NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
11/04/2024
Lượt xem

Blog là gì? Các bước tự tạo blog cá nhân chuyên nghiệp

11/04/2024
35 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (163 bình chọn)

Blog là một nền tảng nổi bật và được duy trì trong rất nhiều năm và đã có rất nhiều người ưu tiên lựa chọn Blog để chia sẻ về cuộc sống, công việc. Vậy Blog là gì? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu về nền tảng này cũng như cách tạo blog cho doanh nghiệp, cá nhân trên Facebook chuyên nghiệp qua bài viết dưới đây.

Blog là gì?

Blog được coi là một cuốn nhật ký online hay website thông tin cá nhân. Các nhân hoặc nhóm nhỏ có thể chia sẻ mọi thông tin, chủ đề, kiến thức, trải nghiệm,… dưới góc nhìn chủ quan. Đa phần blog trình bày các bài viết mới nhất lên đầu trang.

Ngoài ra, Blog gọi tắt của weblog (tiếng Anh) hay nhật ký web, một dạng nhật ký trực tuyến được biết đến rộng rãi từ cuối thập niên 1990. Hiện nay blog phát triển rất phổ biến và ai cũng có thể tạo ra một blog cá nhân dành cho riêng mình.

Blog được coi là một cuốn nhật ký online hay website thông tin cá nhân
Blog được coi là một cuốn nhật ký online hay website thông tin cá nhân

Nội dung của một blog sẽ chứa văn bản, hình ảnh, link, hình ảnh, video,… Một blog thường thể hiện cái nhìn chủ quan về một chủ đề yêu thích. Tuy nhiên, những định nghĩa blog là gì và website là gì đang ngày càng bị nhầm lẫn nhiều. Bạn sẽ được hiểu hơn ở các phần dưới đây của bài viết

Viết blog để làm gì?

Mỗi cá nhân, hay một nhóm người sử dụng blog với các mục đích khác nhau. Dưới đây là một số mục đích viết blog phổ biến mà nhiều người vẫn đang phát triển theo hướng này:

 • Bạn yêu thích, đam mê một lĩnh vực, chủ đề nào đó và muốn chia sẻ cho nhiều người biết đến. Chủ đề đó có thể là công việc, học tập hay sở thích của bản thân.
 • Bạn đang kinh doanh và muốn cung cấp, chia sẻ thêm nhiều thông tin sản phẩm đến các khách hàng của mình giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm và tiếp cận được nhiều người hơn.
 • Nhiều người có thể tận dụng viết blog để kiếm tiền ngay trên blog của mình với nhiều hình thức khác nhau.
 • Sử dụng blog để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong học tập, cuộc sống của mình.
 • Tận dụng blog để làm các trang nhật ký riêng của mình, chia sẻ và tâm sự về bản thân.

Blog cũng giống như một website tin tức vậy và mỗi blog sẽ có cấu trúc khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân. Sẽ có những tiêu chuẩn chung để bạn có thể nhận biết được đó là blog.

Cấu trúc của blog

Khi nói đến cấu trúc của một blog thì có vẻ nghe không quen nhưng thực ra cấu trúc của blog sẽ bao gồm các phần mà bạn đã biết qua như:

 • Header (Đầu trang): Sẽ chứa logo, tên cá nhân và menu,….
 • Trang chủ: Gồm các bài viết mới nhất mà bạn đã publish lên.
 • Sidebar (Bên phải bài viết): Sẽ là các bài viết mới nhất, phổ biến hay được xem nhiều nhất
 • Footer (Chân trang): Chứa các thông tin blog, thông tin liên hệ và các link social của bạn.
 • Phần bài viết: Gồm tiêu đề, các heading cho bài và nội dung bài viết (hình ảnh, video, text,…).

Blogging là gì?

Blogging là từ tiếng Anh được dịch ra là viết blog. Đây là một kỹ năng giúp bạn có thể viết, vận hành blog và kết hợp với các công cụ internet để tạo nên một blog giúp cho việc chia sẻ và liên kết dễ dàng. Blogging được phát triển từ năm 2000 bởi những blogger viết bắt đầu về chính trị.

Blogging là từ tiếng Anh được dịch ra là viết blog
Blogging là từ tiếng Anh được dịch ra là viết blog

Lý do blogging phổ biến đến vậy có lẽ do blogging phát triển như một nền tảng dành cho thông tin và tin tức. Giống như nền tảng báo chí, nhờ vào tính tiện lợi, thông tin nhanh chóng đã giúp blogging đã phát triển cực nhanh cho đến hiện nay. Ngoài ra, blog sẽ giúp bạn tiếp cận tin tức mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Ưu điểm của blog đó là được cập nhật thường xuyên, bạn có thể theo dõi từng blog bạn thích và không phải bỏ qua từng mục như trên báo giấy.

Định nghĩa Blogspot là gì?

Blogspot hay còn gọi là Blogger.com là một hệ thống weblog được Google quản lý. Đây là nền tảng giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp tạo ra blog miễn phí với nhiều giao diện khác nhau. Tại đây, bạn có thể thỏa sức sáng tạo với chủ đề bạn muốn phát triển mà không cần phải lo lắng về việc mua hosting.

Blogspot hay còn gọi là Blogger.com là một hệ thống weblog được Google quản lý.
Blogspot hay còn gọi là Blogger.com là một hệ thống weblog được Google quản lý.

Tuy nhiên, để blog của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn bạn có thể đầu tư và đăng ký tên miền để cá nhân hóa cho blog của mình. Nếu không khi tạo blog trên trên nền tảng này thì tên miền mặc định sẽ có đuôi “.blogspot.com”.

Ví dụ: vietnix-vn.blogspot.com.

Blogger là gì?

Đây cũng là thuật ngữ được nhiều người thắc mắc bên cạnh câu hỏi blog là gì. Blogger là người điều hành và kiểm soát một blog. Người đó chia sẻ ý kiến ​​và kiến ​​thức của mình về các chủ đề khác nhau cho nhóm đối tượng mục tiêu.

Ngày nay, hầu hết mọi người đều xây dụng blog riêng cho mình với nhiều mục đích khác nhau. Đây như là một công cụ giúp họ phát triển từ thương hiệu cá nhân, là nơi để ghi lại những tâm sự, dòng nhật ký hay những kinh nghiệm của bản thân. Giúp tiếp cận đến nhiều nhóm đối tượng quan tâm đến chủ đề trên internet.

Lưu ý: Tránh để nhầm lẫn, Blogger nói trong phần này là nói đến người viết, người bận hành và phát triển blog. Khác với Blogger.com đề cập ở trên là nói đến nền tảng để tạo blog miễn phí.

Lịch sử của blog và blogging

Thuật ngữ nhật ký web hay với tên gọi là weblog lần đầu tiên được sử dụng vào cuối những năm 90 được tạo bởi Jorn Barger vào ngày 17/12/1997 và cuối cùng rút gọn lại chỉ là blog được đặt ra bởi Peter Merholz.

Do ngày càng có nhiều trang web như vậy, một số công cụ bắt đầu xuất hiện, giúp người dùng tạo tạp chí trực tuyến và blog cá nhân dễ dàng hơn. Những công cụ này đã giúp phổ biến việc viết blog và làm cho công nghệ này có thể tiếp cận được với những người dùng không chuyên về kỹ thuật.

Lịch sử của blog và blogging
Lịch sử của blog và blogging

Năm 1999, trang web viết blog nổi tiếng Blogger.com ra đời, sau đó được Google mua lại vào tháng 2 năm 2003. Cùng năm, WordPress phát hành phiên bản đầu tiên dưới dạng nền tảng blog vào tháng 5 năm 2003. Và ngày nay, WordPress là nền tảng blog phổ biến nhất thế giới, cung cấp cho hơn 41% tất cả các trang web trên internet.

Phân loại blog

Có nhiều loại blog khác nhau, không chỉ khác nhau về loại nội dung mà còn khác nhau về cách truyền tải hoặc viết nội dung đó.

Blog cá nhân

Blog cá nhân là gì? Blog cá nhân là một nhật ký hoặc bình luận trực tuyến liên tục được viết bởi một cá nhân, thay vì một công ty hoặc tổ chức. Nhiều blogger cá nhân trở nên nổi tiếng, cả trong cộng đồng trực tuyến và trong thế giới thực.

Các blog cộng tác hoặc blog nhóm

Một loại nhật ký web trong đó các bài đăng được viết và xuất bản bởi nhiều tác giả. Phần lớn các blog cộng tác nổi tiếng được tổ chức theo một chủ đề thống nhất.

Phân loại Blog
Phân loại Blog

Tiểu blog

Tiểu blog là gì? Tiểu blog là hoạt động đăng các phần nhỏ của nội dung kỹ thuật số như văn bản, hình ảnh, liên kết, video ngắn,… lên internet. Tiểu blog cung cấp một phương thức giao tiếp di động cho nhiều người dùng. Và được người dùng ưa thích vì các bài đăng ngắn dễ đọc, có thể sử dụng để giữ liên lạc, chia sẻ những tài nguyên hữu ích,… 

Ví dụ về tiểu blog: Twitter, Facebook, Tumblr và Weibo .

Các blog của công ty và tổ chức

Một blog có thể là riêng tư hoặc có thể dành cho mục đích kinh doanh, tổ chức phi lợi nhuận hay chính phủ. Các blog được sử dụng nội bộ và chỉ dành cho nhân viên thông qua mạng nội bộ được gọi là blog công ty. Các blog nội bộ của công ty có thể được sử dụng để thông báo tin tức về các chính sách hoặc quy trình của công ty, xây dựng tinh thần đồng đội của nhân viên.

Blog tổng hợp

Các cá nhân hoặc tổ chức có thể tổng hợp các nguồn cấp dữ liệu đã chọn về chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể và cung cấp chế độ xem kết hợp cho người đọc. Điều này cho phép người đọc tập trung vào việc đọc thay vì tìm kiếm nội dung chất lượng theo chủ đề và quản lý đăng ký. 

Theo thể loại

Một số blog tập trung vào một chủ đề cụ thể, chẳng hạn như blog chính trị, blog báo chí, blog sức khỏe, blog du lịch, blog làm vườn, blog nội trợ, blog sách, blog thời trang, blog làm đẹp, phong cách sống blog, blog tiệc tùng, blog đám cưới, blog nhiếp ảnh,…

Blog của một designer
Blog của một designer

Theo loại phương tiện

Một blog bao gồm các video được gọi là vlog, một blog bao gồm các liên kết được gọi là linklog, một trang web chứa danh mục các bản phác thảo được gọi là sketchblog hoặc một trang bao gồm các ảnh được gọi là photoblog. Các blog có bài đăng ngắn hơn và các loại phương tiện hỗn hợp được gọi là tumblelogs. Các blog được viết trên máy đánh chữ và sau đó được quét được gọi là blog typecast hoặc typecast. Một loại blog hiếm hoi được lưu trữ trên giao thức Gopher được gọi là phlog.

Theo thiết bị

Một blog có thể được xác định bằng loại thiết bị sử dụng để soạn nó. Một blog được viết bằng thiết bị di động như điện thoại di động hoặc PDA có thể gọi là moblog.

Blog đảo ngược

Một blog đảo ngược được sáng tác bởi người dùng của nó chứ không phải là một blogger duy nhất. Hệ thống này có các đặc điểm của một blog và các bài viết của một số tác giả. Chúng có thể được viết bởi một số tác giả đóng góp về một chủ đề hoặc mở ra cho mọi người viết. Thường có một số giới hạn về số lượng mục nhập để giữ cho nó hoạt động như một diễn đàn web. 

Lợi ích của viết blog là gì?

Mỗi blogger có những sở thích viết blog cho riêng mình. Nhiều người trong số họ sử dụng nó như một cách thay thế cho việc ghi nhật ký hay viết tay. Các trang blog là địa điểm lý tưởng để chia sẻ sự sáng tạo và ý tưởng của họ với người đọc nhiều hơn.

Blog là nơi chia sẻ nhật ký trực tuyến dành cho tất cả mọi người
Blog là nơi chia sẻ nhật ký trực tuyến dành cho tất cả mọi người

Các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu tạo blog để giáo dục khách hàng, chia sẻ tin tức và tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Viết blog là một phần thiết yếu trong chiến lược tiếp thị trực tuyến của nhiều doanh nghiệp.

Vậy tóm lại, lợi ích của việc viết blog là gì? Sau đây là một số lợi ích của việc viết blog mà bạn nên biết:

 • Cung cấp một nơi để bạn có thể chia sẻ các suy nghĩ và ý tưởng.
 • Cho phép bạn thể hiện kỹ năng, sự sáng tạo và tài năng của mình.
 • Giúp các cá nhân trở thành người có tiếng nói và uy tín trong ngành của họ.
 • Giúp bạn giao lưu với những người cùng chí hướng thú vị trên mạng.
 • Nhiều người viết blog kiếm tiền bằng cách sử dụng các phương pháp kiếm tiền khác nhau.
 • Các doanh nghiệp sử dụng blog để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn đến trang web của họ.
 • Các tổ chức phi lợi nhuận có thể sử dụng blog để nâng cao nhận thức, thực hiện các chiến dịch truyền thông xã hội và tác động đến dư luận.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn, có thể tham khảo bài viết sau:

Tạo blog cho doanh nghiệp như thế nào?

Bạn muốn tạo blog cho doanh nghiệp, bạn có thể tìm hiểu và chủ động thực hiện để tạo một blog chuyên nghiệp và mang lại nhiều giá trị cho người dùng. Để tạo blog cho doanh nghiệp yêu cầu bạn phải cần đầu tư hơn để mua hosting, tên miền vừa chuyên nghiệp và có tính bảo mật cao hơn. Bạn sẽ được hỗ trợ từ nhà cung cấp, công việc của bạn chỉ tập trung nhiều hơn vào việc sáng tạo đội dung cho blog của mình.

Có thể tham khảo các bước để tạo blog cho doanh nghiệp:

 • Chọn và mua tên miền cho blog (Dễ nhớ, dễ tìm kiếm và phù hợp với chủ đề blog).
 • Lựa chọn mua gói Hosting phù hợp từ nhà cung cấp.
 • Chọn và cài đặt CMS (Khuyên dùng WordPress) để quản trị và xây dựng blog trên nền tảng này.
 • Upload themeplugin phù hợp để tùy chỉnh blog phù hợp theo ý muốn của doanh nghiệp.
 • Cấu trúc website bao gồm menu, danh mục, bài viết,… để tạo bộ khung cho blog dễ tiếp cận với người dùng.
 • Sáng tạo nội dung và cập nhật nội dung thường xuyên.

Blog cá nhân Facebook là gì? Làm thế nào để tạo blog cá nhân trên mạng xã hội này

Blog cá nhân Facebook là bài viết được hoạt động dưới dạng trang chuyên chia sẻ nội dung, sở thích, kinh nghiệm của chính chủ sở hữu trang Fanpage đó. Trong đó blog cá nhân Facebook sử dụng tính năng “Tạo trang” của Facebook để thực hiện, đồng thời cho phép người dùng tạo các hạng mục hoạt động dưới hình thức blog cá nhân.

Trước khi viết blog trên Facebook, bạn cần thử nghiệm trước với một số bài viết nháp, xem thử về độ dài, thể loại như thế nào là đủ để thu hút bạn đọc. Nhờ đó, các bài blog tiếp theo của bạn sẽ chỉnh chu và hoàn thiện, chất lượng hơn.

Hiện nay, đa phần các blogger thường dùng Facebook để quảng bá trang blog của mình. Tuy vậy, bạn vẫn có thể thực hiện viết blog trực tiếp ngay trên nền tảng này, nhưng hơn hết, người viết cần phải hiểu và nắm rõ các ưu điểm và hạn chế khi viết blog trên mạng xã hội.

Sự khác biệt giữa website và blog là gì?

Sự khác biệt duy nhất giữa blog và các website khác là các blog được cập nhật thường xuyên với nội dung mới, được hiển thị theo thứ tự thời gian ngược lại (bài viết mới sẽ được hiển thị đầu trang). Các trang web điển hình có bản chất tĩnh, trong đó nội dung được tổ chức thành các trang và chúng không được cập nhật thường xuyên. Trong khi đó, blog là blog động và thường được cập nhật thường xuyên hơn. Có khi, một số blogger xuất bản nhiều bài viết mới mỗi ngày.

su khac biet giua blog va website
Sự khác biệt giữa blog và website

Blog có thể là một phần của một trang web lớn hơn. Thông thường các doanh nghiệp có một phần blog, nơi họ thường xuyên tạo nội dung để thông báo và cung cấp thông tin, kiến thức hữu ích cho khách hàng của họ.

Bạn có thể sử dụng nền tảng WordPress để tạo cả hai, một trang web và blog. Đó là lý do tại sao rất nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng WordPress để xây dựng trang web doanh nghiệp của họ. Nói một cách dễ hiểu, tất cả các blog đều có thể là một trang web hoặc một phần của trang web. Tuy nhiên, không phải tất cả các trang web đều có thể được gọi là blog.

Sự khác biệt giữa các page và bài đăng trên blog là gì?

WordPress là nền tảng blog phổ biến nhất và là một hệ thống CMS quản lý nội dung mạnh mẽ. Theo mặc định, đi kèm với hai loại nội dung: Bài đăng (post) và trang (page). Thường thì những người mới bắt đầu sẽ bị nhầm lẫn giữa hai điều này. Vậy sự khác biệt giữa các page và bài đăng trên blog là gì?

su khac biet giua page va post
Sự khác biệt giữa page và post

Các bài đăng trên blog được hiển thị theo thứ tự thời gian ngược lại (mới nhất đến cũ nhất) trên trang blog của bạn, có nghĩa là người dùng của bạn sẽ phải tìm hiểu sâu hơn để xem các bài viết cũ hơn. Trang web tĩnh là loại nội dung chỉ cần cập nhật một lần, chẳng hạn như trang chủ, trang giới thiệu, trang liên hệ, landing page của sản phẩm hoặc dịch vụ,…

Các trang web tạo blog miễn phí

Dưới đây là các website cho bạn tạo blog hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể trải nghiệm và tạo một blog cho riêng mình với các nền tảng phổ biến dưới đây.

WordPress.com

WordPress.com là một nền tảng lưu trữ blog được phát triển bởi Automatic giống như trên nền tảng WordPress.org và đều do Matt Mullenweg phát triển. Đây là nền tảng tạo blog miễn phí, tuy nhiên để blog của bạn trở nên chuyên nghiệp và nhiều tính năng tốt hơn bạn cần phải nâng cấp mất phí nhưu tên miền riêng, theme hay plugin.

tao blog mien phi voi wordpress.com
Tạo blog miễn phí với WordPress.com

Nhưng ngược lại việc tạo và thiết lập WordPress.com rất đơn giản mà người mới bắt đầu đều có thể làm được.

Blogger.com

Blogger.com là nền tảng tạo blog miễn phí được phát triển bởi Google. Bạn có thể nhanh chóng tạo cho mình một blog nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản. Bạn có thể tìm thấy nhiều template với các chủ đề khác nhau giúp blog trông đẹp và chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn có các tính năng hỗ trợ SEO như gắn Google Analytics, sitemap,…. hỗ trợ theo dõi các chỉ số trên blog của mình.

Tạo blog miễn phí với Blogger
Tạo blog miễn phí với Blogger

Wix

Wix là một trong những nền tảng tạo blog miễn phí đang được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây. Với nhiều tính năng chỉnh sửa, customize đa dạng với trình kéo thả tiện lợi. Phù hợp với mọi đối tương từ cá nhân đến doanh nghiệp và từ những người mới bắt đầu với các chuyên gia đều sử dụng thành thạo.

Wix
Wix

Squarespace

Squarespace cho phép bạn tạo blog miễn phí và đẹp mắt với các tính năng kéo thả đơn giản. Phù hợp với cả cá nhân lẫn doanh nghiệp muốn phát triển blog. Bạn là người mới bắt đầu, không biết về kỹ thuật hay code đều có thể sử dụng thành thục. Cùng với đó là các template đẹp và ấn tượng. Giúp bạn thỏa sức sáng tạo ngay trên blog của mình.

Squarespace
Squarespace

SETT.com

SETT là nền tảng blog cộng đồng, các bài viết sẽ được gợi ý cho người đọc trên blog SETT khác. Trên đây sẽ phân loại và tập trung các đối tượng có cùng sở thích. Vì thế người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm chủ đề và bên cạnh đó có thể tạo room thảo luận, chia sẻ thuận tiền giúp người dùng tương tác với nhau tốt hơn.

Postach.io

Postach cho phép chia sẻ nội dung trên Evernote và hỗ trợ tùy chỉnh domain và tùy chỉnh nội dung với công cụ Markdown.

Postach.io
Postach.io

Blog và website cái nào tốt hơn?

Là một người mới bắt đầu, bạn có thể sẽ không biết nên bắt đầu một blog hay xây dựng một trang web, nền tảng nào tốt hơn? Câu trả lời của câu hỏi này phụ thuộc vào mục đích của bạn là gì? Nhiều doanh nghiệp nhỏ trên thế giới có các trang web truyền thống chỉ gồm các trang và không có blog. Các trang web nhỏ như vậy thường được tạo ra nhằm tạo sự hiện diện thương hiệu trên internet gồm thông tin cho một doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân.

Mặt khác, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận ra tiềm năng của blog trong chiến lược tiếp thị tổng thể của họ. Các chủ doanh nghiệp đang thêm một phần blog riêng biệt vào các trang web truyền thống và sử dụng nó để nhận được nhiều lưu lượng truy cập (traffic) từ các công cụ tìm kiếm. Bởi vì blog được chứng minh là cải thiện khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

blog va website cai nao tot hon
Blog và website cái nào tốt hơn?

Blog cũng đi kèm với tính năng RSS Feed cho phép người dùng luôn cập nhật được các bài đăng mới nhất của bạn. Khi một bài viết mới được xuất bản, nguồn cấp dữ liệu RSS được cập nhật tự động. Các nhà tiếp thị thông minh thường kết nối nguồn cấp dữ liệu RSS với bản tin email hoặc thông báo đẩy trên web để gửi cho người dùng của họ thông báo về các bài đăng gần đây, thông báo sản phẩm,…

Cho dù bạn là doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận hay chuyên nghiệp, việc thêm blog của riêng bạn vào trang web có thể giúp bạn thu hút nhiều đối tượng mục tiêu, phát triển danh sách email và bán sản phẩm.

Có kiếm được tiền từ blog không?

Theo khảo sát từ ngành viết blog cho thấy các blogger có kiếm được tiền từ việc viết blog, nhưng đây không phải là một nghề mang lại thu nhập cao. Trước khi bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình, bạn cần phải xây dựng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của Google và sức ảnh hưởng của bạn. 

Ví dụ: Đối với những trang Fanpage đã có một lượng người theo dõi nhất định, chắc chắn các bài blog của bạn sẽ phát triển một cách bền vững. Khi đó, mức thu nhập của bạn cũng được cải thiện rất nhiều, dao động từ khoảng $175,000/tháng đến $14,000,000/tháng (theo Forbes nghiên cứu).

ban hoan toan co the kiem tien tu blog
Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ việc viết và phát triển blog

Những công việc đó mất nhiều thời gian và cần có nội dung chất lượng. Cơ hội kiếm tiền sẽ không xuất hiện cho đến khi bạn đã đạt được một số uy tín trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách kiếm tiền đối với trang blog của bạn.

Dưới đây là các cách bạn có thể kiếm tiền tốt với tư cách là một blogger:

 • Bán không gian quảng cáo trên blog của bạn một cách riêng tư hoặc thông qua Google AdSense.
 • Trở thành đối tác Affiliate hoặc thông qua mạng quảng cáo.
 • Bán các sản phẩm kỹ thuật số của riêng bạn, chẳng hạn như Ebook và hướng dẫn.
 • Bán tư cách trở thành thành viên để có thể truy cập vào nội dung hoặc lời khuyên độc quyền.
 • Sử dụng blog của bạn như một công cụ tiếp thị nội dung cho doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn bắt đầu viết blog như một cách để tiếp thị và thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiện tại của mình, có thể bạn sẽ không bán không gian quảng cáo hoặc tư cách thành viên. Tuy nhiên, bạn có thể tạo và bắt đầu cung cấp các sản phẩm kỹ thuật số độc quyền như Ebook, hướng dẫn hoặc các khóa học trực tuyến như một công cụ thu hút khách hàng tiềm năng để đổi lấy địa chỉ email của khách truy cập. Bằng cách đó, bạn sẽ đẩy họ thêm một bước nữa xuống phễu bán hàng của mình.

Hướng dẫn cách tạo blog cá nhân

Mặc dù mục đích ban đầu tạo ra blog chỉ bởi những cá nhân muốn thể hiện sở thích và chia sẻ câu chuyện của mình trên website, tuy nhiên blog đã trở thành công cụ vượt khỏi định nghĩa ban đầu.

Hướng dẫn cách tạo blog cá nhân
Hướng dẫn cách tạo blog cá nhân

Để bắt đầu tạo blog của riêng mình, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Lựa chọn nền tảng để xây dựng blog

Hiện nay, có rất nhiều công cụ tạo blog như WordPress, Blogger, Wix, Squarespace,… cho phép bạn dễ dàng tạo blog đầu tiên của mình mà không cần viết code. Những công cụ này đều được tích hợp trình xây dựng website drag & drop (kéo và thả) vô cùng đơn giản, hỗ trợ bạn có thể xây dựng một blog trong vòng vài phút. Việc chọn sai nền tảng blog để bắt đầu một blog là sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải. 

Lựa chọn và xây dựng dựa trên nền tảng WordPress
Lựa chọn và xây dựng dựa trên nền tảng WordPress

Vietnix khuyên bạn nên sử dụng WordPress để tạo blog cho mình. Hiện nay, WordPress là nền tảng blog và trình xây dựng trang web phổ biến nhất thế giới. Hơn 41% tất cả các trang web trên internet được xây dựng bằng WordPress, qua đó bạn có thể thấy được mức độ phổ biến của nền tảng này.

Có hai loại WordPress là: WordPress.com và WordPress.org. Trong đó, WordPress.com là một dịch vụ lưu trữ hạn chế và WordPress.org còn được gọi là WordPress tự lưu trữ. Bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó là mã nguồn mở, nghĩa là bạn có quyền truy cập nhanh chóng vào tất cả các tính năng mạnh mẽ của WordPress. Cũng cho phép bạn dễ dàng kiếm tiền từ blog của mình mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Bước 2: Lựa chọn tên miền (domain) cho blog

Đây sẽ là địa chỉ blog của bạn và những gì người dùng sẽ nhập vào trình duyệt của họ để truy cập. Ví dụ: vietnix.vn.

lua chọn domain phu hop
Lựa chọn domain phù hợp

Những lưu ý khi chọn tên miền cho blog là gì?

 • Chọn tên miền dễ nhớ, dễ đọc và càng ngắn càng tốt.
 • Lựa chọn tên miền có chứa tên thương hiệu nếu có.
 • Chọn tên miền .com nếu bạn muốn phổ biến blog trên toàn cầu, chọn .vn nếu bạn ưu tiên tại Việt Nam.
 • Có thể đưa thêm tên sản phẩm, chủ đề, từ khóa liên quan đến blog vào tên miền.

Bước 3: Đăng ký dịch vụ hosting

Hosting chính là nơi lưu trữ các tệp blog của bạn. Những lưu ý khi lựa chọn hosting cho blog là gì?

 • Lượng truy cập bao nhiêu?
 • Thời gian thiết lập có nhanh không?
 • Tính năng nào giúp blog nổi trội?
 • Chi phí bao nhiêu?
 • Có được hỗ trợ 24/7 không?

Để từ đó lựa chọn được gói hosting phù hợp với nhu cầu.

Nếu bạn đang tìm một nhà cung cấp hosting uy tín thì có thể tham khảo bài viết sau:

Bước 4: Xuất bản nội dung, theo dõi traffic tăng trưởng của blog

Bạn nên thường xuyên viết bài và xuất bản nội dung theo lịch trình để giúp blog của bạn sớm xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ bài viết đến những group cộng đồng hoặc những người bạn đang quan tâm đến chủ đề bạn viết để nội dung blog của bạn tiếp cận được nhiều người. Gắn thêm công cụ để theo dõi thời gian và trải nghiệm của người đọc trên blog của bạn để biết họ đang quan tâm vấn đề gì để có kế hoạch phát triển blog của bạn.

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Tạo blog cần bao nhiêu tiền?

Tùy vào nhu cầu sử dụng blog của mỗi người mà sẽ có mức chi phí tạo blog khác nhau. Do đó, không có một mức giá nào cụ thể. Tuy nhiên, chi phí tạo và duy trì blog thường giao động trong khoảng từ vài trăm đến vài triệu đồng hàng tháng.

Các khoản phí bạn cần phải chi trả khi tạo blog bao gồm:

Tên miền

Hiện nay, có rất nhiều loại tên miền khác nhau, tùy vào loại tên miền mà bạn lựa chọn sẽ có một mức giá riêng. Trong đó, những tên miền quốc tế có đuôi .net, .com, .org thường có mức giá giao động khoảng 300.000 – 350.000 VNĐ/Năm. Còn đối với tên miền Việt Nam có đuôi .vn hoặc .com.vn thường sẽ có chi phí cao hơn tên miền quốc tế. Một tên miền .vn sẽ có giá 830.000 VNĐ/Năm, còn tên miền .com.vn có giá 780.000 VNĐ/Năm.

Chi phí thuê và duy trì hosting

Chi phí hosting giao động từ vài chục nghìn đồng đến vài triệu đồng mỗi tháng, tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn dự định phát triển blog như thế nào, lưu lượng truy cập bao nhiêu hàng tháng, bao nhiêu blog chạy trên hosting đó,… tất cả những điều này sẽ quyết định sự lựa chọn và chi phí hosting của bạn.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều nhà cung cấp hosting miễn phí để giúp bạn tiết kiệm ngân sách khi tạo blog. Tuy nhiên, các gói hosting này thường bị giới hạn cấu hình và tính năng, chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu tập tành tạo blog, học sinh sinh viên tạo blog cá nhân để học tập, nghiên cứu,…

Chi phí khác

 • Chi phí mua theme và plugin.
 • Chi phí thiết kế logo.
 • Chi phí thuê người viết bài,…

Bí quyết làm nội dung blog hấp dẫn, thu hút độc giả

Để biến blog của bạn thành nguồn thu nhập và nổi tiếng, bạn cần chú ý những điểm sau:

Bí quyết làm nội dung blog hấp dẫn, thu hút độc giả
Bí quyết làm nội dung blog hấp dẫn, thu hút độc giả

Việc chọn lựa tiêu đề bài viết là bước quan trọng nhất

Tiêu đề cần phải mang tính chất tổng quan, có sức hút và khơi dậy sự tò mò trong người đọc. Hãy thử áp dụng những lời khuyên sau để tạo ra những tiêu đề cuốn hút:

 • Sử dụng số lẻ trong tiêu đề: Ví dụ, “5 Bí quyết giữ dáng vóc thon gọn” hoặc “9 Cách làm đẹp tự nhiên”. Số lẻ thường tạo sự chú ý và gợi mở nội dung cụ thể, khiến người đọc muốn khám phá.
 • Viết hoa chữ cái đầu của tiêu đề: Như “5 Bí Quyết, 9 Cách” giúp tiêu đề trở nên nổi bật và dễ đọc hơn.
 • Giới hạn độ dài tiêu đề: Không nên vượt quá 57 ký tự để đảm bảo tiêu đề hiển thị đầy đủ trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tiêu đề mang tính so sánh: Điều này kích thích sự tò mò, khuyến khích người đọc click vào để so sánh thông tin.
 • Nội dung phù hợp với giới tính đích: Ví dụ, nếu mục tiêu của bạn là phụ nữ, có thể tập trung vào các chủ đề về làm đẹp, chăm sóc sức khỏe.

Tạo đoạn giới thiệu ngắn gọn nhưng ấn tượng

 • Đầu tiên và quan trọng nhất, người đọc thường tìm đến đoạn mở đầu để quyết định có nên tiếp tục đọc hay không. Do đó, hãy dùng ngôn từ cuốn hút, đầy cảm xúc để thu hút người đọc ngay từ những dòng đầu tiên.
 • Tránh sai sót chính tả và sử dụng từ ngữ thể hiện cảm xúc, tạo sự đồng cảm với người đọc.

Sử dụng mục lục và nút cuộn lên đầu trang

Điều này giúp người đọc dễ dàng điều hướng và truy cập nhanh chóng tới phần thông tin họ quan tâm.

Câu hỏi thường gặp

Blog dùng để làm gì?

Đối với những người được hỏi, hầu hết mọi người đều trả lời một trong những lý do sau đây:
– Nơi để lưu trữ, chia sẻ các bài viết, để thỏa mãn đam mê viết lách hay phục vụ quá trình nghiên cứu.
– Chia sẻ kiến thức của mình tới với mọi người.
– Xây dựng sự nghiệp từ blog.
– Xây dựng một kênh kiếm tiền từ blog.
– Biến blog thành một kênh PR cho cá nhân.

Có cần biết code trước khi làm blog không?

Câu trả lời là không. Ngoài kỹ năng viết bạn nên trau dồi cho mình kỹ năng quản trị blog cơ bản như: đăng bài, thêm chuyên mục, chỉnh sửa blog cơ bản,… Hiện nay, hầu như các theme xây dựng blog đều không yêu cầu biết về code, nó tích hợp trình xây dựng blog bằng cách kéo, thả rất đơn giản.

Ai có thể viết blog?

Blog là nơi chia sẻ nhật ký cá nhân dành cho tất cả mọi người với những bài viết mới nhất được đưa lên đầu. Những người có thể tham gia viết blog bao gồm một cá nhân, hay một nhóm nhỏ, những người yêu thích có cái nhìn chủ quan về một chủ đề rõ ràng.

Viết blog là gì?

Viết blog là một hình thức người dùng sử dụng công cụ này để chia sẻ về công việc, cuộc sống hay các mối quan hệ với người khác thông qua Internet. Nói cách khác, viết blog còn được hiểu là một cuốn nhật ký trực tuyến.

Vlog là gì?

Tương tự như blog, vlog cũng là một dạng nhật ký điện tử. Tuy nhiên, nếu blog bạn viết bởi đánh máy, còn vlog sẽ được thực hiện bằng việc quay dựng video, từ đó chủ vlog sẽ truyền tải thông điệp hoặc chia sẻ câu chuyện của mình đến người khác qua video clip.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp giải đáp thắc mắc của bạn về blog là gì và cách sử dụng như thế nào, viết blog là gì, blogger là gì,… Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ thêm nhé! Chúc bạn thành công.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

SEO Specialist
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI