Sidebar là gì? Hướng dẫn cài đặt và hiển thị Sidebar trên website WordPress

Lượt xem
Home

Có thể nói, sidebar là thuật ngữ hết sức quen thuộc đối với các nhà phát triển website WordPress. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ sidebar là gì và cách cài đặt tính năng này trên WordPress. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn cách tạo sidebar và tất tần tật những nội dung bạn nên biết.

Sidebar là khu vực mà người quản trị website có thể tùy chỉnh thêm/bớt nội dung cho bài viết (có thể là mục tìm kiếm, lịch, bài viết mới,…). Nó còn có thể được gọi là thanh bên và xuất hiện trong bài viết ở vị trí bên phải – trái hoặc cả hai tùy vào template bạn có thể chọn. Khi xây dựng một website dù theo cấu trúc 2 hoặc 3 cột, bạn vẫn nên chú ý đến việc bố trí sidebar phù hợp và cân xứng với các yếu tố khác.

Sidebar là gì?
Sidebar là gì?

Bạn cần xác định được khu vực nào dành cho bài viết (thường đặt ở giữa giao diện) và đâu là nơi cho những yếu tố còn lại. Và hiển nhiên, để có lựa chọn phù hợp cần phụ thuộc vào site mà bạn đang quản lý.

Nhiều người vẫn nghĩ sidebar chỉ được xuất hiện tại bên trái hoặc phải trong giao diện. Tuy nhiên thực tế, nó có thể xuất hiện ở cả phần chân trang hay tích hợp vào header, thanh dọc trang, thanh bên, footer,….

sidebar la gi 2
Mục Tài liệu phổ biến bên phải là phần Sidebar 

Bên cạnh đó, mỗi thanh bên đều có những vai trò khác nhau và là phần quan trọng trong cấu trúc trang web hoàn chỉnh. Nó giúp người dùng tìm được những bài viết mới nhất, bình luận gần đây, thuận tiện hơn cho việc tìm đến các bài phổ biến, quảng cáo,…

Widget là gì?

Widget là các nội dung nhỏ khác được người quản lý bổ sung vào phần sidebar. Đối với phần Widget, bạn được phép tùy biến theo hướng đa dạng, có thể là: Banner website, thông tin liên hệ, điều hướng độc giả về fanpage, danh mục sản phẩm,…

Có thể nói, Widget là yếu tố rất tuyệt vời giúp bạn đưa người xem đến điểm đích như mong muốn. Việc bày trí các phần này vào website giúp trang của bạn trở nên chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn. Chính vì vậy đây là ý tưởng không tồi mà bạn nên triển khai trong quá trình xây dựng website.

Làm thế nào để có thể điều chỉnh sidebar?

Để sử dụng nội dung hiển thị này, người dùng cần thực hiện đăng ký sidebar tại functions.php. Khi dùng đến hàm register_sidebar(), bạn cần chú ý đến 8 yếu tố, gồm:

 • Name: Đối với mục này, bạn cần cung cấp tên sidebar. Bạn có thể lấy thông tin tại trang quản trị.
 • Id: Thông qua hàm dynamic_sidebar(), bạn có thể gọi sidebar vào chủ đề bằng tên hoặc id (lưu ý: Id phải là chữ thường).
 • Description: Mục này được hiểu đơn giản là đoạn có chức năng miêu tả thanh bên, bạn có thể thấy được nó tại trang quản trị.
 • Class: Là tên của lớp CSS bổ sung vào đoạn HTML Widget.
 • Before_widget: Là một đoạn HTML ở vị trí trước mỗi Widget.
 • After_widget: Là một đoạn HTML ở vị trí phía sau mỗi Widget (thông thường đây là thẻ đóng tương ứng với before_widget).
 • Before_title: Là đoạn HTML được cho vào khu vực phía trước từng tiêu đề riêng biệt của Widget.
 • After_title: Là đoạn HTML được cho vào khu vực phía sau từng tiêu đề riêng biệt của Widget.
Điều chỉnh sidebar tại functions.php
Điều chỉnh sidebar tại functions.php

Việc cài đặt sidebar sẽ tương đối khó với người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, nó còn đòi hỏi bạn có kiến thức về việc viết code PHP. Thế nên, nếu không quá am hiểu về công nghệ thông tin thì bạn có thể thuê trực tiếp đơn vị chuyên thiết kế trang web để cài đặt tính năng này.

Hướng dẫn 2 cách tạo sidebar cho WordPress

Sau đây là cách tạo sidebar website nền tảng WordPress. Hiện tại, bạn có thể lựa chọn một trong 2 cách sau để hoàn thành việc này.

Cách 1: Vào sidebar thông qua Widget

 • Bước 1: Mở giao diện quản trị, đến phần Appearance (giao diện).
 • Bước 2: Chọn mục Widget.
 • Bước 3: Giao diện Widget sẽ xuất hiện, bạn lựa chọn các tùy chỉnh theo nhu cầu tại mục Sidebar.
cách tạo sidebar cho WordPress
Hướng dẫn 2 cách tạo thanh bên cho WordPress 

Cách 2: Thêm Sidebar thông qua Customize 

 • Bước 1: Bắt đầu từ giao diện quản trị, chọn Appearance (giao diện).
Thêm Sidebar thông qua Customize 
Lựa chọn mục giao diện và đến phần tùy chỉnh 
 • Bước 2: Vào mục Customize và chọn Widget. Bạn cũng có thể tùy chỉnh sidebar bằng cchs nhấp vào biểu tượng cây bút.
Thêm Sidebar thông qua Customize 
Sidebar là gì? Hướng dẫn cài đặt và hiển thị Sidebar trên website WordPress 27
 • Bước 3: Phần tùy biến Sidebar xuất hiện.
 • Bước 4: Chỉnh sửa theo nhu cầu.
Thêm Sidebar thông qua Customize 
Sidebar là gì? Hướng dẫn cài đặt và hiển thị Sidebar trên website WordPress 28

Trường hợp có một số theme trên WordPress vẫn chưa được cài đặt sidebar thì bạn thực hiện đăng ký thông qua hàm register_sidebar và chú ý đến 8 yếu tố Vietnix đã liệt kê phía trên.

Hướng dẫn hiển thị sidebar trong theme WordPress

Khi đã tạo thành công thanh bên, bạn có thể thêm nó vào theme WordPress bằng 3 cách:

 • Cách 1: Với cách thứ nhất, bạn phải tạo sidebar.php trước và hiển thị nó trong mục sidebar.php rồi hoàn thành bằng cách dùng hàm dynamic_sidebar. Bạn nên kết hợp dùng hàm get_sidebar để có thể thêm sidebar.php tại vị trí mong muốn.
 • Cách 2: Bạn trực tiếp dùng hàm dynamic_sidebar tại vị trí phù hợp để gắn sidebar vào đấy. Tuy nhiên trong quá trình này, bạn nên chú ý đến tham số quan trọng và duy nhất trong hàm là id hoặc name sidebar.
 • Cách 3: Trước hết, bạn thực hiện cài đặt đồng thời khởi động plugin Easy Custom Sidebar. Sau khi plugin đã được khởi động thì bạn vào Giao diện (Appearance) và đến mục Chủ đề thanh bên (Theme Sidebar) để tạo và có thể tùy chỉnh nội dung hiển thị.
hien thi sidebar
Hướng dẫn hiển thị thanh bên bằng 3 cách 

Sau quá trình trên, bạn tiếp tục thao tác theo 5 bước:

 • Bước 1: Nhập tên của thanh bên theo nhu cầu rồi chọn Create Sidebar là hoàn thành quá trình tạo. 
 • Bước 2: Chọn vị trí hiển thị cho sidebar tùy biến vừa được tạo bằng cách xem xét thông qua panel phía tay trái.  Tùy vào nhu cầu sử dụng để chọn kiểu nội dung và phong cách hiển thị phù hợp.
 • Bước 3: Click vào Save Sidebar để lưu kiểu nội dung đã lựa chọn. 
 • Bước 4: Tìm Widget nội dung phù hợp để hiển thị lên thanh bên tùy biến bằng cách đi tới Appearance > Widgets > Kéo Widgets mà bạn thích vào sidebar.

Các vị trí đặt sidebar tốt nhất

Thực tế, sidebar có thể được tích hợp vào nhiều thành phần khác nhau của cấu trúc website. Thế nhưng để nó tối ưu hiệu quả và nâng cao trải nghiệm người dùng lại là câu chuyện khác. Nhìn chung, vị trí tốt nhất cho thanh bên là 2 phía trái – phải.

Đặt sidebar bên trái

Theo một số nghiên cứu cho thấy, mắt người có xu hướng quan sát từ trái qua phải. Chính vì thế, vị trí này có thể là nơi giúp bạn thu hút độc giả từ những giây đầu tiên. Do đó, bạn có thể chèn nội dung Widget tại đây giúp nó nổi bật hơn.

Đặt sidebar bên trái
Thanh bên được đặt phía tay trái 

Đặt sidebar bên phải 

Đây là cách khá an toàn và làm nội dung chính của bài viết được nổi bật hơn. Ở trường hợp này, bạn sẽ điều hướng độc giả tập trung vào phần nội dung mà họ đang quan tâm. Sau đó, họ có thể chú ý đến các nội dung liên quan khác trên sidebar theo cách dễ chịu và thân thiện hơn.

Đặt sidebar bên phải 
Sidebar là gì? Hướng dẫn cài đặt và hiển thị Sidebar trên website WordPress 29

Đặt sidebar cả 2 bên trái – phải

Có thể nói, đây là phương thức được khá nhiều website sử dụng. Nó vẫn đảm bảo được trải nghiệm người dùng khi nội dung chính luôn đặt tại trung tâm. Ngoài ra, việc cho thông tin khác ở cả trái lẫn phải sẽ tối ưu giao diện trang web khá tốt.

Đặt sidebar cả 2 bên trái - phải
Sidebar là gì? Hướng dẫn cài đặt và hiển thị Sidebar trên website WordPress 30

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin tất yếu về sidebar mà Vietnix muốn chia sẻ trong bài viết hôm nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách cài đặt sidebar thành công và tối ưu nhất cho WordPress. Nếu có những vấn đề vướng mắc nào khác, bạn hãy bình luận dưới đây và Vietnix sẽ nhiệt tình giải đáp.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (54 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI