VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
5
5

Astra Theme: Đánh giá và cách nhận miễn phí

1493
Lượt xem
Home WordPress Astra Theme: Đánh giá và cách nhận miễn phí

Astra theme là một theme WordPress được biết đến với tốc độ tải rất nhanh và đang được sử dụng trên toàn thế giới với hơn 1.000.000 website. ABrestra Theme WordPress có thể được sử dụng để thiết kế website cho các danh mục đầu tư, blog, doanh nghiệp, cửa hàng online,… với ưu điểm dễ dàng cài đặt và tùy chỉnh toàn bộ website của mình. Trong bài viết này, Vietnix sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao Astra theme lại được sử phổ biến như vậy. Dưới đây là hướng dẫn bạn thông qua phiên bản Astra free và lợi ích của việc nâng cấp lên Astra Pro.

Astra theme là gì?

Astra là theme WordPress miễn phí được phát triển bởi Brainstorm Force – một công ty phát triển WordPress nổi tiếng với hàng loạt những theme và plugin được sử dụng rộng rãi trên Envato Market, điển hình phải kể đến như: Astra Theme, Ultimate Addons, Schema Pro, Convert Pro,… Brainstorm Force đã hoạt động trong lĩnh vực WordPress khoảng 10 năm và phát triển công ty với hơn 60 nhân viên.

Astra theme là theme WordPress nhẹ nhất hành tinh và được sử dụng rộng rãi

Tuy mới được ra mắt gần đây nhưng Astra Theme được biết đến có thể tương thích tốt với mọi plugin. Astra hiện đang hỗ trợ hai phiên bản Free và Pro, tuy nhiên đối với phiên bản Free người dùng vẫn có thể sử dụng rất nhiều tiện ích, tùy chỉnh website một cách dễ dàng. Astra Theme phù hợp cho những nhà sáng tạo cho mục đích làm theme wordpress giáo dục, blog, cửa hàng online,…

Event sinh nhật 11 tuổi

Chương trình mừng sinh nhật lần thứ 11 Vietnix

Ưu điểm của theme Astra

Astra theme là một theme WordPress có khả năng dễ dàng tùy chỉnh website và có nhiều tính năng tuyệt vời như:

Tốc độ tải trang cực nhanh

Theo đánh giá của giới lập trình viên thì theme Astra được xem là rất nhẹ. Đối với các website WordPress sử dụng theme Astra sẽ tải trong vòng chưa đầy nửa giây.

Tốc độ load trang của Astra Theme được thử nghiệm trên GTmetrix
Tốc độ load trang của Astra Theme được thử nghiệm trên GTmetrix

Astra theme được tuyên bố rằng có tổng dung lượng dưới 50KB để tải trang trong khi đó kích thước trung bình của những theme khác dao động từ khoảng 250-300kb. Astra theme WordPress không sử dụng jQuery cho website, điều đó giúp tăng tốc độ tải lên rất nhanh, loại bỏ các tài nguyên chặn hiển thị.

Tích hợp với plugin Page Builder

Một điều khác giúp bạn phân biệt Astra Theme với nhiều thiết kế khác là sự hỗ trợ của theme này cho các Page Builder WordPress. Astra theme tích hợp tuyệt vời với các page builder như WPBakery Page Builder (trước đây là Visual Composer), Beaver Builder, Thrive Architect, Elementor, Divi Builder, BrizyGutenberg.

Việc hỗ trợ cho các Page Builder là một điểm cộng của Astra. Vì hiện nay có rất nhiều theme WordPress không được thiết kế cho các Page Builder. Điều này sẽ hạn chế các tính năng của theme và có thể dẫn đến tình huống Page Builder không phù hợp với theme WordPress được kích hoạt.

Theme Astra được tích hợp với các plugin Page Builder
Theme Astra được tích hợp với các plugin Page Builder

Khi kích hoạt Astra Theme, một cài đặt mới sẽ có sẵn khi bạn chỉnh sửa bài viết, trang và các bài viết tùy chỉnh khác. Bạn có thể thay đổi nhiều cài đặt trang phổ biến tại đây. Các tính năng như header, page title, image và footer có thể bị vô hiệu hóa.

Điều tuyệt vời về thiết lập này là bạn có thể tùy chỉnh giao diện của mọi thứ trên cơ sở từng trang.

Có nhiều demo để lựa chọn

Khi sử dụng Astra theme, kể cả đối với những người mới chưa có kinh nghiệm về WordPress thì họ vẫn có thể tùy chỉnh thiết kế website của mình.

Một vấn đề mà nhiều người dùng WordPress thường gặp đó là khó sửa đổi các thiết kế của theme theo ý muốn. Đây không phải là điều đáng lo ngại đối với Astra.

Nếu bạn kích hoạt plugin Astra Starter Sites, bạn có thể nhập một số thiết kế website đã có sẵn.

Theme Astra có rất nhiều demo
Theme Astra có rất nhiều demo

Tại đây có hơn 70 thiết kế có sẵn cho blog, doanh nghiệp, cửa hàng online, danh mục đầu tư,…

Đây là điểm cộng lớn nhất khiến Astra được sử dụng rộng rãi như vậy.
Đây là điểm cộng lớn nhất khiến Astra được sử dụng rộng rãi như vậy.

Dễ dàng tùy chỉnh thiết kế không cần sử dụng code

Ưu điểm tiếp theo phải kể đến, Astra Theme được thiết kế để người mới bắt đầu có thể tạo các website chuyên nghiệp mà không cần chạm vào bất kỳ dòng code nào.

Astra theme đã được hỗ trợ tính năng tùy chỉnh bài viết và tương thích sẵn với plugin WooCommerce giúp người dùng có thể tổ chức các cửa hàng kinh doanh online. Astra theme WordPress còn giúp tối ưu SEO: tối ưu SEO Onpage như cấu trúc Schema, tính Responsive, tương thích SEO plugin,… và hỗ trợ dịch các ngôn ngữ trên website và RTL.

Ngoài ra bạn nên quan tâm tới khái niệm Hooks và fillers. Đó là thuật ngữ cho phép các developer chèn nội dung vào trang web một cách dễ dàng, trong khi những người không phải là developer có thể sử dụng plugin Astra Hooks trong theme Astra miễn phí, giúp việc chèn nội dung và code độc đáo vào website của họ trở nên dễ dàng hơn.

Hướng dẫn nhận Astra theme miễn phí

Các theme Astra hiện nay có giá khoảng 249$. Thay vì phải đầu tư quá nhiều vào khoản chi phí mua theme, người dùng có thể lựa chọn giải pháp sử dụng dịch vụ của Vietnix. Cụ thể, khi đăng ký các gói hosting, VPS tốc độ cao của Vietnix bạn sẽ nhận được WP Astra Growth Bundle miễn phí cùng rất nhiều plugin và theme bản quyền WordPress đa dạng với tổng giá trị hơn 750USD.

Bên cạnh Astra theme, khách hàng còn được tặng thêm các theme và plugin đa dạng khác nhau như:

  • Plugin WP Rocket – catching tool giúp tăng tốc độ website thông dụng nhất.
  • Plugin Rank Math SEO PRO – hỗ trợ điều chỉnh và tối ưu các yếu tố trên web đáp ứng yêu cầu chuẩn SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm.
  • Plugin iTheme Security PRO – bảo vệ website toàn diện giúp người dùng luôn an toàn trên môi trường internet.
  • Plugin WPML – dịch thuật nội dung để tạo website đa ngôn ngữ.
  • Plugin WP Smush PRO – giúp tối ưu dung lượng hình ảnh nhanh chóng.
  • Toàn bộ 164 Theme + Plugin của MyThemeShop.

Đăng ký dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao ngay hôm nay để nhận bộ quà tặng cực giá trị từ Vietnix nhé!

Hướng dẫn sử dụng theme Astra

Astra có thể được tải xuống từ WordPress.org hoặc download trực tiếp trong khu vực theme của trang quản trị WordPress của bạn.

hướng dẫn sử dụng theme Astra

Theme này không buộc phải cài đặt bất kỳ plugin WordPress nào để hoạt động, nhưng bạn sẽ cần cài đặt plugin Astra Starter Sites WordPress nếu bạn muốn nhập một thiết kế vào website của mình.

Bạn sẽ tìm thấy trang ‘Astra Options’ trong menu WordPress appearance.

Bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến các tùy chọn chính, cũng như các liên kết đến các plugin free và premium extend Astra, trong khi trang này cũng liên kết đến khu vực tài liệu Astra, Facebook group và contact page.

cách sử dụng theme astra

Tất cả các tùy chọn tùy chỉnh có thể được tìm thấy trong WordPress theme customize, có nghĩa là bạn có thể xem trước bất kỳ thay đổi nào được thực hiện trong thời gian thực. Ngoài ra, cũng có thể chuyển chế độ xem trước từ máy tính để bàn sang tablet hoặc smartphone.

Giao diện chỉnh sửa theme Astra giúp bạn dễ dàng tìm thấy cài đặt muốn thay đổi.

Giao diện chỉnh sửa theme Astra giúp bạn dễ dàng tìm thấy cài đặt muốn thay đổi.

Có nhiều tùy chọn hữu ích trong WordPress theme customiser.

Đối với các bài viết trên blog, bạn có thể thay đổi cấu trúc bật và tắt thông tin meta. Trong footer, bạn có thể thay đổi layout dễ dàng và thêm các văn bản tùy theo ý mình.

Màu sắc và kiểu chữ cũng có thể được sửa đổi dễ dàng và có các liên kết nhanh đến các menu và tiện ích WordPress.

Màu sắc và kiểu chữ cũng có thể được sửa đổi dễ dàng và có các liên kết nhanh đến các menu và tiện ích WordPress.

Nếu bạn nâng cấp lên phiên bản pro hoặc cài đặt thêm 1 số plugin free có sẵn, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn khác hơn.

Hướng dẫn cài Plugin Astra Starter Sites

Plugin Astra Starter Sites WordPress được tìm thấy trong thanh tìm kiếm Plugin ở phía bên tay phải màn hình. Ta có thể download và sử dụng Plugin này miễn phí.

Hướng dẫn cài Plugin Astra Starter Sites

Khi hoàn tất kích hoạt Astra Starter Sites, sẽ có một trang mới xuất hiện trong menu giao diện có tên là “Astra Sites”. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu chọn page builder yêu thích của mình gồm có: Elementor, Beaver Builder, Gutenberg hoặc Brizy.

Ở đây Vietnix sẽ lấy ví dụ chọn Gutenberg, bước tiếp theo ta sẽ cần phải kích hoạt page builder Gutenberg để nó hoạt động bình thường.

Khi bạn đã chọn một trình tạo trang, website sẽ hiển thị những demo có sẵn cho bạn lựa chọn. Bao gồm 70 demo có sẵn với Elementor và Beaver Builder, 10 demo được hiển thị với Gutenberg và cuối cùng 20 demo với Brizy.

Bạn có thể lọc tìm các demo theo: All, Blog, Business, eCommerce, Free và Other.

theme astra có nhiêu demo

Ngoài ra các demo cao cấp được đánh dấu bằng nhãn “Agency” là các demo mà người dùng Astra Pro mới có thể sử dụng được.

Điều tuyệt vời khi sử dụng theme Astra đó là khi bạn muốn chọn một demo bất kỳ thì bạn có thể xem được toàn bộ bản xem trước. Nhờ đó giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Để tối ưu website có thêm nhiều tính năng hơn, bước tiếp theo cần làm là cài đặt thêm một số plugin cần thiết.

Đối với demo Yoga Instructor trong ví dụ dưới đây được WordPress gợi ý cài đặt thêm plugin Contact Form 7, Elementor và Ultimate Addons cho Gutenberg.

Cài đặt plugin bằng cách nhấp vào nút “Install Plugins” ở đầu và cuối trang để cài đặt tất cả các plugin bắt buộc.

Sau khi tất cả các plugin được cài đặt, các nút “Install Plugins” sẽ thay đổi thành “Import This Site”.

đánh giá theme astra

Ngoài một số biểu tượng và hình ảnh có bản quyền, trang web sẽ hiển thị trông giống hệt với trang được hiển thị trong khu vực preview.

Mở rộng Astra với các Plugin free

Trong trang Astra Options, bạn sẽ thấy một hộp cho biết bạn có thể mở rộng Astra bằng các plugin free. Tổng cộng có 12 plugin được liệt kê ở đây.

Ở đây ta sẽ thấy Plugin Unlist Posts & Pages được tạo bởi Nikhil Chavan, còn lại tất cả các plugin free khác được liệt kê đều do Brainstorm Force tạo ra.

Mở rộng Astra với các Plugin free

Đặc biệt năm trong số các plugin free ở trên đều được thiết kế đặc biệt cho Astra Theme WordPress.

Có một lập luận tốt cho việc chức năng bổ sung này được tích hợp vào theme chính, nhưng chúng tôi đánh giá cao điều đó bằng cách giữ chức năng này riêng biệt, họ đã giữ cho phiên bản cốt lõi của Astra.

Plugin Astra Hooks thêm một phần Hooks mới vào WordPress theme customiser để giúp bạn dễ dàng chèn nội dung, code ngắn và Javascript.

theme astra free plugin

Bạn có thể nhớ lại rằng trước đó trong bài viết này, Vietnix đã giải thích cách cài đặt meta, chẳng hạn như page title và sidebar, có thể được cấu hình cho mỗi trang trên website của bạn. Plugin Astra Bulk Edit giúp giảm thời gian thực hiện các điều chỉnh cho các cài đặt này trên nhiều trang. Bạn có thể áp dụng các thay đổi cho hàng trăm trang cùng một lúc nếu muốn.

Plugin Astra Customizer Reset thêm một tùy chọn trong tùy biến theme để đặt lại tất cả cài đặt. Đó là một plugin hữu ích, mặc dù chúng tôi khá ngạc nhiên là plugin này chưa được tích hợp trực tiếp vào theme customize.

Một plugin WordPress chỉ dành cho Astra thú vị khác là Home Page Banner for Astra Theme. Như tên plugin cho thấy, điều này thêm một tùy chọn trong tùy biến theme WordPress để thêm banner vào trang chủ của bạn.

Nó cho phép bạn thay đổi kiểu của banner, hình ảnh, văn bản, phần đệm và rất nhiều thứ khác.

chỉnh sửa giao diện theme astra

Các plugin free khác hoạt động tốt với Astra, nhưng cũng có thể được sử dụng với các theme WordPress khác.

Custom Font và Custom Typekit có thể được sử dụng để cài đặt các file phông chữ tùy chỉnh và phông chữ Typekit.

Nếu đang sử dụng Gutenberg, bạn có thể muốn dùng thử Ultimate Addons cho Gutenberg. Nó thêm 16 block bổ sung vào page builder của bạn, chẳng hạn như info box, layout của post layout và price list. Kiểm tra website chính thức của họ để xem các demos của từng block.

Sidebar Manager cũng là một plugin hữu ích. Đó là một giải pháp nhẹ giúp đơn giản hóa quá trình tạo các thanh bên mới và quản lý chúng.

astra theme

Plugin Unlist Posts & Pages có thể được sử dụng để ẩn các trang nhất định trên website của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm. Customizer Search cũng là một plugin hữu ích. Sau khi được kích hoạt, WordPress theme customiser sẽ nhận được thanh tìm kiếm để giúp bạn tìm các tùy chọn nhanh hơn.

Plugin free cuối cùng được đề xuất là Templator. Đây là một plugin mới thú vị cho phép bạn lưu các trang và template của mình trên cloud. Sau đó, bạn có thể xuất chúng sang bất kỳ website nào.

Hiện tại, nó chỉ hoạt động với Elementor. Tuy nhiên, họ sẽ hỗ trợ thêm cho Beaver Builder và Divi Builder trong tương lai. Dịch vụ miễn phí cho đến cuối năm 2019.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về plugin này tại trang web chính thức của Templator.

Review theme Astra Pro dành cho WordPress

Có thể dễ dàng hiểu tại sao phiên bản free của Astra được cài đặt trên hơn 200.000 website. Bởi vì theme này dễ sử dụng và có nhiều demo, có sẵn các plugin tốt.

Nếu muốn khai thác toàn bộ tiềm năng của Astra Theme WordPress, bạn cần nâng cấp lên phiên bản premium.

Review theme Astra Pro dành cho WordPress

Ngoài việc nhận được sự hỗ trợ ưu tiên từ các developer, Astra Pro còn cung cấp nhiều tính năng mới thông qua các module. Những người mua một trong các bundle package cũng sẽ có quyền truy cập vào thư viện thiết kế website dành cho người mới bắt đầu đầy đủ.

Có tổng cộng 18 module chuyên nghiệp nằm trong Astra Pro.

Hầu hết các module đều mở rộng và nâng cao chức năng có sẵn trong WordPress theme customiser và bạn có thể kích hoạt và hủy kích hoạt các module khi thấy phù hợp.

Module Colors & Background module có thể được sử dụng để thay đổi màu sắc của bất kỳ phần nào trong thiết kế của bạn, trong khi module Typography bổ sung thêm nhiều tùy chọn để tùy chỉnh và tạo kiểu cho phông chữ của bạn. Module Spacing thêm nhiều tùy chọn hơn cho lề và phần đệm.

Nếu bạn đang muốn thay đổi blog của mình hoặc để lưu trữ các trang nhiều hơn, bạn nên kích hoạt Blog Pro. Nó cho phép bạn hiển thị tiểu sử tác giả bên dưới các bài bài viết của blog, tải một bài viết blog trước đó bên dưới bài viết hiện tại và xóa phần đệm khỏi hình ảnh nổi bật.

Review theme Astra Pro dành cho WordPress

Astra Pro cũng bổ sung nhiều tùy chọn layout.

Mobile Header cho phép bạn hiển thị header custom trên các thiết bị đáp ứng như tabler và smartphone.

Header Sections thêm một phần mới ở trên và dưới tiêu đề, điều này rất hữu ích để thêm biểu ngữ và nội dung khác. Bạn cũng có thể sử dụng module Sticky Header để hiển thị một tiêu đề cố định ở đầu trang.

Module Page Header cho phép bạn tạo các tiêu đề nâng cao hơn. Bạn có thể hiển thị tiêu đề trang trên một hình nền lớn và hiển thị các liên kết điều hướng breadcrumb.

Review theme Astra Pro dành cho WordPress

Một trong những module thú vị nhất là Nav Menu, cho phép bạn biến đổi các menu điều hướng cũ nhàm chán thành các menu lớn phức tạp.

Bạn có thể hiển thị các mục menu theo cột, sử dụng màu sắc, sử dụng hình nền, nhãn đánh dấu…

Các tính năng bổ sung này có thể cải thiện đáng kể việc điều hướng vì bạn có thể hiển thị nhiều liên kết hơn trong cùng một menu.

Review theme Astra Pro dành cho WordPress

Module Custom Layouts cung cấp cho bạn khả năng lưu layout tùy chỉnh cho header , footer, trang 404 và vị trí hook. Các layout có thể được lưu và dễ dàng thêm vào các khu vực khác trên website của bạn.

Ngược lại, module Site Layouts nâng cao WordPress theme customiser bằng cách cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn chiều rộng và vùng chứa của thiết kế.

Scroll To Top cho phép bạn thêm nút cuộn lên trên cùng ở góc dưới bên trái hoặc dưới cùng bên phải của các trang. Bạn được toàn quyền kiểm soát kiểu dáng và kích thước biểu tượng, cũng như việc nó được hiển thị trên máy tính để bàn, thiết bị di động hay cả hai.

Footer Widgets cung cấp 7 layout khác nhau cho khu vực footer của bạn.

Bạn được trao quyền kiểm soát phần đệm và chiều rộng của khu vực tiện ích con. Cài đặt màu sắc và kiểu chữ cũng có sẵn.

Review theme Astra Pro dành cho WordPress

Các module tích hợp có sẵn cho Easy Digital Downloads, WooCommerce, LearnDash và LifterLMS. Việc kích hoạt các module này sẽ giúp bạn kiểm soát nhiều hơn cách các plugin này tích hợp với layout và kiểu website của bạn.

Module cuối cùng là White Label, bạn có thể sử dụng để đổi thương hiệu Astra thành sản phẩm của riêng bạn. Đây là điều mà các đại lý thiết kế sẽ thấy có lợi, vì nó ngăn khách hàng biết theme WordPress mà đại lý đang sử dụng để tạo trang web của họ.

Tôi tin rằng hầu hết các chủ sở hữu website sử dụng Astra theme sẽ nâng cấp tại một thời điểm khi các module bổ sung mở khóa hàng trăm tùy chọn mới. Đặc biệt là Astra Pro có sẵn chỉ từ 59 $/ năm.

Giá của Astra Pro

Astro Pro là một theme WordPress với giá cả phải chăng. Những người muốn nâng cấp có thể chọn một trong ba gói, tất cả đều bao gồm các tính năng của Astra Pro mà Vietnix đã đề cập trong phần trước.

Gói Astra Pro có giá 59 $/ năm, Essential Bundle có giá 169 $/ năm và Growth Bundle có giá 249 $/ năm. Các gói này có thể được mua trọn đời mà không mất phí hàng năm với chi phí lần lượt là $ 249, $ 499 và $ 699.

Tất cả các gói đều đi kèm với đảm bảo hoàn tiền 100% trong 14 ngày và không có giới hạn về số lượng website bạn có thể cài đặt theme.

Giá của Astra Pro

Gói Astra Pro cung cấp cho bạn tất cả các module Astra Pro và quyền truy cập vào hỗ trợ cao cấp từ các developer theme.

Nâng cấp lên Essential Bundle sẽ cấp quyền truy cập vào tất cả các thiết kế website dành cho người mới bắt đầu và plugin Brainstorm Force của WP Portfolio.

Bạn cũng có thể chọn các Ultimate Addons cho Beaver Builder hoặc các Ultimate Addons cho Elementor. Cả hai plugin này đều hoạt động trơn tru với Astra Pro.

Trên tất cả mọi thứ được đề cập ở trên, nâng cấp lên Growth Bundle cung cấp cho bạn cả hai plugin builder này cùng với Convert Pro và Schema Pro.

Nói cách khác, khi bạn nâng cấp lên Growth Bundle, bạn có quyền truy cập vào Astra Pro và tất cả các sản phẩm khác của Brainstorm Force.

Nên chọn gói Astra Pro nào ?

Gói Astra Pro nào phù hợp với bạn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu và ngân sách của bạn.

Gói entry-level vào là hoàn hảo nếu bạn không cần quyền truy cập vào các thiết kế website mới bắt đầu bổ sung và không muốn sử dụng bất kỳ plugin bổ sung nào mà Brainstorm Force bán.

Nên chọn gói Astra Pro nào ?

Riêng WP Portfolio bán lẻ từ $ 49 /năm, Ultimate Addons cho Beaver Builder từ $ 69/ năm, Ultimate Addons cho Elementor từ $ 49/ năm, Convert Pro từ $ 99/ năm và Schema Pro từ $ 79/ năm.

Nếu bạn đã có kế hoạch mua một số plugin này, bạn nên nâng cấp lên một trong những gói cao cấp hơn. Nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên tiết kiệm tiền và gắn bó với gói entry-level.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên là tổng quan toàn bộ kiến thức về Astra theme WordPress. Bạn có thể thấy, đây là một theme WordPress đáng sử dụng nhất hiện nay. Nếu có bất kỳ chia sẻ hoặc góp ý, hãy để lại bình luận phía dưới nhé. Chúc bạn thành công.

Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (1 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận