NỘI DUNG

Hosting tốc độ cao Vietnix - tốc độ tải trang trung bình dưới 1 giây
VPS siêu tốc Vietnix - trải nghiệm mượt mà, ổn định
03/07/2023
Lượt xem

Hướng dẫn cách di chuyển blog từ WordPress.com sang WordPress.org

03/07/2023
17 phút đọc
Lượt xem

Đánh giá

5/5 - (138 bình chọn)

Mọi người thường sẽ bắt đầu với phiên bản miễn phí WordPress.com để tối ưu về mặt ngân sách. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, họ sớm nhận ra các điểm hạn chế của nền tảng này và muốn chuyển đổi sang WordPress.org. Thấu hiểu điều đó, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển blog từ WordPress.com sang WordPress.org đơn giản, dễ thực hiện qua nội dung bài viết sau đây.

Lý do người dùng nên chuyển từ WordPress.com sang WordPress.org

Mọi người thường bắt đầu với WordPress.com phiên bản miễn phí để tiết kiệm chi phí và làm quen với nền tảng này trước. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, họ sẽ nhận rất nhiều điểm hạn chế của WordPress.com như: Khả năng kiếm tiền bị hạn chế, không thể cài đặt plugin hay người dùng có thể bị làm phiền bởi quảng cáo từ bên thứ ba,…

Đó chính là lý do bạn nên chuyển sang sử dụng nền tảng tự lưu trữ WordPress.org (self-hosted WordPress). Với phiên bản này, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí nhất định nhưng bù lại được nắm quyền sở hữu và kiểm soát hoàn toàn đối với trang web của mình. Trong phần tiếp theo, Vietnix sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển blog từ WordPress.com sang WordPress.org một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách di chuyển blog từ WordPress.com sang WordPress.org

Trước khi di chuyển blog từ từ WordPress.com sang WordPress.org, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau:

 • Thứ nhất, bạn cần một tài khoản WordPress hosting và một tên miền. Nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam thì có thể lựa chọn hosting và tên miền tại Vietnix để tối ưu nhất cho website WordPress. Hiện tại, Vietnix đang cung cấp nhiều gói dịch vụ như Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting, SEO Hosting với đa dạng cấu hình và mức giá đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Đặc biệt, bạn sẽ được tặng một bộ theme và plugin trị giá tới 26.000.000 VND/Tháng bao gồm nhiều công cụ để thiết kế, tối ưu website WordPress như WP Rocket, Rank Math SEO Pro, itheme Security Pro, Divi,… Liên hệ với đội ngũ Vietnix để được tư vấn và nhận ngay ưu đãi này.
 • Thứ hai, bạn cần có quyền truy cập vào tài khoản WordPress.com của mình để di chuyển tất cả các post, trang, hình ảnh, comment và các dữ liệu khác sang WordPress.org.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, bạn có thể bắt đầu với các bước chi tiết sau:

Bước 1: Export data từ WordPress.com

Các thao tác thực hiện sẽ bao gồm:

 • Bước 1: Đăng nhập vào WordPress.com, sau đó truy cập dashboard để export dữ liệu.
 • Bước 2: Tại thanh bên trái màn hình, bạn vào Tools, chọn Export và click vào nút Export All.
Xuất tất cả nội dung từ WordPress.com (Chọn Export all trong Export)
Xuất tất cả nội dung từ WordPress.com (Chọn Export all trong Export)
 • Bước 3: Sau khi file export đã sẵn sàng, bạn sẽ nhìn thấy một liên kết tải xuống, hãy click vào đó để tải file zip về máy tính của mình. Song song với đó, WordPress.com cũng sẽ gửi liên kết này đến email của bạn.
Bấm nút download để tải xuống tệp xuất WordPress.com
Bấm nút download để tải xuống tệp xuất WordPress.com
 • Bước 4: Sau khi file tải xuống thành công, hãy giải nén file đó. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một file XML chứa tất cả bài post, page, comment, hình ảnh, trường tùy chỉnh, các danh mục, tag, menu điều hướng và một số dữ liệu khác trên trang web.

Bước 2: Thiết lập WordPress

Như vậy, bạn đã export data WordPress.com thành công. Bây giờ, bạn cần cài đặt WordPress mới trên dịch vụ web hosting của mình. Nếu bạn đang sử dụng hosting Vietnix thì quá trình này diễn ra rất nhanh chóng nhờ tính năng tự động cài WordPress qua 1 click chuột. Ở bước tiếp theo, bạn sẽ tiến hành import nội dung vào trang web self-hosted WordPress để chuyển blog từ WordPress.com sang WordPress.org.

Bước 3: Import nội dung vào trang web self-hosted WordPress 

Bạn cần nhập nội dung của trang web WordPress.com cũ vào trang web WordPress.org mới. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào dashboard của trang web WordPress mới cài đặt ở trên, sau đó đến Tools và chọn Import.
 • Bước 2: Tại đó, bạn click vào Install Now ở bên dưới mục WordPress.
Cài đặt trình nhập WordPress - Chọn nút Install Now
Cài đặt trình nhập WordPress – Chọn nút Install Now
 • Bước 3: Lúc này, WordPress sẽ tiến hành cài đặt importer (trình nhập) cho WordPress của bạn. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn chọn Run importer.
WordPress sẽ tiến hành cài đặt importer (trình nhập)
WordPress sẽ tiến hành cài đặt importer (trình nhập)
 • Bước 4: Thao tác trên sẽ đưa bạn đến một cửa sổ mới. Tại đây, bạn cần phải tải file XML WordPress.com đã tải xuống và giải nén ở bước 1.
Tải file XML WordPress.com đã tải xuống và giải nén ở bước 1
Tải file XML WordPress.com đã tải xuống và giải nén ở bước 1

Lưu ý: Đối với các file có kích thước lớn hơn 2MB, bạn có thể yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ web hosting tạm thời gia tăng giới hạn để tải file lên hoặc chia nhỏ file với công cụ hỗ trợ như WXR file splitter.

 • Bước 5: Khi import data, bạn cần chỉ định nội dung đã import cho user hiện tại hoặc tạo một user mới. Ngoài ra, bạn cũng cần tùy chọn nhập tệp đính kèm để các file hình ảnh được import đúng cách.
Chỉ định nội dung đã import cho user hiện tại hoặc tạo một user mới
Chỉ định nội dung đã import cho user hiện tại hoặc tạo một user mới

Bước 4: Import các liên kết trong blogroll

Nếu như bạn đang lưu trữ blogroll hoặc các link khác bằng tính năng Links trên WordPress.com thì cần import chúng theo hướng dẫn sau. Ngược lại, những ai không sử dụng tính năng này có thể chuyển sang bước 5 để tiếp tục di chuyển blog sang WordPress.org.

Thông thường, các liên kết trong blogroll sẽ được xuất ở dạng OPML – một định dạng XML cho phép người dùng export và import các liên kết, danh mục liên kết theo nhu cầu. 

Bước 1: Mở file OPML

 • Các liên kết WordPress.com có file OPML thường được đặt trong địa chỉ sau (thay thế bằng tên miền phụ trang web WordPress.com của bạn): http://example.wordpress.com/wp-links-opml.php.
 • Đối với những ai đang sử dụng custom domain, bạn có thể truy cập file OPML bằng cách đến địa chỉ URL sau: http://www.example.com/wp-links-opml.php.

Bước 2: Lưu file OPML

Sau khi mở được file OPML, bạn lưu file đó vào máy tính bằng cách bấm CTRL + S đối với Windows, của Macbook là Command + S. Bây giờ bạn đã có bản sao của các link trong WordPress.com.

File OPML được mở trên MacOS
File OPML được mở trên MacOS

Bước 3: Import bản sao lưu link WordPress.com vào WordPress.org

 • Do WordPress.org mặc định không có trình quản lý liên kết nên bạn sẽ phải sử dụng plugin để import. Đầu tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Link Manager.
 • Sau khi kích hoạt, bạn sẽ thấy một tab mới có tên Links trên thanh quản trị WordPress.
Sau khi kích hoạt, tab mới có tên Links trên thanh quản trị WordPress
Sau khi kích hoạt, tab mới có tên Links trên thanh quản trị WordPress
 • Tiếp theo, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin OPML Importer để tạo một importer mới cho phép người dùng nhập các liên kết blogroll vào WordPress.
 • Truy cập Tools, sau đó chọn Import và click vào Run Importer ở bên dưới mục Blogroll.
Chọn Import và click vào Run Importer ở bên dưới mục Blogroll
Chọn Import và click vào Run Importer ở bên dưới mục Blogroll
 • Tại trang importer Blogroll, bạn tiến hành tải lên file OPML đã lưu ban nãy và click vào nút Import OPML File.
Tải lên file OPML đã lưu ban nãy và click vào nút Import OPML File.
Tải lên file OPML đã lưu ban nãy và click vào nút Import OPML File.

Sau các thao tác trên, WordPress sẽ nhập các liên kết và danh mục liên kết từ file OPML lên. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo như sau: 

Hoàn thành nhập liên kết blogroll thành công
Hoàn thành nhập liên kết blogroll thành công

Bước 5: Đặt blog WordPress.com thành Private (Riêng tư)

Nếu như bạn không muốn chuyển hướng user cũ sang website mới, bạn chỉ cần dừng lại sau bước thứ 5. Nếu không, bạn có thể đến với bước thứ 6 – bước cuối cùng của bài viết này.

Để đặt blog WordPress.com thành Private, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang WordPress.com cũ và click vào Settings, sau đó chọn General. 
 • Bước 2: Cuộn xuống bên dưới và chọn mục Private, sau đó chọn “Save Settings” để lưu lại tùy chọn này. 

Như vậy, blog WordPress.com cũ của bạn đã được cài đặt sang chế độ Private và chỉ có bạn hoặc một số user khác (được cấp quyền) mới có thể nhìn thấy trang web. 

Chọn mục Private, sau đó chọn “Save Settings” để lưu lại tùy chọn chế độ riêng tư
Chọn mục Private, sau đó chọn “Save Settings” để lưu lại tùy chọn chế độ riêng tư

Lưu ý: Đối với những blog đã viết một thời gian dài và xây dựng được cộng đồng người đọc riêng, hoặc những blog đã được Google cùng một số công cụ tìm kiếm khác index thì việc bỏ hẳn trang web cũ sẽ cực kỳ lãng phí. Vì thế, để duy trì xếp hạng của mình và tiếp tục khai thác người dùng cũ tại blog mới, bạn có thể tham khảo bước tiếp theo đây.

Bước 6: Chuyển hướng khách truy cập và duy trì SEO

Để chuyển hướng người dùng đến một trang web mới, bạn có thể sử dụng redirect 301. Bằng cách này, việc chuyển đổi sẽ trở nên dễ dàng hơn hết, đồng thời thứ hạng tìm kiếm của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google cũng không bị ảnh hưởng. 

Vì không có quyền truy cập vào file .htaccess trên WordPress.com nên bạn không thể tự mình thực hiện bất kỳ thay đổi nào để duy trì thứ hạng SEO. Tuy nhiên WordPress cung cấp một tính năng rất hữu ích có tên là Site Redirect. Với tính năng này, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định nhưng bù lại có thể tận dụng khách truy cập cũ cùng những thành quả SEO đã gây dựng được ở web cũ. 

 • Bước 1: Truy cập bảng điều khiển của WordPress.com và chọn Manage, sau đó click vào Settings.
 • Bước 2: Click vào liên kết Redirect bên dưới mục Site Address.
Chuyển hướng khách truy cập và duy trì SEO
Chuyển hướng khách truy cập và duy trì SEO
 • Bước 3: Nhập tên miền WordPress.org bạn muốn chuyển hướng và chọn Go.

Lưu ý: Site redirect là phiên bản nâng cấp tốn phí và bạn phải trả 13 USD/năm để sử dụng nó. Phiên bản này sẽ thêm redirect 301 để chuyển hướng khách truy cập và các công cụ tìm kiếm từ trang web cũ đến trang web mới của bạn. Với tính năng Site redirect, bạn chỉ cần sử dụng trong vòng 2 năm là đủ để khách hàng có thể ghi nhớ tên miền mới của blog. 

Site redirect là phiên bản nâng cấp tốn phí và bạn phải trả 13 USD/năm
Site redirect là phiên bản nâng cấp tốn phí và bạn phải trả 13 USD/năm

Như vậy là xong 6 bước nhanh chóng và dễ dàng giúp bạn chuyển blog từ WordPress.com sang WordPress.org. Ngoài ra, còn có một lưu ý khác cũng khá quan trọng mà bạn cần chú ý. Đó là khi thay đổi tên miền, đừng quên cập nhật tất cả các URL có trong bài đăng. Còn những người sử dụng tên miền tùy chỉnh trên WordPress.com thì chỉ cần thay đổi DNS record thành máy chủ lưu trữ mới để giữ lại tất cả các yếu tố, lợi ích liên quan đến SEO.

Câu hỏi thường gặp

Điều gì xảy ra với người đăng ký WordPress.com cũ khi chuyển blog sang WordPress.org mới?

WordPress.com cho phép người dùng di chuyển Subscriber sang blog mới bằng cách sử dụng plugin Jetpack. Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin này, hãy liên hệ với đội ngũ phát triển WordPress.com để yêu cầu họ di chuyển Subscriber của bạn.

Chi phí chuyển đổi sang WordPress.org là bao nhiêu?

Site redirect là phiên bản nâng cấp tốn phí và bạn phải trả 13 USD/năm. Ngoài ra, bạn sẽ phải chi trả một số khoản phí cho hosting, tên miền, chi phí cho các plugin, theme cao cấp,…

Hình ảnh của blog có bị vỡ sau khi di chuyển?

Câu trả lời là không. Khi bạn di chuyển hình ảnh bằng cách import file, tất cả các hình ảnh sẽ được tải xuống và liên kết đều sẽ được cập nhật ở blog mới. Tuy nhiên, nếu URL hình ảnh là files.wordpress.com, bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của plugin import external images.

Trang web có bị sập khi chuyển đổi hay không?

Câu trả lời là không, với hướng dẫn trên, trang web của bạn sẽ không bị sập.

Có được thêm cửa hàng trực tuyến vào trang web WordPress.org hay không?

Bạn có thể thêm một cửa hàng trực tuyến vào WordPress.org mà không cần phải tốn bất cứ khoản phí nào. Bởi lẽ, các nhà cung cấp hosting thường cung cấp chứng chỉ SSL free và người dùng chỉ cần cài đặt plugin WordPress eCommerce nếu muốn thêm cửa hàng trực tuyến. 

Có được thay đổi theme WordPress của trang web hay không?

Bạn có thể thay đổi theme WordPress bất cứ khi nào bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng bộ sưu tập theme cực khủng hoặc sử dụng các tùy chọn tùy chỉnh để tạo nên giao diện của riêng mình. Để làm được điều này, hãy truy cập vào trang quản trị viên WordPress, sau đó tại danh sách thả xuống của Appearance Menu, bạn chọn Themes để cài đặt theme muốn áp dụng cho trang web.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu các bước chi tiết để bạn có thể di chuyển blog từ WordPress.com sang WordPress.org thành công. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các bài viết khác của Vietnix để biết những gì cần làm sau khi cài đặt WordPress hay những cách gia tăng traffic cho blog nhanh chóng. Ngoài ra, đừng quên để lại comment bên dưới nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thực hiện chuyển đổi theo hướng dẫn. 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT CHỦ ĐỀ BẠN QUAN TÂM

Đăng ký ngay để nhận những thông tin mới nhất từ blog của chúng tôi. Đừng bỏ lỡ cơ hội truy cập kiến thức và tin tức hàng ngày

Chọn chủ đề :

Hoàng Vui

Kết nối với mình qua

Kết nối với mình qua

Tăng tốc độ website - Nâng tầm giá trị thương hiệu

Tăng tốc tải trang

95 điểm

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Tăng 8% tỷ lệ chuyển đổi

Thúc đẩy SEO, Google Ads hiệu quả

Tăng tốc ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

7 NGÀY DÙNG THỬ HOSTING

NẮM BẮT CƠ HỘI, THÀNH CÔNG DẪN LỐI

Cùng trải nghiệm dịch vụ hosting tốc độ cao được hơn 100,000 khách hàng sử dụng

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+39)

Điểm Mobile

100 (+67)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+28)

Điểm Mobile

100 (+50)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

SEO

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

99 (+26)

Điểm Mobile

98 (+59)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Ecommerce

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+8)

Điểm Mobile

98 (+35)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+61)

Điểm Mobile

100 (+61)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

Giáo Dục

Võ Thiên Tòng

25 Tháng 2 lúc 21:09

·

Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến Team Vietnix, anh Hưng Nguyễn, anh Vietnix Trung, em Quốc Huy đã hỗ trợ tối ưu Page Speed Insight (PSI) cho website vanvoiminhhoa.vn của mình.
Biết đến anh Hưng đã lâu nhưng chưa có duyên sử dụng dịch vụ bên anh. Tình cờ thấy được bài Post của anh về việc hỗ trợ tối ưu PSI miễn phí chỉ với vài Slot, thấy AE cmt khá nhiều nên cũng không nghĩ tới lượt mình. Hôm sau đánh liều inbox 1 phen xem sao thì may mắn được đưa vào danh sách. Vài ngày sau được Team Vietnix liên hệ và hỗ trợ.
Kết quả đạt được:
• Điểm xanh lè xanh lét
• Tốc độ tải trang nhanh hơn hẳn
• Các chỉ số cũng được cải thiện đáng kể
• Và mình tin rằng với việc PSI được cải thiện cũng thúc đẩy những thứ khác đi lên theo!
Mình thực sự hài lòng với dịch vụ của Vietnix và muốn giới thiệu đến tất cả mọi người:
• Dịch vụ Wordpress Hosting: Tốc độ nhanh, ổn định, bảo mật cao, hỗ trợ kỹ thuật 24/7. (https://vietnix.vn/wordpress-hosting/)
• Dịch vụ Business Hosting: Dung lượng lớn, phù hợp cho website có lượng truy cập cao, tích hợp nhiều tính năng cao cấp. (https://vietnix.vn/business-hosting/)
Đặc biệt, Vietnix đang có chương trình ưu đãi:
• Giảm giá 20% trọn đời khi nhập code THIENTONG_PAGESPEED tại trang thanh toán (Chu kỳ 12 tháng trở lên)
• Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website
Cám ơn Vietnix một lần nữa!
#Vietnix #Vanvoiminhhoa #Pagespeedinsight
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Thiện Nguyễn - CEO SEO Dạo

5 Tháng 3 lúc 16:21

·

CORE WEB VITAL YẾU TỐ XẾP HẠNG TÌM KIẾM SEO
Core Web Vitals là một tập hợp các chỉ số đo lường hiệu suất của trang web từ góc độ người dùng, được Google sử dụng để đánh giá trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số chính bao gồm:
– Largest contentful paint (LCP): Tốc độ render của page. Mục tiêu là dưới 2,5 giây.
– First input delay (FID): Tốc độ phản hồi của website với tương tác của người dùng. Mục tiêu là dưới 100ms.
– Cumulative Layout Shift (CLS): Độ ổn định của bố cục trang. Mục tiêu là dưới 0.1.
Tất cả các chỉ số này đo lường các khía cạnh quan trọng của trải nghiệm người dùng trên trang web. Google đã công bố rằng từ tháng 5 năm 2021, các Core Web Vitals sẽ được sử dụng làm một trong các yếu tố đánh giá trong việc xếp hạng trang web trên kết quả tìm kiếm. Do đó, hiểu và cải thiện các Core Web Vitals là rất quan trọng đối với SEO.
Tóm lại, Core Web Vitals không chỉ giúp cải thiện hiệu suất và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm, mà còn cải thiện trải nghiệm của người dùng khi họ truy cập và tương tác với trang website.
P/s: mình đang có gói hỗ trợ đặc biệt cho anh em tối ưu tốc độ bên VIETNIX:
– Giảm 20% lifetime dịch vụ Hosting Business và Hosting Wordpress chu kỳ 12 tháng trở lên.
– Tặng 1 lần tối ưu điểm Page Speed Insight cho 1 website.
Anh em có nhu cầu đăng ký qua bạn Vietnix Trung này nhé và nhập mã SEODAO_PAGESPEED để được ưu đãi nhé.😁
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu SEO Dạo
Icharm review

5 Tháng 3 lúc 15:43

·

[Mình vừa được hỗ trợ tối ưu page speed website]
Trước khi được tối ưu, web của mình điểm rất thấp, đặc biệt là mobile chỉ có 39. Cơ duyên thế nào lúc lướt face lại va phải chương trình tối ưu pagespeed bên Vietnix.
Sau khi được Trần Hoàng Phúc và team Vietnix hỗ trợ nhiệt tình, điểm web vọt lên 98 99 (như hình bên dưới). Dùng thử web thì thấy quá là mượt, 10 điểm cho team Vietnix.
Nói thật thì mình thật sự ấn tượng về sự nhiệt huyết, tận tâm và rất chuyên nghiệp bên Vietnix.
Anh em có nhu cầu về hosting hay có vấn đề về website như:
1. Web load chậm
2. Khách rời web vì đợi tải nội dung, hình ảnh lâu
3. Hay tất tần tật mọi thứ về website
THÌ LIÊN HỆ NGAY VIETNIX NHÉ!
Và đừng quên dùng pass “ICHARM_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting. Quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hoàng Nguyễn

29 Tháng 2 lúc 17:04

·

Xin chào mọi người! Vừa rồi mình có sử dụng dịch vụ tối ưu website, tăng tốc độ tải trang pagespeed của Vietnix kết quả trên cả tuyệt vời nên mình viết bài này để chia sẻ thông tin với các bạn.
Lý do mình chọn dịch vụ tối ưu tốc độ website của Vietnix:
✅ Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm: Đã tối ưu thành công cho hàng nghìn website trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Các bạn nhân viên rất thân thiện, nhiệt tình và chủ động trong quá trình làm việc để cập nhật tiến độ.
✅ Quy trình chuyên nghiệp:
– Kiểm tra và phân tích: Vietnix sử dụng các công cụ tiên tiến để kiểm tra và phân tích tốc độ website của bạn.
– Xác định nguyên nhân: Vietnix xác định nguyên nhân khiến website tải chậm và đưa ra giải pháp tối ưu phù hợp.
– Tối ưu hóa website: Vietnix áp dụng các kỹ thuật tối ưu tiên tiến nhất để tăng tốc độ tải trang.
– Báo cáo kết quả: Vietnix cung cấp báo cáo chi tiết về kết quả tối ưu hóa website.
Công nghệ tiên tiến: Vietnix sử dụng các công nghệ tối ưu mới nhất như LiteSpeed, LSCache, Memcached, Redis, v.v.
✅ Cam kết kết quả: Vietnix cam kết tăng tốc độ website của bạn lên tối thiểu 90%.
✅ Giá cả cạnh tranh: Vietnix cung cấp dịch vụ tối ưu tốc độ website với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.
📣 Để đăng ký sử dụng dịch vụ tối ưu tốc độ website và các dịch vụ khác như hosting, vps, domain… các bạn có thể đăng ký tại https://portal.vietnix.vn/aff.php?aff=57 hoặc Inbox cho sếp Vietnix Trung nhé.
Các bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của mình https://lasan.edu.vn hoặc một vài trang khác đã sử dụng dịch vụ của Vietnix như sau:
https://pagespeed.web.dev/…/https…/v8beqewyt2…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/etiohjvtl4…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/yczuqpw6d1…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/xf9y65kuzk…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/fdrsms15en…
https://pagespeed.web.dev/…/https…/s7p9cgzeri…
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Dũng cá xinh

30 Tháng 1 lúc 19:09

·

[Đỉnh]
Em có dùng hosting, vps, cloud vps, cloud server, dedicated server của rất nhiều bên từ trong nước đến nước ngoài để hosting khoảng 2,000+ domain. Mỗi bên đều có ưu nhược khác nhau, nhưng có 1 số bên đặc biệt “bá đạo”, trong đó có: Vietnix!!!!

Lần đầu tiên em được cả CEO Hưng Nguyễn lẫn Master về dev Vietnix Trung của 1 đơn vị hàng đầu liên quan đến Hosting, Server support từ A – Z (từ Zalo, Tele, đến FB và cả Phone)

Em có khá nhiều web dạng Big Data (bài, ảnh, database, data) lên đến hàng trăm Gb. Càng to thì nó càng có nhiều vấn đề về phần phản hồi ban đầu (nhược điểm cố hữu của php wordpress so với nativejs, reactjs, html, headless,…), và anh em Vietnix có nhã ý hỗ trợ xử lý phần Speed Insight này.

Kết quả thực sự kinh ngạc, từ cách trao đổi đến xử lý vấn đề, cut off những cái cần cut off, xử lý rất sâu vấn đề và gợi ý rất nhiều ý tưởng optimize hệ thống!!!! Thực sự quá hài lòng về kết quả cũng như cách tương tác của các đầu tầu bên Vietnix ^^!!!

Nhân cơ duyên được kết nối với những cao thủ của Vietnix, em xin chia sẻ và lan tỏa để nhiều anh em có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất với giá vô cùng hợp lý!!!!

1 – Với anh em chưa có hosting, em đặc biệt recommend sử dụng hosting bên Vietnix:
– Sử dụng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được giảm 20% trọn đời (lifetime luôn)
– Áp dụng các gói Hosting Business, Hosting wordpress và reg 1 năm trở lên
– Anh em chưa biết cách reg thì còm men hoặc ib để em hướng dẫn hoặc nhờ các bạn bên Vietnix support từ A – Z

2 – Anh em có hosting rồi và muốn build blog hoặc web = wordpress mà chưa có giao diện thì nhân tiện em đang có tài khoản Premium bên Envato, em sẽ tặng bất kỳ giao diện nào có trên Envato Themes (Link em để dưới còm men) ạ. Cả nhà còm hoặc ib em Themes mà mọi người “chim ưng”, em sẽ cho anh em tải về, up drive và gửi ạ!!! (Chương trình này kéo dài đến ngày 29 tết âm lịch ạ)

3 – BEST NHẤT luôn!!!! Anh em nào mua hosting dùng mã DUNGCAXINH_PAGESPEED sẽ được tối ưu 100 điểm tốc độ cho 1 web (đây là ưu đãi riêng của CEO Hưng Nguyễn dành cho bạn bè của #dungcaxinh ^^) (Giá trị nhất là cái vụ số 3 này anh chị em nhé ^^), cơ hội vàng để move về đơn vị hosting uy tín là đây ^^!!!!

Một lần nữa xin chân thành cám ơn 2 đồng chí em: Hưng Nguyễn và Vietnix Trung đã giải được một bài toán khó cho các trang WP Big data mà anh loay hoay bao lâu nay chưa tìm ra đáp án!!! Chúc Vietnix ngày càng phát triển và có một năm 2024 đại đại thắng nhé ^^ !!!!!
#SEO #Vietnix #dungcaxinh

Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu
Hiếu AI

2 Tháng 2 lúc 21:06

·

UY TÍN – TẬN TÂM – TỐC ĐỘ

3 từ trên là vẫn chưa đủ để nói về quy trình làm việc cực chuyên nghiệp của team Vietnix.Chuyện là mình có con website chính đang có lượt truy cập organic hàng ngày cũng tương đối (hình 1)

Vấn đề là, con site này đang nằm trên hosting dùng chung nên tốc độ load chưa nhanh, tốc độ load chưa nhanh thì trải nghiệm visitor chưa tốt, trải nghiệm visitor chưa tốt thì tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng kiểu gì thì kiểu cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Biết rõ là đang mất tiền nhưng không biết xử lý như lào, nghĩ mà cay.

Đang loay hoay thì vận may nó tới, hôm qua đang lướt phở bò thấy a Nguyễn Việt Dũng đăng bài, rảnh nên thả cái comment hóng hớt, ai ngờ ngoằng phát thấy ông Dũng tạo nhóm với Vietnix Trung luôn.

Ae Vietnix thì siêu tốc độ, lập tức lấy thông tin vào việc, không hỏi han lằng nhằng, không kỳ kèo chốt đơn dù lúc đấy cũng đang đêm muộn.
Sáng hôm sau dậy vẫn còn đang lơ ngơ mở điện thoại check tin nhắn thì đã thấy ae Vietnix báo xong việc, trong khi mình vẫn chưa biết có chuyện gì xảy ra @@.

Được cái bấm thử website thì thấy load siêu nhanh, chưa tới một giây là thông tin các thứ hiện hết. Quá phê, thả con ảnh trước sau (hình 2,3) để ace tiện đối chiếu nhé. Thế này thì mình gửi gắm nốt 15 em website còn lại cho team Vietnix thôi chứ không cần nghĩ ngợi gì nữa. 10/10.

Nên là:

 1. Anh chị em muốn có một con website tốc độ load nhanh như tốc độ trở mặt của nyc – Dùng ngay dịch vụ hosting của Vietnix
 2. Anh chị em có website rồi muốn tìm bên hosting uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ không quản ngày đêm – Liên hệ ngay Vietnix Trung
 3. Anh chị em quan tâm đến trải nghiệm khách hàng, từ những cái nhỏ nhất như tăng tốc độ website – Better call Vietnix Trung

Và đừng quên dùng pass “HIEUAI_PAGESPEED” để được giảm 20% trọn đời hosting business và wp hosting, quả code này còn được tặng 1 lần tối ưu pagespeed nữa nhé, ưu đãi chắc cũng phải nhất nhì thị trường luôn.
#SEO #Vietnix #hieuai

Website
Trước khi tối ưu
Sau khi tối ưu

Chỉ số tăng trưởng

Điểm Desktop

100 (+43)

Điểm Mobile

100 (+74)

Core Web Vitals

Passed

Lĩnh vực

AI