Cách tìm và sửa lỗi orphan pages đơn giản, hiệu quả nhất

Lượt xem
Home

Orphan pages là các trang không có bất kỳ internal link nào trỏ đến chúng. Các trang này có thể gây hại vì chúng không mang lại lợi ích về organic traffic và có thể làm lãng phí crawl budget cho việc thu thập dữ liệu, ảnh hưởng đến việc index các trang quan trọng hơn. Do đó, trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách tìm và sửa lỗi orphan pages đơn giản, hiệu quả nhất.

Orphan pages ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Orphan pages là những trang trên website mà không có internal link trỏ đến. Điều này gây khó khăn cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng khi tìm kiếm thông tin trên website. Khi người dùng tìm thấy những trang này qua các cách khác, họ có thể không hiểu được cách chúng liên quan đến phần còn lại của website. Điều này càng trở nên quan trọng hơn đối với công cụ tìm kiếm, vì chúng sẽ khó khăn trong việc đánh giá và xếp hạng website của bạn.

Ảnh hưởng của orphan pages đến SEO
Ảnh hưởng của orphan pages đến SEO

Ảnh hưởng của orphan pages đến công cụ tìm kiếm

Orphan pages ảnh hưởng xấu đến công cụ tìm kiếm bởi nhiều cách. Trước hết, chúng khó được tìm thấy bởi công cụ tìm kiếm khi thu thập nội dung trên website của bạn vì thiếu internal link. Công cụ tìm kiếm thường tìm các trang mới thông qua internal link, external link hoặc file XML sitemap. 

Orphan pages có thể được thêm vào sitemap hoặc liên kết từ bên ngoài, nhưng điều này không phải lúc nào cũng là tốt.

Google có thể index một URL từ sitemap mà không cần liên kết, nhưng chúng sẽ khó khăn trong việc đánh giá giá trị của trang đó do internal link. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc index orphan pages trong sitemap, ví dụ như kích thước của trang web. Nếu website lớn, Google thường index ít trang và orphan pages có ít cơ hội được index.

Kết quả là orphan pages thường không được Google index và không xếp hạng trên kết quả tìm kiếm, không mang lại organic traffic cho website của bạn.

Nếu orphan pages được index vì những lý do khác, vấn đề không chỉ dừng ở đó. Do thiếu internal link, PageRank sẽ không thể chuyển đến orphan pages. Hơn nữa, các công cụ tìm kiếm sẽ không có thông tin về bối cảnh, ngữ nghĩa hoặc cấu trúc của trang. Điều này khiến cho việc xác định trang này phù hợp với các truy vấn trở nên khó khăn, vì chúng không biết trang đó thuộc về đâu trong cấu trúc tổng thể của website.

Nếu bạn có orphan pages chất lượng thấp và công cụ tìm kiếm không bị hạn chế trong việc thu thập dữ liệu từ chúng qua file robots.txt hoặc không bị chặn index qua thẻ noindex, có thể gây lãng phí crawl budget khi công cụ tìm kiếm thu thập thông tin. Điều này có thể gây bất lợi nếu bạn có một website lớn có nguy cơ gặp vấn đề về ngân sách thu thập dữ liệu.

Trong một số ít trường hợp, orphan pages chất lượng thấp cũng có thể dẫn đến tình trạng index bloat. Điều này xảy ra khi công cụ tìm kiếm index một cách không kiểm soát, bao gồm cả thin content hoặc duplicate content.

Hơn nữa, nếu công cụ tìm kiếm xác định rằng trang không đủ giá trị để index, nhưng bạn làm cho chúng có thể index, điều đó có thể ngăn cản chúng index các trang khác trên website. Điều này xảy ra do những trang chất lượng thấp này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức tổng quan về chất lượng của website.

Bạn cần nhớ rằng nếu một trang có ít nhất một internal link, chúng sẽ không còn là orphan pages nữa. Tuy nhiên, nếu một trang chỉ có một liên kết và đó là liên kết quan trọng cho website, hãy xem xét việc tạo thêm nhiều liên kết khác để tăng cường vị trí của trang đó trong cấu trúc website. Điều này cũng giúp bạn tránh tình trạng orphan pages nếu liên kết duy nhất bị xóa.

Ảnh hưởng của orphan pages đến người dùng

Nếu orphan pages chứa nội dung chất lượng cao có thể thu hút nhiều traffic đến website và dẫn đến việc chuyển đổi. Tuy nhiên, người dùng sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm chúng nếu chúng không nằm trong cấu trúc của website. Điều này có nghĩa là bạn có thể lãng phí thời gian và tài nguyên khi tạo nội dung cho các trang này.

Nếu orphan pages không được liên kết một cách có chủ đích nhưng người dùng vẫn có thể tìm thấy thì hoàn toàn khác biệt. Khách truy cập đến các trang này có thể bắt gặp nội dung đã cũ hoặc không liên quan, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ.

Nguyên nhân dẫn đến orphan pages

Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc có các orphan pages bao gồm:

 • Di chuyển trang web. Ví dụ như khi một số trang cũ không được đưa vào điều hướng mới và không được redirect đến trang mới.
 • Cấu trúc website chưa được tối ưu hóa, khiến một số trang không có liên kết vì thiếu chiến lược cấu trúc website. Có thể còn tồn tại các cơ chế trên website không tự động đưa các trang mới vào thanh điều hướng.
 • Hệ thống quản lý nội dung (CMS) tạo ra các URL bổ sung mà bạn không hề biết.
 • Các trang trở nên lỗi thời hoặc không còn phù hợp, dẫn đến việc loại bỏ liên kết trỏ đến chúng, nhưng các trang vẫn được xuất bản. Thường gặp ở các sản phẩm hết hàng.
 • Không thêm liên kết vào một số trang một cách có chủ đích. Ví dụ như trang landing page quảng cáo.
Nguyên nhân dẫn đến orphan pages
Nguyên nhân dẫn đến orphan pages

Nhiều trường hợp xảy ra do thiếu quy trình rõ ràng, thống nhất cho việc thực hiện các thay đổi trên website, chuyển đổi từ môi trường staging sang production, thực hiện các thay đổi quan trọng trên website,…

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc xuất hiện orphan pages. Do đó, việc xử lý các orphan pages không chỉ đơn giản là thêm liên kết đến những trang này. Không phải trang nào cũng cần phải có liên kết trỏ đến chúng. Việc thêm liên kết đồng nghĩa với việc bạn muốn cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng biết về những trang này.

Việc xóa bỏ chúng khỏi trong cấu trúc website là một dấu hiệu cho thấy chúng không có giá trị với bạn. Điều này cộng với việc hạn chế thu thập dữ liệu của chúng trong file robots.txt hoặc sử dụng thẻ noindex sẽ khiến chúng không được Google index.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo hướng dẫn tạo Staging WordPress trên cPanel nhanh chóng để hiểu thêm về staging trên WordPress.

Cách tìm orphan pages đơn giản

Để sửa lỗi orphan pages, trước hết bạn cần tìm ra chúng trên website của bạn dựa vào những nguồn dữ liệu sau đây:

 • Sitemap hoặc danh sách URL khác mà bạn có.
 • Liên kết database (như Ahrefs.com) giúp bạn tìm thấy các liên kết từ các trang web khác đến các trang của bạn.
 • Sử dụng các dịch vụ phân tích website như Google Analytics.
 • Phân tích tìm kiếm (Search analytics) như Google Search Console.
 • File log trên server của bạn.
Cách tìm orphan pages
Cách tìm orphan pages

Sau khi xác định orphan pages, bạn có thể sử dụng các công cụ như Ahrefs, SEMrush hoặc Screaming Frog để hiển thị danh sách các trang này. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc website và tiến hành quá trình sửa chữa

Lấy danh sách các trang có thể thu thập thông tin

Bạn có thể lấy danh sách các trang từ file sitemap XML của mình vì chỉ chứa các URL có thể thu thập thông tin và index. Tốt nhất là sử dụng một trình thu thập dữ liệu. Trình thu thập thông tin bạn sử dụng chỉ nên được đặt để thu thập thông tin từ các trang có thể index và bỏ qua các trang sử dụng thẻ noindex, có lệnh robots.txt.

Bạn nhớ chỉ thu thập thông tin từ các URL chuẩn, bao gồm cả giao thức HTTP hoặc HTTPSsubdomain www hoặc không có www.

Danh sách các trang
Danh sách các trang

Xác định những trang được truy cập

Sau khi có danh sách các trang có thể thu thập thông tin, bạn cần xác định các trang mà người dùng hoặc trình thu thập thông tin truy cập bằng cách:

Lấy dữ liệu từ Google Analytics

Google Analytics có thể giúp bạn xác định các trang mà người dùng hoặc trình thu thập thông tin truy cập bằng cách theo dõi các external link (bao gồm social media) hoặc nhập trực tiếp địa chỉ. Cách thực hiện như sau:

Trong Google Analytics, bạn tìm đến mục Behavior > Chọn Site Content > Chọn All pages.

Chọn all pages để lấy dữ liệu
Chọn all pages để lấy dữ liệu

Xem tất cả các URL đã được truy cập trước đó. Bạn nên chọn ngày càng xa càng tốt. Sau đó, bạn xuất danh sách nhận được.

Xuất danh sách
Xuất danh sách

Lấy dữ liệu từ Google Search Console

Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin hữu ích trong Google Search Console và hiệu quả sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp với dữ liệu từ Google Analytics. Google Search Console có thể cung cấp thông tin về các URL mà công cụ thu thập dữ liệu của Google đã truy cập mà không cần sử dụng liên kết nội bộ trên trang web của bạn. Cách thực hiện như sau:

Trong Google Search Console, bạn chọn Performance > Chọn Pages.

Đảm bảo số lần xuất hiện (Impressions) đã được tính vào trong dữ liệu. Đồng thời, điều chỉnh khoảng thời gian để xem thông tin càng xa càng tốt, điều này sẽ cho bạn thấy tất cả các địa chỉ URL đã được hiển thị trong khoảng thời gian bạn đã chọn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết sau để hiểu thêm về công cụ Google Search Console:

Sử dụng file log trên server

Ngoài Google Analytics và Google Search Console, bạn có thể thu thập dữ liệu chi tiết nhất từ việc phân tích file log trên server. File log chứa thông tin về ai đã truy cập website của bạn (bao gồm trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và người dùng) và những trang họ đã truy cập. Để sử dụng, bạn sẽ cần truy cập vào server của mình.

Đối chiếu dữ liệu

Bạn cần tìm các trang có trong tập dữ liệu của Google Analytics và Google Search Console hoặc file log mà thiếu khỏi danh sách các trang đã biết, vì đây chính là orphan pages.

Bạn có thể sử dụng Google Sheets, Excel,… để đối chiếu các tập dữ liệu với nhau. Sau khi xác định được tất cả orphan pages, bạn xuất chúng ra một file hoặc sheet riêng để tiến hành việc tối ưu.

Cách phân tích orphan pages

Khi bạn đã có danh sách orphan pages trên website của mình, bạn cần đánh giá chúng và tự đặt cho mình một số câu hỏi để biết nên làm gì tiếp theo:

 • Trang này có giá trị đối với website của bạn không? Chúng có mục tiêu quan trọng liên quan đến gia tăng traffic hoặc chuyển đổi không?
 • Trang này có đang xếp hạng cho bất kỳ từ khóa nào hay không?
 • Trang này nên nằm ở đâu trong phân loại của website?
 • Trang này có trùng lặp hoặc gần giống với trang khác không? Bạn có thể chuyển nội dung của trang này đến một trang liên quan khác không phải orphan pages không?
 • Trang này đã được tối ưu chưa? Bạn có cần cải thiện không?
 • Trang có nhiều backlink chất lượng không?

Bên cạnh đó, bạn cần xem xét lý do tại sao các trang này lại trở thành orphan pages để có thể tránh được những vấn đề tương tự trong tương lai.

Phân tích orphan pages
Phân tích orphan pages

Cách tối ưu và sửa lỗi orphan pages

Để tối ưu orphan pages, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

Tối ưu orphan pages
Tối ưu orphan pages

Liên kết đến trang từ các trang nội bộ khác

Khi orphan pages quan trọng với người dùng và bạn muốn được tìm thấy và truy cập thì bạn nên thêm các internal link đến trang đó từ các trang khác trên website. Điều này sẽ giúp công cụ tìm kiếm và người dùng tìm thấy trang.

Khi xem xét vị trí để thêm liên kết đến trang này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Có nên thêm các liên kết từ các bài viết liên quan về chủ đề không?
 • Có cần phải cải thiện kiến trúc website để tạo không gian cho trang này không?
 • Có nên viết lại nội dung nào đó để liên kết phù hợp hơn không?
 • Có nên có một liên kết đến chúng trong thanh điều hướng chính hoặc footer không?
 • Có nên chọn anchor text để cung cấp ngữ cảnh cho các công cụ tìm kiếm và người dùng khi họ truy cập trang đó không?

Redirect trang

Một phương pháp khác là thiết lập redirect URL đến một trang mới, tốt nhất là một trang tương đương có liên quan, đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng.

Nếu muốn redirect vĩnh viễn, bạn hãy sử dụng redirect 301 để giữ lại càng nhiều PageRank càng tốt và chỉ đúng việc chuyển hướng này cho các công cụ tìm kiếm.

Để hiểu thêm về redirect, bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Xóa trang

Nếu orphan pages không có giá trị, không cần thiết cho website và không thể redirect chúng, bạn có thể xóa. Cách phổ biến nhất là thay đổi status code thành 404.

Để hiểu thêm về lỗi 404, bạn có thể tham khảo bài viết lỗi 404 Not Found là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Giữ nguyên trang

Nếu orphan pages đó đang phục vụ cho việc kinh doanh mà không cần internal link trỏ đến chúng thì bạn hãy giữ nguyên trang. Trường hợp này thường gặp khi bạn có một landing page cho một chiến dịch mà bạn chỉ muốn hiển thị cho người dùng vào các thời điểm cụ thể.

Tìm kiếm orphan pages theo định kỳ

Tùy theo kích thước của website, bạn nên xây dựng một quy trình theo dõi để phát hiện orphan pages mới trước khi chúng ảnh hưởng đến hiệu quả SEO. Chẳng hạn như bạn có thể thiết lập một quá trình thu thập dữ liệu theo định kỳ để tìm orphan pages. Cách tốt nhất để ngăn chặn orphan pages xuất hiện trong tương lai là xác định nguyên nhân gây ra chúng và giải quyết vấn đề từ gốc. 

Tìm kiếm orphan pages theo định kỳ
Tìm kiếm orphan pages theo định kỳ

Mỗi khi bạn xuất bản một trang mới, bạn cần đảm bảo có liên kết trỏ đến chúng, trừ trường hợp bạn muốn trang đó không được liên kết. Bạn cũng có thể triển khai các giải pháp tự động tạo internal link như các trang category và các mục liên quan.

Lời kết

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách tìm và sửa lỗi orphan pages hiệu quả. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn thực hiện quá trình tối ưu hóa SEO một cách thành công. Nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để Vietnix có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (161 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI