Slider trong WordPress là gì? Lúc nào thì nên sử dụng?

Lượt xem
Home

Để hiển thị hình ảnh hay video trên trang web, bạn cần có slider. Vậy slider trong WordPress là gì? Chức năng ra sao? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu sâu hơn về tính năng Slider thông qua bài viết sau đây.

Slider trong WordPress là gì?

Slider là một yếu tố thiết kế được sử dụng để hiển thị hình ảnh và video trên trang web của bạn. Nó hoạt động như một trình chiếu hình ảnh, hiển thị một hình ảnh hoặc video tại một thời điểm. Nội dung thay đổi sau một vài giây hoặc khi người truy cập nhấp để xem cái tiếp theo.

Nhiều plugin slider WordPress cho phép bạn đặt slider trên trang chủ, landing page, bài viết và hầu như bất cứ đâu bạn muốn trên trang web của mình.

Bạn thường thấy slider được sử dụng trên trang web của doanh nghiệp hoặc freelancer, như một cách trưng bày công việc hoặc portfolio của họ. Chúng là một cách tuyệt vời để trưng bày nội dung quan trọng nhất của bạn một cách thu hút sự chú ý.

Slider của bạn có thể thay đổi hình ảnh tự động mỗi vài giây, hoặc bạn có thể để cho khách truy cập nhấp chuột hoặc vuốt để xem slide tiếp theo. Nhiều slider có nút, mũi tên hoặc hình thu nhỏ cho phép khách truy cập xem hình ảnh cụ thể hoặc điều khiển những gì họ nhìn thấy. Thông thường, nếu bạn cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn, họ sẽ ở lại trên trang của bạn lâu hơn.

Slider trong WordPress
Slider trong WordPress

Slider có thể giúp bạn tiết kiệm không gian và giữ cho khách truy cập tham gia với các hiệu ứng animations thu hút và nội dung được nhắm mục tiêu.

Bạn có thể sử dụng các pugin để tạo slider, để hiểu them về vấn đề này bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Khi nào nên sử dụng slider?

Slider giúp dễ dàng kể một câu chuyện hoặc quảng bá các tính năng độc đáo của doanh nghiệp trong một phần nhỏ của trang web.

Nhưng nếu bạn không tạo slider với mục đích cụ thể, bạn sẽ làm phiền người đọc và dễ mất khách hàng. Hãy nhớ rằng mỗi trang web là khác nhau, vì vậy những gì hoạt động tốt cho một số trang web có thể không hoạt động tốt cho những trang web khác.

Slider là một cách tuyệt vời để:

  • Hiển thị cập nhật tin tức
  • Làm nổi bật nội dung cụ thể
  • Giúp khách truy cập chọn lựa nhanh chóng
  • Trưng bày bộ sưu tập ảnh
  • Trình bày hồ sơ chuyên nghiệp
  • Giới thiệu doanh số bán hàng eCommerce hiện tại

Trước khi bạn quyết định sử dụng slider, có một số điều cần xem xét. Hầu hết các slider WordPress đều chậm. Slider sử dụng code Javascript gọi là jQuery. Code này được sử dụng để di chuyển các slide, và mỗi code được tải riêng biệt. Như bạn có thể tưởng tượng, điều này có thể làm chậm trang web, ảnh hưởng đến SEO và làm giảm tỷ lệ chuyển đổi.

Mặt khác khi sử dụng một hosting không đảm bảo được hiệu suất hoạt động cho website thì điều này đặc biệt đúng. Chính vì thế, bạn nên tham khảo sử dụng dịch vụ dịch vụ hosting WordPress tại Vietnix.

Nhiều slider WordPress khó sử dụng, người mới bắt đầu gặp khó khăn trong việc học cách sử dụng hầu hết các slider vì chúng quá phức tạp.

Tất cả các slider WordPress đều không tương thích với di động. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn có một theme WordPress phản hồi, slider của bạn sẽ nhìn không đẹp trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Nó thậm chí có thể phá vỡ toàn bộ bố cục trang web.

Dưới đây là các plugin slider WordPress nhanh nhất và có so sánh các tính năng. Các plugin này đã được dùng công cụ kiểm tra tốc độ của Pingdom để thực hiện thử nghiệm. Bạn sẽ thấy kết quả thử nghiệm của cho mỗi plugin slider trong hình ảnh sau:

Các plugin slider WordPress nhanh nhất và có so sánh các tính năng
Các plugin slider WordPress nhanh nhất và có so sánh các tính năng

Như bạn có thể thấy, Soliloquy là plugin slider WordPress tải nhanh nhất. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, nó làm tăng kích thước trang tải, nhưng không ảnh hưởng đến thời gian tải trang. Vì vậy, nếu bạn muốn một slider WordPress nhanh, thì Soliloquy là plugin phù hợp cho bạn.

Plugin Soliloquy
Plugin Soliloquy

Không chỉ nhanh chóng, Soliloquy còn là plugin slider WordPress dễ sử dụng nhất cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tạo một slider mới và sau đó chỉ cần kéo và thả hình ảnh vào vị trí phù hợp.

Plugin slider Soliloquy lo lắng về những thứ khác như thay đổi kích thước hình ảnh, chọn theme slider, kiểu điều hướng và hơn thế nữa. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút xuất bản để lưu slider. Và Soliloquy cũng thân thiện với di động, nghĩa là hình ảnh của bạn sẽ trông tốt trên bất kỳ thiết bị hoặc kích thước màn hình nào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các plugin slider khác để tối ưu tốt hơn cho website:

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm về các slider WordPress. Bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác như Revolution Slider là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết hoặc cách tạo responsive slider trong WordPress để giúp ích cho tối ưu website, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (148 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận