NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
12/01/2022
Lượt xem

Joomla là gì? Hướng dẫn sử dụng Joomla cho người mới

12/01/2022
32 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (117 bình chọn)

Joomla được biết đến là nền tảng dành cho cả người chuyên và không chuyên đều có thể tự tạo website cho mình. Vậy Joomla là gì? Cách cài đặt và sử dụng Joomla như thế nào? Trong bài viết này, Vietnix giúp bạn giải đáp những câu hỏi này một cách chi tiết. Cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé.

Joomla là gì?

Joomla là một hệ quản trị nội dung mã nguồn mở và được cung cấp miễn phí theo giấy phép GNU. Joomla được phát triển từ Mambo được viết bằng ngôn ngữ PHP và kết nối tới cơ sở dữ liệu MySQL cho phép người dùng dễ dàng export các nội dung trên Internet hoặc Intranet.

Hệ thống này giúp xây dựng các trang web và ứng dụng động mạnh mẽ. Nó có một giao diện trực quan giúp bạn sử dụng các tính năng một cách đầy đủ và tốt nhất.

Joomla là gì?
Joomla là gì?

Joomla có các đặc tính cơ bản là: Bộ đệm trang (Page Caching) để tăng tốc độ hiển thị, lập chỉ muc, đọc tin RSS (RSS Feeds), trang dùng dể in, bản tin nhanh, blog, forum, bình chọn, lịch biểu, tìm kiếm trong site và hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Joomla! đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua, phát triển thành công và trở thành một trong những hệ thống quản lý nội dung được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu. Kể từ khi ra đời vào năm 2005, Joomla đã chiếm được một lượng lớn người theo dõi và đã có hơn 99 triệu lượt tải xuống cho đến nay.

Joomla
Joomla đang dần trở nên rất phổ biến

Mã nguồn này được sử dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới, từ những website cá nhân cho tới những hệ thống website doanh nghiệp có tính phức tạp cao, cung cấp nhiều dịch vụ và ứng dụng. Joomla có thể dễ dàng cài đặt, dễ dàng quản lý và có độ tin cậy cao.

Lịch sử phát triển của Joomla

Joomla là sản phẩm được phát triển từ Mambo giữa tập đoàn Miro của Úc (hãng đang nắm giữ Mambo), với phần đông những người phát triển nòng cốt.

Nhờ sự trợ giúp của Trung tâm Luật Tự do Phần mềm (Software Freedom Law Center – SFLC), 20 thành viên nòng cốt cũ của Mambo đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận khác lấy tên là Open Source Matters, để hỗ trợ về mặt tổ chức, pháp lý và kinh phí cho dự án mã nguồn mở còn chưa được đặt tên của họ.

Lịch sử phát triển Joomla
Lịch sử phát triển Joomla

Cùng lúc đó, nhóm phát triển cũng lập một website lấy tên OpenSourceMatters để phân phối thông tin tới những người sử dụng, những người phát triển, những người thiết kế và cộng đồng Joomla nói chung.

Joomla chiếm tỷ lệ cao và là đối thủ cạnh tranh với các nguồn mở khác như Phpnuke, DotnetNuke, Drupal,… Cuối tháng 9/2008 có tới 112.000.000 kết quả có chứa keyword “Joomla”.

Nền tảng này được mọi người đón nhận bởi có thể giúp phát triển hoạt động, quản trị nội dung và quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình tiếp cận với nhiều người một cách hiệu quả với chi phí thấp.

7 thuộc tính web 2.0 được Joomla đáp ứng là gì?

Nhờ đáp ứng được mô tả về 7 thuộc tính web 2.0 mà Joomla ngày càng được sử dụng phổ biến.

7 thuộc tính web 2.0 được Joomla đáp ứng gồm có:

 • Web có vai trò nền tảng, có thể hỗ trợ chạy mọi ứng dụng.
 • Tập hợp trí tuệ cộng đồng.
 • Dữ liệu có vai trò then chốt.
 • Phần mềm được cung cấp ở dạng dịch vụ web và liên tục cập nhật.
 • Ứng dụng được phát triển một cách dễ dàng và nhanh chóng.
 • Phần mềm có thể chạy trên nhiều thiết bị khác nhau.
 • Giao diện ứng dụng phong phú.

Cơ chế hoạt động của Joomla là gì?

Joomla được viết bằng ngôn ngữ PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL để lưu trữ dữ liệu trong khi sử dụng các kỹ thuật lập trình hướng đối tượng. Có thể được thiết lập cài đặt với một cú nhấp chuột thông qua bảng điều khiển lưu trữ web. Có hàng trăm bài viết tồn tại trên web để hướng dẫn cách cài đặt Joomla.

Joomla sử dụng kiến ​​trúc thiết kế Model-View-Controller (MVC). Theo mô hình MVC, khi Joomla xử lý một yêu cầu, trước tiên sẽ phân tích URL để đánh giá thành phần nào sẽ xử lý yêu cầu. Mô hình chứa dữ liệu được sử dụng bởi thành phần và cũng có trách nhiệm cập nhật cơ sở dữ liệu khi cần thiết.

Intro về Joomla MVC

Chế độ xem có trách nhiệm tạo đầu ra. Nó có thể liên hệ với mô hình để có được thông tin cần thiết. Sau khi chế độ View đã tạo ra đầu ra, thành phần trả lại quyền điều khiển cho Joomla framework, sau đó sẽ thực hiện theo frame mẫu.

Vì vậy, trong khi tìm hiểu Joomla là gì, bạn cũng đã làm quen với cơ chế hoạt động bên trong của Joomla. Tiếp tục với chủ đề. Như bạn đã biết Joomla là một trong những CMS mã nguồn mở nổi tiếng, nhưng bạn có biết CMS là gì không? Nếu đã biết thì thật tuyệt còn nếu không, bạn xem qua đoạn khái niệm dưới đây.

Hiểu CMS là gì?

Trước khi hướng dẫn sử dụng Joomla, Hãy làm quen với thuật ngữ CMS,viết tắt của Content Management System. Đây là phần mềm hệ thống cho phép bạn tạo, quản lý và tối ưu hóa nội dung kỹ thuật số một cách hiệu quả. Đơn giản hơn, có thể nói rằng CMS là một công cụ cho phép bạn xây dựng một trang web mà không cần phải viết các đoạn code phức tạp.

Những tính năng của Joomla là gì?

Joomla là một lựa chọn mạnh mẽ để xây dựng một trang web bất kỳ. Dưới đây là một số tính năng cần thiết của mã nguồn mở này:

1. Đa ngôn ngữ

Tính năng đa ngôn ngữ của Joomla hỗ trợ 75 ngôn ngữ khác nhau. Rõ ràng, đối với những người không hiểu tiếng Anh, đó là một tính năng đáng cảm thấy hài lòng.

2. Tính năng responsive

Người dùng hiện nay lướt web với nhiều thiết bị khác nhau. Vì vậy, đòi hỏi phải có một trang web có thể hoạt động trên mọi thiết bị ở bất kỳ kích thước nào. Và Joomla cung cấp cho bạn một trang web hoàn toàn đáp ứng với điều đó. Giúp bạn không bao giờ mất một lượng khách truy cập trang web tiềm năng.

3. Dễ sử dụng

Joomla là mã nguồn mở và bạn có thể sử dụng Joomla hoàn toàn miễn phí. Nhưng miễn phí không có nghĩa là nó thiếu các tính năng. Trên thực tế, giao diện hoàn toàn thân thiện với người dùng sẽ khiến bạn ngạc nhiên với tính năng WYSIWYG (viết tắt của What You See Is What You Get, “Giao diện tương tác tức thời – mắt thấy tay làm”) mang lại.

Một yếu tố khác để cảm thấy hài lòng là các bản cập nhật thường xuyên. Joomla mang đến các bản cập nhật mới với các tính năng và chức năng mới. Với mỗi bản cập nhật mới, nó sẽ hoạt động dễ dàng hơn.

4. Bảo mật

Bảo mật là một yếu tố cần thiết để xem xét khi bạn tạo một trang web. Joomla cung cấp cho bạn xác thực hai yếu tố để tránh nguy cơ bị hack. Vì vậy, trang web của bạn sẽ không bị tấn công nhưng trong trường hợp bạn để  tên người dùng và mật khẩu rất phổ biến và có ai đó cố gắng truy cập, bạn có thể dễ dàng khôi phục trang web Joomla đã bị tấn công.

5. Diễn đàn Joomla

Bất kỳ ai cũng có thể đóng góp cho diễn đàn Joomla trên cơ sở tình nguyện. Joomla là một dự án mã nguồn mở chào đón các tình nguyện viên và những đóng góp của họ cho nó. Với bất kỳ bộ kỹ năng nào và bạn có thể đóng góp nhiều nhất có thể và cho phép người khác sử dụng tác phẩm của bạn.

Trong diễn đàn này, bạn làm quen với những người theo dõi Joomla khác và bạn có thể học được điều gì đó từ họ. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề gì, có thể ai đó đã thảo luận về vấn đề đó trong diễn đàn và bạn có thể dễ dàng nhận được giải pháp từ nó.

Quản lý Joomla rất đơn giản và có nhiều yếu tố khác giúp bạn dễ dàng làm việc. Và những tính năng này làm cho nó nổi bật giữa đám đông.

Điều gì làm cho Joomla trở thành một sự lựa chọn tốt?

Một phần từ các tính năng đã đề cập có rất nhiều lý do khác để sử dụng Joomla. Hãy cùng tìm hiểu sâu về các tính năng của Joomla.

 • Bạn sẽ có được một trang web tối ưu SEO hoàn toàn với Joomla. Có nhiều cách tối ưu SEO cho Joomla khác nhau sẽ nói đến phần sau.
 • Hơn 8.000 tiện ích mở rộng có sẵn để làm bạn choáng ngợp với các chức năng của chúng.
 • Quản lý người dùng (ACL), trong đó ACL có nghĩa là Access Control List hữu ích trong việc quản lý người dùng trang web của bạn.
 • Bạn có thể thiết kế bao nhiêu menu tùy thích.
 • Dễ dàng duy trì hình ảnh.
 • Chuyển hướng URL khá đơn giản.
 • Thêm một biểu mẫu liên hệ rất dễ dàng.
 • Cập nhật chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Vì vậy, đây là một số tính năng nổi bật mà Joomla cung cấp cho bạn. Tuy nhiên, nó cũng cho phép bạn sử dụng nhiều phần mở rộng và plugin khác của bên thứ ba. Hàng nghìn tiện ích mở rộng của bên thứ ba đã được xác minh để nâng cao trải nghiệm web của bạn có trong Joomla Extensions Directory.

Ưu điểm và nhược điểm của Joomla là gì?

Bất cứ ứng dụng hay hệ thống nào cũng có những mặt nổi bật và những mặt hạn chế. Vậy ưu nhược điểm của Joomla là gì?

Ưu điểm

Ưu điểm của Joomla là gì? Joomla có những ưu điểm như:

 • Cài đặt nhanh chóng chỉ với 1 cú nhấp chuột.
 • Tính ổn định.
 • Tích hợp TMĐT.
 • Có sẵn nhiều template.
 • Phù hợp với giao diện hoặc hệ quản trị của các trang mạng xã hội.
 • Khả năng mở rộng linh hoạt, có thể xử lý traffic nếu được cấu hình với kiến trúc phần cứng thích hợp.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, Joomla cũng tồn tại vài hạn chế. Vậy nhược điểm của Joomla là gì?

 • Với người mới sử dụng có thể cần một khoảng thời gian để làm quen với Joomla.
 • Người dùng cần có những kỹ năng cao hơn so với việc sử dụng WordPress.

Những dạng website nên sử dụng Joomla

Vietnix khuyên bạn nên sử dụng Joomla cho những dạng website sau đây:

Sự khác biệt giữa WordPress và Joomla là gì?

WordPressJoomla là hai mã nguồn được sử dụng nhiều nhất để xây dựng website. Tuy nhiên, mỗi cái sẽ có những cái hay, tính năng và đặc điểm riêng. Vậy sự khác nhau giữa WordPress và Joomla là gì?

so sanh wordpress va joomla
So sánh WordPress và Joomla
 • Joomla sẽ phức tạp hơn so với WordPress.
 • Joomla không cung cấp nhiều theme và plugin cho bạn lựa chọn như WordPress.
 • Joomla mang lại nhiều lợi ích hơn so với WordPress, quản lý các trang web phức tạp.
 • Lựa chọn Joomla là bởi cần một website có cấu trúc linh hoạt hơn và nội dung sâu rộng.
 • WordPress mang lại trải nghiệm đơn giản và dễ dàng hơn.

Joomla hay WordPress tối ưu cho SEO?

Dù Joomla và WordPress đều thể hiện sự nổi bật trong SEO nhưng nếu muốn đầu tư và phát triển SEO tốt thì WordPress vẫn là lựa chọn tốt cho bạn.

>> Xem thêm: SEO là gì? Nên chọn Joomla hay WordPress để làm SEO

Vì WordPress được tích hợp các plugin hữu ích hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong SEO. Từ đó, cho phép trang web nâng cao thứ hạng tốt hơn. Còn với Joomla phải yêu cầu sửa đổi nhiều và cần có kiến thức về lập trình mới có thể có những tối ưu SEO như WordPress.

Bây giờ, nếu bạn đã quyết định đi theo con đường xây dựng website của mình bằng Joomla thì hãy cùng đến với hướng dẫn cài đặt Joomla và hướng dẫn sử dụng Joomla ở nội dung phần tiếp theo dưới đây!

Hướng dẫn cài đặt Joomla

Trước khi xây dựng bất kỳ trang web nào, đều cần đăng ký tên miềnWeb Hosting. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ này tại Vietnix.

Theo dõi các bước cài đặt Joomla:

Bước 1: Tải Joomla tại: https://downloads.joomla.org/

Bước 2: Sau khi tải Joomla, bạn tiến hành giải nén Joomla ra thư mục và upload lên Web Hosting thông qua FTP hoặc FileZilla.

Cài đặt Joomla qua giao thức FTP
Cài đặt Joomla qua giao thức FTP

1. Cài đặt Joomla trên cPanel

Bước 1: Đăng nhập vào cPanel > File Manager.

Bước 2: Chọn thư mục “public_html” > Upload.

Chọn file "Public_html" trong File Manager
Chọn file “Public_html” trong File Manager

Bước 3: Upload file Joomla đã tải xuống ở trên (Upload file .zip) > Chuột phải và Extract trên File Manager.

Giải nén file Joomla
Giải nén file Joomla

Bước 4: Sau khi đã upload Joomla, bạn cần tạo DatabaseUser Database cho website mới.

Bước 5: Truy cập vào domain đã được trỏ về hosting và khai báo các thông tin.

tạo Database và User Database cho website mới Joomla
Joomla là gì? Hướng dẫn sử dụng Joomla cho người mới 101
Nhập các thông tin cấu hình cơ sở dữ liệu
Nhập các thông tin cấu hình cơ sở dữ liệu

Cấu hình cơ sở dữ liệu điền các thông tin sau:

 • Loại cơ sở dữ liệu: Có thể chọn MySQL hoặc MySQLi.
 • Tên máy chủ: Là Name Server.
 • Tên đăng nhập: Tên User Database.
 • Mật khẩu: Mật khẩu User Database.
 • Tên cơ sở dữ liệu: Tên Database.
 • Tiền tố bảng: Để mặc định.
Cài đặt Joomla thành công
Cài đặt Joomla thành công

Như vậy, bạn đã cài đặt Joomla thành công. Bạn nên gỡ bỏ thư mục cài đặt bằng cách click như trên hình.

2. Khởi tạo Database MySQL

Bước 1: Trong cPanel > Database > MySQL Databases.

Chọn MySQL Database
Chọn MySQL Database

Bước 2: Điền tên database mà bạn muốn tạo > Create Database.

Create Database
Joomla là gì? Hướng dẫn sử dụng Joomla cho người mới 102

Bước 3: Tạo User Database trong Add New User.

Nhập tên database của bạn
Nhập tên database của bạn

Bước 4: Map user với database tương ứng trong Add user to database > Add.

Add new user
Add new user

Bước 5: Chọn mục ALL PROVILEGES > Chọn Make Changes.

3. Cách sử dụng và quản lý Database với phpMyAdmin

phpMyAdmin là một công cụ mạnh mẽ để quản lý database, khi sử dụng phpMyAdmin người dùng có thê tùy chỉnh các record, tìm kiếm hay import, export database.

Bước 1: Trong cPanel > phpMyAdmin.

Bước 2: Muốn backup trong phpMyAdmin > Export > Quick và vào Display only the minimal option > Chọn Go để backup file về máy.

Backup Database với phpMyAdmin
Backup Database với phpMyAdmin

Bước 3: Restore database thì chọn mục Import > Choose File (Chọn file database) > Go.

Restore Database
Restore Database

Hướng dẫn sử dụng Joomla

Bây giờ khi truy cập vào địa chỉ website Joomla của bạn, sẽ thấy front-end có dạng như dưới đây:

Giao diện Front-end
Giao diện Front-end

Đây chỉ là giao diện mặc định nên chắc chắn vẫn chưa có gì đặc biệt. Để bắt đầu tùy chỉnh giao diện, bạn có thể truy cập vào back-end của Joomla thông qua URL: yourdomain.com/administrator.

Trang đăng nhập vào Joomla
Trang đăng nhập vào Joomla

Sau đó hãy nhập UsernamePassword bạn đã cấu hình trước đó để vào Control Panel của Joomla.

Tổng quan Dashboard Joomla
Tổng quan Dashboard Joomla

Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng hầu hết các tính năng có trong cửa sổ này. Tuy nhiên bây giờ hãy điểm qua một số công cụ chính trước.

Ở phía bên trái màn hình là các phím tắt cho những công cụ thường được sử dụng, chẳng hạn như tạo bài viết mới, thay đổi cấu trúc menu hay cài đặt tiện ích mở rộng. Phía bên phải màn hình là những thông tin quan trọng về trạng thái hiện tại của website.

Taskbar – Trung tâm của Joomla

Thành phần quan trọng nhất của Joomla chính là Taskbar, nằm ở trên cùng của màn hình:

Thanh Taskbar của Joomla
Thanh Taskbar của Joomla

Bạn có thể thực hiện hầu hết mọi tác vụ thiết kế quản trị website Joomla ở đây. Phần này gồm một số menu chính như sau:

 • System: Truy cập vào Control Panel, cài đặt trang, kiểm tra các item đang chờ duyệt hoặc bị khóa, xóa cache, kiểm tra thông tin hệ thống (trang, server, môi trường).
 • Users: Quản lý user, user group và cấp độ truy cập, cho phép thêm ghi chú cho người dùng, xử lý các yêu cầu về quyền riêng tư, xem user log và tính năng gửi email hàng loạt cho tất cả người dùng trên website.
 • Menus: Chứa mọi tùy chọn về việc tạo và quản lý các menu.
 • Content: Thêm bài viết, quản lý các file media trên trang, chỉ định featured content,…
 • Components: Tạo và quản lý banner của trang, chỉnh sửa thông tin liên lạc, tin nhắn mật, liên kết đa ngôn ngữ, news feed. Bên cạnh đó, menu này cũng cho phép truy cập vào các thông báo sau khi cài đặt, xem các cụm từ tìm kiếm trang web, tìm kiếm thông minh (cần tích hợp thêm plugin) và quản lý tag.
 • Extensions: Cho phép cài đặt, quản lý, cấu hình, tìm và khắc phục sự cố của các tiện ích mở rộng.
 • Help: Tài liệu hướng dẫn sử dụng Joomla.

Sau khi làm quen với các chức năng chính trong Joomla, hãy cùng bắt đầu chọn một template để thay đổi giao diện cho website của mình.

Chọn Template cho trang

Tương tự như nhiều CMS khác, Joomla cũng cho phép thay đổi giao diện mà không cần sử dụng đến code bởi vì mọi chức năng và giao diện của website đều hoàn toàn phụ thuộc vào template.

Joomla cung cấp một thư viện template vô cùng lớn, có cả miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, nền tảng này lại không có một directory trung tâm để thực hiện các tác vụ liên quan đến thay đổi và chỉnh sửa template. Do đó người dùng phải tìm và install template trên các cửa hàng của Joomla. Bên cạnh đó, nhiều template premium của nền tảng cũng đi kèm cả các phiên bản miễn phí để trải nghiệm.

Kho template theme của Joomla
Kho template theme của Joomla

Khi lựa chọn template, hãy chú ý đến một số thông tin quan trọng sau:

 • Hỗ trợ: Nhiều template cung cấp cả dịch vụ hướng dẫn cài đặt và hỗ trợ trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không quá thành thạo về kỹ thuật thì tốt nhất nên chọn template có đi kèm dịch vụ hỗ trợ tốt.
 • Cập nhật: Joomla luôn liên tục cập nhật hệ thống của mình. Do đó, hãy đảm bảo template bạn muốn sử dụng cũng được nâng cấp thường xuyên để có thể hoạt động ổn định với mọi phiên bản của Joomla.
 • Tài liệu: Hãy chọn các template có tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết, cụ thể để thuận tiện tham khảo trong quá trình cài đặt và sử dụng.
 • Khả năng tùy chỉnh: Rất nhiều template cho phép tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng. Bạn nên chọn các template có nhiều vị trí module để tự do tùy chỉnh (module sẽ được đề cập trong phần sau của bài viết).

Cài đặt template Joomla

Việc cài đặt template trong Joomla tương đối đơn giản. Sau khi chọn xong template mình thích, bạn thường sẽ download được một file zip về máy. Bây giờ hãy đi vào phần Extensions > Manage > Install rồi upload file vào đây (kéo thả hoặc nhấn vào Or browse for file để chỉ định đường dẫn đến file zip trong máy của bạn).

Hướng dẫn cài đặt template
Hướng dẫn cài đặt template

Bên cạnh đó, ta cũng có thể cài đặt template thông qua URL nếu biết được vị trí của package. Sau đó, ta cần kích hoạt template này ở trong phần Extensions > Template > Styles. Nhấn vào icon hình ngôi sao bên cạnh tên template để đặt thành giao diện mặc định cho trang web.

Kích hoạt template
Kích hoạt template

Bây giờ khi về lại front-end của trang, bạn sẽ thấy trang web đã được khoác lên một bộ áo hoàn toàn mới. Việc cài đặt template và thay đổi giao diện với Joomla khá đơn giản.

Giao diện template mới
Giao diện template mới

Cần lưu ý rằng sau khi download template, bạn có thể sẽ thấy thêm một số file phụ như quickstart, settings, extension. Trong đó:

 • quickstart là một phiên bản web Joomla hoàn chỉnh, bao gồm cả template. Khi install file này thì trang của bạn sẽ được tự động thiết lập, thường là có thêm cả phần nội dung demo. Nếu bạn muốn sử dụng thiết kế mặc định của template mà không muốn chỉnh sửa gì thì đây chính là cách cài đặt nhanh nhất.
 • Hai file còn lại là những phần tử có trong trang demo của template (chẳng hạn như các thanh trượt).

Tùy chỉnh thiết kế của trang

Hầu hết các template đều cho phép người dùng tủy chỉnh theo ý muốn của mình. Bạn có thể vào phần tên template trong danh sách để bắt đầu chỉnh sửa thiết kế.

Tùy chỉnh thiết kế trang web
Tùy chỉnh thiết kế trang web

Ở phần cài đặt, ta có thể tùy chỉnh một số thuộc tính như màu, font chữ, logo, kích thước,… Nếu nhấn vào Template Options thì bạn sẽ được chuyển đến một trang cài đặt riêng của template này.

Tùy chỉnh tổng quan website Joomla
Tùy chỉnh tổng quan website Joomla

Một số template Joomla cho phép xem trước các thay đổi trong thời gian thực. Bây giờ bạn có thể khám phá những tính năng có trong template và chỉnh sửa theo ý của mình. Tất nhiên, đừng quên lưu lại thay đổi để áp dụng lên trang web của mình.

Trong ảnh dưới đây, đã thay đổi nội dung profile mạng xã hội, thông tin liên lạc ở thanh trên cùng, bỏ phần thương hiệu ở dưới, rồi chuyển thanh trên xuống dưới cùng của trang thông qua tùy chọn Layout.

Demo thay đổi các social dưới footer
Demo thay đổi các social dưới footer

Đến đây, bạn cũng đã hoàn tất các bước cơ bản để thiết lập một trang web với Joomla. Có thể thấy đây là một nền tảng quản lý vô cùng mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao mà không yêu cầu quá nhiều kĩ năng phức tạp để thực hiện.

Tạo nội dung bằng Joomla Module

Bây giờ, trang web đã được hình thành các bố cục rõ ràng. Tuy nhiên, những vẫn chưa có nội dung được xuất bản trên trang web. Vì vậy, trong phần này Vietnix sẽ hướng dẫn thiết kế quản trị website Joomla.

Để tạo nội dung trên website thì ta cần tương tác với một phần tử có tên là module. Về cơ bản, đây là những đơn vị nội dung nhỏ, có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên một trang, có vai trò tương tự như các block ở trong WordPress. Những người dùng mới có thể sẽ mất một chút thời gian để làm quen với các module này.

Trước tiên, hãy bắt đầu thêm nội dung cho trang chủ của mình. Bạn nên chọn chế độ xem trước cho các vị trí của module để hiểu rõ và làm quen với những option có trong Joomla. Bây giờ hãy đi đến phần System > Global Configuration > Temoplates, bật chế độ Preview Module Positions rồi lưu lại thay đổi.

Tạo nội dung bằng module
Tạo nội dung bằng module

Tiếp theo, về lại danh sách các template rồi chọn nút Preview. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị mọi vị trí có thể của các module ở trên trang web. Bây giờ ta có thể bắt đầu thêm module và đặt tên cho các vị trí.

Thêm và đặt module
Thêm và đặt module

Lưu ý: Hãy tắt chế độ xem trước sau khi chọn xong các module.

Gán module vào các vị trí

Trước tiên, vào phần Extensions > Modules. Bây giờ bạn có thể xem danh sách mọi module đang hoạt động trên trang, cũng như các thông tin về vị trí, trang, user, và ngôn ngữ của module. Nếu bạn muốn loại bỏ bất kỳ module nào (chẳng hạn như login form, breadcrumb) thì hãy nhấn vào nút mũi tên xuống bên cạnh tên của module, rồi chọn vào Trash.

Gán module vào các vị trí
Gán module vào các vị trí

Nếu muốn thêm module vào trang thì hãy chuyển đến phần New ở góc dưới bên trái màn hình. Bạn có thể thấy rất nhiều lựa chọn như hình bên dưới đây.

Thêm module mới
Thêm module mới

Giả sử, bạn muốn chèn thêm văn bản vào trang chủ, trước tiên ta cần xác định vị trí để đặt module này. Trong ví dụ này chúng tôi sẽ đặt vào content-buttom.

Sau đó chuyển sang menu Modules, tạo một module mới bằng cách nhấn vào nút màu xanh ở góc trên bên trái, chọn Custom. Bây giờ ta có thể tạo một block nội dung bằng editor WYSIWYG (what you see is what you get).

Thực hiện thêm nội dung
Thực hiện thêm nội dung

Bên cạnh đó, ta có thể rê chuột vào icon để xem mô tả tính năng để dễ sử dụng hơn. Một số chức năng cơ bản là viết, định dạng văn bản, thêm heading, hình ảnh, media,…

Sau khi hoàn tất, hãy lưu lại rồi xuất bản lên trang web, và đồng thời chọn đúng vị trí của template trong phần Position. Bạn cũng có thể chọn ẩn tiêu đề của module như ảnh bên dưới.

Ẩn module
Ẩn module

Tiếp đến, vào phần Menu Assignment (dưới tiêu đề) rồi chọn trang hiển thị module trong menu drop-down. Trong ví dụ này, sẽ đặt là Only on the pages selected và Home.

hien thi module
Hiển thị module

Lưu lại các thay đổi và bây giờ bạn có thể thấy được kết quả ngay trên trang chủ của mình:

Lưu lại và xem kết quả
Lưu lại và xem kết quả

Việc chèn các phần tử khác vào trang Joomla cũng hoàn toàn tương tự (Vietnix sẽ hướng dẫn cụ thể ở phần sau), chẳng hạn như banner, menu, hình ảnh, iframe, blog,… Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tự thêm các module mới thông qua những tiện ích mở rộng.

Hình ảnh dưới đây là kết quả sau khi thêm ảnh chính dưới dạng slider vào vị trí hero-section, ngoài ra văn bản cũng được chuyển sang phần content-top:

Content-top
Content-top

Tạo trang mới

Phần tiếp theo của hướng dẫn thiết kế quản trị website Joomla sẽ tập trung vào việc tạo một trang mới cho website.

Về cơ bản, các trang trong Joomla được gọi là articles (bài viết). Bạn có thể tạo một bài viết mới trong phần Content > Articles > Add New Articles. Bên cạnh đó, ta cũng có thể sử dụng shortcut trong Control Panel để thuận tiện hơn. Bây giờ ta sẽ được chuyển đến một màn hình edit như sau:

Tạo trang mới
Tạo trang mới

Việc tạo và định dạng nội dung hoàn toàn tương tự như ở phần vừa rồi. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chỉ định permalink (URL) cho bài viết trong phần Alias. Và cuối cùng là kiểm tra phần Status đã chuyển thành Published chưa, rồi lưu bài viết lại.

Gán trang vào menu điều hướng của Joomla

Để khách truy cập có thể vào được trang bạn vừa tạo thì ta cần gán nó đến một menu nào đó. Cụ thể, vào phần Menus rồi chọn dòng Main Menu (có icon hình ngôi nhà).

Screenshot 2021 11 18 at 19.51.56
Joomla là gì? Hướng dẫn sử dụng Joomla cho người mới 103

Để gán một link mới, bạn có thể rê chuột rồi chọn Add New Menu Item, sau đó ta sẽ được chuyển đến màn hình dưới đây.

Gán trang vào menu
Gán trang vào menu

Dưới phần Menu Item Type, chọn Article > Single Article. Bây giờ trong phần Select Article bạn có thể chọn nội dung hiện có trên trang bằng cách click vào tiêu đề.

Screenshot 2021 11 18 at 19.53.49
Joomla là gì? Hướng dẫn sử dụng Joomla cho người mới 104

Bây giờ ta chỉ cần thêm một Menu Title ở phía trên cùng, còn menu được chỉ định sẽ nằm ở ô ngay bên phải. Sau khi hoàn tất, lưu rồi đóng cửa sổ lại. Bây giờ bạn có thể dùng icon ba chấm ở bên trái của tên để kéo thả và thay đổi thứ tự của các item menu.

Thêm Menu Title
Thêm Menu Title

Cuối cùng là quay lại trang chủ, bạn sẽ thấy được kết quả như hình dưới đây.

Xem kết quả sau khi gắn trang vào menu
Xem kết quả sau khi gắn trang vào menu

Thêm Blog Section

Việc xuất bản trang trên Joomla cũng hoàn toàn tương tự như khi bạn tạo trang. Nhưng trước hết ta cần có một category (danh mục) để chỉ định cho bài blog.

Vào phần Content > Categories > Add New Category và bạn sẽ được chuyển đến editor giống với những phần trên. Bây giờ chỉ cần nhập tên cho blog ở phía trên, lưu rồi đóng cửa sổ lại.

Thêm Blog Section
Thêm Blog Section

Tiếp theo, bạn có thể gán danh mục vào menu tương tự với cách gán trang. Vào phần Menu Item Type, chọn Articles > Category Blog.

Gán danh mục
Gán danh mục

Đảm bảo rằng bạn đã chọn danh mục Blog trong phần Choose a Category. Sau đó đặt tiêu đề cho menu tương tự như trước. Cuối cùng là lưu rồi đóng cửa sổ lại. Bây giờ mọi bài viết được gán vào danh mục Blog sẽ hiển thị dưới dạng blog như dưới đây.

Xem kết quả blog
Xem kết quả blog

Cài đặt tiện ích mở rộng

Bước cuối cùng để hoàn tất việc thiết kế quản trị website Joomla là cài đặt thêm các tiện ích mở rộng cho trang. Với những tiện ích này, bạn có thể cung cấp thêm nhiều tiện ích và tính năng nâng cao cho website của mình. Các tiện ích có thể được tìm thấy trong phần extension directory của Joomla.

Cài đặt tiện ích mở rộng
Cài đặt tiện ích mở rộng

Tìm công cụ mà bạn muốn cài đặt trong thư viện hơn 6000 tiện ích khác nhau của Joomla. Sau đó, vào phần Extentsions > Manage > Install để xem danh sách các tiện ích mở rộng đang có trên hệ thống. Nếu đầy là lần đầu cài đặt thì bạn có thể chọn option Install from web. Sau đó, ta có thể truy cập vào mọi tiện ích trong extension directory của Joomla ở back-end.

Kho tiện ích
Kho tiện ích

Click vào bất kì tiện ích nào bạn muốn rồi nhấn nút Install để hệ thống tự động cài đặt lên trang web. Nếu gặp bất kì vấn đề gì thì bạn có thể download trực tiếp hoặc copy URL của tiện ích này. Sau đó chọn Upload Package File > Install from URL để cài đặt.

Lưu ý rằng ta cần phải kích hoạt các tiện ích sau khi cài đặt ở trong phần Extensions > Manage.

Cài đặt tiện ích
Cài đặt tiện ích

Trong cửa sổ này, bạn cũng có thể hủy kích hoạt hoặc uninstall các tiện ích bạn không muốn sử dụng nữa. Tuy nhiên nếu có nhiều tiện ích thì trông danh sách sẽ khá rối, do đó ta nên tìm theo tên.

Lời kết

Hy vọng qua nội dung bài viết này, bạn đã nắm rõ được Joomla là gì và có thể tận dụng nền tảng này để xây dựng một website hiệu quả cho mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận phía dưới nhé. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết khác trên blog Vietnix.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI