Hotline : 07 088 44444
Thích
Chia sẻ

6 plugin và cách tạo slide ảnh cho WordPress với 3 bước

24/06/2021

Tại sao cần sử dụng plugin tạo slide ảnh cho WordPress?

Việc sử dụng tốt các hình ảnh có thể thu hút được sự chú ý của người xem tốt hơn văn bản nhiều. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mắt người có thể xử lý toàn bộ hình ảnh trong thời gian ngắn nhất là 13 mili giây. Vì vậy, slideshow và các slider website là một phương pháp đã được thử nghiệm để hiển thị các hình ảnh theo cách thú vị.

plugin tạo slide ảnh trong WordPress
Tạo Slider ảnh đẻ thu hút khách hàng truy cập vào web

Dù thường được sử dụng để trình chiếu hình ảnh, nhưng slideshow còn có thể dùng để trình bày tất cả các loại nội dung. Bao gồm video, văn bản, shortcode và cả các HTML block. Bằng cách hiển thị chúng một cách năng động, nó có thể thu hút được sự chú ý của kháchhàng khi truy cập vào trang web. Sau đây là một số lý do sử dụng plugin tạo slide ảnh cho WordPress:

 • Các slide được thiết kế tốt có thể thu hút khách truy cập.
 • Là cách hiệu quả để nhấn mạnh các bài đăng nổi bật.
 • Hợp nhất các hình ảnh vào trong một vùng duy nhất.
 • Cho phép khách truy cập kiểm soát nội dung họ xem.

Như vậy, có rất nhiều lý do để sử dụng plugin tạo slide ảnh cho WordPress. Bây giờ hãy cùng bắt đầu xem các plugin slider WordPress tốt nhất.

Plugin tạo slide ảnh cho WordPress tốt nhất

Master Slider

Master Slider là một plugin slideshow nhẹ, thân thiện với người dùng và được tối ưu hóa SEO. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai chỉ cần tạo slideshow mà không cần quá phô trương. Mặc dù không nhiều tính năng như các plugin khác, nhưng nó có thể bù đắp lại bằng giao diện. Với tính năng crop hình ảnh thông minh và sắp xếp thứ tự theo drag-and-drop, plugin tạo slide ảnh cho WordPress này cực kỳ dễ sử dụng.

plugin slider wordpress master slider
Plugin Master Slider

Dù nhẹ, nhưng Master Slider chắc chắn không thiếu các tính năng quan trọng. Plugin này có rất nhiều tùy chọn để tạo các slideshow ấn tượng, đặc biệt là với một plugin miễn phí. Bạn có thể lựa chọn 4 slider, gồm Flex Slider, Responsive Slides, Nivo Slider Coin Slider.

Master Slider cũng tương thích được với Gutenberg, WooCommerce, WMPL và Event Calendar. Ngoài ra, nó cũng chú ý đến việc SEO của các hình ảnh, nên website của bạn sẽ có thứ tự tốt hơn ở trên kết quả tìm kiếm. Ngoài ra còn có một bản premium của plugin đi kèm với nhiều tính năng hơn nữa.

Các tính năng chính:

 • Trực quan, dễ sử dụng.
 • Được thiết kế để tương thích với Gutenberg.
 • Tích hợp với các plugin phổ biến, gồm WMPL và WooCommerce.
 • Có 4 slider khác nhau.
 • Thân thiện với developer.
 • Tối ưu hóa SEO.

Smart Slider 3

plugin slide ảnh trong wodpress smart slide 3
Plugin Smart Slider 3 miễn phí

Smart Slider 3 là một plugin tạo slide ảnh cho WordPress mạnh mẽ, được thiết kế để đáp ứng hoàn toàn, tối ưu hóa SEO và hoạt động trên mọi theme WordPress. Với interface của nó, bạn có thể xây dựng các slideshow mà không cần code.

Smart Slider 3 còn cho phép tạo các slide tự do và dễ dàng. Để dễ dàng hơn nữa, nó cũng đi kèm với một thư viện các slideshow mẫu, có thể dễ dàng import, export và được tùy chỉnh theo ý muốn.

Plugin tạo slide ảnh cho WordPress tuyệt vời này cũng cung cấp rất nhiều tính năng cho bạn. Bạn có thể thêm các layout, layer, hình ảnh độc đáo và hơn thế rất nhiều. Ngoài ra nó cũng có hai loại trình tạo slide để lựa chọn. Mọi thay đổi bạn thực hiện đều có thể được “Preview” trong thời gian thực.

Các tính năng chính:

 • Trình sửa slide trực tiếp.
 • Layout độc đáo với nhiều layer.
 • Slider linh động, đáp ứng tốt.
 • Slider đẹp.
 • Hỗ trợ Page Builder.
 • Import và export các slider.

Slider Revolution

slideshow wordpress
Plugin Slider Revolution mất phí và được tích hợp trong một theme

Slider Revolution là một trong những plugin tạo slide ảnh cho WordPress tốt nhất hiện nay. Nó cho phép bạn xây dựng các WordPress slider với độ phức tạp đáng kinh ngạc. Với plugin slider WordPress cao cấp này, bạn có thể thêm hình ảnh, video, văn bản, shortcode, các nút và cả HTML content vào slide của bạn.

Mỗi slide có số lượng layer không giới hạn, có thể được thêm bằng các animation riêng biệt cho mỗi layer. Tất cả có thể được kết hợp với nhau để tạo ra các slide tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách truy cập. Bạn thậm chí còn có thể tạo một website one-page bằng plugin tạo slide ảnh cho WordPress này.

Mặc dù có nhiều tính năng, nhưng Slider Revolution vẫn giữ mọi thứ đơn giản và thân thiện với người dùng. Bạn không cần kiến thức về code nào, và plugin này còn đi kèm với nhiều template được tạo sẵn. Drag-and-drop builder của nó cũng giúp đảm bảo tạo ra những slideshow đơn giản và trực quan. Slider Revolution cũng được tối ưu hóa hiệu suất với chế độ LazyLoading thông minh, tối ưu hóa SEO và kích thước core file cũng được tự động thay đổi tỉ lệ. Hơn nữa, plugin slider WordPress này cũng thường xuyên được kiểm tra, nhằm đảm bảo độ an toàn.

Các tính năng chính

 • Rất nhiều slideshow mẫu.
 • Không cần kiến thức về code.
 • Drag & Drop Visual Slider Building.
 • Các layer ext, hình ảnh, video, shortcode, HTML content.
 • Toàn quyền kiểm soát các kiểu, ảnh động, chuyển động…
 • Tối ưu hóa cho hiệu suất.

>> Xem thêm: Top 4 Plugin thống kê truy cập WordPress tốt nhất hiện nay

Crelly Slider

tạo slider website crelly slider
Plugin tạo slide ảnh WordPress miễn phí

Crelly Slider cũng là một plugin slide ảnh trong WordPress rất dễ sử dụng. Không giống như nhiều plugin slider cho WordPress miễn phí khác, nó đi kèm với rất nhiều tính năng. Bạn có thể thêm văn bản, hình ảnh cho slideshow và cả các video trên Youtube, Vimeo.

Hơn nữa, tất cả đều có thể dễ dàng được sắp xếp bằng Drag-and-Drop builder của nó. Mọi thứ đều rất dễ dàng để sử dụng mà không cần kiến thức về code nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng tốc trang của bạn bằng plugin nhẹ, được mã hóa tốt này.

Hơn thế nữa, Crelly Slider cũng cho phép bạn tùy chỉnh riêng từng trang trong slide. Bạn có thể chọn animation bắt đầu và kết thúc, ease in và ease out time, thậm chí là tùy chỉnh CSS. Mọi thứ bạn làm với plugin này đều hoàn toàn thân thiện tốt trên tất cả thiết bị. Bạn thậm chí còn có thể chỉnh bố cục của slideshow, và tương thích tốt trên nhiều trình duyệt khác nhau.

Các tính năng chính

 • Admin panel thân thiện với người dùng.
 • Drag & Drop Builder.
 • Transition và Animation.
 • Phản hồi tốt.
 • Khả năng tương thích tốt với nhiều trình duyệt.
 • Chế độ full width fixed width.

Slider by 10Web

Slider by 10Web là sự lựa chọn phù hợp nhất cho những ai muốn tạo ra các slideshow đẹp mắt. Plugin tạo slide ảnh cho WordPress đa năng này cho phép bạn tạo các slider có tốc độ tải nhanh, phản hồi tốt và hỗ trợ số lượng hình ảnh, video không giới hạn. Nếu bạn muốn thêm các tùy biến của riêng mình, Slider by 10Web cũng hỗ trợ khả năng tùy chỉnh CSS. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nhạc, thanh giờ, watermark, bullet… Mọi thứ đều rất dễ dàng với WordPress slider plugin này.

plugin slider cho wordpress
Slider by 10Web với nhiều tính năng tùy biến

Dù tính năng không nhiều bằng các plugin tạo slide ảnh cho WordPress trong danh sách này, nhưng Slider by 10Web lại bù đắp lại bằng tính đơn giản, trực quan. Nếu bạn chỉ cần xây dựng các slideshow đơn giản mà không cần điều hướng menu, tính năng phức tạp, thì plugin này có mọi thứ bạn cần. Bạn cũng có thể nâng cấp lên phiên bản premium để có thêm nhiều tính năng.

Các tính năng chính:

 • Trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Dễ cài đặt, sử dụng và tùy chỉnh.
 • Hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả cho tất cả người dùng.
 • Số lượng slider không giới hạn.
 • Có watermark văn bản và hình ảnh.
 • Slider nhanh, nhạy.

Slide Anything

plugin tạo slide ảnh trong wordpress
Plugin tạo Slideshow sống động theo ý muốn

Slide Anything là một plugin tạo slideshow WordPress khác nữa trong danh sách này, tập trung vào sự đơn giản và tính hiệu quả. Plugin cho phép bạn tạo các slideshow chứa hình ảnh, văn bản, HTML, shortcode…rất đẹp và phản hồi tốt. Bạn cũng có thể thêm các hiệu ứng như trượt, mờ dần, phóng to/ thu nhỏ, xoay,… để làm sống động slideshow của mình.

Vì có hỗ trợ touch and drag, nên nó rất dễ tùy chỉnh, thậm chí là trên điện thoại. Ngoài ra, plugin này còn cho phép thiết lập số lượng item được hiển thị cùng 1 lúc cho từng thiết bị. Slide Anything cũng đi kèm với tính năng Lazy Load để cải thiện tốc độ của website. Hơn nữa, nó còn tận dụng khả năng tăng tốc phần cứng bằng các hiệu ứng của CSS3 Translate3d. Do đó, plugin này hoạt động rất mượt và nhanh trên các trình duyệt hiện đại.

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ touch & drag.
 • Phản hồi tốt.
 • Hỗ trợ văn bản, hình ảnh, HTML, shortcode.
 • Lazy Load.
 • Lặp vô hạn.
 • Nhiều hiệu ứng chuyển slide thú vị.

Tạo WordPress Slider với 3 bước

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn Plugin > Add new > gõ plugin bạn muốn sử dụng. Hoặc bạn có thể chọn Plugin > Upload > Tải lên các plugin đã tải ở trên.

cài đặt plugin slider
Cài đặt plugin slider

Tiếp theo, bạn kích hoạt “Active” plugin để bắt đầu sử dụng.

active plugin slider
Active Plugin

Bước 2: Truy cập phần quản lý Plugin. Ở đây bạn có thể chọn các template có sẵn và chỉnh sửa lại. Hoặc bạn có thể tùy biến một slide ảnh mới theo cách riêng của bạn.

truy cập vào giao diện plugin
Giao diện một số template có sẵn

Ở đây có tất cả các chức năng để bạn tùy chỉnh, ngoài ra bạn có thể sáng tạo animation tại plugin này.

tuy-bien-slider
Tùy biến slider theo ý muốn với nhiều tính năng

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình tạo Slider, bạn lưu lại với tên phù hợp. Sau đó bạn đưa vào vị trí bạn cần Slide ảnh hiển thị.

Chọn vị trí muốn hiển thị Slider

Lời kết

Trên đây là các plugin tạo slide ảnh trong WordPress miễn phí và trả phí nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn trong plugin đó. Và 3 bước tạo một slider trên WorPress vô cùng đơn giản, khó nhất vẫn là tùy biến sao cho phù hợp với chủ đề, ý muốn của bạn mà thôi. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Vietnix thông qua các kênh sau:
 • Hotline: 1800 1093 - 07 088 44444
 • Email: support@vietnix.vn
 • Hoặc chat trực tiếp với Vietnix thông qua biểu tượng Livechat ở góc phải màn hình. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn 24/7.
Vietnix hiện đang có chương trình khuyến mãi lớn nhất trong năm, giảm giá TRỌN ĐỜI: Đăng ký dùng thử ngay và Vietnix sẽ hoàn tiền 100% nếu quý khách không hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ!
Mình là Bo - admin của Quản Trị Linux. Mình đã có 10 năm làm việc trong mảng System, Network, Security và đã trải nghiệm qua các chứng chỉ như CCNP, CISSP, CISA, đặc biệt là chống tấn công DDoS. Gần đây mình trải nghiệm thêm Digital Marketing và đã hòan thành chứng chỉ CDMP của PersonVUE. Mình rất thích được chia sẻ và hỗ trợ cho mọi người, nhất là các bạn sinh viên. Hãy kết nối với mình nhé!
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
chung
chung
22 days ago

xem cảm ơn bài viết bổ ích

Nguyễn Thanh Trường
Admin
Nguyễn Thanh Trường
22 days ago
Reply to  chung

Chào Chung,
Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết này của Vietnix nhé!