWordsFacebook Ads, CTR được tính theo công thức:

CTR = (Tổng số lần nhấp vào quảng cáo) / (Tổng số lần quảng cáo hiển thị).

CTR trong AdWords

Tại sao CTR lại quan trọng trong AdWords

 Thực tế, CTR đóng vai trò quan trọng đối với tài khoản vì nó có tác động trực tiếp đến điểm chất lượng. Dù là Google AdWords hay các nền tảng tiếp thị tìm kiếm, chúng đều ưu tiên giá cho những quảng cáo có mức liên quan cao, góp phần tạo sự hài lòng cho người tìm kiếm.

CTR quan trọng trong AdWords
CTR quan trọng trong AdWords

Điểm số chất lượng tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp vào AdWords:

  • CTR cao đến điểm chất lượng cao.
  • Điểm chất lượng giúp điều chỉnh/duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Nếu quảng cáo của bạn được tìm kiếm nhiều, điều này sẽ tăng tỷ lệ CTR. Điều này có nghĩa là bạn đang đưa ra cho một lượng lớn người tiếp cận với ưu đãi của mình.

CTR bao nhiêu là tốt?

Đánh giá chỉ số này phụ thuộc vào từng tình huống và đối tượng cụ thể. Đáp án chính xác nhất cho câu hỏi này là “TÙY”. c có thể biến động tùy thuộc vào chiến dịch tiếp thị và thậm chí là từng từ khóa cụ thể. Mỗi chiến dịch và từ khóa đều có thể có tỷ lệ CTR khác nhau.

CTR bao nhiêu là tốt
CTR bao nhiêu là tốt

Thực tế, không có một con số cụ thể nào định rõ được rằng tỷ lệ CTR là tốt hay không. Chỉ số CTR trung bình sẽ thay đổi theo từng ngành và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là vị trí hiển thị.

CTR trung bình trong AdWords là bao nhiêu?

Theo nguyên tắc, CTR của AdWords tốt nhất là 4-5% cho mạng tìm kiếm và 0,5-1% cho mạng hiển thị. Theo thực tế, CTR trung bình trong AdWords là 1,91% cho tìm kiếm và 0,35% cho hiển thị. 

CTR và điểm chất lượng

CTR là một đại lượng biểu thị mức độ tương tác giữa quảng cáo và đối tượng mục tiêu. Do đó, Google và Facebook sử dụng chỉ số CTR để đánh giá chất lượng của quảng cáo.

CTR và điểm chất lượng
CTR và điểm chất lượng

Cả Google và Facebook đều mong muốn quảng cáo mang lại giá trị và liên quan đến người dùng, nếu không dữ liệu người dùng sẽ giảm. Để đo chất lượng quảng cáo, họ áp dụng tiêu chí điểm số chất lượng, mà đa phần dựa trên mức độ tương tác với quảng cáo, nói cách khác là tỷ lệ nhấp vào mỗi quảng cáo.

“Hệ thống thầu” xác định điểm chất lượng

Cả Facebook và Google AdWords đều áp dụng “hệ thống đấu thầu” để đánh giá điểm chất lượng của tài khoản quảng cáo khi quyết định vị trí xuất hiện của quảng cáo. Điểm chất lượng tài khoản về bản chất sẽ ảnh hưởng đến mức đấu thầu của bạn. Khi tài khoản đạt điểm cao, quảng cáo có khả năng vượt qua đối thủ mà không cần trả chi phí cao hơn.

Tăng CTR sẽ đồng nghĩa với việc tăng điểm chất lượng quảng cáo, cũng như làm tăng số lần quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả hoặc bảng tin người dùng. Tuy nhiên, chi phí trả cho mỗi lượt nhấp sẽ giảm đi. CTR không chỉ ảnh hưởng đến điểm chất lượng mà còn tác động đến vị trí quảng cáo và chi phí trả cho mỗi lượt nhấp.

Điểm chất lượng
Điểm chất lượng

Cách để có được tỷ lệ CTR cao cho các từ khóa

2 nguyên tắc để có được tỷ lệ CTR cao cho các từ  khóa:

  • Phải có sự liên quan – Từ nội dung quảng cáo đến Landing Page và các ưu đãi phải được kết nối chặt chẽ với nhau.
  • Giá cả cần phải hợp lý – Việc sử dụng từ khóa bị cấm sẽ không mang đến lợi nhuận.

Tóm lại, một tỷ lệ nhấp chuột (CTR) tốt đồng nghĩa với việc định rõ mục tiêu và từ khóa phù hợp. Đồng thời, càng có nhiều người nhấp vào quảng cáo, thì kết quả càng tốt.

CTR đối với SEO

Cũng giống như CTR trong AdWords, chỉ số CTR trong SEO sẽ cho biết tỷ lệ số người click vào trang web của bạn trên số lần đường link đó hiển thị.

Chỉ số CTR của mỗi vị trí trong danh sách kết quả tìm kiếm sẽ khác nhau. Tuy nhiên, trang của bạn sẽ có chỉ số CTR cao hơn nếu nó đứng ở vị thứ cao trên Google tìm kiếm. 

CTR trong SEO với Google Search Console
CTR trong SEO với Google Search Console

CTR Facebook là gì?

CTR là gì trong Facebook? Đó là tỉ lệ số lượt người dùng click vào quảng cáo trên số lượt hiển thị của quảng cáo đó. Chỉ số này sẽ cho biết bài quảng cáo của bạn có thực sự hiệu quả, thu hút người dùng truy cập không.

CTR trong Facebook là gì?
CTR trong Facebook là gì?

Tỷ lệ CTR cao chứng tỏ quảng cáo của bạn có hình ảnh và nội dung thu hút người đọc. Và nếu ngược lại, nghĩa là bài chưa đủ sức hút và bạn cần điều chỉnh trong những lần quảng cáo tiếp theo. Ngoài ra, CTR cao sẽ giúp điểm chất lượng của bài viết cao. Khi đó, bài viết của bạn sẽ xuất hiện ở nhiều nơi hơn với chi phí thấp hơn. Phân tích chỉ số CTR marketing sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược hiệu quả và tối ưu nhất. CTR trên 0,9% được xem là tốt đối với Facebook.

Cách tối ưu tỷ lệ CTR hiệu quả

Có thể thấy, chỉ số CTR càng cao chứng tỏ bài viết của bạn càng hiệu quả, thu hút được người dùng. Tùy vào mỗi hình thức, chúng ta sẽ có cách tăng khác nhau.

Cách tăng CTR trong AdWords

Để tăng chỉ số CTR trong AdWords, bạn cần đáp ứng 2 yếu tố cơ bản đó là tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và tạo nội dung quảng cáo sáng tạo. Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu tức là bài quảng cáo của bạn sẽ hiển thị với những người quan tâm nội dung đó, khi đó tỷ lệ người đọc click sẽ cao hơn. Nếu tỷ lệ CTR thấp, bạn cần kiểm tra và phân đoạn cụ thể hơn chiến dịch quảng cáo của mình.

Cách tăng CTR trong AdWords
Cách tăng CTR trong AdWords

Yếu tố quan trọng quyết định một chiến dịch quảng cáo có đạt hiệu quả không đó là nội dung quảng cáo. Một bài quảng cáo có nội dung hấp dẫn và phù hợp với từ khóa mà người dùng tìm kiếm sẽ thu hút họ click. Một số chiến lược tăng tỷ lệ CTR cho AdWords phải kể đến như: Tích hợp button vào quảng cáo, tận dụng đầy đủ các tính năng có sẵn trên nền tảng quảng cáo, tạo ra một ưu đãi hấp dẫn.

Cách tăng CTR trong SEO

Như bạn đã biết, những trang nằm ở thứ hạng đầu trên Google tìm kiếm thường sẽ có tỷ lệ người dùng click vào cao hơn. Do đó, những trang có thứ hạng càng cao thì sẽ có chỉ số CTR càng cao. 

Tuy không phải là yếu tố duy nhất, nhưng nó là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến CTR. Cũng chính vì vậy, để cải thiện chỉ số CTR trong SEO, bạn hãy thực hiện những cách để tăng thứ hạng và lượng truy cập Organic cho Website:

Sử dụng longtail keywords

Khi sử dụng longtail keywords, tức là bạn đang đi vào từng ngách nhỏ theo nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Khi đó, lượng truy cập tự nhiên vào Website của bạn sẽ tăng lên. 

Sử dụng từ khóa dài để tăng chỉ số CTR
Sử dụng từ khóa dài để tăng chỉ số CTR

Tối ưu Meta Description

Meta Description là đoạn mô tả ngắn xuất hiện bên dưới tiêu đề trên trang kết quả tìm kiếm. Một đoạn mô tả ngắn gọn, đầy đủ ý và có sức hấp dẫn sẽ tăng tỷ lệ người đọc click vào trang của bạn.

ctr la gi 2
Tối ưu Meta Description

Tối ưu hình ảnh cho bài viết

Nên sử dụng những hình ảnh gốc và có sự liên quan đến nội dung bài viết. Chúng sẽ đóng vai trò trong việc đưa bài viết vào hộp thông tin xuất hiện trên top đầu Google tìm kiếm.

Tối ưu URL

Đường dẫn URL sẽ xuất hiện bên ngoài kết quả tìm kiếm. Do đó, nó cũng có ảnh hưởng đến tỷ lệ người đọc click. Một URL tối ưu khi nó chứa từ khóa chính, ngắn gọn và được phân đúng danh mục.

Tối ưu tiêu đề

Tối ưu URL để tăng CTR
Tối ưu URL để tăng CTR

Tiêu đề là yếu tố mà người đọc nhìn thấy đầu tiên và có ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm. Do đó, bạn nên tối ưu tiêu đề sao cho ngắn gọn, hấp dẫn và phải chứa từ khóa chính.

Schema Markup

Trang web được cài dữ liệu cấu trúc Schema Markup sẽ giúp Google nhận biết và phân loại trang web chính xác và dễ dàng xuất hiện trên trang kết quả hơn.

Cấu trúc bài viết dạng Toplist

Bạn có thể trình bày bài viết dạng Toplist. Bởi người đọc thường có xu hướng click vào các bài viết có cấu trúc như Top 10, Top 20,… 

Cấu trúc bài viết dạng Toplist
Cấu trúc bài viết dạng Toplist

Tối ưu tốc độ load của Website

Tốc độ tải trang có ảnh hưởng đến thứ hạng của trang trên Google. Website có tốc độ load chậm sẽ khiến người đọc có trải nghiệm không tốt và họ nhanh chóng rời đi. 

Để đảm bảo trang web của bạn tải nhanh và đáp ứng trải nghiệm người dùng, một trong những giải pháp đơn giản nhất là sử dụng dịch vụ Hosting tốc độ cao của Vietnix. Với Hosting tốc độ cao, các trang web của bạn sẽ được đặt trên một máy chủ đã được cấu hình để tối ưu hóa tốc độ và sự ổn định, giúp giảm thiểu thời gian tải trang và tăng trải nghiệm người dùng. Đồng thời, Vietnix cũng cung cấp các tính năng bảo mật cao cấp, Firewall anti DDoS và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp 247, đảm bảo trang web của bạn luôn hoạt động trơn tru và an toàn. Hãy sử dụng dịch vụ Hosting tốc độ cao của Vietnix ngay hôm nay để cải thiện trải nghiệm người dùng và thứ hạng website của bạn.

Địa phương hóa nội dung

Trong những năm gần đây, Google đã tập trung vào tính tương thích với thiết bị di động do sự tăng đáng kể của tìm kiếm trên di động. Điều này đã thay đổi cách hiển thị kết quả tìm kiếm và đặt ra yêu cầu về “địa phương hóa” nội dung. Bằng cách tối ưu hóa nội dung trang web của bạn với các yếu tố địa phương, bạn có thể tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) và thu hút khách hàng thông qua kết quả tìm kiếm, Google Maps và thông tin quan trọng như địa chỉ, giờ làm việc và số điện thoại. Điều này được xem là cách hiệu quả hơn so với việc treo các banner quảng cáo trên các khu vực công cộng.

Địa phương hóa nội dung
Địa phương hóa nội dung

Kiểm tra tiêu đề trên Social Media

Tiêu đề đóng vai trò quan trọng, vì vậy hãy thử nghiệm chúng trước để có những kết quả tốt nhất. Sử dụng công cụ CoSchedule để phân tích tiêu đề dựa trên dữ liệu khổng lồ, nhưng để đảm bảo tính hiệu quả thực tế, hãy áp dụng nó vào các bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội. Thực hiện so sánh lượt nhấp và tương tác của các tiêu đề, kèm theo việc thực hiện thử nghiệm A/B để xác minh tiêu đề nào phù hợp với trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Lưu ý rằng việc thử nghiệm này chỉ hiệu quả khi trang của bạn có một lượng người theo dõi lớn.

Xem trước nội dung với Google AdWords

Công cụ xem trước của Google AdWords có nhiều tính năng hữu ích và có thể thay thế cho Yoast SEO. Từ tháng 9/2016, bản xem trước quảng cáo của Google AdWords được tối ưu hóa cho cả thiết bị di động và máy tính, bao gồm cả xem trước tiêu đề và mô tả. Google AdWords hỗ trợ xem trước và phân tích các thông số, cho phép bạn kiểm tra hiệu suất của mỗi ý tưởng và đưa ra ý tưởng mới cho nội dung. Cả Google AdWords và Yoast không thể kiểm tra sơ đồ, trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu được cấu trúc của Google.

Xem trước nội dung với Google AdWords
Xem trước nội dung với Google AdWords

Tìm ra các trang có CTR cao nhất và thấp nhất

Có hai cách để kiểm tra dữ liệu trên Google Analytics:

  • Vào Acquisition – Search Console – Queries để xem thông tin về truy vấn dẫn đến trang của bạn, bao gồm số lần nhấp chuột, số lần hiển thị, CTR và vị trí trung bình trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là thông tin có giá trị, có thể xem, tải về hoặc phân tích.
  • Kiểm tra các landing page trong cùng một menu để có thông tin chi tiết về số lần hiển thị, số lần nhấp chuột, bounce rate, phiên, chuyển đổi và dữ liệu khác. Báo cáo này giúp nhận biết trang với CTR cao và thấp nhất, từ đó bắt đầu thử nghiệm A/B testing tiêu đề và Meta Description trên Social Media đối với các trang có CTR thấp.

Dùng bản xem trước Yoast trong WordPress

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, hãy cài đặt plugin Yoast – một bộ SEO toàn diện đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất. Khi viết bài, sử dụng chế độ xem trước giống như bản hoàn chỉnh trên trang kết quả Google. Yoast giúp bạn phát hiện và loại bỏ từ ngữ dư thừa hoặc không phù hợp với nội dung. Plugin cũng hiển thị thanh trạng thái thời gian để giúp bạn giới hạn số ký tự, và nó tích hợp mượt mà vào mỗi bài đăng khi cài đặt, không làm phiền khi sử dụng WordPress.

Cách tối ưu CTR Facebook

Xác định đối tượng mục tiêu

Tập trung vào khách hàng tiềm năng giúp giảm sự chênh lệch giữa số lần click chuột và lượng chuyển đổi. Từ đó việc trả chi phí cho quảng cáo sẽ mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Mở rộng đối tượng không đồng nghĩa với khả năng kích thích mua sắm, vì vậy quảng cáo cần được tạo ra để hấp dẫn đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Xác định đối tượng mục tiêu
Xác định đối tượng mục tiêu

Tối ưu URL

URL liên quan đến từ khóa hoặc nội dung của chủ đề quảng cáo sẽ thu hút 25% lượt nhấp hơn so với URL thông thường.

Nội dung mang tính sáng tạo và phù hợp với sản phẩm

Nội dung sáng tạo sẽ kích thích được sự tò mò của người dùng và làm tăng số lần nhấp vào quảng cáo. Ưu đãi, khuyến mãi và thông điệp phù hợp, cùng với sự liên kết giữa nội dung và sản phẩm, sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Hãy tối ưu hóa tiêu đề quảng cáo trong khoảng từ 70 đến 160 ký tự, sử dụng ngôn ngữ khéo léo để giữ người đọc quan tâm trong thời gian dài.

Sử dụng số trong tiêu đề

Dựa trên nhiều nghiên cứu uy tín, việc sử dụng con số trong tiêu đề tạo ra một sức hấp dẫn mạnh mẽ và thu hút sự chú ý của người xem. Thống kê cho thấy rằng tiêu đề chứa con số có thể làm tăng CTR lên đến 36%. Chính vì vậy hãy xem xét việc tích hợp con số vào tiêu đề quảng cáo của bạn.

Tối ưu CTR bằng cách quảng cáo trên Facebook với nội dung hay
Tối ưu CTR bằng cách quảng cáo trên Facebook với nội dung hay

Khung giờ và tần suất đăng bài

Việc đăng bài không phải lúc nào cũng giống nhau và tần suất đăng bài cũng không luôn đồng nghĩa với việc càng nhiều càng tốt. Trên Facebook, thời điểm và tần suất đăng bài ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột (CTR). Thứ sáu được xem là “giờ vàng” trên Facebook, khi có nhiều người online nhất và bài viết đăng trong khoảng thời gian này thường nhận được nhiều tương tác hơn so với các ngày khác. 20h được xác định là thời điểm “giờ vàng” khi nhiều người sử dụng điện thoại và truy cập Facebook. Từ 1-3h là khoảng thời gian mà bài viết thường nhận được nhiều lượt nhấp chuột và chia sẻ nhất trong ngày. Tốt nhất là đăng từ 1-3 bài mỗi ngày, vì đăng quá nhiều bài trong một ngày có thể giảm sự chú ý đến bài viết của bạn.

Chạy thử nghiệm các mẫu quảng cáo

Thay vì triển khai một mẫu quảng cáo mà không biết về hiệu suất của nó, khiến cho doanh nghiệp tiêu tốn nhiều chi phí mà không mang lại hiệu quả, hãy sử dụng tính năng kiểm thử của Facebook Ads để đánh giá hiệu quả của mẫu quảng cáo từ các yếu tố như mục tiêu quảng cáo, đối tượng khách hàng, loại quảng cáo và nhiều yếu tố khác. Thực hiện ít nhất 2 bài kiểm thử trước khi quyết định chọn một mẫu quảng cáo cụ thể. Khi chạy quảng cáo, bạn sẽ có thông tin về mẫu quảng cáo nào phù hợp nhất, tương tác cao và có thể điều chỉnh tốt hơn cho mẫu cuối cùng.

CTR cao có thực sự tốt hay không?

Bạn cũng nên lưu ý rằng, CTR cao có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn vì từ khóa có thể sẽ không phù hợp với doanh nghiệp, không tạo ra doanh thu, khách hàng và góp phần vào tăng độ nhận diện thương hiệu.

CTR cao có tốt không?
CTR cao có tốt không?

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng như trên là vì:

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột: Trên các nền tảng quảng cáo, bạn phải trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Do đó, việc có một tỷ lệ CTR cao có thể dẫn đến chi phí quảng cáo tăng lên.

Quá nhiều lượt nhấp chuột: Nếu có quá nhiều lượt nhấp chuột mà không đem lại lợi nhuận đủ, đây có thể là dấu hiệu của một chiến dịch quảng cáo không hiệu quả. Điều này gây lãng phí nguồn lực và không mang lại giá trị kinh doanh.

Từ khóa phải trả phí quá cao: Nếu bạn tạo ra nhiều lần nhấp chuột trên các từ khóa có giá trả phí cao mà không có lợi nhuận đáng kể, đó có thể là một vấn đề. Cần đảm bảo rằng từ khóa được chọn phù hợp với mục tiêu kinh doanh và mang lại giá trị đáng kể cho doanh nghiệp.

Các điều khoản không liên quan: Nếu quảng cáo của bạn thu hút những lần nhấp chuột không liên quan hoặc không mang lại lợi ích kinh doanh, điều này chỉ tốn tiền mà không đem lại giá trị. Cần chú trọng vào việc định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu và tạo nội dung quảng cáo liên quan đến họ.

Để tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo, hãy cân nhắc các yếu tố khác như chất lượng từ khóa, định vị đúng đối tượng khách hàng, thiết kế quảng cáo hấp dẫn và đặc biệt và tối ưu trang đích (landing page) để đảm bảo rằng tỷ lệ CTR cao của bạn cũng mang lại giá trị kinh doanh

Một số lưu ý cần biết về chỉ số CTR

Như bạn đã thấy, chỉ số CTR càng cao chứng tỏ bài viết của bạn càng hữu ích và thu hút được người đọc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chỉ số CTR cao sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực cho doanh nghiệp.

  • Đối với những bài quảng cáo, bạn sẽ phải trả tiền cho số lần click chuột. Lượng click quá nhiều sẽ khiến bạn chi tiêu quá mức cho quảng cáo. 
  • Đối với những từ khóa trả phí cao, ngay cả khi tạo ra sự chuyển đổi, số lần nhấp chuột nhiều khiến bạn không thu về lợi nhuận.
  • Số lượt nhấp chuột cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp khiến bạn tiêu tốn tiền cho quảng cáo mà không thu về lợi nhuận.

Câu hỏi thường gặp

CPC là gì?

CPC là viết tắt của Cost Per Click, nghĩa là Chi phí mỗi lần nhấp chuột. Đây là một hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho quảng cáo của mình khi có người dùng nhấp vào.

CPM là gì?

CPM là viết tắt của Cost Per Mille, nghĩa là Chi phí mỗi 1000 lần hiển thị. Đây là một hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho quảng cáo của mình khi có 1.000 người dùng nhìn thấy quảng cáo đó.

CVR là gì?

CVR là viết tắt của Conversion Rate, nghĩa là Tỷ lệ chuyển đổi. Đây là một chỉ số tiếp thị được sử dụng để đo lường tỷ lệ người dùng thực hiện một hành động mong muốn sau khi tiếp xúc với nội dung hoặc quảng cáo của bạn. Xem chi tiết về Conversion Rate qua bài viết Conversion Rate là gì? 20+ cách tối ưu Conversion Rate trong bán hàng hiệu quả!

CR là gì trong SEO?

Trong SEO, CR là viết tắt của Conversion Rate, nghĩa là Tỷ lệ chuyển đổi. Đây là một chỉ số quan trọng được sử dụng để đo lường hiệu quả của các chiến dịch SEO của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi SEO của bạn là tỷ lệ người dùng truy cập vào trang web của bạn qua kết quả tìm kiếm và thực hiện một hành động mong muốn. Hành động mong muốn này có thể là bất cứ thứ gì, chẳng hạn như:
– Mua hàng
– Đăng ký nhận bản tin
– Tải xuống tài liệu
– Liên hệ với doanh nghiệp của bạn
Tỷ lệ chuyển đổi SEO được tính bằng cách chia số lượt chuyển đổi cho tổng số lượt truy cập từ kết quả tìm kiếm.

SEO là gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, nghĩa là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là quá trình cải thiện khả năng hiển thị của trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm của Google và các công cụ tìm kiếm khác. Xem chi tiết các thông tin về SEO tại đây.

Expected CTR là gì?

Expected CTR là viết tắt của Expected Click-Through Rate, nghĩa là “Tỷ lệ nhấp chuột dự kiến”. Đây là một chỉ số được sử dụng trong quảng cáo trực tuyến để đo lường khả năng người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Expected CTR được tính bằng cách chia số lượt nhấp chuột cho tổng số lần hiển thị của quảng cáo. Ví dụ: nếu bạn có 100 lượt nhấp chuột và 10.000 lần hiển thị, thì Expected CTR của bạn là 1%.

Lời kết

Ở bài viết trên, Vietnix đã giải thích cho bạn CTR là gì? CTR trong Marketing là gì? Các cách tăng chỉ số CTR,… Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc đánh giá và tối ưu chiến dịch của bạn. Nếu bạn có thêm bất cứ thắc mắc gì về CTR, hãy comment ngay dưới đây để cùng Vietnix giải đáp nhé!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG