Cách chuyển từ Blogger sang WordPress mà không làm mất thứ hạng của Google

Lượt xem
Home

Bạn muốn dời blog chuyển từ Blogger sang WordPress? Dù Blogger là một công cụ miễn phí tuyệt vời để bắt đầu viết blog, nhiều người mới bắt đầu sớm nhận ra giới hạn của nó và muốn chuyển từ Blogger sang WordPress để truy cập vào những tính năng mạnh mẽ hơn. Trong bài viết này, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ Blogger sang WordPress một cách đúng đắn mà không mất thứ hạng trên Google.

Tại sao nên chuyển từ Blogger sang WordPress?

Blogger là một nền tảng viết blog phổ biến do Google tạo ra. Nó cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo một blog miễn phí bằng tài khoản Google của họ.

Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu sớm nhận ra rằng có rất nhiều giới hạn về những gì họ có thể làm với blog miễn phí trên Blogger.

Ngược lại, WordPress cung cấp cho bạn quyền sở hữu hoàn toàn trang web của bạn. Nó cũng cho phép bạn thêm các tính năng cần thiết để phát triển và kiếm tiền từ blog của bạn. Vietnix đã tạo ra một bảng so sánh chi tiết giữa WordPress và Blogger.

Cần lưu ý rằng khi nói về WordPress, bạn cần hiểu rằng chủ đề đang nói về WordPress tự lưu trữ (self-hosted) từ trang web WordPress.org, KHÔNG nên nhầm lẫn với WordPress.com, là một giải pháp được lưu trữ riêng có các giới hạn riêng của nó. Để biết thêm thông tin chi tiết, xem bài viết của Vietnix về sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

WordPress.org là nền tảng “WordPress” phổ biến mà bạn có thể đã nghe đến vì nó là công nghệ đứng sau 43% số trang web trên internet.

Sau đây là các bước mà chúng ta sẽ sử dụng để chuyển từ Blogger sang WordPress một cách đúng đắn và bảo tồn thứ hạng tìm kiếm trên Google và lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Bước 1: Trước khi bắt đầu – Đăng ký với một công ty cung cấp dịch vụ hosting WordPress.

Để bắt đầu với WordPress, bạn sẽ cần một tên miền và dịch vụ web hosting.

Để nhớ nhanh, tên miền là địa chỉ trang web của bạn mà người dùng gõ để truy cập vào blog của bạn, và dịch vụ web hosting là nơi lưu trữ các file của trang web của bạn. Cả hai đều là YÊU CẦU ĐẦU TIÊN để tạo bất kỳ loại blog hoặc trang web nào.

Bước 2: Xuất blog từ Blogger

Bước đầu tiên bạn cần làm là xuất nội dung từ blog Blogger của bạn.

Để làm điều này, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển Blogger của mình và vào trang Settings. Dưới phần Manage Blog, bạn cần nhấp vào nút Back up Content.

Sao lưu nội dung từ Blogger
Sao lưu nội dung từ Blogger

Điều này sẽ hiển thị một cửa sổ pop-up cho thấy chính xác những gì đã được bao gồm trong bản sao lưu của Blogger.

Bạn cần nhấp vào nút Download để tiếp tục.

Tải về bản sao lưu từ Blogger
Tải về bản sao lưu từ Blogger

Nội dung của blog Blogger của bạn sẽ được tải xuống máy tính của bạn dưới dạng file XML.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bây giờ là lúc nhập nội dung từ Blogger vào trang web WordPress của bạn.

Bước 3: Nhập dữ liệu từ Blogger vào WordPress

Để bắt đầu nhập trang web Blogger của bạn vào WordPress, hãy đăng nhập vào khu vực quản trị WordPress và truy cập vào Tools > Import.

Trên trang Import, hãy nhấp vào liên kết Install Now dưới mục Blogger.

Cài đặt tiện ích nhập từ Blogger cho WordPress
Cài đặt tiện ích nhập từ Blogger cho WordPress

WordPress sẽ tiến hành tải xuống và cài đặt tiện ích Importer từ Blogger cho bạn.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn cần nhấp vào liên kết Run Importer để tiếp tục.

Chạy tiện ích nhập từ Blogger
Chạy tiện ích nhập từ Blogger

WordPress sẽ yêu cầu bạn tải lên file XML trên màn hình Nhập từ Blogger. Đây là file bạn đã tải xuống ở Bước 2.

Đơn giản nhấp vào nút Choose File và tải lên file XML bạn đã tải xuống trước đó.

Tiếp theo, nhấp vào nút Upload file and import để tiếp tục.

Tải lên tệp để nhập
Tải lên file để nhập

WordPress sẽ tiến hành tải lên file nhập. Nếu file nhập của bạn quá lớn, bạn có thể nhìn thấy thông báo lỗi.

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần tăng giới hạn tải lên file tối đa của bạn. Nếu file của bạn nhỏ, bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ lỗi nào.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chỉ định các bài viết cho một tác giả. Nếu bạn có nhiều tác giả trên blog Blogger của mình, bạn có thể tạo một tài khoản người dùng mới cho mỗi tác giả. Bạn cũng có thể chỉ định các bài viết này cho các tác giả hiện có trên trang web WordPress của bạn.

Chọn tác giả
Chọn tác giả

Sau khi hoàn tất việc chọn, hãy nhấp vào nút Submit để tiếp tục.

WordPress sẽ nhập toàn bộ nội dung từ file xuất Blogger vào trang web WordPress của bạn. Bạn có thể xem nội dung này bằng cách truy cập trang Posts > All Posts.

Nội dung đã nhập trên blog WordPress của bạn
Nội dung đã nhập trên blog WordPress của bạn

Permalinks là thuật ngữ được sử dụng để chỉ cấu trúc URL của các trang riêng lẻ. WordPress đi kèm với tính năng cho phép bạn thiết lập cấu trúc URL thân thiện với SEO.

Vì bạn đang nhập nội dung từ Blogger, bạn cần đảm bảo cấu trúc URL của bạn gần giống như cấu trúc URL của Blogger càng tốt.

Để thiết lập permalinks, bạn cần truy cập vào Settings > Permalinks trong bảng điều khiển WordPress và chọn tùy chọn “Custom Structure”.

Lưu thay đổi của bạn sau khi đã nhập đoạn văn bản này.

/%year%/%monthnum%/%postname%.html
Thiết lập permalinks
Thiết lập permalinks

Cấu trúc permalink này sẽ làm cho địa chỉ URL của bài viết trên blog của bạn giống với địa chỉ URL trên blog Blogger cũ của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi URL bài viết trên blog của bạn, còn được gọi là “slug” trong WordPress, sẽ không khớp với các slug được sử dụng trên Blogger.

Để khắc phục điều này, bạn sẽ cần tạo và chạy một đoạn mã nhỏ.

Vietnix đề xuất thêm mã này bằng cách sử dụng plugin WPCode. Đây là cách an toàn nhất để thêm mã tùy chỉnh vào trang web WordPress của bạn. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem hướng dẫn của Vietnix về cách sao chép và dán đoạn mã trong WordPress.

add_action( 'init', 'wpb_update_slug' );
 
function wpb_update_slug() {
global $wpdb;
$result = $wpdb->get_results("SELECT post_id, meta_value FROM $wpdb->postmeta WHERE meta_key = 'blogger_permalink' ");
$wpdb->print_error();
foreach ($result as $row){
$slug = explode("/",$row->meta_value);
$slug = explode(".",$slug[3]);
$wpdb->query("UPDATE $wpdb->posts SET post_name ='$slug[0]' WHERE ID = '$row->post_id' ");
}
echo "DONE";
 
}

Sau khi lưu mã, bạn chỉ cần truy cập bất kỳ trang nào trên trang web WordPress của bạn để kích hoạt code này.

Quan trọng: Sau khi code đã chạy, đừng quên tắt hoặc xóa nó khỏi thư viện WPCode của bạn vì nó chỉ cần chạy một lần.

Bước 5: Thiết lập chuyển hướng từ Blogger sang WordPress

Bước quan trọng nhất trong việc di chuyển bất kỳ trang web nào là thiết lập chuyển từ Blogger sang WordPress đúng đắn để bạn không mất lưu lượng hoặc thứ hạng SEO hiện có.

Phần quan trọng của việc chuyển hướng là đảm bảo rằng người dùng của bạn đến đúng trang trên trang web mới mà họ đang cố gắng truy cập trên trang web cũ.

Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm hiểu rằng trang web của bạn đã được chuyển đến vị trí mới này.

Bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin redirect từ Blogger sang WordPress để làm điều đó. Để biết thêm thông tin, xem hướng dẫn từng bước của Vietnix về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Tools > Blogger to WordPress Redirection và nhấp vào nút Start Configuration.

Trang redirect
Trang redirect

Tiện ích sẽ phát hiện URL của blog Blogger của bạn và hiển thị cho bạn tùy chọn để lấy code redirect. Tiếp tục và nhấp vào nút Get Code bên cạnh URL của Blogger của bạn.

Nó sẽ tạo ra một đoạn code mà bạn cần để redirect đúng dẫn người dùng từ blog Blogger của bạn đến trang web WordPress mới của bạn.

Tiếp theo, bạn cần đăng nhập vào bảng điều khiển Blogger và chuyển đến trang Themes. Nhấp vào mũi tên xổ xuống trên nút Customize kế bên theme của bạn, sau đó chọn tùy chọn ‘Edit HTML’.

Trình soạn thảo mã Blogger
Trình soạn thảo code Blogger

Blogger sẽ hiển thị code HTML tùy chỉnh cho theme của bạn. Nếu bạn đã tùy chỉnh bất kỳ điều gì trên theme Blogger của mình, thì bạn có thể sao chép code và lưu nó vào máy tính của mình như một bản sao lưu.

Nếu không, bạn có thể chọn xóa tất cả. Sau đó, sao chép code được hiển thị bởi tiện ích trên trang web WordPress của bạn và dán nó vào trình soạn thảo theme của Blogger.

Trình soạn thảo theme Blogger
Trình soạn thảo theme Blogger

Đừng quên nhấn nút Save theme để lưu thay đổi.

Tiếp theo, chúng ta cần thiết lập redirect cho người dùng thiết bị di động.

Bạn cần quay lại trang theme trong bảng điều khiển Blogger của bạn. Lần này, bạn cần nhấp vào nút bánh răng dưới xem trước trang di động của blog của bạn.

Thay đổi cài đặt theme di động
Thay đổi cài đặt theme di động

Điều này sẽ hiển thị một cửa sổ pop-up, nơi bạn cần chọn tùy chọn “No. Show desktop theme on mobile devices”.

Sau đó, nhấp vào nút ‘Save’.

Vô hiệu hóa theme di động
Vô hiệu hóa theme di động

Đó là tất cả, blog Blogger của bạn sẽ tự động redirect tất cả khách truy cập blog của bạn đến trang web WordPress mới của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng plugin All in One SEO (AIOSEO) để redirect bài viết và trang từ Blogger sang WordPress. Tiện ích cung cấp tính năng quản lýredirect mạnh mẽ cho phép bạn thiết lập redirect trang web đầy đủ.

Ngoài ra, bạn có thể bật theo dõi lỗi 404 và bắt lỗi liên kết bị hỏng có thể xảy ra khi di chuyển từ Blogger sang WordPress . Điều này sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và bạn sẽ không mất thứ hạng từ khóa.

Bước 6: Di chuyển các nội dung khác từ Blogger sang WordPress

Trong bước này, chúng ta sẽ chuyển các nội dung khác còn lại từ Blogger sang WordPress. Điều này có thể yêu cầu một số công việc thủ công, tùy thuộc vào cài đặt/nội dung của blog của bạn.

1. Chuyển các trang từ Blogger sang WordPress

WordPress’s Blogger importer của WordPress chỉ nhập khẩu các bài đăng từ Blogger và bỏ qua các trang.

Để chuyển từ Blogger sang WordPress, bạn sẽ phải chỉnh sửa từng trang trong blog Blogger của mình, sao chép nội dung của nó và sau đó tạo thủ công mỗi trang trong WordPress.

Để tìm hiểu thêm về trang, xem bài viết của Vietnix về sự khác biệt giữa bài đăng và trang trong WordPress.

Bây giờ bạn sẽ gặp vấn đề khác. Các trang Blogger có URL nhìn như sau:

http://example.blogspot.com/p/about-us.html

URL trang WordPress của bạn sẽ nhìn như sau:

http://example.com/about-us

Để khắc phục điều này, bạn cần sử dụng plugin All in One SEO (AIOSEO). Để biết hướng dẫn, xin vui lòng xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của Vietnix về cách tạo redirect trong WordPress.

2. Tiện ích (Widgets)

Giống như Blogger, một số theme WordPress cũng sử dụng tiện ích để thêm nội dung vào thanh bên của blog của bạn.

Để thêm tiện ích, bạn cần truy cập trang Appearance > Widgets trong bảng điều khiển WordPress và chỉ cần kéo/thả tiện ích vào thanh bên. Để biết hướng dẫn chi tiết, xem hướng dẫn của Vietnix về cách thêm và sử dụng tiện ích trong WordPress.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tiện ích cụ thể mà bạn không thấy trong WordPress theo mặc định, thì bạn có thể cần một plugin WordPress. Bạn có thể tìm kiếm danh mục plugin WordPress tốt nhất của WPBeginner để tìm chức năng bạn muốn.

3. Các Feeds RSS

Các công cụ tìm kiếm và người dùng đăng ký blog của bạn qua các feed RSS vẫn có thể tìm thấy blog của bạn. Tuy nhiên, họ sẽ không nhận được bất kỳ nội dung mới nào.

Để khắc phục điều này, truy cập trang Cài đặt trong tài khoản Blogger của bạn. Tiếp theo, cuộn xuống phần Site feed và nhấp vào Post feed redirect URL.

Redirect feed RSS của Blogger
Redirect feed RSS của Blogger

Điều này sẽ hiển thị một cửa sổ pop-up, nơi bạn cần thêm URL feed RSS của trang web WordPress của bạn.

URL feed WordPress của bạn sẽ nhìn như sau:

http://example.com/feed

Đừng quên thay thế example.com bằng tên miền của bạn.

Thêm URL feed
Thêm URL feed

Nhấp vào nút Save để thêm URL và lưu các cài đặt của bạn.

Bước 7: Những việc cần làm sau khi di chuyển từ Blogger sang WordPress

Bây giờ bạn đã thành công di chuyển blog Blogger của mình sang WordPress, hãy xem xét những gì bạn có thể làm để cải thiện blog của mình.

Vietnix đã tạo một danh sách kiểm tra về những việc quan trọng nhất bạn cần thực hiện sau khi cài đặt WordPress.

Lời kết

Vietnix hy vọng bài viết này đã giúp bạn chuyển từ Blogger sang WordPress mà không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của Google. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress từng bước cho người mới của Vietnix và những lựa chọn Vietnix về những plugin WordPress tốt nhất để giúp phát triển blog của bạn.

Chia sẻ lên

Theo dõi trên

Logo Google new

Đánh giá

5/5 - (170 bình chọn)

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Icon Quote
Icon Quote
Đăng ký nhận tin
Để không bỏ sót bất kỳ tin tức hoặc chương trình khuyến mãi từ Vietnix

Bình luận

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

  1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
  2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
  3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI