Page builder là gì? Có hạn chế gì khi sử dụng Page builder

Lượt xem
Home

Page Builder là một công cụ hữu ích trong WordPress với tính năng kéo và thả và các template thiết kế sẵn có, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Hãy cùng Vietnix tìm hiểu rõ hơn về thông qua bài viết “Page builder là gì? Dùng page builder bất kỳ có bị hạn chế không?”.

Page builder là gì?

Trong WordPress, page builder là các plugin cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và tùy chỉnh layout trang web của bạn mà không cần viết bất kỳ dòng code nào.

Các plugin page builder thêm một giao diện biên tập mới vào trang web WordPress để làm cho việc tùy chỉnh layout trang nhanh hơn, dễ dàng hơn và linh hoạt hơn.

Chúng được thiết kế để sử dụng dễ dàng và thường có tính năng kéo và thả và các template, layout và yếu tố thiết kế được xây sẵn. Page builder cũng cho phép bạn xem trước trang final trong quá trình chỉnh sửa.

Tại sao nên sử dụng một plugin page builder cho WordPress?

Khi bắt đầu một blog, nhiều người mới gặp khó khăn trong việc tùy chỉnh layout trang WordPress của họ. Người dùng chuyển từ Weebly sang WordPress hoặc từ Wix sang WordPress thường muốn sử dụng một page builder web kéo và thả (drag and drop).

Trong khi rất nhiều theme WordPress cao cấp đi kèm với các layout trang khác nhau, nhiều trong số đó khó để tùy chỉnh nếu bạn không biết cách viết mã code.

Ví dụ, nếu bạn muốn tạo một trang với layout khác so với bình thường, chẳng hạn như một landing page, thì sẽ khó thực hiện mà không sử dụng một page builder kéo và thả.

May mắn thay, có rất nhiều plugin page builder kéo và thả có sẵn cho WordPress. Chúng cho phép bạn tạo thiết kế trang web tùy chỉnh hoàn toàn trong WordPress mà không cần viết một dòng code nào.

Nhiều page builder bao gồm các layout trang được xây dựng sẵn chất lượng cao cho nhiều dự án và mục đích khác nhau. Họ thường cung cấp các template tùy chỉnh cho nhiều loại đối tượng như nhiếp ảnh gia, công ty bất động sản, trung tâm y tế, đại lý ô tô, cửa hàng thương mại điện tử và nhiều hơn nữa.

Các plugin page builder tốt nhất cho WordPress

Bạn nên tìm một page builder WordPress với giao diện trực quan, dễ sử dụng và có sẵn các template thiết kế chuyên nghiệp để sử dụng ngay. Mỗi plugin có một tập hợp các tùy chọn riêng biệt.

SeedProd là một landing page builder plugin chuyên nghiệp với tính năng kéo và thả cao cấp cho WordPress. Đây là một trong những page builder WordPress tốt nhất trên thị trường về tốc độ và dễ sử dụng.

SeedProd
SeedProd

Beaver Builder là một plugin page builder phổ biến khác với tính năng kéo và thả. Bạn có thể nhanh chóng làm quen với giao diện của nó và bắt đầu với hướng dẫn sử dụng tích hợp sẵn.

Beaver Builder
Beaver Builder

Divi là một theme kéo và thả cũng như plugin page builder WordPress. Nó dễ sử dụng và đi kèm với hơn 20 bố cục và template cho các loại trang web khác nhau.

Divi
Divi

Visual Composer và Elementor Pro cũng là những page builder WordPress kéo và thả tuyệt vời khác.

Visual Composer Website Builder đi kèm với một trình xây dựng kéo và thả đơn giản và các template chuyên nghiệp. Trừ SeedProd ra, Visual Composer là plugin duy nhất cho phép bạn chỉnh sửa tất cả các khía cạnh của landing page.

Elementor Pro là một plugin page builder trực tiếp, điều này có nghĩa là bạn có thể xem các thay đổi của mình ngay khi bạn đang thực hiện chúng. Đơn giản chỉ cần bắt đầu bằng cách tạo các phần và chọn số cột cho mỗi phần.

Hiện tại Vietnix đang tặng miễn phí theme Divi và plugin Elementor Pro cho những khách hàng đăng ký dịch vụ hosting. Đây là chương trình được triển khai nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí cho quá trình thiết kế, xây dựng website. Bên cạnh 2 theme và plugin này, Vietnix còn tặng kèm nhiều công cụ hữu ích khác như:

  • Plugin Rank Math SEO Pro cung cấp các tính năng SEO mạnh mẽ để giúp tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm.
  • Plugin WP Smush Pro giúp bạn tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của mình để giảm thiểu thời gian tải trang.
  • Plugin WPML dịch thuật đa ngôn ngữ cho phép bạn dịch trang web của mình sang nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Tổng giá trị của bộ công cụ này lên tới 50.000.000 VND. Còn chần chờ gì mà không đăng ký sử dụng dịch vụ tại Vietnix và nhận ngay những phần quà cực giá trị này.

Có cần sử dụng một page builder nếu đang dùng block editor?

WordPress có một block editor mặc định mới sử dụng tính năng kéo và thả và các block phần nội dung để tạo trang và bài viết. Nó có vẻ hơi tương tự như các page builder WordPress mà Vietnix đã đề cập ở trên.

Có cần sử dụng một page builder nếu đang dùng block editor?
Có cần sử dụng một page builder nếu đang dùng block editor?

Điều này chắc chắn có nhiều lợi ích hơn so với block editor cổ điển.

Ví dụ, trong khi block editor sử dụng tính năng kéo và thả để di chuyển các block xung quanh, đồng thời không cho phép bạn điều chỉnh kích thước của chúng, thêm block bên trong các block khác hoặc tạo layout phức tạp sử dụng các cột và hàng.

Block editor hoạt động tốt với theme nhưng không cho bạn tùy chọn ghi đè lên kiểu dáng và thiết lập của theme. Và không cung cấp một bảng xem trước chính xác về cách trang của bạn sẽ trông như khi bạn chỉnh sửa.

Bạn có thể sử dụng một plugin như CSS Hero để thêm một số tính năng xây dựng trang vào block editor.

Page builder có bất kỳ hạn chế nào không?

Trước khi chọn một plugin page builder, có một số vấn đề hạn chế mà bạn nên nhận thức:

Đầu tiên, một số page builder làm tăng thời gian tải của trang web vì họ cần tải thêm CSS và JS. Thời gian tải chậm có thể dẫn đến trải nghiệm người truy cập kém, tăng tỷ lệ thoát và ảnh hưởng đến xếp hạng Google.

Thứ hai, một số page builder có thể không hoạt động tốt với một số theme hoặc gây xung đột với các plugin khác. Vì vậy, hãy tìm hiểu một chút để đảm bảo bạn chọn một plugin không có bất kỳ vấn đề tương thích đã biết nào với theme và các plugin của bạn.

Vấn đề hạn chế khác là có thể có vấn đề bảo mật không an toàn nếu plugin không được cập nhật thường xuyên. Điều quan trọng là bạn nên mua một plugin page builder uy tín được duy trì và cập nhật thường xuyên. Để hiểu thêm vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết sau:

Cuối cùng, plugin page builder có thể bị các nhà phát triển ngừng hỗ trợ, gây khó khăn cho người dùng. Đó cũng là một lý do để mua một plugin premium đáng tin cậy đã được thiết lập tốt và tiếp tục được cập nhật.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn giả đáp được thắc mắc page builder là gì? Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan như tổng hợp 60 theme WordPress miễn phí tốt nhất hoặc hướng dẫn tự thiết kế giao diện web miễn phí dành cho người mới tại Vietnix.vn để hiểu thêm về WordPress, chúc bạn thành công!

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (118 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận