Gallery trong WordPress là gì? Thông tin về gallery cần biết

Lượt xem
Home

Nhiều người quên mất rằng ngoài việc tối ưu tốt nội dung, hình ảnh trên website cũng cần được quan tâm và tối ưu đẹp mắt, đây là lúc gallery xuất hiện. Trong bài viết này, Vietnix sẽ cung cấp những thông tin cần biết về gallery trong WordPress.

Gallery trong WordPress là một thư viện hay bộ sưu tập các bức ảnh, minh họa, hình ảnh sản phẩm, hoặc video được hiển thị theo nhiều hàng và cột khác nhau. WordPress đi kèm với một tính năng đã được tích hợp sẵn cho phép người dùng tạo ra các thư viện ảnh đẹp mắt mà không cần kiến thức kỹ thuật. Bạn cũng có thể thêm nhiều bố cục và tùy chỉnh hơn nữa bằng cách sử dụng các themeplugin dành riêng cho thư viện ảnh.

Gallery trong WordPress là gì?
Gallery trong WordPress là gì?

Để hiểu thêm về các plugin dành cho việc tối ưu hình ảnh, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Với WordPress, bạn có thể chọn để chèn từng bức ảnh, hình ảnh nổi bật hoặc tạo một thư viện hình ảnh hoàn chỉnh. Việc sử dụng gallery mặc định của WordPress rất dễ dàng.

Hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách tạo một thư viện hình ảnh trong WordPress sẽ chỉ cho bạn chính xác cách tạo một gallery sử dụng hình ảnh từ media library của WordPress mà không cần cài đặt plugin. Mặc dù nó rất dễ sử dụng, nhưng khả năng và tùy chọn của nó tương đối hạn chế.

Gallery WordPress mặc định
Gallery WordPress mặc định

Gallery trong WordPress sẽ tự động sắp xếp hình ảnh, nhưng bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại chúng bằng tính năng kéo và thả.

Gallery trong WordPress sẽ tự động sắp xếp hình ảnh
Gallery trong WordPress sẽ tự động sắp xếp hình ảnh

Tùy thuộc vào theme, có một số tùy chọn căn chỉnh như căn trái, căn giữa, căn phải, wide width và full width. Thumbnail layout cơ bản cho phép người dùng có tùy chọn hiển thị hình ảnh của họ trong tối đa 8 cột.

Thumbnail layout cơ bản cho phép tùy chọn hiển thị hình ảnh
Thumbnail layout cơ bản cho phép tùy chọn hiển thị hình ảnh

Để hiểu thêm về thumbnail, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để tối ưu hình ảnh tốt hơn cho website:

Đối tượng nên sử dụng gallary

Đừng nghĩ rằng chỉ có những nhiếp ảnh gia mới nên hiển thị các thư viện ảnh chất lượng cao. Có một số lý do phổ biến mà cá nhân và doanh nghiệp của mọi quy mô nên sử dụng chúng.

Ví dụ, gallary rất thích hợp cho những người muốn chia sẻ hình ảnh về kỳ nghỉ, sự kiện đặc biệt, hay dịp hội ngộ gia đình trên blog cá nhân của họ.

Những người có sở thích có thể thiết lập hiển thị hình ảnh tuyệt vời về những dự án mới nhất của họ hoặc những mẫu thắng giải. Những người kinh doanh một mình và chủ cửa hàng trực tuyến có thể quảng bá sản phẩm của họ trong một định dạng dễ duyệt và có thể chia sẻ.

Các công ty có thể tạo các slideshow để thể hiện chuyên môn, sản phẩm, thành viên trong đội ngũ, và các sự kiện do công ty tổ chức,… để khách truy cập có thể hiểu hơn về công ty của họ. WordPress có thể giúp bạn dễ dàng thêm hình ảnh đơn vào bài viết và trang của mình.

Tuy nhiên, việc thêm nhiều hình ảnh trong một bài viết có thể khiến nó trở nên lộn xộn. Khách truy cập sẽ phải cuộn xuống trang để xem tất cả. Vì vậy, việc sử dụng một gallary hình ảnh sẽ tận dụng tốt hơn không gian và khách truy cập có thể xem hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hơn nữa, không giống như việc sử dụng hình ảnh đơn lẻ trong một bài viết, thư viện hình ảnh cho phép hiển thị hình ảnh trong những cách sắp xếp đẹp mắt. Điều này tăng sự tham gia của khách truy cập, giảm tỷ lệ thoát, và cải thiện xếp hạng Google.

Sử dụng một gallary hình ảnh sẽ tận dụng tốt hơn không gian
Sử dụng một gallary hình ảnh sẽ tận dụng tốt hơn không gian

Mặc dù WordPress có sẵn tùy chọn gallery tích hợp, nhưng sử dụng một plugin gallery cho WordPress là một ý tưởng tốt. Gallery mặc định của WordPress rất đơn điệu và thiếu nhiều chức năng quan trọng như:

 • Bố cục phụ thuộc vào theme WordPress đang được sử dụng
 • Hình ảnh không thể nhấp vào, vì vậy chúng không mở trên một trang mới
 • Không thể sắp xếp các gallery theo hàng đầu hoặc thẻ
 • Gallery không được lưu nên nếu muốn sử dụng lại, bạn phải tạo lại từ đầu

Mặc dù plugin cho gallery không bắt buộc, nhưng cách tốt nhất để hiển thị hình ảnh của bạn là sử dụng một plugin đã được chứng minh có thể giải quyết tất cả những vấn đề nêu trên và cung cấp thêm nhiều tùy chọn khác.

Bên cạnh plugin cho Gallery, để tối ưu hóa trải nghiệm và chức năng của website, bạn cần sử dụng rất nhiều plugin và theme khác. Những thành phần này hỗ trợ bạn tạo ra một trang web hoàn chỉnh, chuyên nghiệp, chất lượng và thú vị cho người dùng.

Hai yếu tố chính để tìm kiếm trong một plugin gallery cho WordPress là:

 • Dễ sử dụng
 • Tốc độ

Một số plugin gallery khó cấu hình, gặp lỗi, thiếu các tính năng quan trọng và làm chậm trang WordPress. Điều này sẽ khiến website gặp phải vấn đề cấu hình gây khó chịu và trải nghiệm của khách truy cập không tốt.

Hãy tìm một plugin gallery bao gồm các tính năng quan trọng như:

 • Trình builder kéo và thả.
 • Template tái sử dụng.
 • Độ tương thích trên di động.
 • Tích hợp với eCommerce.
 • Tích hợp mạng xã hội.
 • Slideshow có thể tùy chỉnh.
 • Hỗ trợ video.
 • Bảo vệ bằng mật khẩu.

Có các tính năng như vậy sẽ giữ cho hình ảnh luôn tốt và hoạt động ổn định trong tương lai.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viên trên đã giúp bạn hiểu về các chức năng của gallary trong WordPress. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về chủ đề gallery WordPress tốt nhất hoặc cách tạo product image gallery trong WooCommerce đơn giản tại Vietnix.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (132 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận