Post format là gì? 10 dạng post format cần biết trong WordPress

Lượt xem
Home

Post format là một tính năng quan trọng trong WordPress cho phép bạn xác định cách hiển thị bài viết trên trang web. Bằng cách sử dụng post format, bạn có thể tạo các định dạng bài viết khác nhau như hình ảnh, video, trích dẫn,… Vietnix sẽ giải thích rõ hơn về post format là gì? Thông qua bài viết sau đây:

Post format là gì?

Post format là một giá trị tùy chọn được thêm vào các bài viết trong WordPress, cho phép các nhà phát triển theme xác định cách hiển thị trực quan của một bài viết. Các nhà phát triển theme có thể tạo các theme hỗ trợ cho các post format.

Một số định dạng bài viết có sẵn, tuy nhiên không thể cho các theme hoặc plugin giới thiệu các định dạng bài viết tùy chỉnh. Việc hỗ trợ tất cả các định dạng bài viết không bắt buộc đối với các nhà phát triển theme.

Post format là gì?
Post format là gì?

Các dạng post format cần biết trong WordPress

1. Standard post format

Standard là post format mặc định trong WordPress. Nó có thể là một bài viết bình thường, một bài đăng trên blog, hoặc bất cứ thứ gì người dùng muốn. Một bài viết tiêu chuẩn cũng có thể là bất kỳ định dạng bài viết nào khác.

Ví dụ, một bài viết tiêu chuẩn có thể chứa một bộ sưu tập hình ảnh hoặc một video. Người dùng có thể quyết định liệu họ muốn sử dụng hỗ trợ tích hợp sẵn trong theme của họ để định dạng và hiển thị cho một định dạng bài viết cụ thể, hay họ muốn sử dụng định dạng bài viết tiêu chuẩn.

2. Aside

Aside là một phần nhỏ thông tin bổ sung mà một blogger có thể muốn cung cấp cho độc giả của họ mà không cần viết một bài viết tiêu chuẩn về nó. Đó có thể là một external link, tham chiếu đến một cuộc thảo luận diễn ra ở nơi khác trên web, hoặc một thông tin thú vị mà không phù hợp với phạm vi bài viết thường thấy trên blog.

Aside trong WordPress là một trong các post format được hỗ trợ. Nhà phát triển theme có thể chọn cung cấp hỗ trợ cho một post format để xác định cách hiển thị trực quan.

Tính năng Gallery cho phép bạn thêm nhiều hình ảnh vào một bài viết hoặc trang trong WordPress. Bạn có thể thêm nhiều bộ sưu tập trong cùng một bài viết. Gallery cũng là một trong các post format được hỗ trợ, cho phép nhà phát triển theme hỗ trợ và xác định cách hiển thị gallery trong theme của họ.

Một gallery hình ảnh trong WordPress có thể được chèn bằng cách sử dụng nút Add Media và sau đó nhấp vào tab Create Gallery. Một gallery được chèn vào bài viết bằng cách sử dụng shortcode như sau:

Các “ids” là các ID của hình ảnh trong phương tiện WordPress, cho phép người dùng dễ dàng đưa các hình ảnh vào gallery.

Nếu bạn quan tâm đến chủ đề Gallery, có thể tham khảo thêm bài viết sau để biết thêm kiến thức mới:

Link post format chứa một liên kết tới một địa điểm web. Thông thường, nó được sử dụng khi người dùng chỉ muốn chia sẻ một link thay vì viết một bài viết. Họ chỉ cần thêm tiêu đề của link và URL hoặc tùy chọn thêm nhận xét riêng về link.

5. Image

Image post format trong WordPress được sử dụng để hiển thị một hình ảnh hoặc bức ảnh đơn lẻ.

6. Quote post format

Quote là một trong các post format được hỗ trợ bởi WordPress. Nó được sử dụng cho các trích dẫn, đặc biệt khi người dùng chỉ muốn chia sẻ một trích dẫn mà không nằm trong một bài viết hoặc bài báo tiêu chuẩn. Người dùng có thể quyết định thêm hoặc wrap một trích dẫn trong thẻ HTML <blockquote>.

7. Status post format

Status là một trong các post format được hỗ trợ bởi WordPress. Một status thường là bài viết ngắn giống như status trên Twitter. Tuy nhiên, không nhất thiết status phải ngắn hoặc phải giống với status trên Twitter. Người dùng có thể lựa chọn viết các status dài hơn.

8. Video post format

Video là một trong các post format được hỗ trợ bởi post format system của WordPress. Một bài viết trong post format video thường chứa một video, được nhúng từ một dịch vụ hosting video bên thứ ba như YouTube, hoặc được tải lên và phát trực tiếp từ WordPress.

Kể từ phiên bản 3.6, WordPress đã hỗ trợ tải lên và phát video trực tiếp từ máy tính.

Nếu bạn quan tâm đến việc tối ưu cho website bằng video, có thể tham khảo bài viết sau:

9. Audio post format

Một bài viết trong audio post format thường chứa một file âm thanh được nhúng từ dịch vụ hosting bên thứ ba hoặc tải lên trực tiếp thông qua trình tải lên phương tiện của WordPress.

10. Chat

Chat là một trong các post fomat được hỗ trợ bởi WordPress. Nó được sử dụng để hiển thị chat transcript.

Để tối ưu website và đạt hiệu quả chuyển đổi doanh số cao nhất, bạn có thể sử dụng dịch vụ Hosting WordPress của Vietnix để được hỗ trợ. Vietnix là một nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực giải pháp lưu trữ số và điện toán đám mây, với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Lời kết

Tóm lại, post format là một tính năng quan trọng và hữu ích trong WordPress, cho phép người dùng tùy chỉnh cách hiển thị các bài viết trên trang web.Với kiến thức vừa học được từ bài viết này, Vietnix hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về post format là gì? Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác tại Vietnix.vn để biết thêm những thông tin hữu ích, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (121 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận