NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
29/08/2023
Lượt xem

Tổng hợp 15 nền tảng CMS tốt nhất và phổ biến nhất năm 2023

29/08/2023
42 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (164 bình chọn)

Bạn đang tự hỏi nên sử dụng nền tảng CMS nào để xây dựng trang web của bạn phải không? Một nền tảng CMS (Content Management System) cho phép bạn dễ dàng tạo ra một trang web mà không cần hiểu biết về bất kỳ code nào (ít nhất là đối với phần lớn các nền tảng). Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn CMS có sẵn, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể gặp khó khăn khi chọn CMS tốt nhất để phù hợp cho nhu cầu của mình. Đừng lo, trong bài viết này Vietnix sẽ giải thích tại sao việc chọn đúng nền tảng CMS cho trang web của bạn quan trọng đến vậy. Và dĩ nhiên Vietnix cũng sẽ chia sẻ các lựa chọn hàng đầu về các nền tảng CMS mà Vietnix đánh giá là tốt nhất cùng với một bảng, thước đo so sánh.

Nền tảng CMS là gì?

Như đã nói ở trên thì nền tảng CMS – Content Management System là một phần mềm cho phép bạn dễ dàng quản lý nội dung và tạo ra một trang web theo đúng ý của mình.

Thường thì các trang web được viết bằng các ngôn ngữ lập trình HTML, JavaScriptCSS. Nếu bạn muốn xây dựng một trang web mà không có nền tảng CMS, bạn sẽ cần phải học những ngôn ngữ này và viết rất nhiều code.

Nền tảng CMS giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bạn tạo trang web mà không cần viết code hoặc học lập trình và biết quá nhiều về chuyên môn.

Tất nhiên, trừ khi bạn đang tìm kiếm một nền tảng CMS thân thiện với developer, điều này đồng nghĩa rằng bạn đã biết cách viết code rồi.

Tiêu chí để chọn nền tảng CMS tốt nhất cho trang web của bạn

Có rất nhiều nền tảng CMS khác nhau hiện có, vậy bạn nên chọn cái nào? Trước khi Vietnix tiến hành so sánh các nền tảng CMS, dưới đây là những yếu tố bạn nên tìm kiếm để sở hữu cho mình một nền tảng CMS tốt.

Tính dễ sử dụng

Bạn muốn một nền tảng CMS giúp bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa nội dung. Thường thì điều này đòi hỏi giao diện kéo và thả, điều này giúp bạn có thể thêm các elements khác nhau vào trang của mình.

Tùy chọn thiết kế

Phần mềm CMS của bạn nên cung cấp nhiều mẫu thiết kế trang web để bạn lựa chọn. Bạn ý cũng nên cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh những thiết kế đó theo yêu cầu của riêng bạn. Trang web sẽ là lý tưởng nhất khi mà bạn sẽ không cần viết code.

Linh hoạt di chuyển dữ liệu

Một nền tảng CMS tuyệt vời nên có các công cụ giúp bạn dễ dàng xuất dữ liệu và di chuyển file đến nơi khác.

Ví dụ, sau này bạn có thể quyết định chọn một nền tảng khác hoặc một công ty cung cấp hosting khác. Khả năng di chuyển dữ liệu giúp bạn dễ dàng di chuyển mà không bị ràng buộc và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Extensions và addons

Không phải tất cả các trang web đều giống nhau và đó là lý do tại sao không thể có một nền tảng CMS nào đó đi kèm với tất cả các tính năng có thể đáp ứng yêu cầu của mọi trang web.
Các extension và addon sinh ra để giải quyết vấn đề này. Đây là các phần mềm riêng biệt bạn có thể cài đặt vào phần mềm CMS của mình để mở rộng các tính năng bạn cần và thêm những tính năng mới khi cần. Hãy nghĩ về chúng như là các ứng dụng cho nền tảng CMS của bạn.

Lựa chọn trợ giúp và hỗ trợ

Mặc dù các nền tảng CMS nhằm đơn giản hóa việc xây dựng một trang web càng tốt càng tốt, nhưng bạn vẫn có thể gặp một số câu hỏi và khó khăn nhất định. Chính vì điều đó mà bạn hãy tìm hiểu xem có sự trợ giúp và hỗ trợ nào có sẵn không.
Một số nhà cung cấp CMS có một số câu hỏi thường gặp và đội ngũ dịch vụ khách hàng phản hồi rất chậm. Còn với một số bên khác, họ sẽ có một cộng đồng hỗ trợ lớn có thể giúp bạn bất kỳ lúc nào trong ngày hoặc đêm.

Chi phí

Một số nền tảng CMS hoàn toàn miễn phí. Nhưng cũng có những nền tảng tính phí hàng tháng. Ngay cả với các nền tảng CMS miễn phí, bạn thường sẽ cần trả tiền cho các extension do bên thứ ba phát triển, thiết kế hoặc dịch vụ web hosting.
Hãy cố gắng tìm hiểu càng nhiều thông tin về giá cả trước khi bạn chọn CMS, để bạn không gặp bất kỳ bất ngờ không mong muốn nào.

Cuối cùng, chúng ta hãy cùng xem xét những nền tảng CMS tốt nhất hiện nay để chọn ra cho mình nền tảng CMS phù hợp và tốt nhất nhé!

WordPress.org

WordPress.org
WordPress.org

WordPress.org là sự lựa chọn hàng đầu cho nền tảng CMS tốt nhất. Đây là phần mềm CMS phổ biến nhất trên thế giới và điều hành khoảng 43% tất cả các trang web trên internet.

Rất quan trọng là bạn không nên nhầm lẫn giữa WordPress.org và WordPress.com.

WordPress.org là một hệ thống CMS mã nguồn mở miễn phí ban đầu được thiết kế cho việc viết blog, nhưng hiện nay bạn này được sử dụng bởi tất cả các loại trang web/cửa hàng trực tuyến. Trong khi đó, WordPress.com là một nền tảng lưu trữ blog.

Nếu bạn không nắm rõ về sự khác biệt giữa hai cái này, hãy xem so sánh chi tiết giữa WordPress.org và WordPress.com. Bạn cần tự lưu trữ trang web WordPress của bạn, điều này có nghĩa bạn cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting phù hợp.

Hiện tại Vietnix đang cung cấp dịch vụ WordPress Hosting đảm bảo về tốc độ, bảo mật, hỗ trợ 24/7, sao lưu dữ liệu, uptime cao và quản lý dễ dàng. Kèm theo đó là nhiều ưu điểm nổi bật có lợi cho ai đang có nhu cầu phát triển website WordPress như:

 • Tốc độ tải trang nhanh chóng với ổ cứng NVMe siêu tốc cùng với công nghệ LiteSpeed Enterprise đảm bảo tốc độ tải trang dưới 1 giây.
 • Đội ngũ kỹ thuật của Vietnix sẵn sàng giúp bạn tìm ra lỗi và vấn đề trên website của bạn, từ đó tối ưu hóa mã nguồn WordPress một cách hiệu quả.
 • An toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu tự động 4 lần/ngày giảm thiểu rủi ro mất mát, đảm bảo dữ liệu của bạn và không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh.
 • Website của bạn luôn ổn định và an toàn nhờ hạ tầng hiện đại được tích hợp công nghệ Firewall chống DDoS độc quyền do Vietnix phát triển.
 • Được hỗ trợ việc tạo website WordPress một cách dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột thông qua WordPress Toolkit.
 • Được tặng miễn phí bộ theme và plugin WordPress có giá lên đến 26.000.000 VND

Với những ưu điểm trên, Vietnix là sự lựa chọn tốt cho bạn khi muốn xây dựng website WordPress với dịch vụ hosting uy tín và chất lượng.

Ưu điểm
 • default icon

  Sự linh hoạt và tự do trong xây dựng trang web với WordPress.

 • default icon

  Dễ dàng sử dụng mà không cần bạn biết code hay là một chuyên gia.

 • default icon

  Tự do kiếm tiền trực tuyến từ trang web của mình bằng bất kỳ cách nào bạn muốn.

 • default icon

  Sự đa dạng của các theme và plugin bao gồm cả phiên bản miễn phí và trả phí.

 • default icon

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tích hợp SEO dễ dàng.

 • default icon

  Có một cộng đồng rất lớn và hỗ trợ xung quanh WordPress, vì đây là một hệ thống CMS mã nguồn mở.

 • default icon

  WordPress cung cấp rất nhiều khả năng mở rộng, điều này làm WordPress trở nên lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và developer.

 • default icon

  Khả năng chuyển đổi sang hệ thống khác bằng định dạng XML của WordPress

Nhược điểm
 • default icon

  Sử dụng WordPress đòi hỏi bạn phải tự tạo lưu trữ, đăng ký tên miền và quản lý bảo mật.

 • default icon

  Bởi vì WordPress cung cấp rất nhiều tùy chọn và linh hoạt, nên sẽ đôi chút áp lực bởi bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu. Đây là lý do tại sao nhiều người mới dùng các plugin xây dựng trang kéo và thả cho WordPress.

Giá cả: WordPress chính thức không tốn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một tên miền (khoảng 9$ – 15$/Năm) và hosting account với nhà cung cấp dịch vụ web hosting có thể chạy WordPress (thông thường từ 7.99$/Tháng).

HubSpot CMS Hub

HubSpot CMS Hub
HubSpot CMS Hub

HubSpot CMS Hub là một hệ thống quản lý nội dung tích hợp hoàn toàn, được thiết kế đặc biệt cho những marketers và chủ doanh nghiệp.

Vì nền tảng này được xây dựng trên nền tảng CRM của HubSpot bao gồm các công cụ tự động hóa marketing, bán hàng, dịch vụ và vận hành. CMS Hub là một giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp đang phát triển cũng như các doanh nghiệp lớn đang tìm kiếm một hệ thống toàn diện để quản lý trang web của họ.

Ưu điểm
 • default icon

  HubSpot cung cấp trình xây dựng web dễ dàng sử dụng. Chỉnh sửa kéo và thả, SEO tích hợp, tối ưu nội dung dễ dàng.

 • default icon

  HubSpot CMS Hub sở hữu tính năng tối ưu hóa nội dung thông minh cho mỗi cá nhân.

 • default icon

  Đối với developer, có tính năng không cần máy chủ, tùy chọn theme linh hoạt và công cụ command line giúp bạn tùy chỉnh nội dung nhanh hơn.

 • default icon

  CMS Hub của HubSpot bao gồm bảo mật tích hợp, CDNfirewall. Theo đó là đội ngũ bảo mật riêng biệt bảo vệ bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công DDoS, hackers,…

 • default icon

  HubSpot CMS tích hợp mượt mà với email marketing và CRM. Giúp tối ưu hóa quy trình marketing và tương tác khách hàng hiệu quả hơn.

Nhược điểm
 • default icon

  Không có phiên bản miễn phí, nhưng HubSpot cung cấp phiên dùng thử miễn phí trong một khoảng thời gian nhất định.

 • default icon

  HubSpot CMS không phù hợp cho các trang web e-commerce. Nhưng bù lại thì khá là tốt để tích hợp với WordPress và WooCommerce.

Giá cả: CMS Hub có ba cấp độ: Starter, Professional và Enterprise.
Gói Starter có giá 25$/Tháng và bao gồm tất cả các tính năng bạn cần để xây dựng một trang web hoạt động đầy đủ. Các cấp độ cao hơn thích hợp hơn để xây dựng các ứng dụng web phức tạp hơn với cá nhân hóa động và quy trình nội bộ.
Rất nhiều chủ doanh nghiệp thông minh sử dụng các công cụ tiếp thị miễn phí của HubSpot trong khi sử dụng WordPress như nền tảng CMS để xây dựng trang web của họ.

Joomla

Joomla
Joomla

Joomla là một nền tảng CMS mã nguồn mở miễn phí phổ biến khác, đi kèm với nhiều mẫu template và extension khác nhau. Joomla miễn phí để sử dụng, nhưng bạn cần dịch vụ hosting và tên miền. Theo báo cáo thị phần CMS, Joomla chiếm 1.72% tất cả các trang web.

Nền tảng này được phát hành lần đầu vào năm 2005, vì vậy giống như WordPress, Joomla đã tồn tại suốt nhiều năm và thật sự rất khó để chỉ nhìn sơ mà đánh giá được nền tảng nào tốt hơn. Hiểu được lo lắng của bạn, Vietnix đã so sánh WordPress và Joomla để giúp bạn có được cái nhìn trực quan và cụ thể hơn nhiều.

Nếu bạn cảm thấy quá là “ưng” Joomla thì bạn ý được trang bị đầy đủ tính năng và nhiều nhà cung cấp dịch vụ web hosting cung cấp và chỉ cần cài đặt bằng 1 lần nhấp chuột. Tuy nhiên, đó thực sự là một nền tảng CMS lý tưởng cho các developer và những người tạo trang web có kinh nghiệm, nên không phải là một lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu.

Ưu điểm
 • default icon

  Joomla cung cấp cho bạn rất nhiều tính linh hoạt và nhiều tùy chọn. Đây sẽ là một lựa chọn tốt nếu bạn đang xây dựng website hoặc thứ gì đó phức tạp, mang đậm phong cách cá nhân của mình.

 • default icon

  Mặc dù Joomla đặc biệt hữu ích cho developer. Ngoài ra, bạn này còn cho phép sử dụng ngay cả khi bạn không muốn đụng vào bất kỳ dòng code nào.

 • default icon

  Giống như WordPress, Joomla là mã nguồn mở và có rất nhiều hỗ trợ từ cộng đồng nếu bạn gặp khó khăn.

 • default icon

  Bạn có thể sử dụng Joomla để vận hành cửa hàng e-commerce vì có sẵn các extension cho việc này.

Nhược điểm
 • default icon

  Ngay cả những khách hàng trung thành của Joomla cũng thừa nhận rằng Joomla có thể khá phức tạp. Tùy theo những gì bạn muốn làm với nó, bạn có thể cần thuê một developer để giúp đỡ.

 • default icon

  Không có nhiều tùy chọn cho extension. Nếu bạn đã quen với một hệ thống CMS như WordPress, có hàng nghìn theme và plugin có sẵn để mở rộng chức năng, bạn có thể bị thất vọng với Joomla.

 • default icon

  Nếu bạn cài đặt nhiều extension và mô-đun khác nhau, có thể xảy ra một số vấn đề về khả năng tương thích.

Giá cả: Joomla là mã nguồn mở, nhưng bạn cần phải mua tên miền và hosting web hỗ trợ Joomla. Ngoài ra thì bạn có thể cần phải trả tiền cho một số extension để thêm chức năng cho trang web của mình.

WooCommerce

WooCommerce
WooCommerce

WooCommerce là nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới. WooCommerce rất linh hoạt và dễ quản lý.

Thực tế, WooCommerce không phải là một nền tảng CMS riêng biệt. Thay vào đó, WooCommerce hoạt động như một plugin trên WordPress, vì vậy bạn cần phải có WordPress trên trang web của mình để cài đặt WooCommerce.

Nếu đây là một nền tảng CMS thì WooCommerce sẽ chiếm 5.8% thị phần, con số này lấy trong báo cáo của W3Techs. Đó là tỷ lệ của tất cả các trang web trên thế giới sử dụng WooCommerce.

Ưu điểm
 • default icon

  WooCommerce có sẵn dưới dạng phần mềm miễn phí, nhưng bạn cần có dịch vụ hosting WooCommerce và tên miền để bắt đầu.

 • default icon

  Có rất nhiều theme WooCommerce có sẵn, điều này giúp bạn dễ dàng làm cho trang web của mình trông chính xác như cách bạn muốn.

 • default icon

  WooCommerce có rất nhiều extension (được gọi là plugin WooCommerce) cho phép bạn thêm chức năng bổ sung cho trang web của bạn.

 • default icon

  Bạn có thể bán sản phẩm bằng WooCommerce. Bạn thậm chí còn có thể bán sản phẩm liên kết thông qua affiliate links.

 • default icon

  Bạn có thể quản lý toàn bộ kho hàng thông qua WooCommerce, giúp bạn dễ dàng theo dõi những gì bạn có trong kho.

 • default icon

  WooCommerce đi kèm với các thanh toán PayPal và Stripe mặc định. Bạn cũng có thể thêm bất kỳ cổng thanh toán nào khác thông qua các extension và addons.

Nhược điểm
 • default icon

  Có rất nhiều tùy chọn khác nhau trong WooCommerce, điều này có thể gây khó khăn một chút khi bạn mới bắt đầu cài đặt trang web.

 • default icon

  Về mặt kỹ thuật, WooCommerce hoạt động với bất kỳ theme WordPress nào, nhưng bạn có thể muốn chọn các theme được tạo đặc biệt cho WooCommerce để có sự hỗ trợ tốt hơn.

Giá cả: Các plugin WooCommerce chính thức miễn phí, nhưng bạn có thể cần trả tiền cho các plugin và extension mở cho cửa hàng trực tuyến của bạn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cần trả tiền cho một tên miền và một tài khoản web hosting.

Drupal

Drupal
Drupal

Drupal là một nền tảng CMS mã nguồn mở khác. Đây là nền tảng CMS đằng sau một số trang web lớn, bao gồm trang web của The Economist và một số trang web của các trường đại học.

Drupal là một lựa chọn tốt cho các developer hoặc những người có khả năng thuê một developer. Đặc biệt tốt nếu bạn đang cố gắng xây dựng một trang web được tùy chỉnh cao cấp cần xử lý một lượng lớn dữ liệu.

Bạn có thể lưu trữ một trang web Drupal trên SiteGround. Họ cung cấp cài đặt miễn phí và thậm chí có thể giúp bạn chuyển đổi một trang web Drupal hiện có.

Ưu điểm
 • default icon

  Việc thêm nội dung vào Drupal rất dễ dàng. Các loại nội dung tùy chỉnh linh hoạt và cung cấp nhiều tùy chọn.

 • default icon

  Hỗ trợ có sẵn thông qua các tùy chọn hỗ trợ cộng đồng tương tự như các nền tảng phổ biến khác như Joomla và WordPress.

 • default icon

  Quản lý người dùng dễ dàng, với một hệ thống tích hợp mà bạn có thể tạo ra các vai trò mới và chỉ định quyền của họ.

Nhược điểm
 • default icon

  Với Drupal, việc tìm cách thay đổi giao diện trang web hoặc thêm các tính năng bổ sung có thể khá khó khăn. Đây chắc hẳn không phải là lựa chọn tối ưu và thân thiện với người mới bắt đầu.

 • default icon

  Hầu hết các trang web Drupal có một theme được tùy chỉnh mạnh mẽ được tạo ra bởi một nhà phát triển, điều này có thể rất đắt đỏ.

Giá cả: Với Drupal, việc tìm cách thay đổi giao diện trang web hoặc thêm các tính năng bổ sung có thể khá khó khăn. Bạn này nhất định không thân thiện với người mới bắt đầu như WordPress.
Hầu hết các trang web Drupal có một theme được tùy chỉnh mạnh mẽ được tạo ra bởi một developer, điều này có thể rất đắt đỏ.

Wix

Wix
Wix

Wix là một nền tảng CMS khá phổ biến, mặc dù khá hạn chế tuy nhiên Wix sẽ ổn cho bạn khi vừa bắt đầu. Tuy nhiên, về lâu dài thì Vietnix đã nhận được khá nhiều câu hỏi về vấn đề chuyển từ Wix sang WordPress. Bởi mọi cá nhân nói riêng và các doanh nghiệp lớn nói chung đều nhận thấy sự bất cập từ Wix và WordPress tốt hơn rất nhiều, thông tin chi tiết và cụ thể hơn ở bài so sánh Wix và WordPress của Vietnix.

Nói đi cũng phải nói lại, về cơ bản Wix thân thiện với người mới bắt đầu và có thể đáng xem xét hơn thế thì đây còn là nền tảng cung cấp gói miễn phí để bạn có thể trải nghiệm tốt hơn.

Ưu điểm
 • default icon

  Giao diện kéo và thả của Wix làm cho việc tạo các trang trông chính xác như bạn mong muốn rất dễ dàng. Bạn có thể chọn bất kỳ phần nào của trang và bắt đầu chỉnh sửa.

 • default icon

  Có rất nhiều mẫu giao diện có sẵn bạn có thể chọn trong Wix. Không những đáp ứng đầy đủ mà Wix còn hiển thị trên điện thoại và máy tính cực đẹp và tối ưu.

 • default icon

  Bạn có thể thêm rất nhiều ứng dụng vào trang web của bạn từ Wix App Market. Chúng hoạt động giống như các plugin của WordPress để cung cấp cho trang web của bạn các tính năng mới.

Nhược điểm
 • default icon

  Sau khi bạn đã chọn một mẫu trên Wix, bạn không thể chuyển sang mẫu khác. Điều này có thể đồng nghĩa với việc bạn bị mắc kẹt với một bố cục cố định.

 • default icon

  Bạn không thể vận hành cửa hàng eCommerce trên Wix trừ khi bạn nâng cấp lên gói trả phí và thậm chí sau đó, bạn chỉ có thể chấp nhận thanh toán bằng PayPal hoặc Authorize.net.

 • default icon

  Wix không cho phép bạn tải dữ liệu hay xuất dữ liệu ra một cách dễ dàng. Bạn có thể tải xuống blog của bạn và di chuyển chúng sang nơi khác. Tuy nhiên nếu bạn có trang cần di chuyển, bạn sẽ phải sao chép và thả thủ công.

 • default icon

  Nếu bạn đang sử dụng gói miễn phí, bạn sẽ có tên miền mang thương hiệu Wix và quảng cáo trên trang web của bạn. Quảng cáo này kiếm tiền cho Wix, không phải cho bạn.

Giá cả: Bạn có thể sử dụng Wix miễn phí, nếu bạn cảm thấy hài lòng với tên miền mang thương hiệu Wix và quảng cáo chạy trên trang web của bạn. Các gói trả phí cung cấp tính linh hoạt hơn và bắt đầu từ 13$/Tháng (trả trước hàng năm). Nếu bạn muốn thực hiện thanh toán trực tuyến, bạn sẽ cần trả 23$/Tháng hoặc nhiều hơn (một lần nữa bạn sẽ cần trả trước hàng năm).

BigCommerce

BigCommerce
BigCommerce

BigCommerce là một nền tảng thương mại điện tử hoàn toàn được lưu trữ, thường được gọi là một nền tảng toàn diện. Đây là nền tảng rất dễ dàng để bắt đầu nếu bạn là người mới.

BigCommerce lưu trữ trang web của bạn và cung cấp nền tảng CMS thực sự. Plugin này cũng xử lý bảo mật và sao lưu dữ liệu cho bạn khá tốt.

Ưu điểm
 • default icon

  Có một gói thử nghiệm, vì vậy bạn có thể thử BigCommerce trước khi quyết định mua và sử dụng dịch vụ này.

 • default icon

  Bạn có thể sử dụng tên miền miễn phí từ BigCommerce, có dạng như mystore.mybigcommerce.com, hoặc bạn có thể trả phí để có tên miền tùy chỉnh.

 • default icon

  Có nhiều cách khác nhau bạn có thể nhận thanh toán thông qua BigCommerce. Khách hàng có thể sử dụng ví điện tử như PayPal, Apple Pay và Amazon Pay, hoặc họ có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

 • default icon

  BigCommerce có các tùy chọn hỗ trợ mà bạn có thể truy cập trực tiếp từ dashboard, 24/7. BigCommerce bao gồm trò chuyện trực tiếp, email, hỗ trợ điện thoại, hỗ trợ cộng đồng,…

 • default icon

  Bạn có thể sử dụng BigCommerce với WordPress nếu bạn muốn, điều này có thể mang lại lợi ích tốt nhất từ cả hai nền tảng CMS.

Nhược điểm
 • default icon

  Bạn có thể sử dụng BigCommerce với WordPress nếu bạn muốn, điều này có thể mang lại lợi ích tốt nhất từ cả hai nền tảng CMS.

 • default icon

  Khi doanh số bán hàng của bạn đạt một ngưỡng nhất định mỗi năm, bạn sẽ tự động được chuyển lên một mức giá tiếp theo của gói giá. Điều này có thể khó khăn đối với bạn nếu bạn có nhiều chi phí.

Giá cả: Bạn cần trả phí hàng tháng để sử dụng BigCommerce, điều này có nghĩa đây không phải là một giải pháp tiết kiệm chi phí như một số giải pháp khác. Với tất cả các gói, bạn có thể tiết kiệm một ít tiền bằng cách trả trước hàng năm thay vì trả hàng tháng.
Gói giá rẻ nhất, Gói tiêu chuẩn, là 29.95$/Tháng, cho doanh số bán hàng lên đến 50k$/Năm. Gói đắt nhất là Gói Pro với giá 249.85$/Tháng, sẽ bao gồm bạn cho doanh số bán hàng lên đến 400k$. Sau đó, bạn cần lấy một gói Doanh nghiệp tùy chỉnh.

Shopify

Shopify
Shopify

Shopify là một nền tảng CMS được lưu trữ toàn diện khác. Bạn sẽ không cần phải mua hosting, cài đặt bất kỳ phần mềm nào, hoặc quản lý các vấn đề như cập nhật và sao lưu.

Shopify có một giao diện kéo và thả đơn giản và hỗ trợ việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng, điều này rất tuyệt vời nếu bạn có một cửa hàng vật lý cùng với cửa hàng trực tuyến.

Ưu điểm
 • default icon

  Bạn có thể chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ thông qua giải pháp thanh toán tích hợp của Shopify, gọi là Shopify Payments. PayPal cũng được bao gồm trong số các nhà cung cấp thanh toán mặc định của Shopify.

 • default icon

  Có rất nhiều extension và theme có sẵn cho Shopify. Bạn có thể mua các ứng dụng Shopify từ bên thứ ba cho phép bạn thêm đủ loại tính năng vào cửa hàng trực tuyến của bạn.

 • default icon

  Bạn không cần nâng cấp nếu bạn thực hiện doanh số bán hàng vượt qua một số số tiền nhất định, như bạn làm với BigCommerce.

 • default icon

  Shopify có hỗ trợ 24/7 thông qua trò chuyện trực tiếp, email, điện thoại và thậm chí Twitter. Cũng có nhiều tài liệu hướng dẫn có sẵn (bao gồm các hướng dẫn viết và hướng dẫn video) cùng với các diễn đàn trực tuyến.

Nhược điểm
 • default icon

  Các chi phí của bạn có thể trở nên khá cao, đặc biệt nếu bạn muốn thêm nhiều ứng dụng từ bên thứ ba vào cửa hàng của bạn.

 • default icon

  Bạn có thể thấy bạn muốn thêm chức năng mà đơn giản không có sẵn: các ứng dụng của Shopify hạn chế hơn so với các plugin của WordPress chẳng hạn.

Giá cả: Các gói giá cả của Shopify tương tự như các tùy chọn của BigCommerce. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn. Shopify không buộc bạn phải nâng cấp lên gói tiếp theo dựa trên một số tiền nhất định trong doanh số bán hàng. Gói rẻ nhất là 29$/Tháng. Gói đắt nhất là 299$/Tháng và bao gồm nhiều tính năng hơn. Bạn sẽ được giảm giá nếu trả trước một năm.

WordPress.com

WordPress.com
WordPress.com

WordPress.com là phiên bản thương mại, được lưu trữ của WordPress. Bạn này dễ dàng gây nhầm lẫn với WordPress.org, là phiên bản WordPress mã nguồn mở tự lưu trữ.

Với WordPress.com, bạn có một nền tảng CMS toàn diện được lưu trữ cho bạn. Bạn có thể mua tên miền hoặc sử dụng một tên miền phụ miễn phí với thương hiệu WordPress.com.

Ưu điểm
 • default icon

  WordPress.com dễ dàng để bắt đầu. Bạn có thể thêm và chỉnh sửa nội dung dễ dàng, và người mới bắt đầu thường thấy đây là một nền tảng CMS dễ sử dụng.

 • default icon

  Bạn có thể tạo một trang web với WordPress.com hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể muốn trả phí ít nhất là cho gói rẻ nhất để sử dụng tên miền riêng của bạn.

 • default icon

  Có các theme khác nhau có sẵn cho trang web của bạn trên WordPress.com. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chúng trong bảng điều khiển của WordPress.com.

 • default icon

  Khi trang web của bạn phát triển về kích thước và phổ biến, bạn có thể nâng cấp lên gói mới. Có rất nhiều tùy chọn, bao gồm cả gói với tính năng thương mại điện tử.

 • default icon

  WordPress.com có tích hợp phân tích, điều này có nghĩa là bạn có thể xem thống kê về số lượng người truy cập trang web của bạn trong bảng điều khiển của bạn. Tuy điều này có nghĩa là bạn không thể sử dụng Google Analytics trừ khi bạn đang sử dụng Business Plan.

 • default icon

  Khá dễ dàng để chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org trong tương lai, nếu bạn quyết định chuyển sang một nền tảng CMS mạnh mẽ và linh hoạt hơn.

Nhược điểm
 • default icon

  WordPress.com có giới hạn các tùy chọn kiếm tiền ngay cả với Business Plan.

 • default icon

  Bạn không thể thêm tên miền tùy chỉnh trừ khi bạn trả cho gói trả phí rẻ nhất.

 • default icon

  Mặc dù có các plugin bạn có thể sử dụng cho trang web WordPress.com của bạn, nhưng không có nhiều plugin có sẵn như trên WordPress.org.

 • default icon

  Bạn không có sự kiểm soát đầy đủ trên trang web của bạn như bạn có thể có với WordPress.org.

Giá cả: Có một gói WordPress.com miễn phí, nhưng nếu bạn muốn tên miền riêng của mình (và bạn muốn tránh việc WordPress đặt quảng cáo trên trang web của bạn), bạn cần chọn một trong các gói trả phí của họ.
Gói rẻ nhất là 48$/Năm (4$/Tháng), hoặc bạn có thể nâng cấp lên các gói khác, bao gồm gói eCommerce cho cửa hàng trực tuyến với giá 540$/năm (45$/Tháng). Vượt qua điều này, có các tùy chọn WordPress VIP cung cấp các tính năng bổ sung.

Ghost

Ghost
Ghost

Ghost là một nền tảng CMS được thiết kế đặc biệt cho các blogger. Bạn thường thấy Ghost được mô tả là một “headless CMS,” có thể nghe khá lạ lẫm. Điều này chỉ đơn giản là nền tảng CMS không buộc nội dung phải được hiển thị theo cách cụ thể.

Vì vậy, nội dung hoặc dữ liệu bạn tạo có thể được hiển thị trên một trang web, nhưng cũng có thể được gửi đến ứng dụng di động hoặc một cái gì đó khác hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một nhà phát triển, hoặc bạn chỉ muốn sử dụng Ghost để viết blog, bạn không cần phải lo lắng về điều này.

Ưu điểm
 • default icon

  Bạn có thể sử dụng Markdown khi bạn viết trong trình soạn thảo Ghost. Markdown là một cách định dạng văn bản trong đó bạn thêm các ký tự đặc biệt xung quanh các từ để làm cho chúng được in đậm, in nghiêng, và vân vân.

 • default icon

  Ghost có một trình soạn thảo nội dung sử dụng thẻ. Chúng hoạt động một chút giống như các khối trong trình soạn thảo khối của WordPress.

 • default icon

  Có sự hỗ trợ tốt cho SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) được tích hợp vào Ghost. Bạn không cần thêm bất kỳ plugin nào để cung cấp điều này.

 • default icon

  Ghost được thiết lập tốt để tính phí cho nội dung, vì vậy nếu bạn muốn vận hành một tạp chí trực tuyến hoặc xuất bản mà người đọc phải trả phí, bạn có thể làm điều này dễ dàng.

Nhược điểm
 • default icon

  Ghost không cung cấp cùng mức sức mạnh và linh hoạt như WordPress.

 • default icon

  Mặc dù Ghost ban đầu được thiết kế chỉ dành cho viết blog. Tuy nhiên, một số người dùng cảm thấy Ghost đã trở nên quá phức tạp khi  cung cấp những vấn đề như đăng ký trả phí cho người đọc của trang web của bạn.

Giá cả: Phần mềm Ghost là miễn phí, nhưng bạn cần phải trả phí để có tên miền và dịch vụ lưu trữ web. Khác với các nền tảng CMS lớn hơn, Ghost không được dịch vụ lưu trữ web hỗ trợ.
Bạn có thể lựa chọn dịch vụ lưu trữ Ghost từ Ghost (Pro). Gói cơ bản là 36$/Tháng, nhưng bạn sẽ cần nâng cấp nếu bạn muốn có thêm người dùng nhân viên hoặc người đăng ký, có thể phải trả nhiều như 249$/Tháng.

Magento

Magento
Ghost

Magento là một nền tảng thương mại điện tử mã nguồn mở mạnh mẽ từ hãng phần mềm lớn Adobe. Có một phiên bản miễn phí bạn có thể tải xuống và cài đặt trên tài khoản web hosting riêng của bạn, gọi là Magento Open Source.

Magento là một nền tảng với mã nguồn mở và có một số ưu thế nhất định, chính điều này sẽ khiến bạn khá bận lòng và lăn tăn không biết nên chọn Magento hay WordPress! Đừng lo, Vietnix đã giúp bạn so sánh 2 nền tảng này chi tiết tại so sánh Magento và WordPress rồi nè.

Sau khi bạn xem bài nhận xét trên và vẫn quyết định bạn muốn sử dụng nó, thì việc sử dụng dịch vụ lưu trữ Magento từ SiteGround sẽ là cách dễ nhất để bắt đầu.

Nếu bạn thích, bạn cũng có thể trả phí cho Magento Commerce. Nền tảng này đi kèm với sự hỗ trợ đầy đủ và được lưu trữ cho bạn, nhưng rất đắt đỏ.

Ưu điểm
 • default icon

  Magento có khả năng tùy chỉnh cao, với nhiều phần mở bên thứ ba có sẵn mà bạn có thể sử dụng để thêm tính năng bổ sung.

 • default icon

  Với Magento, bạn có thể quản lý nhiều sản phẩm và khách hàng. Điều này cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển dễ dàng, mà không làm cho trang web chậm lại. (Tuy nhiên, bạn có thể cần nâng cấp gói lưu trữ của bạn.)

 • default icon

  Có một số thương hiệu lớn đang sử dụng Magento, bao gồm Nike, Ford và Coca Cola.

 • default icon

  Bạn có thể kết nối các cổng thanh toán khác nhau với Magento. Đã có một số tùy chọn có sẵn như PayPal, thanh toán khi nhận hàng và chuyển khoản ngân hàng.

Nhược điểm
 • default icon

  Nếu bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử, Magento có thể khiến bạn cảm thấy mệt và quá sức.

 • default icon

  Có thể khó tìm các nhà phát triển tốt cho các dự án Magento, và việc thuê có thể rất đắt đỏ.

 • default icon

  Hỗ trợ có sẵn có thể thay đổi, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng Magento Open Source và phụ thuộc vào các diễn đàn trực tuyến để được giúp đỡ.

Giá cả: Magento Commerce không rẻ. Trên thực tế, nền tảng này đắt đỏ đến mức trang web Magento thậm chí còn không nói cho bạn biết giá bao nhiêu.
Giá khởi điểm vào khoảng 22k$/Năm, đây là mức giá vượt ra ngoài khả năng tài chính của nhiều doanh nghiệp mới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một nền tảng CMS thương mại điện tử mạnh mẽ cho một doanh nghiệp đã thành lập thì bạn có thể xem xét. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng lớn hơn đang chuyển đổi sang WooCommerce, Shopify hoặc BigCommerce nhằm tối ưu chi phí hơn.

Textpattern

Ghost

Textpattern là một nền tảng CMS đơn giản, trực tiếp đã có từ năm 2003 và là mã nguồn mở và có đủ tài liệu để giúp bạn bắt đầu.

Ưu điểm
 • default icon

  Có rất nhiều sửa đổi, plugin và mẫu (giao diện) Textpattern có sẵn hoàn toàn miễn phí.

 • default icon

  Textpattern có cách tiếp cận linh hoạt về cách bạn tổ chức nội dung. Bạn có thể sử dụng “sections” và “categories” để tổ chức nó, và độc giả có thể đăng ký theo dõi các dòng thông tin RSS cụ thể cho các phần khác nhau của trang web của bạn.

Nhược điểm
 • default icon

  Không có quy trình cài đặt 1 lần bấm cho Textpattern với bất kỳ nhà cung cấp web hosting chính nào. Việc cài đặt không quá khó khăn, nhưng bạn sẽ cần thoải mái với việc tạo cơ sở dữ liệu trên máy chủ web của bạn và sử dụng FTP để tải lên phần mềm.

 • default icon

  Có thể khó tìm các nhà phát triển tốt cho các dự án Magento, và việc thuê họ có thể rất đắt đỏ.

 • default icon

  Textpattern không được biết đến nhiều và ít phổ biến hơn so với các nền tảng CMS khác như WordPress. Bạn có thể thấy khó khăn trong việc thuê tác giả hoặc nhà phát triển quen thuộc với nó.

Giá cả: Textpattern hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ cần có tên miền và tài khoản web hosting để sử dụng từ đó mà xây dựng một trang web.

Blogger

Blogger
Blogger

Blogger đã tồn tại từ năm 1999. Như bạn có thể thấy từ tên gọi, đây là một nền tảng CMS được thiết kế đặc biệt cho việc viết blog. Đây là dịch vụ miễn phí được cung cấp bởi Google.

Các blog trên Blogger thường có blogspot trong tên miền, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng tên miền riêng của mình.

Vietnix đã có một bài viết so sánh WordPress vs Blogger và hướng dẫn cách chuyển từ Blogger sang WordPress.

Ưu điểm
 • default icon

  Blogger rất dễ bắt đầu. Bạn có thể thiết lập một blog trong vài phút, và Blogger được thiết kế tốt để viết và xuất bản bài viết.

 • default icon

  Có một số công cụ tiện ích miễn phí bạn có thể thêm vào blog của bạn để bạn có thể bao gồm những thứ như một biểu mẫu liên hệ và thậm chí quảng cáo trên blog của bạn.

 • default icon

  Blog của bạn được lưu trữ bởi Google. Bạn không cần phải cài đặt gì, cập nhật gì hoặc trả tiền cho việc lưu trữ.

 • default icon

  Blogger cung cấp một lượng không gian rộng lớn. Không có giới hạn về số bài viết bạn có thể có trên mỗi blog, và bạn có thể có tới 20 trang tĩnh. Hình ảnh của bạn được lưu trữ trên Google Drive, do đó chúng sẽ tính vào giới hạn 15GB của bạn ở đó.

Nhược điểm
 • default icon

  Nếu bạn muốn chạy một trang web không phải là blog, Blogger sẽ không phải là nền tảng CMS tốt nhất cho bạn. Ví dụ, nền tảng này không có bất kỳ tính năng thương mại điện tử nào.

 • default icon

  Trong khi tất cả các giao diện có sẵn đều miễn phí, chúng khá cơ bản. Bạn có thể chỉnh sửa chúng một chút, nhưng bạn không thể tạo ra các giao diện riêng của mình. Nếu bạn muốn cái gì đó chuyên biệt hơn, bạn cần thuê một nhà thiết kế.

 • default icon

  Mặc dù bạn có thể xuất bài viết của mình nếu bạn muốn chuyển từ Blogger sang WordPress, bạn sẽ cần sao chép các trang của bạn qua bằng cách thủ công.

Giá cả: Blogger hoàn toàn miễn phí và bạn sẽ không bị tính phí gì cả, trừ khi bạn chọn mua một tên miền tùy chỉnh.
Nếu bạn mua tên miền, nên mua từ một nhà đăng ký tên miền, không phải từ Blogger. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển trang web của mình khỏi Blogger trong tương lai.

Bitrix24

Bitrix24
Bitrix24

Bitrix24 là một công cụ doanh nghiệp cung cấp nền tảng CMS cùng với các tính năng khác như khả năng quản lý công việc, dự án, giao tiếp và mối quan hệ khách hàng.

Gói miễn phí ở mức cơ bản (cung cấp lên đến 5GB lưu trữ trực tuyến và 12 tài khoản người dùng) và cung cấp một giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn muốn một công cụ CRM đây có thể là một lựa chọn tốt.

Ưu điểm
 • default icon

  Mức cơ bản của Bitrix24 miễn phí, điều này có nghĩa bạn có thể thử nghiệm mà không phải cam kết bất cứ điều gì.

 • default icon

  Có một số lượng lớn tính năng được bao gồm trong Bitrix24, mang đến cho bạn mọi thứ bạn cần để quản lý một công ty nhỏ đến trung bình.

 • default icon

  Trình xây dựng trang web có giao diện kéo và thả bao gồm các trang đích và thậm chí cửa hàng thương mại điện tử.

 • default icon

  Dịch vụ lưu trữ trang web của bạn là miễn phí (nếu bạn ở trên gói miễn phí).

Nhược điểm
 • default icon

  Bitrix24 thực sự được thiết kế để sử dụng như một CRM, vì vậy nếu bạn đã có một CRM mà bạn hài lòng hoặc bạn không muốn chức năng đó, đây là một cách phức tạp để có được một nền tảng CMS.

 • default icon

  Trong khi tất cả các giao diện có sẵn đều miễn phí, chúng khá cơ bản. Bạn có thể chỉnh sửa chúng một chút, nhưng bạn không thể tạo ra các giao diện riêng của mình. Nếu bạn muốn cái gì đó chuyên biệt hơn, bạn cần thuê một nhà thiết kế.

 • default icon

  Vì có quá nhiều tính năng, bạn có thể thấy giao diện Bitrix24 rắc rối hoặc khó điều hướng.

Giá cả: Gói Start+ có giá 24$/Tháng, và gói Professional có giá 199$/Tháng, với nhiều lựa chọn khác nhau ở giữa. Bạn sẽ được giảm giá nếu bạn thanh toán cho cả năm.
Bạn cũng có thể chọn mua phần mềm để sử dụng trong tổ chức của bạn (thay vì trả phí hàng tháng và sử dụng trực tuyến), phương án này có giá từ 1.490$.

TYPO3

TYPO3
TYPO3

TYPO3 là một nền tảng CMS miễn phí, mã nguồn mở đã tồn tại thậm chí còn lâu hơn cả Blogger. TYPO3 ban đầu được phát hành vào năm 1998. Đây là một CMS doanh nghiệp, điều này chứng tỏ giá trị cao, hữu ích cho các trang web nội bộ (trang web nội bộ công ty) cũng như các trang web công khai.

Cũng có một số extension có sẵn cho TYPO3 để cung cấp chức năng bổ sung.

Ưu điểm
 • default icon

  TYPO3 có thể xử lý các trang web rất lớn, bao gồm cả các trang web có nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây là một lựa chọn tốt cho các công ty quốc tế lớn.

 • default icon

  Bởi vì đây là mã nguồn mở, TYPO3 có thể được mở rộng bất cứ cách nào bạn muốn, nếu bạn sẵn sàng thuê một nhà phát triển để làm việc cho bạn.

 • default icon

  Trình xây dựng trang web có giao diện kéo và thả bao gồm các trang đích và thậm chí cửa hàng thương mại điện tử.

 • default icon

  Bạn có thể dễ dàng thay đổi quyền truy cập của các cá nhân và nhóm khác nhau làm việc trên trang web của bạn.

 • default icon

  Có hơn 6.000 extension và ứng dụng mà bạn có thể thêm vào trang web TYPO3 của mình để bổ sung tính năng mới.

Nhược điểm
 • default icon

  Không có quá nhiều chủ đề (theme) có sẵn, vì vậy bạn có thể cần thuê ai đó tạo một theme cho bạn.

 • default icon

  Bạn cần có một mức độ kỹ thuật khá cao để cài đặt TYPO3 và duy trì nó.

PrestaShop

PrestaShop
PrestaShop

PrestaShop là một nền tảng CMS mã nguồn mở dành cho việc kinh doanh thương mại điện tử. Bạn tự cửa hàng của mình đặt lên máy chủ. Vietnix đề xuất sử dụng dịch vụ hosting PrestaShop của SiteGround.

Ưu điểm
 • default icon

  Có một cộng đồng lớn của PrestaShop. Điều này bao gồm diễn đàn chính thức nơi chia sẻ các mẹo và hướng dẫn, cùng với rất nhiều nhóm khác.

 • default icon

  Bạn sẽ không phải trả thêm tiền khi cửa hàng của bạn phát triển (trừ khi bạn cần nâng cấp kế hoạch lưu trữ).

 • default icon

  Có rất nhiều module PrestaShop, vì vậy bạn có thể dễ dàng thêm các tính năng mới.

 • default icon

  Bắt đầu với PrestaShop không tốn nhiều tiền, đặc biệt nếu bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ chia sẻ giá rẻ.

Nhược điểm
 • default icon

  PrestaShop có thể khá phức tạp để học ban đầu.

 • default icon

  Có rất nhiều chủ đề (theme) có sẵn từ PrestaShop, nhưng nhiều trong số này không quá tốt. Bạn có thể phải mất thời gian khá dài để tìm ra cái gì đó phù hợp với cửa hàng trực tuyến của bạn.

Giá cả: PrestaShop miễn phí, tuy nhiên bạn sẽ cần trả tiền cho dịch vụ web hosting và một tên miền. Các module và theme có sẵn qua PrestaShop Addons Marketplace có thể tạo ra một khoản chi phí đáng kể. Hầu hết các module bắt đầu từ 59.99$.

Đâu là nền tảng CMS tốt nhất hiện nay?

Vietnix tin rằng WordPress.org là nền tảng CMS và nhà xây dựng trang web tốt nhất trên thế giới. Nếu bạn chưa biết thì hơn 43% tất cả các trang web trên internet được cung cấp bởi WordPress, và có một lý do chính đáng cho điều đó.

WordPress có mọi thứ bạn muốn trong một nền tảng CMS hoàn hảo. WordPress.org khá dễ dàng bắt đầu và nhiều công ty hosting web WordPress cung cấp quy trình cài đặt chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể mở rộng chức năng theo bất kỳ cách nào bạn có thể nghĩ đến bằng cách sử dụng plugin.

Trên WordPress, bạn có thể chạy một cửa hàng thương mại điện tử, một diễn đàn trực tuyến, một LMS (hệ thống quản lý học tập), một trang web thành viên, một trang web đấu giá, một thị trường và hầu hết mọi thứ khác bạn có thể nghĩ đến.

Không có giới hạn về những gì bạn có thể làm với WordPress và nếu bạn thấy rằng mình cần thêm dung lượng cho trang web khi phát triển, bạn có thể dễ dàng nâng cấp gói hosting của mình; đây là điều gần như mọi công ty hosting WordPress đều cung cấp và cách thực hiện cũng khá dễ dàng.

Câu hỏi thường gặp

Nền tảng CMS tốt nhất cho eCommerce?

Nền tảng CMS tốt nhất cho eCommerce mà Vietnix lựa chọn cho bạn là WooCommerce. Mặc dù các nền tảng thương mại điện tử khác cũng tốt, nhưng Vietnix nghĩ WooCommerce là nền tảng tốt nhất hiện có cho hầu hết các chủ sở hữu cửa hàng trực tuyến.

Nền tảng CMS nào là tốt nhất để xây dựng một trang web kinh doanh nhỏ?

WordPress giúp bạn dễ dàng xây dựng một trang web kinh doanh nhỏ. Nền tảng này có một loạt các theme để bạn lựa chọn và cho phép bạn sử dụng tất cả các công cụ cần thiết để phát triển doanh nghiệp của mình.

Tôi có thể sử dụng nền tảng CMS mà không cần tên miền hoặc hosting không?

Tất cả các trang web đều cần hosting. Đôi khi điều này được cung cấp bởi công ty đã tạo ra nền tảng (như với Blogger) và đôi khi hosting là thứ bạn mua từ một nhà cung cấp web độc lập (như khi sử dụng WordPress).
Nếu bạn chọn một nền tảng miễn phí như Blogger hoặc WordPress.com, bạn có thể sử dụng tên miền phụ miễn phí của họ để bắt đầu blog của mình. Tuy nhiên, điều này không có vẻ chuyên nghiệp lắm, vì vậy bạn gần như chắc chắn sẽ muốn đăng ký tên miền tại một thời điểm nào đó.

Tôi có cần CMS để bắt đầu một blog không?

Có, một nền tảng blog là một loại CMS cho phép bạn dễ dàng xuất bản nội dung. Có rất nhiều nền tảng blog khác nhau. Bài viết của Vietnix về các nền tảng blog tốt nhất so sánh một số tùy chọn miễn phí và trả phí.

Nền tảng CMS phần mềm nào tốt nhất cho người dùng nâng cao?

Do WordPress là phần mềm mã nguồn mở, nên thường là nền tảng được lựa chọn cho người dùng nâng cao và nhà phát triển.
Mặc dù WordPress rất thân thiện với người dùng mới bắt đầu, nhưng cũng có API mạnh mẽ mà các developer có thể sử dụng để tùy chỉnh nâng cao.
Tuy WordPress được viết bằng PHP backend, nhưng front-end có thể tùy chỉnh, vì vậy bạn có thể sử dụng với các nền tảng JavaScript headless.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu thêm về các nền tảng CMS tốt nhất. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách tạo Blog WordPress để được trợ giúp khi bắt đầu với WordPress.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI