NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
15/11/2023
Lượt xem

Cách sửa lỗi Server Error 5xx trong Google Search Console

15/11/2023
14 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (63 bình chọn)

“Server Error (5xx)” là một mã trạng thái HTTP được Google Search Console sử dụng để thông báo cho người dùng lý do vì sao một số page trên website của họ vẫn chưa được index. Lỗi này gây ảnh hưởng lớn đến quá trình SEO web vì bài viết của bạn không thể hiển thị trên danh sách kết quả tìm kiếm của người dùng. Vậy, làm cách nào để khắc phục lỗi này? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu cách sửa lỗi Server Error 5xx trong Google Search Console qua bài viết sau. 

Nguyên nhân gây ra lỗi Server Error 5xx trong Google Search Console?

Google Search Console sẽ hiển thị trạng thái Server Error (5xx) với những URLGooglebot không thể truy cập do lỗi server. Và trong trường hợp này, Google sẽ không thể bắt đầu lập chỉ mục (index) cho nội dung.

Nguyên nhân gây ra lỗi Server Error 5xx
Nguyên nhân gây ra lỗi Server Error 5xx

Trong khi đó, được Google index là điều kiện bắt buộc để nội dung trên web có thể được hiển thị trên kết quả tìm kiếm và thu hút người dùng truy cập vào website. Sau khi index, Google sẽ lưu giữ URL và nội dung của trang trong một database khổng lồ tên là Google Index. Về cơ bản, quá trình index của Google sẽ được diễn ra với hai bước như sau:

 • Bước 1 – Discovery: Google phát hiện sự tồn tại của URL thông qua sitemap hoặc liên kết của trang.
 • Bước 2 – Crawling: Google tìm hiểu nội dung của URL để đánh giá chất lượng và chỉ định hiển thị cho các truy vấn liên quan. 

Như vậy, Google sẽ không index cho một URL mà không biết được nội dung bên trong đó. Khi lỗi Server Error 5xx xuất hiện sẽ ngăn cản Googlebot thu thập dữ liệu của trang và làm gián đoạn nghiêm trọng quá trình Google index. Do đó, Googlebot sẽ không lập chỉ mục URL đó và bỏ qua máy chủ để tránh tình trạng quá tải.

Server Error 5xx là gì?

Server Error 5xx là một mã trạng thái được gửi từ server đến trình duyệt của người dùng để thông báo yêu cầu truy cập web không thành công do server gặp sự cố trong quá trình xử lý tài nguyên. Trong thông báo này, server cũng thông báo cho bên thứ 3 (thường là các công cụ tìm kiếm) về vấn đề kỹ thuật đã xảy ra gây nên tình trạng không khả dụng.

Để quá trình giao tiếp giữa server và trình duyệt được diễn ra thành công, giao thức HTTP sẽ được tạo ra.

Giao thức này sử dụng mã trạng thái với 3 chữ số để thông báo cho trình duyệt và trình thu thập thông tin về việc trang web có sẵn sàng để truy cập hay không, nếu không thể thì nguyên nhân nào đã gây ra vấn đề đó. 

Tìm hiểu lỗi Server Error 5xx
Tìm hiểu lỗi Server Error 5xx

Server luôn trả về mã trạng thái sau khi nhận yêu cầu. Quá trình giao tiếp giữa server với trình duyệt gặp sự cố có thể là do yêu cầu không đúng, nhưng đôi khi vấn đề lại nằm ở việc server không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Hoặc khi server gặp sự cố trong việc xử lý yêu cầu, nó sẽ trả về mã trạng thái bắt đầu bằng chữ số 5 (chẳng hạn như mã 5xx). 

Ví dụ:

Như vậy, lỗi 5xx sẽ được trả về khi máy chủ xảy ra sự cố kỹ thuật, chẳng hạn như server bị quá tải hay định cấu hình sai.

Google Search Console không thể phân biệt các lỗi khác nhau trong nhóm 5xx vì đối với Google, chúng cùng đại diện cho một vấn đề. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận biết nguyên nhân của một số lỗi phổ biến như: 

 • 500 – Internal Server Error: Đây là lỗi phổ biến nhất trong nhóm lỗi 5xx. Khi lỗi này xuất hiện, tức là server của bạn không thể thực hiện yêu cầu vì các điều kiện không mong muốn.
 • 502 – Bad Gateway: Lỗi này xảy ra khi xuất hiện sự cố trong quá trình cấu hình máy chủ proxy, hoặc do giao tiếp IP kém giữa các máy tính backend. Ngoài ra, lỗi cũng có thể đến từ sự cố firewall. 
 • 503 – Service Unavailable: Lỗi này thường xảy ra khi server tạm thời quá tải vì một lượng lớn yêu cầu gửi về, hoặc server tạm thời dừng hoạt động để bảo trì.

Lỗi Server Error (5xx) ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Server Error (5xx) thường xuyên xảy ra sẽ gây ảnh hưởng lớn đến quá trình và kết quả SEO webite, cụ thể:

Trải nghiệm người dùng không tốt

Lỗi Server Error (5xx) khiến người dùng không thể truy cập được vào website, và họ cũng không có đủ kiên nhẫn để tìm kiếm các nội dung trên một trang web không hoạt động.

Lỗi Server Error (5xx) gây ảnh hưởng không tốt tới trải nghiệm của người dùng
Lỗi Server Error (5xx) gây ảnh hưởng không tốt tới trải nghiệm của người dùng

Đồng thời, Google thường ưu tiên cho các trang web mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng và hạn chế hiển thị những trang web có trải nghiệm người dùng không tốt. Đồng nghĩa với việc web sẽ không được xuất hiện trên kết quả tìm kiếm và không thể thu hút lưu traffic từ người dùng.

Giảm ngân sách thu thập dữ liệu

Google có tài nguyên hạn chế, bởi vậy công cụ này sẽ không thu thập tất cả nội dung mà các bot phát hiện. Thông thường, Google này sẽ ước tính ngân sách thu thập dữ liệu nhất định cho mỗi trang web. Ngân sách này xác định tần suất mà Googlebot truy cập vào một domain cũng như số lượng URL sẽ thu thập trong một thời điểm.  

giam ngan sach trong qua trinh thu thap du lieu.png
Google thu lại quy mô thu thập dữ liệu để tránh tình trạng khiến server của bạn bị quá tải

Khi một trang web trả về mã trạng thái lỗi Server Error (5xx), Google sẽ thu nhỏ quy mô thu thập dữ liệu để tránh tình trạng khiến server của bạn bị quá tải. Theo thời gian, Google sẽ không còn ưu tiên website của bạn nữa và điều này ảnh hưởng lớn đến nội dung mà bạn xây dựng trong hiện tại lẫn tương lai. 

Lý do là bởi khi Google thu thập càng ít thu thập dữ liệu trên web thì nội dung mới sẽ càng bị index trễ. Khi đó, nội dung có thể sẽ bị giảm độ “hot” và không còn phù hợp với người dùng. Đồng thời, những bản cập nhật cho nội dung cũ cũng không còn được chú ý và gây ra một số vấn đề như:

* Người dùng không biết đến những thông tin mới được cập nhật vào bài viết cũ.

* Google dựa trên nội dung cũ để xếp hạng trang web thay vì thu thập các nội dung SEO mới.

Các vấn đề về lập chỉ mục (index)

Google sẽ không index cho trang mà Googlebot không thể thu thập được dữ liệu bên trong đó. Đó cũng chính là lý do khi bạn thấy mã trạng thái Server Error (5xx) trong Google Search Console và các nội dung không còn hiển thị ở kết quả tìm kiếm nữa. 

Google không index tức là bài viết của bạn sẽ không được biết đến, không được hiển thị, không thể SEO, người đọc không thể truy cập và tất nhiên là cũng không có traffic hay bất kỳ tỷ lệ chuyển đổi. Điều này đồng nghĩa với việc mọi nỗ lực SEO của bạn đều trở nên vô nghĩa.

Hướng dẫn chi tiết cách tìm lỗi Server Error (5xx) trong Google Search Console

Lỗi Server Error (5xx) gây nhiều hậu quả nghiêm trọng nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục nó. Tuy nhiên, trước khi tìm hướng giải quyết, bạn cần tìm cách xác định những URL bị ảnh hưởng qua các cách sau: 

Báo cáo lập chỉ mục trong Google Search Console 

Tại Báo cáo lập chỉ mục, bạn có thể phát hiện vấn đề đang xảy ra với trang web của mình. Lỗi Server Error (5xx) sẽ được liệt kê tại đây và bạn chỉ cần click vào đó để xem danh sách các URL bị ảnh hưởng.

 • Bước 1: Trong Google Search Console, truy cập vào mục Indexing, sau đó chọn Page và click vào mục Server Error (5xx).
Chọn Pages và click vào Server Error (5xx)
Chọn Pages và click vào Server Error (5xx)

Biểu đồ trong báo cáo cũng cho bạn biết số lượng lỗi thay đổi theo thời gian. 

Lỗi theo thời gian
Lỗi theo thời gian
 • Bước 2: Bạn có thể xem thêm thông tin về mỗi page bằng cách chạy URL Inspection Tool như hình ảnh minh họa dưới đây: 
image 1871
Chạy URL Inspection Tool để xem thông tin
 • Bước 3: Lúc này, hãy xuất danh sách URL và lọc các page xuất hiện lỗi liên quan đến mã trạng thái 5xx được bao gồm trong sitemap.
Lọc page dính lỗi
Lọc page dính lỗi

Như vậy, bạn đã có thể dễ dàng xác định các URL đang xuất hiện lỗi để khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

Báo cáo Crawl Stats của Google Search Console

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xác định các URL bị trả về lỗi Server Error (5xx) tại báo cáo Crawl Stats của Google Search Console. 

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cuộn xuống phía cuối thanh điều hướng nằm ở phía bên trái rồi chọn Settings.
Settings của GSC
Settings của GSC
 • Bước 2: Mở báo cáo Crawl Stats.
Mở báo cáo Crawl Stats
Mở báo cáo Crawl Stats
 • Bước 3: Cuộn xuống dưới để xem phân tích và các báo cáo liên quan đến phản hồi từ server.
Xem phân tích cụ thể
Xem phân tích cụ thể
 • Bước 4: Chọn mã trạng thái bạn quan tâm, sau đó mở rộng và xem danh sách các URL bị trả lại phản hồi lỗi 5xx. 

Server log (nhật ký máy chủ)

Các file server log ghi lại tất cả thông tin liên quan đến yêu cầu được thực hiện bởi trình duyệt hoặc trình thu thập thông tin của các công cụ tìm kiếm.

Khi kiểm tra file này, bạn có thể tìm hiểu được đối tượng, tần suất và thời gian truy cập vào trang web của bạn, mục nào trên web đang được quan tâm nhất, hay tần suất và các thành phần nào trên website bị trả về lỗi Server Error (5xx).

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Server Error 5xx nhanh chóng nhất

Sau khi tìm được danh sách các URL đang bị Server Error (5xx), bạn có thể khắc phục sự cố nhanh chóng theo các hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách khắc phục 2 trường hợp lỗi server trong Google Search Console
Hướng dẫn cách khắc phục 2 trường hợp lỗi server trong Google Search Console

Đầu tiên, bạn cần mở các page trong trình duyệt và kiểm tra xem sự cố có còn tồn tại hay không. Để chắc chắn hơn, bạn có thể xóa cookie và file cache của trình duyệt, sau đó căn cứ vào tình hình để có cách xử lý phù hợp nhất.

Trường hợp 1: Google báo lỗi Server Error (5xx) nhưng website vẫn hoạt động bình thường

Nếu như các page vẫn khả dụng, khả năng cao là Googlebot đang gặp lỗi 503 tạm thời, tức là server đang bị quá tải và không thể xử lý hết một lượng lớn các yêu cầu gửi về. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình Google index và trải nghiệm người dùng trên web của bạn. Vì thế, tốt nhất là bạn nên nâng cấp server của mình. 

Trường hợp 2: Server Error vẫn tồn tại

Nếu như các trang vẫn không khả dụng trong quá trình kiểm tra, bạn có thể khắc phục bằng một trong các cách sau: 

Vô hiệu hóa những plugin WordPress đang bị lỗi

Đôi khi, mã Server Error (5xx) xuất hiện do một số plugin cũ đã lỗi thời vẫn còn tồn tại trong Hệ thống quản lý nội dung CMS (Content Management System, chẳng hạn như WordPress). Khi đó, bạn có thể thử tắt từng plugin rồi kiểm tra lần lượt để xem vấn đề có được giải quyết hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên thử duyệt qua các trang web với User Agent của Googlebot để đảm bảo rằng sự cố đã được khắc phục khi ở góc nhìn của Googlebot. 

Hoàn tác cập nhật Server gần đây

Bên cạnh đó, lỗi cũng có thể xuất hiện từ sự xung đột trong cấu hình của bản cập nhật server gần nhất. Hãy thử quay lại phiên bản trước đó để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa. Nếu chưa, tiếp tục thử với cách tiếp theo.

Sửa lỗi trong file .htaccess của bạn

File .htaccess thường được tạo tự động bởi CMS. File này cung cấp các thay đổi trong cấu hình của server, nếu nghi ngờ lỗi xuất phát từ file, bạn có thể hủy kích hoạt file .htaccess cũ rồi tạo một file mới để khắc phục lỗi.

Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ hosting

Cuối cùng, Server Error (5xx) còn có thể xuất phát từ quá trình giám sát của nhà cung cấp dịch vụ hosting mà bạn đang sử dụng, nhất là trong môi trường Shared Hosting. Lúc này, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ giải quyết vấn đề. 

Lời kết

Server Error (5xx) gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong quá trình SEO web và trải nghiệm của người dùng. Vậy nên, hãy áp dụng các cách sửa lỗi Server Error 5xx trong Google Search Console được chia sẻ bên trên của Vietnix để nhanh chóng khắc phục chúng trước khi lỗi này gây ra những tác động tiêu cực đến trang web của bạn.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI