NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
15/02/2023
Lượt xem

So sánh Magento & WordPress nên chọn nền tảng nào?

15/02/2023
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (155 bình chọn)
Banner Single Post

Magento và WordPress là 2 nền tảng phát triển website phổ biến với nhiều tính năng và tùy chọn khác nhau được đông đảo người dùng lựa chọn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đâu là nền tảng phù hợp để phát triển dự án của mình thì đừng nên bỏ lỡ bài viết so sánh Magento và WordPress mà Vietnix tổng hợp ngay sau đây.

Khái niệm Magento

Magento là một nền tảng dành cho thương mại điện tử với mã nguồn mở viết bằng PHP. Magento mang tới nhiều tính năng chuyên dụng cho thương mại điện tử như: quản lý và làm báo cáo, tiếp thị, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và một số công cụ quản lý quan trọng khác. Magento cũng mang tới sự linh hoạt giúp người bán quản lý và thiết lập cửa hàng thương mại điện tử theo nhu cầu kinh doanh.

Magento là gì?
Magento là gì?

Magento ra đời từ 31/3/2008, và được đánh giá là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất nhiều năm sau đó. Trong đó, Magento đặc biệt được các thương hiệu nổi tiếng thế giới tin dùng như: Samsung, Nike, Lenovo, Ford,..

Bên cạnh đó, Magento cũng cho phép tạo các trang CMS từ đơn giản tới phức tạp một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, so với WordPress thì các tiện ích mở rộng từ bên thứ ba của Magento an toàn hơn.

Khái niệm WordPress

WordPress là một CMS phổ biến nhất thế giới. WordPress được tạo bởi mã nguồn mở, viết bằng ngôn ngữ PHP cùng hệ thống quản lý nội dung khổng lồ, và số lượng site lên tới hàng chục triệu. Bởi vậy nên những trang lớn như eBay hay chủ sở hữu của Magento cũng sở hữu WordPress cho blog của họ. Ra mắt sớm hơn Magento khoảng 5 năm, WordPress còn cung cấp kiến trúc plug-in dễ sử dụng để nhúng và tùy biến chủ đề.

wordpress la gi
WordPress là gì?

Từ trước tới nay, WordPress thường được sử dụng để xây dựng blog, tạo dựng diễn đàn,… Đối với tính năng thương mại điện tử, WordPress không được thiết lập sẵn mà cần phải thích hợp thông qua mô-đun của bên thứ ba, đó chính là WooCommerce.

Magento và WordPress: Điểm giống nhau

Bảo mật

Bởi vì khách hàng thường nhập thông tin thẻ của họ trên các trang web thương mại điện tử, nhưng cả WordPress và Magento đều là những nền tảng bảo mật cao dành cho website thương mại điện tử.

Cả Magento và WordPress đều được phát triển được một quãng thời gian khá dài, vì vậy chúng đã hoàn thành phần cập nhật bảo mật rất tốt, khiến người dùng có thể an tâm khi sử dụng. Cả hai nền tảng đều cung cấp nhiều plugin và widget mở rộng mà bạn có thể sử dụng để tăng cường bảo vệ trang web của mình.

Hỗ trợ cộng đồng

Cả WordPress và Magento đều cung cấp các diễn đàn hỗ trợ người dùng (Diễn đàn WordPressDiễn đàn Magento), nơi bạn có thể tìm kiếm qua hàng nghìn bài đăng và nghe ý kiến ​​từ những người dùng khác ở mọi cấp độ kỹ năng từ khắp nơi trên thế giới.

So sánh Magento và WordPress cho website thương mại điện tử

Để biết được đâu là nền tảng phù hợp với website của mình hãy cùng Vietnix theo dõi nội dung so sánh chi tiết Magento và WordPress dưới đây.

Magento

Magento sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng trong việc xây dựng và điều hành một cửa hàng trực tuyến nếu được sử dụng trên nền tảng thương mại điện tử được tích hợp sẵn. Bởi Magento được tích hợp các chức năng hữu dụng như: cấp sản phẩm, quản lý nhiều cửa hàng, giảm giá và so sánh các sản phẩm.

Bởi được phát triển nhiều tính năng độc đáo và có thị trường lớn. Magento sẽ là một nền tảng lý tưởng dành cho các doanh nghiệp nhỏ đang có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Magento thương mại điện tử
Magento thương mại điện tử

WordPress

WordPress không phải là một nền tảng chỉ dành riêng cho thương mại điện tử. Bởi vậy, để mở một cửa hàng trên WordPress, bạn cần phải sử dụng thêm plugin thương mại điện tử để tạo cửa hàng. Trong đó, plugin WooCommerce được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc thiết lập WooCommerce tương đối đơn giản và không cần quá nhiều kinh nghiệm.

Plugin WooCommerce WordPress
Plugin WooCommerce WordPress

Có rất nhiều plugin và các tính năng bổ sung chức năng khác nhau ở trên WordPress. Điều này giúp WordPress trở nên lợi thế hơn so với Magento – một nền tảng được xây dựng chuyên dành cho thương mại điện tử.

Trong đó, WordPress cũng có khá nhiều plugin được thiết kế đặc biệt dành cho thương mại điện tử. Các plugin này sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc tích hợp các phương tiện truyền thông, tối ưu hóa hình ảnh và hiển thị lịch sử sự kiện.

So sánh Magento và WordPress qua những tiêu chí khác

Bên cạnh tính năng và tiện ích mở rộng thương mại điện tử, để chọn một nền tảng phù hợp chúng ta cũng cần quan tâm tới các yếu tố sau.

Giá cả

Để mở thành công một cửa hàng bằng Magento hoặc WordPress, bạn sẽ cần phải mua các dịch vụ hosting, đăng ký tên miền và một số chủ đề tiện ích khác mà bạn muốn sử dụng. Bạn có thể thuê một lập trình viên mảng website trợ giúp thiết lập website của bạn một cách nhanh chóng.

Còn nếu muốn tự bản thân tìm hiểu, bạn có thể sử dụng công ty đăng ký tên miền và nhà cung cấp hosting giá rẻ tương tự nhau. Mặt khác, dù cả hai nền tảng đều cung cấp các chủ đề và tiện ích nâng cao, tuy nhiên, chi phí phát triển của Magento sẽ đắt hơn so với WordPress.

Magento

Magento đem đến cho người dùng các chủ đề miễn phí phổ biến, tuy nhiên, những chủ đề này chỉ dùng ở mức cơ bản nên còn nhiều hạn chế về mặt tính năng.

  • Magento Themes: Magento Themes được phân loại thành các theme cao cấp, ứng dụng và phát triển tự do. Tuy nhiên, mức giá của Magento Themes trên nền tảng này cao hơn so với WordPress. Themeforest và thị trường bên thứ ba mang tới những lựa chọn theme với mức giá cao hơn từ $17 tới $499 nhưng hầu hết vẫn ở mức giá khoảng $75 tới $99.
  • Magento Apps: Bản Magento thông thường sẽ bị thiếu một số tính năng trong phần phụ trợ. Và để nâng cao khả năng xử lý các chức năng front-end, bạn cần mở rộng tiện ích bằng việc mua từ thị trường Magento. Có hơn 1000 ứng dụng miễn phí và 4000 loại trả phí có sẵn, giá của chúng sẽ từ $25 cho tới $15000 tùy loại. Tuy nhiên trong mức giá từ $30 tới $300 là có thể đáp ứng được đa số tính năng bạn mong muốn.
  • Lập trình viên Magento: Chi phí thuê một nhà phát triển tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của họ, mức giá sẽ dao động từ $65- $150/1 giờ làm việc. Mặt khác, bạn cũng có thể thuê một nhân viên và trả mức lương cố định theo tháng. Tuy nhiên, nhìn chung chi phí dành cho việc quản lý một cửa hàng Magento khá lớn, ít nhất cũng mất khoảng $15000.
So sánh Magento và WordPress
So sánh Magento và WordPress

WordPress

So với Magento, chi phí dành cho các theme, plugin và nhà phát triển trên WordPress thường thấp hơn. Cụ thể như sau:

  • WordPress Themes: Hiện kho lưu trữ có khoảng 4.000 theme WordPress miễn phí nhưng nếu bạn muốn trang của mình có một giao diện cụ thể, đẹp mắt hơn thì có thể sử dụng những chủ đề cao cấp có giá từ 60-200$ tại Theme Forest, Elegant Themes hoặc nhà cung cấp thứ 3.
  • WordPress Plugin: Tại thư mục WordPress có khoảng 55.000 plugin cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể thêm những chức năng miễn phí vào cửa hàng của mình bằng việc sử dụng các plugin có chức năng bổ sung. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua một vài plugin tại WooCommerce với giá từ 29 – 299$ hoặc cửa hàng thứ 3 khác.
  • Lập trình viên WordPress: Bạn hoàn toàn có thể tự tạo một trang WordPress của riêng mình. Nhưng cũng có thể thuê một nhà phát triển để tạo plugin, tùy chỉnh, thử nghiệm theo ý bạn một cách nhanh chóng. Chi phí dành cho các nhà phát triển WordPress thường thấp hơn so với Magento. Mức chi phi phí này trong khoảng từ $5 tới $125/giờ.

Còn chi phí dành để duy trì một trang WordPress có nhiều mức giá khác nhau, từ vài đô la cho tới vài ngàn đô la. Trung bình khoảng $30 cho tới $3000 mỗi năm để xây dựng vào bảo trì WordPress.

Tính năng bảo mật

Bảo mật luôn là yếu tố quan trọng khi lựa chọn một hệ thống quản lý nội dung hoặc CMS. Trong đó, cả Magento và WordPress đều được đánh giá là hệ thống quản lý nội dung an toàn.

Magento

Magento mang mã nguồn mở không đi kèm với tính năng bảo mật nào. Bởi vậy, để nâng cao bảo mật của trang web, bạn cần tải xuống các tiện ích mở rộng. Có hơn 750 ứng dụng bảo mật Magento cao cấp có trên thị trường, chi phí của chúng dao động từ $8000 – $25000. Cũng có một số ứng dụng miễn phí, tuy nhiên các chức năng của ứng dụng này chưa cao.

So sánh tính năng bảo mật của Magento và WordPress
So sánh tính năng bảo mật của Magento và WordPress

Bản cập nhật và bổ sung của Magento bắt buộc phải cài đặt bằng thủ công trên máy chủ. Nếu không tải xuống các tiện ích mở rộng, bạn sẽ phải lo lắng về những lỗ hổng bảo mật trong mã nguồn của cài đặt bản cập nhật Magento mới.

Sucuri đã thống kê rằng có tới 80,3% website Magento lỗi thời bị tấn công. Điều này cho thấy rằng chủ sở hữu trang web đã không có đủ nguồn lực về thời gian và tiền bạc để cập nhật các tính năng bổ sung. Điều này là nguyên nhân chính dẫn tới website bị hacker tấn công.

Một số báo cáo cho thấy tỷ lệ website bị hacker tấn công giảm từ 6.5% năm 2017 xuống 4.6% năm 2018. Điều này cho thấy, các chủ website Magento đã chú trọng hơn trong việc cập nhật phần mềm và bảo mật trang web của họ.

Báo cáo về độ bảo mật website Magento và các nền tảng khác trong năm 2017, 2018
Báo cáo về độ bảo mật website Magento và các nền tảng khác trong năm 2017, 2018

WordPress

Ngoài việc thường xuyên cập nhật plugin và theme, bạn có thể nâng cao bảo mật website của bạn bằng cách sử dụng các plugin giám sát, tải xuống các plugin bảo mật miễn phí và sử dụng các quy trình đăng nhập an toàn,…

Tuy chưa có gì để khẳng định liệu WordPress có an toàn hay không nhưng trên thực tế là hầu hết người dùng đã tạo website WordPress không bị xâm phạm bởi hacker. Điều đó phần nào chứng tỏ được tính an toàn của WordPress.

Dù vẫn thường xuyên là mục tiêu công kích của hacker nhưng chỉ cần tuân thủ các phương pháp khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể giảm thiểu tối đa những mối đe dọa trên. Phần lớn các cuộc tấn công vào WordPress thành công diễn ra vào năm 2019. Ngay sau đó, WP Security Team đã nỗ lực cải thiện bảo mật WordPress và một số trang lưu trữ.

Quá trình cập nhật trên WordPress là tự động chứ không thủ công giống Magento. Theo đó, WordPress cho phép người dùng cài đặt tính năng tự động cập nhật vào những thời điểm cụ thể.

Khả năng tối ưu SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ giúp trang web của bạn tiếp cận được nhiều lượt truy cập một cách tự nhiên. Nội dung so sánh dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn nền tảng phù hợp:

Magento

Để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm cần xem xét một số yếu tố liên quan tới trang web của bạn. Trong đó, tối ưu hóa các công cụ của Magento sẽ giúp tăng thứ hạng của trang trong quá trình tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp sau: thêm thẻ meta vào trang sản phẩm, sử dụng từ khóa trong văn bản thay thế khi tải hình ảnh lên trang. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt thanh toán, thêm giỏ hàng và chuyển trang thành “nofollow” để tránh gặp trường hợp trùng lặp dữ liệu. Magento là nền tảng lý tưởng dành cho người dùng hiểu đang tìm hiểu các phương pháp về SEO. Bởi nền tảng này hoàn toàn bằng thủ công.

Khả năng tối ưu SEO của Magento và WordPress như thế nào?
Khả năng tối ưu SEO của Magento và WordPress như thế nào?

WordPress

WordPress mang tới khả năng căn chỉnh văn bản bằng mô tả meta, hình ảnh, tiêu đề,… Ngoài ra, nền tảng này cũng cho phép chọn chủ đề phù hợp với giao diện cửa hàng của bạn.

Cả Magento và WordPress đều dễ dàng trong việc thực hiện các tùy chỉnh. Tuy nhiên, đối với WordPress có một số plugin có thể được mua hoặc tải xuống miễn phí. Các plugin này không chỉ bổ sung tính năng cho web mà còn có thể sử dụng để tối ưu hóa website một cách tự động.

Nếu bạn không am hiểu về kỹ thuật có thể lựa chọn các plugin mẫu như: WP Rocket, Yoast SEORedirection để quá trình tối ưu hóa trở nên dễ dàng hơn hoặc thêm bớt một số mã không cần thiết trong trang web của họ. Điều này giúp trang web được tìm kiếm dễ dàng và đẩy nhanh tốc độ thu thập dữ liệu của bot.

Sử dụng các công cụ bổ sung để WordPress có thêm một số tính năng cốt lõi giúp website trở nên thân thiện với SEO.

Dễ sử dụng

WordPress có UI/UX thân thiện với người dùng hơn Magento. WordPress cung cấp bảng điều khiển trực quan (Dashboard) giúp mọi người dễ dàng thiết lập cửa hàng kinh doanh trực tuyến, thêm blog, cài đặt theme hoặc quản lý các trang trên trang web của bạn. UI/UX của Magento là nguyên nhân chính khiến khách hàng phàn nàn và thường yêu cầu sự trợ giúp từ các nhà phát triển. Magento yêu cầu một plugin để có chức năng viết blog tương tự như WordPress.

So sánh khả năng sử dụng hai nền tảng Magento và WordPress
So sánh khả năng sử dụng hai nền tảng Magento và WordPress

Viết Blog

Magento

Magento không tích hợp tính năng viết blog. Bởi vậy, bạn sẽ cần cài đặt thêm tính năng mở rộng để thêm blog vào cửa hàng của mình. Hãy tìm kiếm một tiện ích mở rộng có thể đáp ứng được nhu cầu viết blog của bạn.

Trong đó, AheadWorks là tiện ích mở rộng giúp viết blog một cách miễn phí. Người dùng chỉ cần truy cập vào trang tổng của Magento – Blog và có thể sắp xếp vị trí của bài đăng, thiết lập cài đặt và một số thao tác khác. Dễ dàng nhận thấy AheadWorks là tùy chọn phổ biến nhất ở nền tảng Magento bởi nó hoàn toàn miễn phí

Tiện tihcs mở rộng AheadWorks giúp Magento viết blog miễn phí
Tiện ích mở rộng AheadWorks giúp Magento viết blog miễn phí

WordPress

Ngay từ ban đầu, WordPress được thiết kế nhằm mục đích phát triển việc viết blog vào năm 2003. Sau đó, nền tảng này được cải tiến và mở rộng để thành một hệ thống quản lý nội dung đa chức năng có sẵn. 

Các chức năng này có thể được truy cập và kiểm soát thông qua giao diện người dùng WordPress. Bởi vậy, bạn có thể dễ dàng quản lý và thêm nội dung blog của mình thông qua việc chỉnh sửa WordPress bao gồm: kéo thả hình ảnh, hộp văn bản, sắp xếp cột,…

Sử dụng WordPress để viết blog
Sử dụng WordPress để viết blog

WordPress có nhiều plugin và theme được thiết kế sẵn dành cho blog. Ví dụ, chủ đề WordPress Storefront mang tới tính năng tạo cửa hàng WooCommerce. Sau đó, bạn có thể chọn Storefront Blog Customize để tùy chỉnh các bố cục khác nhau cho những bài đăng gần đây. Bạn có thể thoải mái tùy chỉnh giao diện và chức năng trong phần blog của mình.

Sau khi lựa chọn được nền tảng phù hợp và bắt đầu xây dựng một website thì có thể tham khảo đến dịch vụ hosting và tên miền của Vietnix. Dịch vụ hosting tại Vietnix được phát triển với đa dạng cấu hình, tính năng và giá thành đa dạng đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt, khi đăng ký sử dụng hosting giá rẻ tại Vietnix bạn sẽ được tặng miễn phí bộ theme và plugin có giá trị lên đến 750 USD giúp tối ưu quá trình xây dựng website. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng hosting tại đây bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác kèm theo sự hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp từ đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao.

Nhanh tay đăng ký dịch vụ Hosting tốc độ cao của Vietnix ngay hôm nay.

Nên chọn Magento hay WordPress cho doanh nghiệp của bạn?

Nếu bạn là một doanh nghiệp vừa và lớn quan tâm đến việc tạo một cửa hàng trực tuyến, thì Magento có lợi thế hơn. Mặt khác, nếu việc tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của bạn phụ thuộc nhiều vào việc tiếp thị nội dung, thì WordPress với các plugin thương mại điện tử đầy đủ tính năng như WooCommerce là một giải pháp phù hợp hơn. Cả hai nền tảng đều có nhiều tiện ích mở rộng, tiện ích bổ sung để khắc phục điểm yếu của chúng.

Đặc điểmWordPressMagento
Dễ sử dụngWordPress thân thiện với người dùng hơnMagento khiến người dùng mới bối rối khi sử dụng.
Thương mại điện tửWordPress không thiết kế dành riêng cho website thương mại điện tử.Magento phù hợp với những website thương mại điện tử hơn.
Website tiếp thị nội dungWordPress phù hợp hơn với nhiều plugin, theme, tích hợp WooCommerce,…Phù hợp với website thương mại điện tử.
Theme và pluginWordPress cung cấp các theme miễn phí nhưng vẫn cung cấp đầy đủ tính năng tuyệt vời.Magento người dùng cần trả phí để sở hữu những theme chuyên nghiệp.

Lời kết

Như vậy trong bài viết này, Vietnix đã tổng hợp nội dung so sánh Magento và WordPress, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một nền tảng phù hợp với nhu cầu xây dựng website của mình. Đừng quên theo dõi Vietnix để đón xem nhiều bài viết hay và hấp dẫn khác nhé.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI