NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
14/08/2023
Lượt xem

4 cách thêm custom page trong WordPress nhanh chóng

14/08/2023
23 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (127 bình chọn)

Thêm custom page trong WordPress là cách hiệu quả để tạo trang web có thiết kế và cấu trúc riêng biệt, phù hợp với mục đích cụ thể. Tăng tính độc đáo và trải nghiệm người dùng, thu hút nhiều người quay trở lại website của bạn. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, hãy cùng Vietnix tham khảo nội dung bài viết sau:

Tại sao cần thêm custom page trong WordPress?

Mỗi khi bạn tạo một trang mới, theme WordPress sẽ quản lý cách trang đó hiển thị như thế nào thông qua một template file. Template page.php này ảnh hưởng đến tất cả các trang đơn lẻ mà bạn tạo trong WordPress. Tuy nhiên, bạn có thể không muốn sử dụng cùng một thiết kế trên tất cả giao diện. Các landing page thường có nội dung khác so với các trang thông thường, chẳng hạn như large hero image hoặc call to action (CTA).

Tuy nhiên, việc cố gắng tạo các thiết kế duy nhất bằng cách sử dụng template trang tiêu chuẩn có thể mất rất nhiều thời gian. Bạn cũng bị giới hạn bởi template page.php và có thể không thể tạo được thiết kế chính xác mà bạn muốn.

Ví dụ, nếu bạn đang xây dựng một trang bán hàng, bạn có thể không có nhiều giao dịch thành công do thiết kế trang kém chất lượng.

1. Cách tạo custom page trong WordPress không sử dụng plugin

Block editor giúp bạn dễ dàng thiết kế các template riêng bằng các công cụ bạn đã quen thuộc. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động với các theme dựa trên block như ThemeIsle Hestia Pro hoặc Twenty Twenty-Three. Nếu phương pháp này không hoạt động với theme, Vietnix khuyến nghị sử dụng một trình tạo trang thay thế.

Để bắt đầu, đơn giản chỉ cần mở bất kỳ trang hoặc bài viết nào. Sau đó, chọn tab Page trong menu bên phải và nhấp vào văn bản bên cạnh Template.

Chọn tab Page trong menu bên phải và nhấp vào văn bản bên cạnh Template
Chọn tab Page trong menu bên phải và nhấp vào văn bản bên cạnh Template

Đối với hầu hết các theme WordPress, điều này nên là Page theo mặc định. Trong pop up, nhấp vào biểu tượng Add Template.

Nhấp vào biểu tượng Add Template trong pop up
Nhấp vào biểu tượng Add Template trong pop up

Trong pop up, nhập tên cho template và sau đó nhấp vào Create. Tên này chỉ để tham khảo, vì vậy bạn có thể sử dụng bất cứ cái gì bạn muốn.

Nhập tên cho template và sau đó nhấp vào Create
Nhập tên cho template và sau đó nhấp vào Create

Điều này khởi chạy template editor, hoạt động tương tự như standard block editor.

Để thêm block vào thiết kế custom page, chỉ cần nhấp vào nút xanh “+“. Sau đó, bạn có thể kéo và thả để thêm các block.

Thêm block
Thêm block

Bạn có thể thêm nội dung vào block hoặc thay đổi định dạng bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa bài đăng quen thuộc của WordPress.

Ví dụ, bạn có thể nhập văn bản vào Heading block, áp dụng định dạng đậm hoặc thay đổi văn bản từ H2 thành H3.

Bạn cũng có thể tạo một custom page bằng cách sử dụng các pattern. Pattern là bộ sưu tập các block thường được sử dụng cùng nhau, chẳng hạn như danh sách sự kiện, hình ảnh với chú thích hoặc bảng giá.

Các pattern này sẽ thay đổi tùy theo theme WordPress, nhưng bạn có thể xem các pattern có sẵn bằng cách nhấp vào tab Patterns.

Bạn có thể kéo và thả một block pattern vào bố cục hoặc nhấp vào pattern để thêm vào dưới cùng của mẫu. Khi bạn hài lòng với cách pattern hiển thị, hãy nhấp vào nút Publish và sau đó nhấp vào Save.

Bây giờ bạn có thể áp dụng template này cho bất kỳ trang nào. Đơn giản chỉ cần mở trang trong editor, sau đó nhấp vào văn bản bên cạnh Template.

Trong hiển thị pop up, hãy chọn template bạn vừa tạo.

Có thể áp dụng template cho bất kỳ trang nào
Có thể áp dụng template cho bất kỳ trang nào

Sau khi hoàn thành bước đó, bạn có thể thêm nội dung vào trang, tương tự như bất kỳ trang WordPress nào khác.

2. Tạo custom page trong WordPress bằng cách sử dụng SeedProd

Trước đây, bạn đã tạo một custom page bằng cách viết code, điều này không phù hợp với người mới bắt đầu. Nếu bạn mắc sai lỗi trong code HTML, CSS hoặc PHP của mình, điều đó có thể gây ra lỗi trong WordPress hoặc thậm chí là làm hỏng hoàn toàn trang web của bạn.

Do đó, Vietnix khuyến nghị sử dụng page builder thay vì viết code. SeedProd là page builder kéo và thả tốt nhất cho WordPress. Plugin này đi kèm với hơn 180 mẫu cho phép tạo custom page mà không cần viết bất kỳ code nào.

Nếu bạn đang sử dụng một custom page để tăng tỷ lệ chuyển đổi, thì SeedProd hoạt động với nhiều công cụ của bên thứ ba phổ biến có thể thực hiện để hỗ trợ chuyển đổi. Điều này bao gồm các dịch vụ email marketing, WooCommerce, Google Analytics và nhiều công cụ khác.

Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt SeedProd. Để biết thêm chi tiết, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix có trong bài viết sau:

Lưu ý: Cũng có phiên bản miễn phí của SeedProd cho phép bạn tạo custom page để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trong hướng dẫn này sẽ sử dụng SeedProd Pro vì có nhiều template hơn và tích hợp với tất cả các dịch vụ email marketing tốt nhất.

Sau khi kích hoạt plugin, SeedProd sẽ yêu cầu bạn cung cấp license key.

Thêm custom page trong WordPress bằng cách sử dụng SeedProd
Thêm custom page trong WordPress bằng cách sử dụng SeedProd

Bạn có thể tìm thông tin này trong tài khoản của mình trên trang web của SeedProd. Sau khi nhập license key, hãy nhấp vào nút Verify Key.

Sau khi bạn đã làm xong điều đó, hãy đi đến SeedProd > Landing Pages và nhấp vào nút Add New Landing Page.

Đến SeedProd chọn Landing Pages và nhấp vào nút Add New Landing Page
Đến SeedProd chọn Landing Pages và nhấp vào nút Add New Landing Page

Bây giờ, bạn có thể chọn một template cho custom page của mình. Các template của SeedProd được sắp xếp thành các loại campaign khác nhau như lead, squeeze và coming soon. Bạn có thể nhấp vào các tab ở phía trên màn hình để filter template dựa trên loại campaign.

Chọn template cho custom page
Chọn template cho custom page

Nếu bạn muốn bắt đầu từ đầu, thì SeedProd cũng có một template trống mà bạn có thể sử dụng.

Để xem chi tiết một thiết kế nào đó, chỉ cần di chuột qua template đó và sau đó nhấp vào magnifying glass icon.

Di chuột qua template sau đó nhấp vào magnifying glass icon để xem chi tiết
Di chuột qua template sau đó nhấp vào magnifying glass icon để xem chi tiết

Khi bạn tìm thấy một thiết kế mà bạn thích, hãy nhấp vào Choose This Template. Vietnix đang sử dụng Course Sales Page template trong tất cả hình ảnh trong bài, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ template nào bạn muốn.

Tiếp theo, hãy nhập tên cho custom page. SeedProd sẽ tự động tạo URL dựa trên tiêu đề của trang, nhưng bạn có thể thay đổi URL này thành bất cứ điều gì bạn muốn.

Một URL mô tả cũng sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của trang để họ có thể hiển thị cho người dùng thích hợp và sẽ cải thiện SEO trên WordPress của bạn.

Để đảm bảo custom page có cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm liên quan, bạn có thể thêm bất kỳ từ khóa nào bị thiếu trong URL.

Có thể thêm bất kỳ từ khóa nào bị thiếu trong URL
Có thể thêm bất kỳ từ khóa nào bị thiếu trong URL

Khi bạn hài lòng với thông tin bạn đã nhập, hãy nhấp vào nút Save and Start Editing the Page.

Điều này sẽ tải giao diện page builder của SeedProd. Đây là một trình tạo kéo và thả đơn giản và hiển thị xem trước trang ở bên phải. Bạn cũng sẽ thấy các thiết lập block ở phía trái.

Giao diện page builder của SeedProd
Giao diện page builder của SeedProd

Để tùy chỉnh một block, chỉ cần nhấp để chọn trong page editor. Toolbar bên trái sau đó sẽ hiển thị tất cả các thiết lập cho block đó.

Ví dụ, dưới đây chúng ta đang thay đổi văn bản bên trong một Headline block

Thay đổi văn bản bên trong một Headline block
Thay đổi văn bản bên trong một Headline block

Bạn có thể định dạng văn bản, thay đổi căn chỉnh, thêm link và nhiều tính năng khác bằng cách sử dụng các thiết lập trong menu bên trái.

Cũng rất dễ dàng để chỉnh sửa hình ảnh bằng page builder SeedProd. Đơn giản chỉ cần nhấp vào bất kỳ block Image nào và sử dụng các thiết lập để thêm văn bản thay thế, tải lên hình ảnh mới hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác.

Nhấp vào bất kỳ block Image nào và sử dụng các thiết lập để thêm các tùy chỉnh
Nhấp vào bất kỳ block Image nào và sử dụng các thiết lập để thêm các tùy chỉnh

Nếu bạn muốn loại bỏ một block khỏi custom page, thì chỉ cần nhấp để chọn block đó.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào biểu tượng thùng rác trong mini toolbar.

Nhấp vào biểu tượng thùng rác trong mini toolbar để bỏ block
Nhấp vào biểu tượng thùng rác trong mini toolbar để bỏ block

Để thêm block mới vào thiết kế, chỉ cần tìm một block trong menu bên trái và sau đó kéo vào editor.

Sau đó, bạn có thể nhấp để chọn block và thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong menu bên trái.

Tìm một block trong menu bên trái và sau đó kéo vào editor
Tìm một block trong menu bên trái và sau đó kéo vào editor

SeedProd cũng đi kèm với Sections, đó là các hàng và block template có thể giúp bạn tạo custom page nhanh chóng.

Ví dụ, nếu đang thiết kế một landing page quảng cáo Google Ad, bạn có thể sử dụng các phần sẵn có của SeedProd như Hero, Call To Action, hoặc Features sections.

Để xem tất cả các section có sẵn, đơn giản là nhấp vào tab Sections.

Nhấp vào tab Sections để xem các section
Nhấp vào tab Sections để xem các section

Để xem chi tiết một section, di chuột vào đó và sau đó nhấp vào icon kính lúp.

Khi bạn tìm thấy một section mà bạn muốn thêm vào thiết kế của mình, chỉ cần di chuyển chuột qua và sau đó nhấp vào biểu tượng “+” nhỏ.

Thêm section vào thiết kế
Thêm section vào thiết kế

Điều này thêm section vào dưới cùng của trang. Bạn có thể di chuyển cả các section và block trong thiết kế bằng cách kéo và thả. Nếu bạn mắc lỗi hoặc đổi ý, bạn hoàn toàn có thể hoàn tác bằng cách nhấp vào nút Undo ở dưới toolbar bên trái.

Ở đây, bạn cũng sẽ tìm thấy redo button, revision history, layout navigation, và global settings.

Có nhiều tùy chỉnh cho bạn lựa chọn
Có nhiều tùy chỉnh cho bạn lựa chọn

Những button bổ sung này giúp việc tạo custom page trong WordPress trở nên dễ dàng. Ở cuối toolbar, bạn cũng sẽ tìm thấy mobile preview button cho phép bạn xem phiên bản custom page trên thiết bị di động.

Mobile preview button
Mobile preview button

Điều này có thể giúp bạn thiết kế một custom page trông cứng cáp trên thiết bị di động cũng như trên máy tính. Khi bạn hài lòng với custom page, đến lúc xuất bản bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh Save và sau đó chọn tùy chọn Publish.

Publish custom page
Publish custom page

Custom page của bạn hiện sẽ xuất hiện trực tiếp trên blog WordPress. Nếu bạn muốn chỉnh sửa custom page bất kỳ lúc nào, bạn chỉ cần đi đến SeedProd > Landing Pages trong WordPress dashboard. Sau đó, bạn có thể tìm trang mà bạn muốn thay đổi và nhấp vào link Edit.

Đến SeedProd chọn Landing Pages sau đó chọn Edit để chỉnh custom page
Đến SeedProd chọn Landing Pages sau đó chọn Edit để chỉnh custom page

Điều này sẽ mở thiết kế trong editor của SeedProd, sẵn sàng cho bạn thực hiện các thay đổi của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết khác cùng chủ đề tại:

3. Sử dụng Thrive Architect để tạo custom page trong WordPress

Bạn cũng có thể tạo một custom page bằng cách sử dụng Thrive Architect. Thrive Architect là một page builder kéo và thả phổ biến khác cho WordPress.

Plugin này đi kèm với hơn 300 template được thiết kế chuyên nghiệp nhằm giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Sử dụng Thrive Architect để tạo custom pagetrong WordPress
Sử dụng Thrive Architect để tạo custom pagetrong WordPress

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Thrive Architect. Sau khi kích hoạt, hãy điều hướng đến Pages > Add New trong WordPress admin dashboard để tạo một custom page. Sau đó, nhấp vào Launch Thrive Architect button.

Nhấp vào Launch Thrive Architect để tạo custom page
Nhấp vào Launch Thrive Architect để tạo custom page

Tiếp theo, bạn có thể chọn liệu bạn muốn tạo một trang thông thường hay một trang landing page đã được xây dựng sẵn.

Vietnix sẽ nhấp vào Pre-built Landing Page vì cho phép bạn truy cập vào tất cả các landing page template của Thrive. Những template này có thể tùy chỉnh hoàn toàn, giúp bạn điều chỉnh chúng sao cho phù hợp với trang web WordPress.

Chọn tạo một trang thông thường hay một trang landing page
Chọn tạo một trang thông thường hay một trang landing page

Khi bạn tìm thấy một template bạn thích, chỉ cần nhấp để chọn. Trong hình ảnh tiếp theo, Vietnix đang chọn Smart Landing Page Sets. Trên màn hình tiếp theo, bạn cần chọn một template cụ thể từ bộ template. Chọn một template bằng cách nhấp vào và sau đó nhấn nút Apply Template.


Điều này sẽ mở template trong Thrive Architect editor. Từ đây, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh template trang để phù hợp với blog, trang web hoặc cửa hàng online.

Ví dụ, để thay đổi văn bản Heading, chỉ cần nhấp vào và gõ những gì bạn muốn.

Thay đổi văn bản Heading
Thay đổi văn bản Heading

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn tùy chỉnh trong menu bên trái. Ở đây, bạn có thể thay đổi kiểu chữ, kích thước phông chữ, màu sắc, định dạng và nhiều tùy chọn khác.

Từ bảng bên trái, bạn cũng có thể điều chỉnh các thiết lập khác cho custom page, chẳng hạn như bố cục, kiểu nền, viền, hiệu ứng chuyển hình và chuyển động cuộn trang,…

Điều chỉnh các thiết lập khác cho custom page
Điều chỉnh các thiết lập khác cho custom page


Tương tự như các block của SeedProd, Thrive Architect đi kèm với nhiều thành phần được xây dựng sẵn mà bạn có thể thêm vào custom page.

Để thêm một thành phần mới vào trang, hãy nhấp vào nút Add Element (+) ở phía bên phải của màn hình.

Nhấp vào nút Add Element (+) ở phía bên phải của màn hình
Nhấp vào nút Add Element (+) ở phía bên phải của màn hình

Bây giờ bạn có thể chọn từ các thành phần như hình ảnh, button, form thu thập thông tin tiềm năng, bảng giá, các countdown timer và nhiều phần tử khác.

Để thêm một thành phần, chỉ cần kéo từ menu bên phải và thả vào trang của bạn.

Thêm một thành phần
Thêm một thành phần

Tương tự, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ thành phần mới nào bạn thêm vào trang bằng cách nhấp vào chúng.

Khi bạn hài lòng với cách trang hiển thị, hãy nhấp vào nút mũi tên ở bên cạnh nút Save Work như hình bên dưới. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Save and Return to Post Editor.

Nhấp vào tùy chọn Save and Return to Post Editor
Nhấp vào tùy chọn Save and Return to Post Editor

Sau đó, bạn có thể lưu trang dưới dạng bản nháp hoặc xuất bản để hiển thị trên trang web WordPress của bạn. Khi custom page đã được xuất bản, bạn có thể truy cập trang web để xem cách hoạt động.

Có thể truy cập trang web để xem cách custom page hoạt động sau khi chọn Publish
Có thể truy cập trang web để xem cách custom page hoạt động sau khi chọn Publish

4. Tạo một custom page template thủ công

Bạn cũng có thể tạo một custom page template thủ công trong WordPress. Tương tự như file page.php, template này cho phép bạn kiểm soát cách trang hiển thị.

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải viết một số code, nên đây không phải là phương pháp dễ dàng cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, phương pháp này cho phép bạn tạo một custom page mà không cần cài đặt một plugin WordPress mới.

Nếu bạn chỉ muốn tạo một số ít custom page, bạn có thể viết code thay vì cài đặt một plugin tạo trang. Để bắt đầu, hãy mở một text editor đơn giản như Notepad trên máy tính. Trong blank file, thêm dòng code sau ở đầu:

	<?php /* Template Name: CustomPageT1 */ ?>

Code này chỉ đơn giản thông báo cho WordPress rằng đây là một template file được gọi là CustomPageT1. Bạn có thể đặt tên cho template bất cứ điều gì bạn muốn. Bây giờ, thêm tất cả code cho bố cục custom page. Template này hoàn toàn giống như bất kỳ theme file nào khác trong WordPress, vì vậy bạn có thể thêm HTML, các template tag và PHP code.

Để giúp bạn viết code cho template file, bạn có thể sao chép page.php hiện có được cung cấp bởi theme. Điều này có thể tiết kiệm thời gian cho bạn và giúp custom page hòa trộn với phần còn lại của trang web WordPress.

Cách đơn giản nhất để sao chép code của page.php là thông qua việc kết nối với server bằng một ứng dụng FTP như FileZilla, hoặc bạn có thể sử dụng file manager của nền tảng WordPress hosting như cPanel hoặc Site Tools của SiteGround.

Khi bạn đã kết nối, hãy vào thư mục /wp-content/themes/ và mở thư mục của theme hiện tại. Trong thư mục này, tìm page.php file và mở ra trong bất kỳ text editor nào.

Vào thư mục /wp-content/themes/ và mở thư mục của theme
Vào thư mục /wp-content/themes/ và mở thư mục của theme


Bạn có thể sử dụng code này làm cơ sở cho template tùy chỉnh, và thậm chí có thể dán code vào template file mới. Nếu bạn dán code, thì không cần sao chép phần văn bản đầu của page.php, phần được ghi chú ở đầu file.

Bạn có thể tạo bố cục bất kỳ, nhưng đây là một ví dụ về bố cục custom page đơn giản mà bạn có thể sử dụng làm điểm khởi đầu:

<?php /* Template Name: CustomPageT1 */ ?>
 
<?php get_header(); ?>
 
<div id="primary" class="content-area">
  <main id="main" class="site-main" role="main">
    <?php
    // Start the loop.
    while ( have_posts() ) : the_post();
 
      // Include the page content template.
      get_template_part( 'template-parts/content', 'page' );
 
      // If comments are open or we have at least one comment, load up the comment template.
      if ( comments_open() || get_comments_number() ) {
        comments_template();
      }
 
      // End of the loop.
    endwhile;
    ?>
 
  </main><!-- .site-main -->
 
  <?php get_sidebar( 'content-bottom' ); ?>
 
</div><!-- .content-area -->
 
<?php get_sidebar(); ?>
<?php get_footer(); ?>

Bây giờ bạn có thể lưu file và có thể đặt bất kỳ tên nào bạn muốn, nhưng hãy đảm bảo kết thúc tên file bằng đuôi .php. Mặc dù bạn có thể thêm file này vào bất kỳ theme WordPress nào, nhưng tốt nhất là tạo một child theme dựa trên theme hiện tại. Điều này giúp bạn cập nhật theme WordPress mà không mất đi sự tùy chỉnh.

Trong ứng dụng FTP hoặc file manager, đơn giản chỉ cần tải lên template tùy chỉnh vào thư mục của theme hiện tại. Sau khi đã làm điều đó, bạn có thể tạo một trang mới trong WordPress dashboard hoặc mở bất kỳ trang nào mà bạn muốn sử dụng template.

Trong menu bên phải, nhấp vào tab Page sau đó nhấp để mở rộng phần Templates, nếu chưa được mở rộng.

Nhấp vào tab Page sau đó nhấp để mở rộng phần Templates
Nhấp vào tab Page sau đó nhấp để mở rộng phần Templates

Bây giờ, mở menu thả xuống và chọn template bạn vừa tạo. Để thêm nội dung thực tế vào custom page, chỉ cần chỉnh sửa trang như thông thường. Khi bạn hài lòng với cách mọi thứ hiển thị, bạn có thể nhấn Update hoặc Publish để đưa lên trang web thực tế.

WordPress là nền tảng website phổ biến nhất thế giới, nhưng để website WordPress hoạt động hiệu quả và đạt tỷ lệ chuyển đổi doanh số tốt nhất, cần có một nhà cung cấp hosting uy tín. Và trong số các nhà cung cấp hosting WordPress ở Việt Nam, không thể không kể đến Vietnix – một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực này.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách tạo một custom page trong WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm các hướng dẫn khác như custom headers là gì? Hướng dẫn custom headers chi tiết, cụ thể trong WordPress hoặc hướng dẫn tạo custom post type WorPress chi tiết tại Vietnix.vn để tối ưu tốt hơn cho website, chúc bạn thành công!

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI