Top 24 theme WordPress công thức nấu ăn tốt nhất cho blog

Lượt xem
Home

Ngày nay việc chia sẻ thông tin và kỹ năng thông qua các website đã trở thành một phần không thể thiếu. Đặc biệt, với sự phổ biến của việc nấu ăn, việc tạo ra một website chuyên về công thức nấu ăn trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến. Theme WordPress công thức nấu ăn là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích nấu ăn và muốn chia sẻ đam mê của mình với cộng đồng trực tuyến. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chia sẻ một số theme WordPress cho blog chia sẻ công thức nấu ăn mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

1. Astra

Astra là một theme rất phù hợp để xây dựng blog công thức nấu ăn, món ăn hoặc nhà hàng, đi kèm với hàng trăm mẫu có sẵn, bao gồm mẫu blog về thực phẩm và đồ uống. Có thể dễ dàng thêm hình ảnh, sử dụng bất kỳ Google font nào và chọn từ vô số màu sắc trong trình tùy chỉnh theme trực tiếp, ngoài ra còn có rất nhiều tùy chọn tùy chỉnh khác.

 Astra - Theme WordPress công thức nấu ăn phổ biến
Astra – Theme WordPress công thức nấu ăn phổ biến

Theme Astra phù hợp cho người mới bắt đầu, nhưng theme cũng rất mạnh và linh hoạt, có tích hợp tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất. Có thể dễ dàng thêm các yếu tố bổ sung vào website, chẳng hạn như contact form. Thậm chí có thể bán hoặc tặng một cuốn sách nấu ăn có thể tải xuống bằng cách sử dụng tiện ích Easy Digital Downloads của Astra.

2. SeedProd

SeedProd là công cụ xây dựng website và theme WordPress tốt nhất. Cho phép tạo blog công thức nấu ăn với custom header, bao gồm menu navigation, background image, button CTA và nhiều tính năng khác. Theme có trình drag and drop để tạo theme blog công thức nấu ăn. Trình xây dựng theme rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu và có các tùy chọn đơn giản như cách phối màu, lựa chọn font chữ, background và bố cục. SeedProd cũng cung cấp các theme sẵn có và đầy đủ chức năng cho các trang blog, website và cửa hàng trực tuyến khác nhau, bạn có thể áp dụng một mẫu và thay thế nội dung và hình ảnh để khởi chạy blog.

Theme SeedProd
Theme SeedProd

3. Thrive Themes

Thrive Themes là một công cụ xây dựng theme WordPress phổ biến với bộ công cụ đa năng, đi kèm với các mẫu được tích hợp sẵn có thể sử dụng và tùy chỉnh để khởi chạy blog công thức nấu ăn chỉ trong vài phút.

Thrive Themes
Thrive Themes

Trong Thrive Suite, bạn sẽ nhận được plugin A/B testing để giúp xác định landing page nào mang lại nhiều traffic hơn, theme rất linh hoạt và dễ tích hợp với các công cụ tiếp thị. Khi đến với thiết kế và bố cục, theme có cách phối màu thông minh, cài đặt toàn cầu cho website và nhiều tính năng khác, theme hỗ trợ các block pattern có thể sử dụng để tạo landing page hoàn toàn tùy chỉnh mà không cần viết code.

4. Divi

Divi là một trong những theme WordPress đa năng nhất hiện nay, đi kèm với hàng trăm bố cục tích hợp cho các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, bao gồm cả các mẫu về ẩm thực và công thức nấu ăn. Với theme này, cũng sẽ có page builder để tùy chỉnh dễ dàng. Theme có tool point-and-click, thành phần và module giúp bắt đầu viết blog mà không cần chỉnh sửa bất kỳ code nào. Theme đi kèm với hàng trăm bộ bố cục, giúp tạo ra website WordPress nhanh chóng. Hơn nữa, theme sử dụng responsive design nên website sẽ thân thiện với di động.

Theme Divi
Theme Divi

5. Ultra

Ultra là một theme WordPress phổ biến được thiết kế để tạo ra bất kỳ loại website hoặc blog nào, theme hoàn toàn tương thích với block editor WordPress (Gutenberg). Theme còn đi kèm với một số mẫu có sẵn cho các website về thực phẩm, đầu bếp, công thức nấu ăn và quán cà phê, từ đó giúp nhanh chóng thiết lập và khởi chạy website. Các mẫu gồm các cài đặt website, nội dung, menu navigation, widget,… Ultra bao gồm Themify Builder, giúp dễ dàng thiết lập blog và thêm công thức nấu ăn, ngoài ra theme cũng cung cấp nhiều tiện ích bổ sung để thêm nhiều tính năng hơn cho website.

Theme Ultra
Theme Ultra

6. Hestia Pro

Hestia Pro là một theme WordPress một trang, phù hợp cho mọi loại blog hoặc website chuyên nghiệp, hỗ trợ việc thêm nội dung video, giúp dễ dàng chia sẻ video về các công thức nấu ăn. Theme này có các phần trang chủ được thiết kế đặc biệt cho đầu bếp hoặc chủ sở hữu blog, giúp tạo ra phần ‘About Me‘ hoặc phần portfolio. Theme cũng tương thích với các page builder phổ biến như Beaver Builder để có thể tùy chỉnh website một cách linh hoạt.

Theme Hestia Pro
Theme Hestia Pro

7. Foodie Pro

Foodie Pro là một theme WordPress được thiết kế phù hợp cho các blog công thức, website thực phẩm, các doanh nghiệp về sức khỏe và dinh dưỡng. Có bố cục hiện đại được tiện ích hóa đầy đủ, có thể được tùy chỉnh thông qua các widget, cho phép kéo và thả các mục để thiết lập website. Theme này bao gồm một bảng tùy chọn theme, hỗ trợ tùy chỉnh trực tiếp, custom header, bố cục trang và nhiều tính năng khác. Ngoài ra theme còn được tối ưu hóa về tốc độ và hiệu suất.

Theme Foodie Pro
Theme Foodie Pro

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm các theme khác như:

8. Restaurant

Restaurant là một theme WordPress được xây dựng đặc biệt cho các quán cà phê, nhà hàng và blog công thức nấu ăn, đi kèm với nhiều công cụ để thêm menu thực phẩm, category, thông tin chi tiết đầu bếp và nhiều tính năng khác. Theme có bố cục thiết kế dạng lưới trên trang chủ để trình bày các công thức nấu ăn bằng hình ảnh, còn có thể tạo nhiều landing page cho testimonial của người dùng, công thức nấu ăn đơn lẻ và thông tin liên hệ.

Theme Restaurant
Theme Restaurant

9. Cookely

Cookely là một theme WordPress được thiết kế đặc biệt cho các blog thực phẩm và nấu ăn, đi kèm với một recipe card và một recipe index được tích hợp sẵn có thể hiển thị và sắp xếp theo category. Trang chủ có các phần khác nhau với khu vực nội dung nổi bật ở trên cùng, theme có sẵn 4 bảng màu để sử dụng hoặc cũng có thể chọn màu sắc của riêng của mình một cách dễ dàng.

Theme Cookely
Theme Cookely

Ngoài thông tin trên bạn có thể tham khảo thêm:

10. Elara Pro

Elara là một theme blog về thực phẩm và công thức trên WordPress, theme có thiết kế gọn gàng và hiện đại làm cho nội dung và hình ảnh của trở nên hấp dẫn hơn. Elara đi kèm với trình tạo công thức nấu ăn, cùng với recipe template, recipe index và các bộ lọc, ngoài ra theme cũng có hỗ trợ tích hợp để hiển thị quảng cáo và quảng bá nội dung.

Theme Elara Pro
Theme Elara Pro

11. Florentine

Florentine là một theme WordPress thanh lịch được thiết kế đặc biệt cho các blog về công thức nấu ăn, bao gồm một phần công thức riêng biệt cho phép thêm các công thức được định dạng phù hợp vào website, người dùng cũng có thể chuyển sang chế độ nấu ăn mà không bị làm phiền ngay lập tức. Theme có tính năng social sharing, nhiều kiểu dáng và bố cục khác nhau. Các tùy chọn theme dễ quản lý thông qua trình tùy chỉnh trên WordPress với tính năng xem trước trực tiếp.

Theme-Florentine
Theme Florentine

Bên canh đó có thể tham khảo thêm bài viết:

12. Pulppy

Pulppy là một trong những theme blog về ẩm thực tốt nhất, đi kèm với thiết kế độc đáo, sử dụng các bảng màu vui nhộn và một bố cục hiện đại cho việc trình bày, theme bao gồm các phần kéo và thả để thiết lập trang chủ. Bên trong, sẽ có các phần để thêm các mục portfolio, sản phẩm nổi bật, slider và button cta, cũng có thể sử dụng theme này để thêm cửa hàng trực tuyến vào blog của mình.

Theme Pulppy
Theme Pulppy

13. Neve

Neve là một theme WordPress đầy phong cách được xây dựng để tạo bất kỳ loại website nào, theme cung cấp nhiều mẫu blog về công thức nấu ăn và thực phẩm có thể sử dụng trên website. Theme rất dễ dàng để thay thế nội dung bằng hình ảnh và văn bản cá nhân. Neve linh hoạt và dễ cài đặt với các thiết kế bố cục trang nhã giúp thu hút nhiều người dùng hơn vào blog, theme còn tích hợp WooCommerce giúp bán công thức nấu ăn trực tuyến.

Theme Neve
Theme Neve

14. OceanWP

OceanWP là một theme WordPress hiện đại, đi kèm theo trình nhập nội dung demo chỉ với một cú click chuột, có nhiều mẫu trả phí và miễn phí cho blog công thức nấu ăn. Về tính năng, theme có thời gian tải trang nhanh, hỗ trợ đa ngôn ngữ và khả năng tương thích với eCommerce, theme cũng cung cấp các tiện ích bổ sung hữu ích để mở rộng chức năng cho website.

Theme OceanWP
Theme OceanWP

15. Osteria

Osteria là theme WordPress về công thức nấu ăn nổi bật được thiết kế dành riêng cho các blogger ẩm thực, chủ quán cà phê và nhà hàng. Tính năng hàng đầu của Theme là hiệu ứng cuộn 3D, khiến website trở nên độc đáo và thu hút sự chú ý của người dùng.

Theme Osteria
Theme Osteria

Osteria cung cấp một trình chỉnh sửa tùy chỉnh để thêm công thức nấu ăn, thực đơn món ăn yêu thích và mô tả món ăn, theme cũng cung cấp trình quản lý style để tùy chỉnh màu sắc, font chữ và background. Ngoài ra còn có thể thiết lập hệ thống đặt hàng thực phẩm để người dùng đặt hàng trực tuyến cho các công thức nấu ăn.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm:

16. Foodica

Foodica là theme WordPress kiểu tạp chí đẹp mắt, được tạo ra dành cho những người đam mê ẩm thực, theme sở hữu thiết kế hiện đại và nhiều tùy chọn màu sắc có thể thoải mái lựa chọn. Foodica bao gồm các shortcode giúp dễ dàng thêm các thành phần của công thức vào bài đăng và trang blog. Ngoài ra, theme còn có các phần được thiết kế riêng để hiển thị các vùng quảng cáo và banner, tạo ra có cơ hội kiếm tiền trực tuyến.

Theme Foodica
Theme Foodica

17. Foodie

Foodie là một theme WordPress được thiết kế dành cho đầu bếp, blogger ẩm thực và blogger công thức, theme bao gồm phần bài viết công thức để thêm nguyên liệu, hướng dẫn và video. Theme sử dụng bố cục blog truyền thống, hỗ trợ nền tảng tùy chỉnh và logo riêng, có thể sử dụng trình tùy chỉnh trực tiếp của WordPress để thay đổi giao diện website.

Theme Foodie
Theme Foodie

Ngoài những thông tin trên bạn có thể quan tâm :

18. Elegant Recipe Blog

Elegant Recipe Blog là theme WordPress miễn phí phù hợp cho đầu bếp, nhà hàng và doanh nghiệp thực phẩm, cũng như cho việc viết blog về công thức nấu ăn. Theme có bố cục tối giản với không gian nổi bật trên trang chủ để hiển thị các công thức nấu ăn hàng đầu.

Theme Elegant Recipe Blog
Theme Elegant Recipe Blog

Theme bao gồm hỗ trợ cho việc tải lên logo tùy chỉnh, menu social media và nhiều tính năng khác. Theme có tích hợp với plugin phổ biến như WP Recipe Maker để thêm nhiều tùy chọn hơn cho blog công thức nấu ăn.

Có thể bạn quan tâm:

19. Pepper+

Pepper+ là một theme WordPress đa năng với nhiều thiết kế sẵn có, bao gồm một thiết kế dành cho website thực phẩm/công thức nấu ăn. Theme tiếp cận theo modular approach và đi kèm với các mô đun khác nhau có thể kéo và thả để tạo bố cục tùy chỉnh. Theme có hỗ trợ WooCommerce và WPML để tạo ra các website đa ngôn ngữ, với tính năng nhập nội dung chỉ với 1 cú click chuột và cài đặt nhanh chóng nên theme rất dễ sử dụng đối với người mới bắt đầu.

Theme Pepper+
Theme Pepper+

20. Gourmand

Gourmand là theme WordPress với thiết kế thanh lịch dành cho các website thực phẩm và công thức nấu ăn. Theme có phần công thức đẹp mắt, cho phép thêm công thức trực tiếp trên trang chủ, theme còn tương thích với page builder kéo và thả phổ biến như Visual Composer để tùy chỉnh một cách dễ dàng. Với tính năng tối ưu hóa SEO được tích hợp sẵn, các công thức nấu ăn sẽ tự động được xếp hạng tốt trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Theme Gourmand
Theme Gourmand

21.Food Blog

Food Blog là một theme linh hoạt dành cho blog công thức nấu ăn và thực phẩm trên WordPress, đi kèm với một plugin công thức cao cấp. Theme cho phép thêm, quản lý và chia sẻ công thức trên website, cũng có thể cho phép người dùng chia sẻ công thức nấu ăn của họ trên blog của mình. Cung cấp các phần trang chủ để hiển thị hình ảnh thực phẩm và công thức một cách chuyên nghiệp, ngoài ra còn đi kèm với Beaver Builder để tạo các bố cục trang tùy chỉnh bằng cách sử dụng các công cụ kéo và thả.

Theme Food Blog
Theme Food Blog

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

22. Kale

Kale là một theme WordPress miễn phí mang phong cách tối giản, có bố cục blog truyền thống đơn giản với tất cả các tính năng cơ bản, có thể dễ dàng tạo các trang công thức nấu ăn trông rất đẹp bằng cách sử dụng các full-width template được tích hợp sẵn cho cả bài viết và trang. Theme có một trang đầu đặc biệt để giới thiệu các bài viết nổi bật, có tùy chọn hiển thị một banner hoặc post slider trong phần đầu trang và cũng hỗ trợ eCommerce và ngôn ngữ RTL.

Theme Kale
Theme Kale

Ngoài ra, ban có thể quan tâm:

23. Cacbon

Carbone là một theme WordPress linh hoạt được thiết kế đặc biệt cho blog công thức nấu ăn, nhà hàng hoặc quán cà phê, với thiết kế hiện đại và đẹp mắt, gallery trang nhã và tích hợp sẵn các phương tiện truyền thông xã hội. Đối với các website nhà hàng, theme còn cung cấp hệ thống quản lý menu và phần testimonial, theme có nhiều cách phối màu và cũng có thể thay đổi màu sắc cho từng trang riêng lẻ.

Theme Cacbon
Theme Cacbon

24. Rosa

Rosa là một theme blog thực phẩm và công thức nấu ăn trên WordPress. Theme có những màu sắc thu hút và bố cục fullscreen background với những hình ảnh đầy cuốn hút để nhanh chóng thu hút sự chú ý của khách truy cập. Theme đi kèm với các công cụ tích hợp để thêm công thức nấu ăn bằng hình ảnh, video công thức và nhiều tính năng khác. Ngoài ra còn có thể tạo các landing page tùy chỉnh để trình bày các công thức nấu ăn nổi bật.

Theme Rosa
Theme Rosa

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ hosting phù hợp để xây dựng website hoặc blog cá nhân trên nền tảng WordPress, hãy xem xét sử dụng dịch vụ WordPress Hosting tại Vietnix. WordPress Hosting của Vietnix được chế tạo đặc biệt để phục vụ các website sử dụng mã nguồn WordPress, mang lại nhiều ưu điểm lớn như:

  • Tốc độ tải trang nhanh chóng, dưới 1 giây nhờ ổ cứng NVMe siêu tốc kết hợp với công nghệ LiteSpeed Enterprise.
  • Hỗ trợ và tư vấn tăng tốc độ website trực tiếp từ các chuyên gia WordPress 24/7.
  • Bảo vệ an toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày, giúp khôi phục dữ liệu một cách nhanh chóng khi cần.
  • Website luôn duy trì ổn định nhờ vào hạ tầng hiện đại và tích hợp công nghệ Firewall chống DDoS toàn diện phát triển bởi Vietnix.
  • Tạo website WordPress trở nên dễ dàng chỉ với một cú click chuột thông qua WordPress Toolkit.
  • Được tặng kèm bộ theme và plugin WordPress bản quyền.

Liên hệ Vietnix ngay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Lời kết

Vietnix hy vọng những nội dung trên đã giúp bạn tìm ra theme WordPress công thức nấu ăn phù hợp cho website của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác như theme graphic designer tốt nhất cho WordPress hiện nay hoặc theme thời trang cho WordPress đẹp nhất không thể bỏ qua. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (133 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận