Disavow link là gì? Hướng dẫn cách phân tích và từ chối backlink “xấu”

Lượt xem
Home

Backlink kém chất lượng, spam backlink là một trong những yếu tố khiến Google chú ý và xử phạt các website. Đã có không ít SEOer cảm thấy đau đầu khi gặp phải tình trạng web bị đối thủ bắn số lượng lớn backlink “bẩn” dẫn tới án phạt của Google gây mất traffic, mất index và rớt hạng tìm kiếm. Và một công cụ rất hữu ích để giải quyết vấn đề này chính là Disavow link.

Disavow link (hay Google Disavow Backlink) là một công cụ hỗ trợ quản trị website nằm trong Google Search Console có chức năng từ chối hoặc loại bỏ các backlink xấu trỏ về trang. Đây chính là công cụ hữu ích giúp website tránh được các hình phạt của Google nhằm vào những backlink kém chất lượng.

Có không ít trường hợp website chứa backlink xấu bị tụt traffic trầm trọng khi bị Google phạt trực tiếp. Ngay đến các website chuyên nghiệp cũng không tránh khỏi điều này và có thể mất index với cả từ khóa thương hiệu. Disavow chính là giải pháp giúp những người làm SEO gỡ bỏ các backlink xấu khỏi website để tránh hình phạt từ thuật toán mới của Google.

Disavow link
Disavow link là gì?

Công cụ Disavow link được biết đến từ tháng 10/2012. Tuy nhiên trong khoảng thời gian đó, những người làm SEO vẫn còn khá mơ hồ và cũng như chưa có nhiều cơ hội để tiếp cận công cụ này.

Thực tế lúc bấy giờ Disavow link chưa được quan tâm là bởi quá trình tối ưu công cụ tìm kiếm còn khá đơn giản. Bài viết cơ bản là việc xào nấu lại nội dung giữa các website và nhồi nhét từ khóa. Chỉ cần như vậy là trang web đã có cơ hội được xếp hạng cao trên trang hiển thị kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên việc cập nhật Penguin trong năm 2012 đã khiến thuật toán Google có sự thay đổi lớn. Theo đó, Google sẽ tập trung tới việc giải quyết các backlink kém chất lượng trỏ về các website. Với thuật toán mới này, Google dễ dàng nhận ra các chiến thuật đặt backlink xấu và tiến hành xử phạt ngay. Việc Disavow Google được tạo ra chính là công cụ vô cùng hữu ích để giúp các website gỡ bỏ các backlink xấu một cách nhanh chóng và triệt để, từ đó sớm lấy lại thứ hạng ban đầu của mình.

Nhận ngay trọn bộ checklist 1050+ forum/social/profile xây dựng backlink chất lượng được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix.

Với thuật toán mới nhất hiện nay của Google là Penguin 4.0 sẽ không xử phạt đối với các liên kết kém chất lượng trên website mà chỉ bỏ qua hoặc làm giảm bớt giá trị đối với các đường link có tính chất spam. Từ đó hiệu quả SEO cũng như thứ hạng trang web sẽ có sự thay đổi.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể đặt tùy tiện các backlink kém chất lượng trên website mà không để lại hậu quả gì. Khi lượng backlink spam trên website đáng báo động, thay vì Penguin thì bạn sẽ phải đối mặt với hình phạt từ chính Google. Thứ hạng của website sẽ bị rớt một cách thảm hại, ngay cả với những từ khóa top 1 cũng có thể bị đẩy xuống top 5, top 6 thậm chí không được xếp hạng tìm kiếm.

Lúc này bạn sẽ phải thực hiện Disavow link spam đi để cải thiện thứ hạng và khôi phục trạng thái bạn đầu của website. Cụ thể hơn về các bước thực hiện sẽ được nêu rõ trong phần dưới của bài viết.

Thuật toán Penguin của Google
Thuật toán Penguin của Google

Tác vụ thủ công là gì?

Tác vụ thủ công chính là hình thức xử phạt rất nặng của Google, một tình thế xấu mà bất cứ website nào cũng không mong muốn gặp phải. Lúc đó, chính nhân viên Google sẽ dùng một checklist trực tiếp xem xét trang web của bạn. Sau khi kiểm tra xong, nếu nhận thấy các liên kết vi phạm chính sách của Google thì một thông báo sẽ được gửi đến hộp thư của bạn.

Có hai cấp độ của hình phạt tác vụ thủ công là phạt bán phần và phạt toàn phần. 

 • Phạt bán phần: Lúc này, chỉ một số URL bị xử phạt và tụt hạng, còn một số khác vẫn duy trì bình thường.
 • Phạt toàn phần: Đây là hình phạt nặng nhất mà Google áp dụng với website. Toàn bộ tên miền sẽ bị phạt thẳng tay và tụt hạng trầm trọng. Đến mức người dùng không thể tìm thấy trang web, ngay cả một số còn bị mất index trên Google.

Trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được thông báo xử phạt, trang web của bạn sẽ bị tụt hạng nhanh chóng, việc bị đẩy khỏi top 100 là điều không quá bất ngờ.

Ví dụ về phạt tác vụ thủ công của Google trong Google Search Console
Ví dụ về phạt tác vụ thủ công của Google trong Google Search Console

Những lưu ý khi bị tác vụ thủ công

Nếu một ngày nào đó, bỗng nhiên bạn nhận được một thông báo từ Google về việc website của bạn đã vi phạm chính sách của họ. Hãy bình tĩnh đón nhận nó để tiếp tục xử lý vấn đề để có thể khôi phục trang web về vị trí ban đầu.

Hầu hết mọi người thường cho rằng Google chỉ xử phạt đối với các website chứa backlink spam. Họ nghĩ rằng các cách đi link an toàn (mũ trắng) như link mạng xã hội, guest post, link báo,… sẽ không trong tầm ngắm của Google. Đây là một quan niệm hết sức sai lầm.

Luật lệ của Google

Nếu đọc kỹ điều khoản mà Google nói về việc sử dụng backlinks, bạn sẽ thấy họ đã nhắc đến vấn đề:

Any links intended to manipulate PageRank or a site’s ranking in Google search results may be considered part of a link scheme and a violation of Google’s Webmaster Guidelines. This includes any behavior that manipulates links to your site or outgoing links from your site.
Tiếng việt: Bất kỳ liên kết nào nhằm mục đích thao túng PageRank hoặc xếp hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google có thể được coi là một phần của sơ đồ liên kết và vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Điều này bao gồm mọi thao tác liên kết đến hoặc từ trang web của bạn.

Điều này đồng nghĩa với việc dù bạn có sử dụng phương pháp đi link diễn đàn trong phạm vi lĩnh vực, Guest Post, link Bait,… thì vẫn có khả năng bị phạt. Tóm lại, bất kể cách xây dựng backlink kiểu mũ đen, mũ xám, mũ trắng hay cả cách đi backlink giúp website nhanh chóng lên top thì đều có khả năng vi phạm chính sách backlink của Google.

Đến đây, nhiều người sẽ nhận định rằng việc sử dụng backlinks quá nguy hiểm cho website, chỉ nên xây dựng thuần content và thực hiện các kỹ thuật SEO để đưa website lên top. Suy nghĩ này thực sự chưa chính xác. Nếu bạn biết cách kiểm soát các backlink trên website thì việc sử dụng chúng sẽ không còn quá rủi ro. Hơn nữa, ngay cả khi website bạn bị phạt tác vụ thủ công, đừng vội gỡ toàn bộ backlinks trên trang web mà hãy thực hiện theo hướng dẫn trong phần dưới đây của bài viết.

Những lưu ý khi bị tác vụ thủ công
Những lưu ý khi bị tác vụ thủ công

Chuẩn bị tâm lý chiến đấu trường kỳ

Nếu như chính website của bạn nhận được thông báo bị Google phạt liên quan đến backlink, đừng quá lo lắng, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho một cuộc chiến trường kỳ. Bạn sẽ cần gỡ các backlink spam trên website. Tuy nhiên sẽ xảy ra trường hợp gỡ link thất bại, thậm chí việc gỡ link có thể kéo dài 1-2 tháng hoặc dài hơn. Việc khôi phục lại website chỉ sau 1-2 tuần thường rất khó, thậm chí không thể xảy ra.

Thực tế cho thấy, dù bạn có Disavow backlink toàn bộ domain hay các URL bị phạt theo thông báo của Google thì không đồng nghĩa với việc họ sẽ chấp nhận gỡ bỏ hình phạt. Google không chỉ quan tâm tới kết quả mà họ chú ý nhiều hơn tới quá trình thực hiện, sự quyết tâm và nỗ lực phục hồi thứ hạng website của bạn.

Google không muốn bạn chỉ xử lý bằng cách từ chối liên kết bẩn, họ muốn chúng thực sự bị gỡ bỏ hoặc biến mất trên web của bạn. Trước hết, hãy vào các trang vệ tinh để gỡ bỏ backlink, đồng thời liên hệ với các chủ website đề nghị họ gỡ bỏ các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Sử dụng Disavow Link sẽ là lựa chọn cuối cùng sau khi bạn cố gắng thực hiện hết các biện pháp trên.

Thực tế không phải chỉ khi dính án phạt từ Google về backlink hay nhận thấy sự tụt hạng đột ngột của website thì bạn mới cần tới sự trở giúp của Disavow link. Người làm SEO nên sử dụng nó trong quá trình SEO web để loại bỏ các backlink spam trỏ đến website của mình. Điều đó sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng bị Google phạt.

Tuy nhiên, để sử dụng công cụ Backlink Disavow hiệu quả, bạn cần có đủ kinh nghiệm đánh giá website và chọn lọc backlink. Nếu không bạn sẽ đánh mất các backlink có giá trị trong việc hỗ trợ website của mình tăng thứ hạng.

VIệc kiểm soát backlink cần được theo dõi định kỳ, thường là mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Và bạn chỉ nên từ chối các liên kết nếu:

 • Website có một lượng lớn liên kết spam, hoặc backlink chất lượng thấp trỏ đến trang web của mình. Nếu lượng lớn backlink về cùng một thời điểm bạn nên xem xét việc bị bắn tool backlink.
 • Các liên kết này đã gây ra hoặc có thể gây ra tác vụ thủ công trên trang web của bạn.

Google đang rất nỗ lực để đảm bảo rằng các hoạt động trên trang web của bên thứ ba không ảnh hưởng tiêu cực đến website. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các backlink đến có thể ảnh hưởng xấu đến nhận thức của Google. Google khuyên người dùng hãy cố gắng xóa càng nhiều liên kết spam hoặc chất lượng thấp khỏi website càng tốt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nên từ chối backlink trong những trường hợp nào tại bài viết sau đây của Google: https://support.google.com/webmasters/answer/2648487?hl=vi

Dưới đây là một số trường hợp không nên vội vàng triển khai Disavow Backlink trong thời gian này, cụ thể như sau;

 • Trường hợp khi Google cập nhật thuật toán: Khi GG update đặc biệt là những update liên quan đến backlink (vd như đợt update về link spam vào 14/10/2022 https://developers.google.com/search/blog/2022/12/december-22-link-spam-update), việc bạn vội vàng từ chối backlink có thể tạo tín hiệu là backlink website của bạn có vấn đề. Hãy để thuật toán hoạt động ổn định
 • Khi mới xây dựng website: Tất nhiên rồi, trừ khi bị bắn tool.

Phát hiện các backlink xấu tồn tại trên website là bước đầu tiên bạn cần thực hiện. Bước này khá phức tạp và đòi hỏi kinh nghiệm của người làm SEO.

Backlink “xấu” (Toxic Backlink) là những liên kết được trỏ đến từ những trang web kém chất lượng, không liên quan đến lĩnh vực website bạn. Hoặc đó cũng có thể là các link được chèn ẩn đi trên website khiến người dùng khó nhận thấy để nhấp vào. Các backlink “xấu” thường xuất phát từ các liên kết trả phí, spam diễn đàn, PBN, các website bị tấn công, SEO mũ đen,…

Toxic backlink
Toxic backlink

Trước hết, sẽ sử dụng công cụ hỗ trợ Google Search Console https://search.google.com/search-console/welcome để lọc ra danh sách các backlink hiện có trên website. Bạn tìm đến mục Liên kết rồi chọn xem Thêm ở phần nội dung Liên kết bên ngoàixuất ra file danh sách.

Cách phát hiện backlink xấu trong Google Search Console
Cách phát hiện backlink xấu trong Google Search Console

Danh sách được xuất ra sẽ gồm cả link chất lượng lẫn link kém chất lượng. Việc cần làm tiếp theo là chọn lọc ra các backlink xấu trong đó. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách phổ biến sau đây để đánh giá chất lượng các backlink.

1. Sử dụng Link Research Tools

Link Research Tools được giới làm SEO trên thế giới bình chọn là công cụ hữu hiệu nhất hỗ trợ loại bỏ các liên kết bất thường, spam tới trang web. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng biết được backlink nào đang vi phạm chính sách Google, backlink nào có nguy cơ và backlink nào chất lượng.

Link Research Tools
Link Research Tools

Link Research Tools giúp bạn phân tích các liên kết một cách toàn diện thông qua 97 số liệu khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh bộ lọc theo nhu cầu để nghiên cứu một liên kết bất kỳ. Đây là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp bạn cải thiện chất lượng backlink hiện có trên website cũng như có thể hỗ trợ gỡ bỏ hình phạt từ Google. Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu và nắm được cách sử dụng công cụ này.

2. Sử dụng Ahrefs

Ahrefs cũng là một công cụ được các chuyên gia SEO sử dụng rất phổ biến để lọc backlink xấu. Ahrefs giúp bạn đánh giá tổng quan chỉ số thứ dạng tên miền, độ uy tín liên kết cũng như việc nó có liên quan đến lĩnh vực của website bạn hay không. Cách thực hiện với công cụ này cũng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

ahref
Công cụ Ahref

3. Sử dụng SEOquake

Tiện ích miễn phí SEOquake thực sự tiện lợi và dễ sử dụng khi bạn cài đặt nó trên Google để đánh giá chất lượng các liên kết cần xem xét. Trước hết bạn cần cài đặt công cụ này trên trình duyệt https://chrome.google.com/webstore/detail/seoquake/akdgnmcogleenhbclghghlkkdndkjdjc?hl=vi.

Công cụ lọc backlink xấu SEOquake
Công cụ lọc backlink xấu SEOquake

Để kiểm tra chất lượng của một domain, trước hết bạn cần truy cập vào website đó và bật chế độ ON đối với tiện ích SEOquake. Các chỉ số đánh giá đối với liên kết đó sẽ được hiển thị chi tiết qua công cụ phân tích.

Hướng dẫn sử dụng Google Disavow Tool mới nhất

Một trong những cách làm hiệu quả để loại bỏ các liên kết kém chất lượng trỏ về website hiện nay là sử dụng Google Search Console. Dưới đây hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ này trên website.

Đầu tiên, bạn tìm đến mục Liên kết rồi chọn xem Thêm ở phần nội dung Các trang web liên kết hàng đầu.

disavow link bang google search console
Bước 1: Lọc ra danh sách các backlink bằng Google Search Console

Bạn sẽ ngay lập tức nhận được một danh sách các trang liên kết đến trang web của mình.

Danh sách này hiển thị cả liên kết tốt và xấu. Nhiệm vụ của bạn là tách chúng ra để có thể loại bỏ các liên kết bẩn bên trong chúng một cách dễ dàng.

Để xuất danh sách, hãy làm theo hướng dẫn hiển thị bên dưới:

Xuất danh sách backlink từ Google Search Console
Xuất danh sách backlink từ Google Search Console

Như vậy, chúng ta đã có một danh sách tổng hợp tất cả các trang liên kết đến website Vietnix. Công việc cần làm tiếp theo, đó là lọc những backlink xấu ra khỏi danh sách này và gửi yêu cầu Disavow lên Google để được gỡ bỏ.

Trong hướng dẫn dưới đây, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách lọc backlink bằng tính năng Batch Analysis trong Ahrefs. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những công cụ SEOquake, Link Research Tool,… mà Vietnix đã giới thiệu ở trên.

Giới thiệu đôi nét về Batch Analysis, đây là tính năng để kiểm tra chất lượng Backlink.Thay vì bạn phải đi phân tích từng URL một thì với tính năng này, bạn có thể phân tích tối đa lên đến 200 URL trong một lần. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Tính năng Batch Analysis trong Ahref giúp kiểm tra chất lượng Backlink
Tính năng Batch Analysis trong Ahref giúp kiểm tra chất lượng Backlink

Tại đây, chỉ cần sao chép và dán URL trong danh sách đã lọc được từ Bước 1 > Chọn Analyse

Lưu ý: Batch Analysis chỉ cho phép kiểm tra 200 URL/lần.

Sao chép và Dán backlink vào Batch Analysis
Sao chép và Dán backlink vào Batch Analysis

Sau khi quá trình xử lý dữ liệu hoàn tất, bước tiếp theo cần làm là lọc những backlink xấu ra khỏi website của mình.

Thế nào là một backlink xấu, backlink bẩn?

Thông thường, các liên kết spam được lọc ra sẽ có đặc điểm:

 • Backlink không liên quan đến lĩnh vực của website: Nếu một website có đặt link trỏ về trang web của bạn nhưng nó lại thuộc lĩnh vực không hề liên quan đến web của bạn (ví dụ website “Mẹ và bé” trỏ link về trang “Blog Kinh nghiệm SEO”), đây chính là một loại backlink cần loại bỏ.
 • Đuôi tên miền lạ: Bạn cần thận trọng với các đuôi tên miền lạ, bất thường trỏ đến website như đuôi .xyz, .click là các đuôi tên miền spam phổ biến. Ngoài ra, bạn cũng nên loại bỏ các domain có đuôi không quá phổ biến như .cn hoặc .ru. Hay là các backlink từ trang web nước ngoài trỏ đến nhưng không hề liên quan đến lĩnh vực của bạn thì cũng nên từ chối chúng.
 • Domain spam content.
 • Domain có nhiều bài đăng nhưng không có traffic.

Ví dụ về backlink có đuôi tên miền lạ và bất thường:

Ví dụ về backlink có tên miền bất thường
Ví dụ về backlink có tên miền bất thường

Ví dụ backlink không có traffic:

Backlink không có traffic
Backlink không có traffic

Sau khi lọc xong đâu những backlink tốt và backlink bẩn. Bạn chỉnh sửa lại file Google trang tính của mình tại Bước 1. Tạm xóa đi những backlink tốt và giữ lại những backlink bẩn để gửi yêu cầu lên Google. 

Sau khi có được file những backlink bẩn, tiến hành tạo File .txt theo ví dụ dưới đây:

Ví dụ Disavow Link
Ví dụ Disavow Link

Có 3  trường hợp cần lưu ý:

 • Disavow đường link, tức là bạn chỉ xóa backlink ở trang đó, không xóa ở toàn bộ website, như vậy trong tập tin ta điền như sau: http://spam.example.com/stuff/comments.html.
 • Trường hợp Disavow tên miền (domain), khi xóa backlink ở toàn bộ website cụ thể, thì cú pháp hiển thị trong tập tin được viết dưới dạng: domain:shadyseo.com.
 • Trong ví dụ trên #Two pages to disavow là cách bạn sử dụng bằng cú pháp #abcd để  ghi chú thông tin trong file của mình. Bạn có thể dùng để ghi chú ngày tháng disavow backlink, họ và tên người làm việc,..

Ví dụ file data bao gồm những backlink xấu:

Danh sách backlink xấu
Danh sách backlink xấu

Tiếp theo, truy cập vào Google Disavow Links > Chọn website quản lý 

Lưu ý: Tại đây, có 3 trường hợp cần lưu ý: 

 • Upload disavow list: Nếu website của bạn là website mới, chưa từng Disavow bất kỳ backlink nào. Lúc này, có thể bỏ qua đoạn viết dưới đây và đi xuống bước 3 để tiếp tục tải file .txt gửi lên Google.
Chọn nút Upload Disavow List nếu website bạn chưa hề Disavow Link trước đó
Chọn nút Upload Disavow List nếu website bạn chưa hề Disavow Link trước đó
 • Download List: Ngược lại, đối với những website cũ, ta cần chọn Download List để tải xuống mẫu file .txt đã được làm và nối tiếp những domain đã được disavow trước đó theo hướng dẫn dưới đây.
Download list
Download list
 • Replace: Suốt quá trình Disavow Backlink bạn chỉ được dùng 1 file txt này để cập nhật link cần Disavow. Nếu bạn update link trong file mới mà không chứa danh sách link đã từ chối trước đây thì Google sẽ hiểu là bạn không cần từ chối các backlink đó nữa. Nên ta bắt buộc phải chọn Download list trước để cập nhật file, sau đó mới Replace.
Replace
Replace

Tiếp theo, sao chép và dán những backlink bẩn vừa lọc được từ file trên như hình dưới đây:

Bước cuối cùng, bạn chỉ việc lưu file và quay trở lại Google Disavow Link. Chọn Replace > Tải lên file .txt vừa hoàn tất > Gửi yêu cầu thành công.

Tải file .txt để gửi yêu cầu lên Google Disavow
Tải file .txt để gửi yêu cầu lên Google Disavow

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cung cấp để bạn hiểu rõ hơn về Google Disavow Backlink là gì cũng như cách sử dụng công cụ này để từ chối, gỡ bỏ liên kết xấu cho website. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua trường hợp bị Google xử phạt. Tuy nhiên tốt hơn hết là bạn hãy cố gắng quản lý hệ thống backlink của mình ngay từ đầu để không gặp phải tình trạng này nhé.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (67 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI