Chuyển đổi custom post type trong WordPress dễ dàng

Lượt xem
Nguyễn Thanh Trường
Home

Đôi khi, có thể thấy rằng, một loại bài đăng cụ thể không phù hợp với nội dung của bạn. Việc chuyển sang định dạng khác có thể tạo ra cấu trúc trang web logic hơn và cải thiện khả năng hiển thị bài đăng trong kết quả tìm kiếm. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách dễ dàng chuyển đổi custom post type trong WordPress không cần sử dụng bất kỳ code nào.

Tại sao cần chuyển đổi custom post type trong WordPress?

Post type là các loại nội dung khác nhau có thể thêm vào trang web WordPress của mình. Có 5 loại post type cố định là post, page, attachment, revision và menu. Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng tạo các custom post type của riêng mình để sắp xếp nội dung trên blog tốt hơn. Chẳng hạn, có thể tạo các loại bài đăng tùy chỉnh để hiển thị portfolio, testimonials, sản phẩm,…

Tại sao bạn cần chuyển đổi post type trong WordPress?
Tại sao cần chuyển đổi post type trong WordPress?

Tuy nhiên, đôi khi có thể muốn chuyển nội dung hiện có của mình sang post type khác. Điều này có thể hữu ích nếu cảm thấy post type hiện tại không còn phù hợp nữa.

Ví dụ: Nếu là blog WordPress review phim và bạn vừa tạo custom post type cho blog đó thì nên chuyển nội dung của mình từ ‘Posts‘ sang ‘Movie Reviews‘.

Tương tự, nếu có một số nội dung trên các page phù hợp hơn cho bài đăng trên blog thì nên chuyển đổi post type để có khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web mà còn giúp tổ chức nội dung, mức độ tương tác của người dùng và điều hướng trang web.

Chương trình khuyến mãi Mua Hosting Rinh Tên Miền

Cách chuyển đổi custom post type trong WordPress

Trước tiên, cần cài đặt và kích hoạt plugin Post Type Switcher. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn về cách cài đặt plugin WordPress.

Cách cài đặt plugin nhanh chóng, đơn giản

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ thêm menu thả xuống đơn giản vào trình chỉnh sửa block cho phép chuyển đổi post type trong khi chỉnh sửa nội dung của mình. Ngoài ra, plugin cũng cho phép chuyển đổi post type bằng tùy chọn Quick EditBulk Actions khi xem tất cả các bài đăng.

Chuyển đổi post type trong Block Editor

Trước tiên, cần mở page hoặc bài đăng code muốn thay đổi loại bài đăng trong trình chỉnh sửa block WordPress. Khi đó, phải mở rộng tab ‘Summary‘ từ block panel ở góc bên phải của màn hình. Tại đây sẽ thấy tùy chọn ‘Post Type‘ mới được thêm vào cuối tab, chỉ cần nhấp vào link ‘Post‘ bên cạnh tùy chọn ‘Post Type‘ để mở menu thả xuống. Sau đó, chọn custom post type hoặc cố định post type muốn chuyển nội dung sang.

Chọn loại bài đăng muốn chuyển nội dung
Chọn loại bài đăng muốn chuyển nội dung

Thao tác này sẽ hiển thị một thông báo xác nhận trên cấu hình của bạn. Khi đã xác nhận các thay đổi, post type sẽ ngay lập tức được thay đổi trong trình chỉnh sửa block.

Chuyển đổi post type bằng tùy chọn Quick Edit

Bạn cũng có thể nhanh chóng thay đổi loại bài đăng riêng lẻ bằng tùy chọn Quick Edit trong khi xem tất cả các bài đăng trong dashboard WordPress. Trước tiên, cần truy cập page Posts > All Posts từ admin sidebar WordPress. Ngoài ra, nếu đang thay đổi post type cho một page, hãy đi tới cấu hình Pages > All Pages từ admin sidebar. Khi đó, chỉ cần nhấp vào ‘Quick Edit‘ bên dưới tiêu đề bài đăng hoặc page.

Nhấp vào Quick edit để chỉnh sửa bài đăng
Nhấp vào Quick edit để chỉnh sửa bài đăng

Thao tác này sẽ mở ra phần ‘Quick Edit‘ cho bài đăng, ở đây sẽ thấy menu thả xuống ‘Post Type‘ ở góc dưới cùng bên phải. Từ đây, chỉ cần chọn post type muốn chuyển sang và sau đó nhấp vào button ‘Update‘ để lưu các thay đổi của mình.

Chọn loại post type và cập nhật
Chọn loại post type và cập nhật

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để biết thêm về tính năng quan trọng này trong WordPress:

Chuyển đổi nhiều post type bằng tùy chọn Bulk Actions

Bạn cũng có thể thay đổi loại bài đăng cho nhiều bài đăng cùng lúc bằng cách sử dụng cài đặt Bulk Actions. Trước tiên, phải truy cập page Posts > All Posts từ admin sidebar WordPress và chọn tất cả các bài đăng muốn thay đổi post type. Sau đó, chỉ cần chọn tùy chọn ‘Edit‘ từ menu thả xuống ‘Bulk Actions‘ ở trên cùng rồi nhấp vào ‘Apply‘.

Chọn edit để chỉnh sửa nhiều bài đăng
Chọn edit để chỉnh sửa nhiều bài đăng

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các bài đăng đã chọn ở chế độ ‘Bulk Edit‘. Từ đây, chọn post muốn áp dụng cho nội dung của mình từ menu thả xuống ‘Post Type‘ ở dưới cùng.

Chọn loại bài đăng muốn áp dụng
Chọn loại bài đăng muốn áp dụng

Sau khi thực hiện xong, đừng quên nhấp vào ‘Update‘ để lưu các thay đổi.

Ngoài những nội dung trên, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Lời kết

Vietnix hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu cách chuyển đổi custom post type trong WordPress. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn hướng dẫn tạo Custom Post Type WorPress chi tiết hoặc cách thêm custom page trong WordPress đơn giản để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (125 bình chọn)

Nguyễn Thanh Trường

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Google reCaptcha: Invalid site key.

Bình luận