NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
23/04/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT viết content SEO mới nhất hiện nay

23/04/2023
24 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (137 bình chọn)

Sự xuất hiện của ChatGPT đã và đang thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng internet, nhất là đối với các content writer. Với sức mạnh vượt bậc cùng thuật toán thông minh, ChatGPT nhanh chóng được khai thác và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Thậm chí, ChatGPT còn có thể thay bạn viết bài chuẩn SEO, lập kế hoạch SEO chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Cùng tìm hiểu cách sử dụng ChatGPT viết content chuẩn SEO được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

ChatGPT là gì? Phương thức hoạt động ra sao?

Trước khi đến với những nội dung chính, Vietnix sẽ giới thiệu đến bạn khái niệm ChatGPT là gì và phương thức hoạt động của công cụ này:

Khái niệm ChatGPT là gì?

ChatGPT (viết tắt của từ Chat Generative Pre-training Transformer) là một hệ thống chatbot do công ty OpenAI của Mỹ phát triển dựa trên công nghệ GTP-3. 

ChatGPT là gì?
ChatGPT là gì?

Trong đó, GTP-3 hay Generative Pre-training Transformer được biết đến như một mô hình AI có khả năng xử lý ngôn ngữ tiên tiến bậc nhất hiện nay. Mô hình này nổi bật với công nghệ tạo văn bản tương tự con người và được ứng dụng trong nhiều tác vụ, chẳng hạn như dịch ngôn ngữ, mô hình hóa ngôn ngữ hay tạo văn bản cho các ứng dụng (ví dụ như chatbot). 

Sẽ không phải nói quá khi nhận định rằng GTP-3 là một trong những mô hình AI xử lý ngôn ngữ lớn mạnh nhất cho đến thời điểm hiện tại khi mô hình này sở hữu đến 175 tỷ tham số. Trong đó, công dụng nổi bật nhất của GTP-3 chính là tạo nên ChatGPT với sức mạnh khủng cùng hàng loạt tiện ích ấn tượng. 

Thông tin mới nhất về ChatGPT: Vào ngày 15/03/2023, GPT-4 đã chính thức ra mắt người tiêu dùng với phiên bản hoàn thiện. Mục tiêu của OpenAI khi nâng cấp lên GPT-4 là xây dựng và hoàn thiện các mô hình AI đa giác quan (đa thể thức) để tạo ra một trải nghiệm thân thiện nhất cho người dùng. Sự ra đời của GPT-4 đã làm cho việc giao tiếp giữa con người và AI trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, thông qua việc kết hợp hình ảnh và ngôn ngữ. Đáng chú ý, các phản hồi từ GPT-4 cũng được đánh giá là chính xác và thông minh hơn.

Phương thức hoạt động của ChatGPT

Thoạt nhìn, có vẻ như ChatGPT có phương thức hoạt động khá đơn giản. Ban đầu, ChatGPT sẽ tiếp nhận câu hỏi, yêu cầu hoặc lời nhắc của người dùng, sau đó tổng hợp thông tin và đưa ra câu trả lời một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, thực chất thì để làm được điều đó, công nghệ được tích hợp trong GPT lại phức tạp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều.

phương thức hoạt động của ChatGPT
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT viết content SEO mới nhất hiện nay 27

ChatGPT được đào tạo để sử dụng cơ sở dữ liệu văn bản trên internet, mà khối lượng dữ liệu tại đó sẽ khiến bạn bất ngờ khi có đến 570GB dữ liệu từ văn bản web, sách, bài báo, Wikipedia và các bài viết trên internet. Nói cách khác, đã có hơn 300 tỷ từ được đưa vào hệ thống của ChatGPT.

ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ hoạt động dựa trên xác suất và có khả năng đoán các từ tiếp theo sẽ xuất hiện trong một câu. Trên thực tế, ChatGPT đã trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm để có thể làm được điều này. Cụ thể, mô hình sẽ được cung cấp đầu vào, chẳng hạn như “Hosting là gì?”,”VPS là gì, nếu như mô hình trả lời sai và câu trả lời đúng được nhập vào hệ thống, hệ thống sẽ được xây dựng kiến thức và nhận biết câu trả lời chính xác nhất.

Cứ thế, ChatGPT sẽ trải qua các giai đoạn tương tự, các câu trả lời được đưa ra và được xếp hạng theo chất lượng. Thông qua đó, ChatGPT được đào tạo về so sánh, đồng thời mô hình này sẽ tiếp tục học tập và không ngừng nâng cao kiến thức về các câu hỏi cũng như các gợi ý trả lời. Đây chính là điểm khác biệt vượt trội khiến nhiều người dùng phải tỏ ra ngạc nhiên và bất ngờ khi sử dụng ChatGPT.

Cùng với sự phát triển không ngừng của công cụ AI này, việc kiếm tiền online bằng ChatGPT đang trở nên phổ biến và tiềm năng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng để tăng thêm nguồn thu nhập.

Nhận ngay trọn bộ “Checklist Content chuẩn SEO” được tổng hợp bởi đội ngũ chuyên gia Vietnix. Cùng khám phá ngay!

Hiệu quả của ChatGPT khi áp dụng viết content

Với độ hot của ChatGPT trong thời gian gần đây, nhiều người dùng đã bắt đầu triển khai các biện pháp ứng dụng ChatGPT vào công việc để giảm thiểu thời gian và tối ưu hóa hiệu suất công việc. Trong đó, các content writer cũng nhận thấy hiệu quả của ChatGPT khi áp dụng vào công việc viết content.

Dưới đây là những hiệu quả mà ChatGPT đem lại cho công việc content:

Viết bài đăng trên blog với ChatGPT

viết bài đăng blog
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT viết content SEO mới nhất hiện nay 28

Việc viết content đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi chỉ trong vài phút, ChatGPT đã tạo nên một nội dung hoàn chỉnh cho bài đăng trên website của bạn. 

Nói về vấn đề này, Google khẳng định rằng mối bận tâm chính của họ là nội dung được tạo nên bởi AI có giá trị và hữu ích đối với người dùng hay không. Đồng thời các nguyên tắc và cập nhật gần đây của Google cũng áp dụng một số điều khoản cho nội dung AI. Tuy nhiên, mới đây, Google đã cho ra thông báo rõ ràng về việc không có lệnh cấm đối với content do AI tạo ra trên xếp hạng kết quả tìm kiếm của trình duyệt này.

Vậy, nội dung do AI tạo ra có tốt cho SEO hay không? 

Sẽ không có bất cứ câu trả lời nào là hoàn toàn chính xác cả, mà cốt lõi còn tùy thuộc vào từng trường hợp và dạng trang web khác nhau. Nội dung AI có xếp hạng rất tốt và được khuyến khích với một số nhóm chủ đề nhất định dành riêng cho các trang web có thẩm quyền (CNET hay Bankrate chẳng hạn). 

Tuy nhiên, trong trường hợp khác, nội dung AI lại có thể khiến trang web của bạn bị đánh giá và xếp hạng kém nếu như bạn là một trang web kém uy tín, hoặc một nhà xuất bản độc lập tạo ra hàng loạt nội dung do AI viết. Ngoài ra, bạn cũng cần phải quan tâm đến độ chính xác của ChatGPT vì thông tin mà công cụ này cung cấp vẫn có thể sai sót, nhất là đối với các doanh nghiệp, freelancer hay nhà văn.

Vì thế, bạn vẫn có thể sử dụng ChatGPT để hỗ trợ cho việc viết content, nhưng hãy kiểm tra thông tin, chỉnh sửa lại nội dung (nếu cần thiết) và đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp và hữu ích để nâng cao xếp hạng tìm kiếm trên Google.

Tạo nội dung theo như đoạn văn có sẵn

tạo nội dung content như đoạn có sẵn
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT viết content SEO mới nhất hiện nay 29

Như đã đề cập ở trên, bạn cần phải cẩn trọng trước những thông tin mà ChatGPT cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một số điều sau để nội dung GPT mang lại trở nên hữu ích hơn: 

 • Câu hỏi và lời nhắc cụ thể: Bằng việc đưa ra những câu hỏi và lời nhắc cụ thể, bạn có thể nhận được thông tin đúng như mình mong muốn. 
 • Đào tạo thông tin, dữ liệu: Bạn nên cung cấp cho ChatGPT một phần nội dung của bài hoặc người viết mà bạn muốn mô phỏng để mô hình này có thể cải thiện cách viết sao cho phù hợp nhất. 
 • Giới hạn số lượng thông tin: Hãy giới hạn số lượng thông tin, nội dung bạn muốn nhận để ChatGPT đưa ra phản hồi tương ứng.

Đặc biệt, bạn không nên lạm dụng ChatGPT bằng cách đưa nguyên một bài viết để công cụ này viết lại, mà hãy cung cấp một phần trong bài viết và yêu cầu ChatGPT viết lại một cách cụ thể, chi tiết và dễ hiểu nhất. 

Bên cạnh đó, ChatGPT cũng có thể đảm nhận các nhiệm vụ khác như:

 • Mô tả sản phẩm: Hãy cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm để ChatGPT phản hồi lại theo như yêu cầu của bạn thay vì để ChatGPT tự thu thập thông tin. Bởi vì ChatGPT có thể cung cấp thông tin sai hoặc lỗi thời, khiến bạn mất thời gian xác thực thông tin và chỉnh sửa nếu sai sót xảy ra. 
 • Tóm tắt nội dung hoặc cung cấp nguồn tham khảo: Bạn có thể tóm tắt nội dung mà mình muốn viết hoặc cung cấp liên kết đến bài đăng bạn muốn tham khảo để ChatGPT phản hồi lại nội dung chính xác hơn. 
 • Tạo danh sách các nguồn và tài nguyên: Hãy yêu cầu ChatGPT tạo nên danh sách các cuốn sách hoặc danh sách nguồn tham khảo mà bạn cần. Tuy nhiên, khi sử dụng các nguồn và tài nguyên này, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các link được cung cấp để chắc chắn về độ tin cậy của thông tin.

Hình thành outline cho bài viết

tao outline bai viet
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT viết content SEO mới nhất hiện nay 30

Với chức năng này, ChatGPT sẽ trở thành trợ lý tuyệt vời giúp bạn tạo nên một outline hoàn hảo cho bài viết.

Cần lưu ý rằng, ChatGPT ở trường hợp này sẽ không đảm nhận nhiệm vụ của các công cụ SEO như Content Harmony, Market Muse, Clearscope hay tạo nội dung tóm tắt, tập trung vào việc tối ưu hóa thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm cho bài viết. Trong khi đó, ChatGPT sẽ hữu ích trong việc nên một dàn bài với những ý tưởng hay ho ban đầu và cung cấp outline hoàn hảo cho bài viết mà bạn muốn xây dựng.

Ngoài ChatGPT, hiện nay người dùng còn có thể sử dụng Notion để lên outline cũng như nhiều tiện ích AI khác được tích hợp vào ứng này. Hiểu rõ hơn về khái niệm Notion AI là gì và những tính năng nổi bật của ứng dụng này sẽ giúp sử dụng hiệu quả hơn.

Tạo danh sách thống kê bằng ChatGPT

Điều quan trọng mà bạn cần chú ý khi sử dụng ChatGPT đó là những thông tin được cung cấp bởi công cụ này sẽ không được đảm bảo về độ chính xác 100%. Đôi khi thông tin sẽ bị sai, lỗi thời, không còn phù hợp hoặc gây nhiều hiểu lầm cho người dùng. Vì thế, bạn phải thật thận trọng và kiểm tra lại thông tin một cách kỹ lưỡng để đảm bảo rằng không có bất kỳ sai sót nào tồn đọng.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể coi ChatGPT như một trợ lý nghiên cứu để tạo nên một danh sách thống kê khổng lồ chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, đồng thời lượng thông tin được cung cấp cũng khá hữu ích cho bạn đấy.

Tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO

Nhiều người lo ngại rằng ChatGPT sẽ trở thành một mối đe dọa đối với những content witer. Thậm chí, công nghệ AI còn có thể thay thế con người và đào thải lượng lớn nhân sự đang làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể yên tâm vì ChatGPT vẫn chưa đủ để thay thế biên tập viên, nhất là khi công cụ này vẫn còn cung cấp một số thông tin chưa chính xác cho người dùng. 

Mặc dù vậy, ChatGPT vẫn sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO, chẳng hạn như:

 • Rút gọn nội dung đoạn văn: Bạn có thể yêu cầu ChatGPT chia nhỏ nội dung thành các đoạn văn ngắn để dễ đọc hơn.
 • Thêm các tiêu đề phụ: ChatGPT sẽ hỗ trợ bạn tạo nên các tiêu đề phụ cho nội dung bài viết. Điều này góp phần cải thiện khả năng đọc lướt, nhưng bạn cần phải mô tả yêu cầu của mình một cách cụ thể nếu muốn nhận được câu trả lời đúng ý.
 • Tập trung vào nội dung: Bạn có thể yêu cầu ChatGPT đưa những vấn đề mà người dùng đang tìm kiếm vào đoạn đầu tiên của bài viết để tăng tương tác và giữ chân khách truy cập khi tiếp cận trang web. 

Tạo công cụ miễn phí với ChatGPT

viết code bằng chatgpt
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT viết content SEO mới nhất hiện nay 31

Một công dụng hữu ích nữa của ChatGPT đó chính là khả năng viết code. Bạn có thể sử dụng ChatGPT để viết code và tạo nên các công cụ miễn phí để nâng cao chất lượng bài viết, đồng thời cải thiện độ tương tác cũng như các tiếp cận liên kết. 

Hãy bắt đầu với những yêu cầu đơn giản và tiến hành điều chỉnh bằng cách đưa ra những yêu cầu bổ sung chi tiết để tạo nên phiên bản chất lượng, phù hợp nhất, tin chắc là bạn sẽ bất ngờ về kết quả nhận được sau khi thử nghiệm. 

Một số tiện ích bạn có thể nhờ ChatGPT viết code có thể kể đến như: Bảng thông tin, các ứng dụng cơ bản, các form điền thông tin, các plugin đơn giản… Ngoài ra, bạn cũng có thể làm gọn mã code, khắc phục sự cố và nâng cấp các mã code một cách nhanh chóng, dễ dàng với ChatGPT. 

Đồ họa thông tin, trực quan hóa dữ liệu

đồ họa thông tin
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT viết content SEO mới nhất hiện nay 32

Bạn có thể khai thác các số liệu thống kê chỉ trong giây lát với ChatGPT và ứng dụng số liệu đó trong đồ họa thông tin (infographic) để trực quan hóa dữ liệu. Tuy nhiên, hãy chọn một công cụ phù hợp và tạo đồ họa thông tin theo cách thủ công, bởi các công cụ như Dall-E hay công cụ AI hình ảnh Canva đều gặp vấn đề trong việc hiển thị văn bản trong hình ảnh. 

Dễ dàng nghiên cứu từ khóa và phân nhóm nội dung

phân chia từ khóa bằng chatgpt
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT viết content SEO mới nhất hiện nay 33

Bạn có thể nhờ ChatGPT cung cấp các ý tưởng về nghiên cứu từ khóa ở các góc độ khác nhau thông qua một số yêu cầu, câu hỏi về:

 • Bảng chú thích các thuật ngữ chuyên ngành liên quan đến chủ đề bạn đang triển khai.
 • Các khái niệm cấp cao, mang chính chuyên môn hơn trong chủ đề của bạn.
 • Các danh mục liên quan đến chủ đề thích hợp hoặc chủ đề phụ liên quan đến chủ đề chính của bạn. 
 • Các câu hỏi người dùng ở thị trường ngách thường hỏi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể yêu cầu ChatGPT cung cấp điểm phổ biến của các cụm từ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp ChatGPT thông báo rằng công cụ này không thể truy cập vào dữ liệu tìm kiếm ở thời điểm hiện tại, vậy nên bạn cần đảm bảo thông tin bằng cách kiểm tra chéo với các công cụ hỗ trợ mà bạn yêu thích. 

Ngoài ra, sử dụng ChatGPT để chia danh sách thuật ngữ thành những cụm đồng nghĩa đơn giản hơn hoặc chia thành các nhóm khác nhau (chẳng hạn như thuật ngữ có từ giống nhau, phân cụm theo mục đích,…) cũng là một gợi ý không tồi để bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa công việc của mình.

Cần lưu ý rằng, người dùng chỉ có thể nhập vào hộp chat của ChatGPT số lượng ký tự tối đa là 4.096. Vì thế, các câu hỏi và yêu cầu của bạn sẽ bị giới hạn và không được phân nhóm dựa trên dữ liệu tập trung của SEO. Điều này được hiểu nôm na là ChatGPT sẽ không sử dụng dữ liệu SEO để phân nhóm, mà phân nhóm dựa trên những gì người dùng nhập vào hộp chat.

Giúp tiếp cận cộng đồng người dùng

hỗ trợ cộng đồng bằng chatgpt
Hướng dẫn cách sử dụng ChatGPT viết content SEO mới nhất hiện nay 34

Bên cạnh khả năng viết content và sáng tạo nội dung, ChatGPT còn trở nên hữu ích trong việc quảng bá thông tin. Cụ thể, bạn có thể yêu cầu công cụ này tạo danh sách các bài đăng lên website của mình hoặc đưa ra các chủ đề blog phù hợp với các website cụ thể, đồng thời hỗ trợ bạn viết email để tiếp cận cộng đồng người dùng của mình. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn trọng vì dữ liệu mà ChatGPT được đào tạo có thể chưa được cập nhật và những ý tưởng nó đưa ra chỉ dựa trên nội dung mà blog đã viết. 

Cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam

Với sức mạnh khổng lồ của ChatGPT, đa số người dùng đều mong muốn được tạo tài khoản và thử nghiệm với công cụ thông minh này. Tuy nhiên, ChatGPT lại chưa hỗ trợ đăng ký tại Việt Nam nên người dùng Việt sẽ gặp một số trở ngại khi đăng ký tài khoản ChatGPT. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể đăng ký tài khoản ChatGPT, nhưng cần phải thêm vào đó một chút thủ thuật nhỏ. 

Phần dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam:

Điều kiện cần thiết để tạo tài khoản ChatGPT

Bạn cần chuẩn bị những thứ sau trước khi đăng ký tài khoản GPT:

 • Thẻ Visa hoặc MasterCard. Trong trường hợp bạn chưa có thẻ vật lý, bạn có thể tạo thẻ ảo tại App Vietcombank hoặc Viettel Pay.
 • Cài đặt phần mềm VPN để fake IP sang USA. Hiện nay có rất nhiều phần mềm VPN miễn phí, bạn có thể tham khảo và cài đặt một cách nhanh chóng.

Cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam

Thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Thuê SMS

Đầu tiên, bạn cần thuê số điện thoại ảo của USA. Hiện nay, giá thuê thường dao động ở khoảng 1$, bạn sẽ cần dùng nó để nhận SMS xác minh từ ChatGPT.

Để thuê số điện thoại ảo, bạn truy cập vào một số trang web cung cấp dịch vụ (chẳng hạn như smspool.net, sms-activate.org). Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách thuê số điện thoại ảo với smspool. 

Ở smspool, bạn tiến hành tạo tài khoản, sau đó vào Menu Deposit để nạp tiền. Lúc này, hệ thống sẽ chuyển sang trang thanh toán, bạn có thể dùng thẻ Visa hoặc MasterCard để nạp 1$ vào tài khoản. Sau đó, bạn chọn menu Quick Order và thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Tại Service chọn OpenAI.
 • Tại Pricing Option chọn Select highest success rate.
 • Ở mục quốc gia sẽ chọn United States.

Cuối cùng, bạn nhấn Purchase và lấy số điện thoại được cung cấp ở phía bên tay phải. Bạn sẽ sử dụng số này để nhận mã xác nhận OTP từ ChatGPT. Đừng quên ghi lại số này, vì chúng ta sẽ sử dụng nó ở bước tiếp theo. 

Bước 2: Tạo tài khoản OpenAI để sử dụng ChatGPT

Ở bước này, bạn tiến hành bật VPN và chuyển IP sang IP của USA (United State). Sau đó, bạn truy cập vào website https://chat.openai.com/ rồi chọn Sign up để bắt đầu tạo tài khoản ChatGPT.

Nhập email tại thông tin tài khoản rồi xác nhận Email.

Đến bước xác minh số điện thoại, bạn cần nhập số điện thoại ảo đã thuê bên trên. Giả sử bạn thê số 12345678910, hãy bỏ số 1 đầu tiên đi và nhập phần 2345678910.

Tiếp theo, bạn quay lại lấy mã OTP tại trang smspool đã thuê số điện thoại ban nãy. Cuối cùng, bạn truy cập vào trang openai.com để nhập mã xác nhận là hoàn tất.

Như vậy, bạn đã đăng ký tài khoản thành công và hãy nhanh chóng sử dụng công cụ này để phục vụ cho công việc của mình. Hiện tại Vietnix cũng đã cập nhật bài viết liên quan tới cài đặt ChatGPT trên iPhone và Android bạn có thể tham khảo nhé.

Công cụ viết content AI nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

Ngoài Chat GPT, vẫn còn một số công cụ content AI được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay, chẳng hạn như: 

WirAI

Đây là một công cụ phổ biến được xây dựng và phát triển bởi FFF. Công cụ này hỗ trợ người dùng tạo nên các nội dung hữu ích thông qua 28 định dạng bài viết được hỗ trợ và khả năng dịch thuật sang 30 ngôn ngữ (bao gồm cả tiếng Việt). Bạn có thể sử dụng WirAI để viết một đoạn văn, viết content theo mô hình AIDA, viết bài quảng cáo Google, Facebook, hỗ trợ Landingpage, viết email hay tạo nên các ý tưởng kinh doanh ấn tượng.

Jasper

Jasper (hay Jarvis) là một công cụ viết content AI thông dụng hàng đầu hiện nay. Với công cụ này, bạn chỉ cần nhập chủ đề mà mình muốn khai thác vào và nhận kết quả phản hồi chỉ sau vài giây. Đặc biệt, nội dung bạn nhận được là một đoạn văn dài, bạn có thể sử dụng nó để chỉnh sửa và hoàn thiện sao cho phù hợp với mong muốn của mình.

Frase

Chắc hẳn các biên tập viên, content writer đã quá quen thuộc với Frase – một trong những công cụ hỗ trợ tạo bài viết chuẩn SEO dựa trên công nghệ AI chất lượng nhất hiện nay. 

Thay vì ứng dụng GPT-3 như các công cụ khác, Frase sử dụng công nghệ AI của riêng mình là Frase NLG (Natural Language Generation). Theo các chuyên gia, nội dung được cung cấp bởi công cụ này đều đã được tối ưu hóa và thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Frase để tạo nên bài viết chuẩn SEO cho website của mình.

Rytr

Rytr được xem như một trợ lý content AI hữu ích, có khả năng tạo nên mọi nội dung từ bất cứ nguồn tài liệu nào, kể cả mô tả video trên Youtube hay tiểu sử trên các trang mạng xã hội. Để Rytr viết content cho bạn, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ và bấm vào Bắt đầu Ryting, sau đó đưa ra yêu cầu và đợi trong giây lát để công cụ này phản hồi.

Tuy nhiên, Rytr có một điểm hạn chế là chỉ có thể cung cấp một phần nội dung thay vì một bài viết hoàn chỉnh. Vậy nên, bạn nên tạo ra một outline và yêu cầu công cụ đưa ra từng phần của bài viết để tổng hợp, chỉnh sửa thành một nội dung đầy đủ. 

Copysmith

Copysmith cũng là một trợ lý content AI được đào tạo để viết và tạo các bản sao phục vụ cho nhu cầu, mục đích của người dùng. Trong thời gian gần đây, nhà phát triển Copysmith đã công bố phiên bản Beta với hàng loạt tính năng mới được cập nhật để hỗ trợ tối ưu cho người viết. 

Như vậy, bạn có thể thử trải nghiệm và lựa chọn công cụ phù hợp nhất với nhu cầu, mục đích cũng như sở thích của mình. 

Câu hỏi thường gặp

AI content là gì?

AI Content được hiểu đơn giản là những nội dung được viết bởi trí tuệ nhân tạo. Thông qua AI Content, người dùng sẽ cắt giảm được lượng công việc lớn và nâng cao hiệu suất trong quá trình xây dựng nội dung bài viết cho website của mình.
Những nội dung được AI Content viết đều đảm bảo chuẩn SEO và phù hợp với yếu tố thương hiệu cũng như phong cách mà website bạn hướng đến.

Câu trả lời của ChatGPT có chính xác không?

Một trong những hạn chế của ChatGPT là câu trả lời khi đưa ra có thể Một trong những hạn chế của ChatGPT đó chính là các câu trả lời đưa ra có thể không mang tính xác thực cao, hoặc có thể nó đã đưa ra câu trả lời dựa trên những dữ liệu không chính xác. Bản thân công ty OpenAI cũng thừa nhận, điểm yếu lớn nhất của công cụ này chính là có khả năng đưa ra những câu trả lời không đúng.

Lời kết

Bên trên là cách sử dụng ChatGPT để viết content chuẩn SEO chuẩn 2023 mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, đừng quên chia sẻ bài viết để mọi người cùng đọc nếu bạn cảm thấy nội dung trên hữu ích và có giá trị nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI