Subdomain là gì? Phân biệt domain và subdomain

Lượt xem
Home

Đối với người tiếp xúc nhiều đến website thì subdomain đã trở nên quen thuộc. Nhưng với nhiều người mới tìm hiểu để xây dựng website kinh doanh thì có lẽ vẫn chưa hiểu rõ subdomain là gì, cách sử dụng subdomain và cách tạo như thế nào là tối ưu nhất. Bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ chi tiết về subdomain cũng như mục đích sử dụng subdomain sao phù hợp nhất.

Subdomain là gì?

Subdomain (hay gọi cách khác là tên miền phụ) là phần mở rộng và là phần bổ sung xuất hiện trước của tên miền chính. Subdomain là một phần tách ra từ domain và hoạt động như một website bình thường. Đặc biệt, subdomain giúp bạn tạo ra nhiều website trên các lĩnh vực khác nhau thuộc tên miền chính.

Cụ thể để bạn dễ hiểu hơn về subdomain là gì thông qua hình ảnh minh họa dưới đây:

subdomain la gi
Subdomain là gì?

Ví dụ với tên miền “blog.vietnix.vn”, thì “blog” chính là subdomain, “vietnix” là tên miền chính (domain name) và cuối cùng “.vn” là top level domain.

Subdomain có thể tạo hoàn toàn miễn phí và nó có đầy đủ chức năng như một tên miền chính. Tách biệt ra khỏi domain chính nên khi triển khai SEO website thì subdomain sẽ không được hưởng lợi từ website chính.

Phân biệt Domain và Subdomain

Dưới đây là 2 khái niệm về domain và subdomain, phần nào giúp bạn hiểu và phân được chúng.

 • Domain: Là tên miền chính của một website hoạt động trên Internet. Khi muốn xây dựng một website thì đầu tiên phải đăng ký tên miền và sử dụng dịch vụ thuê dịch vụ lưu trữ phát triển một website. 
 • Subdomain: Là tên miền phụ, là phần mở rộng của tên miền chính, có các chức năng và hoạt động độc lập như một tên miền chính.
Phân biệt domain và subdomain là gì?
Phân biệt domain và subdomain là gì?

Tuy domain và subdomain không có quá nhiều sự khác biệt. Nhưng nhiều người vẫn bị nhầm lẫn và cho rằng “www” là phần thiết yếu của một tên miền. Nhưng thực tế, domain name chỉ có dạng “xyz.com” còn “www.xyz.com” là một subdomain. Bạn có thể nhìn chúng quen thuộc với các domain khác nhau nên dễ bị nhầm. Bạn có thể thay thế “www” thành “docs.xyz.com” hay “tailieu.xyz.com”.

Từ những khái niệm và ví dụ trên bạn có thể phân biệt giữa domain và subdomain khi truy cập vào các website khác nhau.

Lợi ích khi sử dụng subdomain

Sự xuất hiện của subdomain mang lại nhiều giá trị hữu ích cho người dùng. Đặc biệt là những người quản trị viên hoặc doanh nghiệp sử dụng subdomain với nhiều lợi ích khác nhau.

Tiết kiệm chi phí khi tận dụng subdomain

Subdomain hoàn toàn miễn phí khi bạn đã đăng ký tên miền. Giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không phải mua một domain mới mà vẫn có thể tạo ra được nhiều website với mục đích khác nhau dưới dạng subdomain. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tận dụng được giao diện thiết kế trên site domain chính mà không phải tốn kém thêm chi phí cho dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO.

Tiết kiệm chi phí khi tận dụng subdomain
Tiết kiệm chi phí khi tận dụng subdomain

Tách blog hoặc chủ đề mới ra khỏi website chính

Tận dụng subdomain để tách các module ở website chính ra một hoặc nhiều website độc lập khác. 

Ví dụ: Với một website kinh doanh đa ngành nghề, nhiều mặt hàng, nhiều sản phẩm khác nhau. Và bạn muốn phát triển trang review, tin tức hay blog cho từng nhóm sản phẩm riêng biệt. Vì vậy, subdomain giúp tạo ra nhiều website riêng để phát triển với mục đích này.

Đôi khi, việc quản lý nhiều website độc lập với từng mục đích cụ thể dễ hơn so với việc quản trị và phát triển một website đa năng.  

Tạo website dưới dạng subdomain cho một nhóm đối tượng

Đa phần nhiều người áp dụng subdomain vào mục đích này. Bởi vì, doanh nghiệp với nhiều chủ đề, việc quản lý nội dung hay chủ đề mới, có thể làm cho website chính bị ảnh hưởng và khó quản lý. Mục đích tách ra để có thể quản lý và xây nội dung phù hợp cho một tệp đối tượng nhất định.

Vì vậy, việc sử dụng subdomain khá phù hợp để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể tách riêng chủ đề, blog sang một website mới dưới dạng tên miền phụ và lên kế hoạch xây dựng nội dung phù hợp mà không ảnh hưởng đến website chính.

Tạo website dưới dạng subdomain cho một nhóm đối tượng
Tạo website dưới dạng subdomain cho một nhóm đối tượng

Ví dụ cụ thể: Tại website https://vietnix.vn có sở hữu một subdomain với tên miền “blog.vietnix.vn” chủ yếu là xây dựng nội dung cho một tệp đối tượng nhất định. Ở đây website với subdomain của Vietnix sử dụng với mục đích chia sẻ kiến thức chuyên sâu cho đối tượng tìm hiểu về công nghệ thông tin

Phát triển một website dành riêng cho giao diện mobile

Việc sử dụng subdomain dành riêng cho giao diện mobile không còn quá xa lạ. Ví dụ như “m.facebook.com”, nhưng hiện tại thì việc sử dụng kiểu này không còn nhiều. Nếu người dùng truy cập bằng PC thì địa chỉ URL trả về “xyz.com” ngược lại nếu người dùng sử dụng thiết bị di động thì URL sẽ trả về “m.xyz.com

tạo subdomain cho giao diện mobile
Tạo Subdomain dành riêng cho giao diện mobile

Đa phần bây giờ thiết kế website tương thích với thiết bị di động (Responsive). Khi người dùng truy cập vào website đó, trang web sẽ tự động xác định đó là thiết bị PC hay Mobile và trả về layout phù hợp với thiết bị đó.

Ưu nhược điểm của subdomain

Việc tạo và sử dụng subdomain là hoàn toàn miễn phí nên sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định, cụ thể như:

Ưu điểm

Ưu điểm Nội dung
Cho ra mắt một sản phẩm/dịch vụ mớiCông ty hay doanh nghiệp của bạn sắp tới cho ra mắt một sản phẩm/ dịch vụ mới ra thị trường dành cho một nhóm khách hàng nhất định. Thì điều đầu tiên, bạn có thể xây dựng một website mới dưới dạng subdomain giới thiệu và nội dung phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ đó dành riêng cho nhóm đối tượng này.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng subdomain để test xem chiến dịch về sản phẩm/ dịch vụ có hiệu quả hay không. Nếu chúng hiệu quả bạn có thể phát triển sản phẩm/ dịch vụ và xây dựng nội dung cần thiết cho chúng. Còn ngược lại, bạn có thể xóa subdomain nếu không hiệu quả. 
Hỗ trợ quảng bá, xây dựng thương hiệuDưới sự hỗ trợ của subdomain việc tạo website trở nên dễ dàng và theo từng mục đích cụ thể. Ở đây là việc hỗ trợ doanh nghiệp lên các chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm tiếp cận đến người dùng nhanh chóng.
Khi có chiến lược SEO phù hợp và tối ưu nhất cùng với các chiến dịch marketing phù hợp có thể giúp doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ một cách bền vững.
Tối ưu trong việc quản lý websiteCó thể công ty bạn có nhiều quản trị viên và dễ dàng trong việc quản lý và tối ưu một website đa ngành nhưng công việc không rõ ràng có thể chồng chéo lên nhau. Vì vậy, cần tách ra một website riêng theo từng chủ đề và phân công đảm nhiệm từng phần. Khi đó, việc quản lý sẽ dễ dàng hơn, đo lường và kiểm tra sẽ đơn giản hơn. 

Nhược điểm

Nhược điểm Nội dung 
Dễ bị phạt bởi GoogleKhi bạn tạo quá nhiều tên miền phụ, nghĩa là bạn đang bàn giao trang web của mình cho một người dùng khác để quản lý một trang mới. Khi một trong các tên miền phụ của bạn bị tố cáo, tên miền chính của bạn dễ bị phạt và có nguy cơ bị trục xuất vĩnh viễn khỏi Google, ngay cả khi khôi phục lại thì thủ tục khôi phục của bạn cũng sẽ rất rườm rà và phức tạp.
Hình ảnh thương hiệu khó đồng nhấtNếu sử dụng subdomain với một trang web mới sẽ khó tạo ra sự đồng nhất về mặt thiết kế với website chính. Khó có trải nghiệm đồng nhất trên website mới. Vì vậy, website dưới dạng subdomain thường hỗ trợ cho trang web chính.
Subdomain ảnh hưởng đến việc SEO websiteVới nhiều cập nhật thuật toán của Google thì domain và subdomain được xếp vào dạng gần giống nhau. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp đến domain chính. Vì vậy, có càng nhiều subdomain sẽ càng ảnh hưởng đến thứ hạng website. Khi search một từ khóa thì kết quả xuất hiện bên tên miền chính sẽ nhiều hơn.

Hướng dẫn cách tạo và quản lý subdomain

Bạn có thể tạo subdomain dễ dàng thông qua công cụ quản lý cPanel bằng cách đăng nhập vào tài khoản cPanel nơi quản lý hosting website của bạn. 

Để thêm tên miền mới, bạn chọn mục Domains > Chọn Domains. Hoặc có thể gõ Domains vào ô Search Tool để tìm kiếm nhanh hơn. 

Chọn domains để tạo và quản lý subdomain
Chọn domains để tạo và quản lý subdomain

Tiếp theo bạn bấm Create A New Domain.

Chọn create a new domain để tạo một subdomain mới
Chọn create a new domain để tạo một subdomain mới

Để thêm subdomain bạn điền và làm theo những bước sau đây: 

 • Domain: Điền tên Subdomain.
 • Document Root: Bỏ tick chọn tại dòng Share document root.
 • Nhấn Submit để thêm.

Lưu ý:

 • Đối với Subdomain, hệ thống sẽ chỉ tạo một thư mục tương ứng với Subdomain được tạo ra.
 • Để có thể tạo được Subdomain thì tên miền chính phải đảm bảo đã được thêm vào hosting.Nếu tên miền chính chưa được thêm, hệ thống sẽ xem Subdomain là Addon domain.
Nhập tên subdomain bạn muốn, sau đó chọn submit
Nhập tên subdomain bạn muốn, sau đó chọn submit

Từ những phân tích trên có thể thấy, subdomain mang đến những lợi ích và giá trị riêng cho người dùng. Vì thế, việc sở hữu hosting không giới hạn subdomain là một điều rất tốt. Và tất cả các gói hosting của Vietnix đều làm được điều đó từ Hosting Giá Rẻ đến gói cao cấp hơn là Business Hosting đều hỗ trợ subdomain không giới hạn.

 • Đối với các gói Hosting Giá Rẻ, chỉ từ 5.000 VND/Tháng là bạn đã có thể sở hữu một gói dịch vụ web hosting căn bản, hỗ trợ 1 domain chính, không giới hạn subdomain.
 • Ở các gói Business Hosting có công nghệ và tính năng cao cấp hơn thì mức giá cũng rất hợp lý chỉ từ 149.000 VND/Tháng.

Bên cạnh việc hỗ trợ subdomain không giới hạn, khi đăng ký các gói hosting của Vietnix bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích thiết thực như:

 • Tiết kiệm thời gian thiết kế và quản trị website với bộ theme và plugin WordPress trị giá 800$/Năm hoàn toàn miễn phí. Đây là bộ công cụ cực hữu ích với những người không quá am hiểu về công nghệ hay kỹ thuật.
 • Toàn quyền quản trị với phần mềm cPanel giao diện đơn giản, dễ làm quen.
 • Đảm bảo tốc độ và tính ổn định để vận hành website nhờ hệ thống phần cứng cấu hình mạnh mẽ, hiện đại và tích hợp thêm nhiều công nghệ giúp tối ưu hiệu suất web.
 • Bảo mật, tránh mất mát dữ liệu nhờ công nghệ Firewall, phần mềm quét virus và backup dữ liệu tự động giúp tránh khỏi cuộc tấn công DDoS của đối thủ, hacker,…
 • Support trực tiếp thông qua nhiều kênh như: Hotline, livechat,… từ đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao. Bạn có thể an tâm dành thời gian để thực hiện những công việc khác.
 • Nhiều mức giá khác nhau cho từng dịch vụ cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu nâng cấp và mở rộng quy mô.

Một số lưu ý về subdomain bạn cần phải biết

Bên cạnh những lợi ích thiết thực đã phân tích bên trên thì khi sử dụng subdomain bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau: 

Subdomain cần được quản lý chặt chẽ tránh bị giả mạo

Ảnh hưởng đầu tiên của việc tạo ra nhiều subdomain khác nhau là khi bạn quyết định bạn hay sang nhượng tên miền cho người khác sử dụng. Nếu một trong những subdomain bị spam, tố cáo thì những tên miền phụ khác sẽ nhanh chóng nằm trong vùng nguy hiểm. Ngoài ra, domain chính của bạn có khả năng bị khai trừ vĩnh viễn nếu tấn công giả mạo xảy ra. Trong trường hợp này để chứng minh bạn không trục lợi bạn cần cung cấp bằng chứng đầy đủ và thực hiện nhiều thủ tục phức tạp kèm theo. 

Subdomain cần quản trị và xây dựng nhiều hơn

Khi bạn có nhiều website sẽ đồng nghĩa việc bạn cần bỏ nhiều thời gian kèm công sức cho quá trình xây dựng và quản trị. Song song với lợi ích nhận được là quản trị nhanh chóng, độc lập thì các quản trị viên cũng làm nhiều công việc hơn so với bình thường. 

Tuy nhiên, nếu bạn dùng tên miền phụ để làm trang web hỗ trợ thì quá trình xây dựng sẽ đơn giản hơn. 

Tên miền phụ hoàn toàn miễn phí 

Tạo tên miền phụ là hoàn toàn miễn phí, ngoài ra bạn có thể tạo tên miền phụ không giới hạn. Bằng cách tạo bản ghi “*”, bạn có thể thiết lập mặc định để tất cả các tên miền phụ đều trỏ về cùng một địa chỉ IP.

Các tên miền phụ hoạt động giống tên miền gốc 

Tất cả các tên miền phụ đều có thể hoạt động tương tự như tên miền chính. Trong trường hợp tên miền gốc gặp vấn đề như hết hạn, bị hủy, hoặc bị khóa, tên miền phụ sẽ không thể hoạt động. 

Một domain chính có thể tạo được bao nhiêu subdomain?

Một domain chính có thể tạo không giới hạn subdomain. Do vậy mà nhiều người lạm dụng việc này để bán kiếm tiền với subdomain. Tuy nhiên, việc cấu hình subdomain phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Cấu hình nơi website đăng ký máy chủ.
 • Khả năng tương thích với SEO.
 • Cấu hình DNS của tên miền và băng thông của nhà cung cấp.

Yếu tố tương thích với SEO là điều đặc biệt mà các nhà quản trị website luôn lưu tâm. Bởi khi sử dụng quá nhiều subdomain sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển SEO và ảnh hưởng đến website chính.

Lời kết

Subdomain là gì? Một số lưu ý về subdomain và cách tạo subdomain nhanh chóng trên cPanel đều được chia sẻ một cách chi tiết và cụ thể qua bài viết này. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu và phân biệt subdomain chính xác và không bị nhẫm lẫn. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (124 bình chọn)

Hưng Nguyễn

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI