Duplicate content là gì? Cách kiểm tra và hướng phục hồi

Lượt xem
Home

Google và các công cụ tìm kiếm khác không ưa thích nội dung trùng lặp (duplicate content), vì có thể khiến kết quả tìm kiếm trở nên không chất lượng và thiếu ý nghĩa đối với người dùng. Vậy duplicate content là gì? Làm sao để kiểm tra và khắc phục tình trạng này này? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nếu bạn cũng đang gặp rắc rối vì duplicate content.

Duplicate content là gì?

Duplicate content là nội dung trùng lặp hoặc gần giống với những nội dung đã xuất hiện trong nội bộ hoặc bên ngoài website trên internet. Tình trạng này thường xảy ra trên một trang web hay Cross – Domain. 

Phần lớn duplicate content xuất hiện do sự vô tình trùng hợp hoặc xảy ra lỗi kỹ thuật. Đặc biệt, ngay cả trang AMP cũng có thể gặp lỗi này nếu không được liên kết chính xác.

Ví dụ: Bạn xuất bản một bài ra mắt sản phẩm mới trong mục Danh mục sản phẩm, sau đó lại đăng lên mục Tin tức. Và đây sẽ được gọi là nội dung trùng lặp. Thậm chí, kể cả bạn đăng lại bài viết này lên một website khác thì vẫn được xem là duplicate content. 

Duplicate content là gì?
Duplicate content là gì?

Tại sao duplicate content không tốt cho SEO? 

Sau khi đã hiểu rõ về khái niệm của duplicate content, tiếp theo hãy cùng tìm hiểu những ảnh hưởng đối với hoạt động SEO. Đây cũng là những lý do mà bạn phải khắc phục vấn đề này nếu chúng đang xảy ra trên website của bạn.

Tạo URL không mong muốn trong SERP tìm kiếm 

Có nhiều trường hợp một trang chứa nội dung như nhau lại xuất hiện trên cùng 3 URL khác nhau. Cụ thể như sau:

 • URL số 1: thân thiện với người dùng, cũng là URL gốc của bài viết và có dạng domain.com/page/.
 • URL số 2: domain.com/page/?utm_content=buffer&utm_medium=social.
 • URL số 3: domain.com/category/page/.

Tất nhiên, bạn sẽ muốn URL số 1 xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên Google cũng có thể không lựa chọn URL này để đưa lên top mà lại chọn một trong hai link bên dưới. Khi điều này xảy ra, tỉ lệ URL mà bạn không mong muốn thay thế URL ban đầu là rất cao.

Trong khi đó URL được thay thế sẽ không thân thiện bởi chứa quá nhiều thành tố nhưng lại không có keyword chính. Điều này khiến người dùng cảm thấy không tin tưởng, phân vân và không muốn click vào và gây ảnh hưởng trực tiếp tới lưu lượng truy cập tự nhiên của web.

URL không mong muốn sẽ xuất hiện trên SERP
URL không mong muốn sẽ xuất hiện trên SERP

Khi nội dung được đăng lên nhiều trang với các URL khác nhau thì từng URL đó sẽ thu hút các backlink cho riêng mình và dẫn tới sự phân chia liên kết (Link Equity) giữa những URL với nhau. 

Ảnh hưởng tới tần suất thu thập dữ liệu 

Thông qua các Bot thu thập thông tin, Google sẽ quét và hiểu nội dung mới trên trang web của bạn. Theo đó, chúng sẽ đi theo những liên kết từ trang có sẵn để đến những trang mới. Đồng thời, Bot cũng thực hiện thu thập dữ liệu ở những trang cũ để đánh giá xem có sự thay đổi nào thêm không. 

Khi duplicate content xuất hiện, các Bot sẽ phải thực hiện nhiều công việc hơn. Điều này gây ảnh hưởng đến tần suất và tốc độ thu thập thông tin tại những trang mới hay những cập nhật bạn vừa thực hiện. Website của bạn sẽ bị index chậm hơn hoặc bị index lại những nội dung đã cập nhật.

Tần suất thu thập dữ liệu bị ảnh hưởng
Tần suất thu thập dữ liệu bị ảnh hưởng

Ảnh hướng tới việc tối ưu thứ hạng 

Việc để một trang web xuất bản lại nội dung (dù được phép hoặc chưa) đều sẽ dẫn đến việc trùng lặp nội dung trên nhiều tên miền nhưng không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới web. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý nếu nội dung được xuất bản lại và đạt thứ hạng cao hơn nội dung gốc trên website. Khi đó, việc xuất bản lại không còn mang đến bất cứ giá trị nào và bạn cần yêu cầu những trang đánh cắp đó gỡ bài viết xuống.

Thứ hạng từ khóa bị ảnh hưởng
Thứ hạng từ khóa bị ảnh hưởng

Duplicate content có bị Google phạt không? 

Tất nhiên, duplicate content sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hiệu quả SEO. Nhưng nếu chỉ vô tình duplicate content do kỹ thuật thì website của bạn sẽ không bị Google phạt. Ngược lại, nếu bạn cố tình sao chép lượng lớn nội dung của website khác thì khả năng cao bạn sẽ bị Google chú ý. 

Duplicate content gây sự chú ý cho Google
Duplicate content gây sự chú ý cho Google

Điều này đã từng được Google lên tiếng như sau: “Duplicate content không phải là một tiêu chí để áp dụng hình phạt. Google chỉ phạt những website cố tình dùng duplicate content để thao túng và đánh lừa kết quả trên công cụ tìm kiếm. Trường hợp website của bạn đang có vấn đề về duplicate content và không chấp nhận những cảnh cáo của Google đưa ra thì Google sẽ chọn phiên bản nội dung có chất lượng tốt nhất để hiển thị trong kết quả tìm kiếm”. 

Một số nguyên nhân phổ biến gây duplicate content 

URL 

Tính năng Filter

Tính năng Filter được sử dụng phổ biến trên website thương mại điện tử vì giúp người dùng có thể sắp xếp và lọc những mục tiêu trên trang. Khi sử dụng tính năng này, URL sẽ được thêm vào các tham số đo lường ở phía sau.

Do người dùng thường kết hợp nhiều tiêu chí lọc khác nhau, mỗi bộ lọc sẽ đi kèm một tham số riêng nên dẫn tới tình trạng URL trùng lặp hoặc gần trùng lặp.

URL có và không có gạch chéo

Thực tế, Google đánh giá tách biệt những URL có và không có gạch chéo ở cuối.

Ví dụ: vietnix.vn/page/ và vietnix.vn/page sẽ được Google xem là 2 URL khác nhau.

Nếu muốn kiểm tra xem đây có phải là 2 URL khác nhau hay không, bạn chỉ cần load lại chúng:

 • Khi URL không gồm dấu “/” được chuyển hướng sang URL có dấu “/”, thì đó không được xem là duplicate.
 • Nhưng nếu 2 URL trên dẫn tới 2 trang khác nhau thì đồng nghĩa với việc bạn đang gặp vấn đề về trùng lặp nội dung. 
URL có và không có chứa dấu gạch chéo
URL có và không có chứa dấu gạch chéo có thể gây trùng lặp

Trang web có phiên bản dành cho di động

Những URL thân thiện với thiết bị di động có thể trùng lặp với URL trên máy tính để bàn. Để xử lý tình trạng này, bạn cần thiết lập phiên bản dành cho di động thành phiên bản gốc bằng cách sử dụng Rel = “Alternate”. Rel này sẽ giúp Google hiểu rằng URL trên thiết bị di động chính là phiên bản thay thế của nội dung trên máy tính để bàn. 

URL thân thiện cho thiết bị di động có thể gây trùng lặp với phiên bản máy tính
URL thân thiện cho thiết bị di động có thể gây trùng lặp với phiên bản máy tính

HTTP, HTTPs, WWW 

Các trang web hiện nay thường có URL nằm trong 4 biến thể sau:

 • https, không có www (https://example.com). 
 • https, www (https://www.example.com). 
 • http, không có www (http://example.com). 
 • http, www (http://www.example.com). 

Nếu bạn không thực hiện cấu hình cho máy chủ của mình một cách chính xác thì website của bạn có thể truy cập được qua nhiều biến thể kể trên. Điều này gây tình trạng duplicate content ở URL. 

Các yếu tố Onpage cơ bản 

Kiểm tra trùng lặp thẻ heading 

Để hạn chế những vấn đề liên quan đến duplicate content, hãy chắc chắn rằng mỗi trang trên website của bạn chỉ có duy nhất một tiêu đề trong code HTML của trang. Mặt khác, những tiêu đề H1, H2, H3,… giữa các trang trên website không được giống nhau. 

Thẻ heading có thể gây trùng lặp
Thẻ heading có thể gây trùng lặp

Thẻ meta description 

Việc chắc chắn rằng meta description không bị trùng lặp cũng rất quan trọng. Nếu bạn sử dụng một nội dung meta description cho toàn bộ bài viết sẽ dẫn đến duplicate content và khiến Google gặp khó khăn trong việc thu thập thông tin cũng như hiểu được nội dung của những trang khác nhau. 

Trường hợp bạn không thể viết meta description riêng cho từng trang thì nên để trống phần này. Khi đó, Google sẽ lấy những đoạn trích có trong trang làm meta description.

Duplicate có thể từ meta description
Duplicate có thể từ meta description

Content có khả năng trùng lặp cao 

Dù việc trùng lặp nội dung là do vô tình hoặc cố ý thì đều gây ảnh hưởng nhất định đến hiệu quả SEO. Lý do dẫn tới duplicate content trong trường hợp này là bạn đã đăng một bài viết lên nhiều trang của mình hoặc một trang web khác đăng lại nội dung trên trang của bạn. Nếu nhận thấy duplicate content ảnh hưởng đến kết quả SEO thì bạn cần loại bỏ chúng ngay lập tức.

5 công cụ kiểm tra duplicate content phổ biến nhất 

Để đảm bảo nội dung trên website của mình có đang trùng lặp hay không bạn nên tham khảo một số công cụ hỗ trợ kiểm tra độ trùng lặp phổ biến hiện nay gồm:

Copyscape 

Copyscape giúp người dùng tìm kiếm URL miễn phí nhanh chóng chỉ trong vài giây. Tuy phiên bản miễn phí hạn chế người dùng không thực hiện tìm kiếm sâu hơn nhưng kết quả vẫn ở mức chính xác cao. 

Công cụ kiểm tra duplicate Copyscape 
Công cụ kiểm tra duplicate Copyscape 

Dupli Checker

Dupli Checker cho phép người dùng kiểm tra trùng lặp tệp văn bản, văn bản hay URL chỉ trong vài giây. Bạn chỉ cần đăng ký thì có thể dùng công cụ này mà không gặp bất kỳ giới hạn nào.

Siteliner 

Để sử dụng Siteliner bạn chỉ cần dán URL của website vào công cụ, chúng sẽ tiến hành kiểm tra nội dung trùng lặp, số từ trên mỗi trang, thời gian tải trang, liên kết bên ngoài và nội bộ,… Quá trình này sẽ nhanh hoặc chậm dựa trên kích thước của trang web, thông thường sẽ mất khoảng vài phút. 

Công cụ Siteliner 
Công cụ Siteliner 

Small SEO tool 

Small SEO tool là một phần mềm kiểm tra đạo văn miễn phí được nhiều người sử dụng. Phần mềm này cho phép người dùng biết được đâu là nội dung trùng lặp và tỷ lệ trùng lặp là bao nhiêu phần trăm một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, phần mềm này giới hạn một lần kiểm tra chỉ tối đa 1000 từ và giao diện vẫn còn nhiều quảng cáo xuất hiện. 

Plagiarism Detector 

Plagiarism Detector là một phần mềm chứa nhiều công cụ giúp người dùng có thể nhanh chóng phát hiện những văn bản, đoạn văn được sao chép từ nhiều nguồn khác nhau. 

Với giao diện trực quan dễ sử dụng, Plagiarism Detector giúp bạn dễ dàng so sánh được các văn bản hoặc tài liệu dài có số lượng trang lớn. Bên cạnh đó, phần mềm này cùng giúp bạn so sánh được những mẫu câu hay cú pháp có sự tương đồng giữa những văn bản với nhau. 

Tuy nhiên, Plagiarism Detector vẫn tồn tại một số hạn chế như nhiều quảng cáo xuất hiện trong quá trình sử dụng và đôi lúc có những kết quả sai lệch khi bản mẫu không chuẩn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại:

6 cách khắc phục duplicate content trên website nhanh chóng 

Google sẽ tiến hành điều chỉnh xếp hạng hoặc quá trình index của những website mà họ cho rằng có sử dụng nội dung trùng lặp với mục đích đánh lừa người dùng hoặc thao túng thứ hạng. Lúc này, website có thể bị tụt hạng nhanh chóng, thậm chí có thể bị xóa hoàn toàn khỏi chỉ mục của Google và không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Để tránh gặp phải điều này, bạn có thể xử lý vấn đề duplicate content trên website bằng những cách sau:

Sử dụng redirect 301 

Đầu tiên bạn có thể áp dụng redirect 301 (chuyển hướng 301) trong tệp “.htaccess” của mình để xử lý duplicate content. Bạn có thể thực hiện việc này trong IIS bằng bảng điều khiển quản trị hoặc trong Apache thông qua tệp .htaccess. 

Cách này sẽ giúp bạn chuyển hướng của Google,  người dùng và các trình thu thập dữ liệu khác theo mong muốn. Khi người dùng truy cập vào một URL có chứa nội dung bị trùng lặp thì họ sẽ được điều hướng sang trang gốc hoặc landing page theo ý muốn của bạn.

Khắc phục duplicate content bằng redirect 301 
Khắc phục duplicate content bằng redirect 301 

Hãy cố gắng duy trì sự nhất quán trong các liên kết nội bộ của bạn. Tránh tình trạng xuất hiện URL kết thúc bằng có hoặc không có dấu gạch chéo (/), hoặc nội dung trùng lặp trong các URL có các phiên bản khác nhau như WWW, HTTP và HTTPS.

Xây dựng internal link chất lượng
Xây dựng internal link chất lượng

Dùng TLD ( Top Level Domain)

Để được Google cung cấp phiên bản thích hợp cho những bài viết, tài liệu,… thì bạn nên sử dụng Top Level Domain (tên miền cao cấp) để đăng tải những nội dung phù hợp với quốc gia, lĩnh vực của web. Top Level Domain chính là phần mở rộng nằm cuối tên miền.

Ví dụ, website có domain “https://domain.vn” sẽ được Google ưu tiên hiển thị hơn so với web có domain “https://domain.com/vn” trên kết quả tìm kiếm của người dùng tại Việt Nam.

Lựa chọn TLD phù hợp
Lựa chọn TLD phù hợp

Phân phối nội dung ở nhiều nền tảng 

Trường hợp bạn đang phân phối nội dung của mình trên nhiều trang web khác nhau, Google sẽ ưu tiên hiển thị phiên bản mà họ nghĩ là tối ưu và đáp ứng tốt cho người dùng. Và có thể kết quả hiển thị sẽ không phải là phiên bản mà bạn mong muốn. 

Do đó, để xử lý trường hợp này cần chắc chắn rằng ở mỗi trang phân phối nội dung đã được gắn backlink trỏ về bài viết gốc của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đề nghị những người sử dụng nội dung của bạn dùng thẻ Meta Noindex để chặn những công cụ tìm kiếm index phiên bản nội dung đó của họ. 

Hạn chế để Google index nội dung chưa hoàn thiện 

Người dùng thường không hứng thú với những trang chưa hoàn thiện nội dung hay trang trống không chứa nội dung. Do đó, nên hạn chế xuất bản những trang mà bạn chưa hoàn thành. Trường hợp bạn cần tạo trang với mục đích giữ chỗ thì hãy dùng thẻ Meta Noindex để ngăn việc lập chỉ mục cho những trang này. 

Hạn chế index nội dung chưa hoàn thiện
Hạn chế index nội dung chưa hoàn thiện

Hạn chế tối đa content tương tự nhau 

Hãy cân nhắc mở rộng hoặc hợp nhất các trang có nội dung tương tự nhau. 

Ví dụ: Bạn đang có một website du lịch với nhiều trang khác nhau cho 2 thành phố, tuy nhiên thông tin trên 2 trang này lại giống nhau. Lúc này, bạn nên cân nhắc hợp nhất các trang thành một trang nói về cả 2 thành phố. Hoặc tạo ra nội dung có sự khác biệt, mở rộng trang để chúng chỉ chứa nội dung duy nhất về 1 thành phố. 

Không nên để nội dung tương tự nhau
Không nên để nội dung tương tự nhau

Ngoài nội dung trên, có thể bạn quan tâm:

Lời kết 

Bài viết trên đây đã cung cấp nội dung chi tiết về duplicate content, kèm theo cách triển khai và khắc phục khi gặp phải. Hy vọng trong quá trình sản xuất nội dung cho website bạn sẽ chú ý hơn để không gặp các vấn đề liên quan đến duplicate content gây ảnh hưởng đến kết quả SEO. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, nếu cảm thấy bài viết này bổ ích thì hãy chia sẻ đến mọi người nhé. 

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (131 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI