VPS
Hosting
Email
Máy chủ
Firewall Anti DDoS
Tên Miền
SSL
4
4

So sánh WordPress và Joomla, cái nào tốt hơn?

344
Lượt xem
Home Tài Liệu Kỹ Thuật So sánh WordPress và Joomla, cái nào tốt hơn?

Việc xây dựng một website chưa bao giờ dễ dàng hơn bây giờ với các nền tảng CMS (hệ thống quản lý nội dung). Hai nền tảng CMS hàng đầu hiện tại là WordPress và Joomla. Bài viết dưới đây sẽ so sánh WordPress và Joomla chi tiết nhất để các bạn có thể lựa chọn nền tảng phù hợp với mình.

Sơ lược về WordPress và Joomla

Cả Joomla và WordPress đều là nền tảng self-hosted, mã nguồn mở và đã xuất hiện hơn 15 năm. Hai hệ thống này đã cung cấp hàng triệu trang web cho mọi người dùng trên toàn thế giới, trong đó có cả những người mới bắt đầu và nhiều developer chuyên nghiệp.

Joomla và WordPress đều nổi tiếng dễ sử dụng, khả năng tùy biến rộng rãi và cộng đồng tích cực. Do đó, mặc dù Joomla và WordPress có những ưu và nhược điểm riêng, cả hai đều có thể là công cụ hoàn hảo để xây dựng các trang web hiện đại, giàu tính năng.

WordPress là gì?

WordPress là một nền tảng CMS mã nguồn mở dựa trên PHP và MySQL. Theo Builtwith, WordPress giữ vị trí thống trị về thị phần với việc hỗ trợ đến 81% các trang web trên thế giới (hơn 27 triệu trang web) tại thời điểm viết bài này.

Sơ lược về WordPress là gì?
Sơ lược về WordPress là gì?

>> Xem chi tiết: WordPress là gì?

Ra mắt vào năm 2003, WordPress ban đầu được coi là một nền tảng blog, hay nói cách khác là tạo blog. Tuy nhiên, WordPress đã phát triển vượt xa thời điểm đó. Nền tảng này rất dễ sử dụng, bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào và tùy chỉnh nó bằng cách sử dụng hệ sinh thái khổng lồ gồm các plugin và chủ đề của WordPress. WordPress được tách thành WordPress.com và WordPress.org:

 • WordPress.com: Là phiên bản được lưu trữ trên máy chủ. Bạn chỉ cần tạo tài khoản, chọn gói và trực tiếp xây dựng trang web của mình tại đây.
 • WordPress.org: Là một CMS tự lưu trữ và bạn có toàn quyền kiểm soát trang web của mình nhưng bạn sẽ cần tải phần mềm xuống máy tính và mua hosting để lưu trữ trang web của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về WordPress.org, là nền tảng mã nguồn mở để dễ so sánh với Joomla hơn.

Khi nói đến nền tảng quản lý nội dung, WordPress cũng cung cấp trải nghiệm hàng đầu. Việc xuất bản các bài đăng và trang mới rất đơn giản và bạn có quyền truy cập vào một trình chỉnh sửa mạnh mẽ cho phép bạn định dạng nội dung của mình (tùy chỉnh phông chữ, giao diện, hình ảnh…).

Không cần phải nói, WordPress đã tự biến mình trở thành nền tảng phổ biến nhất trên thế giới. Nó được xếp hạng 4,6 / 5 với 95% đánh giá tốt trên Capterra.

>> Xem thêm: CMS là gì?

VPS NVMe Single Post

Chương trình ra mắt dịch vụ VPS NVME tốc độ cao

Joomla là gì?

Ra mắt vào năm 2005, Joomla cũng giống như WordPress. Cũng đều là một nền tảng CMS mã nguồn mở hàng đầu được viết bằng PHP và được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu MySQL. Joomla chiếm lĩnh khoảng 5% số trang web trên toàn thế giới (theo Builtwith) và đang được cải tiến và phát triển liên tục. Hơn 1,6 triệu trang web trực tiếp đang sử dụng Joomla hiện tại, giúp nó trở thành nền tảng CMS phổ biến thứ 3 trên thế giới.

Sơ lược Joomla là gì?
Sơ lược Joomla là gì?

Joomla là một nền tảng mã nguồn mở, miễn phí và có sẵn cho mọi người sử dụng. Nó được đưa ra với mục đích cung cấp cho người dùng một phương tiện có thể mở rộng để xây dựng các trang web và ứng dụng của họ mà không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về mã hóa. Nó được xếp hạng 4,1 / 5 trên Capterra.

So sánh WordPress và Joomla

Giá cả

WordPress

Vì WordPress là CMS mã nguồn mở nên bạn có thể tải xuống và cài đặt miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là một tên miềndịch vụ web hosting. Ngoài ra, bạn cũng cần phải thực hiện các thao tác sao lưu và cập nhật nào cần thiết. Giá dịch vụ của WordPress.org hiện tại là:

 • Tên miền: 12$ / năm.
 • Hosting: Từ 3,95$ / tháng.
 • Plugin: 0 – 1,000$ (Phí liên tục hoặc một lần).
 • Bảo mật: Từ 50$ (Phí liên tục hoặc một lần).
 • Phí developer: 0 – 1,000$ (Chi phí một lần).
 • Phí duy trì: 99$ / tháng

Các chi phí trên là từ phía WordPress, ít ai sử dụng tại đây mà sẽ sử dụng các dịch vụ tại Việt Nam, với các gói dịch vụ giá rẻ và dễ quản lý cũng như hỗ trợ bạn trong quá trình thiết lập và xây dựng website.

Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển một website WordPress và cần mua hosting và tên miền có thể tham khảo nhà cung cấp Vietnix. Hiện tại Vietnix đang là nhà cung cấp dịch vụ Hosting tốc độ cao đi kèm nhiều chính sách ưu đãi có lợi cho các khách hàng như:

 • Tặng miễn phí các Plugin và theme bản quyền của WordPress giúp tối ưu việc xây dựng và quản trị website.
 • Tối ưu tốc độ website gấp 10 lần nhờ hệ thống hạ tầng luôn được đầu tư và nâng cấp thường xuyên.
 • Đảm bảo an toàn dữ liệu với hệ thống sao lưu hiện đại diễn ra mỗi ngày, máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu hiện đại bậc nhất Việt Nam.
 • Chỉ cần an tâm phát triển website không phải bận tâm đến những vấn đề kỹ thuật bởi đã có đội ngũ nhân sự chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi thời điểm.

Còn nhiều lợi ích khác nữa từ dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao Vietnix nhanh tay đăng ký ngay bây giờ!

Joomla

Tương tự như WordPress, Joomla cũng là một nền tảng mã nguồn mở miễn phí và dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải trả tiền cho một số dịch vụ như sau:

 • Đăng ký miền: trung bình $ 10 – $ 30/Năm.
 • Nhà cung cấp hosting: $ 150 – $ 500 cho đăng ký 12 tháng.
 • Thiết kế và phát triển: $ 500 – $ 5000 cho công việc tùy chỉnh.
 • Bảo trì: 100$ – 1000$ hàng tháng.

Tổng cộng, bạn có thể phải trả 700$ – 6500$ hàng tháng hoặc cao hơn để có được một trang web từ Joomla. Nó có vẻ đắt hơn WordPress. Mặc dù WordPress và Joomla đều là mã nguồn mở, sự khác biệt về giá cả có thể đến từ khoảng cách về một số loại phí như phí phát triển và bảo trì của hai dịch vụ.

WordPress có chi phí phát triển thấp hơn nhờ cộng đồng khổng lồ và tận tâm, tại đây người dùng có thể dễ dàng tìm thấy sự trợ giúp thông qua hệ sinh thái bên thứ ba khổng lồ gồm các blog, diễn đàn, developer. Trong khi đó, bạn vẫn phải trả một khoản phí phát triển khi sử dụng các trang web Joomla.

Tuy nhiên không có một sự khác biệt tuyệt đối về giá khi so sánh WordPress và Joomla vì cả hai dịch vụ đều có khá nhiều chi phí phụ khác. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn nghiên cứu đầy đủ về những gì bạn sẽ làm với trang web của mình để ước tính chi phí của bạn trên cả hai nền tảng.

Hỗ trợ

WordPress

WordPress hiện là CMS nổi tiếng nhất, do đó nền tảng này có một diễn đàn hoạt động rất mạnh mẽ cho rất nhiều người dùng. Bạn sẽ tìm thấy vô số lời khuyên và hướng dẫn về các chủ đề liên quan đến WordPress trên toàn bộ trang web. Tương tự, bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều văn bản và video hướng dẫn sử dụng được biên soạn bởi những người dùng khẫc.

Ngoài chức năng hỗ trợ miễn phí, bạn cũng có thể thuê các chuyên gia WordPress trên toàn thế giới (với nhiều vấn đề kỹ thuật và phức tạp hơn mà bạn không thể tự mình giải quyết).

Hỗ trợ từ WordPress
Hỗ trợ từ WordPress

Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào các group trên Facebook để học hỏi, chia sẻ kiến thức về WordPress: https://bit.ly/3gMrAyA

Joomla

Tương tự, Joomla là một CMS miễn phí và cũng có một cộng đồng cộng tác trực tuyến cho người dùng, các developer hoặc bất kỳ ai quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về Joomla. Thêm vào đó, Joomla còn có rất nhiều tài liệu hướng dẫn dưới dạng bài viết và video, miễn phí, hữu ích và dễ tìm trên trang web.

Hơn nữa, bạn có thể nhận được lời khuyên từ các chuyên gia Joomla thông qua việc mua các gói hỗ trợ. Dịch vụ hỗ trợ của Joomla có 4 gói hỗ trợ từ 39$ – 299$ /Tháng cung cấp các gói dịch vụ khác nhau.

Gói hỗ trợ bên phía nền tảng Joomla
Gói hỗ trợ bên phía nền tảng Joomla

Bên cạnh các gói hỗ trợ của Joomla, bạn cũng có thể mua số giờ Hỗ trợ của Joomla với giá từ 37$- 65$/Giờ:

Gói hỗ trợ theo giờ

Nói chung nếu so sánh WordPress và Joomla dựa trên hỗ trợ thì cả hai đều có những cộng đồng lớn mạnh, giúp người dùng có thể học hỏi nhiều kiến thức khác nhau. Ngoài ra cả hai nền tảng cũng cung cấp hỗ trợ dưới dạng tài liệu, video, hay các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật riêng với mức giá phải chăng.

Dễ sử dụng

WordPress

WordPress nổi tiếng với khả năng sử dụng rất dễ dàng kể cả với những người dùng mới bắt đầu. Ngoài ra, WordPress cũng dễ dàng cài đặt và triển khai. Đặc biệt là phần Dashboard của WordPress cho phép hầu hết người mới bắt đầu có thể nắm bắt được những điều cơ bản ngay lập tức.

Backend được xây dựng đơn giản, dễ hiểu, và mọi tính năng của Dashboard đều rất dễ sử dụng. Ở bên trái của trang là các khu vực nội dung khác nhau của trang web cũng như các cài đặt có thể được thao tác. Do đó, mọi người dùng đều có thể dễ dàng tùy chỉnh thiết kế của mình, thiết lập chia sẻ xã hội hoặc thêm một bài đăng blog mới.

WordPress sử dụng đơn giản
WordPress sử dụng đơn giản

Joomla

Mặt khác, Joomla hoàn toàn khác và có thể cần nhiều kiên nhẫn hơn nếu bạn không quen với thuật ngữ kỹ thuật liên quan đến web. Nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu kĩ, Joomla có thể đem lại lợi ích rất lớn cho các công ty nhưng sẽ tốn nhiều công sức và thời gian hơn cho những người mới bắt đầu. Bởi vì mặc dù Joomla cung cấp rất nhiều tính năng nâng cao nhưng chỉ những người dùng đã quen thuộc hoặc có đủ kiến thức mới có thể sử dụng hiệu quả nhất.

Sử dụng Joomla sẽ mất nhiều thời gian hơn
Sử dụng Joomla sẽ mất nhiều thời gian hơn

Trước khi tạo nội dung trên Joomla, bạn cần tạo các danh mục cho loại nội dung mà bạn muốn tạo. Quá trình này có thể phức tạp hơn WordPress, đặc biệt là đối với những người không chuyên về công nghệ hay không phải các developer.

Tóm lại, cả Joomla và WordPress đều khá đơn giản để sử dụng và có quá trình cài đặt giống nhau. Tuy nhiên, dashboard của Joomla không thật sự thân thiện với người mới bắt đầu. Do đó, những người mới có thể gặp nhiều khó khăn với dashboard và giao diện người dùng của Joomla. Nói chung, nếu bạn chưa quen với CNTT, WordPress sẽ là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Thiết kế

Một trong những lý do khiến WordPress và Joomla trở thành CMS phổ biến nhất là cả hai đều cho phép người dùng mở rộng trang web của họ theo nhiều cách khác nhau. Có nghĩa là, cả hai đều cung cấp các theme và plugin khác nhau mà người dùng có thể dễ dàng thêm vào trang web của họ mà không cần biết nhiều về kiến ​​thức. Vì vậy ai cũng có thể dễ dàng tạo ra một trang web với giao diện hấp dẫn.

WordPress

WordPress có hơn 8.800 theme miễn phí và hàng nghìn theme cao cấp giúp người dùng xây dựng từ một trang web đơn giản đến trang web chuyên nghiệp ngay cả khi họ không biết nhiều về mã hóa hoặc thiết kế. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa mã nguồn theo ý muốn và thậm chí sử dụng các plugin cho phép bạn tự tạo chủ đề thông qua các công cụ kéo và thả.

WordPress hỗ trợ hơn 8000 theme
WordPress hỗ trợ hơn 8000 theme

Joomla

Khả năng tùy biến của Joomla là lợi thế rất lớn của nó. Mặc dù Joomla không có thư viện template chính thức, nền tảng này lại có vô số template có sẵn từ bên thứ ba cũng như các tiện ích mở rộng cho phép người dùng tạo nhiều loại trang web đa chức năng.

Hơn nữa, sử dụng Joomla giúp người dùng kết hợp nhiều theme trên trang web của bạn. Tức là khách hàng của Joomla có thể có nhiều theme khác nhau cho các trang khác nhau. Ví dụ, bạn có thể cấu hình cho trang blog và trang chủ của website có hai giao diện hoàn toàn khác nhau. Ngoài ra, Joomla có khả năng xử lý nhiều hoặc nhiều dạng nội dung phức tạp hơn WordPress.

Thật khó để so sánh WordPress và Joomla về khả năng tùy chỉnh và thiết kế vì cả hai đều có những điểm mạnh riêng của mình.

Bảo mật

WordPress

Do sự phổ biến của WordPress, tin tặc thường đặt mục tiêu của họ vào các trang web WordPress để vi phạm dữ liệu, cố gắng lấy cắp dữ liệu, cài đặt phần mềm độc hại và tấn công bằng Trojan.

Mặc dù, WordPress cung cấp hàng nghìn plugin và tiện ích mở rộng, nhưng không thể đảm bảo rằng mọi plugin đều sử dụng các tiêu chuẩn an toàn phù hợp và vẫn tương thích với các phiên bản mới hơn của nền tảng. Hơn nữa, hầu hết các tiện ích mở rộng nâng cao của nó chủ yếu dựa vào các plugin và bạn phải sửa đổi tệp lõi của nó để kích hoạt kết nối SSL.

Bảo mật WordPress
Bảo mật WordPress

Nhưng đừng lo, WordPress đã cung cấp bộ tiện ích mở rộng bảo mật và plugin riêng để giúp người dùng bảo mật trang web của họ ở mức cao nhất. Cụ thể, ngày càng nhiều người dùng WordPress hiện đang cài đặt chứng chỉ SSL để bảo mật cho trình duyệt. Bạn sẽ cần mua chứng chỉ SSL từ các nhà cung cấp bên thứ ba trước khi bắt đầu quá trình cài đặt.

Khi SSL của bạn đã sẵn sàng, bạn sẽ có thể cài đặt nó cho các trang web của mình với các tùy chọn hỗ trợ từ các nền tảng này. Plugin WordPress phổ biến nhất để hỗ trợ cài đặt SSL Certificate là Really Simple SSL, plugin này sẽ tự động phát hiện cài đặt của bạn và cấu hình trang web của bạn để chạy qua HTTP.

Ngoài ra, bạn có thể giảm khối lượng công việc với sự trợ giúp của các dịch vụ bảo trì WordPress.

Bên cạnh đó, WordPress cũng cập nhật hệ thống thường xuyên với các bản sửa lỗi bảo mật, cải tiến hiệu suất và tất nhiên là thêm nhiều tính năng mới. Nếu bạn là người dùng WordPress với hy vọng khai thác tối đa hệ thống, thì chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành cập nhật WordPress thường xuyên.

Joomla

Tương tự như WordPress, bảo mật Joomla cũng phải đối mặt với một số rủi ro phát sinh từ các phần mở rộng và plugin bổ sung của Joomla. Tuy nhiên, Joomla cũng hiểu được rằng không có CMS nào là an toàn 100%, do đó nền tảng này cũng cung cấp một bộ các phần mở rộng và plugin bảo mật.

Bảo mật Joomla
Bảo mật Joomla

Trong khi WordPress yêu cầu các plugin bổ sung để thiết lập SSL, Joomla có “Joomla Force SSL”, cho phép người dùng kích hoạt chứng chỉ SSL Joomla trong hệ thống mà không cần cài đặt thêm bất kỳ tiện ích mở rộng nào.

Ngoài ra, bạn phải lưu ý rằng mỗi phiên bản Joomla sẽ chỉ được team Joomla hỗ trợ chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn. Vì vậy, bạn cần thực hiện cập nhật Joomla thường xuyên để đảm bảo nó đang chạy trên phiên bản mới nhất và không có lỗi.

Tiện ích mở rộng & Plugin

WordPress

Với sự trợ giúp của các plugin WordPress, bạn có thể thêm nhiều tính năng như Membership portal, cửa hàng online, trường học, portfolio,… Người dùng cũng có thể tìm thấy hơn 59.000 plugin miễn phí trên các trang web để tạo ra các hệ thống lớn như thương mại điện tử, trang web doanh nghiệp,…

Hơn nữa, bạn có thể thêm và tùy chỉnh bất kỳ plugin WordPress nào vào trang web của mình. Tuy nhiên, nó chỉ cho phép bạn cài đặt các plugin nếu bạn đang sử dụng gói Business hoặc eCommerce, tương ứng với chi phí dịch vụ lần lượt là 25$ và 45$/ Tháng.

Tuy nhiên, WordPress không có chức năng đa ngôn ngữ được tích hợp sẵn. Vì vậy bạn phải sử dụng một plugin bổ sung và có thể miễn phí hoặc trả phí.

Kho plugin
Kho plugin

Joomla

Mặt khác, Joomla chỉ cung cấp khoảng 8.000 tiện ích mở rộng chính thức trên trang web của mình. Kể từ khi thành lập, Joomla đã phát triển cả về mức độ phổ biến và chức năng, với những cộng tác viên nhiệt huyết bổ sung vào lựa chọn các công cụ, tiện ích mở rộng và theme cho nền tảng này. Ngược lại, các phần mở rộng của Joomla được phân tách rõ ràng theo chức năng, mục đích và quy mô:

 • Plugin: có xu hướng là các tính năng đơn giản cho Joomla.
 • Module: Thêm các bit nội dung xung quanh khu vực nội dung chính.
 • Thành phần: mở rộng chức năng cốt lõi của Joomla và một thành phần nói chung sẽ bao gồm tập hợp các mô-đun và / hoặc plugin của riêng nó. Một số tiện ích mở rộng tốt nhất của Joomla có thể kể đến: Virtue Mart, HikaShop, MijoShop, JoomShopping, J2Store, EShop…

Ngoài ra, Joomla được tích hợp sẵn chức năng đa ngôn ngữ. Điều này, có nghĩa là trang web của bạn có thể được dịch tự động sang nhiều ngôn ngữ để người dùng truy cập cảm thấy thoải mái hơn. Ví dụ, khách hàng Việt Nam thường thích mua sản phẩm từ các trang web với giao diện tiếng Việt hơn.

Cả hai nền tảng đều cung cấp các tiện ích mở rộng và plugin khác nhau có thể giúp bạn quản lý trang web của mình. Tuy nhiên, WordPress có vẻ có phần trội hơn Joomla trong phần này. Vì Joomla ít phổ biến hơn WordPress nên có khá ít tiện ích mở rộng và plugin trên nền tảng này.

SEO

Trong thế giới công nghệ liên tục phát triển để vận hành các nền tảng doanh nghiệp, trang web của bạn phải nằm top của hầu hết các công cụ tìm kiếm để đạt được nhiều lợi ích kinh doanh trên internet. Vì vậy, SEO là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn một nền tảng cho doanh nghiệp của bạn. Do đó hãy cùng so sánh WordPress và Joomla dựa trên khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) này.

WordPress

WordPress là một nền tảng tuyệt vời khi nói đến SEO. Có rất nhiều theme được tích hợp sẵn các tính năng SEO như đánh dấu lược đồ, điều hướng breadcrumb, dữ liệu biểu đồ mở, v.v. WordPress cũng cho phép bạn tạo tag cho các bài đăng, trong khi Joomla cần phải có thêm một tiện ích mở rộng. Bên cạnh đó, bạn có thể tối ưu hóa cấu trúc liên kết cố định và đặt tất cả siêu dữ liệu thích hợp cho các trang và bài đăng.

SEO WordPress
SEO WordPress

Bạn nên cân nhắc sử dụng plugin SEO Yoast – một công cụ SEO mạnh mẽ nhất của WordPress. Nó cung cấp rất nhiều tính năng và bất kỳ ai cũng có thể nắm bắt được cách sử dụng từ đầu tới cuối chỉ trong vài phút. Yoast phân loại điểm SEO và hiển thị thông qua các màu sắc như đỏ, cam, xanh. Hơn nữa, plugin cho bạn biết chính xác cách cải thiện điểm số của bạn trong từng lĩnh vực và nó cũng đánh giá khả năng dễ đọc của bài viết để tối ưu hóa nội dung của mình nhiều nhất có thể.

Ngoài ra WordPress còn đơn giản hóa việc marketing rất tốt. Nó dễ dàng kết nối với mạng xã hội để bạn có thể liên kết từng tài khoản mạng xã hội của công ty với các trang web của bạn. Ngoài ra, các tính năng Phân tích và Theo dõi cho bạn biết có bao nhiêu người đã truy cập trang web của bạn và tần suất truy cập.

Joomla

Mặt khác, Joomla cũng là một nền tảng thân thiện với SEO. Mặc dù tương đối khó khăn cho những người lần đầu tìm hiểu hay tiếp xúc với SEO, nhưng Joomla có thể đem lại ưu thế lớn nếu bạn đã thành thạo với nền tảng này.

SEO Joomla
SEO Joomla

Trong Joomla, bạn có thể kích hoạt các URL thân thiện với những công cụ tìm kiếm, làm cho chúng dễ đọc và dễ nhớ hơn, cho cả con người và các công cụ thu thập thông tin. Hơn nữa, nó cũng cho phép ghi lại URL giúp bạn loại bỏ index.php trong URL của mình. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm siêu dữ liệu và title tag vào trang web.

Tuy nhiên, việc tối ưu hóa trang web phù hợp với Joomla hoàn toàn không đơn giản, đặc biệt là đối với người mới và người dùng lần đầu. Vì vậy, hãy đảm bảo có chuyên gia hỗ trợ bạn khi muốn tối ưu hóa SEO trang web với Joomla.

Cổng thanh toán

WooCommerce là plugin phổ biến nhất trong số các plugin Thương mại điện tử cho WordPress. Nền tảng này cũng có hơn 100 cổng thanh toán để giúp bạn xử lý và đồng bộ hóa thanh toán của mình một cách dễ dàng, bao gồm một số cổng nổi tiếng: Paypal, Amazon pay, Stripe, eWay,…

Cổng thanh toán của WordPress
Cổng thanh toán của WordPress

Ngoài ra Joomla còn cung cấp nhiều cổng thanh toán khác nhau bao gồm các tiện ích mở rộng miễn phí và trả phí cho phép bạn thực hiện bất kỳ hình thức thanh toán nào.

Cổng thanh toán của Joomla
Cổng thanh toán của Joomla

Nên chọn WordPress hay Joomla

Sau bài viết so sánh WordPress và Joomla này, có thể nói rằng WordPress đang dẫn trước dựa theo một số tiêu chí nhất định. Để quyết định CMS nào là tốt nhất để sử dụng, bạn cần xem xét mục đích trang web của mình.

Không có gì ngạc nhiên khi nói rằng WordPress là CMS tốt nhất cho người mới bắt đầu, đặc biệt là đối với người dùng không thành thạo CNTT và là một nền tảng lý tưởng để viết blog. Nếu bạn chưa quen với việc xây dựng web và muốn trang web chạy nhanh nhất có thể, thì bạn nên sử dụng WordPress hoặc tham khảo những thủ thuật WordPress mới nhất mà Vietnix muốn giới thiệu.

Trong khi đó, Joomla là một nền tảng linh hoạt hơn để hiển thị các loại nội dung khác nhau và quản lý người dùng. Nếu bạn hiểu biết về kỹ thuật và đang tìm kiếm một CMS linh hoạt cho phép sáng tạo hơn trong thiết kế của mình, thì Joomla có thể là lựa chọn phù hợp của bạn.

Lời kết

Bài viết này, Vietnix đã tổng hợp một số tiêu chí quan trọng để so sánh WordPress và Joomla. Đây là những thông tin hữu ích và cần thiết giúp bạn lựa chọn nền tảng phù hợp cho mình. WordPress và Joomla đều mang lại những giá trị riêng.

banner hosting gif
Chia sẻ bài viết
Đánh giá
5/5 - (2 bình chọn)
Kết nối với mình qua
Mình là Trường - hiện đang phụ trách một số mảng trong chiến lược Marketing của Vietnix và đặc biệt là SEO. Ngoài ra, mình còn thích sử dụng WordPress để xây dựng website trong nhiều năm qua. Mình mong muốn có thể dùng trải nghiệm thực tế khi làm việc tại Vietnix để đem lại những chia sẻ hữu ích cho các bạn.
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix
Bài viết liên quan
Bình luận
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận