NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
20/04/2024
Lượt xem

Database là gì? Các mô hình Database phổ biến và ứng dụng hiện nay

20/04/2024
21 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (170 bình chọn)

Công nghệ thông tin đang được xem là thước đo tốc độ phát triển của một đất nước. Các thuật ngữ liên quan đến công nghệ thông tin ngày càng được sử dụng phổ biến, trong đó database chính là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất. Vậy ý nghĩa, vai trò của database là gì? Hãy cùng Vietnix khám phá qua bài viết này.

Database là gì?

Database còn được gọi là cơ sở dữ liệu, bao gồm một tập hợp dữ liệu được sắp xếp có tổ chức và thường được lưu trữ dưới dạng điện tử trong một hệ thống máy tính hoặc tồn tại thông qua hình thức là tập tin trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Đồng thời, database còn được lưu trữ trên thiết bị có tính năng ghi nhớ gồm: Thẻ nhớ, đĩa cứng, CD,…

Database la gi 1
Database còn được gọi là cơ sở dữ liệu

Dữ liệu trong các loại cơ sở dữ liệu được sử dụng nhiều hiện nay thường được mô hình hóa qua hình thức như: Hàng, cột ở trong các bảng nhằm hỗ trợ xử lý hay truy vấn dữ liệu nhanh chóng. Sau khi được mô hình hóa như trên, người dùng có thể dễ dàng truy cập, quản lý, tùy chỉnh, cập nhật, kiểm soát và sắp xếp dữ liệu. Để viết và truy vấn dữ liệu, người dùng thường dùng ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc (SQL).

Thành phần chính của Database

Trong một database sẽ bao gồm một số thành phần chính như:

 • Phần cứng: Như máy tính, input/output,…là những thiết bị vật lý mà ở đó, người dùng có thể thao tác trực tiếp với các thiết bị này.
 • Phần mềm: Là những chương trình mang chức năng khai thác dữ liệu hoặc quản lý. Trong đó, database cũng là một trong những phần mềm kết hợp với các phần mềm khác như mạng lưới hệ thống, hệ điều hành. Từ đó, database giúp đồng nhất việc chia sẻ và sử dụng dữ liệu giữa mọi thiết bị trên.
 • Dữ liệu: Là điều mà người dùng cần sử dụng trong hệ thống database. Tuy nhiên, các tệp dữ liệu này sẽ được sắp xếp và tái cấu trúc sao cho phù hợp với người dùng nhất. Trong đó, các loại dữ liệu thường thấy như: Ký hiệu, âm thanh,…
 • Quy trình: Là mọi hướng dẫn, quy chế, cách dùng hệ quản trị của một cơ sở dữ liệu đơn giản nhất. Bên cạnh đó, quá trình tài liệu hóa cách vận hành của database sẽ hướng dẫn người dùng sử dụng phần mềm này hiệu quả hơn.
 • Ngôn ngữ dùng để truy cập: Là ngôn ngữ dùng để giao tiếp giữa phần mềm database và người sử dụng. Ngôn ngữ này cho phép người dùng chỉnh sửa, truy cập hoặc trích xuất dữ liệu từ hệ điều hành database. Thông thường, các câu lệnh SQL đơn giản thường được dùng trong trường hợp này.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau để có thể nắm bắt được những vấn đề liên quan đến database:

Ưu nhược điểm của database

Sau khi đã nắm bắt được định nghĩa về database. Thì bên dưới đây chính là ưu điểm của database:

Ưu điểm

 • Hạn chế tối đa tình trạng trùng lặp thông tin.
 • Giúp thông tin, dữ liệu mang tính nhất quán và toàn vẹn.
 • Dữ liệu có thể truy xuất theo nhiều cách khác nhau.
 • Một database có thể sử dụng với rất nhiều người dùng.
Ưu nhược điểm của database
Ưu điểm của database

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì database cũng còn những nhược điểm đáng kể dưới đây:

Tính chủ quyền của dữ liệu

Thông qua tính an toàn dữ liệu. Người khai thác cơ sở dữ liệu phải cập nhật thông tin mới nhất cho cơ sở dữ liệu. Bên cạnh đó là khả năng thể hiện mối liên hệ và tính chân thật của dữ liệu.

Độ bảo mật và quyền khai thác thông tin của người dùng

Xuất phát từ ưu điểm có thể cho nhiều người khai thác cùng một lúc. Nên đã sinh ra một quy định về bảo mật và quản trị phân quyền khai thác. Những quy định này thường được cung cấp bởi những hệ điều hành nhiều người dùng hay cục bộ.

Độ bảo mật và quyền khai thác thông tin của người dùng
Độ bảo mật và quyền khai thác thông tin của người dùng

Tranh chấp dữ liệu

Vấn đề tranh chấp dữ liệu sẽ phát sinh nếu nhiều người dùng cùng truy cập cơ sở dữ liệu cho nhiều mục đích. Một quy định hoặc cơ chế nào đó là cần thiết trong trường hợp này.

Ví dụ: Quản trị viên sẽ được truy cập cơ sở dữ liệu và lần lượt cấp quyền cho những người khai thác tiếp theo.

Cần đảm bảo an toàn dữ liệu khi có sự cố

Dữ liệu của bạn có thể bị mất đi rất cao do nhiều nguyên nhân như: Mất điện, lỗi hệ thống,… Tuy hiện nay đã có rất nhiều hệ điều hành có tính năng sao lưu tự động nhưng bạn nên sao lưu dự phòng dữ liệu tránh trường hợp xấu nhất xảy ra.

Nếu bạn muốn tối ưu database, website có thể vân hành tốt hơn, thì có thể tìm hiểu bài viết sau:

Vai trò của cơ sở dữ liệu trong đời sống và kinh doanh

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0 như hiện nay, database nổi lên với vai trò cực kỳ quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực kinh doanh và đời sống hàng ngày. Cụ thể, database cung cấp các lợi ích thiết thực như:

Hỗ trợ lưu trữ thông tin tốt

Database là tập hợp các dữ liệu đã được sắp xếp có tính hệ thống và nhất quán cao, giúp phân biệt rõ ràng giữa các dữ liệu. Nhờ đó người dùng có thể thoải mái tạo lập, lưu trữ, tìm kiếm thông tin dễ dàng, rút ngắn thời gian và công sức.

Vai trò và tầm quan trọng của database
Vai trò và tầm quan trọng của database

Bảo vệ dữ liệu an toàn

Quá trình lưu trữ dữ liệu cần đảm bảo khả năng bảo mật cao, việc này database hoàn toàn đáp ứng được một cách đơn giản và tiện lợi. Lưu ý, khi lưu dữ liệu ra file text, hãy chuyển về định dạng .xml và .csv nhằm mục đích chuyển đổi vào database nhanh chóng và an toàn hơn.

Truy xuất dữ liệu người dùng nhanh

Tất cả người dùng đều có thể truy cập database trong cùng một thời điểm nhờ sử dụng các định dạng tệp khác nhau, giúp quản lý, mở dữ liệu,… thuận tiện.

Dễ thay đổi theo nhu cầu người dùng

Với database, người dùng có thể tự do thay đổi kích cỡ và độ phức tạp. Database có thể lưu trữ với nhiều kích thước file khác nhau, từ đáp ứng nhu cầu quản lý danh sách học sinh cho đến quản lý chuỗi hệ thống siêu thị,… Bên cạnh đó cũng có nhiều cách thức bảo quản database cho bạn lựa chọn như ổ cứng, USB, đĩa CD,…

Dễ quản lý

Database ra đời để hỗ trợ công việc sắp xếp, tạo lập, lưu trữ và khai thác thông tin tiện lợi hơn. Sử dụng database, các dữ liệu có thể đưa vào ở nhiều thời điểm và không sợ bị trùng lặp. Qua đó, con người có thể quản lý danh sách sản phẩm, tệp tin của mình chuyên nghiệp và có hệ thống.

Vai trò và tầm quan trọng của database
Vai trò và tầm quan trọng của database

Hạn chế tình trạng trùng lặp dữ liệu

Vì mọi dữ liệu đều được lưu trữ về gốc chính là database, vì vậy những dữ liệu mới nhập vào cũng sẽ không bị trùng lặp với các dữ liệu đã có trước đó bởi hoạt động của cơ chế phát hiện trùng lặp ở phần mềm này. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều tài nguyên trong việc tìm kiếm và lưu trữ dữ liệu.

Cải thiện các chiến dịch truyền thông

Hiện nay, với sự phát triển của thời đại 4.0, các công ty tập trung phát triển nhiều vào các nền tảng trực tuyến và truyền thông. Do đó, việc thiết lập một hệ thống database tốt sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp dễ dàng thu thập và lưu trữ thông tin của người tiêu dùng qua social media hoặc mạng lưới của một số ngành truyền thông đa phương tiện.

Cải tiến quy trình kinh doanh

Doanh nghiệp sẽ thực hiện quá trình thu thập dữ liệu như: Quy trình bán hàng, xử lý và đóng gói đơn, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Dựa trên các dữ liệu này, doanh nghiệp sẽ phân tích và lưu ý lại những vấn đề cần nâng cấp, từ đó cải thiện quy trình và mở rộng quy mô kinh doanh, tăng nguồn doanh thu.

Với nhiều lợi ích kể trên, database đang rất được ưa chuộng sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực lập trình hay công nghệ. Chẳng hạn như: Hệ thống rạp chiếu phim CGV tích hợp database trong hệ thống đặt vé của mình, để cho phép các khách hàng lựa chọn, đặt vé vào bất kỳ thời gian nào trong ngày. Nhờ thế nên doanh nghiệp có thể tránh được tình trạng đặt vé trùng lặp, mua phải vé đã bán,…Tương tự như thế, doanh nghiệp bán hàng thông qua hệ thống website có tích hợp database, sẽ đơn giản hóa quá trình gửi, thu thập thông tin và quản trị cơ sở dữ liệu người dùng. 

Những loại Database phổ biến hiện nay

Database được phân chia thành các loại sau đây, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và hệ điều hành:

Theo mục đích sử dụng

 • Database dạng file: Dạng database lưu trữ theo định dạng của file, phổ biến nhất là *.mdb Foxpro, text, ascii, *.dbf,…
 • Database quan hệ: Đây là dạng database thực thể, được lưu trữ trong các bảng dữ liệu. Các database quan hệ nổi tiếng trên thị trường hiện nay như: MS SQL server, Oracle, MySQL,…
 • Database hướng đối tượng: Đây là dạng database có trang bị thêm tính năng lưu trữ hành vi, giúp thể hiện hành vi của đối tượng. Mỗi bảng xem có một lớp dữ liệu. Các database hướng đối tượng gồm có: MS SQL server, Oracle, Postgres SQL,…
 • Database bán cấu trúc: Đây là dạng database định dạng XML. Lúc này toàn bộ thông tin mô tả đều được trình bày trong thẻ tag. Database bán cấu trúc có khả năng lưu trữ nhiều dạng dữ liệu khác nhau, đây được xem là phương án nghiên cứu và ứng dụng mới trong cơ sở dữ liệu.
 • Database phân tán: Là dạng cơ sở dữ liệu mà trong đó các tệp dữ liệu sẽ được lưu trữ ở khắp nơi mà không tập trung tại một địa điểm nhất định.
 • Database nguồn mở: Là dạng cơ sở dữ liệu thường được dùng trong lĩnh vực marketing, nhân sự vì các tệp dữ liệu này thường được chia sẻ cho rất nhiều người.
 • Database phân cấp: Là dạng dữ liệu được phân cấp dựa theo sơ đồ phả hệ hoặc sơ đồ cây. Trong đó, sơ đồ cách thức tổ chức dữ liệu như hệ điều hành Windows là một ví dụ.
 • Cloud Database: Còn được gọi là cơ sở dữ liệu đám mây. Trong đó, các dữ liệu sẽ được quản lý và tối ưu, đồng thời trở nên dễ dàng hơn qua băng thông.
 • Database đồ thị: Là dạng dữ liệu dùng phép biển đối và đồ thị để phân tích và kết hợp nhiều loại dữ liệu với nhau. 
 • Kho để lưu trữ dữ liệu: Là dạng database chuyên được sử dụng để lưu trữ các dữ liệu trên hệ thống chính của doanh nghiệp. Từ nguồn dữ liệu này, công ty có thể phân tích, dự đoán và đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

Theo hệ điều hành

 • Database hệ điều hành Linux: MySQL, MariaDB.
 • Database hệ điều hành Windows: SQL Server – MSSQL.
Những loại database phổ biến hiện nay
Những loại database phổ biến hiện nay

Ứng dụng của Database

Hệ thống database đảm nhận trách nhiệm vô cùng cấp thiết trong thời đại thông tin kỹ thuật 4.0. Vai trò chính của database là: Sắp xếp, lưu trữ, truy xuất và cập nhật dữ liệu cho hầu hết các ứng dụng. 

Ứng dụng của Database
Ứng dụng của Database

Sử dụng database là cách tốt nhất giúp tăng cường độ bảo mật cho thông tin và phục hồi hệ thống quản trị dữ liệu. Qua đó doanh nghiệp có thể quản lý, kiểm soát tất cả các dữ liệu từ nhiều máy khách kết nối, hỗ trợ xử lý thông tin nhanh chóng, tiện lợi. Ngoài ra, database còn có thêm chế độ kiểm soát mọi lúc mọi nơi, tạo điều kiện lưu trữ và kết nối an toàn. 

Tổng quan về hệ điều hành Database (DMBS)

Bên cạnh việc hiểu về định nghĩa và ưu, nhược điểm của Database, bạn nên tìm hiểu thêm về tổng quan của hệ điều hành Database (DMBS) với:

Hệ điều hành Database (DMBS) là gì? 

Nói một cách đơn giản, nếu database là nơi quản lý dữ liệu của thiết bị, thì DMBS là phần mềm giúp người dùng khai các tệp dữ liệu đó. Phần mềm DMBS hoạt động nhằm cung cấp một số tiện ích đơn giản như: trích xuất dữ liệu, đọc-ghi dữ liệu, phân tích và quản lý lưu lượng truy cập.

Phần mềm DBMS phổ biến

Trên thực tế, phần mềm DMBS phổ biến có 02 loại chính gồm:

 • Phần mềm mã nguồn tư nhân: Microsoft Access (Microsoft), Oracle Database (Oracle) và SQL Server (Microsoft).
 • Phần mềm mã nguồn mở, không tính phí: PostgreSQL, MySQL và MariaDB.

Ưu nhược điểm của DMBS 

Ưu điểmNhược điểm
Thống nhất quy trình quản lý các tệp dữ liệu của doanh nghiệp.
Xây dựng quy trình xử lý sao cho hiệu quả, đồng thời cân bằng nhu cầu của một số ứng dụng khi kết hợp với kho dữ liệu.
Lưu giữ và trích xuất dữ liệu tốt.
Kết hợp với nhiều công nghệ mới hỗ trợ phục vụ khai thác dữ liệu.
Tối ưu trong việc bảo mật dữ liệu.
Đối với các dữ liệu mật, database sẽ tự phân quyền truy cập.
Thời gian phát triển ứng dụng được giảm bớt.
Đối với các phép toán phức tạp thì DMBS không thể thực hiện được.
Chi phí để phần mềm và phần cứng hoạt động vẫn còn cao.
Vì có sự đồng nhất giữa các tệp dữ liệu, nên khi một trong số dữ liệu bị lỗi thì hệ thống sẽ bị sập (tạm ngưng hoạt động).
Hệ thống vận hành khá phức tạp và cần có kiến thức, sự hướng dẫn mới dùng được.

Các nhiệm vụ của nhân viên quản lý Database

Một nhân viên quản lý Database sẽ đảm nhận các nhiệm vụ gồm:

Nhân viên quản lý Database là gì?

Nhân viên quản lý cơ sở dữ liệu là người nắm nhiệm vụ quản lý, kiểm soát và duy trì cách vận hành hệ thống cho database. Bên cạnh đó, họ còn chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế, bảo trì toàn bộ cho hệ thống thông tin. Ngoài ra, nhân viên quản lý Database còn phải tìm cách tối ưu việc lưu trữ và đảm bảo an toàn cho nguồn dữ liệu.

Mô tả công việc của nhân viên quản lý cơ sở dữ liệu

Một nhân viên quản lý cơ sở dữ liệu thường chịu trách nhiệm với những công việc gồm:

 • Theo dõi và quản lý lượng truy cập của người dùng: Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn cho dữ liệu, nhân viên quản lý sẽ theo dõi mọi hoạt động truy cập hoặc trích xuất dữ liệu từ các nguồn đền database. Từ đó, mọi kết nối sẽ được đảm bảo an ninh mạng, tránh trường hợp thông tin bị đánh cắp.
 • Thiết kế và thay đổi cơ sở dữ liệu sao cho hợp lý: Không chỉ là người điều phối hoạt động của database, mà nhân viên quản lý cơ sở còn lên ý tưởng thiết kế thông tin và làm mới dữ liệu sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng.
 • Quản lý cơ sở dữ liệu và thực hiện chiến lược phát triển: Vì xu hướng của thời đại luôn thay đổi liên tục, điều đó đòi hỏi người quản lý phải liên tục cập nhật những thông tin mới cho hệ thống. Từ đó, việc khôi phục, sao lưu và tối ưu hóa dữ liệu luôn được đảm bảo.
 • Là người hướng dẫn, tổ chức: Vì là người nắm cụ thể các thông tin về database nên người quản lý cơ sở dữ liệu cũng chịu trách nhiệm tổ chức, viết tài liệu, hướng dẫn sử dụng cho người tiêu dùng của mình.

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp

Với sự biến chuyển của thời đại 4.0, các doanh nghiệp dần thay đổi theo kinh doanh kỹ thuật số và hầu như mọi dữ liệu đều được lưu trữ dần trong database. Vì thế, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của ngành nghề này càng cao, thì cơ hội mở ra cho càng nhiều.

Trên thực tế, database admin hiện có mức lương tương đối hậu hĩnh và có sự cạnh tranh năng lực. Đối với những sinh viên vừa tốt nghiệp đại học, chưa có nhiều kinh nghiệm đã sở hữu mức lương dao động từ 7.000.000 VND/tháng đến 15.000.000 VND/tháng. Sau đó, khi bạn đã có kinh nghiệm và được làm việc tại công ty lớn, mức lương sẽ rơi vào khoảng 15.000.000 VND/tháng đến 25.000.000 VND/tháng.

Câu hỏi thường gặp

Kiểm tra cơ sở dữ liệu gồm những gì?

Kiểm tra cơ sở dữ liệu yêu cầu người thực hiện phải có kiến thức sâu rộng về database, cũng như có kế hoạch tiếp cận đúng đắn. Các nội dung cần thiết trong quá trình kiểm tra cơ sở dữ liệu gồm có:
– Xác nhận kích thước trường.
– Kiểm tra ràng buộc.
– Chỉ mục có được thực hiện không.
– Thủ tục lưu giữ.

Ý nghĩa của Record trong database là gì?

Trong database, bản record được xem là tập hợp các trường của dữ liệu cụ thể. Record có thể là danh sách nhân viên trong công ty gồm Mã Phòng, tên phòng, địa chỉ… hay bản ghi Đồ án gồm có Mã đồ án, tên, tác giả, nhà xuất bản,…

Tại sao phải quan tâm database?

Database là một kho chứa rất rất nhiều dữ liệu đến từ ứng dụng web hoặc máy tính. Chính vì vậy, tích hợp database giúp cho doanh nghiệp có cơ sở phân bổ, sắp xếp thông tin rõ ràng. Đồng thời giảm thiểu rủi ro dữ liệu bị mất mát, trùng lặp, hiệu năng kém, không thống nhất,…

Công việc của nhân viên quản lý database là gì?

Nhân viên quản lý database là người sẽ giám sát, duy trì và vận hành cơ sở dữ liệu của một tổ chức, doanh nghiệp. Công việc này sẽ bao gồm:
– Giám sát truy cập người dùng, giúp cung cấp thông tin xuyên suốt, chính xác khi người dùng tìm kiếm dữ liệu.
– Thay đổi, thiết kế database sao cho phù hợp với thời điểm sử dụng.
– Tổ chức, hướng dẫn viết tài liệu về database, gồm các dữ liệu chuẩn, quy trình, hướng dẫn, định nghĩa,…
– Phát triển, quản lý database để đảm bảo tính toàn vẹn, bảo mật và chính xác.

Lời kết

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc về database là gì, kèm theo đó Vietnix còn cung cấp thêm vai trò, ứng dụng và những câu hỏi thường gặp về database. Hy vọng bài viết giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về database. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI