NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/03/2024
Lượt xem

Admin là gì? Tìm hiểu vai trò, công việc của một nhân viên Admin

29/03/2024
26 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

3.2/5 - (110 bình chọn)

Admin (hay quản trị viên) là một thuật ngữ quen thuộc mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở trên các trang mạng xã hội nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Admin là ai và người làm nghề này sẽ đảm nhận những vai trò, công việc gì. Trong bài viết này, Vietnix sẽ giới thiệu admin là gìnhững công việc cụ thể mà một Admin sẽ làm.

Admin là gì? 

Admin (viết tắt của “Administrator”) là người quản trị hay còn được biết đến là quản trị viên. Admin sẽ là người điều hành, quản trị và quản lý các nền tảng trực tuyến trên Internet của một công ty như hoạt động của trang web, fanpage hay các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Ngoài ra, trong lĩnh vực kinh doanh, Admin còn được gọi là trợ lý kinh doanh – Sale Admin. Tóm lại, admin là người đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quy trình vận hành doanh nghiệp thuộc một lĩnh vực cụ thể diễn ra trơn tru và hiệu quả. Ngoài ra, admin cũng có thể có những vai trò và trách nhiệm khác nhau tùy thuộc vào tổ chức hoặc môi trường làm việc.

Admin là gì?
Admin là gì?

Vị trí Admin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một tổ chức, cơ quan, nhất là khi công nghệ thông tin đang có những bước tiến vượt bậc và ảnh hưởng nhất định như hiện tại. 

Vai trò và chức năng của Admin là gì? 

Admin là mắt xích không thể thiếu trong bộ máy vận hành của bất kỳ tổ chức nào. Đặc biệt, trong bối cảnh công nghệ số bùng nổ, tầm quan trọng của Admin càng được khẳng định đối với những công việc đặc thù trên mạng xã hội và hệ thống máy tính. Admin luôn là người theo dõi, quan sát, điều khiển và quản lý mọi hoạt động thuộc bộ phận phụ trách một cách hiệu quả. Người làm admin đưa ra những phương hướng phát triển phù hợp để đảm bảo sự ổn định và an toàn cho tổ chức. 

Với tầm quan trọng to lớn, Admin là nhân tố không thể thiếu góp phần vào sự thành công của bất kỳ tổ chức nào. Việc nâng cao năng lực và chuyên môn cho đội ngũ Admin là chìa khóa để tăng cường hiệu quả hoạt động và đưa tổ chức phát triển bền vững.

Vai trò và chức năng của Admin
Vai trò và chức năng của Admin

Mặc dù Admin thường được biết đến với vai trò quản lý, nhưng công việc cụ thể mà họ đảm nhận sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào vị trí, phòng ban cũng như mô hình hoạt động của tổ chức, cơ quan mà nhiệm vụ của Admin cũng có sự khác biệt.

Chẳng hạn như vai trò của Admin website là phân phối, điều hành website, thì Admin Sale lại quản lý hoạt động bán hàng và giám sát quy trình bán hàng từ khâu lên ý tưởng cho đến khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Mô tả công việc của một nhân viên Admin 

Một nhân viên Admin sẽ đảm nhận công việc của một người quản trị và chịu trách nhiệm quản lý, điều khiển các hoạt động của một bộ phận, một tổ chức, tập thể hay cơ quan nào đó. Thông thường, vị trí Admin rất có tiếng nói trong công ty, mỗi vị trí sẽ có các tên gọi cũng như nhiệm vụ khác nhau tương ứng. 

 • Admin văn phòng (hay Admin officer): Là người quản lý tại văn phòng của các doanh nghiệp, công ty. Công việc của một Admin văn phòng không có sự phân chia rõ ràng mà nó sẽ phụ thuộc vào bộ phận họ làm việc. 
 • Sale Admin (hay Sales Administrator): Là tên gọi cho bộ phận trợ lý/thư ký kinh doanh trong một doanh nghiệp. Vị trí này sẽ đảm nhận nhiệm vụ kết nối, phối hợp với các bộ phận khác để thực hiện chức năng quan sát, theo dõi, báo cáo, hỗ trợ bán hàng và thúc đẩy doanh số. Nhìn chung, Sale Admin là một vị trí quan trọng góp phần gia tăng doanh thu cho một công ty, doanh nghiệp.
 • Admin website (hay quản trị viên website): Là vị trí được giao nhiệm vụ điều phối, kiểm soát hoạt động của website để đưa ra các định hướng phát triển phù hợp nhất.
 • Admin Facebook (quản trị viên Facebook): Tương tự Admin website, Admin Facebook cũng đảm nhận vai trò quản lý và kiểm soát các trang fanpage, groups được giao. Admin Facebook được cung cấp mọi quyền hạn, và nhiệm vụ chính của họ là tìm ra hướng đi hiệu quả nhất để phát triển và thu hút đối tượng người xem mục tiêu.
 • Admin diễn đàn: Là những người điều hành, quản lý các diễn đàn, blog,… Nhiệm vụ chính của họ là kiểm duyệt nội dung được đăng tải lên trên diễn đàn, blog và ngăn chặn một số đối tượng có hành vi spam.
Mô tả công việc của một nhân viên Admin 
Mô tả công việc của một nhân viên Admin 

Một số yêu cầu tối thiểu đối với nhân viên Admin

Một số yêu cầu tối thiểu để trở thành một nhân viên Admin là:

 • Tốt nghiệp Đại học ở ngành học có liên quan đến lĩnh vực của công ty.
 • Đã từng làm việc ở vị trí Quản trị viên, Nhân viên lễ tân, Trợ lý giám đốc,…
 • Biết sử dụng các thiết bị văn phòng như máy in và máy fax.
 • Nắm rõ các chính sách văn phòng và các thủ tục.
 • Thành thạo phần mềm MS Office và các ứng dụng quản lý công việc khác.
 • Có kỹ năng quản lý thời gian, giao tiếp bằng văn bản và lời nói.
 • Là người kỹ lưỡng, tỉ  mỉ và cẩn thận.

Những kỹ năng cần thiết của một quản trị viên 

Một Admin phải có đầy đủ các kỹ năng cần thiết, bao gồm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng tổ chức, sắp xếp.

Kỹ năng giao tiếp

Như đã đề cập ở trên, Admin là một vị trí quan trọng, đóng vai trò cầu nối giữa các phòng ban khác nhau với ban lãnh đạo của công ty. Đối với Sale Admin và Admin văn phòng, họ còn thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến khách hàng như: tiếp đón, tư vấn, nhận cuộc gọi, soạn hợp đồng, làm thủ tục,…

Vì vậy, kỹ năng giao tiếp chính là kỹ năng cơ bản mà bất cứ Admin văn phòng hay Sale Admin nào cũng phải có. Riêng với các Admin cộng đồng, kỹ năng này sẽ phát huy lợi thế khi họ đưa ra các chiến lược truyền tải thông điệp đến các thành viên trong cộng đồng. 

Kỹ năng giao tiếp
Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giải quyết các vấn đề

Ngoài nhiệm vụ quản lý, một Admin còn phải xử lý tất cả các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình làm việc. Vì thế, kỹ năng giải quyết vấn đề được xem như kỹ năng cốt lõi giúp họ nhanh chóng thích ứng với các thay đổi hay sự cố để tìm ra giải pháp tối ưu và hoàn thành công việc một cách xuất sắc. 

Kỹ năng tổ chức, sắp xếp

Cuối cùng, một Admin còn phải có kỹ năng tổ chức và sắp xếp. Bởi vì ngoài các công việc trên, họ còn phải thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến giấy tờ, số liệu như: tài liệu, lưu trữ, giấy tờ, sổ sách, kế toán,…

Vì thế, nếu muốn trở thành Admin trong tương lai, bạn cần có kỹ năng tổ chức, sắp xếp để nhanh chóng tìm tài liệu và giải quyết công việc cần thiết. Đồng thời, kỹ năng này còn vô cùng hữu ích trong việc sắp xếp kế hoạch và các nhiệm vụ để hoàn thành công việc một cách thuận lợi, suôn sẻ nhất có thể.

Kỹ năng làm việc nhóm

Vị trí Admin thường xuyên tương tác với nhiều phòng ban khác nhau trong doanh nghiệp như kinh doanh, marketing, nhân sự,… Chính vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả đóng vai trò then chốt, giúp đảm bảo quá trình phối hợp diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất. Nhờ sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau, các thành viên trong nhóm có thể cùng nhau giải quyết những vấn đề phức tạp, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất công việc. Bên cạnh đó, người có kỹ năng làm việc nhóm giúp các thành viên giao tiếp hiệu quả để tránh những xung đột không đáng có.

Kỹ năng làm việc nhóm giúp admin phối hợp tốt với các phòng ban để đạt mục tiêu trong công việc
Kỹ năng làm việc nhóm giúp admin phối hợp tốt với các phòng ban để đạt mục tiêu trong công việc

Kỹ năng tin học văn phòng

Kỹ năng tin học giúp Admin khai thác thông tin một cách hiệu quả, từ đó lưu trữ và theo dõi hợp đồng, tài liệu, báo cáo một cách khoa học, chính xác. Nhờ vậy, việc truy cập dữ liệu trở nên nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian và công sức. Hơn thế nữa, việc sử dụng thành thạo các phần mềm, ứng dụng chuyên dụng giúp Admin tự động hóa nhiều thao tác, nâng cao năng suất và chuyên nghiệp hóa công việc.

Kỹ năng đa nhiệm và chịu áp lực cao

Khối lượng công việc đồ sộ là điều không thể tránh khỏi đối với một Admin. Từ việc quản lý hệ thống, dữ liệu, nhân sự, cho đến xử lý các vấn đề phát sinh, tất cả đều đòi hỏi sự tập trung cao độ và khả năng xử lý nhanh nhạy. Do vậy, kỹ năng đa nhiệm chính là chìa khóa giúp Admin hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Thêm vào đó, một admin cần có tinh thần thép để giữ được sự bình tĩnh trước áp lực từ công việc quản trị khó khăn.

Quyền Admin là gì? Quyền hạn và nhiệm vụ của admin là gì?

Quyền hạn Admin nói chung

Admin là vị trí sở hữu quyền hạn cao nhất và là người nắm toàn quyền của một bộ phận hay tổ chức nào đó. Mọi nhân viên thuộc bộ phận, tổ chức do Admin cụ thể quản lý bắt buộc phải thực hiện theo chỉ đạo và quyết định của Admin.

Tuy nhiên, đi kèm với những quyền hạn kể trên chính là trách nhiệm to lớn, Admin phải chịu trách nhiệm cho tất cả các vấn đề có thể xảy ra trong suốt quá trình làm việc của nhân viên.

Quyền hạn Admin Website

Quyền hạn của Admin website bao gồm:

 • Admin Template:

Admin website sở hữu đầy đủ các quyền hạn liên quan đến việc thiết lập cấu hình, thiết kế giao diện website. Một giao diện đẹp mắt, thân thiện và tối ưu sẽ gia tăng trải nghiệm khách hàng khi truy cập vào trang web. Tuy nhiên, giao diện web phải được thiết kế sao cho phù hợp với từng lĩnh vực riêng biệt. Thông thường, công việc này cần sự am hiểu về code và IT để có thể viết nên các chương trình tự động hóa và tạo nên hệ thống chức năng cần thiết cho website. Đó cũng chính là những công việc mà Admin template phải thực hiện.

Admin Template cần có kiến thức về lập trình
Admin Template cần có kiến thức về lập trình
 • Quản lý nội dung:

Admin có quyền tạo, chỉnh sửa hay xóa bài viết,… và phân quyền cho những người dùng ở cấp độ thấp hơn để nâng cao hiệu suất cũng như hiệu quả công việc. Như vậy, Admin sẽ là người quản lý nội dung được đăng tải trên website, tạo danh mục sản phẩm, dịch vụ, tin tức, hình ảnh,… Không chỉ thế, họ còn có nhiệm vụ tìm ra các phương pháp tối ưu website chuẩn SEO, kiểm tra chất lượng của bài viết hoặc loại bỏ các nội dung kém chất lượng trên trang web của mình.

 • Quản lý người dùng:

Admin website sẽ quản lý và kiểm soát đội ngũ nhân viên ở cấp độ thấp hơn trong hệ thống Admin. Công việc của họ là theo dõi, giám sát hoạt động của người dùng thấp hơn, tạo người dùng mới và phân quyền chức vụ cho các nhân sự một cách hợp lý. Đồng thời, Admin còn có khả năng ngăn chặn các hành vi spam, phá rối của những đối tượng bên ngoài bằng cách phê duyệt bình luận hoặc các tác vụ liên quan. 

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO đạt điểm tối đa trên website

 • Theo dõi, bảo mật trang web:

Bảo mật luôn là vấn đề quan trọng được các trang web đặt lên hàng đầu. Nếu bạn là một Admin website, bạn cần phải theo dõi và kiểm soát hoạt động trang web một cách thường xuyên để đảm bảo rằng website của mình đang an toàn. Đừng quên kiểm tra an ninh bảo mật, theo dõi biến động traffic và sử dụng các phần mềm hỗ trợ để nhanh chóng phát hiện lỗ hổng bảo mật, sự cố cũng như tìm biện pháp khắc phục kịp thời. 

Theo dõi, bảo mật trang web
Theo dõi, bảo mật trang web

Về nhiệm vụ, Admin sẽ thực hiện các công việc hướng đến mục tiêu chung là đảm bảo hiệu quả và sự vận hành suôn sẻ của công ty, cụ thể như sau:

 • Quản lý hoạt động hàng ngày: Lập lịch, sắp xếp công việc, quản lý sổ sách kế toán, theo dõi tiến độ dự án và tạo ra các chỉ số hiệu suất đo lường được.
 • Hỗ trợ giao tiếp: Xây dựng môi trường giao tiếp hiệu quả giữa các phòng ban, đảm bảo thông tin được truyền tải rõ ràng và kịp thời.
 • Quản lý dữ liệu: Xây dựng và duy trì cơ sở dữ liệu thông tin của khách hàng, dự án, nhân viên,…
 • Hỗ trợ dự án: Phân tích chi phí, dự đoán nhu cầu nhân sự và hỗ trợ các bộ phận khác trong việc thực hiện dự án.
 • Quan hệ khách hàng: Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, giải đáp thắc mắc và hỗ trợ họ trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Quyền hạn Admin Facebook

Admin Facebook là những người có quyền hạn cao nhất đối với một fanpage, group trên nền tảng mạng xã hội này. Các Admin Facebook sẽ thực hiện các công việc quản lý nội dung được đăng tải và đưa ra các chiến lược phát triển hệ thống. Nhiệm vụ của họ là quản lý các thành viên bằng cách kiểm soát bình luận, bài đăng, đưa ra các chính sách xử phạt, cảnh cáo, xóa bài viết, bình luận xấu hoặc xóa thành viên vi phạm ra khỏi nhóm để bảo vệ trang của mình. 

Đội ngũ quản lý fanpage, group Facebook thường là những nhân sự làm việc trong mảng Content Creator, Social Media thuộc phòng marketing của công ty. Bên cạnh nhiệm vụ quản lý thành viên, Admin Facebook còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các định hướng phát triển fanpage, groups và xây dựng nội dung phù hợp cho các trang họ đang quản lý. 

Admin Facebook sẽ là người quản lý, kiểm duyệt nội dung sắp được đăng tải
Admin Facebook sẽ là người quản lý, kiểm duyệt nội dung sắp được đăng tải

Quyền hạn Admin diễn đàn, blog, trang cộng đồng

Admin diễn đàn là những người nắm giữ quyền cao nhất để có thể quản lý và chọn lọc nội dung phù hợp với chính sách của diễn đàn, từ đó xây dựng một diễn đàn lành mạnh, văn minh và lịch sự. Các diễn đàn, blog thường cho phép người dùng tự do truy cập, đăng ký thành viên và đăng bài viết để cùng thảo luận các vấn đề liên quan.

Điều này tạo nên một môi trường mở để bất cứ thành viên nào cũng có thể tham gia, nhưng nó cũng là nguy cơ gây loãng và thậm chí tiềm ẩn nhiều rủi ro không đáng có. Lúc này, các Admin diễn đàn sẽ là người ngăn chặn điều trên. Cụ thể hơn, admin diễn đàn sẽ duyệt bài viết, loại bỏ thông tin, nội dung spam, xóa link độc, link quảng cáo và ngăn chặn các thành viên kích động gây tranh cãi gây mất hòa khí trên diễn đàn. Có thể nói rằng, Admin diễn đàn chính là người bảo vệ diễn đàn, tránh tình trạng diễn đàn bị giảm chất lượng nội dung.

Một số công việc Admin phổ biến 

Ở mỗi một vị trí, Admin sẽ đảm nhận những công việc tương ứng. Dưới đây là 5 công việc Admin phổ biến mà bạn có thể tham khảo: 

1. Admin văn phòng

Admin văn phòng là một vị trí thuộc bộ phận hành chính nhân sự của công ty. Công việc chính của Admin văn phòng là quản lý văn phòng, hành chính, nhân sự trong doanh nghiệp. 

Vị trí Admin văn phòng có thể có hoặc không tùy vào cơ cấu tổ chức của một doanh nghiệp. Thông thường, bộ phận nhân sự sẽ đảm nhận công việc của Admin văn phòng trong trường hợp các công ty không có vị trí này. 

Admin văn phòng thuộc khối hành chính, nhân sự của công ty
Admin văn phòng thuộc khối hành chính, nhân sự của công ty

Công việc của một Admin văn phòng thường liên quan đến giấy tờ, chẳng hạn như: soạn thảo hợp đồng, văn bản hành chính. Đồng thời, các Admin cũng có nhiệm vụ quản lý văn phòng làm việc và giải quyết các vấn đề phát sinh khác có thể xảy ra trong môi trường văn phòng như chính sách, hợp đồng,…

2. Sale Admin là gì?

Sale Admin còn được biết đến với tên gọi khác là trợ lý kinh doanh hoặc thư ký kinh doanh. Nhiệm vụ chính của vị trí này là phối hợp với các phòng ban khác trong công ty để hỗ trợ hoạt động bán hàng và thúc đẩy doanh số cho doanh nghiệp.

Một Sale Admin sẽ thực hiện các công việc như thảo luận, báo cáo tình hình doanh số và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các Sale Admin làm việc dưới sự chỉ đạo trực tiếp của trưởng phòng và giám đốc kinh doanh. 

Có thể nói rằng, Sale Admin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Những công việc chính của Sale Admin là:

 • Quản lý, soạn thảo các loại văn bản hành chính có mối liên quan mật thiết với hoạt động kinh doanh như báo giá, thư chào hàng, email, hợp đồng,…
 • Theo dõi, giám sát, xử lý các công việc thuộc khâu nhập hàng và quản lý hồ sơ của khách hàng.
 • Thu thập phản hồi và giải quyết các phản hồi, thắc mắc hay khiếu nại của khách hàng trên các phương tiện truyền thông của doanh nghiệp (mạng xã hội Facebook, Instagram, diễn đàn, blog, website,…)
 • Hỗ trợ hoạt động bán hàng của doanh nghiệp: thuyết phục, tư vấn và thúc đẩy hành động mua của khách hàng. Đồng thời hoàn tất các thủ tục phát sinh trong quá trình mua hàng từ đăng ký, ký hợp đồng cho đến nhận thanh toán.
Sales Admin là người tham gia vào toàn bộ quy trình bán hàng của công ty
Sales Admin là người tham gia vào toàn bộ quy trình bán hàng của công ty

3. Admin Facebook 

Admin Facebook (quản trị viên Facebook) sẽ đảm nhận các công việc quản trị fanpage, group trên Facebook. Các fanpage, group thường được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau và hướng đến các đối tượng nhất định. Khi đó, tùy vào mục tiêu đã đặt ra mà công việc của Admin Facebook cũng có sự khác biệt.

Admin Facebook 
Admin Facebook 

Tuy nhiên, dù là Admin Facebook hoạt động cho lĩnh vực nào thì cũng đều chủ yếu tập trung vào việc đưa ra các chiến lược phù hợp với định hướng phát triển của fanpage, group nhằm thu hút tương tác, tăng lượt tiếp cận và tạo chuyển đổi.

Để quản lý fanpage hiệu quả thì không thể thiếu các phần mềm hỗ trợ. Với sự phát triển như hiện nay, các phần mềm quản lý fanpage giúp bạn quản lý cũng như theo dõi hiệu quả hơn.

Admin Facebook là người quản lý kênh fanpage của doanh nghiệp
Admin Facebook là người quản lý kênh fanpage của doanh nghiệp

4. Admin website

Tương tự với Admin Facebook, Admin website cũng đảm nhận công việc điều phối, quản lý và kiểm soát hoạt động của một website. Thông thường, các Admin website sẽ sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ để phân tích thông tin, dữ liệu website trong một thời điểm nhất định, từ đó vạch ra các chiến lược phù hợp với định hướng phát triển nội dung của trang web đó.

Tùy vào đặc thù của trang web mà Admin có thể do 1 hoặc nhiều người cùng đảm nhận quản trị website. Đồng thời, Admin website còn có thể phân quyền cho những người dùng khác để họ cùng nhau quản lý trang web một cách tối ưu nhất. 

Thông thường, một website thường có cả đội ngũ Admin để có thể quản lý và kiểm soát hoạt động của trang web thường xuyên. Điều này giúp họ kịp thời phát hiện các sự cố cũng như ứng biến linh hoạt với các thay đổi, từ đó đưa ra các giải pháp hoàn thiện để tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

5. Admin diễn đàn

Admin diễn đàn sẽ đảm nhận nhiệm vụ quản lý cho một diễn đàn hay một blog nào đó. Thông thường, các Admin diễn đàn sẽ thực hiện công việc chính là kiểm duyệt nội dung được đăng tải lên diễn đàn, blog mà họ đang quản lý. 

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy Admin của diễn đàn khi truy cập vào các trang này vì họ luôn xuất hiện với danh nghĩa của một Admin và giữ tương tác thường xuyên với các thành viên trong blog, diễn đàn. 

6. Admin Assistant

Admin Assistant (Trợ lý Hành chính) là người hỗ trợ Trưởng phòng Hành chính hoặc Giám đốc Hành chính hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến hoạt động kinh doanh của tổ chức sau đây:

 • Hỗ trợ trực tiếp cấp trên: Hoàn thành các công việc được giao phó như soạn thảo văn bản, sắp xếp lịch hẹn, quản lý hồ sơ, xử lý email,…
 • Hỗ trợ các bộ phận khác: Cung cấp thông tin, hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến công việc hành chính để đảm bảo tiến độ vận hành tổ chức.

Với sự hỗ trợ của Admin Assistant, Trưởng phòng Hành chính và Giám đốc Hành chính có thể tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng hơn, nâng cao hiệu quả công việc và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của tổ chức. Vì chủ yếu làm việc với quản lý nên trợ lý hành chính cần một người  cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc để đảm bảo độ chính xác và hiệu quả.

Mức lương, đãi ngộ, quyền lợi được hưởng đối với một nhân viên Admin

Nhân viên Admin sẽ có mức lương dao động trong khoảng 8 -13 triệu đồng. Về phúc lợi, khi trở thành nhân viên chính thức, Admin sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định của pháp luật (BHYT, BHXH, BHTN) và phúc lợi theo quy chế của Công ty (tham quan, nghỉ mát, lương thưởng, nghỉ Tết lễ,…). Ngoài ra, Admin sẽ có cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp.

Tips giúp bạn thành công khi phỏng vấn vị trí Admin

Để gây ấn tượng trong buổi phỏng vấn và tăng sát xuất trúng tuyển, bạn hãy tự tập luyện trả lời ba bộ câu hỏi phỏng vấn dưới đây:

Bộ câu hỏi tình huống:

 1. Bạn đang sắp xếp lịch cho một cuộc họp quan trọng với khách hàng. Tuy nhiên, một nhân viên cấp cao bất ngờ yêu cầu bạn dời lịch vì họ có việc đột xuất. Bạn sẽ xử lý tình huống này như thế nào?
 2. Bạn nhận được email từ một khách hàng phàn nàn về dịch vụ của công ty. Email có giọng điệu rất gay gắt và thiếu lịch sự. Bạn sẽ phản hồi email này như thế nào?
 3. Bạn đang làm việc trên một dự án quan trọng thì đột nhiên gặp sự cố về hệ thống máy tính. Bạn sẽ làm gì để giải quyết vấn đề này?
 4. Bạn nhận thấy một nhân viên trong bộ phận thường xuyên đi làm muộn và không hoàn thành công việc đúng thời hạn. Bạn sẽ làm gì để cải thiện tình trạng này?
 5. Bạn đang làm việc với một đồng nghiệp có tính cách khó ưa và hay tranh cãi. Bạn sẽ làm gì để duy trì mối quan hệ hợp tác hiệu quả với người này?

Bộ câu hỏi đánh giá chuyên môn:

 1. Bạn có kinh nghiệm sử dụng các phần mềm văn phòng nào?
 2. Bạn có kinh nghiệm quản lý dữ liệu và cơ sở dữ liệu không?
 3. Bạn có khả năng giải quyết vấn đề và xử lý tình huống phát sinh?
 4. Bạn có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm hiệu quả?

Bộ câu hỏi hành vi:

 1. Kể về một lần bạn phải giải quyết một vấn đề khó khăn trong công việc. Bạn đã làm gì và kết quả như thế nào?
 2. Kể về một lần bạn làm việc nhóm để hoàn thành một dự án quan trọng. Vai trò của bạn trong dự án đó là gì?
 3. Kể về một lần bạn mắc sai lầm trong công việc. Bạn đã học được gì từ sai lầm đó?
 4. Bạn thường làm gì để nâng cao kỹ năng và kiến thức chuyên môn của bản thân?

Câu hỏi thường gặp

Admin viết tắt là gì?

“Admin” là viết tắt của Administrator, có nghĩa là quản trị viên.

Admin là làm gì?

Admin là người quản lý, điều hành và giám sát hoạt động của một hệ thống, mạng lưới hoặc tổ chức

Nhân viên admin văn phòng là gì?

Nhân viên Admin văn phòng, hay còn gọi là Trợ lý hành chính, là người hỗ trợ các hoạt động hành chính nhân sự trong một tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Admin Page là gì?

Admin Page, hay còn gọi là Trang quản trị, là giao diện dành riêng cho người quản trị (Admin) của một trang mạng xã hội, website hoặc diễn đàn. Tại đây, Admin có thể thực hiện các tác vụ như quản lý nội dung (thêm, sửa, xóa bài đăng, hình ảnh, video), quản lý thành viên (duyệt yêu cầu tham gia, xóa thành viên vi phạm), Cài đặt trang: thay đổi giao diện, chức năng, thông tin trang,…

Lời kết

Bài viết trên Vietnix đã giúp bạn hiểu rõ Admin là gì và một số công việc mà vị trí này đảm nhận. Có thể nói rằng, Admin là một vị trí cực kỳ quan trọng đối với một tổ chức. Vậy nên, nếu cảm thấy nội dung trên hữu ích và có giá trị, đừng quên chia sẻ để mọi người cùng đọc nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI