NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
26/07/2022
Lượt xem

So sánh sự khác nhau giữa WordPress.com và WordPress.org

26/07/2022
18 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (64 bình chọn)
Banner Single Post

Số lượng lớn các website, blog cá nhân hiện nay được thiết kế trên nền tảng mã nguồn mở có tên WordPress. Thế những không phải ai cũng hiểu và biết được WordPress hay sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org. Trong bài viết này, cùng Vietnix tìm hiểu về sự khác nhau giữa WordPress.com và WordPress.org là gì?

WordPress.com là gì?

WordPress.com là một hosting được sử dụng WordPress content management system để tạo nên mọi blog trên nền tảng WordPress. Chủ sở hữu của các blog riêng sẽ tự động có tên miền là WordPress.com. Nếu như bạn muốn sử dụng tên miền riêng, bạn cần phải bỏ tiền ra để chi trả cho các gói có phí, bởi vì gói miễn phí sẽ có một số giới hạn nhất định.

WordPress.org là gì?

WordPress.org là một website được sử dụng để tự thiết lập website của riêng bạn trên nền tảng của WordPress (self – hosted WordPress site). Website này sẽ cung cấp cho bạn sử dụng các theme và plugin free để tạo lập một trang web dành riêng cho mình. Nhưng để host website cho mình. bạn cần phải đi đăng ký cho mình tên miền và thuê một gói web hosting.

So sánh WordPress.com và WordPress.org
So sánh WordPress.com và WordPress.org

Sự khác nhau giữa WordPress.com và WordPress.org là gì?

Dưới đây là một số phân tích sự khác biệt của WordPress.com và WordPress.org:

 • WordPress.org cung cấp nhiều tùy chỉnh chính thức. Ngược lại, WordPress.com cung cấp các tùy chỉnh rất hạn chế.
 • WordPress.com lưu trữ blog trên máy chủ WordPress còn khi sử dụng WordPress.org, người dùng chịu trách nhiệm lưu trữ.
 • WordPress.com cung cấp tính bảo mật cho website của bạn trong khi WordPress.org thì độ bảo mật phụ thuộc vào người dùngnhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.
 • WordPress.com có ​​nhiều cách để kiếm tiền từ website và cho phép tích hợp với nhiều giải pháp thương mại điện tử. Trong quảng cáo WordPress.org chỉ giới hạn ở các chương trình quảng cáo, Word WordAds, dành cho các gói cao cấp hoặc kế hoạch kinh doanh và đây cũng không phải là một lựa chọn tốt cho thương mại điện tử vì nó có chính sách bán hàng nghiêm ngặt.
 • Người dùng không có quyền truy cập vào SEO trong WordPress.com và cần đăng ký một tên miền để cải thiện SEO. Còn WordPress.org hỗ trợ nhiều plugin SEO có thể hỗ trợ cho webmaster.
 • WordPress.org yêu cầu kỹ thuật để quản lý và bảo trì trang web, trong khi người dùng không cần phải quản lý và duy trì website của họ trong khi sử dụng WordPress.com.

>> Xem thêm: Hướng dẫn học WordPress thành thạo trong 1 tuần

Bên trên là những thông tin chi tiết về khái niệm của hai nền tảng thiết kế website WordPress.org và WordPress.com. Ngay sau đây, Vietnix sẽ tiến hành phân tích kỹ hơn về sự khác biệt của chúng từ đó có thể giúp bạn lựa chọn nền tảng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

WordPress.org và WordPress.com: Mức độ dễ sử dụng

Trong phần này, Vietnix sẽ thực hiện đánh giá mức độ dễ sử dụng thông qua 2 giai đoạn gồm: cài đặt ban đầu và xuất bản của WordPress.org và WordPress.com.

Bắt đầu với WordPress.com. Đầu tiên bạn cần làm là cài đặt tài khoản, có thể thực hiện miễn phí. Bạn chỉ cần đặt tên cho blog của bạn là được:

Đăng ký Worpress.com
Đăng ký Worpress.com

Tiếp theo, bạn tiến hành điền thông tin cá nhân để tạo tài khoản WordPress.com. Lưu ý, tài khoản này có thể nâng cấp theo nhu cầu của bạn.

Hoàn tất đăng ký bạn được nhận một trang quản lý. Theo đó, tài khoản và website của WordPress.com sẽ được quản lý tại đây.

Nếu muốn xem website, bạn nhấn mở tab My Sites. Thống kê site sẽ được hiển thị tại đây, vì đây là websit mới tạo nên sẽ không có thông tin gì hiện lên.

Thống kê site
Thống kê site

Tới đây, nếu muốn xem website bạn có thể thực hiện bằng thao tác nhấn vào nút View Site:

Xem website bằng cách click chuột vào View site
Xem website bằng cách click chuột vào View site

Vì là website mới tạo nên sẽ không có bất kỳ thông tin gì hiện lên. Nếu muốn bắt đầu xuất bản nội dung, bấm chọn Write ở góc trên cùng của màn hình.

Sau đó trình biên tập của WordPress.com sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể tiến hành viết tiêu đề, nội dung, tùy chỉnh những thông số thanh quản lý đặt bên phía tay phải:

Trình biên tập của WordPress.com
Trình biên tập của WordPress.com

Sau khi đã hoàn thành bài blog đầu tiên, bạn có thể bấm Publish để kiểm tra xem sau khi xuất bản nó trông như thế nào.

Chỉ với vài thao tác đơn giản website và bài blog của bạn đã có thể đi vào hoạt động. Tuy nhiên, thời gian viết blog sẽ phụ thuộc nhiều vào nội dung và độ dài của bài viết.

Không giống như WordPress.com, đối với WordPress.org bạn cần phải tìm đến dịch vụ cung cấp hosting. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần chuẩn bị thật kỹ càng trước khi tiến hành viết blog.

Sau khi chọn và đăng ký thành công dịch vụ hosting cho website WordPress bạn đã có thể thực hiện việc cài đặt WordPress lên server mới. Thao tác này có thể diễn ra trong vài phút. Tuy nhiên, so với WordPress.com thì nó sẽ phức tạp hơn.

Sau khi cài đặt thành công, giao diện quản lý sẽ xuất hiện như sau:

Giao diện quản lý
Giao diện quản lý

Với CMS này bạn có nhiều lựa chọn và quyền quản lý hơn nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với bạn sẽ thao tác phức tạp hơn. Nhưng quá trình biên tập nội dung mới cũng diễn ra đơn giản tương tự như trên WordPress.com. Để mở trình soạn thảo bấm vào tab Posts > Add New:

Giao diện Blog
Giao diện Blog

Tương tự như WordPress.com, tại đây bạn được phép đặt tiêu đề, soạn thảo nội dung cho bài viết. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các thông số của bài viết ở góc bên phải.

Theo phân tích ở trên, bạn có thể thấy rằng đối với trải nghiệm xuất bản và đưa website lên internet hoạt động được thì giữa 2 nền tảng này không có khác biệt quá lớn. Tuy nhiên, ở bước cài đặt WordPress.com đã chiếm ưu thế hơn.

Về sự linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh

Đa số người dùng mới vẫn còn hiểu lầm rằng WordPress là chỉ để dành cho việc viết blog. Tuy nhiên, cả 2 nền tảng này có thể hỗ trợ người dùng vận hành nhiều dự án khác nữa. Tại đây, Vietnix sẽ phân tích và tiến hành so sánh về tính linh hoạt và các chức năng của WordPress.org cùng WordPress.com.

Đầu tiên là WordPress.com, từ đầu, bạn có thể lựa chọn phong cách của website bằng themes. Ở WordPress.com lượng theme miễn phí rất phong phú và đa dạng, đồng thời nó cũng cung cấp loạt thêm cao cấp hơn có tính phí.

Bên cạnh theme thì plugin cũng là một yếu tố quan trọng giúp WordPress phát triển. Nhờ có plugin, người dùng có thể bổ sung hầu hết các tính năng vào trang web mà không cần bỏ chi phí cho lập trình viên.

Plugin là một yếu tố vô cùng quan trọng
Plugin là một yếu tố vô cùng quan trọng

Khi chọn WordPress.com, người dùng được phép sử dụng cùng một plugins tương tự WordPress.org. Nhưng nền tảng này không cung cấp các plugin cho gói miễn phí. Để được cài đặt plugin, người dùng phải trả phí để nâng cấp lên gói Business của WordPress.com.

Self-hosted WordPress (WordPress tự host), lại không có hạn chế nào. Đặc biệt, ngay cả trang web đã được đi vào hoạt động, người dùng vẫn được phép tích hợp vô số plugin tại WordPress.org.

Với themes, sẽ có vô số lựa chọn hỗ trợ rất nhiều cho người dùng:

Nếu chỉ tính số lượng, WordPress.org rõ ràng có lợi thế hơn. Từ tính linh hoạt trong việc plugin và sự đa dạng của themes khiến WordPress trở thành nền tảng cho mọi loại website, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

Themes
Themes

Đặc biệt, đối với những lập trình viên giàu kinh nghiệm cũng dễ dàng tạo ra những plugin hoặc theme riêng và có thể tùy chỉnh WordPress theo nhu cầu.

Tóm lại, nếu người dùng sử dụng WordPress.com thông qua gói miễn phí, khả năng tùy chỉnh sẽ bị hạn chế rất nhiều. Chính vì thế, về sự linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh thì WordPress.org đã chiếm ưu thế hơn WordPress.com.

Về Giá

Khi muốn xây dựng một trang web người dùng cần tốn một khoảng chi phí gồm: Phí Hosting, tên miền,… kèm những loại phí khác dùng để vận hành trang web.

Price
Price

Phần bên trên đã trình bày về gói miễn phí của WordPress.com. Dưới đây là 3 gói trả phí dành cho người dùng:

 • Presonal (4 USD/Tháng): Khi sử dụng gói này, người dùng được phép loại bỏ quảng cáo WordPress.com và cấu hình tên miền riêng vào.
 • Premium (8 USD/Tháng): Đối với gói Premium, người dùng được phép kiếm tiền từ trang web của họ thông qua quảng cáo. Đặc biệt, còn có thể dùng CSS để tùy chỉnh site.
 • Business (25 USD/Tháng): Người dùng gói này có thể thêm plugins và themes. Ngoài ra cũng được tích hợp Google Analytics vào trang của mình.

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn gói phù hợp nhất. Nhưng để được can thiệp sâu vào hệ thống plugin và sử dụng được hết những tính năng mở rộng thì bạn nên chọn gói cao nhất là Business. Vì ở gói này bạn được phép tích hợp Google Analytics, là một công cụ rất quan trọng trong việc tổng hợp, theo dõi hành vi của người dùng truy cập trang.

Bạn có thể chọn gói miễn phí nhưng đồng nghĩa với việc bạn không thể tận dụng hết những tính năng mở rộng giúp website trông chuyên nghiệp hơn. Do đó, để nếu muốn sử dụng hết những tính năng nổi trội của WordPress.com, người dùng cần bỏ ra ít nhất 25 USD mỗi tháng cho một website.

Bên cạnh đó, ở WordPress.com có một số themes premium trung bình từ 30USD rất đẹp mắt và độc đáo hơn các themes miễn phí rất nhiều lần. Cho nên, bạn cũng sẽ bỏ thêm chi phí cho phần themes này.

Tiếp đến là WordPress.org, đối với nền tảng này người dùng sẽ không tốn nhiều chi phí bởi nó là mã nguồn mở. Nhưng bạn sẽ phải bỏ ra một khoảng tiền dành cho hosting và tên miền.

Để bạn hiểu rõ hơn về chi phí hosting, thường thì một gói shared hosting tốt sẽ có giá từ 35.000 – 490.000VND/Tháng có thể nhiều hơn tùy theo nhu cầu của bạn. Chi phí này sẽ cao hơn nếu bạn chọn dịch vụ VPS (Virtual Private Server) làm giải pháp để phát triển website.

Ở phần tên miền, thông thường giá sẽ trung bình từ 40.000 – 400.000 VND hoặc nhiều hơn phụ thuộc vào lựa chọn của bạn. Trong trường hợp bạn muốn bổ sung plugin và themes premium thì chi phí này sẽ tăng lên khoảng từ 200.000 – 500.000 VND.

Một địa chỉ cung cấp toàn bộ những yếu tố mà bạn cần với chất lượng ổn định và mức giá cực ưu đãi chính là Vietnix. Vietnix là nhà cung cấp tên miền, hosting, VPS luôn đảm bảo cho website hoạt động ổn định, tốc độ cao với hiệu suất tối ưu nhất. Từ đó người dùng có thể an tâm xây dựng thương hiệu, bứt phá doanh thu trên môi trường Internet.

Ngoài ra, để khách hàng có thể tiết kiệm thời gian cho quá trình thiết kế, xây dựng và quản trị website mới đây Vietnix vừa triển khai chương trình tặng Theme và Plugin trị giá đến 26.000.000 VND/Tháng miễn phí khi đăng ký sử dụng Hosting, VPS.

Liên hệ ngay với đội ngũ Vietnix để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá chi tiết về các gói Hosting, VPS phù hợp nhất cho website của bạn!

Theo những phân tích trên, thì để một website được ra đời sẽ mất từ 0 đến vài chục triệu, phụ thuộc vào dịch vụ Hosting, tên miền cùng những công cụ khác. Nhưng vì, sự miễn phí và khả năng linh hoạt, ở so sánh về giá của WordPress.org và WordPress.com đa số người dùng chọn đáp án đầu tiên.

Về hiệu năng

Tốc độ là thành tố rất được xem trọng của một website, website phải tải thật nhanh thì trải nghiệm của người dùng trên trang mới được nâng cao. Ngoại trừ cơ sở hạ tầng, còn có rất nhiều yếu tố chi phối tốc độ của trang web như: không được tối ưu hóa hóa hình ảnh trước khi đăng lên web khiến thời gian tải trang bị tăng lên.

Tuy nhiên, đó chỉ là vấn đề khi website của bạn đã đi vào hoạt động. Trước tiên, một nền tảng chất lượng là thứ bạn cần nhất bây giờ, WordPress.com là một trong số đó. Tất cả các gói dịch vụ của nó đều rất ổn định, mượt mà và đã được đánh giá cao từ rất lâu rồi. Tình trạng downtime ở WordPress.com cũng rất ít khi xảy ra. Đây cũng được xem là một ưu điểm vượt trội của nền tảng này.

Nhưng ở WordPress.org thì lại khác biệt hoàn toàn. Bản thân được nhận xét là một nền tảng mượt mà, chất lượng nhưng nó còn phụ thuộc nhiều vào Web Hosting của bạn có tối ưu hay không. Theo đó, chất lượng Hosting của nhà cung cấp mà bạn chọn sẽ cũng ảnh hưởng ít nhiều.

Đối với những ai sử dụng WordPress.org và muốn đi sâu vào mọi khía cạnh của trang, sẽ phải tùy chỉnh nhiều yếu tố website để gia tăng tốc độ web. Chẳng hạn như: tích hợp dịch vụ CDN hoặc sử dụng browser caching,…

Tóm lại, tốc độ là thành tố quan trọng nên người dùng cần cân nhắc khi lựa chọn. Nền tảng WordPress.com sẽ tự động tối ưu cho người dùng, WordPress.org người dùng được phép điều khiển nhiều tính năng tối ưu tốc độ tải của trang. Cho nên, ưu thế sẽ nghiêng về về cái thứ 2 trong việc so sánh tốc độ giữa WordPress.com cùng WordPress.org.

Về bảo mật

Đây cũng là một yếu tố không thể thiếu trong việc đánh giá WordPress.org và WordPress.com. Ở thời điểm tình trạng malware và spam diễn ra liên tục, thì vấn đề an toàn và bảo mật thông tin của người truy cập và bạn luôn được đặt lên hàng đầu.

Nền tảng WordPress.com rất giàu kinh nghiệm trong vấn đề bảo mật. Vì xuất phát điểm của nó là nền tảng đóng, những lỗ hổng bảo mật hầu như không có. Bên cạnh đó, WordPress.com sở hữu một đội ngũ bảo mật thông tin sẽ bảo vệ cho web của bạn, từ đó website được vận hành ổn định.

Nhưng ở WordPress.org, người dùng phải nắm bắt những kiến thức cơ bản về bảo mật để nâng cao tính năng này. Trước hết, bạn cần đảm bảo rằng Web Hosting mà bạn lựa chọn có kinh nghiệm và uy tín trong việc bảo mật. Cuối cùng, để bảo vệ trang web bạn cần thực hiện cần thiết.

Vì WordPress.org là một nền tảng có mã nguồn mở, cho nên người dùng sẽ dễ dàng nâng cao tính năng bảo mật cho trang tùy theo mong muốn. Chính vì thế để được nhiều quyền quản lý và kiểm soát trang hơn, ở phần so sánh này WordPress.org đã chiến thắng WordPress.com.

Cơ sở để so sánhWordPress.comWordPress.org
Tùy biếnHạn chếĐầy đủ
Lưu trữĐược lưu trữ bởi các trang web miễn phíNgười dùng có trách nhiệm lưu trữ trang web
Bảo vệCác biện pháp bảo vệ được cung cấp bởi các trang webPhụ thuộc vào người dùng
Kiếm tiềnCung cấp ít tùy chọn hơn để kiếm tiền từ trang web của bạn.Cung cấp các tùy chọn kiếm tiền tốt hơn.
Thương mại điện tửKhông phù hợp, chính sách bán hàng nghiêm ngặt.Cung cấp một loạt các chính sách bán hàng.
Sự quản lýKhông yêu cầu quản lý.Yêu cầu quản lý phía người dùng.
Giá thànhMiễn phíTrả phí

Ưu điểm của Worpress.com

Sau khi đã tiến hành so sánh 2 nền tảng với nhau. Bên dưới đây là ưu điểm của Worpress.com và WordPress.org

WordPress.com sở hữu những ưu điểm như sau: 

 • Tạo website chỉ với vài thao tác rất đơn giản và nhanh chóng.
 • Dashboard dễ dùng, tích hợp đa dạng tính năng.
 • Người dùng được cung cấp nhiều themes miễn phí.
 • Làm tốt hiệu năng và tính bảo mật.

Nhưng WordPress.com cũng có vài điểm bất cập như: người dùng không thể dùng plugin trừ khi nâng cấp lên gói trả phí. Plugin là yếu tố giúp WordPress trở nên vượt trội, do đó người dùng nên cân nhắc bổ sung để website trở nên tối ưu hơn.

Đồng thời, WordPress.com vẫn là một nền tảng chất lượng cho ai có nhu cầu tạo một trang web đơn giản, nhanh chóng. Nếu chọn WordPress.com, người dùng không cần để ý quá nhiều vào vấn đề kỹ thuật, mà chỉ cần đầu tư vào phát triển nội dung cho website.

Ưu điểm của Worpress.org

Dưới đây là những ưu điểm giúp WordPress.org trở nên thông dụng:

 • Người dùng chủ động quản lý và điều khiển website nhờ đây là nền tảng có mã nguồn mở.
 • Giao diện quản lý chi tiết, hiện đại dễ sử dụng kèm khả năng tùy chỉnh linh hoạt.
 • Tự do sử dụng miễn phí plugin, themes đa dạng.
 • Dễ dàng vận hành trên bất kỳ Web Hosting hoặc Server nào, không bị phụ thuộc bởi một nhà cung cấp cố định nào.

Bên cạnh đó, WordPress sở hữu một cộng đồng mạnh mẽ và đông đảo giúp ích rất nhiều trong việc giải đáp thắc mắc cũng như những vấn đề liên quan đến lập trình trên WordPress.

Tuy nhiên, để sử dụng WordPress.org một cách thành thạo đòi hỏi người dùng phải tập trung nghiên cứu hơn nhiều so với WordPress.com. Đặc biệt, để nâng cao tốc độ và bảo mật cho trang bạn cần sử dụng nhiều phương án khác nhau.

Cuối cùng, sau loạt ưu điểm của 2 nền tảng kể trên thì người dùng nên cân nhắc sử dụng WordPress.org.

Nên sử dụng WordPress.com hay WordPress.org?

Theo lời khuyên của đa số những người có kinh nghiệm, nếu bạn chỉ cần tạo 1 blog cá nhân đơn giản là nơi lưu trữ những câu chuyện, nhật ký… thì có thể sử dụng WordPress.com bản miễn phí để tiết kiệm chi phí và thời gian. Ngược lại nếu bạn có ý định xây dựng 1 website chuyên nghiệp như dạng website bán hàng, website làm về MMO, thương mại điện tử, tin tức hay 1 Landing Page với nhiều tính năng thì nên sử dụng WordPress.org để có thể dễ dàng tùy biến cũng như có được nhiều tính năng hữu ích.

Trích dẫn từ Alo Digital – Digital Marketing Agency tại Việt Nam
Nên sử dụng WordPres.org hay WordPress.com
Nên sử dụng WordPres.org hay WordPress.com

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế web WordPress chuyên nghiệp từ A-Z

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu được sự khác nhau giữa WordPress.com và WordPress.org. Vietnix cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Chúc bạn chọn được nền tảng để thiết kế web cho mình thật phù hợp. Nếu có thắc mắc hay đóng góp ý kiến, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết này.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Lê Nam

WordPress Expert
tại

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký nhận tài liệu mới nhất từ Vietnix!
ĐÓNG

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ HOSTING

7 NGÀY MIỄN PHÍ

XÁC NHẬN ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ THÀNH CÔNG
Cảm ơn bạn đã đăng ký thông tin thành công. Đội ngũ CSKH sẽ liên hệ trực tiếp để kích hoạt dịch vụ cho bạn nhanh nhất!
ĐÓNG

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI