VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
3
3

Review Rank Math SEO Pro và cách nhận plugin miễn phí tại Vietnix

1033
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật Review Rank Math SEO Pro và cách nhận plugin miễn phí tại Vietnix

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi so sánh giữa Rank Math Free và Rank Math PRO. Liệu các webmaster có cần nâng cấp lên phiên bản Pro hay không? Để có được câu trả lời riêng, bạn hãy cùng Vietnix xem qua review Rank Math SEO Pro trong bài viết sau đây nhé!

Bảng đánh giá tổng quan về Rank Math SEO PRO

Rank Math SEO PRO là một plugin SEO có rất nhiều tính năng cao cấp giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa SEO cho website của mình.

Rank Math SEO có một giao diện đẹp và dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều loại schema khác nhau, khả năng đo lường và theo dõi từ khóa nhanh chóng, …

Dưới đây là bảng review tổng quan về Rank Math PRO

Nội dungĐánh giá
Mức độ dễ sử dụng5⭐
Nhiều tính năng nổi bật của Rank Math SEO PRO4⭐
Độ uy tín, tin cậy cao4⭐
Sự hỗ trợ của nhà cung cấp Rank Math SEO4⭐
Giá của Rank Math SEO PRO5⭐

Làm thế nào để nhận được Rank Math SEO Pro?

Thông thường, bạn sẽ phải bỏ ra 59$ để mua gói Pro hay 199$ để mua gói Business của Rank Math SEO Pro. Tuy nhiên giờ đây, bạn hoàn toàn có thể mua một gói Hosting Cao Cấp tại Vietnix với giá khoảng 300,000 VND (tương đương13$) là đã có thể nhận miễn phí plugin Rank Math SEO Pro ngay lập tức.

Nhận miễn phí Rank Math SEO Pro khi mua hosting Vietnix

Vì sao lại như vậy?

Nhằm hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian cho quá trình thiết kế, xây dựng, quản trị website, Vietnix tặng miễn phí bộ Plugin và theme bản quyền của WordPress cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ tại Vietnix.

Chính vì thế, dù bạn không quá am hiểu về công nghệ hay kỹ thuật thì đều có thể nhanh chóng làm quen, sử dụng những công cụ này để vận hành và tối ưu hóa website.

Danh sách cụ thể các theme và plugin được tặng miễn phí tính đến thời điểm hiện tại bao gồm:

Đăng ký mua hosting tốc độ cao của Vietnix tại đây để nhận miễn phí Rank Math PRO cùng nhiều lợi ích tốt cho website khác nhé!

1. Mức độ dễ sử dụng của Rank Math PRO – 5/5

Nếu bạn là người mới bắt đầu thì hãy xem cách sử dụng plugin Rank Math SEO PRO theo hướng dẫn sau đây để thấy nó dễ dàng như thế nào nhé.

Đánh giá, xếp hạng quá trình cài đặt Math PRO

Cài đặt Rank Math PRO cũng giống như cài đặt bất kỳ plugin nào khác. Sau khi mua plugin, bạn sẽ nhận được một file .zip chứa các file plugin.

Sau đó, bạn cần đăng nhập vào trang chủ WordPress của mình và chuyển hướng đến Plugin> Add New. Sau đó, nhấp vào Upload file và chọn file zip đã tải xuống. Nhấn Upload và plugin sẽ được cài đặt trên trang web của bạn.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn cần kích hoạt plugin để bắt đầu setup wizard.

Xếp hạng quy trình thiết lập Math PRO

Việc Setup Wizard từ Rank Math PRO cũng tương tự như việc thiết lập WooCommerce và Jetpack. Hiện tại đây là Plugin hỗ trợ SEO tốt nhất và dễ dàng thiết lập, sử dụng vì bạn có tùy chọn để chọn giữa chế độ đơn giản, nâng cao và tùy chỉnh; tùy thuộc vào mức độ quen thuộc của bạn trong việc tối ưu hóa SEO.

thiết lập rank math seo pro
 • Chế độ đơn giản – Easy: Thiết lập được được sử dụng phổ biến và tốt nhất hiện nay. Chế độ này sẽ phù hợp nếu bạn muốn plugin thực hiện hầu hết các công việc khó nhọc cho bạn thì cần phải cấu hình plugin theo các phương pháp SEO tối ưu nhất để mang lại hiệu quả cao.
 • Chế độ nâng cao – Advanced: Thiết lập này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn quá trình cài đặt SEO, điều này Vietnix khuyên bạn nên làm nếu bạn là người người đã có nhiều kinh nghiệm và có thể dễ dàng tùy chỉnh từng cài đặt theo ý muốn của mình.
 • Chế độ tùy chỉnh – Custom: Đây là thiết lập tốt nhất nếu bạn đã có file cài đặt Rank Math mà bạn đang muốn chuyển từ một trang web khác thì cài đặt này sẽ rất hữu ích cho bạn và những người làm SEO chuyên nghiệp để làm việc trên các trang web của khách hàng.

Khi bạn đã chọn xong chế độ cài đặt thì bạn có thể bắt đầu khởi động wizard. Sau đó, bạn cần cung cấp thông tin về trang web của mình để kết nối Google Search ConsoleGoogle Analytics, cấu hình sơ đồ trang web của bạn và thiết lập cài đặt nofollow.

Khi plugin đã được cấu hình, bạn có thể quay lại trang chủ và đảm bảo mọi thứ đã được cấu hình cài đặt theo ý muốn của bạn.

Bảng điều khiển Rank Math PRO

Dashboard (bảng điều khiển) của Rank Math PRO được nhận xét là rất trực quan và dễ dàng sử dụng. Ở bất kỳ thời điểm nào, bạn có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ là Easy và Advanced Mode. Sự khác biệt giữa hai chế độ này là chế độ Advanced Mode sẽ hiển thị cho bạn một số cài đặt SEO nâng cao hơn như trang 404, Local SEO và cài đặt Knowledge Graph cùng các chế độ chỉnh sửa khác.

Mọi cách cài đặt đều dễ dàng onoff và một điều tuyệt vời khác về plugin là mỗi cài đặt đều có phần giải thích ngắn gọn bên dưới giúp cho bạn biết cài đặt này có chức năng gì và hoạt động như thế nào trước khi được bật.

Về giao diện nhìn trông rất hiện đại, bắt mắt và dễ dàng sử dụng nên plugin khá trực quan ngay cả đối với người mới bắt đầu làm việc.

2. Tính năng của Rankmath PRO – 4/5

Rank Math PRO có rất nhiều tính năng sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… hãy xem qua các tính năng cốt lõi của plugin bên dưới mà nó mang lại cho bạn nhé!

Tối ưu hóa SEO bài đăng và trang của bạn

Rank Math PRO sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa các bài đăng và trang của mình. Khi bạn bắt đầu thực hiện đăng một bài mới, bạn sẽ nhìn thấy một nút màu cam ở góc trên cùng bên phải, click vào nút đó bạn có thể dễ dàng xem các bài đăng hoặc trang đạt điểm như thế nào về mặt SEO cùng với các đề xuất hữu ích để tối ưu hóa nó hơn nữa.

tối ưu hóa bài viết trên rank math pro

Bạn cũng có thể chỉnh sửa đoạn code sẽ hiển thị trong công cụ tìm kiếm, cụ thể là tiêu đề của bài đăng, meta description và URL của bài đăng. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng đặt một hoặc nhiều từ khóa (keywords) trọng tâm cho trang của mình và sử dụng list kiểm tra ở bên phải để đảm bảo nội dung đã được tối ưu hóa.

Ở mỗi mục trong list kiểm tra cũng cung cấp cho bạn những ghi chú, đề xuất và cách tối ưu hóa cài đặt cụ thể đó.

Tích hợp Google Search Console và Google Analytics

Rank Math PRO giúp dễ dàng kết nối trang web của bạn với Google Search Console và Google Analytics, và để nó hoạt động tốt nhất thì bạn cần tạo tài khoản Rank Math.

Tích hợp Google Search Console và Google Analytics trên rank math seo pro

Khi bạn đã tạo xong tài khoản, tiếp đến bạn cần đăng nhập bằng tài khoản Google đã được liên kết với tài khoản Analytics và Search Console vào trang web của bạn.

Sau đó, bạn sẽ có thể xem ảnh chụp nhanh thông tin Google Analytics và Search Console của mình ngay trong trang chủ của WordPress. Điều này cho phép bạn dễ dàng xem trang web của mình đang hoạt động như thế nào trên các công cụ tìm kiếm, theo dõi keywords và xem chính xác cách mà mọi người đang tìm thấy website của bạn.

Rank Tracker

Một tính năng hữu ích khác mà Rank Math PRO cung cấp là khả năng xem được các keywords của bạn đang hoạt động như thế nào. Dashboard Rank Tracker cho phép bạn xem mỗi keywords đem lại bao nhiêu click cũng như vị trí của từ khóa trong công cụ tìm kiếm.

review rank tracker trên rank math pro

Điều này cho phép bạn tối ưu hóa và cải thiện nội dung của mình cũng như xem trang web của bạn vượt trội như thế nào so với những đối thủ cạnh tranh.

Media SEO

Rank Math SEO PRO cho phép bạn tối ưu hóa hình ảnh của mình cho SEO cũng như video của bạn. Bạn có thể tự động thêm thẻ alt, thẻ tiêu đề, chú thích và mô tả hình ảnh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Khi nói đến nội dung trong video của bạn, Rank Math PRO sẽ tự động tạo sơ đồ trang web cho tất cả nội dung video của bạn.

Bạn có thể xem bạn muốn đăng video của mình ngay trong bài đăng hay trên website (hoặc là cả hai) cũng như ẩn sơ đồ trang web khỏi những người truy cập thông thường.

Rich Snippets và Schema Markup

Rank Math PRO sẽ tự động phát hiện và đánh dấu schema chính xác cho mỗi bài đăng, trang, sản phẩm hoặc những loại khác trên trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sửa đổi nó và chọn một loại Schema khác.

schema markup trên rank math seo pro

Khi đã chọn được Schema mong muốn, bạn có thể tùy chỉnh dòng tiêu đề và đoạn code, cũng như mã xác thực để đảm bảo nó hiển thị đúng trong các công cụ tìm kiếm.

WooCommerce SEO

Cuối cùng, hãy cùng tìm hiểu sơ qua về SEO WooCommerce. Đối với người mới bắt đầu, Rank Math PRO cho phép bạn thiết lập các thông số cơ bản cho các sản phẩm nhỏ lẻ và kho lưu trữ sản phẩm, chúng bao gồm tiêu đề SEO và mô tả meta.

Bạn cũng có thể chọn Rich Snippet mặc định được sử dụng mỗi khi bạn tạo một sản phẩm mới, tùy chỉnh đoạn code chi tiết để bao gồm: tên sản phẩm, mô tả, SKU, inventory và các chi tiết quan trọng khác về sản phẩm. Tất cả những chi tiết này sau đó có thể được hiển thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, điều này sẽ tác động tích cực đến thứ hạng của store của bạn.

Các tính năng đáng chú ý khác của Rank Math SEO PRO

Ngoài các tính năng trên, Rank Math PRO còn có thêm các tính năng khác như sau:

 • Hỗ trợ cho BuddyPress và bbPress.
 • Tích hợp với ACF – plugin tùy chỉnh nâng cao.
 • Hỗ trợ công nghệ AMP.
 • Khả năng theo dõi top 5 bài đăng hoạt động tốt nhất và kém nhất.
 • 30 bài kiểm tra SEO chi tiết để phân tích trang web của bạn.
 • Chuyển hướng 301 và 302 cũng như giám sát 404 để giảm số lượng link die trên trang web của bạn.

3. Mức độ tin cậy của Rankmath SEO PRO – 4/5

Rank Math PRO còn tương đối mới trong lĩnh vực SEO khi so sánh với các plugin SEO lâu đời hơn như Yoast SEOAll In One SEO. Mặc dù vậy, Rank Math đã nhanh chóng trở thành một trong những plugin SEO phổ biến nhất cũng như là một trong những plugin SEO nhiều tính năng tốt nhất nhất trên thị trường.

Plugin Rank Math SEO có hơn 600.000 lượt cài đặt đang hoạt động và xếp hạng 5 sao trên kho lưu trữ chính thức.

Rank Math PRO tự xưng là “Swiss army knife of WordPress SEO” và điều khiến nó trở nên khác biệt hơn so với các plugin khác chính là những hướng dẫn thiết lập độc đáo, tích hợp tích hợp sẵn cho Google Rich Snippets và Schema markup, khả năng tối ưu hóa bài đăng của bạn cho số lượng keywords trọng tâm không giới hạn trên mỗi bài đăng và đề xuất keywords tự động từ Google.

Ngoài ra, plugin Rank Math PRO hoạt động với các plugin trình tạo trang phổ biến như Elementor, Divi, Beaver Builder và các plugin khác. Hơn nữa, nó cũng được tích hợp hỗ trợ tối đa cho WooCommerce SEO để bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa phần mô tả sản phẩm của mình và tăng thứ hạng SEO cho store của bạn.

Nhìn chung, plugin Rank Math PRO là một trong những plugin đáng tin cậy có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình và triển khai các phương pháp SEO tốt nhất nhờ khả năng chuyển đổi giữa chế độ dễ dàng và nâng cao (easy và advanced mode), chế độ này phù hợp với những người mới làm quen với thế giới SEO cũng như các chuyên gia dày dạn và người dùng có kinh nghiệm lâu năm.

4. Sự hỗ trợ của nhà cung cấp Rankmath PRO – 4/5

Khi cần hỗ trợ, plugin Rank Math PRO luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 thông qua hệ thống ticket của họ, ngoài ra bạn có thể đọc qua các thông tin cơ bản của nó để tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng plugin.

Trang web của họ cũng cung cấp một diễn đàn hỗ trợ, nơi đây bạn có thể lướt qua các ticket trước đó để tự tìm câu trả lời cho mình. Điều thú vị về diễn đàn hỗ trợ là họ có một phần dành riêng cho các câu hỏi, chiến thuật và chiến lược SEO tổng quát hơn để bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nói chung.

5. Giá của Rankmath PRO – 5/5

Bạn có thể tải xuống Rank Math từ kho Plugin hoàn toàn miễn phí, phiên bản free của Rank Math sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn các plugin SEO tương đương khác như Yoast SEO như vậy là quá đủ cho một người dùng bình thường.

giá của rank math seo pro

Điều đó nói rằng, nếu bạn cần các tính năng nâng cao hơn và muốn nâng cao đáng kể kết quả SEO của mình, thì Rank Math PRO sẽ giúp bạn rất nhiều.

Rank Math hiện đang cung cấp hai gói định giá như sau:

 • Pro – Gói Pro dành cho những cá nhân, giá cho gói này là 59$ / năm và không giới hạn việc bạn sử dụng plugin trên số lượng trang web cá nhân của mình. Các tính năng cao cấp khác bao gồm khả năng theo dõi tới 500 từ khóa, hỗ trợ 24/7, Schema generator, tích hợp Google Analytics nâng cao, Google Trends integration, Google Video và Google Tin tức, v.v.
 • Business – Gói này phù hợp cho các chủ doanh nghiệp và đại lý. Giá gói Business này là 199$ / năm và nó cho phép bạn sử dụng plugin trên các trang web cá nhân cũng như của khách hàng. Phiên bản plugin này cung cấp các tính năng tương tự như gói Pro với sự khác biệt chính là số lượng keywords được theo dõi, phiên bản dành cho Doanh nghiệp cho phép bạn theo dõi tới 10 000 keywords.

Tóm lại: Đánh giá tổng quan về Plugin Rank Math PRO – 5/5

Rank Math PRO là một plugin SEO mạnh mẽ và đang nhanh chóng trở thành plugin phổ biến nhất để tối ưu hóa trang web của bạn. Nó được khuyên dùng ngay bởi những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm chưa kể nó cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ ngay cả trong phiên bản miễn phí của plugin.

Plugin cung cấp hỗ trợ tích hợp cho đánh dấu Schema và rich snippets, hỗ trợ cho các plugin trình tạo trang, hỗ trợ SEO WooCommerce và khả năng theo dõi các keywords của bạn và nhận đề xuất keywords từ Google. Tất cả các tính năng đó đều có sẵn với một mức giá hàng năm, không giống như các plugin SEO khác cung cấp các tính năng tương tự như các phần bổ sung cao cấp riêng biệt.

Nhược điểm duy nhất là không có tùy chọn định giá trọn đời cho plugin và hỗ trợ chỉ có sẵn thông qua hệ thống ticketing. Mặc dù vậy, Rank Math PRO chắc chắn là một plugin đáng mua nếu bạn mong muốn trang web của mình lên hạng trong số các kết quả hàng đầu trên các công cụ tìm kiếm.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận