NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
09/02/2023
Lượt xem

So sánh Wix và WordPress: Nên chọn nền tảng nào làm website?

09/02/2023
16 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (92 bình chọn)

Wix hay WordPress đều là những công cụ, nền tảng đứng đầu trong việc xây dựng và quản lý website. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa 1 trong 2 nền tảng này gây khá nhiều phân vân, khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh. Để giải quyết vấn đề trên, Vietnix sẽ tiến hành tổng hợp, so sánh Wix và WordPress, đồng thời tư vấn lựa chọn nền tảng phù hợp làm website cho doanh nghiệp. Đọc bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết nhé!

Tổng quan về Wix và WordPress

Hiện nay, việc xây dựng và quản trị website không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Bởi lẽ, nếu chỉ kinh doanh tại các cửa hàng hoặc văn phòng truyền thống, có nghĩa là bạn đang tự giới hạn cơ hội của mình. Việc sử dụng, tối ưu hóa website hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng hình thức kinh doanh, có một kênh bán hàng mới, tiếp cận một thị trường sôi động với hàng chục triệu khách hàng tiềm năng.

Nhu cầu về xây dựng website lớn kéo theo sự ra đời các nền tảng website buider
Nhu cầu về xây dựng website lớn kéo theo sự ra đời các nền tảng website buider

Từ nhu cầu xây dựng và quản lý website của các doanh nghiệp để gia tăng doanh số, nhận diện thương hiệu tốt hơn, các nền tảng và công cụ phục vụ liên quan cũng bắt đầu ra đời và phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Trong đó, không thể không kể tới hai nền tảng hàng đầu là Wix và WordPress. Dưới đây sẽ là những kiến thức, tìm hiểu tổng quan về hai nền tảng này!

Wix là gì?

Wix được hiểu đơn giản là nền tảng xây dựng trang web (website builder) trực tuyến. Tại đây, người dùng có thể thiết kế website một cách dễ dàng bằng những thao tác đơn giản như kéo – thả. Đặc biệt, việc xây dựng trang web giờ đây càng trở nên dễ dàng hơn khi bạn không cần phải code một dòng nào.

Wix là gì?
So sánh Wix và WordPress: Nên chọn nền tảng nào làm website? 136

Wix sử dụng một giao diện trực quan, dễ nhìn, dễ sử dụng với các yếu tố sẵn có và các khối để sắp xếp, xây dựng website cho các doanh nghiệp. Trong những năm qua, nền tảng Wix đã có sự phát triển vượt bậc nhờ giao diện người dùng đơn giản. Kể cả những người mới bắt đầu cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi sử dụng, không cần có kiến thức về code.

Đặc biệt, với Wix, nền tảng sẽ sử dụng web hosting từ chính nhà cung cấp Wix. Hiện nay, với sự tiện ích, nền tảng này được sử dụng rộng rãi tại 190 quốc gia với hơn 100 triệu người dùng.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Wix là gì để hiểu chi tiết hơn và cách sử dụng Wix như thế nào.

WordPress là gì?

Tương tự như Wix, WordPress cũng là nền tảng xây dựng và quản lý website miễn phí vô cùng phổ biến trên thế giới. WordPress được hiểu là một CMS (content management system) – hệ quản trị nội dung. Thuật ngữ này chỉ những nền tảng dùng để quản lý một khối lượng nội dung lớn, bài viết, video, hình ảnh,…

giới thiệu về WordPress
Giao diện WordPress.org

Bên cạnh đó, nền tảng cũng cung cấp các công cụ cần thiết để người dùng dễ dàng xây dựng được một website phù hợp, có tính thẩm mỹ cho riêng mình. Ban đầu, WordPress chỉ được biết đến như một nền tảng viết blog 2.0 (hiện bạn vẫn có thể xây dựng trang web trực tuyến miễn phí trên WordPress.com). Tuy nhiên, theo thời gian, WordPress dần phát triển mạnh hơn, trở thành một nền tảng phục vụ cho mọi loại website, hiện đang chiếm đến 39,5% thị trường toàn thế giới website (theo thống kê năm 2021).

Lưu ý: Bạn cũng cần phân biệt rõ giữa WordPress.com và WordPress.org để hiểu hơn về nền tảng blog 2.0 của WordPress và CMS của WordPress.

Nếu chỉ tính các trang web sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS), WordPress đã chiếm thị phần 64,1%. Đây quả thực là một con số ấn tượng. Khác biệt cơ bản giữa nền tảng này và Wix chính là khác biệt giữa website builder và CMS.

So sánh Wix và WordPress chi tiết

Dù đều là những nền tảng giúp xây dựng, quản lý website nhưng Wix và WordPress lại đem đến những trải nghiệm khác biệt cho người dùng, đồng thời có chi phí thiết kế không giống nhau. Phần dưới đây của bài viết sẽ đưa ra những so sánh, đánh giá khách quan, chính xác để bạn có thể cân nhắc, đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân.

so sánh Wix và WordPress
So sánh Wix và WordPress

Bảng so sánh tổng quan giữa Wix và WordPress:

Nền tảngWixWordPress
Khái niệmNền tảng xây dựng web trực tuyếnHệ thống quản lý nội dung (CMS). Vẫn có trang xây đựng website trực tuyến.
Mức độ dễ sử dụngĐơn giản, tùy chỉnh trực tiếp trên trình duyệtDễ sử dụng, có cả tiếng Việt
Tốc độỔn nhưng phụ thuộc nhiều vào WixTùy thuộc vào hosing, theme nhưng có thể tùy chỉnh dễ dàng và nhiều công cụ hỗ trợ.
khả năng thiết kế và tùy chỉnhCó hơn 1000 template, không thay thế template khi đã chọn được.Hơn 20.000 theme miên phí và có phí, thay đổi linh hoạt, nhiều plugin hỗ trợ tùy biến.
Khả năng bảo mậtĐược bảo mật sẵn từ Wix nhưng không thể can thiệp để nâng cấpCó nhiều tool và plugin hỗ trợ, có thể can thiệp vào mã nguồn, nhưng cần chủ động trong việc bảo mật website WordPress
E-commerceTốn phí, không linh hoạt và ít phương thức thanh toánCó nhiều plugin hỗ trợ, đa dạng cổng thanh toán. tốn phí cho plugin và tool hỗ trợ.
Nâng cấp, di chuyển, backupChỉ có thể xuất hình ảnh, bài viếtDễ dàng backup và thay đổi mã nguồn khác nếu muốn.
GiáCó 4 gói premiumMiễn phí, chi phí vận hành website phụ thuộc vào hosting, domain.

Tiếp theo sẽ là phân tích từng tiêu chí so sánh và các tiêu chí đó phù hợp với đối tượng nào.

Mức độ dễ sử dụng

Đầu tiên, với Wix, đây thực sự là một trong những công cụ xây dựng website có cách dùng đơn giản nhất. Bởi lẽ, bạn không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào, hoàn toàn có thể chỉnh sửa mọi thứ trong trình duyệt của mình. 

Trình tạo website kéo – thả của Wix vô cùng trực quan, đặc biệt với những người mới bắt đầu, chưa có kiến thức về code hay thiết kế web. Tuy nhiên, nếu bạn đã thành thạo và muốn có thêm nhiều tính năng hơn thì “App Market” của Wix vẫn cho phép bạn làm điều này chỉ với một cú nhấp chuột.

Bên cạnh đó, Wix còn có trình chỉnh sửa ADI, giúp bạn qua quy trình thiết lập Q&A. 

Không thua kém gì Wix, WordPress cũng được biết đến với nhiều tiện ích mở rộng và plugin (chương trình, phần mềm tích hợp). Song, không phải lúc nào những tiện ích này cũng dễ cài đặt và triển khai. Toàn bộ phần mềm yêu cầu người dùng cần có kiến thức về kỹ thuật để sử dụng hiệu quả. 

lam website voi Wix va WordPress
Cả Wix và WordPress đều khá dễ sử dụng và không yêu cầu nhiều kỹ năng code

WordPress đi kèm với visual editor (trình soạn thảo văn bản đa dạng thức) để viết nội dung và theme tùy chỉnh. Điều này cho phép người dùng chỉnh sửa các thuộc tính theme (chủ đề) của website trong môi trường WYSIWYG (những trình soạn thảo có khả năng hiển thị đúng với cách hiển thị của mã nguồn khi xuất bản trang web). Vậy nên, trình xây dựng trang kéo – thả không có trong WordPress mặc định.

WordPress cũng đang cố gắng chuyển sang hướng thân thiện hơn với người dùng cùng bản cập nhật Gutenberg, thêm trình chỉnh sửa các “khối” xây dựng trang web.

Tốc độ

Là nền tảng khi sử dụng cần thanh toán dịch vụ website builder và hosting, Wix không cho phép người dùng thực hiện các thao tác chỉnh sửa để cải thiện tốc độ của website. Mặc khác, nền tảng này sẽ làm mọi việc cần thiết để tốc độ được nhanh nhất có thể. 

Trên thực tế, Wix có thời gian tải trang tốt nhờ công nghệ tối ưu ảnh tự động và CDN. Nếu không muốn phải lo lắng về hiệu năng website, Wix sẽ là một lựa chọn tốt dành cho bạn. Song, bạn sẽ không thể cải thiện tốc độ website khi có nhu cầu.

Còn với WordPress, bạn có thể chọn gói hosting 100GB, hỗ trợ tốc độ cao, có thêm nhiều quyền kiểm soát hơn gói Premium của Wix. Việc thoải mái chọn gói hosting này giúp người dùng có quyền tăng tốc khi cần, chủ động trong việc duy trì tốc độ lý tưởng cho website của mình.

Thiết kế và tùy chỉnh

Wix sẽ cung cấp cho bạn hơn 1000 template đa dạng với nhiều lĩnh vực để lựa chọn. Trong đó, các mục sẽ được phân loại sẵn như Architecture, Branding, Fashion Design,… nằm ở góc phải để người dùng dễ dàng tìm kiếm.

Tuy nhiên, một hạn chế trên nền tảng này chính là bạn không thể thay đổi template khác sau khi đã chọn, chỉ có thể sửa đổi và tùy chỉnh bằng công cụ tích hợp sẵn.

Bên cạnh đó, WordPress sẽ phù hợp hơn với những người có kiến thức về HTMLCSS. Nếu bạn không ngại bỏ công sức, thời gian tìm hiểu và sửa đổi mẫu, chắc chắn bạn sẽ có thể tạo ra một trang web riêng, theo ý của mình, không giống với bất kỳ template nào khác.

Tham khảo ngay các cách chỉnh sửa HTML và CSS trong WordPress

Đặc biệt, WordPress có hàng chục nghìn theme miễn phí (chỉ mới tính trên kho theme của WordPress.org) và hàng chục ngàn theme trả phí (chỉ riêng số theme WordPress trên Themeforest). Trong đó, các theme miễn phí sẽ mang lại sự hỗ trợ và tính năng hạn chế. Ngược lại, nếu trả một mức phí phù hợp, bạn có thể tận dụng tối đa các tính năng nổi trội và hỗ trợ cao cấp hơn đến từ nền tảng này.

Với WordPress, các chủ đề đều có thể tùy chỉnh bằng cách dùng theme và plugin. Ngoài ra, người dùng hoàn toàn có thể thuê nhà phát triển tạo theme riêng cho website của mình hay thậm chí, học cách để tạo ra chúng. 

WordPress cũng đang trong quá trình tiến hành trình chỉnh sửa kéo – thả bằng Gutenberg cho toàn bộ các website. Điều này giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa bất cứ phần nào trên trang web mà không cần sử dụng plugin bổ sung.

Bảo mật

Trên thực tế, đây là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi thiết kế, xây dựng và quản lý website. Vì vậy, bạn cần lựa chọn được một nền tảng tốt, có khả năng bảo mật cao. Vậy Wix hay WordPress sẽ nổi trội hơn ở phương diện này?

Đầu tiên, Wix với tư cách là một nền tảng website builder thường sẽ có bảo mật sẵn. Người dùng không thể can thiệp vào các chức năng của mã nguồn gốc, vậy nên ít có điểm yếu bảo mật. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là nền tảng này có khả năng bảo mật tuyệt đối. 

Trước đây, Wix cũng từng chịu ảnh hưởng bởi những lỗ hổng bảo mật, song trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Còn WordPress sẽ phức tạp hơn, nền tảng này được dùng nhiều trên các website, trở thành mục tiêu mà các đối tượng hacker hay hướng tới. Tuy nhiên, trên thực tế, WordPress lại an toàn về bảo mật nếu người dùng chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa đơn giản như cập nhật plugin, trang web, theme.

E-commerce (thương mại điện tử)

Trong thời đại công nghệ 4.0, kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Vì vậy, việc tích hợp các tính năng thương mại sẽ giúp website của doanh nghiệp có nhiều lượt chuyển đổi hơn.

Wix và WordPress đều tương thích với eCommerce
Wix và WordPress đều tương thích với eCommerce

Với Wix, người dùng có thể tùy chọn thêm cửa hàng online hay các tính năng thương mại điện tử vào website của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ thêm được eCommerce khi mua gói trả phí.

Về vấn đề thanh toán, WixStores chấp nhận thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, trừ Union Pay. Các phương thức thanh toán khác như PayPal và các cổng thanh toán không được liệt kê trên Wix không được chấp nhận.

Với nền tảng WordPress, các tính năng thương mại điện tử thường được hỗ trợ qua plugin miễn phí. Tuy nhiên, điểm cần lưu ý chính là việc cài đặt miễn phí nhưng người dùng phải thanh toán các khoản phí cho giao dịch của plugin.

Những plugin phổ biến trong thương mại điện tử thường là WooCommerce, Shopify, Bigcommerce. Trong đó, WooCommerce được ưa chuộng sử dụng với trên 26% của một triệu website chạy thương mại điện tử (eCommerce).

Di chuyển website

Sau một thời gian sử dụng nền tảng xây dựng và quản lý website, doanh nghiệp có thể cảm thấy không còn phù hợp hoặc mong muốn nâng cấp. Chính vì vậy, việc di chuyển website hoặc chuyển từ nền tảng này sang nền tảng khác là một vấn đề quan trọng.

Việc di chuyển website sang nền tảng khác trên Wix rất hạn chế, bạn chỉ có thể xuất các bài viết thành định dạng XML, tải xuống thủ công các video, hình ảnh,… Đồng thời, tất cả nội dung sẽ được lưu trữ riêng trên server của Wix, không thể xuất ra nơi khác.

Còn với WordPress, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, người dùng có thể xuất tất cả các nội dung ở định dạng XML chỉ với một nút bấm đơn giản. Việc sao lưu và di chuyển dữ liệu cũng không gây khó khăn với các plugin backup hiện nay. Thậm chí, việc di chuyển hosting trên nền tảng này cũng rất dễ dàng.

Giá cả

Wix cung cấp 4 gói premium cho website cá nhân và 4 gói premium cho công ty cũng như eCommerce. Mỗi gói sẽ có một mức giá khác nhau để người dùng lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu website. Đặc biệt, khi đăng ký gói càng dài, giá tiền phải chi hàng tháng sẽ càng thấp đi. 

Các gói Premium của Wix
Các gói Premium của Wix

Còn WordPress là nền tảng mã nguồn mở, vậy nên miễn phí cho mọi người dùng. Tuy nhiên, bạn vẫn phải thuê hosting và mua tên miền riêng, trả thêm chi khí nếu muốn sử dụng theme WordPress premium và các plugin premium.

Nếu cần mua tên miền và hosting để xây dựng website WordPress, bạn có thể tham khảo dịch vụ web hosting tại Vietnix. Đây là nhà cung cấp tên miền, hosting tốc độ cao có 10 năm kinh nghiệm trên thị trường Việt Nam. Vietnix cung cấp đầy đủ tên miền Việt Nam lẫn quốc tế với mức giá phải chăng. Các gói hosting đều được tối ưu cho website WordPress, tặng kèm bộ theme và plugin bản quyền đến 26.000.000 VND/Năm, giúp bạn có thể dễ dàng xây dựng website chuyên nghiệp.

Nên chọn Wix hay WordPress để tạo website?

Việc so sánh Wix và WordPress nói trên chỉ mang tính chất tương đối, bởi lẽ, về cơ bản, 2 nền tảng này sử dụng cơ sở hạ tầng không giống nhau. Việc nên lựa chọn nền tảng nào để thiết kế, xây dựng và quản lý website còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của doanh nghiệp.

Để xác định được đâu là công cụ phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính của mình, người dùng cần nắm bắt được các yếu tố sau:

  • Kiến thức và kinh nghiệm về thiết kế website của bản thân.
  • Cân nhắc về điều kiện thực tế của doanh nghiệp để chọn nền tảng xây dựng website.
  • Xác định rõ mục đích của việc thiết kế website.

Lời kết

Thông qua bài viết trên, Vietnix đã tổng hợp, đánh giá, đem đến cho bạn sự so sánh Wix và WordPress về nhiều phương diện khác nhau. Hy vọng rằng, những kiến thức này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc cân nhắc, lựa chọn nền tảng thiết kế website phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI